TSHKT4

59 cơ tình phát triển sử (5)

Chu Bác Nhã trở lại sương phòng, Kiếm Thạch cùng Nam Tuyết gặp Chu Bác Nhã trở về, vội vàng khom người cung kính làm lễ, đều ăn ý không có ra tiếng, chỉ sợ ồn ào đến phía sau trong sương phòng đã ngủ hạ Nhị thiếu gia.

Chu Bác Nhã một hồi đến sương phòng, liền nhận thấy được trong sương phòng nào đó hẳn là hảo hảo ngủ gia hỏa đã tỉnh, trong lòng ôn nhuyễn dễ nghe thanh âm đã vang lên: ca… Trở về?

Chu Bác Nhã trong lòng có chút đau lòng, lại bất đắc dĩ, sáu năm, hắn không quản làm như thế nào, Nhạc Nhã thâm căn cố đế bất an tổng là không thể tiêu trừ.

“Đều đi xuống nghỉ ngơi đi.” Chu Bác Nhã đối Kiếm Thạch cùng Nam Tuyết nói xong, liền bước nhanh vào sương phòng, vào sương phòng, nhìn tựa vào giường biên đối với hắn im lặng cười Chu Nhạc Nhã, Chu Bác Nhã trong lòng mềm mại, hắn bước nhanh đi rồi quá khứ, một bên cởi xuống áo khoác, một bên thân thủ kéo qua Chu Nhạc Nhã, sờ sờ Chu Nhạc Nhã che dấu không được mệt mỏi mắt, thấp giọng nói, “Ngủ đi.”

Chu Nhạc Nhã khẽ gật đầu, theo bản năng ôm Chu Bác Nhã thắt lưng, thay đổi cái tư thế, mà bắt đầu hôn thiên ám địa ngủ.

Chu Bác Nhã một bên lãm nhanh Chu Nhạc Nhã, một bên nhẹ nhàng cởi giày, thoát hoàn giày, ôm Chu Nhạc Nhã nằm đến giường thượng, cúi đầu nhìn nằm ở hắn ngực, im lặng nặng nề ngủ mặt, Chu Bác Nhã có chút nhịn không được, cúi đầu hôn hôn, hôn một cái, liền nhịn không được lại một chút, theo cái trán, đến thẳng mũi, dần dần chảy xuống, đôi môi đơn giản nhất đụng vào cũng biến thành vươn đầu lưỡi liếm thỉ, trong thân thể bắt đầu có đem hỏa bốc cháy lên, cảm giác được hỏa thiêu phiền táo, Chu Bác Nhã cường tự bức bách chính mình hơi hơi lui về phía sau, gắt gao nhắm mắt, bình phục trong lòng này đem hỏa, theo hắn qua mười sáu tuổi chiết phiến lễ, trong lòng sẽ thường thường dấy lên hỏa đến, hắn cũng từng nghĩ tới đi bên ngoài yên Hoa Liễu hạng, nhưng mỗi lần nhất tưởng khởi, liền chỉ cảm thấy ghê tởm, hắn chán ghét cũng không tha Hứa Nhạc nhã trên người có những người khác hương vị, đồng dạng, hắn cũng sẽ không làm cho chính mình thân dính trừ bỏ Nhạc Nhã những người khác hương vị.

Đãi trong thân thể hỏa bình ổn, hắn mới dám mở to mắt, cúi đầu nhìn còn dựa vào chính mình ngủ đắc hôn trầm, liên chân đều bò lên hắn thắt lưng mà không tự biết Chu Nhạc Nhã, Chu Bác Nhã hơi hơi giơ lên môi, đêm tối u trầm mắt tràn đầy ôn nhu cùng sủng nịch, hắn hội chờ, chậm rãi chờ, chờ hắn trong lòng người này lớn lên, chờ hắn thuộc loại hắn, chờ hai người ký kết không rời không bỏ sinh tử gắn bó thệ ước.

*****

Quảng Tế phủ Đông môn, hôm nay vẫn như cũ là bài khởi thật dài đội ngũ, lại tựa hồ so với hôm qua, này xếp hàng người càng nhiều. Đối Chu Nhạc Nhã mà nói, đây là tự nhiên.

Hôm qua kia dược thiện cháo, còn có hắn viên thuốc bị nạn dân nhóm ăn sau, cũng không có xuất hiện cái gì không tốt dấu hiệu, tương phản, vốn cá biệt bệnh có vẻ dân chạy nạn đều tinh thần sáng láng đứng lên, còn tại hắn vừa đi tiến Đông môn sau, liền đối với hắn cảm kích dập đầu bái tạ.

Bởi vậy, hôm qua này luôn luôn tại bên cạnh bồi hồi do dự người hôm nay cũng đều gia nhập xếp hàng đội ngũ, này đó nhân đều là là Đông môn phụ cận nghèo khổ dân chúng, cũng có chút cá biệt, không nghĩ xếp hàng, nghĩ dùng chân kim bạc trắng thỉnh Chu Nhạc Nhã cấp xem bệnh, còn có cực cái khác, cũng không biết là thế nào hộ người ta hạ nhân, cầm bạc đã nghĩ mua xuống Đào Nhiên hiệu thuốc bắc dược thiện cháo, khả nhất mở miệng, liền bị Đào Nhiên hiệu thuốc bắc cười tủm tỉm từ chối, không nhuyễn không ngạnh làm cho này đánh không biết cái gì chủ ý người ngạnh ở.

Này đó, Chu Nhạc Nhã đều biết, nhưng hắn cũng không có quản, nếu như việc này Đào Nhiên hiệu thuốc bắc chưởng quầy đều xử lý không tốt nói, kia cũng không xứng nhập Đào Nguyên xã. Hắn khả nhớ rõ huynh trưởng từng nói qua, “Phàm Đào Nguyên xã, đều là đại tài.”

Mà này ở thảo bằng đảo quanh mặc hạ nhân quần áo muốn cùng hắn đáp lời, hắn cũng hờ hững, bên ngoài Kiếm Thạch cùng Vũ Thạch hội giúp hắn xử lý.

Hắn chỉ cần chuyên tâm tiếp tục cấp dân chạy nạn xem bệnh liền hảo.

Sau đó… Chu Nhạc Nhã nhìn chằm chằm trước mắt mặt không chút thay đổi cao lớn quần áo lam lũ nam nhân, im lặng.

Nam nhân duỗi ra bản thân tay, đặt ở tiểu bọc vải thượng, một bên mặt không chút thay đổi nói xong, “Đại phu, ta bị bệnh.”

Chu Nhạc Nhã yên lặng nhìn chằm chằm nam nhân một hồi nhi, mới đáp mạch, theo sau, đề bút, lả tả viết xuống phương thuốc, viết hảo sau, thuận tay giao cho bên cạnh người Tây Phúc.

Tây Phúc tiếp nhận, nhìn xem, khóe miệng vi trừu, chỉ thấy phương thuốc cấp trên còn viết dược danh, phía dưới cũng là đại thứ thứ viết: nghiêm túc thất tiền, phúc hậu một hai.

Cao lớn nam nhân đứng dậy, làm cho phía sau người tiếp tục xem bệnh, chính mình đi đến Tây Phúc bên cạnh người, cúi đầu nhìn xem phương thuốc, trong mắt xẹt qua ý cười, đây là nói chính mình không nghiêm túc không phúc hậu?

