TSHKT5

80, cơ tình trong sáng sử (8)

Chu Bác Nhã ra roi thúc ngựa hồi Thanh Huy viên, tiến Thanh Huy viên, Hồng Thạch liền vội vàng đón đi lên, quỳ xuống đất làm lễ, theo sau thấp giọng bẩm báo không lâu phát sinh chuyện tình.

Chu Bác Nhã nghe xong, trong lòng trầm xuống, lập tức liền lạnh lùng mở miệng, “Đi lĩnh phạt!”

Hồng Thạch cúi đầu cung kính ứng hạ, cảm thấy cũng là nhẹ nhàng thở ra, hoàn hảo, chỉ là lĩnh phạt mà thôi.

Chu Bác Nhã đi rồi vài bước, quay đầu bình tĩnh phân phó đạo, “Bên ngoài không an toàn, từ hôm nay trở đi, không có của ta cho phép, làm cho Nhị thiếu gia ở trong nhà đợi.”

Hồng Thạch cung kính đáp lời.

Chu Bác Nhã bước nhanh triều trúc ốc đi đến, vừa đi một bên đoán rằng Nhạc Nhã khả năng sẽ có phản ứng cùng đối sách, Chu Bác Nhã trong lòng ủ dột, tuy rằng biết đây là khả năng sẽ có kết quả chi nhất, nhưng một khi đối mặt, Chu Bác Nhã trong lòng còn là phi thường buồn bực.

Cái kia nữ nhân là trước kia Đào Nguyên xã phía dưới người dâng lên lễ vật, không phải bình thường khói lửa nữ tử, thi thư cầm họa đều có thể, khí chất cũng là đoan trang tao nhã hào phóng, đồng thời khói lửa nữ tử hoa chiêu cũng đều hội, như vậy nữ nhân xem như một cái vưu vật. Dùng như vậy nữ nhân tài năng thăm dò Nhạc Nhã phản ứng, nếu như Nhạc Nhã phát giận hoặc là khổ sở sinh khí, kia Nhạc Nhã trong lòng đối chính mình khẳng định không bình thường… Chỉ là hiện tại, Nhạc Nhã bình tĩnh xoay người bước đi, thậm chí tưởng phải rời khỏi Thanh Huy viên!

Nhạc Nhã… Liền như vậy không thể tiếp thụ sao?!

Chu Bác Nhã tàng ở trong tay áo tay hung hăng nắm chặt, như vậy, có lẽ hắn chỉ có thể đưa hắn giam cầm, hoặc là, rời đi, đi Đào Hoa đảo?!

Nhất tưởng đến vậy, Chu Bác Nhã trong lòng bắt đầu bình tĩnh suy tư khởi cụ thể thi thố đến.

Theo thật lâu thật lâu trước kia, khi hắn hiểu được chính mình tâm ý sau, hắn liền từng có loại này ý tưởng, Nhạc Nhã rất sạch sẽ, lại rất nhu thuận, như vậy ly kinh phản đạo huynh đệ cấm đoạn chuyện tình, Nhạc Nhã muốn tiếp thụ nói, liền quá khó khăn. Mà hắn Chu Bác Nhã chính mình lại áp căn liền không nghĩ quá thứ hai loại khả năng!

Nhạc Nhã chỉ có thể là hắn, Nhạc Nhã chỉ có thể thuộc loại hắn, gì thủ đoạn đều hảo, không chọn hết thảy, chẳng sợ hội liên lụy cha mẹ sư phó!

—— đúng vậy, hắn liền là như thế này vì tư lợi người!

Hắn sớm Phong Ma!

Đứng ở nhà gỗ tiền tiểu kiều thượng, Chu Bác Nhã đột ngột thả chậm cước bộ, tiền phương, nhà gỗ cửa, hắn đệ đệ Chu Nhạc Nhã đang lẳng lặng nhìn hắn, rõ ràng là mười bước xa khoảng cách, khả ở giờ khắc này, lại như là xa không thể thành.

Chu Bác Nhã buông ra tay lại lại nắm chặt, hắn thân hình nhất hoảng, không tự giác trung hắn thế nhưng sử xuất khinh công thân pháp, thoáng hiện đến Chu Nhạc Nhã trước mặt, liền một phen ôm lấy Chu Nhạc Nhã, gắt gao, trong lòng kêu gào, nếu không, cứ như vậy, hoàn toàn chiếm hữu tính! Nhạc Nhã còn có thể trốn đi nơi nào?

Khả, liền ở phía sau, Chu Bác Nhã trong lòng một thanh âm nhẹ nhàng vang lên: ca, ta không thích ngươi tính kế ta.

Chu Bác Nhã cả người cứng đờ, trong lòng kêu gào lại không tự giác bình tĩnh trở lại, hắn cúi đầu nhìn Chu Nhạc Nhã, gặp Chu Nhạc Nhã thẳng tắp trừng mắt chính mình, đúng lý hợp tình, vừa giận giận ủy khuất, Chu Bác Nhã trong lòng nháy mắt liền mềm mại xuống dưới.

Chu Bác Nhã ôn nhu hỏi, “Nhạc nhi cảm thấy ca ca tính kế ngươi?”

Chu Nhạc Nhã trừng mắt: chẳng lẽ không đúng sao? Lộng cái kia nữ nhân ở nơi nào… Ca ca không phải là muốn tính kế ta?

Chu Bác Nhã nghe vậy, lại nhận chân nhìn chằm chằm Chu Nhạc Nhã, hỏi, “Nhạc nhi, ngươi thành thật nói cho ca ca, cái kia nữ nhân… Ngươi thấy, ngươi có cái gì ý tưởng?

Ý tưởng? Chu Nhạc Nhã nhíu nhíu mày, ở nhìn thấy kia nữ nhân trong nháy mắt, hắn liền chỉ biết là, huynh trưởng đối hắn dùng tâm kế, cùng với, hắn cùng huynh trưởng trong lúc đó nếu như không hảo hảo xử lý nói, chỉ sợ kết cục hội phi thường không mỹ diệu.

Mà ở vừa mới, ở bị huynh trưởng ôm lấy trong nháy mắt, hắn liền phát hiện huynh trưởng cảm xúc phi thường không ổn định, hắn có một loại không tốt dự cảm, trực giác nói cho hắn, nhất định phải, đánh gãy hoặc là dịu đi huynh trưởng lúc này cảm xúc.

Vì thế, hắn liền biểu đạt ra hắn trong lòng cái nhìn. Trực tiếp, không có gì quanh co cùng tân trang.

Chu Nhạc Nhã cau mày: ca, ta không thích ngươi đối ta đùa giỡn tâm cơ, hai huynh đệ có cái gì không thể công bằng? Lộng một nữ nhân đến thăm dò ta, ta rất không thích.

Chu Bác Nhã nghe, cũng là cười. Chu Bác Nhã tươi cười rất nhạt nhẽo, lộ ra sung sướng.

Nhưng không biết như thế nào, xem ở Chu Nhạc Nhã trong mắt, đã có chút sợ hãi, trực giác nói cho Chu Nhạc Nhã, hắn nên đi, hiện tại, nhất định phải, lập tức rời đi huynh trưởng bên người!

Nhưng lý trí nói cho Chu Nhạc Nhã, không thể né tránh, không thể né tránh, nếu không hắn cùng huynh trưởng trong lúc đó liền lại không có gì dịu đi!

Mà Chu Nhạc Nhã còn không kịp làm ra phản ứng, liền bị cười yếu ớt Chu Bác Nhã ngồi chỗ cuối ôm lấy, sau đó, trước mắt nhất hoảng, tiếp theo giây, hắn liền bị Chu Bác Nhã áp đảo ở giường thượng, Chu Nhạc Nhã nhìn trước mắt đã thu hồi tươi cười, mặt không chút thay đổi nhìn chằm chằm chính mình Chu Bác Nhã, Chu Nhạc Nhã trong lòng thẳng nhảy, không xong.

Chu Nhạc Nhã cường cười: ca, như thế nào?

Chu Nhạc Nhã một bên cường cười, một bên thử thăm dò đẩy đẩy Chu Bác Nhã, lại bị Chu Bác Nhã cầm thủ, sau đó, Chu Bác Nhã khác một tay xoa Chu Nhạc Nhã hai gò má, vốn mặt không chút thay đổi mặt nhận chân đứng lên, cũng nhu hòa xuống dưới.

“Ngươi muốn công bằng? Tốt lắm, Nhạc nhi, đáp ứng ta, làm của ta thê, cùng ta đầu bạc đến lão.” Chu Bác Nhã thanh âm có chút khàn khàn, rất nhẹ, nhưng nghiêm túc trịnh trọng.

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, không chút nghĩ ngợi liền cả giận nói: vì cái gì không phải ngươi làm của ta thê?!

Ở trong lòng nhất rống hoàn, Chu Nhạc Nhã mới phản ứng lại đây, hắn, hắn, hắn đều nói chút cái gì nha! Chu Nhạc Nhã buồn bực nâng tay ô mặt, mặt bắt đầu nóng lên đứng lên.

Mà lúc này Chu Bác Nhã ở ngạc nhiên sau, liền nở nụ cười, cười đến mặt mày loan loan, cười đến hoa khai sáng lạn, đây là Chu Nhạc Nhã lần đầu tiên thấy huynh trưởng cười đến như vậy vui vẻ như vậy thoải mái. Chu Nhạc Nhã trong lòng có chút toan sáp, có lẽ có tương đối mới biết được, trước kia huynh trưởng cũng từng cười to quá, lại không có như vậy tươi cười không lớn nhưng lòng tràn đầy vui sướng.

Huynh trưởng là vì chính mình trả lời mới như vậy vui vẻ… Có thể thấy được chính mình đáp án đối huynh trưởng mà nói bao nhiêu trọng yếu….

“Nhạc nhi, kia ta làm ngươi thê, ngươi cần phải cùng ta bạch đầu giai lão, vĩnh không rời khí.” Chu Bác Nhã cúi đầu nhẹ nhàng hôn một chút Chu Nhạc Nhã môi, ngữ khí ôn nhu, lộ ra kiên định cùng với không tha phản bác.

Chu Nhạc Nhã nghe vậy cứng đờ, tưởng phản bác hắn không là nghĩ như vậy, khả tại nhìn thấy giờ phút này đặt ở hắn phía trên người kia đêm tối trong mắt thâm trầm tình cảm cùng nói không rõ tỏ không rõ tàng ở sâu bên trong u ám khi, Chu Nhạc Nhã đến bên miệng lời nói lại nuốt trở vào.

Chu Nhạc Nhã hít sâu một hơi, chậm rãi nâng lên hai tay, nhẹ nhàng xoa Chu Bác Nhã hai má, vừa mới như vậy sáng lạn hảo xem tươi cười thật muốn lại nhìn một lần.

—— ca, có thể hay không lại cho ta một ít thời gian?

Chu Bác Nhã trả lời là nhíu mày, lập tức, cúi đầu, hung hăng hàm trụ Chu Nhạc Nhã môi, ở Chu Nhạc Nhã không kịp phản ứng thời điểm, liền trực tiếp cường thế xoay trụ Chu Nhạc Nhã cằm, sau đó tiến quân thần tốc, bá đạo quét sạch toàn bộ lĩnh vực, tuyên bố chiếm hữu, theo sau quấn quýt lấy kia mềm mại đầu lưỡi liền cùng múa đứng lên.

Đáng thương Chu Nhạc Nhã hai thế làm người lại nửa điểm đều không có tính sự phương diện trải qua, chỉ cần này hôn khiến cho Chu Nhạc Nhã đã đầu óc choáng váng thở dốc không thôi.

Làm Chu Nhạc Nhã thật vất vả bị buông ra thời điểm sớm thở hồng hộc, bên miệng thậm chí có một chút ngân tuyến chảy xuống, Chu Bác Nhã đôi mắt càng thêm sâu thẳm, Chu Bác Nhã dùng lòng bàn tay chậm rãi lau đi ngân tuyến, cúi đầu nhẹ nhàng trác hôn Chu Nhạc Nhã hai má, sau đó, chậm rãi khàn tiếng nói xong, “Ta chỉ tiếp thụ một đáp án, ngươi có biết, Nhạc nhi.”

Chu Nhạc Nhã chậm rãi lấy lại tinh thần, ánh mắt dần dần thanh minh đứng lên, nhìn ở hắn phía trên Chu Bác Nhã, Chu Nhạc Nhã chậm rãi gật đầu: ta đã biết.

Chu Bác Nhã cười cười, ôm Chu Nhạc Nhã xoay người nằm hảo, một bên nhẹ giọng nói xong, “Nhạc nhi, vừa mới ta hôn ngươi thời điểm, ngươi sẽ không cảm thấy ghê tởm, đúng hay không?”

Chu Nhạc Nhã cứng đờ, thùy hạ mắt, vừa mới, hắn chẳng những không có cảm thấy ghê tởm, còn kém điểm sa vào trong đó, là vì rất quen thuộc huynh trưởng hương vị sao? Không, Chu Nhạc Nhã trong lòng có chút đắng chát, không phải, hắn biết, hắn bản không nghĩ đối mặt, nhưng huynh trưởng trực tiếp hỏi nói, làm cho hắn không thể không đi đối mặt.

Chu Nhạc Nhã đột nhiên xoay người, ở Chu Bác Nhã cường thế ôm ấp lý, rầu rĩ xoay người, cũng không thèm nhìn tới Chu Bác Nhã liếc mắt một cái, đưa lưng về phía Chu Bác Nhã, trong lòng tức giận, liền tính thích huynh trưởng hôn môi cũng mới không muốn cho huynh trưởng biết đâu!

Chu Bác Nhã nhìn Chu Nhạc Nhã đột nhiên gian xoay người đưa lưng về phía chính mình, sững sờ, lập tức liền cảm giác được trong lòng đến từ chính Nhạc Nhã thẹn quá thành giận cảm xúc, Chu Bác Nhã khóe miệng giơ giơ lên, thân thủ đem đưa lưng về phía chính mình Chu Nhạc Nhã lại lãm nhập trong lòng, cúi đầu nhẹ nhàng hôn Chu Nhạc Nhã vành tai, tóc, cái trán, một bên nhẹ giọng thì thào, “Nhạc nhi, chúng ta cùng nhau đầu bạc, chúng ta cùng nhau già đi, chúng ta cùng nhau…”

Nhắm mắt lại Chu Nhạc Nhã nghe bên tai này mất tiếng thanh âm một lần biến lặp lại, “Chúng ta cùng nhau…” Bất tri bất giác trung, Chu Nhạc Nhã chỉ cảm thấy nước mắt đã chậm rãi hoạt hạ.

*****

Ngày ấy sau, Chu Nhạc Nhã liền cảm thấy cùng huynh trưởng ở chung càng thêm thân thiết đứng lên, tỉnh lại sau sẽ có hôn môi, có khi chỉ là chuồn chuồn lướt nước, nhưng có khi cũng là nhượng hắn thở không nổi hôn nồng nhiệt, còn có kia không lại che lấp trần trụi thâm tình ánh mắt.

Vừa bắt đầu, Chu Nhạc Nhã còn có chút áp lực, đặc biệt mỗi khi tiếp xúc đến huynh trưởng kia trần trụi giống như muốn “Ăn thịt người” ánh mắt thời điểm, nhưng, dần dần, này áp lực, ở huynh trưởng có ý hóa giải dưới, liền tiêu thất.

Sau đó, hôm nay, Chu Nhạc Nhã ở dược điền lý xem dược thảo thời điểm, đến đây Thanh Huy viên đã có hai ngày Đan Nhạc Bình rốt cục thấy Chu gia Nhị thiếu gia.

Đan Nhạc Bình ánh mắt sáng lên thí điên thí điên chạy tới, đối Chu gia nhị thiếu, hắn tối khắc sâu một cái ấn tượng chính là —— Chu gia nhị thiếu tự! Kia thật đúng là đại gia phong phạm a!

Đối Đan Nhạc Bình mà nói, hảo tự hảo họa kia nhưng là hắn lớn nhất yêu thích.

Đan Nhạc Bình xoa xoa hai tay đi vào mặt lộ vẻ nghi hoặc Chu Nhạc Nhã trước mặt, ha ha cười một chút, mới ho nhẹ một tiếng, cung kính chắp tay làm lễ, nói, “Đan Nhạc Bình bái kiến Nhị thiếu gia.”

Chu Nhạc Nhã phía sau Hồng Thạch tiến lên một bước, thấp giọng giới thiệu đạo, “Nhị thiếu gia, đây là mới tới tổng quản.”

Mới tới tổng quản?? Chu Nhạc Nhã nghi hoặc, hắn từng ở Ngư Liễu quán gặp qua hắn, ngay lúc đó Đan Nhạc Bình nhưng là Ngư Liễu quán Quán trưởng. Như thế nào hiện tại đến đây Thanh Huy viên? Là huynh trưởng an bài?

81, cơ tình trong sáng sử (9)

“Cái kia… Nhỏ (tiểu nhân) vượt qua, bất quá, Nhị thiếu gia, nhỏ (tiểu nhân) thật sự là rất thích Nhị thiếu gia tự, Nhị thiếu gia có thể hay không cấp nhỏ (tiểu nhân) viết một bộ tự?” Đan Nhạc Bình xoa xoa tay, rất là ngượng ngùng bộ dáng.

Chu Nhạc Nhã sửng sốt một chút, thích hắn tự? Hắn trước kia cũng từng ngộ qua người ta hướng hắn cầu tự, bất quá đều bị hắn uyển cự, dù sao hắn là Lý Vân Hạc thân truyền đệ tử, hắn tự theo phương diện nào đó mà nói đại biểu cho Lý Vân Hạc tiên sinh, đại biểu cho bọn họ này Lưu Kinh Phong môn phái, hắn không thể tùy tùy tiện tiện tặng tự làm cho người ta.

Chu Nhạc Nhã có chút khó xử nhìn Đan Nhạc Bình, này Đan Nhạc Bình không phải bình thường tổng quản, hắn là Ngư Liễu quán Quán trưởng, là huynh trưởng đắc lực cấp dưới, mà theo Đan Nhạc Bình tướng mạo đi lên xem, này Đan Nhạc Bình hẳn là một phương đại nho, thế gia xuất thân mới là.

Khả hiện tại, này xuất thân bất phàm có đại thành liền người lại khuất ở này Thanh Huy viên tổng quản, là huynh trưởng gợi ý, cũng là bởi vì xuất phát từ phương diện nào đó suy tính đi, hiện tại, hắn hướng chính mình cầu tự, hắn nên như thế nào cự tuyệt mới tốt?

Chu Nhạc Nhã còn không có mở miệng, hắn bên người Tây Phúc liền nhíu mày tiến lên, ngữ khí có chút uyển chuyển, nhưng là lộ ra không du, “Đan tổng quản, chúng ta Nhị thiếu gia hiện tại phải đi về nghỉ tạm, có chuyện gì ngày khác rồi nói sau.”

Tây Phúc ngữ khí rất khách khí, mà nói lý nói ngoại ý tứ cũng là lộ ra đưa bọn họ đoàn người định nghĩa vì đến Thanh Huy viên làm khách khách nhân.

Tây Phúc lời này vừa ra, đứng ở Chu Nhạc Nhã phía sau Hồng Thạch liền lập tức sắc mặt trầm xuống, Tây Phúc muốn chết sao?! Lời này nếu làm cho đại thiếu gia nghe thấy, Tây Phúc định là muốn bị phạt!

Mà Đan Nhạc Bình cũng có chút ngoài ý muốn, làm trường kỳ trà trộn cho âm mưu dương mưu lão hồ ly, Đan Nhạc Bình tự nhiên ngửi ra Tây Phúc lời này sau lưng mỗ ta không thể nói rõ ý tứ hàm xúc.

—— thiếu chủ cùng hắn đệ đệ cảm tình không tốt? Không thể đi!

Mỗi lần thiếu chủ nhắc tới vị này mất tiếng đệ đệ khi mới có thể lộ ra thật lòng tươi cười, hắn ở một bên sát ngôn quan sắc nhiều năm, nhưng là biết, thiếu chủ là phi thường coi trọng này đệ đệ.

Chẳng lẽ nói… Vị này Nhị thiếu gia là vì đích thứ trong lúc đó kia điểm phá sự mà đối thiếu chủ có ngăn cách có bất mãn?!

Kia khả không xong!

Này Nhị thiếu gia nhưng là đối thiếu chủ chuyện tình biết không ít, đặc biệt còn vào ở này Thanh Huy viên!

Đan Nhạc Bình âm mưu luận, hắn chậm rãi thu hồi trên mặt kia đại biểu cho chân thật biểu tình nịnh nọt cười, ngược lại thay giả dối cung kính hèn mọn biểu tình, “Là nhỏ (tiểu nhân) vượt qua, thỉnh Nhị thiếu gia trách phạt.”

Vừa thấy Đan Nhạc Bình này biểu tình, vừa nghe Đan Nhạc Bình lời này, Hồng Thạch trong lòng lộp bộp, không xong, Đan lão khẳng định là muốn đến cái gì không tốt gì đó, nếu Đan lão cùng đại thiếu gia đề hôm nay chuyện tình, kia Tây Phúc khẳng định phiền toái!

Hồng Thạch trong lòng nóng nảy, vừa tưởng mở miệng nói cái gì đó, Chu Nhạc Nhã cũng đã khoát tay, xoay người rời đi.

Hồng Thạch đành phải đối với Đan Nhạc Bình tễ chớp mắt, mặt mày truyền lại một chút ý tứ, sau đó liền xoay người tranh thủ đi theo Chu Nhạc Nhã đi rồi.

Mà Tây Phúc thấy Hồng Thạch tề mi lộng nhãn, Tây Phúc liền ánh mắt lạnh lùng, này Hồng Thạch hay là lại ở đánh cái gì chủ ý? Hừ! Hắn là sẽ không làm cho bất luận kẻ nào thương tổn Nhị thiếu gia!

Bắc Hỉ liếc Tây Phúc lạnh lùng sắc mặt, theo Tây Phúc nhìn về phía Hồng Thạch, Bắc Hỉ thùy hạ mắt, vẫn là muốn nghĩ biện pháp rời đi Thanh Huy viên mới được.

Chu Nhạc Nhã chậm rãi bước hướng phía trước đi tới, hắn bộ pháp đi được rất chậm, rất tùy ý, sắc mặt cũng rất trầm tĩnh, nhưng lúc này hắn trong lòng cũng là nặng nề, Đan Nhạc Bình cuối cùng sắc mặt biến hóa, hắn xem ở trong mắt, hắn tự nhiên biết Đan Nhạc Bình nhất định hiểu lầm cái gì, nhưng hắn vô tâm giải thích, Tây Phúc nói xúc động điểm, nhưng, Tây Phúc là vì hắn sinh khí, hắn tự nhiên sẽ không trách móc nặng nề, đương nhiên, sự sau nhắc nhở Tây Phúc một tiếng là nhất định phải, chỉ là, hắn không cần thiết cũng không cần đi theo Đan Nhạc Bình giải thích cái gì, Hồng Thạch có thể, nhưng hắn cũng không tất.

—— huynh trưởng là Đào Nguyên xã đương gia, Đan Nhạc Bình đối hắn trì lễ tiết nhưng là cấp dưới lễ.

Chỉ có Đan Nhạc Bình hướng hắn giải thích, khả không có hắn cùng Đan Nhạc Bình giải thích lễ.

Phía trước, hắn còn do dự mà như thế nào khéo léo cự tuyệt, thật sự là đầu óc vờ ngớ ngẩn, không quản Đan Nhạc Bình bản nhân có bao nhiêu lớn năng lực cùng bối cảnh, hiện tại Đan Nhạc Bình bất quá là Thanh Huy viên tổng quản, hắn huynh trưởng cấp dưới mà thôi.

Tới cho Tây Phúc cùng Bắc Hỉ áp lực cùng phẫn nộ, hắn cũng đã nhìn ra, Chu Nhạc Nhã trong lòng thở dài, cũng không uổng công mấy năm nay hắn đối bọn họ không tệ.

*****

Lúc này kinh đô, Đế cung lý.

Màu đen long bào phục nam nhân, đầu mang kim quan, dọc theo thật dài hành lang chậm rãi đi tới, hắn phía sau, đi theo màu trắng bào phục lão giả, lão giả gầy yếu, mặt mày gian có tinh quang lóe ra, sắc mặt bình tĩnh, hơi thở ôn hòa, nhìn ra được đến, lão giả tuổi trẻ khi định là một cái Ôn Nhã thư sinh.

“Như vậy, này quán trà chủ nhân liền không có cách nào điều tra ra?” Màu đen long bào phục nam nhân ra tiếng hỏi, hắn thanh âm mát lạnh, ngữ khí rất ôn hòa, tựa hồ không có gì không vui.

Nhưng màu trắng bào phục lão giả lại biết, Đế Quân là sinh khí.

Lão giả nhìn đưa lưng về phía hắn nam nhân, chậm rãi thùy hạ ánh mắt, Đại Hạ triều Đế Quân đều là mười tuổi đăng cơ, sáu mươi tuổi thoái vị, không quản ngươi là nguyện ý vẫn là không muốn, Triều Nghị lý lục thế gia, sẽ không cho ngươi nói một cái không tự! Chẳng sợ Đế Quân tại vị trong lúc, lục thế gia cung kính vô cùng, nhu thuận nghe lời, chỉ cần thời gian vừa đến, bọn họ sẽ đem ngươi đưa hạ long ỷ, sau đó, đến đỡ tân Đế Quân.

Mà tân Đế Quân tự nhiên là lục thế gia lý chọn lựa ra đến, trước mắt Đế Quân hiện tại đã năm mươi lăm tuổi, còn có năm năm, hắn nhất định phải rời đi này tòa tráng lệ Đế cung, đi trước đế lăng, chờ đợi tử vong.

Lão giả biết, Đế Quân là sốt ruột, nóng lòng.

Cho nên, kia quán trà chủ nhân, truyền ra 《 mười sáu sách 》 người, chính là Đế Quân hi vọng cuối cùng.

“Thần hạ tưởng, nếu như tìm không thấy vị kia quán trà chủ nhân, nghĩ biện pháp lấy đến 《 mười sáu sách 》 còn lại lục sách…” Lão giả không có nói tiếp, hắn không phải lục thế gia chi nhất, nhưng hắn là đế sư, phụ trách bồi dưỡng Đế Quân đế sư —— Ôn Nho.

Hắn là đế sư chi tộc hậu nhân, hắn không thuộc loại gì thế gia, hắn chỉ thuộc loại Đế cung, chỉ trung với Đế Quân!

Đế Quân trầm mặc, Ôn Nho cũng im lặng xuống dưới.

Ở một tháng tiền, đế đô du xuân mặc bảo hội thượng, có một người triển lãm ra 《 mười sáu sách 》, này 《 mười sáu sách 》 vừa ra, liền oanh động toàn bộ kinh đô.

《 mười sáu sách 》 sách nhất luận Thiên Hạ, sách nhị luận dân sinh, sách tam đàm quốc sự, tới cho sách tứ về sau, đáng tiếc tương truyền là quán trà chủ nhân gia hỏa không có nói thêm gì đi nữa, mà hiện tại, một tháng, theo Ôn Nho đã biết, kinh đô lý thế gia hào môn đều ở tìm này truyền ra 《 mười sáu sách 》 người.

Ôn Nho cũng ở tìm, không đơn giản là là vì Đế Quân ý chỉ, còn có cái trọng yếu phi thường nguyên nhân, 《 mười sáu sách 》 rất có khả năng là bọn họ đế sư bộ tộc tìm kiếm nhiều năm Thiện công chúa hậu nhân truyền lại.

Thiện công chúa năm đó hẳn là có tử tự mới đúng, chỉ là, mấy trăm năm, cũng không biết rốt cuộc đi nơi nào… Chỉ có Thiện công chúa hậu nhân tài năng có 《 mười sáu sách 》!

“Ôn Nho, nghĩ biện pháp lấy đến 《 mười sáu sách 》!” Đế Quân trầm giọng mở miệng mệnh lệnh đạo.

Ôn Nho lấy lại tinh thần, cung kính ứng hạ.

******

Lúc này Chu gia thư phòng lý, Chu Văn Đức cùng Thẩm Cao Nghĩa đang ở đánh cờ.

“Mười sáu sách?” Thẩm Cao Nghĩa nhướng mày, chậm rãi buông quân cờ, vừa nói đạo, “Này ta ở không có đến kinh đô thời điểm, liền thấy quá. Như thế nào?”

Chu Văn Đức than nhẹ một mạch, “Ngươi xem qua, vậy ngươi cảm thấy thứ này hội thế nào?”

“Quấy thế gia kết cấu, mê hoặc thế nhân.” Thẩm Cao Nghĩa nói thẳng nói xong, dừng một chút, thản nhiên nói, “Bác Nhã làm ra đến gì đó, tổng có hắn lý do, ngươi ta không cần lo lắng.”

—— nên lo lắng, là như thế nào đem ngươi gia tiểu nhi tử “Cứu” đi ra.

Chu Văn Đức thở dài, “Không dối gạt Thẩm huynh, ta là càng ngày càng xem không hiểu Bác Nhã làm việc.”

Thẩm Cao Nghĩa khẽ gật đầu, điểm ấy hắn tán thành, hắn cũng càng ngày càng sờ không rõ Bác Nhã ý tưởng.

“Đến nay, ta chỉ lo lắng hắn đem chuyện này huyên quá đại, lục thế gia cùng Đế cung đều không phải ngồi không, Đại Hạ triều mấy trăm năm cơ nghiệp a, khởi là hắn tưởng cải cách có thể cải cách? Mười sáu sách là hảo, khả kia mười sáu sách cũng phải nhìn là người nào ở chấp hành! Đào Nguyên xã mâm có bao nhiêu lớn ta không biết, nhưng, này lại đại mâm cũng muốn kháng khởi a.” Chu Văn Đức nhịn không được nói liên miên cằn nhằn oán giận đứng lên, mấy năm nay, hắn cùng đại nhi tử câu thông dần dần thiếu, rất nhiều chuyện, đại nhi tử đều không cùng hắn nói, hắn cũng không rõ ràng, mà này Thẩm Cao Nghĩa là chút năm qua cùng đại nhi tử liên hệ nhiều nhất. Hắn cũng chỉ hy vọng, Thẩm Cao Nghĩa có thể đưa hắn không tiện nói ra khẩu lo lắng nói cho đại nhi tử.

Hắn này phiên tâm tư, Thẩm Cao Nghĩa tự nhiên hiểu được, cũng phối hợp im lặng nghe, nhưng càng nghe, Thẩm Cao Nghĩa trong lòng lại càng thêm cười khổ, hắn xem không rõ Chu Bác Nhã ý tưởng, khả không đại biểu hắn không biết Chu Bác Nhã thực lực!

Những năm gần đây, Chu Bác Nhã chỉ huy hắn này sư phó hối hả ngược xuôi vì Đào Nguyên xã làm việc, cơ hồ đi khắp Đại Hạ triều, hắn sở chính mắt thấy, nghe thấy, biết rõ, Đào Nguyên xã thực lực chỉ có bốn chữ —— cao thâm khó lường!

Chu Bác Nhã mâm chẳng những đại, hơn nữa dày, quan trọng nhất, cầm mâm người là cử trọng nhược khinh!

—— ai, vẫn là lo lắng ngươi tiểu nhi tử đi. Chu Văn Đức.

Đáng tiếc, hắn không thể nói rõ a.

Có lẽ, hắn nên tìm một cơ hội, đi xem Chu Nhạc Nhã? Nói thật sự, hắn chỉ sợ Chu Bác Nhã Bá Vương ngạnh thượng cung, bị thương Chu Nhạc Nhã.

Chu Nhạc Nhã kia hài tử nhưng là đơn bạc thật sự, lại như vậy bướng bỉnh. Ai, nhưng đừng nháo ra đại sự đến a.

Này đầu Thẩm Cao Nghĩa bắt đầu sầu khổ khởi Chu Nhạc Nhã đến đây, kia đầu Đan Nhạc Bình cũng sầu khổ khởi hắn gia thiếu chủ đến.

Nhìn bị nhốt tại xa xôi trong vườn mấy năm nay phía dưới đứt quãng đưa tới các màu mỹ nhân, Đan Nhạc Bình phát sầu, ai u, hắn gia thiếu chủ đại nhân yêu, như vậy nhiều đủ loại màu sắc hình dạng mỹ nữ mỹ thiếu niên, ngài chẳng lẽ liền một cái đều xem không trúng?!

Chẳng lẽ là thân có ẩn tật? A phi! Thiếu chủ Long Đằng hổ bộ khỏe mạnh nhất!

Hoặc là… Phích thật kỳ lạ? 囧! Thiếu chủ khả không giống như là có cổ quái tốt nhân a!

Hay là… Thiếu chủ không hiểu tính sự???

Khụ khụ, thiếu chủ thiên phú dị bẩm, cơ trí khôn khéo, ha ha… Như thế nào khả năng thôi, khụ khụ…

Hừ! Nhất định là Chu gia lão gia cùng phu nhân không có an bài hảo thiếu chủ nhân sự giáo dục vấn đề! Không được! Hắn đắc hảo hảo thay thiếu chủ an bài, nhưng này phía trước, vẫn là đắc đi tìm Nhị thiếu gia tham thảo tham thảo này đích thứ chi phân vấn đề.

82, cơ tình trong sáng sử (10)

Làm Đan Nhạc Bình cùng Thẩm Cao Nghĩa buồn rầu thời điểm, Chu Bác Nhã đang ở Ôn gia hoa viên lý, thanh thản uống trà, thưởng hoa.

Kinh đô lý người đều biết, Ôn gia là Đại Hạ triều đệ nhất đế sư nhà, Ôn gia hoa viên, là Ôn gia phủng vì hòn ngọc quý trên tay Thu Vũ tiểu thư tư nhân hoa viên, kinh đô lý này thế gia huân quý đều biết, Ôn gia hoa viên phi Ôn gia nhân không được tiến vào.

Ôn gia là đế sư nhà, nhưng ở Ôn gia lý địa vị tối cao không phải Ôn gia người thừa kế, mà là Ôn gia nữ nhi, Ôn gia nữ nhi —— nhân xưng “Minh Châu”.

Hoặc có lẽ bởi vì Ôn gia là Thiện công chúa hậu nhân, Ôn gia nhân thích nhất là nữ nhi, mà phi nhi tử, đối nữ nhi cũng là khuynh này toàn lực bồi dưỡng, kinh đô nhân có như vậy một câu, tối tưởng thú, Ôn gia Minh Châu, khó nhất thú, Ôn gia Minh Châu.

Hiện tại, ở Ôn gia này nhất đại có thiên hạ đệ nhất mỹ nhân danh xưng Ôn gia tiểu thư Ôn Thu Vũ tư nhân hoa viên lý, đang ở chiêu đãi một người —— Chu Bác Nhã.

Chu Bác Nhã chậm rãi uống tối trân quý tuyết trà, một bên thảnh thơi nhìn hoa viên lý hoa, còn có bay tới bay lui hồ điệp, ngồi đối diện ở hắn đối diện có Khuynh Thành dung nhan cùng nhàn nhã khí chất thiếu nữ chưa từng để ý.

Mà kia thiếu nữ lẳng lặng mỉm cười, đối Chu Bác Nhã hờ hững ánh mắt, cũng không từng để ý giống nhau.

Ở một ly tuyết trà uống xong sau, Chu Bác Nhã nhẹ nhàng buông chén trà, đối thiếu nữ ôn hòa cười, “Thời điểm không sớm, tại hạ như vậy cáo từ.”

Chu Bác Nhã nói xong, chắp tay làm lễ, định xoay người rời đi, nhưng lúc này, thủy chung lẳng lặng mỉm cười thiếu nữ chậm rãi đứng dậy, sau đó, mở miệng, thanh âm mềm nhẹ uyển chuyển, giống như hoàng anh xuất cốc bàn, “Thu Vũ tâm nghi công tử, không quan hệ thế tục tranh cãi thân phận địa vị.”

Thiếu nữ nói xong thổ lộ lời nói, thần sắc cùng ánh mắt lại vẫn như cũ rất là im lặng, không, cẩn thận tìm tòi nghiên cứu nói, ở thiếu nữ im lặng sâu thẳm trong ánh mắt còn có một chút kiên định cùng ngượng ngùng.

Chu Bác Nhã nghe, chỉ là nghiêng đầu đối thiếu nữ ôn hòa nói xong, “Phải không? Xin lỗi, tại hạ cô phụ tiểu thư tâm ý.”

Thiếu nữ thẳng tắp nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, đột ngột mở miệng, “Công tử đã có tâm nghi người.” Thiếu nữ nói lời này thời điểm, ngữ khí là khẳng định.

Chu Bác Nhã sâu thẳm ám trầm ánh mắt lóe lóe, Ôn gia hết sức bồi dưỡng này nhất đại Ôn gia Minh Châu khôn khéo, tối quan trọng là đủ ẩn nhẫn, quan sát sâu sắc, hắn vẫn đều rất cảnh giác, trước mặt người ở bên ngoài, cho tới bây giờ đều là hết sức khống chế chính mình không đi tưởng hắn Nhạc nhi, không nghĩ tới, này Ôn Thu Vũ ngược lại là phát hiện.

“Quả nhiên không thể gạt được tiểu thư.” Chu Bác Nhã nhàn nhạt nói xong.

“Nhưng là Lý gia tiểu thư?” Ôn Thu Vũ tiến lên một bước, truy vấn, tuy rằng là truy vấn, nhưng ngữ khí ôn nhu cùng cùng cũng sẽ không làm cho người ta phản cảm.

Chu Bác Nhã mỉm cười, ánh mắt đạm mạc, “Này cùng tiểu thư không quan hệ đi, thời điểm không sớm, tại hạ cáo từ.”

Chu Bác Nhã nói xong, lập tức xoay người, không có lại nhìn phía sau Ôn Thu Vũ liếc mắt một cái.

Ôn Thu Vũ mân môi, nhìn Chu Bác Nhã đi xa, cho đến nhìn không thấy Chu Bác Nhã bóng dáng, sắc mặt mới chậm rãi ngưng trầm xuống dưới. Tuy rằng là phụ thân an bài, ý muốn làm cho nàng cùng Chu Bác Nhã kết thân, nhưng ở thấy Chu Bác Nhã một mặt sau, nàng liền không thể quên Chu Bác Nhã.

—— nàng tâm nghi Chu Bác Nhã, nàng muốn thành vì hắn duy nhất thê!

Khả, không nghĩ tới, Chu Bác Nhã đã có tâm nghi chi nhân.

Nàng cùng Chu Bác Nhã xem như cùng loại nhân, tâm tính lạnh bạc, nhưng vô tình chi nhân một khi động tình chính là nhất sinh nhất thế, nàng cuộc đời này là không bỏ xuống được Chu Bác Nhã, mà Chu Bác Nhã hắn như vậy nam tử là càng thêm không có khả năng buông hắn tâm nghi chi nhân.

—— rốt cuộc là ai, có thể có như vậy phúc khí?

Phụ thân chỉ biết là Chu Bác Nhã là Quỷ Cốc tử đệ tử đích truyền, lại không biết, Chu Bác Nhã như vậy người lại sao lại chỉ là Quỷ Cốc tử đệ tử đích truyền như vậy đơn giản? Nàng sở nắm giữ một ít tình báo, đã nói cho nàng, kinh đô kia gia quán trà sau lưng người chính là Chu Bác Nhã…

Vô luận như thế nào, nàng là sẽ không buông tha.

Ôn Thu Vũ Khuynh Thành dung mạo thượng xẹt qua một chút âm trầm.

*****

Chu Bác Nhã rời đi Ôn gia, lên xe ngựa, ở xe ngựa chạy nhanh ra kinh đô sau, Chu Bác Nhã nheo lại đôi mắt, mở miệng đạo, “Mặc Thạch, làm cho người ta nhìn chằm chằm Ôn gia Minh Châu. Từ giờ trở đi, Ôn gia Minh Châu việc làm, ta đều phải biết.”

Ngồi ở xe ngựa ngoại Mặc Thạch sửng sốt, Ôn gia Minh Châu? Kia nhưng là không dễ dàng theo dõi nhân vật, trước đây, đại thiếu gia không phải nói chỉ cần xa xa nhìn chằm chằm liền được không? Nhưng là đại thiếu gia sở phân phó, Mặc Thạch cung kính ứng xuống dưới.

Chu Bác Nhã vẫn không dám khinh thường nữ nhân năng lực, hắn nương thân Lý Tú Nương ở hắn xem ra chính là nữ tử lý hào kiệt. Tuy rằng cho tới bây giờ liền tại hậu trạch lý, nhưng nếu như có thể làm cho nương thân đi đến trước sân khấu, nương thân nhất định sẽ không kém hơn cha, mà nữ nhân nếu là động ác niệm, ngoan độc đứng lên so với nam nhân càng thêm đáng sợ, đặc biệt ở cảm tình phương diện.

Ở hắn không có bố trí hảo hết thảy, ở hắn không có 100% nắm chắc tiền, hắn không thể làm cho ngoại nhân biết, hắn sở tâm nghi chính là Nhạc Nhã.

Chu Bác Nhã đi vào Thanh Huy viên, Đan Nhạc Bình liền vội vàng đón lại đây, “Cung nghênh thiếu chủ hồi phủ!”

Chu Bác Nhã khẽ nhíu mày, nâng tay hư nâng dậy Đan Nhạc Bình, Đan lão người này nhìn như không câu nệ tiểu tiết, nhưng trên thực tế đối này đó lễ nghi lại nhất coi trọng. Tuy rằng biết Nhạc Nhã hội không quá thói quen này đó rườm rà lễ nghi, nhưng suy xét tương lai Nhạc Nhã nhất định là muốn cùng hắn cùng ngồi cùng ăn, này đó lễ nghi sớm ngày quen thuộc cũng tốt.