Tây Phúc nhìn nam nhân, gặp nam nhân không có sinh khí, trong lòng nhẹ nhàng thở ra, lại âm thầm cảm thấy này Thẩm Cao Nghĩa tướng quân quả nhiên là quái tính tình, đường đường tướng quân, xuyên thành như vậy tìm đến Nhị thiếu gia xem bệnh…

Bởi vì Thẩm Cao Nghĩa lúc này lam lũ quần áo, Tây Phúc cũng không dám ở này trước công chúng hạ bại lộ ra Thẩm Cao Nghĩa thân phận, cũng không dám hành lễ, hơi hơi cúi đầu liền cầm phương thuốc đi trong góc bao dược đi.

Thẩm Cao Nghĩa cúi đầu nhìn Chu Nhạc Nhã cấp dân chạy nạn xem bệnh, này chút dân chạy nạn không biết mấy ngày không có tắm rửa, không có tới gần, kia khó nghe hương vị liền xông vào mũi, càng miễn bàn kia ô hắc bẩn hề hề tay cùng cổ tay, nhưng Chu Nhạc Nhã lại giống như không có phát hiện bàn, thần sắc tự nhiên đáp mạch.

Mà đứng ở Chu Nhạc Nhã phía sau hai cái phó nhân còn có bên ngoài kia hai cái cũng là như thế, thần sắc tự nhiên, không có nửa điểm ghét bỏ cùng căm hận.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn, trong mắt có khen ngợi, hắn liền biết, đứa nhỏ này là tốt.

Hôm nay đến xem bệnh người rất nhiều, trong đó tự nhiên cũng hỗn loạn cùng loại cho Thẩm Cao Nghĩa như vậy, giả trang dân chạy nạn người, Chu Nhạc Nhã vì tránh cho phiền toái, cũng không có lộ ra, khả nhân nhiều lắm, đãi sắc trời dần tối, Kiếm Thạch cùng Vũ Thạch mà bắt đầu khuyên này còn tại xếp hàng chờ đợi người rời đi.

Mà chờ tụ tập ở thảo bằng trước mặt người bắt đầu rời đi, Chu Nhạc Nhã ở Bắc Hỉ đánh tới nước ấm lý rửa tay, Tây Phúc thu thập đồ vật, Thẩm Cao Nghĩa liền nhìn Chu Nhạc Nhã, đột ngột mở miệng hỏi, “Nhạc Nhã, quá mấy ngày, ta muốn đi trước Hoa Di châu, ngươi cần phải theo ta cùng nhau hồi đi xem ngươi cha mẹ?”

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, nghiêng đầu nhìn về phía Thẩm Cao Nghĩa, chẳng lẽ Thẩm Cao Nghĩa tướng quân không biết hắn cùng huynh trưởng cùng nhau sao? Hồi Hoa Di châu nói, hắn cũng là muốn cùng huynh trưởng cùng nhau trở về.

Chu Nhạc Nhã đang muốn giải thích một chút, liền nghe bên ngoài Kiếm Thạch đột nhiên giương giọng nói xong, “Xin lỗi, vị này Tống đại nhân, Trịnh đại nhân, ta gia thiếu gia phân phó quá, gì quan gia đại nhân một mực không thấy, lại, lúc này sắc trời đã muộn, ta gia thiếu gia hôm nay nhìn một ngày chứng bệnh, cũng nên về nhà nghỉ tạm.”

Kiếm Thạch những lời này nói được đột ngột, đã có chút không quá khách khí, nhưng lúc này, Kiếm Thạch cũng bất chấp rất nhiều, nếu như chỉ là nhà mình Nhị thiếu gia kia cũng còn thôi, vấn đề là kia Thẩm Cao Nghĩa tướng quân cũng ở! Này Tống Phượng Đức đại nhân cùng Trịnh Hầu đại nhân nếu nhận ra đến đây, không thể cấp cho Nhị thiếu gia gặp phải chút phiền toái đến.

Bởi vậy, Kiếm Thạch chỉ phải giương giọng nói đến đây chút không quá khách khí nói, mượn này nhắc nhở thảo bằng lý Thẩm Cao Nghĩa.

Chu Nhạc Nhã nghe bên ngoài Kiếm Thạch nói, nghĩ nghĩ, liền tiếp tục chậm rãi rửa tay, lấy quá Bắc Hỉ cung kính truyền đạt khăn, xoa xoa thủ. Sau đó, nhìn về phía Thẩm Cao Nghĩa.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn nhìn chính mình Chu Nhạc Nhã đầy mặt lạnh nhạt im lặng bộ dáng, đổ là có chút ngoài ý muốn, thảo bằng bên ngoài, Kiếm Thạch còn là ở đi theo kia Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu dây dưa lắm, đứa nhỏ này ngược lại là bình tĩnh rất.

Thẩm Cao Nghĩa nghĩ, có phải hay không nên khen ngợi khen ngợi vài câu? Lại không tưởng, Chu Nhạc Nhã chậm quá trên giấy viết vài chữ: Thẩm tướng quân, ta phải đi về.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn, quay đầu nhìn về phía bên ngoài, kia Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu còn không đi, Chu Nhạc Nhã đi như thế nào?

Mà lúc này, Chu Nhạc Nhã lại cầm lấy thứ hai tờ giấy: Thẩm tướng quân, cáo từ.

Chu Nhạc Nhã buông giấy, đứng dậy đối với Thẩm Cao Nghĩa chắp tay, khách khí làm lễ, sau đó, liền hướng ra ngoài đầu đi rồi ra ngoài.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn, sờ sờ cằm, theo trong lòng lấy ra một cái đen nhánh bùn lung tung mạt ở tại trên mặt, theo sau cũng theo ra ngoài.

Chu Nhạc Nhã liếc mắt đã mạt đắc bẩn hề hề Thẩm Cao Nghĩa, khẽ gật đầu, ân, so với khất cái còn giống khất cái.

Làm Chu Nhạc Nhã đi ra thời điểm, Kiếm Thạch cùng Vũ Thạch sắc mặt đều đã bắt đầu âm trầm.

Này mỉm cười Tống Phượng Đức, cùng kia miễn cưỡng Trịnh Hầu, thật đúng là khó chơi thật sự! Không quản bọn họ nói như thế nào, không đi chính là không đi!

Chu Nhạc Nhã đứng ở thảo bằng cửa, một thân xanh đen sắc bào phục, ngũ quan không hề xông ra, nhưng đoan chính, thần sắc im lặng, tối xông ra là một đôi đêm tối mắt lượng lượng, sạch sẽ thấu triệt rất, một thân khí độ không thể nói rõ ung dung, lại lộ ra lạnh nhạt quý khí.

Tống Phượng Đức nhìn trước mắt thiếu niên, hắn đi ra sau, liền nhàn nhạt nhìn bọn họ liếc mắt một cái, không có sợ hãi không có tức giận, chỉ là bình tĩnh.

Tống Phượng Đức tưởng, đây là Dược Vương đệ tử?

“Tại hạ Trịnh Hầu.” Đột ngột, ở Chu Nhạc Nhã đi ra sau, đột nhiên an tĩnh lại trong không gian, trước hết mở miệng, cũng là Trịnh Hầu!

Tống Phượng Đức lấy lại tinh thần, cũng đi theo mỉm cười chắp tay, “Tại hạ Tống Phượng Đức.”

Trịnh Hầu, Tống Phượng Đức? Không có tự xưng bản quan, cũng không có tự giới thiệu nói cái gì xuất thân, như vậy, đây là lấy cá nhân thân phận đến? Như thế, kia hắn cũng liền không cần kiêng kị cái gì. Chu Nhạc Nhã như vậy nghĩ, liền nhấc chân lướt qua Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu hướng phía trước đi đến, Kiếm Thạch cùng Vũ Thạch đồng thời sửng sốt, ai? Sao lại thế này?

Lập tức, Kiếm Thạch cùng Vũ Thạch tranh thủ theo đi lên, Bắc Hỉ cùng Tây Phúc không cần phải nói, đã sớm cùng trôi qua.

Chu Nhạc Nhã đột ngột rời đi, làm cho Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu đều sửng sốt, lập tức, hai người phục hồi tinh thần lại, vừa tưởng đuổi theo đi, bả vai liền bị nhân cấp chế trụ.

Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu đầu tiên là căng thẳng, theo bản năng muốn tránh khai, nhưng lập tức, lạnh lùng nhàn nhạt thanh âm vang lên: “Hai vị đại nhân đây là đến thị sát tình hình tai nạn, vẫn là đến dạo chơi?”

Tống Phượng Đức kinh ngạc quay đầu, nhìn về phía phía sau, dĩ nhiên là Thẩm Cao Nghĩa tướng quân?

Thẩm Cao Nghĩa buông lỏng tay ra, nhìn trước mắt kinh ngạc nhìn chính mình hai người, bình tĩnh nói xong, “Ta thụ Dược Vương nhờ vả, âm thầm bảo hộ Dược Vương truyền nhân.”

Kia Trịnh Hầu vừa nghe, ngạc nhiên, “Thẩm tướng quân, kia hài tử thật là Dược Vương truyền nhân?”

“Như giả bao hoán.” Thẩm Cao Nghĩa nói xong, liền buông ra thủ, xoay người rời đi.

Lưu lại Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu hai mặt nhìn nhau, lẫn nhau trong mắt đều cất giấu một chút tính kế.

******

Chu Nhạc Nhã chậm rì rì hướng phía trước đi tới, vốn nghĩ đến kia Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu hội theo kịp, phía sau lại im lặng, Vũ Thạch đi lên nhỏ giọng nói xong, “Nhị thiếu gia, Thẩm Cao Nghĩa tướng quân đem kia hai người ngăn cản.”

Chu Nhạc Nhã nghe, gật đầu, nga, khó trách không có đuổi theo.

60 cơ tình phát triển sử (6)

Chu Nhạc Nhã hướng phía trước đi tới, nghĩ huynh trưởng đại khái còn không biết Thẩm tướng quân đến Quảng Tế phủ, đợi muốn cùng huynh trưởng Đề Đề mới là. Chu Nhạc Nhã nghĩ, đi rồi vài bước, lại đốn đặt chân bước, đằng trước cách đó không xa xe ngựa bên cạnh, hắn huynh trưởng chính cười dài nhìn hắn.

Chu Nhạc Nhã nhịn không được nhanh đi vài bước, cơ hồ là có chút vui vẻ hướng phía trước chạy, chạy đến Chu Bác Nhã trước mặt, liền ngửa đầu, ánh mắt sáng long lanh nhìn Chu Bác Nhã: ca, sao ngươi lại tới đây?

“Đến tiếp ngươi trở về.” Chu Bác Nhã nói xong, nâng tay sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, khóe miệng cong lên, lôi kéo Chu Nhạc Nhã tay ý bảo hắn lên xe ngựa.

Chu Nhạc Nhã cười tủm tỉm lên xe ngựa, Chu Bác Nhã thấy Chu Nhạc Nhã cười tủm tỉm bộ dáng, biết hắn là vì thấy chính mình đến đây, cho nên vui vẻ, Chu Bác Nhã trong lòng không khỏi nóng hầm hập.

Chu Bác Nhã vừa tưởng lên xe ngựa, Kiếm Thạch liền thấp giọng ở Chu Bác Nhã nói xong, “Thiếu gia, Thẩm tướng quân đến đây.”

Chu Bác Nhã lên xe ngựa động tác nhất đốn, lập tức nhàn nhạt ừ một tiếng, liền vén rèm lên, lên xe ngựa.

Kiếm Thạch thấy thế, liền nhảy lên xe ngựa lái xe vị trí cùng Bắc Hỉ hai người giá xe ngựa rời đi, mà Tây Phúc cùng Vũ Thạch, Mặc Thạch chờ nhân liền lên ngựa hộ vệ xe ngựa rời đi.

Mà ở xe ngựa rời đi sau, ở Đông môn nơi này, Thẩm Cao Nghĩa trầm mặc nhìn chằm chằm vào xe ngựa, cho đến xe ngựa đi xa, mới nhíu mày rời đi.

Thẩm Cao Nghĩa cau mày, hồi nhà trọ, đang ở uống trà Dung Hòa vừa thấy Thẩm Cao Nghĩa mặc, đầu tiên là sửng sốt, lập tức bất đắc dĩ nói, “Ngươi như thế nào xuyên thành như vậy? Nhưng là lại đi sửa chữa ai?”

Thẩm Cao Nghĩa lắc đầu, nhìn Dung Hòa, rất nghiêm túc hỏi, “Ngươi nói, nếu là có một kiện sai sự đặt tại ngươi trước mặt, ngươi có nên hay không đi ngăn cản hắn phát sinh?”

Dung Hòa không hiểu, có chút nghi hoặc nhìn Thẩm Cao Nghĩa, “Như thế nào?”

Thẩm Cao Nghĩa đi đến Dung Hòa bên cạnh người, nắm cả Dung Hòa bả vai, thấp giọng nói, “Ngươi lại về trước đáp ta.”

“Đương nhiên là muốn đi ngăn cản.” Dung Hòa rất là tự nhiên nói xong, lại ngưng mi nhìn Thẩm Cao Nghĩa, nghiêm mặt nói, “Cao Nghĩa, nhưng là đã xảy ra chuyện gì?”

Thẩm Cao Nghĩa trầm mặc không nói, thật lâu sau, mới thật dài thở dài, lẩm bẩm nói, “Như thế nào cố tình là bọn họ đâu?”

“Cao Nghĩa?”

Thẩm Cao Nghĩa vỗ vỗ Dung Hòa bả vai, thấp giọng nói, “Việc này không tốt nói cùng ngươi nghe, ta chỉ hy vọng vĩnh viễn đều không cần phát sinh mới tốt.”

Dung Hòa nghe, trong lòng biết, kia việc này nhất định là cực kỳ mịt mờ hoặc là không thể nói ra kiêng kị sự tình, cũng liền không lại hỏi, chỉ là nâng tay nhẹ nhàng vung trụ Thẩm Cao Nghĩa thùy đặt ở đầu gối thượng tay, thấp giọng nói, “Thiên Hạ mọi sự thành thật không có không thể giải quyết đạo lý, lạc quan mới là.”

Thẩm Cao Nghĩa phản thủ cầm, lãm nhanh Dung Hòa, thanh âm có chút khàn khàn, “Ta biết, ngươi yên tâm, ta sẽ không giống nhau năm đó như vậy hồ đồ.”