“Nhị thiếu gia hôm nay được?” Chu Bác Nhã hỏi, cước bộ không ngừng, triều trúc ốc đi đến.

Đan Nhạc Bình cùng Hồng Thạch phía sau đi theo, Đan Nhạc Bình nhíu mày, thiếu chủ đối hắn đệ đệ không khỏi quá mức cho để ý đi, một hồi phủ liền vội vã đi xem Nhạc Nhã thiếu gia… Này hậu viện lý thiên kiều bá mị như thế nào liền không hảo hảo nhìn xem đâu?

Ai. Phiền toái thế nào.

“Hồi đại thiếu gia nói, Nhị thiếu gia hôm nay đi dược viên…” Hồng Thạch có nề nếp đem hôm nay Chu Nhạc Nhã việc làm cẩn thận nói đến, trong đó, có ý vô tình đem Tây Phúc “Nói năng lỗ mãng” cấp che lấp quá khứ.

Nhưng Chu Bác Nhã như thế nào khả năng nghe không ra Hồng Thạch che lấp?

Chu Bác Nhã ở trúc ốc tiền trong rừng trúc đốn đặt chân bước, chậm rãi xoay người, đêm tối sâu thẳm ánh mắt bình tĩnh nhìn thẳng Hồng Thạch, một thân uy áp chậm rãi phát ra, theo uy áp phát ra, không khí lý sắc bén lãnh ý cũng như đao kiếm bình thường, không lưu tình chút nào chém giết Hồng Thạch tinh thần!

Hồng Thạch sắc mặt trắng bệch, cái trán mồ hôi lạnh ứa ra, hai chân mềm nhũn, không thể chống cự loại này uy áp Hồng Thạch quỳ rạp xuống Chu Bác Nhã dưới chân, run run thanh âm mở miệng cầu xin tha thứ, “Cầu chủ tử thứ tội!”

Lúc này Hồng Thạch theo bản năng lý liền hô lên chủ tử danh hào.

Chu Bác Nhã mở miệng, ngữ khí khinh đạm, thanh âm cũng là lạnh như băng, “Ngươi có biết của ta tính tình, tối không vui chính là che giấu!”

Hồng Thạch thùy hạ mắt, trong lòng cười khổ, không có cách nào, Tây Phúc chỉ sợ muốn nhận đến đại thiếu trọng phạt.

Liền ở Hồng Thạch trong lòng đắng chát rối rắm muốn đem sự tình đều nhất nhất nói ra thời điểm, chân giẫm trúc diệp khinh toái thanh âm vang lên, Hồng Thạch theo bản năng giương mắt nhìn lại, Nhị thiếu gia chính triều bọn họ bước chậm đi tới.

Mà theo Chu Nhạc Nhã bước chậm đi vào, tràn ngập gấp gáp uy áp lặng yên tán đi.

Chu Bác Nhã giơ lên cười, triều Chu Nhạc Nhã nghênh đi, tươi cười ôn nhu thân hòa, “Nhạc nhi, như thế nào đi ra? Đến tiếp ta sao?” Chu Bác Nhã biên nói, biên thân thủ khiên trụ Chu Nhạc Nhã tay.

Chu Nhạc Nhã gật gật đầu, nhìn xem quỳ trên mặt đất cúi đầu Hồng Thạch, Chu Nhạc Nhã tiếng tim đập truyền lời: ca, không cần trách phạt Hồng Thạch. Là Tây Phúc lỗi.

Chu Bác Nhã ánh mắt lóe lóe, nâng tay phủ phủ Chu Nhạc Nhã tóc, mỉm cười, “Hảo, Nhạc nhi nói như thế nào liền làm như thế nào.” Chu Bác Nhã nói xong, nắm Chu Nhạc Nhã tay đi hướng trúc ốc.

Chu Nhạc Nhã hồi đầu lại nhìn xem thần sắc khó lường phức tạp Đan Nhạc Bình, trong lòng nhẹ nhàng thở dài, huynh trưởng làm cho vị này lão nhân gia làm Thanh Huy viên tổng quản, đánh chính là muốn cho lão nhân gia biết sự tình chủ ý đi? Hi vọng này lão nhân gia sẽ không bị bọn họ huynh đệ hù chết…

“Nhạc nhi suy nghĩ cái gì?” Vào trúc ốc, Chu Bác Nhã đem Chu Nhạc Nhã ủng vào trong ngực, cúi đầu hỏi, một bên thuận thế hôn hôn Chu Nhạc Nhã ánh mắt.

Chu Nhạc Nhã không có tránh đi, trước đây kinh nghiệm nói cho hắn, nếu như hắn tránh đi, huynh trưởng hội dùng càng thêm “Kịch liệt” thủ đoạn. Tỷ như nói nhượng hắn không thở nổi lưỡi hôn, khụ khụ…

Chu Nhạc Nhã nhìn Chu Bác Nhã ánh mắt, nhận chân: ta lo lắng Đan tiền bối.

Chu Bác Nhã cười, tươi cười lý lộ ra một chút khó được trêu cợt ác ý, “Nhạc nhi đừng lo lắng, Đan lão kiến thức rộng rãi tài học uyên bác, hắn hội tốt lắm.”

Chu Nhạc Nhã lẳng lặng nhìn Chu Bác Nhã: ca, ta muốn đi xem cha mẹ.

Chu Bác Nhã tươi cười nhất đốn, lập tức lãm nhanh Chu Nhạc Nhã, thấp giọng nói, “Nhạc nhi, chờ một chút, ta cam đoan, rất nhanh, nhiều nhất không ra ba tháng, ngươi là có thể đi xem cha mẹ.

Chu Nhạc Nhã thùy hạ mắt, huynh trưởng là lo lắng hắn hội chạy trốn? Vẫn là lo lắng hắn sẽ đi nói cho cha mẹ?

Chu Bác Nhã nhìn Chu Nhạc Nhã thùy mắt không nói bộ dáng, nhíu nhíu mày, nâng lên Chu Nhạc Nhã cằm, cúi đầu, đầu tiên là hung tợn cắn phệ, tiếp theo, chính là mang theo trấn an ôn nhu khẽ hôn, mút vào, ở Chu Nhạc Nhã nhịn không được giãy dụa thời điểm, nhân cơ hội chui vào, quấn quýt lấy kia không nghe lời nhuyễn lưỡi, bắt buộc đối phương cùng hắn cùng múa, cướp đoạt đối phương lãnh địa, nhất nhất liếm hôn, tuyên bố hắn cường thế chiếm hữu, đoạt lấy đối phương sở hữu hô hấp cùng nước bọt…

Cho đến, nghe thấy tiếng tim đập truyền đến, mang theo run run khóc lóc: ca… Đủ… Cầu ngươi…

Chu Bác Nhã mới chậm rãi, không tha buông ra thủ sẵn cằm tay, mở sâu thẳm đen tối đôi mắt, dừng ở bị hắn hôn biến thành mặt đỏ tới mang tai, đôi mắt sương mù, từng ngụm từng ngụm thở Nhạc Nhã.

Chu Bác Nhã đưa hắn Nhạc Nhã gắt gao ôm, nâng tay nhẹ nhàng vuốt ve hắn tối quý trọng bảo bối, nhẹ nhàng trác hôn, mang theo trấn an, sáp nhập đối phương ô tóc đen tay chậm rãi theo, vuốt ve.

Như vậy quý trọng ôn nhu trấn an, cùng vừa mới kịch liệt bá đạo không tha cự tuyệt hôn, quả thực chính là hai cái cực đoan.

Chậm rãi lấy lại tinh thần Chu Nhạc Nhã, giương mắt nhìn, giờ phút này ôn nhu sủng nịch dừng ở hắn huynh trưởng, ở huynh trưởng trong mắt, hắn thấy còn có khôn cùng bị cưỡng chế áp chế u ám tình, dục.

Ở vừa mới bị đoạt lấy bàn hôn lý, Chu Nhạc Nhã thật sự thiếu chút nữa khóc đi ra, không là vì sợ hãi cùng tuyệt vọng, hắn biết, lại phá hư hoàn cảnh, giờ phút này nhanh ôm chặt hắn, trấn an hắn huynh trưởng là tuyệt đối luyến tiếc thương tổn hắn một chút.

Hắn muốn khóc, là theo tiếng tim đập liên hệ lý, cùng huynh trưởng thân mật tiếp xúc lý, hắn lại xác định một sự kiện ——

Đối hắn Chu Nhạc Nhã, huynh trưởng ôm chẳng sợ ngọc thạch câu phần cũng sẽ không buông tha quyết tâm.

“Hoàn hảo?” Chu Bác Nhã khàn khàn thanh âm nhu hòa hỏi.

Chu Nhạc Nhã chậm rãi gật đầu: không có việc gì

Chu Bác Nhã cười cười, nâng tay nhất chiêu, đem cách đó không xa trên bàn đổ tốt nước trà chiêu lại đây, “Đến, ca uy ngươi.”

Chu Nhạc Nhã tưởng chính mình uống, nhưng Chu Bác Nhã tránh được hắn vươn đến thủ, Chu Nhạc Nhã đành phải rầu rĩ mở miệng, từ Chu Bác Nhã cười tủm tỉm uy hắn uống nước.

Chương 83. Đính ước (1)

Chu Nhạc Nhã tránh đi Chu Bác Nhã trấn an trác hôn, ở Chu Bác Nhã nhíu mày không vui tiền, Chu Nhạc Nhã phản thủ ôm lấy Chu Bác Nhã bả vai, đem mặt chôn ở Chu Bác Nhã hõm vai lý.

Chu Nhạc Nhã khó được chủ động ôm làm cho Chu Bác Nhã sững sờ, lập tức khóe miệng cong lên vui sướng cười, nhưng lập tức liền nhíu mày, hắn cảm giác được đến, Nhạc Nhã đột ngột đối hắn đơn phương chặt đứt tiếng tim đập!

Nhạc Nhã này ôm xem ra không phải tâm ý tương thông ôm.

Đối này, Chu Bác Nhã có chút thất lạc, nhưng là chỉ là một ít mà thôi, hắn biết, muốn cho Nhạc Nhã đối hắn sinh ra tình ý không phải dễ dàng chuyện, Nhạc Nhã cố chấp cùng thủ cựu, còn có điều cố kỵ, đều làm cho Nhạc Nhã không dễ động tình, hắn đã sớm làm tốt chuẩn bị, cũng đã tính tốt lắm muốn cả đời phấn đấu quyết tâm.

Chu Bác Nhã nâng tay nhẹ nhàng vỗ về Chu Nhạc Nhã sợi tóc, mềm nhẹ trấn an lúc này gắt gao ôm hắn run run Chu Nhạc Nhã.

“Nhạc nhi, quá mấy ngày chính là kinh đô lý lễ Hoa Đăng, đến lúc đó ca mang ngươi đi xem hoa đăng.” Chu Bác Nhã mềm giọng nói xong, dừng một chút, phát hiện chính mình trong lòng Chu Nhạc Nhã vẫn như cũ lẳng lặng, nghiêng đầu khẽ hôn Chu Nhạc Nhã một chút, thấp giọng nói, “Đến lúc đó, ca hội an bài cha mẹ cùng ngươi gặp mặt.”

Chu Nhạc Nhã này mới bá một chút ngẩng đầu, mắt sáng rực lên, khóe miệng cũng cong lên, mang theo kinh hỉ cười, làm cho Chu Bác Nhã trong lòng có chút ăn vị, làm bạn Nhạc Nhã thời gian nhiều nhất dài nhất người là hắn, khả ở Nhạc Nhã trong lòng, đại khái quan trọng nhất vẫn là cha mẹ đi?

Kỳ thật, Chu Bác Nhã không biết, nếu như, không có huynh đệ cấm đoạn chuyện, ở Nhạc Nhã trong lòng, quan trọng nhất, tối để ý là hắn này huynh trưởng Chu Bác Nhã, đương nhiên, hiện tại, quan trọng nhất tối để ý vẫn là này huynh trưởng, nhưng ở hiện tại cơ hồ vô kế khả thi cũng không biết nên đi nơi nào thời điểm, có thể cùng cha mẹ gặp mặt, với hắn mà nói cũng là một loại an ủi.

Chu Bác Nhã không biết này đó, đang nhìn Chu Nhạc Nhã bởi vì có thể cùng cha mẹ gặp mặt mà theo ủ rũ thất lạc gian liền vừa xem vui mừng đứng lên sau, liền yên lặng đối chính mình nói, không quan hệ, cả đời rất dài, hắn hội làm cho Nhạc Nhã hiểu được, hắn mới là hắn quan trọng nhất người!

*****

Lúc này Đan Nhạc Bình đang lườm mắt, thần thái được cho là sắc bén, “Hồng Thạch, ngươi là thiếu chủ bên người cận hầu, ngươi hẳn là biết, khi nào nên gián ngôn, khi nào không nên gián ngôn đi!”

—— vốn hắn không thể tin được, khả đang ép hỏi Hồng Thạch sau, Hồng Thạch sở bảo trì trầm mặc, hắn khó mà tin nổi lại không thể không tin, hắn nửa đời lịch duyệt, sự tình gì không có gặp qua? Thiếu chủ nhìn Nhạc Nhã thiếu gia cái loại này ôn nhu thâm tình hắn như thế nào hội phân biệt không ra?

Cho nên, đây mới là hậu viện này phía dưới người đưa tới thiên kiều bá mị nữ nhân bị giam cầm chân tướng?

Cho nên, đây mới là thiếu chủ nhiều năm qua giữ mình trong sạch chân tướng?

Tình cảm thượng hắn không thể không thừa nhận, khả lý tính thượng, hắn không muốn Đào Nguyên xã chủ tử hội cùng chính mình huynh đệ làm ra bối đức chi sự!

Hồng Thạch trầm mặc một chút, ngẩng đầu nhìn về phía Đan Nhạc Bình, “Đan lão so với ta càng thêm rõ ràng thiếu chủ tính tình.” Gián ngôn… Hữu dụng sao?

Đan Nhạc Bình im lặng. Không sai, thiếu chủ nhận định chuyện tình, hạ định quyết tâm, là tuyệt không hội thay đổi, nhưng là… Huynh đệ cấm đoạn, bối đức!

Đan Nhạc Bình thật dài thở dài.

Hồng Thạch lúc này thấp giọng mở miệng nói một câu, “Nhị thiếu gia cũng rất không dễ dàng.”

Đan Nhạc Bình không nói gì, chỉ là thật dài thở dài.

*****

Vào đêm, trúc ốc lý.

Chu Bác Nhã dừng ở ở giường thượng chìm vào giấc ngủ Chu Nhạc Nhã, nâng tay nhẹ nhàng phủ phủ Chu Nhạc Nhã mặt, lại dịch dịch chăn, mới chậm rãi đứng dậy.

Chu Bác Nhã đi ra trúc ốc, nháy mắt thoáng hiện đến rừng trúc, rừng trúc đình lý, Đan Nhạc Bình chính cung kính cúi đầu chờ.

“Đan lão đa lễ.” Chu Bác Nhã mỉm cười nói xong, thần sắc tựa hồ rất bình thản thản nhiên.

Ở hoàng hôn qua đi, bóng đêm bắt đầu tràn ngập thời điểm, Đan Nhạc Bình đi vào rừng trúc, cung kính chờ Chu Bác Nhã, vũ kỹ đã có thể cùng Thẩm Cao Nghĩa liều mạng hắn tự nhiên đã sớm phát hiện Đan Nhạc Bình.

Nhưng Chu Bác Nhã thẳng đến bóng đêm thâm trầm, Chu Nhạc Nhã ngủ, mới đi ra gặp Đan Nhạc Bình.

Mà nhìn Đan Nhạc Bình, liền tính không nói, hắn cũng biết, Đan Nhạc Bình muốn nói cái gì, hắn cùng Nhạc Nhã tương lai thế tất muốn hành tẩu dưới ánh mặt trời, nhượng hắn đem Nhạc Nhã tàng đứng lên hoặc là tiếp theo cùng nữ tử thành thân đến giấu diếm, đều là đối hắn cùng Nhạc Nhã bất công, càng không phải bọn họ muốn!

Cho nên, thế tất, muốn đem này hết thảy chậm rãi làm cho bên người tối thân cận người biết được, cha mẹ, sư phó, còn có Đào Nguyên xã lý thường xuyên tiếp xúc Đan Nhạc Bình chờ nhân.

Làm thượng vị giả, hắn không cần được đến Đan Nhạc Bình bọn họ nhận đồng, Đào Nguyên xã là hắn một tay sở kiến, trong tay hắn sở có được lực lượng cũng không chỉ Đào Nguyên xã này đặt tại bên ngoài thượng.

Bất quá là thông tri Đan Nhạc Bình một tiếng mà thôi.

“Thiếu chủ, thuộc hạ cả gan mạo phạm.” Đan Nhạc Bình cung kính nói xong, cúi đầu, chắp tay, thần sắc nghiêm túc.

“Ngươi nói đi.” Chu Bác Nhã nhàn nhạt nói xong.

“Thiếu chủ nên có nhất có tri thức hiểu lễ nghĩa hiền lành thông minh nữ tử làm vợ mới là.” Đan Nhạc Bình nói thẳng, ánh mắt dừng ở Chu Bác Nhã, hào không sợ hãi.

Chu Bác Nhã nhàn nhạt cười, hắn nhìn Đan Nhạc Bình, ánh mắt hờ hững bình thản, cũng không tức giận, với hắn mà nói, Đan Nhạc Bình đồng ý hoặc là phản đối, căn bản là không phải chuyện gì.

“Đan lão, ta còn nhớ rõ ta lúc trước trù hoạch kiến lập Đào Nguyên xã thời điểm, ta chỉ có tam gian cửa hàng, bên người trừ bỏ từ nhỏ đi theo của ta Hồng Thạch bọn họ ngoại, cũng chỉ có Lâm Tú, Lý Trí Viễn, Phương Thư, Lý Huyền Vũ, Trương Quân Minh mấy người, của ta bên người khả không có gì có tri thức hiểu lễ nghĩa nữ tử.” Chu Bác Nhã nói xong, khóe miệng loan, câu ra Thiển Thiển đạm mạc cười.

Đan Nhạc Bình vẫn như cũ trầm giọng nói xong, “Thiếu chủ, nhân luân đại nghĩa khởi khả làm trái?”

Nhân luân đại nghĩa? Chu Bác Nhã nheo lại ánh mắt, trong mắt hiện lên một chút thanh lãnh đạm mạc, “Đan lão, hỗn độn sơ hiện, Bàn Cổ Khai Thiên, thiên địa bắt đầu, vô quân vô phụ vô thần vô tử vô huynh vô đệ! Nhân luân làm người sở kiến, quân quyền làm người sáng chế, tại sao làm trái?! Mặc dù làm trái, ta Chu Bác Nhã cũng vui vẻ chịu đựng!”

Đan Nhạc Bình nghe vậy, sắc mặt đổi đổi, trong lòng trầm xuống, thiếu chủ đã tình hãm như thế sao?

Mà Chu Bác Nhã ở sau khi nói xong, sắc mặt lại dịu đi xuống dưới, nhìn Đan Nhạc Bình, thấp giọng nói, “Đan lão, ta chỉ có cùng Nhạc nhi cùng nhau, mới cảm thấy còn sống tư vị. Đan lão, ngài cả đời này, khả có như vậy một người?”

Chu Bác Nhã cuối cùng này lời nói, nhưng là thâu tâm đào phế, hắn còn chưa bao giờ đối bất luận kẻ nào đề cập qua như vậy nói, chỉ là, nhìn Đan Nhạc Bình, nghĩ đến hắn cha mẹ nếu là biết được hắn cùng Nhạc Nhã chuyện tình, cũng chắc chắn giống Đan lão như vậy đau khổ khuyên bảo đi?

Mà Đan Nhạc Bình đang nghe hoàn những lời này, rốt cục bất đắc dĩ thật dài thở dài, lại đối Chu Bác Nhã cung kính chắp tay, liền xoay người chậm rãi đi rồi.

Chu Bác Nhã nhìn theo Đan Nhạc Bình rời đi, đứng hồi lâu, mới chậm rãi xoay người.

Ở hắn phía sau cách đó không xa, Chu Nhạc Nhã khoác nhất kiện ngoại bào, lẳng lặng dưới ánh trăng dừng ở hắn.

—— bởi vì hắn, mới cảm thấy còn sống tư vị? Này đó là huynh trưởng đối hắn cảm tình?

Chu Bác Nhã không có đi quá khứ, chỉ là dừng ở dưới ánh trăng Chu Nhạc Nhã, này không phải nhất trương xuất sắc khuôn mặt, nhưng mỗi khi dừng ở, hắn tổng hội quên quanh mình hết thảy, chỉ cảm thấy thỏa mãn, chỉ cảm thấy trong lòng là sắp tràn ra đến vui mừng, nếu là này trương khuôn mặt chủ nhân có thể đáp lại hắn một cái tươi cười, hắn sẽ vui vẻ mấy ngày.

“Lần sau nửa đêm đi ra, muốn lại thêm nhất kiện áo choàng.” Chu Bác Nhã bước chậm đi qua đi, nâng tay lạp lạp Chu Nhạc Nhã khoác ngoại bào, đây là hắn ngoại bào, đủ đại, Nhạc Nhã tráo, cũng sẽ không bị gió thổi đến. Quan trọng nhất, Nhạc Nhã khoác cái này ngoại bào, liền có hắn hương vị.

Chu Nhạc Nhã ngẩng đầu nhìn Chu Bác Nhã, khóe miệng chậm rãi loan ra tươi cười, đã nhiều ngày đến, cấp Chu Bác Nhã không gượng ép, tự nhiên mà vậy tươi cười, vừa xem khiến cho Chu Bác Nhã giật mình ở, lập tức Chu Bác Nhã cũng giơ lên nhu hòa tươi cười, nâng tay đem Chu Nhạc Nhã lãm nhập trong lòng, tuy rằng trong lòng có vui sướng, nhưng là Chu Bác Nhã cố gắng khắc chế ở, ân, còn muốn nhịn nữa nhịn, hiện tại còn không phải thời điểm.

—— ca, chúng ta từ từ sẽ đến, được không?

Chu Nhạc Nhã chần chờ một chút, dụng tâm âm nói cho Chu Bác Nhã.

Chu Bác Nhã vỗ về Chu Nhạc Nhã tóc, nói giọng khàn khàn, “Hảo.”

Vì thế, kế tiếp mấy ngày, Thanh Huy viên khó được có bình thản thoải mái ngày.

Tuy rằng Tây Phúc bị trọng phạt, bất quá, Hồng Thạch tưởng, này cũng là khó tránh khỏi, ít nhất Tây Phúc còn sống không phải?

Hồng Thạch nhìn ở dược điền lý lộng dược thảo Chu Nhạc Nhã, trong lòng nhẹ nhàng thở ra, xem Nhạc Nhã thiếu gia đã nhiều ngày tâm tình, hắn cùng đại thiếu gia là nói rõ ràng cái gì đi. Phía trước Nhạc Nhã thiếu gia trên người cái loại này buồn bực áp lực hơi thở giống như đều tiêu tán.

****

Năm ngày sau, rốt cục thì lễ Hoa Đăng.

Kinh đô Thái Bạch tửu lâu lý, Thẩm Cao Nghĩa dựa vào cửa sổ, nhìn phía dưới náo nhiệt, thở dài, đối trong sương phòng một cái khác Ôn Nhã nam tử —— Dung Hòa, nói, “Cũng không biết Bác Nhã hay không hội thật sự y hắn lời nói, làm cho chúng ta nhìn thấy Nhạc Nhã?”

Dung Hòa có chút không hiểu nhìn Thẩm Cao Nghĩa, “Cao Nghĩa, ngươi nếu là như vậy lo lắng nói, ngươi đi Thanh Huy viên bái phỏng không là có thể nhìn thấy Nhạc Nhã sao?”

Thẩm Cao Nghĩa cười khổ một tiếng, “Khởi có dễ dàng như vậy? Bác Nhã Thanh Huy viên bốn phía đều là bày ra trận pháp, còn có nhất đẳng nhất hảo thủ, ngươi cho là, Ôn gia người đối Bác Nhã như vậy dây dưa, lại vì sao tổng là không thể đổ đến Thanh Huy viên là cái gì nguyên nhân? Kia Thanh Huy viên nếu như không có bên trong người dẫn dắt, ai cũng đừng nghĩ tiến!”

—— đương nhiên, còn có quan trọng nhất một điểm, nếu như không phải đến bất đắc dĩ thời điểm, hắn không muốn đem sự tình nháo khai.

Chu Văn Đức vợ chồng đừng nói, nháo khai nói, lấy Bác Nhã tính tình, tuyệt đối hội đem Nhạc Nhã tìm một chỗ trông coi đứng lên, ai cũng không cho tới gần!

Dung Hòa nghe, đứng dậy, đi đến Thẩm Cao Nghĩa bên người, trấn an đạo, “Không cần như vậy lo lắng, nếu là Nhạc Nhã nguyện ý, bọn họ huynh đệ hai người chính là tình đầu ý hợp, ngươi ta liền không cần nhiều hơn can thiệp.” Dừng một chút, Dung Hòa mặt mày hiện lên ưu sầu, “Ta cũng không nguyện tái kiến lại một cái Thanh Ngọc.”

Nhân sinh khổ đoản, nếu là may mắn đắc ngộ một người, vậy không rời không bỏ, bạc đầu làm bạn đi.

Thẩm Cao Nghĩa nghe, im lặng một chút, nâng tay lãm quá Dung Hòa, thấp giọng khuyên giải an ủi đạo, “Lý Huyền Vũ cũng không phải vô tình nghĩa chi nhân, Thanh Ngọc chắc chắn thủ đắc Vân Khai gặp Nguyệt Minh.”

Dung Hòa thở dài, “Chỉ hy vọng như thế.”

84 đính ước (2)

Lễ Hoa Đăng thượng, mọi người lui tới, nữ tử mang theo mũ sa, trong tay dẫn theo hoa đăng, ở nha hoàn tôi tớ ủng hộ hạ, xuyên phố mà qua, bởi vì này lễ Hoa Đăng thượng, không được xe ngựa hành tẩu, không được đánh mã mà đi, nhà giàu người ta chưa xuất giá bọn nữ tử, cũng chỉ có thể mang theo mũ sa, ở nha hoàn tôi tớ bảo hộ hạ, thưởng này một đường hoa đăng.

Bọn nữ tử mang theo mũ sa, cũng che không được trên mặt ngượng ngùng, nguyên nhân qua lại bọn nam tử cũng đều thản nhiên mà đi, thỉnh thoảng có quen biết thế gia nhóm đệ tử nhóm rất xa vấn an, lúc này bọn nữ tử càng thêm ngượng ngùng.

Trong đó, không cẩn thận đến cái xảo ngộ cái gì, hoặc là điệu cái đồ vật cái gì, còn cái đồ vật cái gì… Tài tử giai nhân cố sự chính là như vậy sinh ra.

—— này lễ Hoa Đăng kỳ thật coi như là một cái biến tướng thân cận ngày đi.

Chu Nhạc Nhã đứng ở khách sạn lầu hai, nhìn phía dưới mạn diệu yểu điệu nữ tử chậm rãi mà qua, mà phía sau là ra vẻ thản nhiên tản bộ thiếu niên thư sinh nhóm, Chu Nhạc Nhã loan mắt, Thiển Thiển sung sướng cười.

Cái gọi là yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu không ngoài như vậy.

“Nhạc nhi, ở nhìn cái gì?” Đột nhiên bị ôm vào ấm áp cường thế ôm ấp, bên tai là quen thuộc trầm thấp nhu hòa thanh âm, Chu Nhạc Nhã nghiêng đầu, nhìn về phía sau lưng ôm lấy hắn người —— hắn ca ca Chu Bác Nhã.

Chu Nhạc Nhã nhẹ nhàng lắc đầu, theo sau chỉ chỉ phía dưới.

Chu Bác Nhã theo Chu Nhạc Nhã ngón tay nhìn lại, phía dưới bất quá chính là năm rồi tổng hội trình diễn thân cận kịch mục thôi.

Chu Bác Nhã cười cười, nghĩ Nhạc Nhã phía trước đại giang nam bắc chạy tới chạy lui, là lần đầu tiên thấy kinh đô lễ Hoa Đăng, khó tránh khỏi tổng cảm thấy tân kỳ, liền nghiêng đầu nhẹ nhàng hôn hôn Chu Nhạc Nhã thái dương, khàn tiếng nói xong, “Sư phó bọn họ muốn lại đây, Nhạc nhi, chờ gặp qua sư phó bọn họ, chúng ta phải đi bái kiến cha mẹ.”

Chu Nhạc Nhã khóe mắt sáng đứng lên, vui vẻ gật đầu: hảo!

Chu Bác Nhã híp mắt nhìn nhìn Chu Nhạc Nhã lượng lượng ánh mắt, nghĩ nghĩ, vẫn là nhịn xuống, thôi, lại chờ chút thời gian, khi đó… Nhạc Nhã liền sẽ biết, ai mới là quan trọng nhất!

Lúc này, tiếng đập cửa khởi, Chu Bác Nhã giương giọng, “Tiến vào.”

“Bẩm đại thiếu gia, Thẩm tướng quân, Dung tiên sinh cầu kiến.” Ngoài cửa, Hồng Thạch cung kính xin chỉ thị.

“Ân, đã biết.” Chu Bác Nhã nhàn nhạt nói xong, buông ra vây quanh Chu Nhạc Nhã tay, lôi kéo Chu Nhạc Nhã đi hướng môn, vừa nói, “Nhạc nhi, cùng ca ca cùng đi nghênh đón sư phó cùng Dung tiên sinh.”

Môn mở ra, Thẩm Cao Nghĩa cùng Dung Hòa đồng thời ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy Chu Bác Nhã nắm Chu Nhạc Nhã, mười ngón giao khấu, Thẩm Cao Nghĩa trong lòng trầm xuống, hắn cùng Dung Hòa kết làm phu quân mười năm đến, cũng không từng ở người khác trước mặt mười ngón giao khấu! Này hỗn đản đồ đệ!

Dung Hòa trọng điểm ở nghiên cứu Chu Nhạc Nhã nhạt nhẽo còn lộ ra vui vẻ biểu tình sau, trong lòng có chút thở dài cũng có chút vui mừng, ai, xem ra, Nguyên thiếu chủ vẫn là đắc thủ a.

Thẩm Cao Nghĩa mặt không chút thay đổi đột ngột thân thủ, khiên trụ Dung Hòa tay, ở Dung Hòa kinh ngạc không hiểu hạ, đi hướng Chu Bác Nhã cùng Chu Nhạc Nhã, sau đó, hừ một tiếng, lướt qua đối bọn họ hành lễ Chu Bác Nhã cùng Chu Nhạc Nhã hai người, nhấc chân liền vào cửa.

Chu Bác Nhã đối Chu Nhạc Nhã cười cười, xem ra sư phó cũng không có như thế nào sinh khí a.

Chu Nhạc Nhã chớp mắt, hắn không biết Thẩm Cao Nghĩa đối hắn lo lắng, cũng không rõ ràng hắn vừa mới cùng Chu Bác Nhã tay trong tay xuất hiện ở Thẩm Cao Nghĩa cùng Dung Hòa hai người trước mặt, kỳ thật chính là gián tiếp đang nói rõ bọn họ huynh đệ hai người đã cùng một chỗ…

Chu Nhạc Nhã cái gì cũng không biết, trong lòng cảm thấy có chút hoang mang, cảm thấy là lạ, nhưng là không hỏi, chỉ là cảm thấy, đại khái là hiện tại loại tình huống này hạ, nhượng hắn có chút lúng túng đi.

Này Tửu gia là kinh đô Đào Nguyên xã hạ một nhà, sinh ý không phải đặc biệt hảo, nhưng thắng ở thanh u, lại vị trí hảo, hiện tại bọn họ chỗ sương phòng là lầu hai tận cùng bên trong một cái, cực kỳ u tĩnh.

Mấy người tọa định sau, thượng đồ ăn, đơn giản dùng đồ ăn sau, Thẩm Cao Nghĩa nhìn về phía Chu Bác Nhã, gọn gàng dứt khoát hỏi, “Ngươi cha mẹ còn không biết đi?”

Thẩm Cao Nghĩa vấn đề làm cho Chu Nhạc Nhã trong lòng căng thẳng, cha mẹ nếu như biết… Ca đối hắn có như vậy tâm tư, cha mẹ một điểm hội phi thường thất vọng, nói không chừng…

Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, thấp giọng nói, “Đúng vậy.”

“Vậy ngươi tính làm như thế nào?” Thẩm Cao Nghĩa nghiêm túc hỏi, ngữ khí trầm ngưng, “Ngươi hẳn là rõ ràng, ngươi cha tính tình, là tuyệt không hội cho phép có loại chuyện này phát sinh đi?”

Chu Nhạc Nhã không khỏi nhìn về phía Chu Bác Nhã, không sai, cha tính tình ngay thẳng cố chấp, còn thập phần cổ hủ, cha hắn nhất định sẽ không cho phép loại này huynh đệ bối đức chuyện tình phát sinh!

—— cho nên, có lẽ, ca, buông tha cho đi…

“Ở kia phía trước, ta tưởng biết rõ ràng một sự kiện.” Chu Bác Nhã nhìn thẳng Thẩm Cao Nghĩa chậm rãi mở miệng.

“Chuyện gì?”

“Của ta thân thế.” Chu Bác Nhã chậm rãi mở miệng.

Chu Bác Nhã lời này vừa ra, khiến cho Thẩm Cao Nghĩa Dung Hòa, cùng với Chu Nhạc Nhã đều nhất tề chấn ở.

Thân thế?!

Chu Bác Nhã đang nói cái gì?!

Hắn chẳng lẽ không đúng Chu Văn Đức nhi tử?!

Chu Nhạc Nhã cầm trụ Chu Bác Nhã tay, vội vàng: ca, ngươi đang nói cái gì nha?

Chu Bác Nhã trấn an vỗ vỗ Chu Nhạc Nhã tay, mềm giọng nói xong, “Nhạc nhi không cần khẩn trương, ta là cha nhi tử, chẳng sợ không có huyết thống quan hệ, cha mẹ giáo dưỡng ta hai mươi năm, ta lại như thế nào khả năng không tiếp thu cha mẹ? Chỉ là… Này thân thế ta còn là muốn làm rõ.”

—— từ khi gặp qua ngoại công sau, hắn liền chưa từng buông tha cho quá tìm kiếm chính mình sinh mẫu, mà theo không ngừng tìm kiếm cùng đào móc, phát hiện, hắn phát hiện, có lẽ, hắn thật sự không phải cha nhi tử.

Mà trên thực tế, với hắn mà nói, có phải hay không có huyết thống quan hệ đều không trọng yếu, hắn họ Chu, hắn là Chu Văn Đức nhi tử, điểm ấy không có gì thay đổi, nhưng nếu như hắn cùng Nhạc Nhã thật sự không có huyết thống quan hệ, kia Nhạc Nhã muốn tiếp thụ hắn sẽ dễ dàng điểm đi?

“Ngươi như thế nào liền xác định ngươi thân thế có vấn đề?” Thẩm Cao Nghĩa thần sắc ngưng trọng hỏi.

“Ta cha phía trước cũng không có gì thông phòng nha đầu.” Chu Bác Nhã nhàn nhạt nói xong, nắm thật chặt bởi vì hắn những lời này mà run nhè nhẹ Chu Nhạc Nhã tay, nhìn chằm chằm bởi vì hắn những lời này nhíu mày thần sắc ngưng trọng Thẩm Cao Nghĩa, tiếp tục nói, “Là có người đem ta đưa đến ta cha bên người, người kia… Chính là ta ngoại công Lý Thành Phong.”

Dung Hòa nghe đến đó, nhịn không được mở miệng, “Nguyên thiếu chủ, có lẽ… Nơi này kỳ thật còn có hiểu lầm?”

—— Nguyên thiếu chủ không phải Chu Văn Đức nhi tử? Kia Nguyên thiếu chủ là ai nhi tử?!

Nhưng nhìn kỹ xem Nguyên thiếu chủ tướng mạo, thật sự cùng Chu Nhạc Nhã không có gì chỗ tương tự a.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Bác Nhã, “Việc này đều không phải là việc nhỏ, nếu như, không có xác thực chứng cứ, kia nên cái gì đều không cần đề.” Dừng một chút, “Mặc dù ngươi thật sự không phải Chu gia con cháu, Bác Nhã, việc này cũng không cần đối với ngươi cha mẹ đề cập.”

Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, chính sắc nói xong, “Ta là Chu gia con cháu, không quản ta thân sinh cha mẹ là ai, đều sẽ không thay đổi điểm này.”

“Vậy tốt nhất.” Thẩm Cao Nghĩa nói xong, đứng lên, thuận thế kéo Dung Hòa, “Thời điểm không sớm, chúng ta đi trước.”

Chu Bác Nhã cung kính làm lễ, “Cung đưa sư phó, Dung tiên sinh.”

Thẩm Cao Nghĩa không kiên nhẫn khoát tay, liền lôi kéo Dung Hòa đi rồi.

Dung Hòa cùng Thẩm Cao Nghĩa vừa đi, Chu Bác Nhã liền đối Chu Nhạc Nhã cười cười nói, “Đợi, chúng ta phải đi bái kiến cha mẹ.”

Chu Nhạc Nhã chỉ là gắt gao ninh mi, nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã: ca, ngươi thân thế… Ngươi rốt cuộc tra được cái gì?

Chu Bác Nhã bất đắc dĩ cười, liền biết nếu làm cho Nhạc Nhã đã biết hội như vậy, nhưng là, hắn lại không tưởng Nhạc Nhã biết đến quá nhiều, bởi vì trong đó, sở liên lụy đến, là cái kia Thiện công chúa bí ẩn hậu nhân, cũng là này Đại Hạ triều bí văn, Nhạc Nhã đã biết, chỉ biết đồ tăng lo lắng mà thôi.

“Nhạc nhi, chờ ta đều rõ ràng, ta liền nói cho ngươi, được?”

Chu Nhạc Nhã xem xét mắt Chu Bác Nhã, chậm rãi gật đầu.

Gặp Chu Nhạc Nhã không lại truy vấn, Chu Bác Nhã trong lòng nhẹ nhàng thở ra, nhéo nhéo Chu Nhạc Nhã ngón tay, nhẹ giọng nói xong, “Cha mẹ liền ở phía trước không xa Tú lâu xem hoa đăng, Kiếm Thạch đã đi thỉnh bọn họ, rất nhanh sẽ đến.”

Chu Nhạc Nhã yên lặng gật đầu.

*****

Lúc này Tú lâu lý, Chu Văn Đức cùng Lý Tú Nương chính kinh ngạc nhìn đối bọn họ hành lễ mang theo khăn che mặt nữ tử.

“Ôn Thu Vũ gặp qua Chu đại nhân, Chu phu nhân.”

Này mang theo khăn che mặt nữ tử thân màu vàng nhu váy màu trắng áo, cử chỉ gian tự nhiên hào phóng mạn diệu tao nhã, liền tính xem không rõ này nữ tử khuôn mặt, Chu Văn Đức cùng Lý Tú Nương cũng đoán ra này khăn che mặt sau, nên như thế nào khuynh quốc khuynh thành.

Ôn Thu Vũ —— kinh đô đệ nhất khuê tú, tài mạo song toàn, bị chúng thế gia sở truy phủng tiểu thư khuê các.

“Ôn cô nương xin đứng lên, không biết Ôn cô nương tiến đến là…” Lý Tú Nương tiến lên một bước, cười dài nâng Ôn Thu Vũ đứng dậy, tươi cười thân hòa, vừa đúng nhiệt tình.

Ôn Thu Vũ nhìn Lý Tú Nương, chi thứ xuất thân, nhưng có không kém cỏi hậu thế gia quý nữ ung dung quý khí, còn có một phần thế gia quý nữ nhóm sở đều là khiếm khuyết phát ra từ cho nội tâm bình thản khoan dung, đương nhiên, còn có mắt lý cất dấu khôn khéo.

—— có thể giáo dưỡng ra Chu Bác Nhã như vậy xuất sắc mẫu thân, tự nhiên không phải hời hợt hạng người, chẳng sợ, này mẫu thân chỉ là kế mẫu mà thôi.

Ôn Thu Vũ nhẹ nhàng cười, Lưu Ly giống nhau ánh mắt lưu quang dật thải, rất là động lòng người, nàng mềm giọng mở miệng, mang theo vài phần e lệ, “Ta kính yêu Bác Nhã công tử hồi lâu, hôm nay, mượn lễ Hoa Đăng hết sức, đặc đến bái phỏng bá phụ bá mẫu.”

Ôn Thu Vũ lời này vừa ra, Lý Tú Nương ngây ngẩn cả người, Chu Văn Đức cũng giật mình.

Vừa mới lúc này, Kiếm Thạch cung kính cầu kiến.

Phục hồi tinh thần lại Lý Tú Nương liền nhân cơ hội cười cùng Ôn Thu Vũ khách sáo vài câu, lấy cớ muốn đi bái phỏng bạn tốt, mà từ biệt Ôn Thu Vũ.

Ôn Thu Vũ cũng chuyển biến tốt liền thu, dâng lễ vật, liền cung kính cáo lui.

Ôn Thu Vũ vừa đi, Lý Tú Nương liền lập tức xoay người nhìn về phía Chu Văn Đức, “Lão gia, này Ôn gia cô nương hôm nay lộng như vậy vừa ra, là sau lưng chi ý, vẫn là chính nàng chủ ý?”