Dung Hòa nghe, cười cười, kia hắn an tâm.

Thẩm Cao Nghĩa cùng Dung Hòa nị oai một hồi nhi, nghe thấy bên ngoài tiếng bước chân, Thẩm Cao Nghĩa liền buông ra Dung Hòa tay, đứng dậy đạo, “Thanh Ngọc đến đây, ta đi trước, ngươi tối hôm qua vất vả, hảo hảo nghỉ ngơi, không cần tổng là chịu trách nhiệm Thanh Ngọc chuyện tình, hắn đã là đại nhân, ngươi một bên nhìn liền hảo.”

Dung Hòa nghe được Thẩm Cao Nghĩa nhắc tới tối hôm qua, nhất thời có chút không tự tại, nhưng là chỉ là căm tức Thẩm Cao Nghĩa liếc mắt một cái, mà Thẩm Cao Nghĩa thấu quá khứ cắn Dung Hòa một ngụm, liền xoay người nhảy ra ngoài cửa sổ tiêu thất. Dung Hòa nhìn cửa sổ, bất đắc dĩ nhưng là khó nén ôn nhu cười, hắn phu quân, nhìn nghiêm túc đứng đắn, kì thực cũng là Xích Tử tâm địa.

Dung Hòa nhìn cửa sổ một hồi nhi, mới lưu luyến xoay người, đi hướng cửa phòng, tiếng đập cửa nhưng là đã vang mấy hạ, thậm chí có chút dồn dập.

Dung Hòa mở ra cửa phòng, nhìn bên ngoài Thanh Ngọc, mỉm cười, “Thanh Ngọc nhưng là có việc?”

Thanh Ngọc thượng hạ nhìn nhìn Dung Hòa, gặp Dung Hòa sắc mặt tốt lắm, thần sắc cũng bình thường, mới yên lòng, nói, “Sư huynh, chúng ta khi nào xuất phát?”

Dung Hòa nghĩ tối hôm qua Cao Nghĩa cùng hắn ôn tồn qua đi, đối hắn đề cập muốn từ nay trở đi xuất phát, nhưng Cao Nghĩa còn không có cùng với Thanh Ngọc chạm mặt tính, liền nói, “Sổ sách vừa mới đưa tới, ta đang ở thẩm tra cứu tế lương thảo cùng dược thảo linh tinh, nhanh nhất cũng muốn từ nay trở đi.”

Thanh Ngọc nghe, gật đầu, thần sắc vẫn như cũ hờ hững nhàn nhạt, “Hảo.” Theo sau, liền nhấc chân vào phòng, “Sư huynh, ta giúp ngươi.”

“Ân, cũng tốt.”

******

Xe ngựa thượng, Chu Nhạc Nhã đem Thẩm Cao Nghĩa phẫn thành dân chạy nạn đến xem bệnh tìm hắn chuyện nói đơn giản một lần, Chu Bác Nhã nghe xong lại không có cảm thấy ngoài ý muốn, chỉ là cười nói, “Ta đã biết sư phó đến Quảng Tế phủ chuyện.”

Chu Nhạc Nhã gật đầu, quả nhiên huynh trưởng là đã sớm đã biết.

Chu Bác Nhã lãm quá Chu Nhạc Nhã, mang theo ý cười nói, “Sư phó tuy rằng là sa trường lão tướng, nhưng là Xích Tử tâm địa, hắn thích ngươi, mới có thể đi trêu cợt sửa chữa ngươi, hắn cùng Dược Vương hội trở thành bạn vong niên cũng là bởi vì hắn này tính nết. Nhạc nhi khả hội sinh khí?”

Chu Nhạc Nhã lắc đầu, trên mặt giơ lên cười, hắn đương nhiên biết Thẩm Cao Nghĩa này tính nết, cũng mới dám ở Thẩm Cao Nghĩa trước mặt như vậy làm càn, bởi vì hắn biết, hắn ở Thẩm Cao Nghĩa trước mặt càng là không thêm che dấu càng là tùy tính, Thẩm Cao Nghĩa sẽ càng cao hứng.

Chu Bác Nhã thấy, trên mặt thần sắc liền càng thêm nhu hòa, nhưng lập tức lại hơi hơi nhíu nhíu mày, Nam Hòa châu thế cục… Lại là càng thêm ác liệt, mà Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu hai người đột ngột ngưng lại Quảng Tế phủ, tựa hồ ở kéo dài.

Chu Nhạc Nhã phát hiện Chu Bác Nhã cảm xúc tựa hồ không tốt, trong lòng đột ngột xuất hiện một chút phiền táo là huynh trưởng? Hắn liền ngẩng đầu nhìn chính nhíu mày, như có suy nghĩ Chu Bác Nhã: ca, như thế nào?

Chu Bác Nhã lấy lại tinh thần, nhìn Chu Nhạc Nhã, lắc đầu cười nói, “Một điểm phiền lòng sự, Nhạc nhi không cần lo lắng.”

Chu Nhạc Nhã nghe như vậy trả lời, lại không biết như thế nào, có chút thất lạc, trong lòng trống trơn, ở huynh trưởng trong lòng hắn vẫn là một cái hài tử đi.

Chu Bác Nhã không có phát giác Chu Nhạc Nhã lúc này thất lạc, ở trấn an trả lời sau, hắn liền tiếp tục suy tư Nam Hòa châu chuyện.

Rất nhanh, xe ngựa đi ra đạt Ngư Liễu quán.

Chu Bác Nhã đem Chu Nhạc Nhã đuổi về sương phòng, liền xoay người đi hướng kể chuyện phòng, Ngư Liễu quán quán chủ Đan Nhạc Bình đang ở chờ hắn.

Bởi vì Chu Bác Nhã đi được vội vàng, Chu Bác Nhã không có phát hiện, ở Chu Nhạc Nhã vào sương phòng sau, theo khai ngoài cửa sổ đầu nhảy vào một người.

Chu Nhạc Nhã nhìn nhảy vào đến người kia, không khỏi sửng sốt một chút, Thẩm Cao Nghĩa tướng quân?

Thẩm Cao Nghĩa lắc lắc tay áo, bước đi đến một bên ghế trên tọa hạ, một bên thuận tay bưng lên trên bàn trà, một bên nhìn Chu Nhạc Nhã bình tĩnh nói, “Ta tới tìm ngươi.”

Chu Nhạc Nhã có chút không nói gì, nếu tìm đến hắn, hẳn là thoải mái mới là, này theo ngoài cửa sổ đầu nhảy vào đến tính là chuyện gì xảy ra a.

“Ngươi ca ở nói, có chút nói liền không thể hảo hảo nói.” Thẩm Cao Nghĩa nói xong, buông trà, nhìn Chu Nhạc Nhã.

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, theo sau liền ở Thẩm Cao Nghĩa trước mặt ghế trên tọa hạ, nhìn Thẩm Cao Nghĩa, nghiêm túc không thôi, đây là có cái gì đại sự đúng không?

“Nhạc Nhã, có từng suy xét quá đi một mình đến Hoa Di châu?”

******

Lúc này kể chuyện trong phòng, Chu Bác Nhã nhíu mày che bắt đầu lý thư tín, ngẩng đầu nhìn về phía thần sắc ngưng trọng Đan Nhạc Bình, “Kinh đô bên kia đã đem Nam Hòa châu Diêm Bang đầu đầu định tội, đem hết thảy tội trạng đều đổ lên Diêm Bang trên đầu, hộ đê tham hủ án, năm mươi danh công trình trị thuỷ bị giết hại án đều bị đè ép xuống dưới, xem ra, bọn họ là ngoan hạ tâm muốn khí tốt bảo xe.”

Đan Nhạc Bình nghe, thần sắc ngưng trọng gật đầu, nhìn Chu Bác Nhã, “Như vậy, Lý Trí Viễn đại nhân liền… Không thể xoay người?”

Chu Bác Nhã nghe, cười lạnh một tiếng, “Có ta ở, bọn họ liền đừng nghĩ thực hiện được!” Chỉ là, hắn nhất định phải tự mình đi trước Nam Hòa châu.

Phía trước, hết thảy đều ở nắm giữ trung, đột nhiên gian liền có như vậy biến hóa…

“Đan tiền bối, kinh đô làm ra quyết nghị là một cái kêu Ôn Ngọc người sở đề nghị, Đan lão khả từng nghe nói quá người này?” Chu Bác Nhã thần sắc nhất chỉnh, hỏi.

Đan Nhạc Bình sửng sốt, lập tức suy tư hồi đáp, “Nếu như là Ôn Ngọc nói… Kia lão phu đổ là có chút ấn tượng, này Ôn Ngọc, chính là tiền triều Thiện công chúa hậu nhân —— Ôn gia hậu nhân, Ôn gia lịch đại đều là Đế Quân lão sư, này Ôn Ngọc là đương kim Đế Quân lão sư, thụ phong vì Quốc Sư. Người này xưa nay không yêu xuất hiện nhân tiền, Đan gia đối hắn biết rõ không nhiều, chỉ biết hắn phi thường thụ Đế Quân tín nhiệm.”

Chu Bác Nhã nghe, nhướng mày, ý vị thâm trường nói, “Đan tiền bối, ngươi nói, Ôn gia là tiền triều Thiện công chúa hậu nhân?”

“Ân. Không sai, đích xác như thế.” Đan Nhạc Bình trả lời, có chút nghi hoặc nhìn Chu Bác Nhã, Nguyên thiếu chủ này hỏi là ý gì?

“Đan tiền bối, ta triều Đế Quân là mỗi cách năm mươi năm liền tuyển một lần, hiện tại Đế Quân là Vu gia nhân, ngài nói, Đế Quân thật sự cam tâm năm mươi năm sau đã đem đế tòa chắp tay nhường cho sao?” Chu Bác Nhã tựa tiếu phi tiếu hỏi, mặt mày gian cũng là lạnh như băng.

Đan Nhạc Bình trong lòng run lên, Nguyên thiếu chủ vấn đề, ở rất nhiều năm trước hắn đã sớm vụng trộm hỏi qua chính mình, cũng không dám miệt mài theo đuổi!

Kia lục thế gia lẫn nhau chế ước lẫn nhau cân bằng, khả kia lục thế gia lại như thế nào hội cam tâm cùng người khác chia xẻ Thiên Hạ?!

“Ôn gia… Ôn Ngọc…” Chu Bác Nhã ở tựa tiếu phi tiếu hỏi qua sau, liền thì thào đứng lên, hắn tựa hồ không hề muốn từ Đan Nhạc Bình nơi đó được đến cái gì trả lời, kia vừa hỏi, cùng với nói là hỏi, không bằng nói là ở trần thuật một chuyện thật.

Tiền triều công chúa hậu nhân? Ha ha… Kia cũng thật đúng là thú vị!

******

Mà cùng lúc đó trong sương phòng, Nam Tuyết bưng điểm tâm cùng trà mang theo thoải mái cười, triều sương phòng đi đến.

Làm Nam Tuyết còn chưa đi đến sương phòng, Thẩm Cao Nghĩa cũng đã phát hiện, Thẩm Cao Nghĩa nhìn về phía Chu Nhạc Nhã, nói, “Ngươi tỳ nữ Nam Tuyết đến đây.”

Chu Nhạc Nhã khẽ gật đầu, Nam Tuyết nhất định là đến cấp hắn đưa điểm tâm, Chu Nhạc Nhã ở ván gỗ thượng viết: không có việc gì.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn kia hai chữ, cũng chính là nói, kia Nam Tuyết là Chu Nhạc Nhã tâm phúc?

Nam Tuyết đứng ở sương phòng ngoại, cung kính nói xong, “Thiếu gia, nô tỳ Nam Tuyết.”

Chu Nhạc Nhã đứng dậy, đi đến sương trước của phòng, mở ra sương phòng môn, Nam Tuyết sẽ đưa tiến vào, làm Nam Tuyết thấy vốn hẳn là chỉ có Nhị thiếu gia một người trong phòng thế nhưng còn ngồi nhất nam nhân, lại người này nàng nhận ra đến đây, là Thẩm Cao Nghĩa tướng quân! Nam Tuyết đồng tử hơi hơi co rụt lại, lập tức liền tranh thủ xoay người bái kiến, “Nô tỳ bái kiến Thẩm tướng quân.”

Thẩm Cao Nghĩa ừ một tiếng, theo sau liền uy nghiêm đạo, “Ra ngoài! Không cần đối những người khác nói lên ta.”

Nam Tuyết ngẩn ra, lập tức theo bản năng nhìn về phía Chu Nhạc Nhã, Chu Nhạc Nhã khẽ gật đầu, Nam Tuyết này mới buông trong tay gì đó, cung kính rời đi, rời đi khi cẩn thận che thượng cửa phòng.

Đãi Nam Tuyết rời đi, Thẩm Cao Nghĩa liền đối Chu Nhạc Nhã nói, “Ân, là tốt.”

Chu Nhạc Nhã nghe, khóe miệng cong lên tươi cười, hắn bên người tôi tớ nô tỳ đương nhiên đều là tốt.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Nhạc Nhã trên mặt sung sướng sạch sẽ tươi cười, cũng ở trong mắt xẹt qua mỉm cười, đứng dậy đạo, “Như vậy, chúng ta liền nói như vậy định rồi, từ nay trở đi ta ở cửa thành chờ ngươi.”

Chu Nhạc Nhã trịnh trọng gật đầu.

61 cơ tình phát triển sử (7)

Khi sắc trời âm trầm, Đan Nhạc Bình nhìn bên ngoài sắc trời, đối còn tại ngưng mi suy tư Chu Bác Nhã thấp giọng nói, “Thiếu chủ, thời điểm không sớm, ngài vẫn là sớm đi nghỉ tạm cho thỏa đáng.”

Chu Bác Nhã nhìn xem bên ngoài bóng đêm, hắn ngược lại là không mệt, bất quá nghĩ nếu như Nhạc Nhã không có hắn nhìn chằm chằm nói, nhất định sẽ không hảo hảo dùng bữa nghỉ ngơi, liền thuận thế đứng dậy nói, “Đan tiền bối cũng sớm điểm nghỉ tạm, việc này, chúng ta ngày mai lại nghị.”

“Là!” Đan Nhạc Bình cung kính chắp tay.