Chu Văn Đức cũng thật sự là hoang mang, Ôn gia nhân ở trong triều đối hắn luôn luôn là nước vào không đáng nước sông thái độ, tuy rằng gần nhất có hướng hắn kì hảo khuynh hướng, khả… Này cũng không đến đám hỏi trình độ đi?

—— vẫn là nói, Bác Nhã là Đào Nguyên xã chủ sự giả chuyện tình bị Ôn gia nhân biết được?

Mang theo này lo lắng, Chu Văn Đức cùng Lý Tú Nương đi gặp Chu Bác Nhã cùng Chu Nhạc Nhã.

Tại nhìn thấy Chu Nhạc Nhã hân hoan nhảy nhót tươi cười sau, Chu Văn Đức áp chế trong lòng lo lắng, từ trên xuống dưới đánh giá Chu Nhạc Nhã, tin tưởng nhi tử sắc mặt không sai, tựa hồ béo một điểm, mới yên lòng, nghiêng đầu thần sắc nghiêm túc đối Chu Bác Nhã hỏi, “Ôn Thu Vũ, ngươi có từng gặp qua?”

Chu Bác Nhã ngẩn ra, Ôn Thu Vũ? Kia nữ nhân đem chủ ý đánh tới nhà mình cha mẹ trên người đi?

Đang bị Lý Tú Nương cầm lấy câu hỏi Chu Nhạc Nhã nghiêng đầu nhìn lại, Ôn Thu Vũ? Nữ nhân?

85 đính ước (3)

Chu Nhạc Nhã im lặng tọa ở một bên, nghe Chu Văn Đức cùng Lý Tú Nương cẩn thận nói xong kia kêu Ôn Thu Vũ nữ nhân, trong đầu có chút rầu rĩ cảm giác.

Này kêu Ôn Thu Vũ nữ nhân ôn nhu hào phóng, tao nhã khéo léo?

Này kêu Ôn Thu Vũ nữ nhân dáng người mạn diệu, tuy rằng xem không rõ khuôn mặt, nhưng là đôi mắt vào nước, cực kỳ xinh đẹp.

Này kêu Ôn Thu Vũ nữ nhân xuất thân danh môn, từ nhỏ liền bị nghiêm khắc giáo dưỡng, cầm kỳ thư họa nữ hồng không gì không biết, lại bác học thấy nhiều biết rộng, là kinh đô đệ nhất tài nữ?

Chu Nhạc Nhã gác lại ở đầu gối thượng tay chậm rãi không tự chủ được nắm chặt thành quyền đầu, ca ca muốn thành thân sao? Ở ca ca bên người chung quy sẽ xuất hiện khác một nữ nhân? Ca ca hội đối cái kia nữ nhân ôn nhu săn sóc, hỏi han ân cần? Ca ca hội đối cái kia nữ nhân cười, ca ca hội quan tâm cái kia nữ nhân buổi tối ngủ có hay không vung hảo chăn? Ca ca sẽ để ý cái kia nữ nhân mỗi một đốn ăn cái gì? Ca ca hội đem thế gian đồ tốt nhất đặt tại cái kia nữ nhân trước mặt?…

Vì cái gì, chỉ cần nghĩ đến này đó, hắn tâm liền quặn đau không thôi? Giống như bị tươi sống móc xuống một nửa giống nhau?

Chu Nhạc Nhã gắt gao nắm chặt thành quyền đầu tay đột nhiên bị một chỉ thon dài ấm áp bàn tay to vung trụ, ngay sau đó, bên cạnh người ôn nhuận rất có từ tính thanh âm chậm rãi nói xong, “Ôn tiểu thư ưu ái, cha, nương, ta đối Ôn tiểu thư chỉ có kính nhi viễn chi, cũng không không an phận chi tưởng.”

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, theo bản năng ngẩng đầu, nhìn về phía ngồi ở hắn bên cạnh người Chu Bác Nhã, Chu Bác Nhã bình tĩnh nói xong, không có gì biểu tình, nhưng hắn biết, huynh trưởng mất hứng.

Chu Văn Đức tự nhiên cũng rõ ràng, đại nhi tử hiện tại lộ ra như vậy biểu tình, chính là đại nhi tử mất hứng.

Xem ra, cái kia kêu Ôn Thu Vũ tựa hồ không được nhi tử thích? Nói đến, Ôn Thu Vũ ngược lại là cái không sai chọn người, đế sư nhà thiên kim, hắn Chu Văn Đức không phụ thuộc vào lục đại thế gia, Ôn gia là chỉ trung với Đế Quân đế sư nhà, như vậy, ngược lại là cái không sai đám hỏi đối tượng. Đương nhiên, việc này tự nhiên muốn Bác Nhã thích mới tốt, chỉ cần nhi tử thích, thế nào sợ không phải quan lại người ta kia cũng được a.

—— chỉ cần nhi tử tương lai cưới vợ quá đắc hạnh phúc vậy là tốt rồi.

Nhưng, hiện tại vấn đề là đại nhi tử áp căn liền không có thành thân ý tứ!

Chu Văn Đức cau mày, nhìn về phía Chu Bác Nhã, ngữ khí mang theo nghiêm khắc, “Ngươi đã không nhỏ, Bác Nhã, hôn nhân đại sự nãi nhân sinh đại sự, không thể trò đùa cũng không thể kháng cự, Bác Nhã, ngươi ít nhất nên cùng ta và ngươi nương nói nói, ngươi rốt cuộc tưởng tìm một cái dạng gì nữ tử!”

Theo Chu Văn Đức lời này, trong sương phòng vốn ấm áp hòa hợp không khí đột nhiên gian liền ngưng trệ đứng lên, Lý Tú Nương nhìn nhìn Chu Văn Đức, lại nhìn nhìn mặt không chút thay đổi Chu Bác Nhã, vội vàng mở miệng nói chuyện, “Hôm nay là lễ Hoa Đăng, việc này, chúng ta chờ thêm mấy ngày rồi nói sau, đến, Nhạc nhi, ăn điểm tâm.” Lý Tú Nương nói xong, một bên cười, đem điểm tâm na đến Chu Nhạc Nhã trước mặt, “Này đó điểm tâm nhưng là ngươi thích nhất ăn.”

Chu Nhạc Nhã niệp khởi một khối điểm tâm, một bên loan mặt mày cười, vừa ăn hạ điểm tâm, đồng thời nghiêng đầu nhìn về phía Chu Bác Nhã: ca, ngươi cũng ăn a.

Chu Bác Nhã cười cười, rất phối hợp cũng cầm lấy điểm tâm, lúc này này loại trạng huống, cũng không thích hợp nói hắn cùng Nhạc Nhã chuyện tình, thôi, sớm một ngày vãn một ngày cũng cũng không cái gì trở ngại.

Mà Chu Văn Đức lúc này nhíu nhíu mày, thấy vậy trạng huống, cũng không có lại mở miệng nói cái gì đó, phối hợp Lý Tú Nương dời đi đề tài, nói lên khác đề tài, trong lòng cũng là thầm nghĩ, lần này, vô luận như thế nào đều phải đem Bác Nhã hôn sự xác định xuống dưới.

******

Ở cùng một thời gian, kinh đều hộ thành hà thượng mỗ điều thuyền hoa lý, Ôn Thu Vũ cởi xuống khăn che mặt giao cho bên cạnh thị nữ, thay cho thoải mái thích hợp ở nhà xuyên quần lụa mỏng, mang theo thị nữ triều thuyền hoa lý làm tiểu phòng khách dùng là sương phòng đi đến.

“Cha lúc này khả ở tiếp khách?” Đi đến sương phòng tiền, Ôn Thu Vũ gặp có nhân thủ ở cửa, liền ôn nhu hỏi.

Thủ tôi tớ cung kính chắp tay đối Ôn Thu Vũ nói, “Hồi tiểu thư nói, lão gia đang ở tiếp khách.”

Ôn Thu Vũ vừa nghe, như có suy nghĩ gật đầu, nhàn nhạt nói xong, “Nga, đã biết.” Ôn Thu Vũ nói xong liền triều một bên sương phòng đi đến, vào sương phòng, Ôn Thu Vũ vẫy lui thị nữ, chậm rãi đi thong thả chạy bộ đến một bên, lễ Hoa Đăng là kinh đô ngày lễ, ở này ngày lý, sẽ có đủ loại đám hỏi hoặc là thân cận, nhưng thiếu có bái phỏng tiếp khách, sở hữu đám hỏi hoạt động hoặc là thân cận chi sự đều sẽ chỉ ở đầu đường cuối ngõ hoàn thành, này đã là một cái tập tục.

Nhưng hôm nay lại có khách nhân tới chơi, này đến bái phỏng khách nhân… Chẳng lẽ hội cùng lễ Hoa Đăng sau khoa cử cuộc thi có liên quan sao?

Ôn Thu Vũ ngồi ngay ngắn ở cái bàn bên cạnh, lặng im nghĩ, khoa cử dự thi ở mặt ngoài là đối mặt Thiên Hạ học sinh, nhưng mọi người đều biết, khoa cử bất quá là lục thế gia đem tộc trung đệ tử đưa vào triều đình phương thức thôi, phi thế gia hào môn, khoa cử liền tính cầm đệ nhất, cũng không khả năng vào triều làm quan, trừ phi dựa vào thế gia, hoặc là tìm nơi nương tựa hào môn… Kia Chu Bác Nhã tuy rằng không phải thế gia hào môn đệ tử, nhưng lấy Quỷ Cốc tử đệ nhất đệ tử đích truyền thân phận, tham gia khoa cử dự thi nhất định sẽ bị Đế Quân khâm điểm đi.

Hàng năm khoa cử, cơ hồ cam chịu, Đế Quân trong tay sẽ có năm danh ngạch. Lục thế gia đều tự có mười cái danh ngạch, nghĩ đến thật là đáng buồn, Đế Quân nói cho cùng, cũng bất quá là thế gia hào môn Khôi Lỗi mà thôi.

Ôn Thu Vũ suy nghĩ hỗn loạn, mà liền ở nàng trong lúc miên man suy nghĩ, thị nữ tiến đến bẩm báo, Ôn quốc sư tiễn khách.

Ôn Thu Vũ lập tức đứng dậy, đi hướng cách vách tiểu phòng khách.

Tiểu phòng khách lý, Ôn quốc sư Ôn Ngọc chính nhíu mày vỗ về chòm râu, thần sắc ngưng trọng không biết suy nghĩ cái gì, Ôn Thu Vũ thấy thế, cước bộ nhất đốn, phất tay ý bảo phía sau thị nữ tôi tớ toàn bộ lui ra, theo sau đứng dậy đi hướng Ôn Ngọc, nhẹ giọng hỏi, “Cha, ra chuyện gì?”

Ôn Ngọc lấy lại tinh thần nhìn về phía Ôn Thu Vũ, trên mặt ngưng trọng thần sắc vừa chậm, đây là hắn tối kiêu ngạo nữ nhi, Ôn Ngọc hoãn thanh mở miệng, “Thu Vũ, ngươi đi bái kiến Chu Văn Đức vợ chồng?”

Ôn Thu Vũ nhẹ nhàng gật đầu, ở Ôn Ngọc bên người tọa hạ, “Cha, như ta sở tưởng tượng, Chu phu nhân quả nhiên là một vị rất giỏi phu nhân, nàng tuy rằng xuất thân Lý gia chi thứ, khả phụ đức phong phạm cũng là hào không kém cỏi cho kinh đô phu nhân, nàng có thể giáo dưỡng ra Chu Bác Nhã như vậy nhi tử, tuyệt không là may mắn mà thôi.”

Ôn Ngọc nghe, vừa lòng gật đầu, vỗ vỗ Ôn Thu Vũ tay, “Vậy ngươi khả muốn hảo hảo hướng Chu phu nhân học tập mới là.”

Ôn Thu Vũ gật đầu, đây là tự nhiên, nhưng hiện tại, nàng tối muốn hỏi…”Cha, ngài vừa mới ở phiền não cái gì?”

Ôn Ngọc thở dài, vừa mới buông ra lông mày lại nhăn nhanh, “Là đại khảo, đại khảo muốn ra vấn đề.”

Ôn Thu Vũ sửng sốt, lập tức ngưng mi, “Cha? Đại khảo không phải Thượng Các Nghị chuyện tình sao?” Thượng Các Nghị từ lục thế gia cầm giữ, hàng năm thay phiên chủ trì đại khảo, năm nay hình như là Lý gia cùng Vu gia? Như thế nào liền…

Ôn Ngọc chỉ là thở dài, cũng không có ra tiếng giải thích, ở mặt ngoài là một cái Vu gia chi thứ tiết lộ khảo đề, làm cho kinh đô mạch nước ngầm bắt đầu khởi động nhưng trên thực tế khởi là như vậy đơn giản? Việc này một cái xử lý không tốt, sở dẫn phát chấn động cũng không là đùa giỡn a.

—— nhưng, phúc hề họa chỗ phục, họa hề phúc chỗ ỷ.

Ôn Ngọc đã bắt đầu có chút đục ngầu ánh mắt hiện lên lợi hại hào quang.

*****

Cùng một thời gian, theo Tửu gia rời đi phản hồi Chu gia trên đường, Chu Bác Nhã không ở trên xe ngựa tiếp nhận nhất tờ giấy, rất nhanh xem hoàn sau, Chu Bác Nhã đem tờ giấy đưa cho xe ngựa tòa giá thượng Hồng Thạch, thấp giọng phân phó, “Đưa cho lão gia, xem hoàn sau lập tức thiêu hủy.”

Hồng Thạch cung kính tiếp nhận, lấy đi cấp đằng trước xe ngựa thượng Chu Văn Đức.

Chu Nhạc Nhã vừa mới an vị ở Chu Bác Nhã bên cạnh người, tờ giấy lấy tới được thời điểm, Chu Nhạc Nhã cũng thấy, tờ giấy thượng chỉ viết một câu: khảo đề tiết lộ

Chu Nhạc Nhã oai đầu nhìn Chu Bác Nhã: khảo đề? Đại khảo?

Chu Bác Nhã nắm Chu Nhạc Nhã tay, từ khi gặp lại sau, chỉ cần hai người cùng chỗ, Chu Bác Nhã tổng là nắm Chu Nhạc Nhã tay, giống như không có này da thịt thỏa mãn, liền không thể an tâm giống nhau, mà trên thực tế cũng là như thế.

“Là đại khảo, tổng có chút nhân tham lam thành tính, không có vàng bạc mãn ốc, liền không thể sống giống nhau.” Chu Bác Nhã mang theo châm biếm giọng nói chậm rãi nói xong.

Chu Nhạc Nhã nghiêng đầu nhìn Chu Bác Nhã, hắn trực giác, việc này bên trong nhất định có hắn huynh trưởng thân ảnh.

Chu Bác Nhã phát hiện Chu Nhạc Nhã tựa hồ chắc chắn cái gì giống nhau ánh mắt, hơi hơi nhướng mày, cúi đầu hôn hôn Chu Nhạc Nhã mũi, thấp giọng cười nói, “Nhạc nhi là phát hiện cái gì?”

Chu Nhạc Nhã nghiêm nghị gật đầu: ca ca là muốn làm cái gì?

Chu Bác Nhã tiếp tục thân thân Chu Nhạc Nhã mũi, chuồn chuồn lướt nước hôn, tùy ý lại lộ ra thân thiết cùng sủng nịch, “Ca ca đáp ứng quá lão sư, muốn thực hiện hắn chưa từng hoàn thành quá lý tưởng. Nhạc nhi, đãi ca ca làm xong việc này, liền cùng ngươi hành tẩu thiên hạ, du sơn ngoạn thủy, được?”

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, dừng ở Chu Bác Nhã ôn nhu lại lộ ra kiên định ánh mắt, chậm rãi, không tự chủ được nhẹ nhàng gật gật đầu.

Chu Bác Nhã câu môi cười, tươi cười trong sáng sáng lạn.

Chu Nhạc Nhã nhìn như vậy tươi cười, trong lòng tựa hồ bị cái gì cấp hung hăng va chạm bình thường, ở trong nháy mắt, trước kia không dám đối mặt, trốn tránh, toàn bộ hung hăng ngã ở trước mắt hắn!

—— huynh trưởng phi nhất sương tình nguyện, mà hắn cũng không có tưởng tượng trung kiên định.

******

Chu Nhạc Nhã trở lại Chu phủ, thấy ba năm không thấy đệ đệ muội muội, lại cùng bọn họ nói đùa một cái nhiều giờ, liền hồi sân nghỉ tạm, kinh đô Chu phủ sân vẫn là kêu Thanh Lan uyển, cùng năm đó ở Hoa Di châu giống nhau, hắn cùng huynh trưởng vẫn như cũ là ở lại một khối.

Tây Phúc Bắc Hỉ cùng Hồng Thạch Kiếm Thạch tùy thị ở tại bọn họ sân Thanh Lan uyển, mặt khác, không biết là có ý vẫn là vô tình, lần này, nương thân còn khiển vài tên nô tỳ.

Chu Nhạc Nhã đứng ở Thanh Lan uyển nhà chính hạ, nhìn quỳ gối hắn cùng huynh trưởng trước mặt bốn gã nô tỳ, diện mạo không tầm thường, lại các hữu đặc điểm, thần sắc kính cẩn nghe theo nhu hòa, dáng người mạn diệu. Chu Nhạc Nhã trong nháy mắt nhớ tới ở Thanh Huy viên bị giam cầm khởi không thể có tùy ý đi lại này mỹ nhân.

Chu Nhạc Nhã trong lòng buồn buồn, nương thân này cử đại khái là suy xét đến hắn cùng huynh trưởng đã lớn tuổi, bên người cũng nên có người đi.

“Ma ma, làm phiền đem này đó nha hoàn đều mang về, qua đi, ta thì sẽ hướng nương thân tự mình giải thích.” Chu Bác Nhã bình bản vô sóng thanh âm tựa hồ tùy ý khinh đạm nói xong.

Ma ma có chút khó xử nhìn Chu Bác Nhã, nhưng lúc này Chu Bác Nhã toàn thân sở phát ra hơi thở, làm cho người ta không rét mà run, ma ma đánh một cái lạnh run, liền nơm nớp lo sợ đem này bốn gã mỹ nô tỳ đều dẫn theo đi xuống.

Nhân vừa đi, Chu Bác Nhã liền nắm cả Chu Nhạc Nhã bả vai, chậm lại vốn uy nghiêm biểu tình, mềm giọng trấn an, “Nhạc nhi đừng lo lắng, không ngại.”

Chu Nhạc Nhã lắc đầu, hắn không hề lo lắng, chỉ là, hôm nay chắn được nhất thời, tương lai đâu? Bọn họ lại nên làm cái gì bây giờ?

Chu Bác Nhã nhìn Chu Nhạc Nhã tâm sự trọng trọng bộ dáng, trong lòng nghĩ, việc này vẫn là đắc mau chóng giải quyết mới là.

Nhưng lúc này, đắc cùng nương thân nói một tiếng, đem nương thân phái tới nha hoàn đuổi về, đây chính là rất không lễ phép chuyện tình, Chu Bác Nhã vỗ vỗ Chu Nhạc Nhã bả vai, đối Kiếm Thạch Hồng Thạch dặn dò một tiếng, liền triều Lý Tú Nương cùng Chu Văn Đức sân bước nhanh đi đến.

86 đính ước (4)

Lý Tú Nương ở chủ sân lý chính khuyên Chu Văn Đức, “Lão gia đừng lo lắng, nhà chúng ta Bác Nhã tuấn tú lịch sự, nhân lại biết lễ, vẫn là danh sĩ Quỷ Cốc tử đệ tử, kinh đô lý nhà ai nhi lang có thể cùng nhà chúng ta Bác Nhã so sánh với, lão gia cần gì phải lo lắng nhân duyên, phía trước lão gia còn không phải nói làm cho ta chớ ưu, như thế nào hiện tại ngược lại lo lắng đâu,” Lý Tú Nương vừa nói một bên cười dài ở Chu Văn Đức bên cạnh tọa hạ, oán trách đạo, “Vừa mới nếu không phải thiếp thân, thật vất vả một nhà đoàn viên không khí khiến cho lão gia cấp làm tạp, “

Chu Văn Đức tà liếc Lý Tú Nương liếc mắt một cái, “Ngươi còn nói? Trước kia tổng là ở ta bên tai cằn nhằn niệm nói Bác Nhã tuổi tác không nhỏ người là ai? Như thế nào hiện tại ngược lại làm cho ta không nóng lòng? Là, Bác Nhã là không sai, kia là chúng ta nhà mình bán qua khoe khoang tự đại! Bác Nhã đều qua thành niên lễ a. Hắn còn không nghĩ thành thân chi sự? Ngươi nói, ta có thể không nóng nảy sao? Trước kia là hắn ở vội vàng làm việc, ta cũng không muốn bức bách cho hắn, nhưng hôm nay, kia Ôn Thu Vũ tài mạo song toàn, hắn còn như vậy lãnh đạm, này cũng không là hắn thích cái nào nữ tử vấn đề, là hắn căn bản là không muốn thành thân vấn đề!”

Chu Văn Đức nhìn xem rất rõ ràng, hắn kia đại nhi tử Chu Bác Nhã áp căn liền không có thành thân ý nguyện là đi? Kia này vấn đề có thể to lắm!

—— Chu Văn Đức trong lòng loáng thoáng có không tốt dự cảm!

Lý Tú Nương trấn an, “Có lẽ là qua lại tổng là làm việc, đối nhân luân chi sự chưa từng tiếp xúc quá, lão gia, hiện tại hai cái hài tử đều đã về nhà đến ở, làm cho bọn họ nhiều cùng nha hoàn tiếp xúc tiếp xúc, trong lòng có ý niệm, nói không chừng có thể sớm ngày thúc đẩy chuyện tốt.”

Chu Văn Đức nhíu nhíu mi, hắn biết được Lý Tú Nương ý tứ, nhưng hắn trong lòng thủy chung chán ghét thông phòng nha hoàn tồn tại, đương nhiên, hắn biết, Tú nương cũng không có cấp nhi tử an bài thông phòng nha hoàn ý tứ, chỉ là tiếp xúc tiếp xúc mà thôi, khả như vậy ở hắn xem ra cũng là không ổn, hắn cùng Tú nương nhất sinh nhất thế một đôi nhân, trong lòng kỳ vọng, tự nhiên cũng là nhi tử nhóm cũng có thể cùng hắn như vậy, tìm đắc như hoa mỹ quyến, cộng thủ đầu bạc.

Gặp Chu Văn Đức nhíu mày, Lý Tú Nương cười, nhẹ giọng nói xong, “Yên tâm, lão gia, ta có chừng mực.”

Chu Văn Đức cùng Lý Tú Nương khi nói chuyện, liền có bên ngoài lão ma ma tiến vào bẩm báo, đưa đi Thanh Lan uyển nô tỳ đều bị đuổi về đến đây.

Lý Tú Nương cùng Chu Văn Đức vừa nghe, đầu tiên là sửng sốt, lập tức Lý Tú Nương kinh ngạc đứng lên, Chu Văn Đức liền mày khóa đắc càng nhanh. Mà ngay sau đó, bên ngoài lại có phó nhân bẩm báo, “Đại thiếu gia cầu kiến.”

Chu Văn Đức hừ lạnh một tiếng, đột nhiên một phách cái bàn đứng lên, “Ta đổ muốn nhìn này hỗn tiểu tử suy nghĩ cái gì!” Lúc này Chu Văn Đức đã thật sự tức giận, Bác Nhã như vậy đem nha hoàn nô tỳ đuổi về đến thực hiện không đơn giản là cô phụ làm người cha mẹ một mảnh tâm ý, cũng là đánh đương gia chủ mẫu Lý Tú Nương mặt!

Lý Tú Nương vội vàng trấn an, “Lão gia, trước đừng não, có lẽ Bác Nhã có cái gì suy xét, ngài trước…”

Chu Văn Đức vừa tưởng mở miệng phản bác, nhưng ngoài cửa đã vang lên Chu Bác Nhã thanh âm, “Nhi tử cấp cha mẹ thỉnh an.”

Chu Văn Đức lập tức hừ hừ, Lý Tú Nương nhân cơ hội đem nhà chính lý phó nhân nha hoàn tất cả đều vẫy lui, nhà chính lý chỉ còn lại có bọn họ vợ chồng hai người, Chu Bác Nhã cũng chậm rãi đi đến.

Chu Bác Nhã mang theo thanh thản ôn hòa cười, vừa tiến đến, liền đối với Chu Văn Đức cùng Lý Tú Nương phân biệt cung kính làm lễ, “Nhi tử cấp cha mẹ thỉnh an.”

Chu Văn Đức hừ một tiếng, súy phất tay áo, một lần nữa tọa hạ, ngẩng đầu nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, trầm giọng hỏi, “Ngươi rốt cuộc muốn làm cái gì? Ngươi nương sợ các ngươi ở Thanh Lan uyển đợi đến không thoải mái, cho các ngươi tặng vài cái nha hoàn, ngươi đưa bọn họ tất cả đều gấp trở về, đây là cái gì ý tứ?”

Chu Bác Nhã vừa nghe, vội vàng lại chắp tay làm lễ, cung kính thấp giọng nói xong, “Nhi tử không dám, chỉ là Thanh Lan uyển cũng theo ta vui vẻ nhi hai người, này vài năm, ta vui vẻ nhi đều đã thói quen bên người nhân hầu hạ, không cần này nha hoàn… Lại…” Chu Bác Nhã muốn nói lại thôi.

Chu Văn Đức nhíu mày, “Có chuyện nói thẳng!”

Chu Bác Nhã xin lỗi nhìn về phía Lý Tú Nương, mềm giọng nói xong, “Nhi tử đều không phải là có ý muốn cô phụ nương thân yêu thương, chỉ là, ta cùng Nhạc nhi sở làm chi sự không nên làm cho rất nhiều người biết, Thanh Lan uyển lý nếu là nhiều xa lạ thị nữ, làm việc tổng có chút không tiện.”

Lý Tú Nương ngẩn ra, không khỏi buồn bực, ai nha, như thế nào liền không suy xét đến này đâu?

Mà một bên Chu Văn Đức cũng giật mình, đúng vậy, hắn như thế nào đã quên này đâu? Chu Văn Đức trong lòng có chút dịu đi, tức giận thoáng bình ổn một điểm, nhưng vẫn là trừng mắt Chu Bác Nhã, “Hảo! Việc này tạm thời bất luận, ngươi hôn sự ngươi là nghĩ như thế nào?”

Chu Bác Nhã nghe vậy, trầm mặc.

Gặp Chu Bác Nhã trầm mặc, Lý Tú Nương không khỏi nhăn mày mi, trong lòng loại này không tốt dự cảm là ở sao lại thế này?

Chu Văn Đức cũng không khỏi khẩn trương đứng lên, hay là này thụ tử thật đúng là đối hôn sự có khác ý tưởng??

“Cha, nương, có không… Làm cho nhi tử quá mấy ngày lại trả lời vấn đề này?” Chu Bác Nhã cuối cùng đem xoay quanh ở khẩu nói nuốt trở vào, khom người chắp tay, ôn nhuận giọng nói lý lần đầu tiên mang theo một chút khẩn cầu.

Mà bởi vì này một chút khẩn cầu, Lý Tú Nương trong lòng càng là trầm trầm, quả nhiên, Bác Nhã là có cái gì đại sự ở gạt bọn họ đi?

Chu Văn Đức gắt gao nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, sau một lúc lâu, chậm rãi phất tay, nói giọng khàn khàn, “Hảo!”

Chu Bác Nhã trong lòng thán một chút, lại chắp tay làm lễ, mới chậm rãi lui ra.

Bên ngoài dương quang vừa lúc, lễ Hoa Đăng trọng đầu diễn buổi tối mới xem như muốn bắt đầu, khả này kim hoàng sắc dương quang vung trên mặt đất, vẽ loạn ở hắn thân ảnh bốn phía, lại không thể mang đến chút vui sướng, lúc này, hắn trong lòng đè nặng một ít trầm trọng, đối tương lai, đối lúc này nhà chính sau song thân.

—— hắn tưởng, hắn chung quy là phụ cha mẹ đối hắn kỳ vọng!

Nhưng là, hắn lại không có nửa điểm hối hận ý tứ.

Chu Bác Nhã chậm rãi nâng bước triều Thanh Lan uyển đi đến, trong lòng tự giễu nghĩ, quả nhiên, hắn chính là cái bất tài con cháu, trên người nào có nửa điểm cha Chu Văn Đức chính trực vô tư? Hắn không thể chịu đựng được mất đi Nhạc Nhã thế giới, hắn không thể chịu đựng được Nhạc Nhã chung quy hội không thuộc loại chính mình sự thật, cho nên, hắn đem Nhạc Nhã lạp hạ vạn kiếp bất phục hoàn cảnh… Xem, hắn nghĩ đến đều là chính hắn.

—— hắn Chu Bác Nhã chính là như vậy một cái vì tư lợi bất nhân bất nghĩa hỗn đản, lại, này hỗn đản còn cho tới bây giờ đều không có nửa điểm áy náy hối hận chi ý!

Đãi nhấc chân đi vào Thanh Lan uyển, thấy kia hướng tới chính mình tươi sáng cười, mặt mày trong suốt sạch sẽ người khi, Chu Bác Nhã nhớ tới từng, Lý Vân Hạc từng có ý vô tình nói qua một câu “Tốt nhất không phân gặp, như thế liền cũng không yêu nhau.”

Khả đối hắn Chu Bác Nhã mà nói, cũng là —— hận không thể sớm gặp lại, như thế liền khả ngày ngày dựa sát vào nhau.

*******

Kinh đô lễ Hoa Đăng ban đêm, đèn đuốc giống như nước sông, nhiều điểm huỳnh hỏa, chảy xuôi quá kinh đô phố lớn ngõ nhỏ.

Nhưng ở kinh đô mỗ gia Tửu gia lý cũng là tiếng người ồn ào, huyên náo dị thường, đương nhiên, lễ Hoa Đăng Tửu gia náo nhiệt là chuyện thường, tại sao dị thường thuyết?

Chỉ vì lúc này, ngồi ở Tửu gia lý cao giọng ồn ào cũng là lần này đại khảo học sinh nhóm, học sinh nhóm đều là thì giờ vừa lúc, lễ Hoa Đăng này tài tử giai nhân ký kết giai thoại ngày lý, học sinh nhóm không đi ngắm hoa xem đăng ngẫu ngộ lương duyên, lại tập trung ở này không chớp mắt Tửu gia cao giọng ồn ào, có thể nào không khiến người ta kinh ngạc?

Ở Tửu gia lầu hai nào đó góc, nhìn chằm chằm học sinh nhóm cao giọng ồn ào còn có mấy người.

“Cho nên… Ngươi xem, Lâm Tú, hôm nay cái đại khảo nhưng là có trò hay nhìn!” Tuấn dật thanh niên mừng rỡ mặt mày hớn hở.

Lâm Tú trừng mắt, thấp giọng nói, “Ngươi nói nhỏ chút!” Nói xong, rất bất đắc dĩ thở dài, hạ giọng nói xong, “Trương Quân Minh, ngươi không phải đi tòng quân sao?”

“A? Ta tòng quân a, nga, ta tòng quân liền không thể hồi kinh đô?” Trương Quân Minh cà lơ phất phơ nói xong, ném cái hạt dưa tiến miệng, lại chậm quá thấp giọng nói xong, “Của ta thượng phong trở về, ta cũng đi theo trở về.” Quan trọng nhất nguyên nhân thôi, tự nhiên là bị Nguyên thiếu chủ cấp triệu hồi đến đây.

Lâm Tú nghe, như có suy nghĩ, thượng phong? Thẩm Cao Nghĩa tướng quân? Nga, kia xem ra là Bác Nhã thủ bút.

Lúc này, phía dưới học sinh nhóm đột nhiên cao giọng phẫn nộ kêu đứng lên:

“Đại khảo có thể nào như thế!?”

“Khảo đề tiết lộ? Hừ! Liền tính không có khảo đề tiết lộ, năm rồi đại khảo nào có ngươi ta này đó hàn môn sĩ tử phần?”

“Ta chờ gian khổ học tập khổ đọc, lại còn không bằng kia hoàn khố thế gia đệ tử? Này đại khảo một khi đã như vậy, chúng ta còn khảo cái gì!?”

“Chính là! Không bằng ta chờ bỏ thi rời đi, từ này thế gia gia tộc quyền thế đi thôi! Này Đại Hạ triều đã không phải ngươi ta hàn môn đệ tử Thiên Hạ!”

“Đối! Đối!”

“Đi! Chúng ta đi hỏi Lễ bộ chủ khảo Vu gia Vu Tuệ Đức!”

“Còn hỏi cái gì! Vu Tuệ Đức kia phá sản chất tử không phải đã điều động nội bộ thứ ba mươi danh sao!?”

“Cái gì!”

“Sao có thể như thế!”

……

Nhìn phía dưới càng thêm phẫn nộ học sinh, Trương Quân Minh phun thè lưỡi, lui lui đầu, này thư sinh nếu nháo đứng lên có thể sánh bằng binh lính nhóm còn muốn khó làm, a, thế nào một câu là nói như thế nào người tới? Tú tài nhất trương miệng, nói tử đại chày gỗ??

Trương Quân Minh lại trong lòng âm thầm may mắn, may mắn cữu cữu Lý Vân Hạc vài năm tiền liền bị đá ra Lý gia, đã không xem như thế gia người, bất quá, dựa theo cữu cữu đối gia tộc coi trọng, chỉ sợ tương lai nháo đại thời điểm, cữu cữu cũng không có cách nào ngồi xem không quản.

Lâm Tú nhìn phía dưới đã ồn ào muốn đi Đế cung thỉnh nguyện lại ồn ào muốn bỏ thi học sinh nhóm, nhíu nhíu mày, nghiêng đầu nhìn về phía Trương Quân Minh, thấp giọng hỏi, “Quân Minh, ngươi có biết Huyền Vũ cùng Phương Thư bọn họ đi đâu sao?”

Trương Quân Minh mang trà lên uống một ngụm, mới nhỏ giọng nói, “Không biết, bất quá, yên tâm, không có việc gì, bọn họ đều không có xả tiến việc này lý.”

Lâm Tú trừng mắt nhìn Trương Quân Minh liếc mắt một cái, hắn hỏi đắc lại không phải này! Hắn là muốn hỏi Huyền Vũ cùng Phương Thư làm cái gì đi, lần này học sinh nháo sự chuyện tình lý, bọn họ lại phụ trách làm cái gì, ai, hắn tiến Lễ bộ đã nhiều năm, trước mắt cũng chỉ là làm tiểu thư lại, Bác Nhã nhượng hắn đến Tửu gia xem diễn, lại không nói cho hắn làm cái gì… Thật là!

Trương Quân Minh buông tay, rất là bất đắc dĩ, hắn cũng cái gì cũng không biết được không!

Mà đúng lúc này, học sinh nhóm rốt cục xuất phát!

Lâm Tú tranh thủ đứng lên, thăm dò nhìn lại, học sinh nhóm chia làm hai phái, nhất phái triều tả đi, xem phương hướng hẳn là Đế cung thiên phố! Nhất phái triều hữu đi, xem phương hướng, ai, chẳng lẽ là phải rời khỏi đế đô?

Sao lại thế này? Như thế nào còn tách ra?

Lâm Tú còn tại suy tư, Trương Quân Minh đã hôi hổi khởi hành đuổi theo.

Trương Quân Minh đuổi theo triều hữu đi học sinh nhóm, gặp này đó học sinh nhóm vừa ra Tửu gia môn, liền oanh lạp một chút, mọi nơi tản ra, Trương Quân Minh thấy thế, liền đuổi theo trong đó một cái học sinh mà đi.

Đi theo này học sinh đến ngủ lại nhà trọ, trốn vào nóc nhà, cẩn thận nghe:

“Ai, công tử, như thế nào thu thập đồ vật? Chẳng lẽ chúng ta không khảo?”

“Khảo cái gì nha! Đi, ai, đằng đằng, dung ta viết nhất viết thư.”

“Viết thư? Công tử ngài muốn làm cái gì?”

“Nghe, nếu như chúng ta rời đi kinh đô gặp gỡ phiền toái, hoặc là, ta có cái vạn nhất, ngươi muốn đem tin tàng hảo, tìm được Đào Nguyên xã người, giao cho bọn họ, bọn họ hội giúp đỡ chúng ta tỏ rõ oan khuất!”

“Công, công tử… Ngài, ngài đừng dọa hù nhỏ (tiểu nhân) a!”

“Ai… Nghe, thế gia gia tộc quyền thế, quyền khuynh thiên hạ, hàn môn sĩ tử trừ bỏ kháng nghị bỏ thi còn có thể làm chút cái gì, chúng ta này đó nhân, chia làm hai tổ hành động, một tổ đi trước Đế cung thỉnh nguyện, một tổ liền rời đi kinh đô, ngủ đông dân gian, lấy đãi tương lai, nhưng, thế gia gia tộc quyền thế khởi là hội cho phép ta chờ ngủ đông dân gian? Tinh tinh chi hỏa thượng khả Liệu Nguyên? Huống chi ta chờ hàn môn sĩ tử trừ bỏ xuất thân, ai không phải tài hoa xuất chúng? Thế gia gia tộc quyền thế chắc chắn đem ta chờ hôm nay Tửu gia tụ hội chi nhân nhất nhất diệt trừ! Bởi vậy rời đi kinh đô, cũng bất quá là tử lộ thôi! Nhưng, có thể thoát được một người liền tính bảo lưu lại một phần lực lượng…. Ngươi nghe, ngàn vạn muốn tàng hảo tin, đãi rời đi kinh đô, ngươi liền lập tức rời đi, đi tìm Đào Nguyên xã người đi. Bọn họ chắc chắn bảo hộ ngươi…”

“Nhưng là…, nhưng là công tử, này Đào Nguyên xã người thần long kiến thủ bất kiến vĩ… Nhỏ (tiểu nhân) như thế nào tìm a! Công tử, không phải nhỏ (tiểu nhân) nói ngươi, ngài nếu biết là tử lộ, ngài lại vì sao hôm nay còn muốn đi tụ hội?”

“… Ngươi không hiểu, Đại Hạ triều nếu nếu không biến cách, thế gia gia tộc quyền thế nếu nếu không diệt trừ, không ra năm năm tất nhiên sẽ bị Man Di tiêu diệt! Hàn môn sĩ tử lại vô xuất đầu ngày! Cho tới bây giờ biến cách, tổng là muốn lấy máu tươi mở đường, hôm nay tụ hội chi nhân ai không rõ ràng này lý?”

Trương Quân Minh ngưng thần nghe, trong lòng không khỏi có chút giật mình, này chẳng lẽ chính là Nguyên thiếu chủ làm cho bọn họ tiến đến xem học sinh nháo sự mục đích?

87 đính ước (5)

Trương Quân Minh bên này suy nghĩ, kia thư sinh cũng đã thu thập thỏa đáng, cũng rất nhanh rời đi sương phòng, tính rời đi, Trương Quân Minh thấy vậy, dứt khoát cũng đi theo rời đi, ở theo tới kinh đô cửa thành, xác nhận kia thư sinh triều phía nam sau khi rời đi, Trương Quân Minh trước hết chạy đi cách này gần nhất Đào Nguyên xã một cái tiểu trú trạm, phái hai người âm thầm đi theo kia thư sinh, liền xoay người triều Chu gia chạy đi.

Hắn đắc tranh thủ đi hồi bẩm Nguyên thiếu chủ,

Mà lúc này Lâm Tú ở Trương Quân Minh rời đi sau, cũng đi theo rời đi, nhưng hắn không có triều Chu gia mà đi, hắn bất đồng cho hàng năm không ở kinh đô Trương Quân Minh, cũng không có Trương Quân Minh như vậy cao siêu võ nghệ, Trương Quân Minh có thể vô thanh vô tức lặng yên tới Chu phủ, hắn chỉ sợ còn không có đến gần Chu gia, liền bị hữu tâm nhân do thám biết. Bởi vậy, Lâm Tú ngược lại triều quán trà đi đến.

Ở dự thi học sinh tụ hội, cũng triều kinh đô Đế cung đi tới khi, sớm đã có nhân đem việc này báo cho biết chủ trảo kinh đô trị an Tống các lão cùng với chủ trảo đại khảo công việc Vu các lão cùng Trịnh các lão, còn có Ôn quốc sư.

Bởi vậy, ở học sinh nhóm triều Đế cung xuất phát thời điểm, liền có một số lớn kinh đô quân bị doanh người tiến đến chặn lại, nơi này học sinh nhóm như thế nào phẫn nộ, như thế nào lòng đầy căm phẫn, như thế nào cùng quân bị doanh người tiến hành xung đột tạm thời không đề cập tới, liền nói lúc này Ôn gia thuyền hoa lý, lại có hai người khẩn cấp tiến đến tìm Ôn quốc sư nghị sự.

Này hai người đúng là Vu gia đại biểu cùng Trịnh gia đại biểu. Mà nghị sự chủ đề cũng không phải tìm đến Ôn quốc sư thảo chủ ý, nghị sự chủ đề chủ yếu là hai cái phương diện:

Đệ nhất, dự thi học sinh nháo sự tới cực kỳ đột nhiên, nhưng lại là tuyển ở tại lễ Hoa Đăng hôm nay, mỗi thế gia hào môn khắp nơi thế lực đều ở hôm nay trực tiếp thấy học sinh nháo sự va chạm Đế cung trường hợp, việc này đã không thể áp chế, dùng không được bao lâu sẽ Thiên Hạ đều biết! Mà trước đó, bọn họ này đó chủ chưởng kinh đô công việc người thế nhưng đều không có thu đến gì tin tức!

Còn có, lần này dự thi học sinh nháo sự chính yếu lời dẫn, chính là kia phần vốn ở đại khảo công bố ngày mới sẽ xuất hiện trúng cử danh sách! Là ai tiết lộ ra ngoài? Kinh đô lý là ai có như vậy thông thiên bản sự!?

Thứ hai, lần này sự tình nên như thế nào chấm dứt?

Ở Ôn gia thuyền hoa lý, Ôn quốc sư cùng thế gia đại biểu đang ở ngưng trọng trao đổi thời điểm, Ôn Thu Vũ ngồi ở thuyền hoa tiểu phòng khách bình phong sau ngưng thần nghe bình phong bên kia, nàng phụ thân cùng hai vị thế gia bá bá bàn bạc lời nói, Ôn Thu Vũ trong lòng có loại không hiểu trực giác, lần này chuyện tình, có lẽ cùng Chu gia Chu Bác Nhã công tử có nhất định quan hệ?

Đương nhiên, loại này không hiểu trực giác, chỉ là trong nháy mắt mà thôi, dù sao kinh đô lý hơi chút có chút thế lực đều biết, Chu gia công tử Chu Bác Nhã phụng sư mệnh, hành tẩu thiên hạ, bất nhập triều các, nếu bất nhập triều các không tranh đoạt quyền thế, lại như thế nào hội trù hoạch loại chuyện này?

Ôn Thu Vũ tự giễu như vậy nghĩ, trong lòng đồng thời mơ hồ nhảy lên cao ra một loại mưu tính, có lẽ nàng có thể mượn lúc này cơ, mưu hoa nàng cùng Chu gia công tử chuyện tốt! Lúc này, các thế gia lực chú ý đều đã tập trung ở dự thi học sinh nháo sự thượng, như vậy, bọn họ nhất định không có thời gian đến chú ý Chu gia công tử, mà nàng là có thể nhân cơ hội cùng Chu gia công tử đính hạ hôn ước, chỉ cần đính hạ hôn ước, kia quá chút thời gian thế gia hào môn đám hỏi quý, cũng chính là Ngọc Thạch minh nguyệt, là có thể tránh cho.

Lễ Hoa Đăng không đơn giản là dân gian thân cận ngày, cũng là thế gia hào môn thân cận ngày, ở lễ Hoa Đăng lý, thích hôn quý nữ cùng quý công tử nhóm hội lẫn nhau chưởng mắt, một khi nhìn trúng, như vậy ở kế tiếp hai tháng sẽ từ nam phương tới cửa cầu hôn, sau đó thuận lợi nói, sẽ kết minh… Bởi vậy, hai tháng, cũng là đám hỏi quý, sau lại có người ghét bỏ đám hỏi quý tên này bất nhã, vì thế liền sửa vì Ngọc Thạch minh. Hai tháng cũng chính là Ngọc Thạch minh nguyệt.

Ôn Thu Vũ đối kinh đô quý công tử đều sớm biết rõ, này chút quý công tử lý cũng đủ tài mạo phẩm đức kiệt xuất, nhưng chính là không thể làm cho nàng tâm động, chỉ có Chu Bác Nhã, Chu công tử, là nàng Ôn Thu Vũ từ lúc chào đời tới nay, duy nhất, muốn được đến!

Chẳng sợ mưu hoa việc hôn nhân có chút đâu nữ nhi gia rụt rè, nhưng Ôn Thu Vũ cảm thấy đáng giá, kia Chu Bác Nhã là nàng nhận định phu quân!

Ngồi ở bình phong sau Ôn Thu Vũ yên lặng nắm chặt thủ, nàng chưa bao giờ nghĩ tới nếu mưu hoa thất bại làm sao bây giờ? Kia Chu Bác Nhã công tử đã cự tuyệt nàng, có lẽ là nàng không dám tưởng, cũng hoặc là, thân là Ôn gia cô nương, thân là kinh đô tài mạo phẩm đức đệ nhất quý nữ, nàng kiêu ngạo, không cho phép nàng thất bại!

******

Mà cùng một thời gian kinh đô mỗi địa phương đều bắt đầu ồn ào đứng lên, kia dự thi học sinh nhưng là đều cùng kia bàng thô cánh tay viên quân bị doanh binh lính nhóm đều đả khởi đến, nhìn một cái, người ta thư sinh yếu đuối hai ba cái xông lên đi mới đẩy ngã một cái thô hán tử! Khả liền tính là như thế này, này đàn nhược thư sinh, đều vẫn là phấn đấu quên mình không sợ chết đều đi phía trước xung! Nhìn một cái một cái tay trói gà không chặt thư sinh nhóm như vậy liều mạng, ở nhà trọ nóc nhà thượng vây xem Thẩm Cao Nghĩa cùng Dung Hòa đều không khỏi động dung đứng lên.

Mà không chỉ là Thẩm Cao Nghĩa cùng Dung Hòa động dung, này thô hán tử nhóm cũng đều có chút không biết làm sao!

Dung Hòa thấp giọng thì thào, “Bọn họ liều mạng như vậy, vì… Nhưng là này Đại Hạ triều a!”

Thẩm Cao Nghĩa ánh mắt u trầm, nhìn phía dưới bị thô hán tử một cái một cái đẩy ngã, thượng gông xiềng, quyền đấm cước đá, mặt mũi bầm dập, lại vẫn là tê hô “Vì thiên địa lập tâm, mà sống dân lập mệnh!”, kia trong ánh mắt ý chí chiến đấu cùng kiên định tín niệm chưa từng dao động nửa điểm!

Thẩm Cao Nghĩa tàng ở tay áo bào lý tay chậm rãi nắm chặt, hắn phía trước đã theo Chu Bác Nhã nơi đó nghe nói lần này hành động hoàn toàn kế hoạch, hắn biết, trước mắt này một màn là nhất định phải, khi đó Chu Bác Nhã là nói như thế nào?

—— “Cái gọi là cải cách biến pháp đều bị theo đổ máu mà thành, năm đó Đại Hạ triều thành lập chi sơ, tranh đấu đổ máu giằng co suốt hai mươi năm! Đến nay, vì cầu hàn môn sĩ tử khoa cử lộ, vì cầu Đại Hạ triều một mảnh thanh minh không trung, cũng chỉ có thể như thế!”

******

Mà lúc này, nhấc lên này một mảnh gợn sóng Chu gia Thanh Lan uyển lý.

Chu Bác Nhã ở như nước dưới ánh trăng, nắm Chu Nhạc Nhã chậm rãi đi ở trong rừng trúc, ở rừng trúc sâu bên trong có một tòa trúc đình, đêm nay ánh trăng vừa lúc, lễ Hoa Đăng ban đêm, ngoại giới như vậy náo nhiệt, bọn họ cũng không cần thiết sớm như vậy đi ngủ.

Chu Nhạc Nhã nhìn xem không trung trăng sáng, nghiêng tai nghe trong rừng trúc vụn vặt tiểu động vật nhóm tiếng vang, thủ bị bên người nhà mình huynh trưởng gắt gao nắm, hắn tâm tình tốt lắm.

Chu Bác Nhã gặp Chu Nhạc Nhã trên mặt cười yếu ớt, cũng không khỏi lộ ra ôn nhu ý cười, xoa bóp Chu Nhạc Nhã tay, bước đi vào trúc đình.

Trúc đình lý đã chuẩn bị tốt nhiệt rượu cùng mấy bàn ăn sáng. Mà trên bàn bãi bốn chén rượu.

Chu Nhạc Nhã hoang mang nhìn về phía Chu Bác Nhã: ca? Đợi còn có khách nhân sao?

Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, cười nói, “Ân, là Trương Quân Minh cùng Lâm Tú.” Lúc này hẳn là kém không nhiều đến đây đi.

Quả nhiên, Chu Nhạc Nhã vừa mới tọa hạ, liền nghe rừng trúc bên kia Kiếm Thạch khẽ quát một tiếng, “Người tới người nào?!”

Chu Nhạc Nhã theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy Trương Quân Minh vội vàng đã đi tới, Chu Nhạc Nhã không khỏi giơ lên khóe miệng cười, đã lâu không thấy Trương Quân Minh.

Trương Quân Minh vừa thấy Chu Nhạc Nhã sửng sốt một chút, lập tức đối với Chu Nhạc Nhã nhếch miệng cười nói, “Nhạc Nhã! Đã lâu không thấy!”

Trương Quân Minh trong lòng do dự, có nên hay không trước mặt Chu Nhạc Nhã mặt nói hiện ở bên ngoài chuyện tình? Cho tới nay, hắn chỉ biết là Nhạc Nhã ở ngoài làm nghề y, giống như không có như thế nào tham dự đến Đào Nguyên xã chuyện tình lý? Nói không chừng Nguyên thiếu chủ không muốn Nhạc Nhã trộn lẫn tiến vào.

Bên này Trương Quân Minh ở do dự, Chu Bác Nhã lại chủ động đối Chu Nhạc Nhã đề cập đạo, “Quân Minh đêm nay tới là muốn theo ta nói bên ngoài chuyện tình.” Nói xong, Chu Bác Nhã nhìn về phía Trương Quân Minh, khẽ gật đầu.

Trương Quân Minh cái này mới định ra tâm đến, ân, xem ra Nguyên thiếu chủ là không ngại loại chuyện này làm cho Nhạc Nhã biết.

Chu Nhạc Nhã cười tủm tỉm gật đầu, đối với Trương Quân Minh cười đến mặt mày loan loan, này mặt mày loan loan cười xem ở Chu Bác Nhã trong mắt, liền chói mắt!

Chu Bác Nhã bất động thanh sắc mở miệng, “Quân Minh, bên ngoài thế cục như thế nào?”

Trương Quân Minh lập tức chính sắc trả lời, “Nguyên thiếu chủ, ta đến thời điểm thấy không ít thư sinh bị quân bị doanh bắt đi. Còn có một ít thư sinh hiện tại hẳn là đã thoát đi kinh đô, ta đã sai người đi theo một cái thư sinh đi.” Dừng một chút, Trương Quân Minh sắc mặt ngưng trọng hỏi, “Nguyên thiếu chủ, chúng ta có cần hay không phái người bảo hộ này chạy ra kinh đô thư sinh?”

Chu Bác Nhã lắc đầu, “Không cần, hiện tại thế cục phát triển, Thượng Các Nghị sẽ không động này chạy ra kinh đô thư sinh, nếu như này chạy ra kinh đô thư sinh có cái vạn nhất, chỉ sợ Thiên Hạ hàn môn sĩ tử đều phải đứng lên tạo phản, ta tưởng bọn họ hẳn là sẽ không xuẩn đến loại tình trạng này mới là.” Chu Bác Nhã nói xong lời cuối cùng một câu thời điểm, trong giọng nói mang theo nồng đậm trào phúng.

Trương Quân Minh vừa nghe, trong lòng âm thầm nhẹ nhàng thở ra, nhưng lo lắng, vẫn là đưa hắn theo dõi cái kia thư sinh khi sở nghe chứng kiến cẩn thận nói đi.

Chu Bác Nhã nghe, tán thưởng đạo, “Này ngược lại là cái không sai.”

Một bên Chu Nhạc Nhã cũng nhẹ nhàng gật đầu, không sai người, có nhìn xa hiểu rộng, còn có sắc bén ánh mắt nhìn thấu thế cục, lại không sợ chết.

Bất quá, Chu Nhạc Nhã càng thêm hoang mang là, nghe vừa mới Trương Quân Minh cùng huynh trưởng theo như lời, hiện ở bên ngoài có dự thi học sinh cùng quan phủ đối kháng? Lại việc này cùng nhà mình huynh trưởng thoát không được quan hệ?

Chu Nhạc Nhã nhìn về phía Chu Bác Nhã: ca, đây là có chuyện gì?

Chu Bác Nhã chậm rãi mở miệng, “Đại Hạ triều suy nhược lâu ngày đã lâu, trong đó một cái tệ đoan, chính là này khoa cử dự thi, chỉ thủ thế gia hào môn học sinh, hàn môn sĩ tử cho dù tài hoa xuất chúng, nếu không thuận theo phụ thế gia hào môn, cũng khó có xuất đầu ngày. Mà khoa cử dự thi loại này tệ đoan, cũng làm cho thế gia hào môn trong lúc đó oán hận chất chứa càng sâu, lần này học sinh phẫn mà đối kháng quan phủ, bất quá là sớm hay muộn chuyện tình thôi.” Chu Bác Nhã nhẹ nhàng bâng quơ nói xong, trong đó tỉnh lược ở mấy tháng trước hắn cũng đã bắt đầu trù tính việc này cùng với trù tính các loại công việc.

Chu Nhạc Nhã giật mình gật đầu, lập tức nghi hoặc hỏi: ca, lần này khoa cử cuộc thi hội làm như thế nào kết cục?

—— đương nhiên là không có khả năng như vậy giải quyết khoa cử dự thi tệ đoan, nhưng, nếu huynh trưởng tham dự, chắc là muốn cho sự tình hướng tới nào đó phương hướng đi tới đi?

Chu Bác Nhã cười cười, ánh mắt lý lộ ra ý vị thâm trường, “Đại khái là không có kết cục đi.”

Một bên Trương Quân Minh hoang mang nhìn Chu Bác Nhã, không có kết cục? Những lời này là đang nói… Lần này chuyện tình?

*******

Cùng một thời gian kinh đô mỗ tòa trang viên lý, Lý Vân Hạc chắp hai tay sau lưng, ngẩng đầu nhìn bị mây đen chặn nửa bên mặt ánh trăng, hắn phía sau, Lý Huyền Vũ cùng Lý Thanh Ngọc trầm mặc ngồi đối diện.

Lý Vân Hạc nhìn chằm chằm ánh trăng sau một lúc lâu, mới thở dài mở miệng, “Đại khái, lần này chuyện tình tốt nhất kết cục chính là không có kết cục đi.”

Lý Huyền Vũ lập tức ngẩng đầu nhìn về phía Lý Vân Hạc, cung kính đứng dậy, chắp tay đạo, “Tiên sinh lời nói, cùng thiếu chủ sở giảng chút không kém.”

Lý Thanh Ngọc cười lạnh một tiếng, chê cười đạo, “Tiên sinh đức tài cao quảng, lại khởi là ngươi gia thiếu chủ có khả năng so sánh với!”

Lý Huyền Vũ trầm mặc nhìn Lý Thanh Ngọc, thùy hạ mắt, không có gì đáp lại.

Lý Thanh Ngọc trong mắt buồn bực càng sâu, mà đồng thời, mặc sắc đồng tử lý còn có càng sâu đắng chát, vì cái gì, bọn họ trong lúc đó đã xa lạ đến tận đây!

Lý Vân Hạc bất đắc dĩ thở dài, đối Lý Thanh Ngọc phẫn nộ cùng cực đoan đã là hết chỗ nói rồi, hắn đối Lý Huyền Vũ thở dài, “Đừng để ý a, bất quá, Huyền Vũ, ngươi lại trở về đi, ta đối Nguyên thiếu chủ đề nghị rất cảm kích, nhưng, ta đến nay chỉ hy vọng làm một cái nhàn vân dã hạc người, không muốn lại vào triều các.”

88 đính ước (6)

Lý Huyền Vũ thấy vậy, liền chắp tay, cung kính nói, “Một khi đã như vậy, Huyền Vũ như vậy đừng quá.”

Lý Vân Hạc khoát tay, Lý Thanh Ngọc hay dùng tối tăm ánh mắt nhìn chằm chằm Lý Huyền Vũ, âm trầm ánh mắt gắt gao theo Lý Huyền Vũ, cho đến Lý Huyền Vũ đi ra này tiểu viện lạc đại môn. Lý Thanh Ngọc còn tại nhìn chằm chằm kia đóng chặt thượng đại môn hồi lâu, thẳng đến Lý Vân Hạc than nhẹ một tiếng, Lý Thanh Ngọc mới thùy hạ mi mắt.

“Thanh Ngọc… Tội gì đâu,” Lý Vân Hạc chậm rãi thở dài, nâng tay vỗ vỗ Lý Thanh Ngọc bả vai, “Huyền Vũ làm như vậy cũng là cho ngươi hảo.”

Lý Thanh Ngọc chỉ là gắt gao mân môi, không có ngôn ngữ.

Vì hắn hảo, hắn không cần bất luận kẻ nào đến vì hắn hảo! Đặc biệt… Huyền Vũ!

Lý Vân Hạc gặp Lý Thanh Ngọc này gắt gao mân môi bướng bỉnh bộ dáng, cũng liền không thèm nhắc lại, Thanh Ngọc tính tình có nhiều bướng bỉnh, hắn là rõ ràng, mà Huyền Vũ… Cũng đồng dạng cố chấp, lại, liên lụy tới cảm tình, Lý Vân Hạc cũng không dám nhiều lời.

Vì thế Lý Vân Hạc chuyển mở lời đề, thấp giọng nói, “Thanh Ngọc, đã nhiều ngày, kinh đô thế cục hội rất hỗn loạn, ngươi tốt nhất đãi ở trong này không cần ra ngoài, Lý gia chuyện tình đã cùng ngươi không quan hệ, ngươi chỉ cần cố hảo chính ngươi là được.”

Lý Thanh Ngọc vừa nghe lời này, nghiêng đầu nhìn về phía Lý Vân Hạc, “Vân Hạc thúc, ngươi phải về Lý gia?” Thế cục khẩn trương, nên cùng hắn ở lại này tiểu viện lạc lý, nhưng nghe Vân Hạc thúc ý tứ, hắn muốn ra ngoài? Chẳng lẽ là Lý gia?

Lý Vân Hạc mỉm cười, “Ngươi đừng lo lắng, liền tính hồi Lý gia, cũng không phải muốn làm cái gì.” Hắn là Lý gia nhân, không quản ở nơi nào đều không thể bỏ qua đối thế gia dòng họ trách nhiệm. Nguyên thiếu chủ làm cho Huyền Vũ tìm đến hắn, không phải muốn chiêu lãm hắn, mà là mượn này nói cho hắn, thế cục hỗn loạn, đúng là hắn hồi Lý gia hảo thời cơ.

Nhưng này bên trong nhân tố lại nói tiếp rất phức tạp, Thanh Ngọc tuy rằng trải qua đau khổ phiêu bạt nhiều năm, còn là kia bướng bỉnh kiêu ngạo thẳng tính tình, này bên trong cong cong vẹo vẹo, hắn vẫn là không hiểu.

Ai… Đừng nói Thanh Ngọc không hiểu, hắn Lý Vân Hạc ở có chút thời điểm cũng không hiểu Nguyên thiếu chủ này cong cong vẹo vẹo.

******

Lâm Tú từ sau môn đi vào Chu phủ, sớm chờ ở nơi nào Hồng Thạch liền tranh thủ mang theo Lâm Tú vào Thanh Lan uyển.

Lâm Tú nhìn Hồng Thạch, cười cười gật đầu, Hồng Thạch ở kinh đô nhiều năm, Lâm Tú cho tới nay chính là cùng Hồng Thạch liên hệ, hai người coi như là nhận thức nhiều năm, lại nói tiếp, Lâm Tú cũng áp căn không có đem Hồng Thạch trở thành hạ nhân, Bác Nhã bên người phó nhân không quản là ai, thả ra đi đều có thể đảm đương biên giới đại quan.

Lâm Tú thấp giọng nói, “Các ngươi Nhạc Nhã thiếu gia trở về đi?”

Hồng Thạch khiêm cung chắp tay cúi đầu hồi đáp, “Nhị thiếu gia trở về đã lâu.”

Lâm Tú gật đầu, kia hắn nên ở gần nhất tìm cái thời gian đến chuyên môn bái phỏng mới đúng.

Lúc này Thanh Lan uyển lý thư phòng, Chu Bác Nhã đang ở viết đồ vật, mà Chu Nhạc Nhã ở đi tiền đường thỉnh an thời điểm bị Chu phu nhân Lý Tú Nương cấp để lại.

Lâm Tú vào thư phòng, Chu Bác Nhã đang ở đem viết tốt lượng làm trang giấy chậm rãi gấp, gặp Lâm Tú tiến vào, khóe miệng liền ôm lấy đạm cười, “Đến đây, vừa lúc, này đồ vật giao cho ngươi.”

Chu Bác Nhã đưa tay thượng trang giấy gấp bỏ vào túi gấm, đưa cho Lâm Tú, vừa nói đạo, “Ngươi trước tạm thời bảo quản, nếu như Lý Vân Hạc tiên sinh có tới tìm ngươi nói, ngươi liền đem thứ này giao cho hắn.”

Lâm Tú hoang mang tiếp nhận, nhìn nhìn túi gấm, ngẩng đầu hỏi, “Bác Nhã, đây là?”

Chu Bác Nhã ý bảo Lâm Tú đến bên cửa sổ ghế dựa biên tọa hạ, mới mở miệng nói, “Đây là cái thứ nhất túi gấm, về sau ta sẽ lục tục cho ngươi khác túi gấm, thứ này đối thời cuộc rất trọng yếu, ngươi bảo quản hảo, bất luận kẻ nào đều không cần đề cập.”

Lâm Tú vừa nghe, cũng liền không lại hỏi, đem túi gấm thu hảo, chuyển mở lời đề hỏi, “Nháo sự học sinh nhóm đều đã hạ phóng tới kinh đô Triệu doãn phủ lao lý, theo ta được biết, kinh đô Triệu Doãn tựa hồ rất không đợi gặp này đó học sinh, ta sợ…” Lâm Tú không có nói tiếp, nhưng nói lý sầu lo đã rất rõ ràng, chỉ sợ này xương cứng học sinh muốn thụ chút đau khổ.

Chu Bác Nhã hơi hơi ngưng mi, trầm ngâm một lát, mới thấp giọng nói, “Chịu khổ không tính cái gì, chỉ sợ, hội có thương vong a.”

Lâm Tú vừa nghe, nhất thời mày nhăn gắt gao, hắn nhìn về phía Bác Nhã, có chút do dự, “Bác Nhã, ngươi xem, có thể hay không…”

Chu Bác Nhã chậm rãi lắc đầu, nhẹ nhàng khoát tay áo, “Không thể, như vậy ngược lại hội làm cho hàn môn sĩ tử nhóm bạch bạch hi sinh.”

—— hàn môn sĩ tử nhóm bất cứ giá nào cũng không chỉ là bọn hắn tương lai, còn có bọn họ mệnh!

Gây nên, nhưng là Thiên Hạ sĩ tử không lại phân chia thế gia hàn môn tương lai!

Lâm Tú nghe Chu Bác Nhã như vậy vừa nói, không khỏi nắm chặt nắm chặt quyền đầu, nghiêm khắc mà nói, nếu như hắn Lâm Tú không có dính Chu Bác Nhã quang, trở thành Quỷ Cốc tử một môn đệ tử, kia hắn hiện tại cũng chỉ sợ không có cách nào ngồi ở Hàn Lâm viện. Bởi vì hắn Lâm Tú —— cũng bất quá là phụ thuộc vào thế gia hàn môn học sinh!

“Kia làm sao bây giờ…” Lâm Tú lẩm bẩm nói, hắn thật sự không muốn thấy này đó hàn môn sĩ tử nhóm trở thành đao hạ Quỷ Kiếm hạ hồn a, phải biết, có thể vào kinh đều tham gia đại khảo hàn môn sĩ tử muốn trả giá cố gắng nhưng là thế gia học sinh gấp đôi đã ngoài không chỉ, bởi vậy cũng biết, này đó hàn môn sĩ tử tài học phải có rất cao! Kia mới là chân chính tài trí hơn người!

Khởi là Lý Thành Ngọc Tống Mẫn Đức này đó nhân có khả năng đánh đồng!

“Chờ!” Chu Bác Nhã thùy hạ mắt, thấp giọng nói, hắn cũng không muốn nhìn thấy hàn môn sĩ tử có điều tổn thương, nhưng biến pháp cải cách, sao lại không có thương vong?

Nhớ tới trước đây nửa tháng, hắn ở kinh đô quán trà cùng mỗ vị hàn môn đầu lĩnh nhân mặt đàm:

“Nguyên thiếu chủ không cần cho ta chờ sầu lo, nói đến, nhân thế trăm năm, ta chờ cũng bất quá là tầm thường vô vi, đến nay có thể vì Đại Hạ triều, vì Thiên Hạ học sinh làm như vậy nhất cọc sự tình, là ta chờ vinh hạnh, cả đời này, cũng không tính đến không.”

Chu Bác Nhã đứng lên, đi đến bên cửa sổ, nhìn bên ngoài màu lam không trung, đêm tối ánh mắt rất là sâu thẳm, “Lâm Tú, hiện tại chúng ta có thể làm, chính là đừng làm cho bọn họ thất vọng.”

******

Cùng một thời gian kinh đô, Đế cung.

Ôn Ngọc vội vàng đi vào cung điện, cung điện lý, màu đen bào phục, đầu mang đế quan trung niên nam nhân chính đầy mặt trầm tư ngồi ở đế tòa thượng, Ôn Ngọc quỳ xuống đất dập đầu làm lễ, ở quân đế ý bảo hạ, đứng dậy trạm hảo, cung kính cúi đầu.

“Quốc Sư, hiện tại có bốn mươi lăm danh hàn môn học sinh bị giam giữ ở Triệu doãn phủ địa lao, việc này, ngươi như thế nào xem?”

Ôn Ngọc thùy đầu, như thế nào xem? Hắn đến thời điểm cũng đã nghe nói, Thượng Các Nghị người dùng nhanh nhất tốc độ nghĩ tốt lắm một phần nghị thư, trình đưa cho quân đế, quân đế chỉ cần sửa chương, việc này liền tính là định đoạt xuống dưới, kia nhốt tại địa lao lý hàn môn học sinh nhóm sẽ bị buổi trưa trảm thủ thị chúng, đại khảo tiếp tục, bỏ thi cũng chạy ra kinh đô học sinh sẽ bị truy nã…

Việc này sẽ như vậy bị chấm dứt.

Nhưng, ẩn ẩn, Ôn Ngọc có loại trực giác, không thể như thế. Việc này quyết không khả như vậy cường ngạnh xử trí.

“Quân đế, xin hỏi quân đế, nghị thư thượng, sở ký hạ tên thế gia đều có nào?” Ôn Ngọc thấp giọng hỏi.

Quân đế giương mắt nhìn xem Ôn Ngọc, hồi đáp, “Trừ bỏ Lý gia cùng Tống gia, khác đều đóng dấu kí tên.” Dừng một chút, quân đế thản nhiên nói, “Vu gia là cái thứ nhất.”

Ôn Ngọc vừa nghe, nhíu mày, Lý gia cùng Tống gia cư nhiên đều không có đóng dấu kí tên?! Không nên! Tuy rằng Lý gia cùng Tống gia không có trộn lẫn đến lần này đại khảo cuộc thi trung, nhưng, Lý gia Tống gia đều là lục thế gia chi nhất, vạn vạn không có lý do gì, bọn họ hội không có đóng dấu kí tên? Chẳng lẽ bọn họ nghĩ đến lần này chuyện tình là Vu gia Trịnh gia chi sai? Vẫn là… Bọn họ cùng chính mình giống nhau, có nào đó trực giác?!

Ôn Ngọc trầm mặc, cao tọa đế tòa quân đế cũng không có ra tiếng, trong lúc nhất thời, trống trải đại điện không khí quỷ dị ngưng trệ đứng lên.

Qua một hồi lâu nhi, Ôn Ngọc mới chậm rãi chắp tay, thần sắc nghiêm túc ngưng trọng, “Quân đế, thần cảm thấy, việc này nhất định phải thận trọng xử lý.”

Quân đế giương mắt nhìn về phía Ôn Ngọc, “Nói tiếp.”

“Thần cảm thấy, việc này, phát sinh quá mức cho đột nhiên, lại, nếu như chém giết hàn môn sĩ tử, thế tất hội làm cho người trong thiên hạ trái tim băng giá!” Ôn Ngọc nghiêm túc nói xong, tự đại chu kiến triều, liền có một cái cam chịu quy củ: hình phạt không hơn sĩ phu.

Hàn môn sĩ tử tuy rằng chưa từng tham gia đại khảo chưa từng nhập quá triều các, nhưng đều là người đọc sách, có thể nói là ngày mai sĩ phu, cứ như vậy tùy tiện chém giết, không khỏi quá mức cho thô bạo đi. Lại, việc này trung, có rất nhiều khả nghi điểm.

Quân đế gật đầu, “Ngươi nói đối, việc này, tạm thời áp chế, Quốc Sư… Trẫm cảm thấy, việc này, có lẽ là một cơ hội.”

Ôn Ngọc sững sờ, cơ hội?

Có ý tứ gì?

*******

So với lúc này kinh đô lý sóng ngầm bắt đầu khởi động, giờ phút này kinh đô ngoại ô mỗ tòa sơn trang lý, ngược lại là im lặng tường hòa thật sự.

“… Ta đã cho ngươi ca lựa chọn buông tha cho ở nghị thư thượng đóng dấu ký tên.” Nhất lão giả dùng khàn khàn thương lão thanh âm chậm rãi nói xong.

Ngồi ở lão giả đối diện Lý Vân Hạc vừa nghe lời này, liền hơi hơi ngẩng đầu, thấp giọng nói, “Cha làm như vậy là đối.”

Lão giả thật sâu nhìn xem Lý Vân Hạc, thong thả mở miệng, “Ta là đối? Ta cho tới bây giờ đều sẽ không nói những lời này, thời cuộc khó liệu, lòng người khó dò, Lý gia cơ nghiệp không thể hủy ở của ta trên tay, ta làm chuyện như vậy, ta cho tới bây giờ cũng không dám xác nhận là đối. Có lẽ tương lai một ngày nào đó ta sẽ bởi vậy mà hối hận!”

Lý Vân Hạc cười, “Cha, tương lai ngươi tuyệt đối sẽ không hối hận.”

Lão giả nghe, hừ hừ, chỉ là nâng tay trọng trọng vỗ một chút cái bàn, “Như vậy, ngươi có phải hay không có thể nói cho ta! Dân gian có phải hay không có một tổ chức? Cái kia tổ chức người phát động lần này bỏ thi!”

Lý Vân Hạc thu hồi tươi cười, thần sắc ngưng trọng nhìn lão giả, hắn phụ thân —— Lý Phúc Trạch, ở hiện tại Đào Nguyên xã chỉ là có địa hạ hoạt động, còn không bị nhân đã biết thời điểm, hắn cha Lý Phúc Trạch cũng đã chú ý tới! Này, nên nói là chuyện tốt vẫn là… Chuyện xấu?

Lý Vân Hạc không nghĩ lừa gạt giờ phút này đang gắt gao nhìn chằm chằm hắn phụ thân, nhưng là không muốn đem Đào Nguyên xã tồn tại nói ra, vừa đến là vì Nhạc Nhã duyên cớ, thứ hai là không nghĩ làm cho Lý gia cuốn vào Đào Nguyên xã gió lốc trung!

Lý Vân Hạc dám cắt ngôn, nếu như hắn cha Lý Phúc Trạch biết Đào Nguyên xã tồn tại, nhất định hội liên hợp khác lục gia tướng Đào Nguyên xã giảo sát! Mà, nếu nói như vậy, hắn dám nói, cuối cùng bị giảo sát định là lục thế gia, mà không phải Đào Nguyên xã!

—— Chu Bác Nhã sáng chế kiến Đào Nguyên xã, cứ việc hắn đã biết điềm xấu, khả bởi vì là Chu Bác Nhã, bị Quỷ Cốc tử thu vì đệ tử đích truyền Chu Bác Nhã, làm cho Quỷ Cốc tử môn hạ đều toàn tâm toàn ý sở phụ tá Chu Bác Nhã!

Lý Vân Hạc hít sâu một hơi, thấp giọng nói, “Cha, ta không rõ ràng. Ta chỉ biết là, mơ hồ là có như vậy tồn tại, nhưng, khác, ta cũng không biết.”

******

Ở Lý Vân Hạc vắt hết óc ứng phó hắn cha thời điểm, Chu Nhạc Nhã lúc này cũng đang ở vắt hết óc nghĩ nên như thế nào cự tuyệt hắn nương thân hảo ý.

Chu Nhạc Nhã ở sáng sớm cùng hắn huynh trưởng lại đây thỉnh an thời điểm, liền bị hắn nương thân Lý Tú Nương một mình để lại xuống dưới, nghĩ ba năm nhiều không có cùng nương thân cùng nơi trò chuyện, Chu Nhạc Nhã cũng vui vẻ cùng hắn nương thân cuống hoa viên, ăn điểm tâm, trò chuyện.

Lại không tưởng, nói xong nói xong, đề tài trật.

“Đến, cùng nương thân nói nói, này đó cô nương, cái nào hợp ngươi tâm ý?” Lý Tú Nương hưng trí bừng bừng chỉ vào trên bàn nhất điệp bức họa hỏi Chu Nhạc Nhã.

Chu Nhạc Nhã 囧, chậm rãi theo trên bức họa ngẩng đầu, nhìn về phía thần sắc cười đến vui vẻ, cười đến từ ái, lộ ra chờ mong Lý Tú Nương, Chu Nhạc Nhã trong lòng rối rắm.

—— nương thân, đây là cấp cho hắn làm mai???

Làm sao bây giờ? Nên như thế nào cự tuyệt? Chu Nhạc Nhã trong lòng âm thầm kêu khổ, không nói hắn lúc này đã nghĩ cùng với huynh trưởng cộng kết bạc đầu, liền nói huynh trưởng cũng quả quyết là sẽ không cho phép hắn đi kết thân. Nghĩ lúc trước huynh trưởng liên Nam Tuyết Đông Vũ đều dung không dưới, đem các nàng đều an bài ra ngoài, nếu huynh trưởng biết chính mình kết thân, nên không biết hội làm ra chuyện gì đến.

Chu Nhạc Nhã vẻ mặt đau khổ, đem bức họa đổ lên một bên, sau đó, ở Lý Tú Nương mất hứng thần sắc hạ, nghiêm nghiêm túc túc nhìn chằm chằm Lý Tú Nương, dùng môi hình, một chữ một chữ nói xong, “Nương, thân, ta, không, tưởng, thành, thân “

Lý Tú Nương sững sờ, từ khi Nhạc Nhã lúc trước thất ngữ sử dụng sau này môi hình nói chuyện nhiều sau, này vẫn là như vậy nhiều năm qua, Nhạc Nhã lần đầu tiên dùng môi hình nói chuyện, trong đó nhận chân cùng trang trọng, tự nhiên là không cần phải nói.

Nhưng là, cái gì kêu không nghĩ thành thân??

“Nhạc nhi, nam đại làm hôn nữ đại làm gả, nương thân biết, ngươi để ý chính mình thất ngữ, nhưng, nguyên nhân vì là như thế này, bên cạnh ngươi càng cần có người chiếu cố, hiểu chưa?” Lý Tú Nương mềm giọng nói xong, nghĩ nhi tử thất ngữ liền không khỏi đau lòng, tuy rằng cho tới nay, có đại nhi tử cẩn thận chiếu cố, khả, hai huynh đệ nào có cả đời? Ai, vẫn là tìm cái nữ nhân, nàng tài năng yên tâm.

Chu Nhạc Nhã ninh mi, hắn cho tới bây giờ liền không cần nhân chiếu cố hảo không? Không nói đời trước hắn ách qua đều sống được hảo hảo, đời này hắn trừ bỏ ách, không thể nói chuyện ngoại, hắn thế nào điểm cần nhân chiếu cố? Ở Dược Cốc thời điểm, huynh trưởng không ở hắn bên người, hắn không phải cũng tốt tốt?

Chu Nhạc Nhã vừa tưởng lấy ván gỗ viết chữ đến biểu đạt hắn bất mãn, liền nghe thấy một thanh âm vang lên:

“Nương thân, Nhạc Nhã có ta chiếu cố!”

Chương 89. Đính ước (7)

Lý Tú Nương nhíu mày nhìn về phía chậm rãi đi tới Chu Bác Nhã, Bác Nhã lời này là có ý tứ gì,

Chu Nhạc Nhã quay đầu nhìn về phía đi tới Chu Bác Nhã, Chu Nhạc Nhã trong lòng lo lắng, ca…

Chu Bác Nhã đi đến Chu Nhạc Nhã bên người, nâng tay nhu nhu Chu Nhạc Nhã đầu, đối Chu Nhạc Nhã trấn an cười, “Không có việc gì, Nhạc Nhã, đừng lo lắng, ngươi đi về trước, ta có một số việc cùng với nương thân nói nói.”

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, càng thêm lo lắng, lời này có ý tứ gì a, chẳng lẽ ca ca muốn… Nói ra bọn họ chuyện tình?

Chu Nhạc Nhã bất an nhìn nhìn Chu Bác Nhã, lại nhìn nhìn Lý Tú Nương, nương thân hội khí điên.

Chu Nhạc Nhã lại không biết, hắn này lo lắng dáng điệu bất an xem ở Lý Tú Nương trong lòng, chỉ tọa thật Nhạc Nhã không đáp ứng kết thân là có khổ trung, mà này khổ trung vẫn là Chu Bác Nhã biết, nàng này làm nương không biết.

Lý Tú Nương trong lòng sầu lo, chẳng lẽ là cùng Nhạc Nhã thân thể có liên quan?

“Nhạc Nhã, ngươi trở về, nương thân cùng ngươi ca ca một mình trò chuyện.” Lý Tú Nương mở miệng nói xong, tuy rằng là hòa ái thần sắc ôn nhu ngữ khí, nhưng rất rõ ràng không tha phản bác.

Chu Nhạc Nhã không có cách nào, đành phải cung kính làm lễ lui ra, rời đi tiền lại hồi đầu nhăn mày mi nhìn Chu Bác Nhã: ca, ngươi đừng xúc động.

Chu Bác Nhã chỉ là hồi lấy trấn an cười.

Đãi Chu Nhạc Nhã đi rồi, Chu Bác Nhã mới quay đầu nhìn về phía Lý Tú Nương, đầu tiên là chắp tay làm lễ, tiếp theo, vẫy lui đình bốn phía phó nhân, bao gồm Lý Tú Nương bên người ma ma cùng bên người nha hoàn.

“Bác nhi, ngươi cùng nương nói rõ ràng, có phải hay không Nhạc Nhã có cái gì khổ trung, hắn không thể kết thân, là có nguyên nhân khác?” Lý Tú Nương lo lắng lo lắng hỏi.

Chu Bác Nhã sửng sốt, hắn vốn là muốn nói minh hắn cùng Nhạc Nhã trong lúc đó chuyện tình, lại không tưởng nương thân hội hỏi như vậy, xem ra nương thân là muốn tả. Bất quá… Như vậy cũng tốt không phải?

Chu Bác Nhã trong lòng vừa chuyển, trên mặt liền mang theo ngưng trọng, thấp giọng nói, “Nương thân… Có lẽ là mới trước đây chuyện tình làm cho Nhạc Nhã nhớ rõ quá sâu, Nhạc Nhã đối cô nương gia… Không có hứng thú, hắn tựa hồ là…” Nói tới đây, Chu Bác Nhã không có tiếp tục nói thêm gì đi nữa, bởi vì lúc này, Lý Tú Nương đã sắc mặt trắng bệch.

Lý Tú Nương gác lại ở đầu gối thượng tay run run đứng lên, hắn Nhạc Nhã không tốt nữ sắc hảo nam sắc?!

Trời ạ! Này khả như thế nào cho phải?

Chu Bác Nhã nhìn sắc mặt trắng bệch Lý Tú Nương, trong lòng có chút tối nghĩa, nhưng trên mặt lại tiếp tục bất động thanh sắc nói xong, “Nương thân, chẳng lẽ, ngài cũng… Cùng thế nhân như vậy, đối Nhạc Nhã không thể tiếp thụ?”

Lý Tú Nương lấy lại tinh thần, nhìn Chu Bác Nhã, cường cười một tiếng, không đáp hỏi lại, thanh âm run run, “Bác nhi, ngươi xác định sao?”

Chu Bác Nhã thùy hạ mắt, thấp giọng nói, “… Ít nhất có sáu bảy phân đi.”

Lý Tú Nương nhắm mắt, sau một lúc lâu, ngẩng đầu nhìn về phía Chu Bác Nhã, “Kia Nhạc Nhã… Có từng chạm qua…”

“Không có!” Chu Bác Nhã rõ ràng ngẩng đầu, như đinh đóng cột, ngữ khí có chút sắc bén, “Nương thân! Nhạc Nhã những năm gần đây hắn chỉ chuyên chú cho dược thảo cùng cứu người, hắn bên người người Tây Phúc cùng Bắc Hỉ thậm chí cũng không biết hắn chuyện này! Nương thân! Nhạc Nhã đối cô nương gia không có hứng thú, nhưng này cũng không đại biểu hắn liền không phải khác thủ lễ tiết giữ mình trong sạch quân tử!” Vội vàng nói xong, Chu Bác Nhã nhìn thần sắc có chút ngốc lăng Lý Tú Nương, mới phát hiện, hắn vừa mới thất thố.

Chu Bác Nhã chậm rãi thùy hạ mắt, gác lại ở trên bàn tay chậm rãi nắm chặt. Hắn Chu Bác Nhã đại khái là khắp thiên hạ tối ti bỉ tối vô sỉ người.

—— hắn thế nhưng nói xấu chính mình yêu nhất người, hắn tối ngoan tối hiểu chuyện đơn thuần nhất đệ đệ.

Lý Tú Nương nhìn Chu Bác Nhã, tầm mắt chậm rãi rơi xuống Chu Bác Nhã gắt gao nắm chặt thậm chí có chút run run tay thượng, nhìn một hồi lâu nhi, Lý Tú Nương chậm rãi nhắm mắt lại, thanh âm có chút khàn khàn, run run, “Bác nhi… Ngươi vừa mới nói, ngươi hội hảo hảo chiếu cố Nhạc nhi đúng hay không?”