Làm Đan Nhạc Bình rời đi, Chu Bác Nhã cũng triều sương phòng đi đến, chưa tiến sương phòng, liền nhận thấy được Thẩm Cao Nghĩa hơi thở, Chu Bác Nhã cước bộ nhất đốn, hơi hơi ninh khởi mi, hắn không thích ở chỉ có hắn cùng Nhạc Nhã nghỉ ngơi trong sương phòng còn có người thứ ba hơi thở.

—— không quản là nam nhân vẫn là nữ nhân, hắn đều không vui!

Tuy rằng hiện tại ở trong sương phòng người là dạy hắn võ nghệ sư phó… Chu Bác Nhã hít sâu một hơi, trên mặt treo ôn hòa không chê vào đâu được tươi cười, Chu Bác Nhã đẩy ra sương phòng môn.

Thẩm Cao Nghĩa ở Chu Bác Nhã tiếp cận cũng đã phát hiện, lúc này ngồi ngay ngắn ở ghế trên, mặt không chút thay đổi nhìn đẩy ra sương phòng môn Chu Bác Nhã.

“Đồ nhi bái kiến sư phó.” Chu Bác Nhã cung kính chắp tay xoay người làm lễ.

Thẩm Cao Nghĩa khẽ gật đầu, theo sau đứng dậy, nâng tay vỗ vỗ Chu Nhạc Nhã đầu, “Nhạc Nhã, như thế, chúng ta liền nói hảo.”

Chu Nhạc Nhã nhẹ nhàng gật đầu, Chu Bác Nhã thấy thế, nhíu mày, trong lòng rất là không vui, ở hắn không biết thời điểm, hắn sư phó cùng Nhạc Nhã đạt thành nào đó hắn không biết hiệp nghị?

“Bác Nhã, tùy ta đi ra. Ta có lời muốn nói với ngươi.” Thẩm Cao Nghĩa đi qua Chu Bác Nhã bên cạnh người thời điểm, thấp giọng nói.

Chu Bác Nhã nghe, chỉ là giương mắt nhìn về phía Chu Nhạc Nhã, Chu Nhạc Nhã lẳng lặng nhìn hắn, đôi mắt là cùng ngày xưa vô nhị trong suốt sạch sẽ, chỉ là… Bên trong cũng là nhiều một ít kiên định.

Chu Bác Nhã trong lòng đốn thăng không tốt dự cảm, nhưng Chu Bác Nhã nói cái gì đều không có nói, thật sâu nhìn xem Chu Nhạc Nhã, liền xoay người đi rồi ra ngoài, mà Thẩm Cao Nghĩa lúc này sớm đứng ở bên ngoài.

Thẩm Cao Nghĩa gặp Chu Bác Nhã đi theo hắn đi ra, liền nhảy lên cao nhảy, hướng ra ngoài chạy đi, Chu Bác Nhã mũi chân một điểm, cũng đi theo chạy đi.

Thâm trầm ngăm đen bầu trời đêm hạ, hai điều bóng người cấp tốc đi vội, giống như lưu quang chợt lóe, trong phút chốc, hai người cũng đã đi vào trống trải ngoại ô hoang dã.

Đứng ở trống trải hoang dã hạ, Thẩm Cao Nghĩa chắp hai tay sau lưng, xoay người nhìn về phía Chu Bác Nhã, đạm mạc mở miệng, “Từ nay trở đi, ta mang Nhạc Nhã rời đi.”

Chu Bác Nhã trong lòng máy động, đồng tử co rụt lại, cước bộ một bước, đột nhiên tiến lên một bước, khí thế cũng không tự giác sắc bén đứng lên, “Vì cái gì?!”

—— dựa vào cái gì?!

Thẩm Cao Nghĩa gắt gao nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, hắn không có nhìn lầm, sáu năm tiền hắn từng nghĩ lầm kia chỉ là huynh đệ tình thâm, khả sáu năm đến, hắn lại càng thêm cảm thấy không thích hợp!

Hôm nay, hắn chỉ là nói muốn dẫn Nhạc Nhã rời đi mà thôi, hắn này hảo đồ đệ, cũng là không tự giác đối hắn thả ra sát khí!

“Ngươi nên biết vì cái gì!” Thẩm Cao Nghĩa hừ lạnh một tiếng, trong lòng tức giận đứng lên, cũng lo âu đứng lên. Hung hăng trừng mắt nhìn Chu Bác Nhã liếc mắt một cái, hắn đối Chu Bác Nhã kỳ vọng rất cao, mà Chu Bác Nhã cũng chưa bao giờ nhượng hắn thất vọng quá, lại không tưởng…

“Ngươi cũng biết Nhạc Nhã là ngươi đệ đệ!” Không thể nhịn được nữa, Thẩm Cao Nghĩa hạ giọng nổi giận nói.

Chu Bác Nhã trong lòng giật mình, hắn này không gặp được người tâm tư đều bị sư phó đã nhìn ra?

Cho nên, đây mới là sư phó muốn dẫn Nhạc Nhã rời đi nguyên nhân?

Chu Bác Nhã vốn sắc bén khí thế không khỏi chậm rãi thu đứng lên, thủ cũng là chậm rãi nắm chặt thành quyền, hắn thùy hạ mắt, thận trọng nhanh mân, trong lòng ở vừa mới trong nháy mắt bối rối sau, lại chậm rãi tỉnh táo lại.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Bác Nhã trầm mặc thùy hạ mắt, lại thần sắc dần dần kiên định đứng lên bộ dáng, không khỏi đau đầu đứng lên, nhìn hắn này đồ đệ bộ dáng, hắn là… Đã nhận định?

“Bác Nhã… Nghe vi sư một câu, ai đều có thể, nhưng tuyệt đối không thể là Nhạc Nhã.” Thẩm Cao Nghĩa đến gần Chu Bác Nhã, thả chậm thanh âm khuyên nhủ. Thế nhân là tuyệt đối sẽ không cho phép!

Chu Bác Nhã chỉ là giương mắt nhìn Thẩm Cao Nghĩa, nhàn nhạt nói một câu, “Không còn kịp rồi.”

Thẩm Cao Nghĩa nhất thời bị kiềm hãm, không còn kịp rồi?

“Tình không biết sở khởi, đã mối tình thắm thiết.” Chu Bác Nhã đột ngột giơ lên ôn nhu cười, thanh âm nhàn nhạt, cũng là lộ ra nghĩa vô phản cố quyết ý!

Thẩm Cao Nghĩa trầm mặc nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, nói giọng khàn khàn, “Thật sự không có cách nào?”

“Không thể. Trừ phi khoét tim phệ cốt.” Chu Bác Nhã khinh cười nói, thanh âm lộ ra một chút bất đắc dĩ. Biện pháp? Theo trong lòng lấy đi Nhạc Nhã, giống như lấy hắn tâm, cắn phệ hắn cốt, chẳng nhượng hắn chết đi rất tốt!

Thẩm Cao Nghĩa trầm mặc xuống dưới, sau một lúc lâu, mới ra tiếng đạo, “Hảo, một khi đã như vậy, kia từ nay trở đi ta mang Nhạc Nhã đi, ngươi không chịu ngăn trở.”

Chu Bác Nhã nghe vậy, thần sắc ngưng trọng đứng lên, “Sư phó, ngài là thật muốn làm như vậy?”

“Bác Nhã… Nhạc Nhã chưa quá chiết phiến lễ, hắn còn cái gì cũng không biết, cái gì đều không hiểu…” Thẩm Cao Nghĩa trầm giọng nói xong, nhìn Chu Bác Nhã, ánh mắt sắc bén, “Ngươi không thể ở hắn cái gì cũng không biết dưới tình huống, đã đem hắn kéo vào vũng bùn!” Này đối Chu Nhạc Nhã không công bằng!

Chu Bác Nhã sắc mặt có chút hơi hơi trắng bệch, hắn hít sâu một hơi, nhìn thẳng Thẩm Cao Nghĩa, “Ta biết… Nhạc Nhã, hắn không biết… Hắn chỉ là khi ta là tối kính trọng huynh trưởng…” Chu Bác Nhã thanh âm có chút hơi hơi phát run, nói đến đây chút nói đồng thời, Chu Bác Nhã tâm giống như đao cắt bình thường đau.

—— hắn sao lại không biết Nhạc Nhã không hiểu tình yêu? Hắn trong lòng có một cái tối ti tiện suy nghĩ, thủ Nhạc Nhã lớn lên, ở Nhạc Nhã chưa biết được thời điểm… Khiến cho Nhạc Nhã thuộc loại hắn.

Nhưng hiện tại, ở Thẩm Cao Nghĩa sắc bén dưới ánh mắt, hắn không thể không đồng ý.

“Sư phó… Ngài có thể mang Nhạc Nhã đi. Nhưng là, ba năm… Ba năm sau ta chắc chắn đi tiếp hồi Nhạc Nhã.” Chu Bác Nhã thanh âm có chút áp lực khàn khàn.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, chậm rãi gật đầu, cũng tốt, trước định ra tam năm thời gian, nói không chừng ba năm qua đi, Bác Nhã tâm tư sẽ có sở thay đổi không chừng, dù sao ba năm a, ba năm lý gì sự tình đều có khả năng sẽ phát sinh!

“Sư phó, ta cha hắn…” Chu Bác Nhã không có nói xong, nhưng ý tứ rất hiểu, hắn cha Chu Văn Đức hay không biết được?

“Ngươi lại yên tâm, việc này, ta chưa từng nói cho bất luận kẻ nào. Bao gồm ngươi Dung Hòa sư thúc, ta cũng không từng nói qua nửa câu.” Thẩm Cao Nghĩa nói xong, ngữ khí hơi chút dịu đi xuống dưới, nhìn Chu Bác Nhã, nói, “Bác Nhã… Có lẽ ba năm lý, ngươi hội phát hiện, ngươi chỉ là nhất thời ý loạn tình mê mà thôi.”

Chu Bác Nhã kéo kéo khóe miệng, không có nói tiếp, chỉ là nhất thời ý loạn tình mê? Nếu chỉ là nhất thời, hắn hiện tại như thế nào đau triệt nội tâm?!

*****

Chu Nhạc Nhã ngồi ở sương phòng ghế trên, nhìn bên ngoài, bên ngoài bóng đêm dần dần nồng đậm. Huynh trưởng cùng Thẩm Cao Nghĩa tướng quân đã rời đi có nhất chén trà nhỏ công phu, Thẩm Cao Nghĩa tướng quân nói, hắn hội cùng huynh trưởng thuyết minh, như thế nào này vừa nói minh còn muốn chạy đến bên ngoài đi?

Nghĩ Thẩm Cao Nghĩa tướng quân cùng hắn nói chuyện, Chu Nhạc Nhã thùy hạ mắt.

—— “Ngươi cùng ngươi huynh trưởng chưa bao giờ tách ra quá, cho nên, ngươi không biết cái gì là chân chính lịch lãm. Nhạc Nhã… Nhân chỉ có một mình đối mặt mưa gió, tài năng chân chính được đến lịch lãm. Ngươi nếu tưởng tương lai trợ ngươi huynh trưởng giúp một tay, vậy ngươi liền muốn học được một mình một người đối mặt mưa gió Lôi Đình!”

Một mình một người cái gì, hắn ngược lại là không thèm để ý, đời trước, hắn một người qua rất nhiều năm, khi đó, hắn sở trải qua chuyện tình nghĩ không ra, nhưng hắn biết, hắn sở trải qua, đều là không phải cái gì sự tình tốt.

Nhượng hắn động suy nghĩ là —— “Ngươi cùng ngươi huynh trưởng chưa bao giờ tách ra quá “

Hắn không thể không thừa nhận, nguyên nhân vì huynh trưởng đối hắn yêu thương, hắn ở bất tri bất giác trung tựa hồ quá mức cho ỷ lại huynh trưởng.

Mà còn có chính là… Theo Thẩm Cao Nghĩa tướng quân lúc ấy sở nói chuyện cùng thần sắc đến xem, Thẩm Cao Nghĩa tướng quân nhượng hắn cùng huynh trưởng tách ra, tựa hồ có càng mức độ sâu lý do?

Rốt cuộc là cái gì?

Chu Nhạc Nhã hoang mang nghiêng đầu, tổng cảm thấy giống như cùng chính mình có liên quan? Thẩm Cao Nghĩa tướng quân ánh mắt nhìn chằm chằm chính mình thời điểm, có loại miệt mài theo đuổi cảm.

****

Làm Chu Nhạc Nhã hoang mang thời điểm, Chu Bác Nhã trở về.

Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần, vội vàng đứng lên, nghênh hướng Chu Bác Nhã: ca, ngươi trở về.

Chu Bác Nhã nhìn chằm chằm Chu Nhạc Nhã, chậm rãi gật đầu, “Trở về.”

Lúc này Chu Bác Nhã trên mặt bình tĩnh làm cho người ta có chút kinh hãi, vốn tổng là mang theo cười trên mặt lúc này không có nửa điểm ý cười, đôi mắt sâu thẳm ám trầm như bình tĩnh hồ nước, khả bên trong cũng là cuồn cuộn mãnh liệt sóng biển.

Chu Nhạc Nhã lúc này trong lòng cảm nhận được áp lực phẫn nộ cùng không cam hơi thở, có chút lo lắng vươn tay thu Chu Bác Nhã tay áo: ca?

Chu Bác Nhã lấy lại tinh thần, nhìn Chu Nhạc Nhã, gặp Chu Nhạc Nhã đầy mặt lo lắng bộ dáng, kia thu chính mình tay áo tay gắt gao, này nhượng hắn tâm hơi chút thư thái một ít.

Chu Bác Nhã nâng tay kéo qua Chu Nhạc Nhã, lãm ôm vào trong ngực, một bên cúi đầu hôn hôn Chu Nhạc Nhã cái trán, một bên khàn tiếng hỏi, “Ngươi muốn cùng Thẩm Cao Nghĩa tướng quân đi?”

Chu Nhạc Nhã sợ run một chút, lập tức nghiêm túc gật đầu: ân! Ca, ta tưởng sớm ngày một mình đảm đương một phía.

Một mình đảm đương một phía? Hảo rời đi ta?

Chu Bác Nhã đột nhiên dùng sức, vòng Chu Nhạc Nhã tay gắt gao.

Chu Nhạc Nhã nhịn không được nhíu một chút mày, cánh tay giống như bị lặc đau, nhưng, này không trọng yếu, quan trọng là hiện tại bốc lên ở trong lòng phẫn nộ cảm xúc.

Chu Nhạc Nhã hoang mang: ca?