Chu Bác Nhã thấp giọng trả lời, “Nương thân yên tâm, Bác Nhã hội cùng ta nhất sinh hộ Nhạc Nhã mạnh khỏe, nhượng hắn vui vẻ, nhượng hắn bình an.”

Lý Tú Nương chậm rãi đứng lên, nhìn thùy ánh mắt thần sắc bình tĩnh có chút khó lường Chu Bác Nhã, khàn khàn nói một câu, “Kia ta an tâm.”

Lý Tú Nương nói xong, xoay người, bộ pháp thoáng có chút lảo đảo đi ra đình.

Đình lý, Chu Bác Nhã thong thả đứng dậy, đối với Lý Tú Nương bóng dáng chắp tay, quỳ xuống, trọng trọng dập đầu.

*****

Đối đình lý chuyện tình một chút đều không biết Chu Nhạc Nhã, ở trở lại Thanh Lan uyển sau, lo lắng ở trong vườn xoay quanh, Tây Phúc cùng Bắc Hỉ thấy, đều nghi hoặc không thôi, Nhị thiếu gia đây là gặp được cái gì phiền toái sự tình sao?

Tây Phúc cùng Bắc Hỉ liếc nhau, cuối cùng vẫn là Tây Phúc tiến lên, chắp tay cung kính hỏi, “Nhị thiếu gia, Tây Phúc cho ngài ngâm trà được?”

Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần nhìn xem Tây Phúc, hơi hơi xua tay, không cần, hiện tại đều vội muốn chết, còn uống cái gì trà a, cũng không biết ca ca rốt cuộc hội cùng nương thân nói cái gì đó?

Liền ở Chu Nhạc Nhã sốt ruột trung, rốt cục, thấy chậm rãi đi vào sân Chu Bác Nhã.

Chu Nhạc Nhã ánh mắt nháy mắt sáng đứng lên, vội vàng vội vàng tiến lên, Chu Bác Nhã thấy Chu Nhạc Nhã, thùy hạ mắt rốt cục nâng lên, thân thủ đem tiến lên Chu Nhạc Nhã hơi hơi xả lại đây, trên mặt giơ lên cười, ôn nhu cười, “Nhạc nhi, không có việc gì, nương thân sẽ không bức ngươi kết thân.”

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, tiếng tim đập cảm ứng trung, hắn cảm nhận được lúc này, đứng ở hắn trước mặt ca ca Chu Bác Nhã tâm tình phi thường không tốt, rất áp lực, rất khổ sở.

Chu Nhạc Nhã nâng tay nhẹ nhàng chạm một chút Chu Bác Nhã mặt: ca, như thế nào? Phát sinh chuyện gì?

Chu Bác Nhã không nói gì, chỉ là chế trụ Chu Nhạc Nhã thủ đoạn, “Đến, tiến vào bồi ca ca ngủ một hồi.”

Tây Phúc cùng Bắc Hỉ nhìn Chu Bác Nhã lôi kéo Chu Nhạc Nhã vào sương phòng, hai người nhìn nhau liếc mắt một cái, theo thật lâu trước kia, bọn họ liền biết, làm đại thiếu gia cùng Nhị thiếu gia chung sống một phòng khi, bọn họ này đó hạ nhân đều phải lui ra.

“Đi thôi. Nhị thiếu gia không có việc gì liền hảo.” Bắc Hỉ ra tiếng nói xong.

Tây Phúc khẽ gật đầu, ít nhất so với bị khóa ở Thanh Huy viên tốt hơn nhiều, mà quan trọng nhất, hắn nhìn ra được đến, Nhị thiếu gia đối đại thiếu gia cũng không phải hoàn toàn kháng cự thái độ, Nhị thiếu gia đối đại thiếu gia là có chứa phi thường lớn bất đồng.

Chỉ là… Loại này không tha hậu thế bối đức, sao lại dễ dàng?

Mà trong sương phòng, Chu Bác Nhã gắt gao ôm Chu Nhạc Nhã, gắt gao, giống như muốn đem Nhạc Nhã nhu nhập hắn cốt tủy giống nhau liều mạng ôm.

—— ca?

“Nhạc nhi, ta nói dối lừa nương thân, nương thân đại khái… Đều biết.” Chu Bác Nhã thanh âm khàn khàn không thôi.

Chu Nhạc Nhã cứng đờ, nương thân… Đã biết?

Chu Bác Nhã cúi đầu, cái trán để cái trán, một đôi như mực bàn thâm u mắt gắt gao nhìn chằm chằm Chu Nhạc Nhã, “Nhạc nhi, ta sẽ không buông tay, trừ phi ta thần hồn câu tán, bằng không, ai đều không thể đem ngươi theo ta bên người mang đi!” Nói những lời này thời điểm, Chu Bác Nhã thần sắc sắc bén cũng là âm trầm.

—— hắn là Thiên Hạ tối ti bỉ vô sỉ người, nhưng thì tính sao?

Hắn có thể vì thiên hạ thương sinh hết đem hết toàn lực, hắn có thể đưa hắn nhất sinh đều cho Đào Nguyên xã, hắn không vì danh không vì lợi, hắn sở cầu, cận này một người mà thôi.

Hắn nhất sinh, duy độc Nhạc Nhã, hắn không thể làm cho, hắn không thể buông tha cho, hắn không thể buông tay.

Chu Nhạc Nhã nhìn gần trong gang tấc tràn ngập thô bạo cùng che dấu sợ hãi mặt, trong lòng sở kích động sở sôi trào là hắn vẫn là huynh trưởng? Vẫn là sớm dung hợp cùng nhau không thể phân biệt?

Chu Nhạc Nhã chậm rãi đem hai tay nâng lên, duỗi hướng Chu Bác Nhã hai má, chậm rãi vuốt ve: ca, ta ở này.

Chỉ là bốn chữ mà thôi, nhưng Chu Bác Nhã lại nhịn không được hốc mắt phiếm hồng phiếm sáp.

Đây là lần đầu tiên, Nhạc Nhã minh xác đáp lại.

Chu Bác Nhã đột nhiên hôn lên Chu Nhạc Nhã, kịch liệt hôn mang theo vài phần quyết tuyệt vài phần ôn nhu.

—— kia không quản tiền phương ra sao loại phong cảnh, bọn họ liền đều tuyệt đối sẽ không tách ra.

Cùng một thời gian, Lý Tú Nương ngồi ở trong sương phòng nhuyễn tháp thượng, vẫy lui mọi người phó nhân, Lý Tú Nương chậm rãi chảy xuống nước mắt.

********

Nói sau Lý gia bên này, Lý Phúc Trạch nhìn không quản hắn như thế nào hỏi, đều cố chấp không chịu nói rõ, chỉ nói không biết Lý Vân Hạc, rốt cục, buồn bực dưới, Lý Phúc Trạch nhịn không được cầm lấy quải trượng hung hăng đánh Lý Vân Hạc một chút, thở phì phì xoay người đi rồi.

Lý Vân Hạc bất đắc dĩ đã trúng lần này, nhìn chống quải trượng bước đi như bay Lý Phúc Trạch, Lý Vân Hạc trong lòng buồn cười vừa tức giận, xem ra, hắn lão phụ thân còn rất khoẻ mạnh là được.

“Vân Hạc?” Phía sau truyền đến quen thuộc thanh âm.

Lý Vân Hạc xoay người, nhìn triều hắn bước đi đến khuôn mặt ôn hòa huynh trưởng Lý Văn Sơn, Lý Vân Hạc cung kính làm lễ, huynh trưởng Lý Văn Sơn luôn luôn là hắn tối kính phục người.

“Ngươi trở về?” Lý Văn Sơn nhìn Lý Vân Hạc, thật cao hứng hỏi.

Bọn họ này nhất đại lý, cũng chỉ có bọn họ huynh đệ hai người, cùng muội muội, đều là đồng bào huynh muội, phụ thân Lý Phúc Trạch chỉ cưới bọn họ nương thân, cũng chỉ có hắn nương thân một nữ nhân, liên thông phòng thiếp thất đều không có. Đáng tiếc, đến hắn cùng Vân Hạc liền không thể không phá này quy củ.

Nghĩ trong nhà trình diễn này trò khôi hài, Lý Văn Sơn rất đau đầu.

“Ân. Huynh trưởng gần đây được?” Lý Vân Hạc cung kính ân cần thăm hỏi.

“Ta? Ai, đều nhanh bị bọn họ ồn ào đã chết!” Lý Văn Sơn lắc đầu thở dài.

“Nhưng là Thành Ngọc?” Lý Vân Hạc trong lòng vừa động, thấp giọng hỏi.

Lý Văn Sơn giương mắt nhìn về phía Lý Vân Hạc, cười khổ một tiếng, “Ngươi có biết? Hắn nương thân là Trịnh gia bên kia, đem bọn họ Trịnh gia hảo truyền thống đều cấp lấy lại đây… Ai.” Lý Văn Sơn lại nặng trọng thở dài.

Lý Vân Hạc gặp Lý Văn Sơn phiền não bộ dáng, cũng là chọn mi nở nụ cười, “Huynh trưởng, đệ đệ trước mặt làm gì diễn trò? Ngươi trong lòng định là có chủ ý.”

Lý Văn Sơn nghe lời này, tà liếc Lý Vân Hạc liếc mắt một cái, rốt cục thu hồi sầu mi khổ kiểm, cười nói, “Vẫn là ngươi tối biết ta.”

Lý Vân Hạc lắc đầu, “Không phải đệ đệ biết ngươi, là cha, nếu như huynh trưởng thật sự không thể trấn an hậu viện nói, cha liền sẽ không là vừa mới ta chứng kiến bộ dáng.”

Lý Văn Sơn cau mày, nhịn không được phun tào đạo, “Cha cũng thật là, rõ ràng Thành Ngọc là cái loại này bộ dáng, còn thế nào cũng phải muốn đem hắn mang về gia không thể!”

Lý Vân Hạc thùy mắt, đối Lý Thành Ngọc hắn cũng là phi thường không vui, năm đó sở gặp phải phiền toái, hắn còn là nhớ rõ, nhưng, nghe nhà mình huynh trưởng loại này nửa điểm không niệm phụ tử thân tình, lãnh đạm đến cực điểm lời nói, hắn vẫn là, có chút không thói quen.

Lý Vân Hạc giương mắt nhìn xem tự cố tự uống trà, động tác tùy ý thản nhiên Lý Văn Sơn, huynh trưởng loại này trên mặt ôn hòa, trong lòng lãnh tình bộ dáng đổ cùng Nguyên thiếu chủ cử giống.

—— bất quá Nguyên thiếu chủ tựa hồ chỉ coi trọng hắn thân đệ đệ, mà hắn huynh trưởng hoàn hảo, coi trọng người còn cử nhiều, cha mẹ, hắn này đệ đệ… Ân, có lẽ huynh trưởng đích tử nhóm coi như là trong đó chi nhất?

“Vân Hạc, Đào Nguyên xã lý chủ sự giả, ngươi khả nhận thức?” Đột ngột, Lý Văn Sơn mở miệng hỏi đạo.

Lý Vân Hạc sửng sốt, lập tức nghiêng đầu nhìn về phía Lý Văn Sơn, Lý Văn Sơn nhàn nhạt cười, thần sắc vẫn là nhàn nhã đắc bộ dáng.

“Huynh trưởng… Đệ đệ không thể nói.” Lý Vân Hạc chần chờ một chút, thấp giọng nói.

Lý Văn Sơn nghe, khẽ gật đầu, “Hiểu được.” Lập tức đứng lên, thế nhưng không lại truy vấn, vỗ vỗ Lý Vân Hạc bả vai, “Không có việc gì liền nhiều đến bồi ta trò chuyện.”

“Là.”

90 đính ước (8)

Lý Vân Hạc rời đi, phản hồi hắn tiểu viện lạc, lại phát hiện, tiểu viện lạc lý, Lý Thanh Ngọc không thấy bóng dáng. Lý Vân Hạc nhíu mày, tiểu tử này đã chạy đi đâu, hiện ở trong kinh thành thế cục không chừng, sóng ngầm bắt đầu khởi động, Lý Thanh Ngọc này vốn cũng đã biến mất ở Lý gia gia phả lý người, tùy tiện xuất hiện ở Lý gia đối thủ trước mặt, kia nhưng là một cái tốt lắm lợi dụng bia ngắm, đặc biệt Lý Thanh Ngọc kia trương mặt…

Nghĩ đến đây, Lý Vân Hạc đãi không được, xoay người liền triều Lâm Tú phủ đệ vội vàng mà đi, tìm người nói, Đào Nguyên xã người hội càng thêm dễ dàng điểm, đương nhiên, Thanh Ngọc trên danh nghĩa sư huynh Dung Hòa cùng Thẩm Cao Nghĩa cũng sẽ rất dễ dàng, nhưng là, lúc này, hắn Lý Vân Hạc cũng là mọi người sở chú ý, ở hắn sân chung quanh, sở ẩn nấp thám tử ít nhất có hơn hai mươi nhân, hắn vừa mới hồi một chuyến gia, chỉ sợ hiện tại này nhìn chằm chằm Lý gia ánh mắt liền đều đã biết đi.

Nhưng dù vậy, không có cách nào, vì Thanh Ngọc, hắn vẫn là đắc đi liên hệ Đào Nguyên xã, đi Lâm Tú phủ đệ là tốt nhất liên hệ biện pháp, vừa đến, Lâm Tú cùng hắn Lý Vân Hạc quan hệ xưa nay không sai, Lâm gia năm đó cùng hắn lui tới thậm mật, thứ hai, Lâm Tú cùng Thanh Ngọc ở kinh đô trong lúc, từng cùng nhau ra ngoài quá, những người đó đã đều biết này hai điểm, cho nên, lúc này hắn đi Lâm Tú phủ đệ, là tối thích hợp bất quá, về phần vì sao không tìm kiếm Lý gia giúp đỡ? A, người ở bên ngoài trong mắt, bọn họ Lý gia nhưng là đã hoàn toàn đem Lý Thanh Ngọc vứt bỏ.

—— ai sẽ biết đâu? Hiện tại cẩm y ngọc thực hăng hái mới là Lý gia chân chính muốn vứt bỏ.

Lý Vân Hạc đi Lâm Tú phủ đệ tìm kiếm Đào Nguyên xã giúp đỡ tìm kiếm Lý Thanh Ngọc, mà Dung Hòa cùng Thẩm Cao Nghĩa lúc này cũng đang tìm tìm Lý Thanh Ngọc.

“Dung Hòa, không bằng chúng ta đi tìm Bác Nhã, làm cho Bác Nhã Đào Nguyên xã hỗ trợ tìm kiếm, nói không chừng có thể lập tức tìm được Thanh Ngọc.” Thẩm Cao Nghĩa nói. Nghĩ đến kia Lý Thanh Ngọc hiện tại ở việc làm, Thẩm Cao Nghĩa liền nhíu mày.

—— Lý Thanh Ngọc này bổn hài tử thế nhưng muốn đi kinh đô Triệu doãn phủ địa lao cứu này thư sinh!

Nếu không phải hôm nay Dung Hòa ngẫu nhiên thấy Thanh Ngọc, lo lắng theo sau, còn không biết này phá hài tử thế nhưng cùng kinh đô kia cái gì cái gọi là dân gian nghĩa sĩ muốn đi cướp ngục!

“Hiện tại cũng chỉ hảo như vậy, nhưng… Cao Nghĩa, ta chỉ sợ tìm được Thanh Ngọc, Thanh Ngọc cũng sẽ không nghe chúng ta nói.” Dung Hòa lo lắng lo lắng nói xong.

Hắn cùng Thẩm Cao Nghĩa đã sớm biết lần này kinh đô đại khảo định có chuyện phát sinh, hi sinh, thậm chí đổ máu, hắn sở không đành lòng, nhưng cũng biết Cao Nghĩa theo như lời, đây là không thể tránh cho. Khả Thanh Ngọc cái gì cũng không biết, Thanh Ngọc chỉ biết là lòng căm phẫn khó bình, cảm thấy này thư sinh không nên khi, muốn đi cứu người, loại này tâm tình loại này làm rất tốt, nói đến, hắn trong lòng cũng ẩn ẩn hi vọng Thanh Ngọc có thể cứu ra một hai nhân, nhưng, Thanh Ngọc nếu thất bại, dừng ở quan phủ trong tay, kia chỉ sợ oan tử người lý muốn nhiều Thanh Ngọc một cái.

Mà Thanh Ngọc… Cái loại này bướng bỉnh tính tình lại khởi là hội nghe theo bọn họ khuyên giới?

“Kia đi tìm Huyền Vũ.” Thẩm Cao Nghĩa trầm mặc một chút, mở miệng quả quyết nói, “Như vậy, binh chia làm hai đường, ta đi tìm Bác Nhã, ngươi đi tìm Huyền Vũ, đem việc này tinh tế cùng Huyền Vũ thuyết minh.”

“Hảo.” Vì nay chi kế cũng chỉ có như thế.

*******

Đế cung trung, cung điện lý, ước chừng bốn mươi hơn tuổi nam nhân ngồi ngay ngắn ngự bàn sau, nam nhân thân xuyên tơ vàng tuyến tú Đằng Long màu đen cẩm bào, đầu mang ngọc quan, khuôn mặt không giận tự uy.

Ở ngự bàn phía dưới, quỳ hai trung niên nam nhân, bọn họ cầm trong tay Ngọc Như Ý, thân xuyên đại biểu Thượng Các Nghị Các chủ màu đỏ đại cẩm bào, đầu mang màu lam quan mang, khuôn mặt tuy rằng cung kính, nhưng lời nói cũng là lộ ra ẩn ẩn vô lễ, “Đế Quân, lần này nghị thư, Thượng Các Nghị đã thông qua, dựa theo quy chế pháp luật, Đế Quân làm ký tên hạ phát mới là.”

Nam nhân lạnh lùng nhìn phía dưới quỳ hai trung niên nam nhân, “Dựa theo quy chế pháp luật, trẫm có quyền lưu trung không phát! Hai vị Các chủ hay là quên? Lần này nghị thư, Thượng Các Nghị ở định ra thời điểm, Lý gia Tống gia đều cự tuyệt ký chương, cũng chính là nói, nghị thư không có được đến trăm phần trăm ký chương, dưới tình huống như vậy, trẫm có quyền lưu trung không phát! Trừ phi, trẫm cũng đồng ý lần này nghị thư.”

Hai trung niên nam nhân nghe vậy, đều sắc mặt hiện lên một chút tức giận, trong đó một danh trung niên nam nhân tiến lên một bước, nhìn thẳng Đế Quân, “Đế Quân! Hiện tại kinh đô thế cục như thế, hàn môn sĩ tử bỏ thi còn chưa tính, nhưng nếu không nhanh chóng xử lý, trong thiên hạ hàn môn sĩ tử đều đã đứng lên nháo sự, đến lúc đó, tình thế nên như thế nào xử lý?”

Đế Quân nhìn này trung niên nam nhân, cười lạnh một tiếng, “Trịnh Các chủ, ngươi cũng biết trong thiên hạ hàn môn sĩ tử đều đã đứng lên nháo sự, như vậy, ngươi như thế nào hội phân không rõ sự tình nặng nhẹ? Nếu như này nghị thư hạ đạt, hàn môn sĩ tử chẳng những hội nháo sự, thậm chí đều đã khởi nghĩa vũ trang!”

Trịnh Các chủ Trịnh Nhu nhất thời sắc mặt đỏ lên, buồn bực đến cực điểm.

“Hàn môn thế gia khoảng cách không phải một ngày hai ngày, hàn môn bị thế gia ức hiếp đã lâu! Lần này sự kiện cũng bất quá là một lần đốt lửa tuyến mà thôi, mà các ngươi, nghị thư sở định, lộ vẻ giảo sát! Lùng bắt! Đối đại khảo tệ đoan lại không đề một chữ! Này chờ nghị thư hạ phát đi xuống, há có thể làm cho người trong thiên hạ vừa lòng?!” Đế Quân lạnh giọng nói xong, đem trên bàn nghị thư cầm lấy, trọng trọng quăng đi xuống, một bên đứng dậy lạnh lùng nói, “Như vậy nghị thư mơ tưởng trẫm đồng ý!”

Đế Quân nói xong, xoay người liền đi nhanh tiến vào nội điện.

Trịnh Nhu tức giận đến cả người phát run, đối bên cạnh người một khác danh Các chủ —— Vu các chủ Vu Chương Văn cả giận nói, “Ngươi cũng thấy đi?”

Vu Chương Văn cũng là suy nghĩ sâu xa nhìn Đế Quân biến mất phương hướng, Đế Quân… Chưa bao giờ như vậy cường thế quá… Xem ra, Đế Quân là chờ không kịp.

Đế Quân chuyển đi vào sau điện, một danh thái giám liền vội vàng đi rồi đi lên, thấp giọng nói nói mấy câu, tiếp theo, đem một phong thư cung kính đưa cho Đế Quân.

Đế Quân tiếp nhận, mở ra vừa thấy, ánh mắt hơi hơi sáng ngời, lập tức thấp giọng phân phó một câu. Thái giám lĩnh mệnh, liền vội vàng rời đi.

*****

Mà lúc này, Chu gia theo cửa hông nghênh đón một danh khách quý.

Đến từ Quốc Sư phủ danh môn thục viện, —— Ôn Thu Vũ tiểu thư.

Làm này quý báu khách đã đến thời điểm, Chu Nhạc Nhã đang ở Thanh Lan uyển lý dược lư lý sửa sang lại dược hoàn.

“Nhị thiếu gia… Cái kia, ngài không cần đến tiền đường sao?” Tây Phúc một bên giúp đỡ Chu Nhạc Nhã sửa sang lại dược thảo, một bên do dự hỏi.

Hắn nhưng là nghe nói! Này Ôn Thu Vũ tiểu thư nhưng là tâm duyệt bọn họ gia đại thiếu gia!

Nếu đại thiếu gia đón dâu, kia, kia Nhị thiếu gia làm sao bây giờ?

Nhìn chính chuyên chú đem dược hoàn một viên một viên lấy ra nữa cẩn thận nghiệm xem Nhị thiếu gia, Tây Phúc trong lòng rất mâu thuẫn, một mặt, nếu đại thiếu thành thân, Nhị thiếu gia không phải tự do sao? Huynh đệ bối đức chi sự cũng liền sẽ không đã xảy ra, khả về phương diện khác, Nhị thiếu gia nhất định hội rất thương tâm đi?

Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần, nhìn về phía Tây Phúc, gặp Tây Phúc trong mắt là đối hắn lo lắng, còn có do dự mâu thuẫn chờ phức tạp cảm xúc, Chu Nhạc Nhã khóe miệng cong cong, gợi lên Thiển Thiển cười, hắn chậm rãi lắc đầu, lập tức liền mang theo cười yếu ớt, cúi đầu tiếp tục sửa sang lại đứng lên.

Ôn Thu Vũ đến đây sao? Đại khái là vì huynh trưởng đi? Bất quá, huynh trưởng vừa mới cùng Thẩm Cao Nghĩa tướng quân đi thư phòng đàm sự, liền tính sẽ đi tiền đường, kia cũng không phải cái gì đại sự.

Huynh trưởng đối hắn tâm ý, hắn là tối biết đến, hôm qua buổi tối, một lần biến buộc hắn hứa hẹn tuyệt không ly khai tình cảnh, hắn đến nay nhớ đến… Đều đã cảm thấy mặt đỏ.

Thật là!

Tây Phúc có chút không hiểu nhìn Chu Nhạc Nhã trên mặt đột nhiên phiếm hồng, sau đó, lại lúng túng đối hắn cười cười, tự cố mục đích bản thân cúi đầu sửa sang lại khởi dược hoàn đến.

Tuy rằng Tây Phúc rất hoang mang, nhưng thấy nhà mình thiếu gia sắc mặt tốt lắm, thần sắc cũng rất sung sướng bộ dáng, trong lòng tảng đá cũng buông xuống. Tóm lại, chỉ cần nhà mình thiếu gia cảm thấy vui vẻ liền hảo.

*****

So với Thanh Lan uyển nhàn nhã tự đắc, lúc này Chu gia tiền đường lý cũng là một mảnh buồn bực lúng túng.

Ôn Thu Vũ âm thầm lý xiết chặt khăn tay, lúc này trên mặt nàng vẫn như cũ mang theo dịu dàng cười, nhưng trong lòng cũng là hận não đến cực điểm.

—— nàng bỏ xuống nữ nhi gia rụt rè tiến đến, nàng mang theo Quốc Sư phủ vinh quang mà đến, là vì lúc này hào không cố kị nàng thể diện Chu Bác Nhã là đáng giá nàng đi làm như vậy phu quân!

Nàng tâm duyệt Chu Bác Nhã, liền nguyện đem tư thái phóng thấp, cũng cam tâm liều lĩnh.

Khả, Chu Bác Nhã lại có thể nào như thế!

Nàng mang theo hôn thư, cố ý đem hôn thư hỗn loạn ở trong sách đưa cho Chu Bác Nhã, chính là ám chỉ điền hợp kim trâm, ám chỉ đám hỏi.

Ai ngờ tưởng, Chu Bác Nhã cũng là trước mặt mọi người lấy ra, mang theo tựa tiếu phi tiếu thần sắc nhìn về phía nàng, hỏi, “Nhưng là hôn thư sai ký?”

Chu Bác Nhã nha Chu Bác Nhã, nàng Ôn Thu Vũ chẳng lẽ coi như thực không thể rơi vào ngươi trong mắt nửa điểm?!

Ôn Thu Vũ Doanh Doanh đứng dậy, cười dài mở miệng, “Định là gia phụ đem hôn thư phóng sai lầm rồi.” Nói đến chỗ này, Ôn Thu Vũ tươi cười ngượng ngùng cúi đầu.

Chu Văn Đức vừa tưởng ra tiếng vì Ôn Thu Vũ giải vây, Lý Tú Nương cũng là giành trước mở miệng, đứng dậy, cười nói, “Ta nhưng là nghe nói Ôn tiểu thư gần nhất chuyện tốt gần đâu. Ai nha, ta cần phải trước chúc mừng Ôn cô nương.”

Chu Văn Đức có chút kinh ngạc nhìn về phía Lý Tú Nương, đây là có chuyện gì?

Một mực yên lặng không lên tiếng Thẩm Cao Nghĩa giương mắt nhìn xem Lý Tú Nương, lập tức thùy hạ mắt, tiếp tục yên lặng ngồi.

Mà Chu Bác Nhã đứng lên, đưa tay lý hôn thư tính cả thư đưa cho Hồng Thạch, Hồng Thạch cung kính tiếp nhận, tiến lên, trình cấp Ôn Thu Vũ bên người bên người nha hoàn.

Lập tức, Chu Bác Nhã tựa hồ không chút để ý mở miệng, “Ta nghe nói, Đế cung gần nhất có ý muốn chọn tú, Ôn cô nương tài mạo xuất chúng, nhất định là ở danh sách thượng đi.”

Ôn Thu Vũ nao nao, nhìn Chu Bác Nhã, tuyển tú chi sự, chỉ là Thượng Các Nghị lý nhiều nghị trong sách trong đó nhất kiện, liên cha cũng là đề nhắc tới mà thôi, vì sao… Chu Bác Nhã sẽ biết?

Mà Chu Bác Nhã lời này vừa ra, Thẩm Cao Nghĩa cùng Chu Văn Đức cũng đều kinh ngạc.

Tuyển tú?!

Đế Quân năm mươi năm nhất tuyển, khoảng cách năm mươi năm nhất tuyển đều chỉ còn lại có hai năm, còn tuyển cái gì tú? Khoá trước Đế Quân đều không có ở chấm dứt nhiệm kỳ tiền đại khai tuyển tú lệ thường, lần này Đế Quân cũng không có lý do gì hội bất ngờ đi? Nhưng… Nếu như Bác Nhã như vậy nói, kia cũng chính là có khả năng.

Ôn Thu Vũ lấy lại tinh thần, nhẹ nhàng cười, “Đại khái đi.”

Nói xong câu đó, Ôn Thu Vũ liền nhẹ chuyển mở lời đề, mà không nói thêm gì, Ôn Thu Vũ liền cáo từ rời đi.

Ôn Thu Vũ vừa ly khai, Chu Văn Đức liền giận tái mặt, nhìn về phía Chu Bác Nhã, “Bác Nhã! Ngươi vừa mới chuyện tình không khỏi quá phận đi?”

Chu Bác Nhã bình tĩnh nhìn về phía Chu Văn Đức, “Nếu hoa rơi có ý lưu thủy vô tình, nhi tử cũng không dám ái muội không rõ, để tránh lầm Ôn cô nương chung thân!”

Chu Văn Đức nhíu mày, thật sâu nhìn Chu Bác Nhã, “Không quản như thế nào! Ngươi nhất định phải thành thân! Nếu người ta Ôn cô nương ngươi chướng mắt mắt, vậy làm cho cha mẹ cho ngươi chọn nhất hảo nữ, đã nhiều ngày, ngươi liền chuẩn bị một chút đi!”

“Cha!” Chu Bác Nhã đột nhiên quỳ xuống, trọng trọng dập đầu, “Nhi tử sớm đã có tâm duyệt chi nhân, cầu cha chớ để như vậy làm!”

Thẩm Cao Nghĩa một bên nghe, nhất thời tâm đầu nhất khiêu, da mặt run lên, không xong! Bác Nhã muốn ngả bài!

91 đính ước (9)

Buổi chiều, Chu Nhạc Nhã nghi hoặc nhìn bên ngoài màu lam không trung, kỳ quái, đều quá trưa ngọ, như thế nào huynh trưởng còn không có trở về,

Chu Nhạc Nhã nhìn chằm chằm Thanh Lan uyển đại môn, trong lòng dần dần có không tốt lắm dự cảm.

*****

Lúc này, kinh đô mỗ tòa nhà cửa lý.

“Nói như vậy, Lý Thanh Ngọc còn sống, “

“Chủ nhân, tiểu xác định, người kia nhất định chính là Lý Thanh Ngọc, “

“Hừ, hắn thế nhưng nghĩ muốn cướp ngục, ngu xuẩn! Bất quá… Này cũng là một cơ hội nha.”

“Chủ nhân, không bằng nhỏ (tiểu nhân)…”

“Không! Đây là một cơ hội, khó được cơ hội! Đế Quân tưởng cầm quyền, Trịnh gia Vu gia tưởng bảo trụ bọn họ hiện tại đoạt được… Mà ta… Muốn này Đại Hạ triều Thiên Hạ! Lý gia… Kia ngu xuẩn ngoan cố lão đồ vật nhóm, hiện tại đều không dám nói tiếp nữa…! Một khi đã như vậy, khiến cho Lý Thanh Ngọc đem sự tình nháo tốt! Sự tình nháo lớn, chúng ta tài năng từ giữa đoạt lợi!”

“Là! Chủ nhân anh minh!”

“Đi! Chúng ta đi bang Lý Thanh Ngọc, giúp hắn cướp ngục! Sau đó… Sự thành sau, đem Lý Thanh Ngọc giết!”

“Nhỏ (tiểu nhân) tuân mệnh!”

Cùng một thời gian, Lý Huyền Vũ vội vàng bôn tẩu ở kinh đô đầu đường ngõ nhỏ trung, đột nhiên, thiên thượng mây đen dày đặc! Lý Huyền Vũ ngẩng đầu vừa thấy, nhíu mày, muốn trời mưa? Đáng chết! Thanh Ngọc đâu? Thanh Ngọc còn không có tìm được… Nếu trời mưa lớn, Thanh Ngọc gặp mưa làm sao bây giờ?

—— mà phiền toái nhất là, kinh đô sóng ngầm bắt đầu khởi động, đột nhiên gian toát ra đến không ít người, mà này đó nhân lại không phải là kinh đô thế gia sau lưng lực lượng, Đào Nguyên xã đang ở truy tung này đó nhân, đối này đó nhân sau lưng lực lượng tiến hành điều tra. Ở này thế cục khẩn trương phức tạp thời khắc, Thanh Ngọc như thế nào có thể cuốn vào?

Sẽ bị lợi dụng sẽ bị giết chết!

Lý Huyền Vũ càng nghĩ càng là sợ hãi, dưới chân bộ pháp không khỏi nhanh hơn!

Mà liền ở Lý Huyền Vũ bởi vì đi được quá nhanh, rất gấp, chân hạ một cái lảo đảo thời điểm, bên cạnh đột ngột vươn một đôi thon dài trắng nõn tay đưa hắn nâng trụ.

Lý Huyền Vũ vội vàng đứng thẳng, chắp tay nói xong, “Đa tạ.” Lập tức lơ đãng ngẩng đầu, đã thấy hắn vẫn biến tìm không tìm Lý Thanh Ngọc rõ ràng liền ở trước mắt hắn!

Lý Huyền Vũ không chút nghĩ ngợi một tay lấy hắn giữ chặt, “Thanh Ngọc!”

Lý Thanh Ngọc vốn lạnh lùng mặt, bởi vì Lý Huyền Vũ này vội vàng thu hắn tay, hiện lên một chút mất tự nhiên màu đỏ.

“Làm chi? Còn không buông tay!” Lý Thanh Ngọc khô cằn ra vẻ hung ác nói xong, lại đem trong tay chống giấy dầu ô triều Lý Huyền Vũ di di.

—— bất tri bất giác trung, không trung đã phiêu khởi mao mao mưa phùn.

“Thanh Ngọc, ta có chuyện quan trọng muốn với ngươi trao đổi.” Lý Huyền Vũ vẫn đang gắt gao thu Lý Thanh Ngọc tay áo, chỉ sợ một cái buông tay, này Lý Thanh Ngọc sẽ lại chạy cái không ảnh.

Lý Thanh Ngọc hừ hừ, ánh mắt triều chung quanh nhẹ nhàng phiêu, gặp không có bao nhiêu nhân chú ý, mới xoay người mang theo Lý Huyền Vũ triều ngõ nhỏ đi đến.

Chống giấy dầu ô, không trung mưa phùn bay xuống, Lý Huyền Vũ nhìn đứng ở chính mình bên cạnh người Lý Thanh Ngọc, trắc mặt phảng phất Bạch Ngọc, oánh nhuận hảo xem, Lý Huyền Vũ có chút hoảng hốt, kia giống tiên đồng giống nhau hài tử đứng ở chính mình trước mặt, mở lớn hai tay, đưa lưng về phía chính mình, giận đối này bắt nạt chính mình tiểu hài tử, hô, “Không được các ngươi bắt nạt Huyền Vũ ca ca!”… Giống như hôm qua mà thôi. Mà nơi đây, bọn họ đã có nhiều năm chỗ trống.

Thanh Ngọc sớm không phải Lý gia tiểu tiên đồng. Mà hắn cũng không phải ở nhờ Lý gia nhược đồng.

Nói đến, là hắn ích kỷ, rõ ràng hai người gian trước hết vứt bỏ đối phương là chính mình.

“Xem ta làm cái gì!” Lý Thanh Ngọc quay đầu, ra vẻ hung tợn trừng mắt Lý Huyền Vũ, trên mặt một chút không tự tại cùng đáy mắt thẹn giận cũng là nhìn một cái không sót gì.

Lý Huyền Vũ cười, tươi cười sau lưng đắng chát bị hắn tốt lắm ẩn dấu đi, nói nhiều vô ích, hắn hiện tại năng vi Thanh Ngọc làm, cũng liền như vậy một ít sự tình.

“Ngươi đã chạy đi đâu? Vân Hạc thúc thúc tìm ngươi thật lâu.” Lý Huyền Vũ chuyển mở lời đề.

Lý Thanh Ngọc trong mắt có chút thất vọng, lập tức nghiêng đầu, lạnh lùng nói xong, “Quan ngươi chuyện gì.”

Lý Huyền Vũ nhìn Lý Thanh Ngọc, nhíu mày hỏi, ngữ khí có chút sắc bén, “Thanh Ngọc, ngươi có phải là muốn đi làm nguy hiểm chuyện tình?”

Lý Thanh Ngọc nghe, nhìn Lý Huyền Vũ sau một lúc lâu, cười lạnh một tiếng, một phen bỏ ra Lý Huyền Vũ thu hắn tay áo tay, thần sắc có chút âm lãnh, “Ngươi liền trực tiếp hỏi đi, hỏi ta có phải là muốn đi cướp ngục? Có phải là muốn đi phá hư ngươi kia anh minh thần vũ Nguyên thiếu chủ kế hoạch?”

Lý Huyền Vũ bị Lý Thanh Ngọc bỏ ra thủ thời điểm, có chút kinh ngạc, mà tiếp theo, nhìn Lý Thanh Ngọc cười lạnh âm lãnh biểu tình, Lý Huyền Vũ ngưng mi, “Thanh Ngọc, chuyện đó rất nguy hiểm, ngươi không cần trộn lẫn, bằng không —— “

“Bằng không, nhà các ngươi Nguyên thiếu chủ kế hoạch sẽ tan biến là đi!” Lý Thanh Ngọc không kiên nhẫn hỏi.

Lý Huyền Vũ bất đắc dĩ nhìn Lý Thanh Ngọc, phù ngạch, “Thanh Ngọc, này cùng Nguyên thiếu chủ không quan hệ, ngươi vì sao tổng là nhắc tới hắn?”

Vì sao? Kia còn không phải bởi vì ——

Lý Thanh Ngọc tức giận căm giận trừng mắt nhìn liếc mắt một cái Lý Huyền Vũ, đột nhiên, cầm trong tay giấy dầu ô hướng Lý Huyền Vũ trong tay nhất tắc, nhân quay người lại, liền nhảy mà biến mất, mà Lý Huyền Vũ thậm chí đều không kịp kêu trụ.

Lý Huyền Vũ hung hăng dậm chân, này Thanh Ngọc, như thế nào như vậy ngoan cố!

Mà lúc này Chu phủ ——

“Này Bác Nhã, như thế nào như vậy ngoan cố!” Thẩm Cao Nghĩa nhịn không được ra tiếng thở dài.

Thẩm Cao Nghĩa đứng ở Chu phủ hoa viên lý, nghĩ vừa mới hết sức căng thẳng nguy hiểm không khí, liền không khỏi âm thầm sát hãn, hoàn hảo, Chu Bác Nhã coi như tồn có một chút lý trí, cũng không có đưa hắn cùng Nhạc Nhã chuyện tình nói ra, chỉ là đề cập hắn có tâm duyệt chi nhân.

Tuy rằng như thế, nhưng Chu Văn Đức sắc mặt như trước không tốt, bởi vì Chu Bác Nhã cự tuyệt nói ra hắn tâm duyệt chi nhân, cũng cự tuyệt Chu phụ đưa ra thành thân đề nghị, chỉ nói hiện tại kinh đô thế cục không rõ, không nên thành thân.

Mà Lý Tú Nương… Thẩm Cao Nghĩa vuốt cằm nghĩ kia Lý Tú Nương đang nghe gặp Chu Bác Nhã đề cập tâm duyệt chi nhân khi, trên mặt cái loại này phức tạp thần sắc, có hiểu rõ có thống khổ, còn có hỗn loạn thương hại.

Xem ra, Lý Tú Nương là bao nhiêu đã biết một ít, đúng không?

“Sư phó?” Chu Bác Nhã theo nhà chính đi ra, chỉ thấy hắn sư phó Thẩm Cao Nghĩa còn đứng ở hoa viên lý, liền ra tiếng kêu.

Thẩm Cao Nghĩa lấy lại tinh thần, nhìn về phía Chu Bác Nhã, “Nói xong?”

Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, thần sắc rất bình tĩnh, bình tĩnh làm cho Thẩm Cao Nghĩa không thể phỏng đoán.

“Thanh Ngọc chuyện tình, nhất định phải mau chóng giải quyết mới tốt.” Thẩm Cao Nghĩa không thể phỏng đoán lúc này Chu Bác Nhã tâm tình, cũng dứt khoát chuyển mở lời đề, nói đến, Chu Bác Nhã nếu là hạ quyết tâm muốn lôi kéo Chu Nhạc Nhã đi cái kia không đường về, như vậy, nhà mình cha mẹ kia quan là như thế nào cũng vô pháp tránh cho.

“Ta hiểu được.” Chu Bác Nhã khẽ gật đầu nói xong, nhìn về phía Thẩm Cao Nghĩa, thấp giọng nói, “Thanh Ngọc an nguy, sư phó không cần lo lắng, Đào Nguyên xã người hẳn là đã đuổi kịp bảo hộ. Nhưng là, sư phó, khiến ngài cùng Dung Hòa sư nương nhiều tha thứ một điểm, đây là cái khó được cơ hội, ta muốn mượn Thanh Ngọc một chuyện, dẫn ra kinh đô lý này tàng ở trong động con chuột.”

Thẩm Cao Nghĩa vừa nghe, nhất thời nhíu mày, Dung Hòa rất trọng thị Thanh Ngọc, hắn cũng đem Thanh Ngọc trở thành nhà mình hài tử bàn chiếu cố, hiện tại Chu Bác Nhã muốn lấy Thanh Ngọc làm mồi câu?

Chu Bác Nhã sát ngôn quan sắc, gặp Thẩm Cao Nghĩa nhíu mày, rõ ràng có không vui, liền thành khẩn chắp tay nói, “Sư phó, Bác Nhã này cử cũng thật là bất đắc dĩ, Bác Nhã nguyện chi phí thượng nhân đầu làm bảo, Lý Thanh Ngọc chắc chắn không việc gì.”

Thẩm Cao Nghĩa nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã hồi lâu, mới mở miệng nói, “Bác Nhã, làm ơn tất làm cho Thanh Ngọc bình an trở về.”

Chu Bác Nhã nghiêm túc chắp tay, thật sâu cúi đầu, “Nhất định.”

*******

Chu Văn Đức đứng ở bên cửa sổ, nhìn bên ngoài vũ thế dần dần thành lớn, mày vẫn nhíu chặt, chưa từng buông ra. Mà Lý Tú Nương ngồi ở cửa sổ đối diện nhuyễn tháp thượng, nhìn Chu Văn Đức bóng dáng, trầm mặc không nói.

“Ngươi nói, Bác Nhã cái kia tâm duyệt chi nhân… Sẽ là ai?” Chu Văn Đức khàn tiếng hỏi.

Lý Tú Nương nhìn Chu Văn Đức bóng dáng, thật lâu, mới nhẹ giọng nói ra một câu, “Nếu có thể làm cho Bác nhi tâm duyệt thỏa mãn, cuộc đời này không uổng, là ai lại có cái gì quan hệ đâu?”

Chu Văn Đức chấn động, lập tức chậm rãi quay đầu nhìn Lý Tú Nương, dừng ở Lý Tú Nương sau một lúc lâu, mới bất đắc dĩ thở dài một mạch, “Ta không bằng phu nhân thế nào.”

Lý Tú Nương chỉ là mỉm cười, trong đầu cũng là đắng chát khôn kể.

—— làm người cha mẹ giả, cũng không gì hơn cái này.

******

Lý Vân Hạc bởi vì Lý Thanh Ngọc mất tích một chuyện bái phỏng Lâm phủ, theo sau, hắn ngay lập tức rời đi, vừa đến, hắn không dám nhiều đãi, nhìn chằm chằm hắn ánh mắt nhiều lắm, thứ hai, ở Lâm phủ, Lâm Tú đem ba cái túi gấm giao cho hắn.

Lý Vân Hạc tọa không ở trên xe ngựa, nhìn trong tay ba cái túi gấm, nghĩ Chu Bác Nhã đem ba cái túi gấm giao dư hắn rốt cuộc là dụng ý gì?

Hay là bên trong còn khác có Huyền Cơ? Vẫn là nói… Chu Bác Nhã muốn mượn hắn Lý Vân Hạc tay, đến làm ra điểm động tĩnh gì?

Nghĩ gần nhất kinh đô, cùng với theo Lâm Tú nơi đó biết được, Thiên Hạ hàn môn sĩ tử đều đã rục rịch tin tức, Lý Vân Hạc cười khổ một tiếng, Chu Bác Nhã nha Chu Bác Nhã, ngươi rốt cuộc tưởng đem Đại Hạ triều dẫn dắt nơi nào?!

Lý Vân Hạc cười khổ hoàn tất, đem ba cái túi gấm thu vào trong tay áo, lúc này, đột ngột, xe ngựa dừng.

Lý Vân Hạc cảnh giác đứng lên, tàng ở trong tay áo tay chậm rãi nắm chặt, gần nhất kinh đô khả không yên ổn a.

Rất nhanh, Lý Vân Hạc thị giả vội vàng đến cáo, “Lão gia, có người đưa này đến cấp lão gia.”

Thị giả đem một cái hộp nhỏ cung kính đệ tiến vào, Lý Vân Hạc do dự một chút, tiếp nhận, hắn thị giả là Lý gia gia thần, theo Lý gia còn không phải lục thế gia chi nhất liền vẫn đi theo Lý gia gia thần, này nhất đại gia thần, còn đặc biệt trải qua huynh trưởng chọn lựa, ở hắn bên người vài người, vô luận võ nghệ vẫn là năng lực, đều là trăm dặm mới tìm được một, đặc biệt trung thành, càng thêm không cần hoài nghi.

Nếu này hộp nhỏ dám tiến dần lên đến, đã nói lên hộp nhỏ lý là an toàn.

Lý Vân Hạc mở ra hộp nhỏ.

Hộp nhỏ lý lẳng lặng nằm một phong thư, Lý Vân Hạc cầm lấy tin, tin không có phong khẩu, rút ra vừa thấy, Lý Vân Hạc đồng tử rụt lui, này tin là… Đế cung? Loại này giấy viết thư cũng cũng chỉ có Đế cung mới có!

Lý Vân Hạc trầm ngâm một hồi nhi, mới chậm rãi mở ra tin nhìn đứng lên:

Lý tiên sinh, trẫm ở Đế cung kính chờ.

Một câu, chỉ có một câu, nhưng đủ để cho Lý Vân Hạc kinh hãi không thôi.

********

Làm mưa to bắt đầu giàn giụa mà rơi, Ôn quốc sư trong phủ.

Ôn Thu Vũ mê mang nhìn hành lang ngoại giàn giụa mưa to, nàng ngơ ngác nhìn này mưa to, Phiêu Phiêu mà rơi, nhìn như nhu miên, kì thực lạnh như băng vô tình, liền cùng người kia giống nhau… Người kia tuấn mỹ ôn hòa, cử chỉ tao nhã có lễ, nhưng ai biết đâu? Cũng là như vậy vô tình nhân!

Nàng Ôn Thu Vũ rốt cuộc làm sao không tốt, người kia thế nhưng muốn dùng cái loại này phương thức đến nhục nhã nàng!

Nàng không cam lòng, nàng không muốn như vậy nhận thua!

Nhưng… Nàng lại nên làm như thế nào??

“Thu Vũ! Ngươi đang làm cái gì!” Nghiêm khắc quát lớn làm cho Ôn Thu Vũ lấy lại tinh thần, Ôn Thu Vũ nhìn về phía người tới, vội vàng mà đến là nàng lão phụ thân, đối nàng nhất sủng nịch nhất nghiêm khắc dạy cha.

“Cha…” Ôn Thu Vũ nhịn không được, ủy khuất nước mắt như mưa thủy bình thường rơi, nàng đánh về phía Ôn quốc sư trong lòng, khóc rống lên, “Cha… Hắn không cần ta! Hắn cự tuyệt ta… Cha, nữ nhi không cam lòng! Không cam lòng không cam lòng!”

Ôn quốc sư sửng sốt một chút, mới mơ hồ hiểu được cái gì, nhìn trong lòng khóc rống nữ nhi, Ôn quốc sư nở nụ cười khổ, lúc trước còn thật không dám khởi đám hỏi suy nghĩ nha.

Nhìn xem hiện tại này bộ dáng, nữ nhi tâm đưa đi ra ngoài, đối phương tâm lại chưa từng hiển lộ nửa phần!

Chu Bác Nhã nha Chu Bác Nhã, hắn nữ nhi quốc sắc thiên hương, có tri thức hiểu lễ nghĩa, cầm kỳ thư họa không gì không biết! Ngươi có gì ghét bỏ?! Ngươi sao dám ghét bỏ!

Mặc dù trong lòng phẫn uất bất bình, nhưng Ôn quốc sư dịu đi sắc mặt, thấp giọng khuyên giải an ủi đứng lên, “Vũ nhi nha, ngươi có từng nghe qua như vậy một câu? Hận không phân phùng chưa gả khi. Vũ nhi nha, ngươi cùng hắn sai ở gặp lại không phải thời điểm a, hắn không tâm duyệt ngươi, ngươi làm sao khổ tra tấn chính mình? Ở trong này gặp mưa lâm ra bệnh đến làm sao bây giờ a?”

Ôn Thu Vũ lau đi trên mặt nước mắt, nhìn Ôn quốc sư, buồn bã cười, “Nhưng là cha… Nữ nhi thật sự chỉ nguyện cùng hắn cùng chung cuộc đời này a!”

Ôn quốc sư nhìn Ôn Thu Vũ, than nhẹ một mạch, lời nói thấm thía nói, “Thiên hạ này, tổng có rất nhiều chuyện là không thể viên mãn, Vũ nhi nha, nhân tổng có điều đắc cũng sẽ có điều thất, như ngươi cha ta, lúc trước sai mất một cơ hội, đến nay, đâm lao phải theo lao a.”

“Cha, triều đình lại có cái gì phiền toái? Khả là vì đại khảo?” Ôn Thu Vũ nhìn Ôn quốc sư, vội vàng hỏi.

“Ai… Đừng nói nữa, Đế Quân hiện tại giống như được cái gì nhược điểm dường như, đối thế gia đốt đốt tướng bức, không chịu lui bước, thế gia vừa vội mọi nơi lý đại khảo chi sự, buộc Đế Quân ký chương, ai… Mà ngươi cha ta, giáp ở trong đó, thật khó ở chung a.”

“Cha… Đến nay, cũng là cái khó được cơ hội a, cha tổng nên làm ra lựa chọn không phải? Thế gia, Đế Quân, cha tổng lựa chọn một cái đi?” Ôn Thu Vũ cẩn thận phân tích.

Ôn quốc sư nghe, nghĩ nghĩ, vẫn là khẽ lắc đầu, lẩm bẩm nói, “Nhìn nhìn lại đi.”

Ôn quốc sư nói xong, nhìn Ôn Thu Vũ, ngưng trọng đạo, “Vũ nhi, ngươi lại buông Chu Bác Nhã, hiện tại, còn có một chuyện, ngươi cần cẩn thận suy xét.”

Ôn Thu Vũ nhìn Ôn quốc sư, cắn cắn môi, “Nhưng là tuyển tú?”

Ôn quốc sư im lặng gật đầu, “Đế Quân tâm ý đã quyết, mà thế gia, Lý gia cùng Tống gia, lấy cùng khác hai nhà đều đã biểu lộ lập trường, bọn họ duy trì Đế Quân tuyển tú…”

Nếu như Đế Quân tuyển tú, Thu Vũ thượng chưa hôn phối, lại tuổi vừa phải, chỉ sợ, khó thoát khỏi tuyển tú.

Ôn Thu Vũ yên lặng gật đầu, thấp giọng nói, “Cha, nữ nhi hiểu được. Nữ nhi hội cẩn thận suy xét.”

Ôn quốc sư thở dài một tiếng, sờ sờ Ôn Thu Vũ đầu, không lại ngôn ngữ.

******

Bóng đêm thâm trầm. Mưa to vẫn như cũ bàng bạc.

Chu Nhạc Nhã ngồi ở nhuyễn tháp thượng, nhìn bên ngoài mưa to rơi, này vũ tới thật đúng là kỳ quái.

“Nhạc nhi, tưởng cái gì đâu?” Chu Bác Nhã theo thư phòng trở về, chỉ thấy Chu Nhạc Nhã ngồi ở nhuyễn tháp thượng, nhìn ngoài cửa sổ mưa to, nhíu một chút mày, này vũ như vậy đại, như thế nào không liên quan cửa sổ?

Chu Bác Nhã thuận tay bắn ra, đem cửa sổ cái giá hạ xuống, gặp Chu Nhạc Nhã mất hứng quay đầu nhìn chính mình, liền tiến lên, nâng tay nhẹ nhàng nhéo nhéo Chu Nhạc Nhã hai má, thấp giọng cười nói, “Còn dám mất hứng? Nhạc nhi, vũ như vậy đại, nếu là cảm lạnh làm sao bây giờ?”

Chu Nhạc Nhã nhíu một chút mũi, nhìn Chu Bác Nhã ngồi ở chính mình bên cạnh người, một bên thuận thế lãm ôm lấy hắn, mất hứng đẩy một chút Chu Bác Nhã, một bên ở trong lòng nhận chân hỏi: ca, ngươi cùng cha mẹ rốt cuộc nói gì đó?

“Không có gì, chính là nói cho bọn họ, ta có tâm nghi chi nhân, thỉnh bọn họ kiên nhẫn đằng đằng, không cần vội vàng cho ta thu xếp thành thân chi sự.” Chu Bác Nhã nhẹ nhàng bâng quơ nói xong.

92 đính ước (10)

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, hoảng sợ, theo bản năng nhéo Chu Bác Nhã cánh tay, huynh trưởng như thế nào tất cả đều nói a,

Chu Bác Nhã trấn an vỗ vỗ Chu Nhạc Nhã cánh tay, mềm giọng trấn an, “Không sợ, cha mẹ không biết ta tâm nghi chi nhân là ngươi, mặc dù cha mẹ đã biết, ta cũng hội cùng cha mẹ nói, việc này cùng ngươi không quan hệ, là ta bắt buộc cùng ngươi.”

Chu Nhạc Nhã nghe vậy, trừng lớn mắt, một phen nhéo Chu Bác Nhã cổ áo, căm giận ở trong lòng nói xong: rất quá đáng! Như thế nào có thể nói như vậy? Ca, ngươi ta chi sự, có thể nào từ ngươi một người gánh vác?!

Chu Bác Nhã cười, đem Chu Nhạc Nhã lãm nhập trong lòng, gắt gao ôm, bán thùy hạ trong mắt xẹt qua một chút ám trầm, hắn liền biết, chỉ cần như vậy vừa nói, Nhạc nhi chắc chắn sinh khí, chắc chắn nói ra cùng hắn cùng nhau gánh vác nói, như thế, Nhạc nhi liền cùng hắn gắt gao buộc chặt cùng một chỗ.

—— đương nhiên, hắn là sẽ không làm cho Nhạc nhi gánh vác này đó.

“Nhạc nhi, ca hội bảo vệ ngươi.” Chu Bác Nhã thì thào nói.

******

Mưa to mưa to chi dạ, kinh đô Triệu doãn phủ lý cũng là đang ở nổi lên một hồi gió lốc.

Hơn mười cái Hắc y nhân cầm trong tay đao kiếm, đầu mang đâu mũ, che miếng vải đen, lặng yên lẻn vào, mục tiêu thẳng chỉ —— địa lao.

Mà ở Hắc y nhân lẻn vào không lâu, lại có mười mấy cái Hắc y nhân mang theo mặt nạ lặng lẽ đã đến, nhưng bọn hắn mục tiêu cũng là —— Triệu doãn phủ nha hậu viện!

Ở kinh đô Triệu doãn phủ lý một hồi gió lốc ở nổi lên hết sức, Lý Huyền Vũ đang ở Lý Vân Hạc nhà chính lý sốt ruột xoay quanh, thật là! Rốt cuộc Vân Hạc thúc đi nơi đó? Thanh Ngọc hiện tại lại không biết chạy chạy đi đâu! Hiện tại vũ lại hạ như vậy đại! Lý Huyền Vũ nhìn bên ngoài mưa to bàng bạc, lòng nóng như lửa đốt, lúc này không trung lại nặng trọng táp một chút lôi!

Theo này thanh Kinh Lôi, Lý Huyền Vũ trong lòng bị hung hăng trọng kích một chút, không tốt dự cảm lại làm sâu sắc.

*****

Chu Bác Nhã nhẹ nhàng cấp Chu Nhạc Nhã dịch dịch chăn, chậm rãi đứng dậy, vừa mới kia thanh Kinh Lôi, làm cho Nhạc Nhã mơ hồ mở mắt, nhưng rất nhanh, liền lại mỏi mệt ngủ, có lẽ là đêm nay, hắn huyên có chút qua, làm cho Nhạc Nhã mệt mỏi không thôi.

Chu Bác Nhã cúi người, chuồn chuồn lướt nước bàn trấn an hôn môi vài cái Chu Nhạc Nhã hai má, mũi, cái trán, gặp Chu Nhạc Nhã ngủ đắc nặng nề, mới chậm rãi đứng dậy, lạp hảo màn che, xoay người bước nhanh đi ra.

Đi ra sương phòng, đưa tới chờ đợi ở hành lang cuối Hồng Thạch cùng Tây Phúc hai người, nói nhỏ công đạo, “Hầu hạ hảo Nhị thiếu gia, ta rất mau trở lại.”

Hồng Thạch cùng Tây Phúc cung kính chắp tay ứng hạ.

Mà theo sau, Chu Bác Nhã bước đi trốn đi hành lang, ở mưa to lý, một cái nhảy lên, cấp tốc rời đi.

Tây Phúc thấy thế, không khỏi có chút lo lắng nhìn về phía Hồng Thạch, “Hồng Thạch đại ca, lớn như vậy vũ… Đại thiếu gia như vậy ra ngoài hội cảm lạnh đi?” Hạ lớn như vậy vũ, đại thiếu gia còn ra đi?

Hồng Thạch khẽ lắc đầu, thần sắc có chút ngưng trọng thấp giọng nói, “Tây Phúc, chúng ta thủ Nhị thiếu gia liền hảo, khác chuyện tình, liền không cần nhiều hỏi.”

—— đến nay kinh đô, nhất định là bị vây bấp bênh bên trong.

Nếu không đại thiếu gia sẽ không ở như vậy rơi xuống mưa to ban đêm ra ngoài. Chỉ hy vọng ngày mai… Có thể có tốt trời nắng.

Hồng Thạch nhìn mây đen dày đặc không trung, trong lòng yên lặng nghĩ.

“A? Nhị thiếu gia?” Đột nhiên, Tây Phúc kinh hô ra tiếng.

Hồng Thạch vội vàng xoay người, chỉ thấy sương phòng môn đã mở ra, bọn họ Nhị thiếu gia Chu Nhạc Nhã thân phê nhất kiện điêu nhung áo choàng, đứng ở sương cửa phòng, lẳng lặng nhìn bên ngoài mưa to phiêu diêu.

“Nhị thiếu gia…” Hồng Thạch tiến lên, thấp giọng mở miệng, “Thỉnh Nhị thiếu gia trở về phòng, nơi này mưa gió quá lớn.”

Chu Nhạc Nhã nhìn Hồng Thạch, khẽ lắc đầu, ở huynh trưởng rời đi sương phòng sau, hắn liền tỉnh, không biết có phải hay không đã thói quen? Không có huynh trưởng độ ấm cùng hơi thở ổ chăn, hắn tổng là tỉnh rất nhanh, mặc dù đêm nay, huynh trưởng có dự mưu đối hắn làm này nhục nhã chuyện tình, nhượng hắn đặc biệt mỏi mệt, nhưng, hắn vẫn là tỉnh.

Vũ như vậy đại, huynh trưởng còn ra đi? Định là vì hàn môn sĩ tử bỏ thi chi sự.

Hồng Thạch gặp Chu Nhạc Nhã không chịu tiến sương phòng, bất đắc dĩ nhìn về phía Tây Phúc, Tây Phúc khẽ lắc đầu, Nhị thiếu gia tính tình, nếu là thật sự quật đứng lên, kia thật đúng là không có cách nào.

Hồng Thạch thấy vậy, liền xoay người vào sương phòng, chuyển ra đằng y, làm cho Chu Nhạc Nhã ở khoảng cách hành lang xa nhất địa phương tọa hạ, lại đem giấy dầu ô tạo ra chặn gió thổi qua đến nhiều điểm mưa phùn.

Chu Nhạc Nhã đối Hồng Thạch cười, gật đầu tỏ vẻ cảm tạ, nhưng lập tức lại huy phất tay, xoay người đi vào sương phòng, trực tiếp ở đối mặt sương phòng môn ghế trên tọa hạ.

Hồng Thạch thấy thế, trong lòng nhẹ nhàng thở ra, hoàn hảo Nhị thiếu gia không có như vậy cố chấp thế nào cũng phải ở hành lang chờ.

*****

Nói sau Chu Bác Nhã, cấp tốc rời đi Chu phủ, ở rất nặng trong màn mưa, xuyên qua đi nhanh, ở xuyên qua đi nhanh trung, Chu Bác Nhã về phía tây phía nam hướng dương tay phát ra một viên tín hiệu khói lửa.

Theo tín hiệu khói lửa biến mất ở trong màn mưa, Tây Nam phương hướng đột nhiên bay nhanh mà đến mấy cái bóng người.

Chu Bác Nhã vẫn như cũ cước bộ chưa đình, triều Triệu doãn phủ chạy đi.

Mà Tây Nam phương hướng đột nhiên bay nhanh mà đến mấy cái bóng người gắt gao đi theo Chu Bác Nhã, ở Chu Bác Nhã ở nào đó nóc nhà thượng tạm thời dừng lại cước bộ thời điểm, trong đó theo sát bóng người vứt cho Chu Bác Nhã một cái mặt nạ.

Chu Bác Nhã nâng tay tiếp nhận, mang ở trên mặt, đó là một cái màu trắng không có gì tân trang mặt nạ, chỉ lộ ra Chu Bác Nhã kia song thâm u ám trầm ánh mắt.

“Tình huống như thế nào?”

“Đã thẩm tra, nhóm thứ hai mang theo Quỷ Diện người đeo mặt nạ là theo Lệ Hương Lâu xuất phát, Lệ Hương Lâu lý gần nhất xuất nhập thường xuyên người, chỉ có Lý gia Lý Thành Ngọc, mà theo chúng ta theo dõi thẩm tra, này phê người đeo mặt nạ lý trong đó một cái chính là Lý Thành Ngọc từng người hầu.”

Chu Bác Nhã một bên tiếp tục triều Triệu doãn phủ đi tới, một bên nhàn nhạt rơi xuống mệnh lệnh, “Làm cho nhìn chằm chằm Lý Thành Ngọc người cần phải lưu tâm, hẳn là sẽ có những người khác cùng Lý Thành Ngọc liên hệ. Những người đó mới là chân chính chủ tử.” Lấy Lý Thành Ngọc bản sự, hắn không có khả năng có được này đó có được nhất lưu sát thủ bản sự Quỷ Diện nhân.

Chu Bác Nhã nghĩ rằng, ở sau lưng cho Lý Thành Ngọc lực lượng người, mới là Quỷ Diện nhân chủ nhân chân chính.

Như vậy, sẽ là ai? Cái nào thế gia? Hoặc là… Là nhiều năm trước biến mất Thiện công chúa hậu nhân? Đột ngột, Chu Bác Nhã trong đầu toát ra như vậy một cái ý tưởng.

“Là! Thuộc hạ tuân mệnh” theo sát sau Chu Bác Nhã kia đồng dạng mang theo không có gì trang sức màu trắng mặt nạ người thấp giọng đáp lời.

Khi nói chuyện, đã tới Triệu doãn phủ, lúc này, Triệu doãn phủ đã tiếng giết Chấn Thiên.

Chu Bác Nhã quét mắt bốn phía, Lý Thanh Ngọc đâu?

“Tìm được Lý Thanh Ngọc, bảo hộ hắn.” Chu Bác Nhã thấp giọng phân phó.

“Thuộc hạ tuân mệnh!” Chu Bác Nhã thanh âm vừa, lập tức liền có hai cái bạch diện cụ người đứng ra, cung kính chắp tay ứng hạ, lập tức, này hai cái bạch diện cụ người, nhảy xuống nóc nhà, thẳng đến địa lao.

“Những người khác bảo hộ địa lao lý thư sinh.” Chu Bác Nhã trầm giọng phân phó đạo.

“Thuộc hạ tuân mệnh!”

*******

Mà vào lúc này đại phong mưa rào chi dạ.

Đế cung trung, đã có hai người ngồi xếp bằng ngồi đối diện, một người thần sắc sắc bén, một người im lặng thùy mắt.

“Như thế… Lý tiên sinh cũng không thể nói cho trẫm, cấp Lý tiên sinh túi gấm người là ai?” Thần sắc sắc bén trung niên nam nhân —— Đế Quân chậm rãi ra tiếng hỏi.

Lý Vân Hạc cung kính chắp tay, thùy mi thấp mắt, kính cẩn nghe theo đạo, “Hồi Đế Quân nói, thảo dân không thể. Bởi vì thảo dân cũng không biết, này đó túi gấm là ai lấy đến.”

Đế Quân gắt gao nhìn chằm chằm Lý Vân Hạc, Lý Vân Hạc thùy mi thấp mắt, thần sắc kính cẩn nghe theo mà bình tĩnh.

Đế Quân nhìn chằm chằm Lý Vân Hạc sau một lúc lâu, ánh mắt chậm rãi chuyển qua bị hắn gác lại một bên tờ giấy thượng, tự thể đoan chính, tứ tứ phương phương, ngươi không thể nhìn ra này đó tự đặc điểm, mà này đó tự hợp thành một câu: hư hư thật thật, thời cơ mà động, cẩn thận mượn đao giết người.

Đế Quân hơi hơi nhắm mắt lại, theo sau, mở to mắt, nhìn về phía Lý Vân Hạc, sắc bén thần sắc có chút dịu đi, “Một khi đã như vậy, trẫm cũng không lại hỏi. Bất quá, còn thỉnh Lý tiên sinh lưu lại, làm trẫm trung thư xá nhân như thế nào?”

Lý Vân Hạc đầu tiên là đứng dậy, thật dài cúi đầu quỳ lạy, theo sau, mới kính cẩn nghe theo nói xong, “Thảo dân không dám, thảo dân tài học Sơ Thiển, không dám đảm nhiệm này chức, lại, thảo dân nãi chúc Lý gia bị trục chi nhân, đã bất hiếu, nếu vào triều làm quan, thảo dân chẳng phải là cùng Lý gia dòng họ là địch? Thỉnh Đế Quân thông cảm.”

Đế Quân nghe, trong lòng không vui, Lý Vân Hạc bị trục xuất Lý gia dòng họ chi sự, hắn sớm đã có sở nghe nói, nhưng cái gọi là bị trục, bất quá là bên ngoài thượng mà thôi, kinh đô ai không biết, Lý Vân Hạc thâm thụ Lý gia gia chủ cùng với lão thái quân yêu thích, mặc dù năm nếu bốn mươi, vẫn như cũ bị lão thái quân lo lắng ăn mặc ngủ nghỉ, giờ phút này Lý Vân Hạc lời này, bất quá là đùn đẩy chi từ thôi.

Cứ việc trong lòng không vui, Đế Quân trên mặt cũng là khẽ gật đầu, không có gì biểu lộ, “Là trẫm suy xét không chu toàn, không bằng trẫm cấp tiên sinh một mặt phương tiện tiến cung lệnh bài, tiên sinh có rảnh, liền nhiều hơn tiến cung, giáo giáo trẫm thư pháp đi.”

Lý Vân Hạc tuy rằng rất tưởng cự tuyệt, nhưng nghĩ Chu Bác Nhã đâu cấp hắn ba cái túi gấm lý còn lại hai cái, Lý Vân Hạc trong lòng cười khổ, dứt khoát thuận thế ứng xuống dưới.

Mà lúc này, nội thị tiến vào, quỳ xuống đất cung kính bẩm báo: “Cầm Đế Quân, Triệu doãn phủ có tên côn đồ sinh sự, Triệu Doãn đại nhân bị thứ bỏ mình, bị tù dự thi sĩ tử lý có tam nhân tử vong.”

Lý Vân Hạc vừa nghe, tâm đầu nhất khiêu, không xong! Thanh Ngọc!

Đế Quân sắc mặt hơi hơi trầm xuống, trong mắt cũng là rất nhanh hiện lên một chút hào quang, lập tức giương giọng đạo, “Tuyên triệu Thượng Các Nghị nghị sự! Mệnh Hạ Các Nghị Binh bộ Thượng Thư ra mặt xử trí!”

“Là!”

******

Chu Nhạc Nhã ghé vào trên bàn, một bên phiên sách thuốc, một bên vô ý thức hoa cái bàn, ở sương cửa phòng, Hồng Thạch cùng Tây Phúc một người một bên thủ, nhìn hành lang ngoại vũ thế dần dần nhỏ đi, sắc trời dần dần trở nên trắng, Tây Phúc nhịn không được hồi đầu nhìn xem sương phòng đối diện cửa ngồi Chu Nhạc Nhã.

Hắn Nhị thiếu gia còn tại chuyên chú nhìn sách thuốc…

“Hồng Thạch đại ca, đại thiếu gia đại khái khi nào tài năng trở về?” Tây Phúc thấp giọng hỏi, xem Nhị thiếu gia này tư thế, là không nên đợi đến đại thiếu gia trở về mới bằng lòng nghỉ ngơi.

Hồng Thạch liếc mắt trong sương phòng Chu Nhạc Nhã, thấp giọng nói, “Ta cũng không rõ ràng.” Đại thiếu gia chuyện tình, hắn như thế nào khả năng biết?

Y theo đại thiếu gia đối Nhị thiếu gia coi trọng, đại thiếu gia hẳn là chấm dứt sự tình liền lập tức quay lại mới đúng, nhưng hiện tại còn không có trở về… Như vậy, chính là sự tình còn không có đã xong.

Tây Phúc nghe, cười khổ một tiếng, hắn cũng là hồ đồ, bọn họ này đó tôi tớ như thế nào khả năng biết chủ tử khi nào trở về?

Tây Phúc nghĩ nghĩ, nói khẽ với Hồng Thạch nói một tiếng, liền xoay người đi trước phòng bếp, tốt xấu trước đem trong phòng bếp làm tốt dược canh làm cho Nhị thiếu gia ăn nói sau.

********

Lúc này Chu Bác Nhã đang ở Phương Thư phủ đệ.

Phương Thư mấy năm nay không có tiến vào triều đình, ngược lại đi lên thương đồ, này mấy năm qua, Phương Thư bôn ba cho biên cảnh cùng Đại Hạ triều, làm vào đề mậu sinh ý, ngắn ngủn vài năm liền thành có chút danh tiếng tiểu tài thần. Mấy tháng trước, nhận được Đào Nguyên xã thông tri, mang theo biên mậu hàng hóa tiến vào kinh đô.

Lúc này, này gian bề ngoài nhìn qua cực kỳ phù hoa, nhưng lý ở cũng là đơn giản nhà cửa mỗ gian yên lặng tiểu viện tử lý.

Phương Thư vội vàng đi ra sương phòng, nhìn mang theo màu trắng mặt nạ Chu Bác Nhã chắp hai tay sau lưng đứng ở trên hành lang, hơi hơi sửng sốt, lập tức chắp tay làm lễ, “Thiếu chủ.”

“Tình huống như thế nào?” Chu Bác Nhã thấp giọng hỏi.

Phương Thư lắc đầu, “Không phải tốt lắm.”

Chu Bác Nhã nghe vậy, nhăn nhanh mày, hắn đáp ứng rồi Thẩm Cao Nghĩa, muốn bảo Lý Thanh Ngọc tính mạng, lại không tưởng, Lý Thanh Ngọc sẽ vì cứu một cái thư sinh, mà không để ý tính mạng, cản một cái tên tẩm độc.

Hiện tại… Xem ra…

“Thiếu chủ, không biết Nhạc Nhã hắn…” Phương Thư có chút do dự thấp giọng đề nghị. Vì nay chi kế, chỉ có thỉnh Nhạc Nhã, này Dược Vương truyền nhân xuất mã.

Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, hắn tuy rằng không muốn Nhạc Nhã trộn lẫn đến việc này lý, nhưng nếu như Thanh Ngọc có vạn nhất, hắn không thể đối Thẩm Cao Nghĩa công đạo còn chưa tính, một khi Nhạc Nhã biết việc này, chỉ sợ Nhạc Nhã hội hiểu lầm chính mình là không tín nhiệm hắn, không cho hắn đi ra trị liệu Thanh Ngọc.

“Ta sẽ mau chóng mang Nhạc Nhã lại đây.” Chu Bác Nhã nói xong, xoay người liền đi nhanh cấp tốc rời đi.

93 mưa gió đồng hành (1)

Phương Thư nhìn Chu Bác Nhã thân ảnh cực nhanh biến mất, mới xoay người vội vàng đi vào sương phòng.

Trong sương phòng, nằm ở trên giường tú mỹ thiếu niên, lúc này hoàn toàn rút đi ngày thường lý cao ngạo lạnh lùng, chỉ để lại yếu ớt bệnh trạng, Phương Thư nhìn này thiếu niên —— Lý Thanh Ngọc, nhẹ nhàng trường thở dài một hơi.

Huyền Vũ còn tại nơi nơi tìm Lý Thanh Ngọc, Phương Thư do dự mà hay không muốn báo cho biết Lý Huyền Vũ, Phương Thư cẩn thận nghĩ nghĩ, tuy rằng không rõ lắm Lý Thanh Ngọc cùng Lý Huyền Vũ trong lúc đó khúc mắc, nhưng trực giác nói cho hắn, nếu như hiện tại Lý Thanh Ngọc sinh tử không rõ thời điểm, không nói cho Lý Huyền Vũ, nếu chờ Lý Thanh Ngọc có cái vạn nhất… Kia hậu quả tuyệt đối không phải bọn họ sở vui nhìn thấy.

Lúc này, Lý Thanh Ngọc mất đi ý thức, thấp giọng thì thào cái gì, Phương Thư tới gần, cúi đầu nghe ——

“Huyền Vũ ca…”

Phương Thư ánh mắt lóe lóe, càng thêm kiên định hắn ý tưởng, vì thế Phương Thư dặn một bên đại phu ngàn vạn muốn chiếu cố hảo Lý Thanh Ngọc, lập tức xoay người vội vàng đi ra sương phòng, tìm đến cấp dưới, mệnh bọn họ lập tức đi thông tri Lý Huyền Vũ.

******

Chu Bác Nhã vội vàng phản hồi Chu phủ, tiến Thanh Lan uyển, chuyển nhập hành lang, vừa tưởng thẳng đến hắn cùng Nhạc Nhã sương phòng, chỉ thấy hắn Nhạc Nhã cười yếu ớt triều hắn bước nhanh đi tới.

Chu Bác Nhã sửng sốt, lúc này không trung vừa mới trở nên trắng mà thôi, Nhạc Nhã như thế nào như vậy đã sớm tỉnh? Chu Bác Nhã nhíu mày đi nhanh tiến lên, hai tay đỡ lấy Chu Nhạc Nhã bả vai, ôn nhu hỏi, “Nhạc nhi như thế nào như vậy đã sớm đi lên?”

Chu Nhạc Nhã chỉ là cười.

Chu Bác Nhã bất đắc dĩ nâng lên tay phải, sờ sờ Chu Nhạc Nhã hai má, “Tính, Nhạc nhi, theo ta đi xem đi Phương Thư trong nhà, Thanh Ngọc bị thương.”

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, lập tức thần sắc trịnh trọng đứng lên, gật đầu, xoay người chiêu thủ ý bảo Tây Phúc đem hắn hòm thuốc tử lấy lại đây.

Chu Bác Nhã tiếp nhận Tây Phúc cung kính đưa qua hòm thuốc tử, ôm lại Chu Nhạc Nhã thắt lưng, tiếp theo, thi triển thân pháp, triều Phương Thư nhà cửa chạy gấp mà đi.

Cùng lúc đó, Lý Huyền Vũ nhận được Phương Thư phái người báo tin, đã vội vội vàng vàng chạy tới Phương Thư nhà cửa.

Lý Huyền Vũ gặp Lý Thanh Ngọc nằm ở trên giường hôn mê bất tỉnh bộ dáng, nhất thời trong lòng như đao cắt.

“Nguyên thiếu chủ đã đi tiếp Nhạc Nhã, Nhạc Nhã là Dược Vương đệ tử đích truyền, định có thể giải Thanh Ngọc chi độc, ngươi lại không cần rất lo lắng.” Phương Thư thấp giọng trấn an.

Lý Huyền Vũ tay có chút run run xoa Lý Thanh Ngọc tay, đối phương thư sở nói chuyện, giống như nghe thấy được lại giống như cái gì đều không có nghe thấy, giờ phút này, Lý Huyền Vũ chỉ hối hận vì cái gì hôm qua hắn không thể đúng lúc giữ chặt Thanh Ngọc, biện pháp gì đều hảo, ngăn cản hắn, không muốn cho hắn đi phạm hiểm!

Hận nhất là, hắn rõ ràng biết Thanh Ngọc bướng bỉnh ngạo khí, vì cái gì liền không thể nhiều hơn nhân nhượng? Hắn nếu là ngày thường lý trành nhanh Thanh Ngọc một điểm, đối Thanh Ngọc khẩu thị tâm phi lại để ý nhiều một điểm, giờ phút này, Thanh Ngọc tuyệt đối sẽ không là như vậy, chỉ có thể bất lực nằm ở trên giường yếu ớt bộ dáng.

—— nói đến, hắn tưởng chính mình quá nhiều, vì Thanh Ngọc suy xét quá ít!

Phương Thư gặp Lý Huyền Vũ sắc mặt tái nhợt, thần sắc đau đớn lộ ra nghĩ mà sợ hối hận áy náy phức tạp cảm xúc, trong lòng thán một tiếng, cũng liền không lại khuyên giải an ủi, trừ bỏ làm cho Lý Thanh Ngọc tỉnh lại, không còn có rất tốt khuyên giải an ủi phương pháp.

Mà làm Chu Bác Nhã mang theo Chu Nhạc Nhã vội vàng đuổi tới, chỉ thấy Lý Huyền Vũ ghé vào bên giường, ngơ ngác nhìn hôn mê bất tỉnh Lý Thanh Ngọc bộ dáng, Chu Bác Nhã ninh mi, nâng tay đã đem Lý Huyền Vũ phách hôn, nghiêng đầu nhìn về phía Phương Thư, “Ngươi gọi hắn đến?”

Phương Thư có chút lúng túng gật đầu, “Thực xin lỗi, nhưng là, ta cảm thấy, nhất định phải nhượng hắn đến…”

Chu Bác Nhã nâng tay chặn Phương Thư giải thích lời nói, chỉ chỉ Lý Huyền Vũ, “Tính, ngươi đem hắn đưa đến cách vách sương phòng đi.”

Phương Thư vội vàng gật đầu ứng hạ, tiếp đón tôi tớ nâng bị phách hôn Lý Huyền Vũ đến cách vách sương phòng đi.

Mà sớm bước nhanh tiến lên Chu Nhạc Nhã đã đầy mặt nghiêm túc bắt đầu kim châm độ huyệt, Chu Bác Nhã tiến lên hỗ trợ, mọi người trung, cũng chỉ có hắn có thể lắng nghe Nhạc Nhã tiếng tim đập.

—— ca, đem dược hoàn cấp hắn ăn vào.

—— ca, dìu hắn đứng lên, vận khí thôi cung.

Một phen bận việc sau, Chu Nhạc Nhã nghiêm túc thần sắc mới có sở dịu đi, quay đầu nhìn về phía Chu Bác Nhã, lộ ra mỉm cười: ca, hoàn hảo ta tới kịp khi, hắn trên người độc không có thương tổn cập tâm mạch, mới hảo hảo tĩnh dưỡng một lúc, hơn nữa của ta dược, hắn hội so với trước kia rất tốt.

Chu Bác Nhã nghe, trong lòng nhẹ nhàng thở ra, nâng tay cười sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, ôn nhu nói, “Vất vả Nhạc nhi.”

—— không vất vả. Có thể giúp đỡ ca chiếu cố, ta rất vui vẻ.

Chu Nhạc Nhã cười tủm tỉm nhìn Chu Bác Nhã, ánh mắt đã cười đến loan loan.

Một bên Phương Thư nghe, cũng yên lòng, Lý Thanh Ngọc bình an vô sự, kia hắn cũng an tâm.

“Phương Thư, ngươi đi xem Huyền Vũ, nếu như hắn tỉnh, ngươi nhượng hắn lại đây canh đồng ngọc.” Chu Bác Nhã công đạo, xoay người kéo Chu Nhạc Nhã, “Nhạc nhi, chúng ta đi bên kia viết phương thuốc, đối, Phương Thư, làm cho hạ nhân làm bát mặt lại đây.”

Phương Thư vội vàng đáp lời, “Hảo, Nhạc Nhã còn không có dùng bữa? Ân, ta cái này đi.”

Chu Nhạc Nhã lôi kéo Phương Thư, chỉ chỉ Chu Bác Nhã, so với một chút ăn cơm thủ thế.

Phương Thư hiểu rõ, đối Chu Nhạc Nhã cười cười đạo, “Hảo. Ta đã biết.” Lập tức Phương Thư liền lui ra.

Đãi Phương Thư thôi hạ, Chu Bác Nhã nhìn Chu Nhạc Nhã sủng nịch cười cười, “Ca không đói bụng, Nhạc nhi đừng lo lắng.”

Chu Nhạc Nhã lắc đầu, thần sắc nhận chân: ca, dùng bữa muốn đối khi, đây là dưỡng sinh chi đạo.

Chu Bác Nhã nghe, cười cười, kéo qua Chu Nhạc Nhã tọa hạ, “Hảo, ta nghe Nhạc nhi.”

Chu Nhạc Nhã này mới híp mắt nở nụ cười, tiếp theo, Chu Nhạc Nhã tò mò chỉ hướng giường thượng Lý Thanh Ngọc: ca, hắn chính là Dung Hòa thúc thúc tiểu sư đệ Lý Thanh Ngọc?

“Ân.” Chu Bác Nhã dừng một chút, nhìn Nhạc Nhã, năm đó chi sự, Nhạc Nhã tựa hồ không nhớ rõ những người đó.

Chu Nhạc Nhã nhìn Chu Bác Nhã: kia… Dung Hòa thúc thúc biết hắn thụ thương chuyện tình sao?

Chu Bác Nhã vỗ vỗ Chu Nhạc Nhã bả vai, cười nói, “Đợi ta sẽ phái người đi báo cho biết.” Bất quá, chỉ sợ báo cho biết sau, hắn kia sư phó Thẩm Cao Nghĩa khẳng định hội đánh chính mình nhất đốn.

******

Lúc này, sắc trời trong.

Ôn quốc sư giẫm sau cơn mưa giọt nước, chậm rãi đi vào Quốc Sư trong phủ nhất thanh lịch xa hoa nhà cửa —— Ôn Thu Vũ khuê các.

Ôn quốc sư đi vào nhà cửa, ngẩng đầu, chỉ thấy nhị tầng Tiểu Lâu thượng, hắn nữ nhi Ôn Thu Vũ đứng ở lan can xử, lăng lăng nhìn không trung.

Ôn quốc sư thấy, trong lòng thật dài thở dài, hắn này nữ nhi nhìn như dịu dàng nhu hòa, kì thực nội bộ như thiết, nhất cố chấp. Chu Bác Nhã một chuyện, chỉ sợ nữ nhi từ nay về sau hạ xuống khúc mắc.

Ôn quốc sư nhấc chân vào Tiểu Lâu, thượng lầu hai, nhìn đưa lưng về nhau chính mình nữ nhi, Ôn quốc sư rất do dự, Đế cung truyền ra đến tin tức, Triệu doãn phủ nhất án, Thượng Các Nghị Trịnh Vu hai nhà bức bách Đế Quân, Lý gia lại khác thường đứng ở Đế Quân một bên, chỉ trích Vu gia không có làm tốt kinh đô thủ bị công tác, ám chỉ Trịnh Vu hai nhà giết người diệt khẩu, đến nỗi tình thế lại bị mở rộng!

Mà theo hắn ở Đế cung nhãn tuyến lời nói, Lý Vân Hạc này bị trục xuất Lý gia ở kinh đô du đãng gia hỏa bị Đế Quân bí mật triệu tiến cung trung, hắn tiến Đế cung nghị sự, Đế Quân lại đối này nửa điểm không đề cập tới.

Ôn quốc sư trong lòng rất bất an, Đế Quân gây nên, nhượng hắn có loại không hiểu nguy cơ cảm!

Nhìn đưa lưng về nhau chính mình nữ nhi, nghĩ rời đi tiền, Đế Quân bên người tối bị tín nhiệm cận hầu đối chính mình không chút để ý đề một câu: “Đế Quân nghe nói Ôn Thu Vũ tiểu thư tài mạo song toàn, nãi kinh đô đệ nhất danh viện, thậm cảm thấy hứng thú đâu.”

—— trong lời nói chi ý không cần nói rõ.

Ôn quốc sư biết, Đế Quân vì cùng Thượng Các Nghị tranh quyền, trước đây từng nhiều lần ám chỉ hắn tỏ thái độ, mà hắn không nghĩ bị cuốn vào lốc xoáy trung, giả câm vờ điếc ra vẻ không rõ.

Nhưng lần này… Lý gia đột ngột khác thường tỏ thái độ, Ôn quốc sư biết, hắn đã không đường thối lui.

—— đem nữ nhi đưa vào Đế cung tham dự tuyển tú, chính là đối Đế Quân tỏ thái độ. Mà nữ nhi không cần phải nói, nhất định là tiến cung trở thành Đế Quân nữ nhân.

Nữ nhi… Mới mười tám nha, mà Đế Quân đã năm gần năm mươi.

Nhưng là hắn lại không có khác phương pháp, lúc này này loại thế cục, Đế Quân nhìn như bị Thượng Các Nghị bức bách trung, kì thực lại là có ưu thế, Lý gia tỏ thái độ duy trì, Tống gia lựa chọn trầm mặc, bọn họ Ôn gia tổ tông nghiêm lệnh, trừ bỏ phụ tá Đế Quân, không thể cùng thế gia thông đồng làm bậy, nhiều năm qua, bọn họ Ôn gia chạy hậu thế gia cùng Đế cung trong lúc đó, vất vả quay vần, tài năng làm cho Ôn gia bị vây siêu nhiên.

Nhưng bởi vì thiên hạ này thế cục thay đổi, Ôn gia nếu không theo Đế Quân, Ôn gia sẽ bị Đế cung sở khí, đến lúc đó, trừ bỏ khuất tùng hậu thế gia, bọn họ liền chỉ có đường chết.

Không thể vi phạm tổ tiên di mệnh, chỉ có thể đi theo Đế Quân!

Nhưng nguyên nhân hắn phía trước giả câm vờ điếc, Đế Quân muốn làm cho bọn họ Ôn gia ra nhất nữ đến tỏ rõ trung thành!

Nhìn nữ nhi mảnh mai bóng dáng, Ôn quốc sư trong lòng như hỏa thiêu bàn liệu đau, hắn chỉ cảm thấy trước mắt mơ hồ.

“Cha?” Ôn Thu Vũ buồn bực xoay người, lại kinh gặp nhà mình phụ thân đứng ở nàng phía sau, thần sắc thê ai.

“Cha, như thế nào?” Ôn Thu Vũ bước lên phía trước, vội vàng hỏi, Liễu Mi nhăn mày khởi, có khác một phen động lòng người ý nhị.

Ôn quốc sư nhìn Ôn Thu Vũ, hắn nữ nhi, kinh đô đệ nhất danh viện nha.

“Vũ nhi… Tuyển tú muốn bắt đầu.” Ôn quốc sư run run thanh âm mở miệng.

Ôn Thu Vũ ngẩn ngơ, kinh ngạc nhìn Ôn quốc sư, tuyển tú?

********

Lý Vân Hạc theo Đế cung đi ra sau, vừa mới trở lại chính mình lâm thời trụ tiểu viện, chỉ thấy Lâm Tú đang ở hắn nhà chính lý đi qua đi lại.

Lý Vân Hạc sửng sốt, lập tức bất đắc dĩ thở dài, như thế nào chính hắn trụ địa phương, này đó gia hỏa muốn tới thì tới, muốn đi thì đi đâu?

“Có việc sao?” Lý Vân Hạc tức giận hỏi.

Vừa thấy Lâm Tú, hắn đã nghĩ khởi kia ba cái túi gấm. Nhất tưởng khởi kia túi gấm, hắn đã nghĩ khởi túi gấm chủ nhân Chu Bác Nhã!

Lâm Tú đầu tiên là đối Lý Vân Hạc cung kính làm lễ, theo sau, mới chính sắc nói, “Tiên sinh, Nguyên thiếu chủ để cho ta tới nói cho tiên sinh, Man Di có gian tế lẫn vào kinh đô thủ bị, còn thỉnh cẩn thận.”

Lý Vân Hạc vừa nghe, sắc mặt trầm xuống, Man Di gian tế?! Kinh đô thủ bị! Đáng ghét! Việc này khả đại khả tiểu a!

“Việc này, Nguyên thiếu chủ tính như xử lý ra sao?” Lý Vân Hạc trầm giọng hỏi.

Lâm Tú nhìn Lý Vân Hạc, đột ngột cười, tươi cười mang theo một chút giảo hoạt, “Quả nhiên không ra Nguyên thiếu chủ sở liệu, thiếu chủ nói, nếu như tiên sinh truy vấn Đào Nguyên xã tính, kia tiên sinh không muốn cùng Đào Nguyên xã cấu kết với nhau làm việc xấu a.”

Lý Vân Hạc vừa nghe, buồn bực đứng lên, đáng chết, hắn như thế nào liền đã quên đâu? Không sai, hắn nếu lại truy vấn đi xuống, khả liền thật sự cùng Đào Nguyên xã dây dưa không rõ! Lúc này, ẩn ẩn, Lý Vân Hạc có chút hối hận, hắn có lẽ không nên đem kia ba cái túi gấm đưa đến Đế Quân trước mặt!

Có lẽ, theo hắn đem kia ba cái túi gấm đưa đến Đế Quân trước mặt bắt đầu, hắn cùng Đào Nguyên xã cũng đã không thể nói thanh.

Lý Vân Hạc hung tợn trừng mắt nhìn Lâm Tú liếc mắt một cái, nói, “Nói! Ngươi tới này, liền vì nói chuyện này!”

Lâm Tú cười, chắp tay đạo, “Trừ lần đó ra, Nguyên thiếu chủ còn làm cho ta thay thông tri, Thanh Ngọc đang ở Phương Thư trong nhà, bình an vô sự, tiên sinh không cần lo lắng.”

Lý Vân Hạc nghe, nhẹ nhàng thở ra, lập tức nhíu mày hỏi, “Không có thụ thương sao? Vì sao không trở lại?”

Lâm Tú sắc mặt có chút ngưng trọng, “Là bị điểm thương, nhưng, có Nhạc Nhã cấp Thanh Ngọc trị thương, cũng không lo ngại, chỉ là hiện tại kinh đô thế cục như thế, chúng ta đều nghĩ đến Thanh Ngọc tạm thời đừng tới tiên sinh nơi này, để tránh nhận người chú ý.”

Lý Vân Hạc tán thành gật đầu, “Ân, vậy phiền toái các ngươi.”

“Không phiền toái, nói đến, chúng ta đều là quen biết đã lâu.” Lâm Tú cười nói.

—— chỉ là, nhân sinh mưa gió biến ảo, ai từng tưởng, sẽ có hôm nay nay khi như vậy gặp gỡ?

94 mưa gió đồng hành (2)

Chu Nhạc Nhã ăn bát mặt, liền tiếp nhận người hầu chiếu phương bắt tới dược, có chút là ngoại dụng, có chút là nhất định phải pha uống. Pha uống dược thảo giao cho người hầu đi tiên, ngoại dụng dược, Chu Nhạc Nhã chính mình lộng.

Chu Bác Nhã nhìn Chu Nhạc Nhã chuyên chú đảo cổ dược thảo, vừa mới, lúc này, Lâm Tú cùng Phương Thư đi đến, tựa hồ có việc muốn nói, Chu Bác Nhã bước đi ra ngoài, Lâm Tú cùng Phương Thư theo sát sau đi rồi ra ngoài, ba người đi đến một bên nhà chính lý, phân biệt sau khi ngồi xuống, Lâm Tú liền thần sắc ngưng trọng mở miệng nói, “Đế cung tin tức, một tháng sau, Đế cung sắp sửa cử hành Bách Hoa tiết đại điển.”

Bách Hoa tiết đại điển cử hành, ý nghĩa tuyển tú sắp bắt đầu.

Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, đạm cười nói, “Đây là chuyện tốt.”

“Nhưng là, Bác Nhã… Như vậy nói, Ôn gia còn không có xuất giá thiên kim Ôn Thu Vũ tiểu thư thế tất liền muốn vào cung.” Lâm Tú thần sắc không hiểu nhìn Chu Bác Nhã.

Một khi Ôn Thu Vũ vào cung, ý nghĩa, Ôn gia liền hoàn toàn đứng ở Đế Quân bên này, đến lúc đó, Đế Quân lực lượng tăng nhiều, thế gia nhất định hội kiêng kị! Đến lúc đó, liền tránh tránh không được triều đình tranh đấu.

“Thế gia Đế Quân nếu có tranh đấu, kia chính là hàn môn sĩ tử cơ hội, cũng là, chúng ta cơ hội.” Chu Bác Nhã bình tĩnh nói xong, nhìn về phía Lâm Tú, mỉm cười, “Khi đó, Trí Viễn, còn có ngươi, chỉ sợ cũng hội bề bộn nhiều việc bề bộn nhiều việc.”

Lâm Tú nhìn Chu Bác Nhã, trong lòng chấn động, giật mình hiểu, đây mới là Bác Nhã mục đích?

“Thế gia quá mạnh mẽ, hàn môn sĩ tử liền vĩnh vô xuất đầu ngày, dân chúng khó khăn không thể thượng đạt thiên nghe, khó khăn lâu ngày, như Hoàng Hà vỡ đê, đến lúc đó, Thiên Hạ tất có đại loạn.” Chu Bác Nhã chậm rãi nói xong, ánh mắt sâu xa, “Nhưng nếu là triều đình lý lại nhiều một chi hàn môn đại biểu lực lượng, ức chế thế gia, bình ức triều đình quyền cường, lúc đó, lại gây dẫn đường, quét sạch triều đình bất chính chi phong, rửa chính đảng.”

“Nhưng, kia không phải trong thời gian ngắn có thể làm được.” Phương Thư một bên suy tư nói.

“Đương nhiên, ta chuẩn bị dùng ít nhất mười năm thời gian.” Chu Bác Nhã nói xong, nhìn về phía bởi vì Chu Bác Nhã này lời nói, mà đôi mắt phát ra hưng phấn hào quang Lâm Tú, ánh mắt sâu thẳm, “Nhiên, này không phải quan trọng nhất vấn đề.”

“Không phải quan trọng nhất vấn đề?” Lâm Tú có chút khẩn trương hỏi, “Kia cái gì mới là quan trọng nhất vấn đề?”

“Quan trọng nhất vấn đề —— hàn môn đệ tử thụ bần hàn khổ thiên kiến bè phái đã lâu, khi bọn hắn một ngày kia, vị cực nhân thần, thu nắm quyền cao, tài phú, mỹ nhân, các loại dụ hoặc xôn xao đạp tới, bọn họ hay không còn có thể giữ vững bản tâm? Vẫn là… Luân vì một cái khác thế gia?”

Lâm Tú Phương Thư nghe thấy lời ấy, sắc mặt đều ngưng trọng, mà Lâm Tú trong mắt vốn hưng phấn hào quang cũng đều thu liễm đứng lên.

Không sai, đây là một cái vấn đề.

Nếu như mười năm cố gắng, đổi lấy chỉ là một cái khác thế gia, kia lại có gì dùng?

Chu Bác Nhã gặp Lâm Tú Phương Thư sắc mặt ngưng trọng, liền dịu đi ngữ khí, trấn an đạo, “Vấn đề này, chúng ta tạm thời buông. Trước nói nói Ôn Thu Vũ một chuyện, nàng vào cung, đối Đế Quân mà nói, sẽ là một cái phi thường lớn trợ lực.”

“Nghe nói Ôn Thu Vũ tiểu thư tài mạo song toàn, lại đối chính vụ một chuyện có chút biết rõ.” Phương Thư một bên bổ sung đạo.

“Ân, bởi vậy, đối Đế Quân mà nói, nàng hẳn là tối thích hợp bất quá nữ nhân.” Chu Bác Nhã đạm mạc nói xong.

Phương Thư nhìn Chu Bác Nhã, chần chờ mở miệng, “Nhưng là… Nếu như Ôn tiểu thư trong lòng có tâm duyệt chi nhân, như vậy nàng tiến cung…” Chẳng phải là rất tàn nhẫn?

Lâm Tú dùng bất khả tư nghị ánh mắt nhìn Phương Thư, “Nàng tiến cung đó là bọn họ Ôn gia lựa chọn! Thân là thế gia chi nữ, vì thế gia tùy thời hi sinh, không đều là thế gia quý nữ cho tới nay việc làm sao? Phương Thư, ngươi lời này ta nghe như thế nào giống như cảm thấy ngươi là ở chỉ trích chúng ta Ôn tiểu thư đưa vào cung?”

“Liền tính là ta thiết kế an bài làm cho Ôn Thu Vũ tiến cung, Phương Thư, ngươi lại đem như thế nào?” Chu Bác Nhã nhìn Phương Thư, ánh mắt có chút lãnh.

Phương Thư tâm đầu nhất khiêu, vội vàng phất tay đạo, “Ta, ta không phải ý tứ này a! Ta chỉ là… Cảm thấy, này đối nữ tử mà nói, có chút vô tình, ta không có gì ý tưởng!”

Chu Bác Nhã nhìn chằm chằm Phương Thư, đột ngột cười, lạnh lùng ánh mắt ngược lại là dịu đi không ít, “Phương Thư, hay là, ngươi tâm nghi Ôn Thu Vũ tiểu thư?”

Phương Thư hoảng sợ, vội vàng đứng lên, vội vàng xua tay nói, “Không có, không có! Ta không có cái loại này ý tưởng! Ta, ta, ta… Gia phụ sớm cho ta đính hôn!”

Chu Bác Nhã nhưng cười không nói.

Một bên Lâm Tú lúc này không nói gì nhìn xem Phương Thư, mặt đều đỏ, còn nói cái gì không có cái loại này ý tưởng…

Lâm Tú trong lòng thở dài một hơi, chuyển mở lời đề đạo, “Bác Nhã, Thiên Hạ hàn môn sĩ tử đều ở rục rịch, kế tiếp, chúng ta làm cái gì?”

“Nên thời điểm, làm cho đại khảo tệ đoan công bố khắp thiên hạ.” Chu Bác Nhã nói xong, đứng lên, chắp hai tay sau lưng, đi đến nhà chính cửa, nhìn bên ngoài bởi vì sau cơn mưa, mà càng thêm trong sáng không trung, có lẽ, kế tiếp chính là một hồi lớn hơn nữa gió lốc.

Nhưng, vô phá vô lập.

******

Mà ở Chu Bác Nhã cùng Lâm Tú Phương Thư chờ nhân ở nhà chính nói sự thời điểm, Chu Nhạc Nhã chỗ trong sương phòng…

“Ta nhớ rõ ngươi.” Lý Thanh Ngọc nhìn chằm chằm Chu Nhạc Nhã, thanh âm có chút mỏng manh, nhưng rất kiên định.

Chu Nhạc Nhã hoang mang nhìn Lý Thanh Ngọc, oa oa đầu, ân? Nhận thức ta?

Chu Nhạc Nhã theo phía sau người hầu trong tay tiếp nhận tiểu mộc bản, lả tả viết: ngươi nhận sai người đi, ta là lần đầu tiên gặp ngươi đâu.

Viết xong, Chu Nhạc Nhã đem tiểu mộc bản dựng thẳng lên cấp Lý Thanh Ngọc xem, kèm theo đại đại khuôn mặt tươi cười.

Lý Thanh Ngọc nhìn tiểu mộc bản sau một lúc lâu, mới ngẩng đầu nhìn về phía Chu Nhạc Nhã, thần sắc phức tạp, đứa nhỏ này chẳng lẽ quên?

“Nhưng ta nhớ rõ ngươi. Lúc ấy… Ta là trong đó chi nhất, hại ngươi ngã xuống núi pha chàng thương tổn đầu.” Lý Thanh Ngọc thấp giọng nói xong, thùy hạ đôi mắt lý là thống khổ tự trách.

Nếu nói hắn cả đời này có bất hạnh, kia cũng là chính hắn nghiệp chướng. Hắn Lý Thanh Ngọc không oán bất luận kẻ nào.

Chỉ là hắn quá khứ không có dũng khí đi tìm này hài tử, đối hắn nói một tiếng thực xin lỗi, không nghĩ tới, hôm nay lại có thể nhìn thấy.

Chu Nhạc Nhã chớp mắt, nga, là như thế này a. Chu Nhạc Nhã nhìn Lý Thanh Ngọc… Năm đó chi sự hắn đều kém không nhiều quên.

Nhìn này thùy hạ mắt, cố gắng ức chế trên mặt lộ ra thống khổ tự trách thần sắc người, Chu Nhạc Nhã nghĩ nghĩ, cầm lấy tiểu mộc bản, chậm rãi viết: ta tha thứ ngươi.

Lý Thanh Ngọc nhìn Chu Nhạc Nhã dựng thẳng lên đến ván gỗ, sửng sốt một hồi nhi, mới chậm rãi đem ánh mắt chuyển qua loan ánh mắt cười Chu Nhạc Nhã trên mặt.

—— ta tha thứ ngươi.

Lý Thanh Ngọc hốc mắt phiếm đỏ.

Mà lúc này, ngoài cửa, Lý Huyền Vũ chính lặng im đứng, chỉ là thần sắc có chút ẩn ẩn kích động.

*******

Nói sau lúc này Ôn quốc sư phủ đệ.

Ôn Thu Vũ đứng ở lầu các lầu hai, nhìn nàng tiểu hoa viên lý bị đại phong mưa to diễn tấu một đêm sau, nơi nơi toái tán đóa hoa.

Nữ nhân như hoa, hoa khai tu chiết, hoa lạc ai thương hại?

Ôn Thu Vũ khóe miệng chậm rãi gợi lên châm chọc cười, ánh mắt một mảnh bạc lạnh.

Như thế cũng tốt, nhập Đế cung, làm Đế Quân nữ nhân, bảo ôn gia thiên thu vạn thế, a…

Nàng Ôn Thu Vũ hội làm cho mọi người biết, nàng, mặc dù là nữ nhân, cũng tuyệt đối sẽ không là một cái ai đều có thể khống chế nữ nhân!

Ôn Thu Vũ chậm rãi nắm chặt hai tay, móng tay thật sâu lâm vào thịt lý, huyết chậm rãi chảy ra khe hở.

“Hương nhi.”

“Là, tiểu thư.”

“Nói cho đại tổng quản, cho ta thỉnh một vị trong cung đi ra ma ma.”

“Tiểu thư, ngài…”

“Còn không mau đi!”

“Là, Hương nhi cái này đi.”

*******

“Cám ơn ngươi…” Lý Thanh Ngọc đem pha uống dược uống một hơi cạn sạch sau, nhìn cười yếu ớt Chu Nhạc Nhã, Lý Thanh Ngọc vừa nói, một bên lộ ra vi không thể nhận ra mỉm cười.

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, lập tức lắc đầu, lập tức ở tiểu mộc bản thượng lả tả viết: đây là ta nên làm, ta là đại phu. Ngươi là bệnh nhân.

Lý Thanh Ngọc nhìn tiểu mộc bản, tươi cười thoáng thêm đại, thấp giọng nói xong, “Ngươi là hảo đại phu, bệnh nhân có thể bị ngươi trị liệu, là bọn họ may mắn.”

Chu Nhạc Nhã cười, tươi cười lý lộ ra một chút ngốc.

Lý Thanh Ngọc thật sâu nhìn xem Chu Nhạc Nhã, thử thăm dò, do dự, thấp giọng hỏi, “Về sau, ta còn có thể đến bái phỏng ngươi sao?”

Chu Nhạc Nhã dùng sức gật đầu, này Lý Thanh Ngọc hắn trực giác, là có thể tiếp xúc.

95 mưa gió đồng hành (3)

Lý Huyền Vũ không có vào nhà, thật sâu nhìn xem tựa vào giường trụ thượng Lý Thanh Ngọc, gặp lại gặp phải Thanh Ngọc tới nay, này vẫn là lần đầu tiên, hắn thấy Thanh Ngọc lộ ra như vậy thoải mái cười, nhiều năm khúc mắc, cuối cùng là giải khai sao?

Lý Huyền Vũ trong lòng trấn an, như thế vừa đến, hắn coi như là có thể buông xuống.

“Huyền Vũ.”

Phía sau truyền đến Chu Bác Nhã thanh âm, Lý Huyền Vũ xoay người, đối Chu Bác Nhã chắp tay hơi hơi cúi đầu, thấp giọng nói, “Gặp qua Nguyên thiếu chủ.”

“Ở ngoài đã kêu của ta tên đi.” Chu Bác Nhã nói xong, nhìn xem đối với Lý Thanh Ngọc cười đến mặt mày loan loan Chu Nhạc Nhã, ý bảo Lý Huyền Vũ đi đến trong viện giác đình lý.

“Tối hôm qua sát phủ doãn làm rối người đã chứng thật, thật là Lý Thành Ngọc sau lưng người.” Chu Bác Nhã nói, dừng một chút, lại tiếp tục thấp giọng nói, “Lý Thành Ngọc người đang ở tìm Lý Thanh Ngọc, Huyền Vũ, đã nhiều ngày, ngươi ở trong này nhìn Thanh Ngọc, đừng nhượng hắn ra ngoài.”

Lý Huyền Vũ trong lòng trầm xuống, Lý Thành Ngọc theo dõi Thanh Ngọc?!

“Bác Nhã, kia… Chúng ta vì sao không trực tiếp trừ bỏ Lý Thành Ngọc?” Lý Huyền Vũ trầm giọng hỏi, kia Lý Thành Ngọc cấu kết Man tộc, ăn cây táo, rào cây sung, mưu đồ gây rối, Đào Nguyên xã nếu đã tay cầm chứng cớ, vì sao không đưa hắn trừ bỏ!? Cũng tốt vì Lý gia trừ bỏ tai họa! Vì Thanh Ngọc báo năm đó khi nhục chi cừu!

Chu Bác Nhã bình tĩnh nhìn Lý Huyền Vũ không thể áp lực ủ dột hận ý, thản nhiên nói, “Bởi vì hắn đối chúng ta còn có dùng.”

Lý Huyền Vũ nhất thời không thể ngôn ngữ.

“Huyền Vũ… Đừng động Lý Thành Ngọc, việc này có thể nói cho Lý Vân Hạc, nhưng xử trí như thế nào, không phải do ngươi tới bình luận.” Chu Bác Nhã nhàn nhạt nói xong, trong giọng nói ẩn hàm cảnh cáo.

Lý Huyền Vũ trầm mặc không nói.

Chu Bác Nhã nhìn Lý Huyền Vũ, thả chậm ngữ khí, thản nhiên nói, “Ta cam đoan, Lý Thành Ngọc tương lai từ ngươi tới xử trí.”

Lý Huyền Vũ giương mắt nhìn Chu Bác Nhã, thanh âm có chút mất tiếng, “Bác Nhã, Thanh Ngọc năm đó đối Nhạc Nhã sở làm chi sự, có Thanh Ngọc chi quá, cũng có ta chi quá, ta bỏ xuống hắn, ta thủy chung thua thiệt hắn, mà Lý Thành Ngọc… Đối hắn từng đã làm chuyện tình… Bác Nhã, ta chỉ hận năm đó ta vì sao như vậy nhỏ yếu!”

Chu Bác Nhã nhìn Lý Huyền Vũ, năm đó Thanh Ngọc gặp khi nhục một chuyện, bên trong cũng có hắn tính kế, Lý Huyền Vũ cảm thấy áy náy, hắn lại không có nửa điểm thương hại!

—— nhân tổng yếu vì hắn đã làm chuyện tình thừa nhận điểm hậu quả!

“Dù vậy, Huyền Vũ, đại cục làm trọng.” Chu Bác Nhã khinh đạm nói xong, nhìn về phía sương cửa phòng, Nhạc Nhã chính chậm rãi bước đi ra, Chu Bác Nhã liền nhấc chân triều Chu Nhạc Nhã đi đến, vừa nói đạo, “Huyền Vũ, có lẽ, đối Lý Thanh Ngọc mà nói, ngươi làm bạn càng thêm trọng yếu.”

Lý Huyền Vũ sửng sốt.

Mà Chu Bác Nhã chạy tới Chu Nhạc Nhã bên cạnh người, dắt Chu Nhạc Nhã tay, chậm rãi rời đi.

Lâm Tú cùng Phương Thư đưa Chu Bác Nhã cùng Chu Nhạc Nhã rời đi, ở đi trở về sân thời điểm, Phương Thư đột ngột mở miệng hỏi, “Bác Nhã cùng Nhạc Nhã cảm tình thật tốt.”

Lâm Tú sửng sốt, lập tức nga một tiếng, mang theo không hiểu nghi hoặc ánh mắt nhìn về phía Phương Thư, “Bọn họ không phải luôn luôn đều như vậy được không?”

Phương Thư bị kiềm hãm, lập tức yên lặng quay đầu, tính, cùng này chỉ biết là âm mưu quỷ kế lục đục với nhau gia hỏa thật là không có cách nào khác ăn ý!

Lâm Tú nhìn Phương Thư quay đầu, trong lòng cũng là nhẹ nhàng thở ra, cuối cùng đem vấn đề này quải trôi qua, Bác Nhã cùng Nhạc Nhã chuyện, cũng không là bọn họ có thể quản, làm bộ như cái gì đều không biết gì, kia mới là tốt nhất.

******

Ở Chu gia huynh đệ tay trong tay thân thân mật mật phản hồi Chu phủ thời điểm, Triều Nghị còn tại tiếp tục, cứng ngắc không khí cùng buồn bực hơi thở bao phủ ở toàn bộ nghị sự trong điện.

Theo vừa mới Đế Quân lời lẽ nghiêm khắc cự tuyệt Trịnh gia về xử quyết nháo sự học sinh quyết nghị sau, Trịnh gia các lão coi như tràng phẩy tay áo bỏ đi, lại bị đột ngột mở miệng Ôn quốc sư một câu mà làm cho không thể không lưu lại ——

“Hay là, ở Trịnh các lão trong lòng, chỉ có Trịnh gia thế tộc, mà vô ngã Đại Hạ triều sao?”

Trịnh gia các lão đột nhiên xoay người, nhìn chằm chằm Ôn quốc sư một hồi lâu nhi, mới chậm rãi một lần nữa phản hồi tại chỗ tọa hạ, mà Đế Quân cao tọa trên đài, lạnh lùng mang theo châm chọc cười nhìn xem Trịnh các lão, tiếp theo, Đế Quân nhìn về phía khác vài vị các lão, trầm giọng mở miệng, “Như Ôn quốc sư lời nói, ta tuyệt không hội đồng ý dùng chém giết hàn môn sĩ tử phương pháp đến ngăn cản trận này rối loạn, ra bố cáo, phóng thích sở hữu hàn môn sĩ tử, đại khảo xóa bỏ, đại khảo trọng khai ngày đãi định!”

“Lão phu không đồng ý! Đế Quân, này cử cùng cấp cho hướng hàn môn thỏa hiệp!” Vu gia các lão như đinh đóng cột phản đối.

“Đều là sĩ tử, bản vô hàn môn thế gia chi phân, tại sao thỏa hiệp thuyết?” Đế Quân lạnh lùng nói xong.

“Đế Quân lời ấy sai rồi!”

Đế Quân nâng tay ngăn cản một khác thế gia các lão lên tiếng, trầm giọng nói xong, “Nếu như vài vị có thể nói ra trừ bỏ thế gia hàn môn chi phân lý do đến, vậy khác làm đừng luận, bằng không, còn thỉnh chư vị suy xét, rất tốt xử trí việc này phương pháp đi.”

*********

Ở Triều Nghị lâm vào ngưng trệ là lúc, Chu gia từ đường lý, cũng đồng dạng bị vây ngưng trệ bên trong.

Chu Bác Nhã quỳ gối từ đường tổ tiên bài vị tiền, thùy mâu không nói.

Chu Văn Đức chắp hai tay sau lưng, đứng ở Chu Bác Nhã trước mặt, nhìn chằm chằm ở hắn trước mặt gục đầu xuống Chu Bác Nhã, cứ việc hiện tại Chu Văn Đức ánh mắt phức tạp rất, nhưng Chu Văn Đức gương mặt bình tĩnh, ngữ khí rất lơ là bình thường, “Bác Nhã, ngươi nương đã quyết định nên vì ngươi đệ đệ Nhạc Nhã định ra Binh bộ hữu Thị Lang gia đích nữ, đãi ngày mai, ngươi liền cùng ngươi nương đi xem đi hữu Thị Lang trong nhà đi vừa đi, cấp Nhạc Nhã chưởng mắt.”

Chu Bác Nhã vừa nghe lời này, sắc mặt khẽ biến, thân thể chấn động, lập tức giương mắt nhìn về phía Chu Văn Đức, gặp Chu Văn Đức sắc mặt bình tĩnh, nhưng rất nhận chân, Chu Bác Nhã biết, này không phải thăm dò, cha cùng nương vì chặt đứt hắn suy nghĩ, đã quyết định cấp cho Nhạc Nhã định một môn việc hôn nhân.

Đối cha mẹ như vậy thực hiện, hắn từng đoán trước quá, nhưng chưa từng đoán trước là, cha cùng nương hội ở cái gì đều không làm cái gì đều không hỏi, làm bộ như cái gì cũng không biết, thậm chí liên thăm dò đều không đề cập tới một chút, liền trực tiếp ra tay.

Lúc này, tại hậu viện Chu Văn Đức cùng Lý Tú Nương trụ trong viện, Chu Nhạc Nhã quỳ gối Lý Tú Nương trước mặt, một chút một chút trọng trọng khái đầu!

Mà Lý Tú Nương sắc mặt đỏ lên, thần sắc kích động mang theo ẩn nhẫn phẫn nộ, nàng bởi vì kích động mà run run thanh âm cố gắng vẫn duy trì vững vàng, nhưng thủ cũng là gắt gao nắm chặt tay vịn, “Nhạc nhi, ngươi còn nhỏ, ngươi không hiểu, nam nữ hôn phối mới là lẽ phải. Ngoan, nghe lời a, cha mẹ cho ngươi tìm này môn việc hôn nhân ngàn chọn vạn tuyển, Binh bộ hữu Thị Lang gia đích nữ tuy rằng từ nhỏ liền có khẩu tật, nhưng nhu thuận nghe lời, hiểu chuyện hiếu thuận, tuyệt đối sẽ không bạc đãi ngươi.”

Chu Nhạc Nhã liều mạng lắc đầu, dùng cầu xin ánh mắt nhìn Lý Tú Nương, hắn đều không phải là là ghét bỏ người ta cô nương, chỉ là, hắn cùng huynh trưởng chạy tới như thế tình trạng, có thể nào lại cùng người ta cô nương hôn phối? Đó là hại nhân a.

Cầu nương thân vạn vạn không cần đính hạ hôn sự, cuộc đời này đời này, chẳng sợ hắn cùng huynh trưởng hội tách ra, cũng tuyệt nhiên không thể sẽ cùng một người khác hôn phối Thành gia.

—— hắn không thể làm được toàn tâm toàn ý đi đối một người khác, hắn trong lòng đã sớm bị huynh trưởng chiếm mãn, như thế nào lại phân ra một nửa tâm đến?

Lý Tú Nương nhìn Chu Nhạc Nhã cái trán đã khái ra huyết châu, trong lòng lại là đau lòng lại là phẫn nộ, trọng trọng vỗ một chút tay vịn, đứng lên, lạnh lùng nói, “Việc này liền nói như vậy định rồi! Nhạc nhi ngươi nguyện ý cũng tốt không muốn cũng thế, ngươi liền ở trong này hảo hảo cho ta tỉnh lại tỉnh lại!”

Chu Nhạc Nhã lăng lăng nhìn Lý Tú Nương phất tay áo đi ra, có chút tuyệt vọng nhắm mắt, nhưng lập tức, Chu Nhạc Nhã mở mắt ra, trong ánh mắt tràn đầy kiên định, Chu Nhạc Nhã điều chỉnh một chút quỳ tư, thẳng thắn lưng, bướng bỉnh mân môi, hắn tuyệt đối không sẽ đồng ý, nghịch nương thân hắn không hề nguyện, nhưng hắn không thể thỏa hiệp, hại nhân chuyện tình như thế nào có thể làm?

Chu Nhạc Nhã thùy hạ mắt, cười khổ một tiếng, hắn cùng huynh trưởng chuyện tình, nương thân đều biết đi, nếu không, liền sẽ không dùng như vậy cường ngạnh không được cự tuyệt thái độ muốn hắn ứng hạ việc hôn nhân.

Không biết hiện tại huynh trưởng như thế nào? Nương thân nếu xuất đầu, cha bên kia… Cũng nên ra tay đi?

“Cha, xin thứ cho nhi tử bất hiếu!” Chu Bác Nhã ngẩng đầu, nhìn thẳng Chu Văn Đức, ngữ khí kiên định, “Nhạc nhi hôn sự, nhi tử sẽ không đáp ứng!”

Chu Văn Đức hơi hơi nắm chặt một chút quyền đầu, nhìn Chu Bác Nhã, không mặn không nhạt nói một câu, “Nhạc nhi việc hôn nhân không cần ngươi đáp ứng hay không, ngươi chỉ cần cùng ngươi nương thân đi xem đi Binh Bộ Thị Lang gia có thể.”

Chu Bác Nhã nhìn chằm chằm Chu Văn Đức, bình tĩnh nói một câu, “Cha là cái gì đều biết đi. Cha, nhi tử cùng Nhạc Nhã chi sự đã thành kết cục đã định, cha làm sao khổ liên lụy người khác gia hảo cô nương?”

—— ba!!

Trọng trọng bàn tay thanh đột ngột vang lên.

Chu Bác Nhã chậm rãi đem bị đánh thiên mặt chuyển trở về, nhìn về phía Chu Văn Đức, gặp Chu Văn Đức sắc mặt đỏ lên, đầy mặt phẫn nộ lại thất vọng thần sắc, Chu Bác Nhã thùy hạ mặt mày, nắm thật chặt trong tay áo vẫn nắm chặt tay, sau đó, chậm rãi buông ra.

“Cha, nhi tử bất hiếu.” Chu Bác Nhã thấp giọng nói xong.

“Ngươi thích thế nào nam nhân, ta đều sẽ không quản ngươi! Vì sao cố tình là Nhạc Nhã!” Chu Văn Đức thấp giọng quát, “Hắn là ngươi đệ đệ, ngươi có biết hay không!”

Chu Bác Nhã thấp giọng đáp lời, “Ta biết, này cử bối đức đi ngược, nhưng là, cha, nhi tử cố gắng ba năm, nhi tử tưởng sửa tới được, nhưng là, nhi tử… Làm không được! Nhi tử thật sự làm không được!”

Chu Văn Đức thật sâu hít một hơi, nhắm mắt, khàn tiếng nói, “Ngươi tự mình ở trong này hảo hảo tỉnh lại đi! Không của ta phân phó, không chuẩn rời đi!”

Chu Văn Đức nói xong, xoay người bước đi ra từ đường!

Nhưng sắp tới đem rời đi từ đường tiền, Chu Bác Nhã thấp giọng hỏi một câu, “Cha, nhi tử thật là Chu gia cốt nhục?”

Này một câu, làm cho Chu Văn Đức cả người chấn động, mà ngay sau đó, Chu Văn Đức cước bộ có chút lảo đảo bước ra từ đường.

Chu Bác Nhã cúi đầu, trong lòng tối nghĩa, như phi bất đắc dĩ, hắn tuyệt không hội hỏi ra nói vậy đến, bị thương lão phụ tâm, hắn thật sự thẹn làm người tử!

Chu Bác Nhã giương mắt nhìn ở hắn trước mặt vài cái bài vị, Chu gia liệt tổ liệt tông, bất luận hắn hay không là Chu gia cốt nhục, cuộc đời này hắn sẽ chỉ là Chu gia nhân!

*******

Chu Văn Đức thất tha thất thểu đi ra từ đường, đứng ở hành lang trung gian, Chu Văn Đức cố gắng vững vàng hô hấp, trong lòng lại vẫn là thứ đau không thôi.

Bác Nhã đều không phải là hắn nhi tử.

96 mưa gió đồng hành (4)

Chu phủ lý, u ám bao phủ.

Chu Văn Đức đi vào hắn cùng Lý Tú Nương sương phòng, nhìn ngồi ở nhuyễn tháp thượng yên lặng sát lệ Lý Tú Nương, Chu Văn Đức thở dài một tiếng, thanh âm khàn khàn hỏi, “Nhạc Nhã đâu?”

Lý Tú Nương ngẩng đầu nhìn thần sắc tối tăm ngưng trọng Chu Văn Đức, chà lau chảy xuống nước mắt, đứng dậy thấp giọng nói, “Nhạc Nhã còn tại phòng trước lý quỳ, hắn… Không chịu đáp ứng.”

Chu Văn Đức nghe, nhắm mắt, lập tức chậm rãi mở mắt ra, trầm giọng nói, “Bất luận như thế nào, Nhạc Nhã nhất định phải thành thân! Hắn cùng Bác Nhã… Nhất định phải tách ra!”

Lý Tú Nương nhìn Chu Văn Đức, đè thấp thanh âm có chút nghẹn ngào, “Lão gia… Bác Nhã nếu như đều không phải là Chu gia cốt nhục, kia, kia hắn tưởng cùng Nhạc Nhã cùng một chỗ, liền, sẽ theo bọn họ đi!”

—— nàng kì thực không muốn bức bách quá mức, nàng biết rõ Nhạc Nhã, Nhạc Nhã là tâm ý đã quyết, mà Bác Nhã, kia hài tử nàng từ nhỏ nuôi lớn, lại khởi hội buông tha?

Nhớ tới lần trước ở đình lý, Bác Nhã đối với nàng cung kính khái hạ ba cái vang đầu, nghĩ Bác Nhã đối nàng trịnh trọng hứa hẹn, Lý Tú Nương nhìn Chu Văn Đức, hàm chứa tối nghĩa nước mắt trong mắt tràn đầy khẩn cầu.

Nhưng Chu Văn Đức cũng là lắc đầu, nhìn Lý Tú Nương, khàn tiếng nói, “Bác Nhã… Tuy rằng không phải Chu gia cốt nhục, nhưng, lúc trước ta thụ nhân nhờ vả, cần phải muốn đem Thiện công chúa hậu nhân nuôi dưỡng thành người, nhượng hắn trở thành có đảm đương có năng lực, có thể kế thừa Thiện công chúa di chí nam nhân! Mà không phải hiện tại như vậy cùng chính mình đệ đệ bối đức loạn, luân!” Nói xong lời cuối cùng, Chu Văn Đức ngữ khí rất là nghiêm khắc, cất giấu ẩn giận.

Lý Tú Nương nhìn Chu Văn Đức, có chút run run thanh âm nói xong, “Nếu như vậy, kia… Vậy ngươi làm cho Bác Nhã đón dâu là được, Nhạc Nhã hắn… Ta thật sự không muốn buộc hắn! Hắn tính tình ngươi cũng là biết đến, hắn nếu quật đứng lên… Hắn hiện tại còn tại tiền đường quỳ!”

Chu Văn Đức nhìn Lý Tú Nương, bất đắc dĩ thật sâu thở dài một tiếng, “Phu nhân, Bác Nhã không phải ta có khả năng kiềm chế, hiện tại, cũng liền chỉ hy vọng Nhạc Nhã hắn có thể nghĩ thông suốt, hắn có thể hiểu chuyện điểm…”

“Lão gia! Ngươi sẽ không sợ Bác Nhã hắn hội làm ra sự tình gì tới sao?!” Lý Tú Nương nhịn không được đề cao thanh âm, hỏi ngược lại, “Bác Nhã tính tình, nếu như Nhạc Nhã thật sự đón dâu, Bác Nhã hắn hội làm ra sự tình gì đến ai cũng không biết!”

“Kia cũng tốt hơn hiện tại bọn họ như vậy mắc thêm lỗi lầm nữa!” Chu Văn Đức trầm giọng nói xong, nói xong, nhìn Lý Tú Nương đầy mặt thống khổ, nhẹ giọng thở dài một chút, tiến lên, lãm quá đầy mặt thống khổ chảy xuống nước mắt Lý Tú Nương, khàn tiếng trấn an, “Chúng ta… Tổng thử một lần không phải?”

Lý Tú Nương che miệng, không tiếng động lại chảy xuống nước mắt.

******

Quỳ gối từ đường lý Chu Bác Nhã trầm mặc nhìn ở hắn phía trên tổ tiên bài vị, cho đến phía sau vang lên thanh âm:

“Thuộc hạ bái kiến thiếu chủ!” Nhất hắc y nam tử vô thanh vô tức xuất hiện ở Chu Bác Nhã phía sau, vừa xuất hiện, liền cung kính quỳ một gối xuống chắp tay làm lễ.

“Nhị thiếu gia thế nào?” Chu Bác Nhã thùy hạ mắt, thấp giọng hỏi.

“Phu nhân đưa ra muốn Nhị thiếu gia cùng Binh Bộ Thị Lang đích nữ thành thân, nhưng bị Nhị thiếu gia cự tuyệt, hiện tại Nhị thiếu gia còn tại phu nhân trong viện quỳ.” Hắc y nam tử thấp giọng hồi bẩm.

Chu Bác Nhã vừa nghe, nhíu mày, trong lòng lo lắng đứng lên, xem ra cha mẹ tính theo Nhạc Nhã nơi đó xuống tay, điểm ấy hắn thật là không có dự đoán được, mà Nhạc Nhã… Như thế nào như vậy quật? Liền thật sự nhất quỳ không dậy nổi? Nếu thương tổn đến đầu gối làm sao bây giờ? Nương thân tối đau Nhạc Nhã, chẳng lẽ thật sự liền nhẫn tâm làm cho Nhạc Nhã luôn luôn tại nơi đó quỳ?

Chu Bác Nhã quyền đầu gắt gao nắm chặt, hắn hận không thể giờ phút này liền đuổi tới Nhạc Nhã bên người, nhưng lại không thể!

“Bên ngoài tình hình thế nào?” Chu Bác Nhã thâm hít sâu một hơi, hỏi.

“Hồi chủ tử nói, Triều Nghị còn không có kết quả, hàn môn sĩ tử đã bắt đầu ở các nơi tụ hội thương nghị vào kinh công việc, tuyển tú đã lặng yên tiến hành, Ôn gia tiểu thư đã bảng thượng nổi danh. Lý Thành Ngọc gần nhất túc không ra hộ, Lý Vân Hạc liên tiếp hai ngày bị triệu nhập Đế cung, hiện tại, Trịnh gia Vu gia đều đã ở Hạ Các Nghị rất nhiều chuyện thượng cùng Lý gia bắt đầu làm trái lại, Tống gia không có gì động tĩnh.”

Chu Bác Nhã cẩn thận nghe, sau khi nghe xong, khẽ gật đầu, thấp giọng nói, “Nhân lưu lại một bộ phận người, còn lại người đi Man tộc cùng Thiên Xuyên, cường điệu theo vào Man tộc cùng Thiên Xuyên bố trí quân sự cùng với bọn họ binh lực, tùy thời làm tốt nội ứng ngoại hợp chuẩn bị. Lưu lại người, theo vào Lý Thành Ngọc, cần phải muốn nắm giữ cùng Lý Thành Ngọc liên hệ ngoại tộc nhân sở hữu tình huống, Đế cung cái đinh muốn bắt đầu phát huy tác dụng, không cần làm cái gì, trành nhanh Ôn gia tiểu thư liền hảo.”

“Là! Thuộc hạ tuân mệnh!”

“Cuối cùng…” Chu Bác Nhã ngẩng đầu nhìn Chu gia tổ tông bài vị, thanh âm có chút khàn khàn, “Nhìn thẳng Lý Thành Phong, hắn hẳn là hội cùng một vài người bắt đầu tiếp xúc.”

“Là!”

Hắc y nhân cung kính chắp tay làm lễ, liền nháy mắt biến mất ở tại chỗ.

Mà Chu Bác Nhã nhìn thẳng Chu gia tổ tông bài vị, trong lòng thì thào: thân thế… Hắn cũng không thèm để ý, nhưng, nếu như có thể chứng minh hắn thật sự không phải Chu gia huyết mạch, hắn cùng Nhạc Nhã trong lúc đó lực cản sẽ thiếu một ít, cha cùng nương thân cũng sẽ không như vậy cường ngạnh phản đối đi? Hắn kì thực không muốn dùng quá khích hành động làm cho cha mẹ không phản đối nữa…

******

Bóng đêm dày đặc.

Chu Nhạc Nhã lẳng lặng quỳ, hắn mặt mày gian có bướng bỉnh cùng kiên định, chỉ là sắc mặt tái nhợt điểm, trên trán mồ hôi lạnh nhiều một ít, hắn không có tập võ, đầu gối lúc này đã ô thanh sưng đỏ, nhưng hắn lại không có cảm nhận được cái gì đau đớn, không phải hắn không có cảm giác đau, chỉ là trong lòng áp lực cùng đắng chát che dấu qua hắn đau đớn.

Ánh trăng chậm rãi lưu động, đêm tối nhà chính lý, hắn bóng dáng dưới ánh trăng chậm rãi sáng đứng lên.

Liền tại như vậy yên tĩnh đắng chát tràn ra thời khắc, môn chi nha một tiếng bị đẩy ra.

Chu Nhạc Nhã không có quay đầu, cho đến nhất kiện áo choàng bạn một tiếng bất đắc dĩ than nhẹ phủ thêm hắn bả vai.

Chu Nhạc Nhã nghiêng đầu, Chu Văn Đức đã ở bên cạnh hắn ngồi xuống, Chu Nhạc Nhã thoáng mở to mắt, cha?

“Nhạc Nhã, nói cho cha, ngươi… Thật sự tưởng cùng ngươi ca ca… Đầu bạc?” Chu Văn Đức thanh âm khàn khàn, lộ ra áp lực.

Chu Nhạc Nhã nhìn Chu Văn Đức, chậm rãi, chậm rãi gật gật đầu, hắn biết, phận làm con, làm không nên làm cho cha mẹ thương tâm thất vọng, nhưng, hắn không có cách nào lừa gạt chính mình, lừa gạt cha mẹ, hắn càng không thể đi hại một cái vô tội cô nương!

—— đón dâu là vạn vạn không thể!

Chu Văn Đức gắt gao nhìn chằm chằm Chu Nhạc Nhã, khàn tiếng hỏi lại một lần, “Ngươi là… Nhận chân?”

Chu Nhạc Nhã nhìn Chu Văn Đức, gầy yếu mỏi mệt mặt, hai tấn gian đã bắt đầu nhiễm xám trắng, Chu Nhạc Nhã hốc mắt phiếm hồng phiếm toan, thậm chí có loại khóc lóc xúc động, Chu Nhạc Nhã gắt gao mân môi, chậm rãi, ở Chu Văn Đức ảm đạm đi xuống ánh mắt hạ, trọng trọng gật gật đầu.

Chu Văn Đức thùy hạ mắt, trầm mặc, ngưng trệ, sau đó, chậm rãi đứng lên, kéo bộ pháp, chậm rãi hướng đi cửa, nhưng rời đi khi, Chu Văn Đức khàn khàn thanh âm mở miệng nói tam câu.

Câu đầu tiên nói: “Nhạc Nhã, ngươi ca ca Bác Nhã không phải cha nhi tử.”

Thứ hai câu: “Ngươi ca thân phụ trước nhân sự phó thác, hắn không thể đi sai bước nhầm.”

Đệ tam câu: “Nhạc Nhã, ngươi thành thân đi, xem như cha… Cầu ngươi.”

Chu Nhạc Nhã kiên trì một buổi tối quỳ tư, bởi vì này cuối cùng một câu, quân lính tan rã.

******

Hôm sau, Chu Bác Nhã từ từ nhắm hai mắt, quỳ gối từ đường lý.

Đột ngột, từ đường môn bị đẩy ra.

Chu Bác Nhã chậm rãi mở mắt ra, không có hồi đầu, hắn chờ đứng ở hắn phía sau nam nhân mở miệng.

“Bác Nhã… Nhạc Nhã đã đáp ứng rồi hôn sự. Ngươi lại đứng dậy đi.”

Chu Bác Nhã chấn động, đột nhiên đứng dậy, xoay người nhanh nhìn chằm chằm Chu Văn Đức, “Cha, ngươi nói cái gì?!”

Chu Văn Đức nhìn Chu Bác Nhã, chậm rãi nói xong, “Nhạc Nhã đáp ứng thành thân, từ hôm nay trở đi, ngươi lại về trước Thanh Huy viên —— “

“Kia không có khả năng!” Chu Bác Nhã lớn tiếng đánh gãy Chu Văn Đức còn không kịp nói xong nói, hắn sắc mặt âm trầm, thần sắc gian khó có thể che dấu thô bạo sắc, “Nhạc Nhã không có khả năng đáp ứng!”

“Hắn đáp ứng rồi, ba ngày sau, hắn thành thân.” Chu Văn Đức một chữ nhất đốn nói xong.

Chu Bác Nhã nắm chặt quyền đầu, nhìn chằm chằm Chu Văn Đức, là vì cha bức bách? Nhạc Nhã tuy rằng chưa bao giờ nói ra miệng, nhưng Nhạc Nhã đã cam chịu chính mình làm bạn, Nhạc Nhã người này, là quyết định sẽ không ở đã cam chịu chính mình cảm tình thời điểm, lại phản bội chính mình!

Chu Bác Nhã chậm rãi buông ra quyền đầu, không quan hệ, ba ngày phải không?

Chu Văn Đức gặp Chu Bác Nhã đột nhiên gian thu hồi sở hữu thô bạo cùng âm trầm, sắc mặt nháy mắt bình tĩnh xuống dưới, ngược lại có chút kinh hãi, cường tự áp lực trong lòng lo lắng, Chu Văn Đức trầm giọng mở miệng, “Bác Nhã, ngươi hỏi ta, ngươi hay không là Chu gia cốt nhục?”

Chu Bác Nhã nhìn về phía Chu Văn Đức, “Cha, đáp án ta đã biết.”

Chu Văn Đức nghe, lại lắc đầu, “Không, ngươi cái gì cũng không biết!”

Chu Bác Nhã nhìn về phía Chu Văn Đức, cái gì cũng không biết? Đào Nguyên xã sở muốn tra chuyện tình, không có một kiện tra không đến, trừ bỏ hắn thân thế, đích xác, chỉ có thể mơ hồ khẳng định, hắn không phải Chu gia cốt nhục.

Chu Văn Đức chậm rãi bước tiến lên, lướt qua Chu Bác Nhã, nhìn tổ tông bài vị, ở này đó bài vị lý, trong đó một cái, là hắn bạn thân…

“Ngươi thật sự không phải Chu gia cốt nhục, ngươi là của ta một vị bạn cũ chi tử.” Chu Văn Đức thấp giọng nói.

Chu Bác Nhã hơi hơi mở to mắt, bạn cũ chi tử?

********

Nói sau lúc này Chu Nhạc Nhã, đờ đẫn ngồi ở Thanh Lan uyển lý, hắn bên cạnh người ngồi Lý Tú Nương.

Lý Tú Nương đau lòng sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, thấp giọng trấn an, “Nhạc Nhã, cha mẹ làm như vậy cũng là cho ngươi hảo a, mặc dù nói ngươi ca ca không phải ngươi thân sinh ca ca, nhưng, nam tử gian làm bạn nhất sinh tổng không phải chuyện tốt đi, lại, ngươi ca ca thân phụ trước nhân sự phó thác, hắn tương lai… Đắc truyền thừa hắn trước nhân di chí, tổng yếu lưu lại huyết mạch… Như thế, thừa dịp các ngươi đều không có kết hạ càng sâu duyên phận tiền tách ra, là không thể tốt hơn…”

Chu Nhạc Nhã đờ đẫn nghe, thùy hạ mắt, hai tay gắt gao cầm lấy nhuyễn tháp ven.

Lý Tú Nương nhìn Chu Nhạc Nhã đờ đẫn bộ dáng, không khỏi hốc mắt phiếm toan, duỗi tay nhẹ nhàng bao trùm thượng Chu Nhạc Nhã gắt gao cầm lấy ven tay, thanh âm có chút run run nghẹn ngào, “Nhạc Nhã… Nương thân biết ngươi khổ… Nhưng đây mới là chính xác a.”

Chính xác? Chu Nhạc Nhã giật giật mi mắt, cái gì là chính xác, cái gì là sai lầm?

Ở biết huynh trưởng cùng hắn không có huyết thống quan hệ kia một khắc, hắn trong lòng thực tại thở dài nhẹ nhõm một hơi, nhưng không nghĩ tới là, cha cầu hắn… Chu Nhạc Nhã kia trong nháy mắt, trong lòng có chút mê mang, còn có thật sâu thứ đau, làm cho cha mẹ cầu hắn… Hắn quả nhiên là bất hiếu đến cực điểm a.

“Nhạc Nhã… Cha mẹ ứng ngươi, tuyệt không miễn cưỡng ngươi đón dâu, chỉ cần ba ngày sau, ngươi làm bộ thành thân, cha mẹ liền rốt cuộc không đề cập tới đón dâu chuyện tình.” Lý Tú Nương thấp giọng nói xong.

Chu Nhạc Nhã nhìn về phía Lý Tú Nương, chậm rãi gật đầu, làm bộ thành thân là hắn điểm mấu chốt, hắn tuyệt đối không khả năng đi thú một nữ nhân đến hại nhân hại mình.

Lý Tú Nương trấn an nhẹ nhàng vỗ vỗ Chu Nhạc Nhã tay, trong lòng cũng là toan sáp, chỉ sợ… Nhạc Nhã cuộc đời này là quyết định sẽ không lại cưới vợ sinh con.

*****

Mà lúc này từ đường lý…

“Ngươi sinh phụ là ta bạn thân, cũng là… Thiện công chúa hậu nhân!” Chu Văn Đức khàn tiếng nói xong.

Chu Bác Nhã đang nghe đến Thiện công chúa ba chữ khi, giương mắt nhìn về phía Chu Văn Đức, Thiện công chúa?

“Ngươi hẳn là cũng biết đi, Quỷ Cốc tử tiền bối từng nói qua một câu, —— nhất diệu trí nữ nhân chính là Thiện công chúa.” Chu Văn Đức nhìn Chu Bác Nhã.

“Là, nhi tử biết.” Chu Bác Nhã thấp giọng nói xong.

Chu Văn Đức nhìn Chu Bác Nhã, Chu Bác Nhã này thanh “Nhi tử biết” nhượng hắn trong lòng khẽ run, ở biết thân thế dưới tình huống, Bác Nhã vẫn như cũ tự xưng nhi tử, cũng là gián tiếp cho thấy, hắn Chu Bác Nhã vẫn như cũ vẫn là hắn Chu Văn Đức nhi tử!

Chu Văn Đức hít sâu một hơi, bằng phẳng có chút tâm tình kích động, tiếp tục nói, “Ngươi sinh phụ cùng ta là cùng trường bạn tốt, chúng ta hai người tuy là chí giao hảo hữu, nhưng ở ngươi sinh phụ trước khi chết, hắn chưa bao giờ nói cho quá ta hắn thân phận, cho đến ngày đó, ta đột nhiên thu được hắn tin, tin lý nói hắn bị người đuổi giết, cầu ta nhất định phải đi Tùng Nam phủ, đem ngươi tiếp hồi, nuôi nấng ngươi lớn lên, nhưng, không muốn nói cho ngươi, ngươi thân thế, trừ phi ngươi đã có sở thành tựu.”

Chu Bác Nhã nghe, thùy hạ mắt, cứ việc Chu Văn Đức đang nói này đó khi, thần sắc khó nén kích động cùng tang thương, nhưng, Chu Bác Nhã lại cực kỳ bình tĩnh, đặc biệt đang nghe đến Tùng Nam phủ ba chữ khi, Chu Bác Nhã trong lòng vừa động, nghĩ đến cũng là Lý Thành Phong!

“Bác Nhã…, ngươi ở ngoài làm chuyện như vậy, ta không phải rất biết rõ, nhưng ta cho rằng, lúc này cũng là nói cho ngươi thời cơ tốt nhất.” Chu Văn Đức trầm giọng nói xong.

“Là vì nhi tử cùng Nhạc Nhã chi sự đi?” Chu Bác Nhã giương mắt nhìn về phía Chu Văn Đức, “Cha, không cho nhi tử cùng Nhạc Nhã cùng nhau, kỳ thật lớn nhất nguyên nhân chính là ta là Thiện công chúa hậu nhân?”

Chu Văn Đức nhíu nhíu mày, nhìn Chu Bác Nhã, thần sắc trịnh trọng đạo, “Nhạc Nhã, ngươi thân phụ Thiện công chúa huyết mạch, mặc dù nói hiện ở thế gia cầm quyền, thế nhân cực nhỏ biết Thiện công chúa, nhưng ngươi không nên quên đi, ngươi tu kế thừa Thiện công chúa di chí, kéo dài Thiện công chúa huyết mạch!”

Chu Bác Nhã bình tĩnh nghe, trong lòng cũng là tưởng, cha sẽ không cũng đem những lời này nói cùng Nhạc Nhã biết đi? Nếu như đúng vậy nói… Lấy Nhạc Nhã tính tình… Khẳng định hội cái gì đều đáp ứng!

“Cha… Mặc dù ta thật là Thiện công chúa huyết mạch, cũng không nhất định liền thế nào cũng phải kéo dài Thiện công chúa huyết mạch đi?” Chu Bác Nhã bình tĩnh nói xong. Huống chi, có phải hay không Thiện công chúa huyết mạch còn không nhất định! Theo cha sở nói chuyện lý, cái kia cái gọi là sinh phụ hay không thật là hắn sinh phụ còn không biết đâu.

“Ngươi nói cái gì?!” Chu Văn Đức nổi giận, đột nhiên một phách án bàn, “Bất hiếu có tam vô sau vì đại! Ngươi đi theo Quỷ Cốc tử nhiều năm, nan bất thành còn không hiểu này lễ!”

Chu Bác Nhã đột nhiên nhất quỳ, trọng trọng dập đầu, “Cha, thỉnh tha thứ nhi tử!”

—— tưởng hắn lúc trước ở không rõ chính mình thân thế khi, liền chưa từng thay đổi quá đối Nhạc Nhã tâm ý, đến nay biết hắn cùng Nhạc Nhã có rất lớn khả năng không phải thân huynh đệ, hắn lại như thế nào khả năng hội thay đổi?

97 mưa gió đồng hành (5)

Thẩm Cao Nghĩa thong dong cùng trong tay tiếp nhận chén lớn, nhất lăn lông lốc uống xong, xoa xoa miệng, thở dài, nhìn về phía Dung Hòa, cười nói, “Vất vả nhiều ngày, cuối cùng là có tiến triển, hàn môn sĩ tử có thể bình an được tha, miễn cho lao ngục tai ương, thật sự là rất không dễ dàng.”

“Đích xác không dễ dàng.” Dung Hòa mỉm cười nói xong, dừng một chút, cảm khái nói, “Nguyên thiếu chủ nhất định phí không ít tâm tư.”

Thẩm Cao Nghĩa dừng một chút, mặt không chút thay đổi, nói Nguyên thiếu chủ phế đi không ít tâm tư, hắn tin tưởng, nhưng là nói Nguyên thiếu chủ là vì làm cho hàn môn sĩ tử bình an, a, kia khả liền không nhất định.

“Ngày mai ta đi bái phỏng Chu phủ.” Thẩm Cao Nghĩa chuyển mở lời đề, đối Dung Hòa nói.

Dung Hòa gật đầu nói, “Cũng tốt, ta ngày mai lại đi xem Thanh Ngọc.”

Mà lúc này Phương Thư nhà cửa lý…

Lý Thanh Ngọc chậm rãi hoạt động chân, chính cố hết sức tưởng bò xuống giường, khả lúc này, liền nghe thấy một tiếng thét kinh hãi mang theo tức giận, “Thanh Ngọc, ngươi làm cái gì!”

Lý Thanh Ngọc ngẩng đầu, nhìn về phía bưng chén thuốc cấp vội vàng triều hắn bước nhanh đi tới Lý Huyền Vũ.

Lý Thanh Ngọc có chút sững sờ, theo bản năng thì thào mở miệng, “Huyền Vũ ca?”

Lý Huyền Vũ buông chén thuốc, cưỡng chế tính đem Lý Thanh Ngọc lại thật cẩn thận thôi hồi trên giường, một bên mở miệng trách cứ đạo, “Ngươi thương tổn còn không có hảo, lúc này xuống giường muốn làm cái gì?”

Lý Thanh Ngọc lấy lại tinh thần, xem xét mắt Lý Huyền Vũ, cúi đầu, “Huyền Vũ ca như thế nào sẽ đến?” Quả nhiên Huyền Vũ ca vẫn là đến đây, hắn này hai ngày liền suy nghĩ, Huyền Vũ ca nhất định sẽ đến nhìn hắn, nhưng là này hai ngày lại không có nhìn đến nhân… Hắn thất vọng thời điểm, Huyền Vũ ca lại đến đây.

“Ngươi thụ thương ngày đó ta đã tới rồi.” Lý Huyền Vũ nhìn thùy mắt trên mặt hờ hững Lý Thanh Ngọc, mềm giọng nói xong, nâng tay nhẹ nhàng vỗ vỗ Lý Thanh Ngọc đầu, xoay người đi bưng tới chén thuốc, ngồi vào giường biên, nhìn bởi vì chính mình vỗ đầu động tác mà có chút ngạc nhiên ngẩng đầu Lý Thanh Ngọc, cười cười, “Chỉ là ngày đó muốn xử lý một ít sự tình, mà ngươi lại đang ngủ, Nhạc Nhã nói ngươi thương tổn tốt nhất ngủ nhiều một điểm, cũng tốt khôi phục đắc nhanh một ít.”

Lý Thanh Ngọc thần sắc phức tạp nhìn Lý Huyền Vũ, lại gục đầu xuống, ở chăn lý tay chậm rãi nắm chặt, hắn thấp giọng mở miệng, thanh âm có chút áp lực mất tiếng, “Huyền Vũ ca… Là đồng tình ta sao?”

Lý Huyền Vũ có chút mờ mịt, đồng tình?”Ta đồng tình ngươi cái gì?” Nói xong, Lý Huyền Vũ nhíu mày, khiển trách, “Bất quá ngươi rất dính vào! Nếu không phải Nguyên thiếu chủ ngày ấy cũng tự mình dẫn người quá khứ, ngươi chỉ sợ liền muốn bị nhân bắt được!”

“Kia cùng Huyền Vũ ca cũng không có vấn đề gì đi. Ta bị ai bắt lấy, chẳng sợ đã chết, cũng cùng ngươi không quan hệ đi!” Lý Thanh Ngọc bỗng nhiên ngẩng đầu, nhìn thẳng Lý Huyền Vũ, thanh âm bình tĩnh quỷ dị.

Lý Huyền Vũ nghe vậy, trên mặt hiện lên tức giận thần sắc, nhưng nhìn Lý Thanh Ngọc ra vẻ hờ hững mặt, còn có kia xinh đẹp trong ánh mắt sở cất giấu một chút ủy khuất cùng thương tâm, Lý Huyền Vũ lửa giận lại chậm rãi tiêu thất.

“Ngươi nói này đó… Ta biết, ngươi giận ta, khả, Thanh Ngọc, chẳng sợ ngươi lại hận ta, ta đều không có cách nào bỏ lại ngươi không quản, lúc trước… Ta sai lầm rồi một lần, ta sẽ không lại sai lần thứ hai.” Lý Huyền Vũ mềm giọng nói xong, nâng tay tưởng phất đi Lý Thanh Ngọc thùy hạ sợi tóc, khả, đúng lúc này, Lý Thanh Ngọc đột nhiên nhéo Lý Huyền Vũ cổ áo, trọng trọng áp đảo, tiếp theo, ở Lý Huyền Vũ kinh ngạc thời điểm, một phen hung hăng hôn lên đi!

—— là thô bạo, mang theo không thể nói lửa giận cùng bi thương.

Cho đến nếm đến mùi máu tanh, Lý Thanh Ngọc mới chậm rãi buông ra thu Lý Huyền Vũ cổ áo, bình tĩnh ngồi xong, khàn tiếng mở miệng, “Đã biết đi, ta liền là như vậy, đối với ngươi, ta liền là như vậy.” Nói xong, dừng một chút, Lý Thanh Ngọc lại khàn tiếng mở miệng, “Ngươi đi đi, về sau, chớ để tái kiến.”

Lý Huyền Vũ cứng ngắc nhìn Lý Thanh Ngọc, chậm rãi tọa thẳng, ngây người một hồi nhi, Lý Huyền Vũ tưởng quay đầu cùng Lý Thanh Ngọc nói cái gì đó, khả mở mở miệng, lại không thể nói ra miệng.

Lý Huyền Vũ đứng dậy, nhìn xem thần sắc hờ hững buông xuống ánh mắt Lý Thanh Ngọc, Lý Huyền Vũ chậm rãi từng bước một hướng cửa đi đến, đi tới cửa thời điểm, Lý Huyền Vũ lại nhịn không được hồi đầu, đã thấy Lý Thanh Ngọc tựa như cái xinh đẹp rối gỗ oa nhi như vậy ngồi ở chỗ kia.

Lý Huyền Vũ bình tĩnh nhìn Lý Thanh Ngọc một hồi lâu nhi, mới nhấc chân bước ra ngưỡng cửa.

—— nguyên lai… Thanh Ngọc đối hắn, là ôm chặt như vậy cảm tình sao?

Lý Huyền Vũ đứng ở cửa, ngẩn người, trong lòng lần đầu tiên không biết làm sao, ngay cả gia tao bất hạnh, hắn đều có thể bình tĩnh xử lý, khả bình sinh hai lần không biết làm sao, một lần là năm đó biết được Thanh Ngọc mất tích chi sự, một lần là lúc này đây, nga, không, đây là lần thứ ba, lần thứ hai là hôm trước nhận được Thanh Ngọc mất tích muốn đi sấm địa lao, cố tình tìm không thấy nhân thời điểm…

Lý Huyền Vũ có chút mờ mịt, hắn biết Thanh Ngọc ở chính mình trong lòng phân lượng, lại không biết, nguyên lai là nặng như vậy…

“Ai, ngươi như thế nào đi ra?” Bởi vì vô tình thấy không nên xem, đang ở đình lý xoay quanh Phương Thư, rất xa liền thấy Lý Huyền Vũ thế nhưng đi ra!

—— khụ, tuy rằng Thanh Ngọc thụ thương, hai người nhiều nhất cũng chỉ có thể thân thân cái gì, nhưng như thế nào như vậy nhanh liền đi ra??

Phương Thư nhịn không được nhấc chân đi qua đi, lại thấy Lý Huyền Vũ đầy mặt mờ mịt, không khỏi ra tiếng hỏi, “Như thế nào?”

Lý Huyền Vũ lấy lại tinh thần, nhìn về phía Phương Thư, lắc đầu, “Không có việc gì.”

Không có việc gì? A? Kia Thanh Ngọc đâu?

Phương Thư chỉ chỉ sương phòng, hạ giọng hỏi, “Kia Thanh Ngọc đâu?”

Thanh Ngọc? Đối! Lấy Thanh Ngọc tính tình làm ra cường hôn

Lý Huyền Vũ đột nhiên xoay người, đi nhanh vào sương phòng, lại đụng một tiếng quan thượng, Phương Thư sờ sờ mũi, hắn một chút đều không hiếu kỳ, chính là lo lắng mà thôi, hừ! Còn trước mặt hắn mặt, đụng đại lực đóng cửa lại, thật là lấy lòng tiểu nhân đo bụng quân tử!

Phương Thư chắp hai tay sau lưng, đi nhanh xoay người rời đi, trong lòng cũng là thầm nghĩ, này thật đúng là mới mẻ sự, không nghĩ tới, Lý Huyền Vũ cùng Lý Thanh Ngọc hai người thế nhưng còn có này chờ quan hệ! Đắc mau mau viết thư cấp Quân Minh nói nói, nói vậy hắn nhất định hội rất hưng phấn.

******

Mà lúc này Chu phủ lý…

Chu Bác Nhã vẫn như cũ thẳng tắp quỳ gối từ đường lý, hắn trước mặt, Chu Văn Đức mặt âm trầm, giận trừng mắt hắn.

“Ta hỏi lại một lần! Ngươi là thật thà chết không thay đổi!?”

Chu Bác Nhã lại dập đầu, khàn tiếng hồi đáp, “Cha, nhi tử không đổi được.”

Chu Văn Đức giận dữ phản cười, “Hảo! Hảo! Vậy ngươi liền cho ta quỳ gối này, quỳ đến ngươi có thể sửa lại mới thôi!”

Chu Văn Đức nói xong, phất tay áo xoay người rời đi!

Chu Bác Nhã nhìn Chu Văn Đức phất tay áo rời đi, cúi đầu cười khổ một tiếng, không nghĩ tới cha hội như vậy cố chấp!

Chu Văn Đức phất tay áo rời đi, đi nhanh vội vàng định triều Thanh Lan uyển đi đến, nếu Bác Nhã không muốn sửa, kia hắn phải đem Nhạc Nhã tiễn bước! Vạn vạn không thể lại làm cho bọn họ huynh đệ hai người cùng một chỗ!

Chu Văn Đức đang muốn triều Thanh Lan uyển đi đến, trước mắt liền vội vàng đến đây một người hầu, cung kính làm lễ nói xong, “Lão gia, Thẩm tướng quân đến phóng, phu nhân thỉnh lão gia tiền đi phòng khách.”

Chu Văn Đức khẽ gật đầu, nghĩ nghĩ, Chu Văn Đức đưa tới đi theo ở chính mình bên người nhiều năm lão quản gia, thấp giọng công đạo một ít nói, nói xong, Chu Văn Đức khiến cho lão quản gia lui ra, chính mình triều phòng khách đi đến.

Tiền nhà chính lý, Thẩm Cao Nghĩa vốn đạm mạc mặt, khó nén kinh ngạc, không nghĩ tới, Bác Nhã thế nhưng thật sự ngả bài! Hắn vốn nghĩ đến lấy Bác Nhã tính nết, hẳn là hội kiềm chế đến vừa mới thời cơ mới mở miệng, không nghĩ tới thế nhưng hội như vậy nhanh.

“Sự tình liền là như thế này…” Lý Tú Nương tươi cười có chút gượng ép, nói xong, nhịn không được lại hi vọng nhìn về phía Thẩm Cao Nghĩa, “Thẩm tướng quân là Bác Nhã sư phó, việc này…”

“Việc này… Ta bất lực.” Thẩm Cao Nghĩa nâng tay trở trụ Lý Tú Nương dục nói ra thỉnh cầu, nói, “Tình yêu một chuyện, phi ta có khả năng tương trợ.”

—— hắn không thể ngăn trở, cũng vô pháp trở ngại, nếu Nhạc Nhã Bác Nhã lưỡng tình tương duyệt, hắn lại há có thể làm cái kia bổng đánh uyên ương cái kia?

Năm đó hắn cùng Dung Hòa trong lúc đó, nghiêng ngả lảo đảo bao nhiêu vất vả, hắn đến nay nhớ đến còn lòng còn sợ hãi.

Lý Tú Nương cười khổ một tiếng, cũng thế, làm cho Thẩm tướng quân nhúng tay việc này, vốn chính là không hợp lý.

Chu Văn Đức bước đi tiến, liền nghe thấy Thẩm Cao Nghĩa lời này, hừ lạnh một tiếng, “Kia hai cái nghiệt súc!”

Thẩm Cao Nghĩa đứng dậy cùng Chu Văn Đức chắp tay làm lễ, Chu Văn Đức xua tay, ngồi vào thủ vị thượng, nhìn Thẩm Cao Nghĩa, trầm giọng hỏi một câu, “Thẩm tướng quân nhưng là đã sớm cảm kích?”

Thẩm Cao Nghĩa nhất đốn, lập tức gật gật đầu, “Ta rất xin lỗi, Chu huynh, việc này không thể sớm ngày báo cho biết cho nhị vị.”

Lý Tú Nương cười khổ một tiếng, “Thẩm tướng quân chớ để nói sau, việc này Thẩm tướng quân nói vậy cũng khó lấy mở miệng đi.”

Chu Văn Đức cũng là thật sâu nhìn xem Thẩm Cao Nghĩa, khó có thể mở miệng? Hừ, chỉ sợ là vì Bác Nhã duyên cớ, hoặc là bọn họ thầy trò gian làm mỗ ta ước định, Thẩm Cao Nghĩa mới không nói đi.

“Hiện tại, Chu huynh tính xử trí như thế nào?” Thẩm Cao Nghĩa mặt không đổi sắc hỏi, đối Chu Văn Đức hiểu rõ hiểu rõ ánh mắt làm bộ như không biết.

“Hôm nay, ta sẽ đưa Nhạc Nhã rời đi.” Chu Văn Đức nhàn nhạt nói xong.

Lý Tú Nương có chút ngạc nhiên nhìn về phía Chu Văn Đức, đưa Nhạc Nhã rời đi? Không phải nói muốn cho Nhạc Nhã giả thành thân làm cho Bác Nhã hết hy vọng sao?

“Bác Nhã sẽ không sửa.” Chu Văn Đức nói xong, trong giọng nói có chút thật sâu mỏi mệt, “Chẳng sợ Nhạc Nhã thật sự thành thân, Bác Nhã cũng sẽ không thỏa hiệp thay đổi.”

Thẩm Cao Nghĩa một bên bình tĩnh nghe, trong lòng thầm nghĩ, hắn hôm nay đến bái phỏng khả xem như đối!

“Kia…” Liền tính đem Nhạc Nhã tiễn bước, Bác Nhã có thể thay đổi?! Lý Tú Nương không tin, nhưng Lý Tú Nương không có nói ra, chỉ là nhìn Chu Văn Đức.

Chu Văn Đức nhu nhu cái trán, “Chúng ta dù sao cũng phải làm điểm cái gì đi.”

“Kia… Đem Nhạc Nhã đưa thế nào?” Lý Tú Nương hỏi.

Chu Văn Đức nhìn về phía Thẩm Cao Nghĩa, “Thẩm tướng quân hội nói cho Bác Nhã sao?”

Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Văn Đức, không nói gì.

Lý Tú Nương đứng lên, triều Thẩm Cao Nghĩa làm một cái phúc lễ, “Còn thỉnh Thẩm tướng quân thông cảm chúng ta làm cha mẹ một mảnh khổ tâm đi.”

Thẩm Cao Nghĩa đứng dậy, đối với Lý Tú Nương đáp lễ, ngẩng đầu nhìn về phía Chu Văn Đức, “Chu huynh, ngươi nói đi.” Trên mặt nói như vậy, Thẩm Cao Nghĩa trong lòng cũng là bất đắc dĩ buồn bực, ai, kỳ thật hôm nay hắn xem như đến nhầm đi, giảo hợp vào như vậy nhất kiện chuyện phiền toái lý.

Chu Văn Đức nhìn Thẩm Cao Nghĩa, chắp tay làm lễ, bái tạ đạo, “Phiền toái Thẩm tướng quân.”

“Chu huynh đa lễ, mời nói.” Thẩm Cao Nghĩa mặt không chút thay đổi nói xong.

“Thỉnh Thẩm tướng quân mang Nhạc Nhã rời đi kinh đô, ta biết được, Thẩm tướng quân sắp lao tới Tây Nam biên cương, thỉnh Thẩm tướng quân mang Nhạc Nhã cùng nhau đi trước.” Chu Văn Đức trịnh trọng nói xong.

Thẩm Cao Nghĩa nhíu mày, Thiên Xuyên không an phận, Tây Nam biên cương liên tiếp có ma sát phát sinh, Triều Nghị chưa đối này làm ra nghị định, triều đình chỉ có thể dựa theo chương trình, nhượng hắn lao tới Tây Nam tọa trấn biên quan. Hắn ngày mai liền muốn khởi hành rời đi, Dung Hòa hội cùng hắn cùng nhau, mà Quân Minh đã ở hôm nay liền đi trước Đông Bắc biên cương, Man tộc cũng ở nháo sự.

Mang theo Nhạc Nhã tiền đi là không có vấn đề, Nhạc Nhã y thuật cao minh, vừa lúc ở biên cương vì thiếu y thiếu dược tướng sĩ trị liệu, nhưng vấn đề là, biên cương không xong, chiến sự tùy thời đều sẽ phát sinh, Nhạc Nhã không như Dung Hòa, hắn cũng không dám cam đoan Nhạc Nhã an toàn.

—— lại, quan trọng nhất, Bác Nhã nhất định không muốn Nhạc Nhã đi mạo hiểm!

Nhưng nhìn Chu Văn Đức cung kính làm lễ tư thái, còn có Lý Tú Nương mặc dù không muốn, lại vẫn là đối hắn thật sâu làm lễ bộ dáng, Thẩm Cao Nghĩa trong lòng thở dài một tiếng, hắn hôm nay liền không nên tới!

“Hảo, ta dẫn hắn đi.”

********

Là đêm, Thanh Lan uyển lý, Chu Nhạc Nhã có chút ngạc nhiên nhìn đứng ở hắn trước mặt đầy mặt nghiêm túc Chu Văn Đức, vừa mới… Cha nói cái gì? Đi biên cương, đi làm quân y?!

“Nhạc Nhã, ta biết, đột nhiên gian, ngươi khó có thể tiếp thụ, nhưng ngươi ——” Chu Văn Đức vừa tưởng khuyên bảo, chỉ thấy Chu Nhạc Nhã lắc đầu, tiếp theo, gặp Chu Nhạc Nhã xoay người cầm lấy một bên ván gỗ, rất nhanh viết cái gì.

Tiếp theo, Chu Nhạc Nhã nâng lên ván gỗ: ta đi, trị bệnh cứu người vốn chính là của ta trách nhiệm sự, năng vi biên cương quân sĩ trị liệu, là ta phúc khí, ta đi.

—— vốn đi biên cương chữa bệnh chính là hắn trong kế hoạch một sự kiện, đến nay kế hoạch trước tiên cũng không có gì không tốt, quan trọng nhất, khả để tránh đi thành thân chi sự, không quản có phải hay không giả thành thân, hắn đều không muốn, còn có… Mặt đối trước mắt cha mẹ hi vọng ánh mắt, hắn làm không được… Cự tuyệt.

Trước kia chuyện cũ đều quên, nhưng còn nhớ rõ là, hắn trọng sinh mà đến, vì chính là cha mẹ!

Nhìn chằm chằm ván gỗ, Chu Văn Đức trong lòng phức tạp tối nghĩa, chậm rãi ngẩng đầu nhìn Chu Nhạc Nhã, hắn trên danh nghĩa nhị nhi tử, trên thực tế cái thứ nhất nhi tử, Chu Văn Đức khàn tiếng nói một câu, “Vậy là tốt rồi.”

—— Nhạc Nhã… Cha mẹ này cũng là cho ngươi hảo.

Mà ở từ đường lý, Chu Bác Nhã thùy mắt quỳ, cho đến phía sau thoáng hiện nhất Hắc y nhân cung kính đối với Chu Bác Nhã quỳ xuống đất.

“Nói!” Chu Bác Nhã lạnh lùng mở miệng, “Nhị thiếu gia hiện tại như thế nào?”

“Hồi thiếu chủ nói, Nhị thiếu gia hiện tại ở Thanh Lan uyển trung, Hồng Thạch cập Tây Phúc Bắc Hỉ đều bị dời Thanh Lan uyển, Thanh Lan uyển phó dịch đều đổi thành lão gia phó dịch.”

Chu Bác Nhã vừa nghe, giương mắt, trong mắt đảo qua lãnh liệt ánh mắt, Thanh Lan uyển bị cha chưởng khống, Nhạc Nhã bên người người đều bị đổi điệu, như vậy, xem ra cha là hạ quyết tâm tuyệt không làm cho chính mình tiếp cận Nhạc Nhã? Không, hẳn là không chỉ!

—— cha nói qua, không cho chính mình tái kiến Nhạc Nhã… Như vậy, cha có thể hay không tính tiễn bước Nhạc Nhã?!

“Lập tức làm cho Ám bộ phong hòa lôi bảo hộ Nhạc Nhã thiếu gia! Nhạc Nhã thiếu gia hành tung nhất định phải nắm giữ!” Chu Bác Nhã hạ giọng lạnh lùng nói.

“Là!”

“Khác, Triều Nghị bên kia như thế nào? Nghị định đi ra sao?” Chu Bác Nhã hỏi.

“Hồi thiếu chủ nói, nghị định đã đi ra, nghị định là y theo Đế Quân ý chỉ tiến hành. Đại khảo xóa bỏ, phóng thích sở hữu hàn môn sĩ tử, đồng thời quyết định sang năm lập xuân thời tiết, từ Lễ bộ chủ trì, y theo mỗi bộ môn chức năng tiến hành chọn lựa, một khi khảo trung liền lập tức tiền nhiệm. Về phần đại khảo phương thức thượng ở nghị định.”

Chu Bác Nhã thùy mi suy tư một trận, chậm rãi gật đầu, tốt lắm, tuy rằng tiến độ vẫn là chậm điểm, nhưng đại khảo cải cách là đã bắt đầu, Thiên Hạ tam đại sự lý, này lại trị đại sự xem như tiến hành rồi một nửa.

******

Đêm dài nhân tĩnh, Hắc y nhân dẫn các hạng mệnh lệnh rời đi từ đường, mà Thanh Lan uyển lý, Chu Nhạc Nhã ngồi ở bàn học sau ngơ ngác nhìn hắn vừa mới hoàn thành một phong thư.

Giấy viết thư thượng chỉ có một câu: nhân thế nếu là hữu duyên đồng đến lão, gì e ngại ban công từ biệt hai im hơi lặng tiếng?

Advertisements