Chu Bác Nhã cúi đầu, ở Chu Nhạc Nhã bên tai mềm nhẹ mở miệng, “Nhạc nhi, ngươi nhưng là phải rời khỏi ca?”

Chu Nhạc Nhã giãy dụa ngẩng đầu, không hiểu nhìn Chu Bác Nhã: ca? Chỉ là tạm thời ly biệt a. Ta cùng ca ca không phải lập hạ thệ ước sao?

Chu Bác Nhã ngẩn ra, nhớ tới ngày ấy lập hạ thệ ước, u ám đôi mắt không khỏi thốn lại không ít, sáng sủa rất nhiều. Đúng vậy, còn có thệ ước…

Chu Bác Nhã cúi đầu dừng ở Chu Nhạc Nhã, nhìn trong lòng người kia sạch sẽ thông minh mắt, Chu Bác Nhã trong lòng mềm mại, có lẽ đối Nhạc Nhã mà nói, lần này rời đi, bất quá chính là tạm thời ly biệt mà thôi, hắn cũng là không biết, đối hắn Chu Bác Nhã mà nói, ba năm ly biệt, có lẽ là hi vọng, có lẽ chính là tuyệt cảnh!

Chu Bác Nhã chậm rãi lại đem Chu Nhạc Nhã ôm chặt, không cho Chu Nhạc Nhã nhìn đến hắn lúc này đắng chát khó hiểu ánh mắt, “Nhạc nhi… Đáp ứng ca ca, không cần quên ngươi thệ ước.”

Chu Nhạc Nhã trọng trọng điểm đầu, hắn đương nhiên sẽ không quên. Hắn nhưng là nói là làm người liệt!

*****

Này ngày, Quảng Tế phủ cửa thành, Chu Bác Nhã chính lôi kéo Chu Nhạc Nhã lặp lại dặn dò, “Nhạc nhi, không cần cậy mạnh, không cần mạo hiểm, đến Tùng Nam phủ, nhớ rõ đi vấn an ngoại công, ngoại công lâu cư Tùng Nam, hắn đối Tùng Nam rất là quen thuộc, có hắn chiếu ứng, ta tài năng yên tâm, còn có, nhớ rõ mỗi ngày muốn dùng dược thiện, Nam Tuyết cùng Tây Phúc đều là trung tâm, ngươi ngôn ngữ không tiện, không cần một người một mình… Ta sẽ làm cho người ta âm thầm bảo hộ ngươi, nếu có cứu cấp, ngươi chỉ cần thắp sáng này ánh nến…”

Chu Nhạc Nhã nghe huynh trưởng Chu Bác Nhã lặp lại dặn dò, chỉ là dương khuôn mặt tươi cười, một bên không được gật đầu.

Khả đứng ở một bên Thẩm Cao Nghĩa cũng đã bắt đầu mặt đen, hắn cho tới bây giờ cũng không biết, hắn kia ổn trọng thâm trầm đồ đệ, thế nhưng cũng có cùng phụ nhụ bình thường toái toái niệm!

—— ca, Đông môn chữa bệnh từ thiện thi dược?

Đãi Chu Bác Nhã rốt cục dừng lại, Chu Nhạc Nhã mới hỏi Quảng Tế phủ Đông môn dân chạy nạn chuyện tình, hắn đi được đột nhiên, mặc dù nói phía trước cũng đã tìm tốt lắm đại phu, nhưng hắn còn là có chút lo lắng.

Chu Bác Nhã nâng tay sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, ôn nhu nói, “Yên tâm, ca ca sẽ cho ngươi nhìn chằm chằm.”

Chu Nhạc Nhã này mới yên tâm lộ ra khuôn mặt tươi cười, trong lòng có chút không tha cùng không thói quen, đây chính là lần đầu tiên chân chính cùng huynh trưởng tách ra nha.

62 cơ tình phát triển sử (8)

Thẩm Cao Nghĩa nhìn bên kia còn tại gắt gao lôi kéo Chu Nhạc Nhã tay thấp giọng dặn Chu Bác Nhã, nhịn không được mở miệng thúc giục, “Thời điểm không sớm, cũng nên ra đi.”

Chu Bác Nhã nghe vậy, liền chậm rãi buông lỏng tay ra, trong lòng không tha cùng không cam ngất trời đổ hải, nhưng trên mặt chỉ là cường cười, đối Thẩm Cao Nghĩa cung kính chắp tay, “Đồ nhi bái biệt sư phó.”

Thẩm Cao Nghĩa khẽ gật đầu, vừa mới Chu Bác Nhã chân mày gian giây lát lướt qua không cam, hắn cũng không có nhìn lầm, bất quá, thế nhưng chỉ có không cam, không có oán hận ngược lại là ngoài ý muốn… Nghĩ đến Bác Nhã là chính mình cũng biết, hắn cái kia tâm tư là không nên đang có đi. Chỉ hy vọng ba năm cách ly, Bác Nhã có thể phai nhạt hắn cái kia tâm tư, nếu không…

Thẩm Cao Nghĩa cũng là không biết, Chu Bác Nhã không phải không có oán hận, chỉ là hắn oán hận nhằm vào cũng là hắn Chu Bác Nhã chính mình.

Trạm ở cửa thành, nhìn theo xe ngựa chậm rãi đi xa, Chu Bác Nhã tay chậm rãi nắm chặt, nếu như… Hắn đủ cường đại, liền sẽ không làm cho người ta mang đi hắn Nhạc Nhã…

Đúng vậy, hắn không đủ cường đại. Hắn hận chính hắn không đủ cường đại! Ở Thẩm Cao Nghĩa phía sau, là Nhạc Nhã sư phó Dược Vương, là Nhạc Nhã lão sư Lý Vân Hạc, là hắn phụ thân Chu Văn Đức, là hắn sư phó Quỷ Cốc tử! Là này thế đạo, là này luân lý hình pháp!

Đều là nam tử như thế nào? Là huyết thống huynh đệ lại là như thế nào?

Hình pháp làm người sở lập, thế tục luân lý làm người sở tạo!

Là nhân sở lập, có thể hủy bỏ! Là nhân sở tạo nên có thể phá hủy!

Chu Bác Nhã khóe miệng chậm rãi xả ra nhu hòa, lại âm lãnh đạm cười, gắt gao nắm chặt ngón tay phùng lý chậm rãi chảy ra huyết, đứng ở Chu Bác Nhã phía sau Kiếm Thạch cùng Vũ Thạch đều trong lòng run sợ, giờ phút này, ở bọn họ trước mặt chủ tử, minh Minh Tuấn đẹp như tư, cười Nhược Xuân phong, khả kia một thân âm lãnh ngoan lệ, lại giống theo huyết tinh Địa Ngục lý đi ra bình thường, làm cho người ta trong lòng phát lạnh.

“Trở về.” Chu Bác Nhã nhàn nhạt nói xong, đem nắm chặt mu bàn tay phụ phía sau, liền đi trở về Quảng Tế phủ, “Làm cho Mặc Thạch thu thập một chút, có thể đi trước Nam Hòa châu!”

“Là!”

*****

Xe ngựa dần dần rời xa Quảng Tế phủ, Thẩm Cao Nghĩa ngồi xếp bằng tọa ở trong xe ngựa, nhìn Chu Nhạc Nhã trầm tĩnh chuyên chú đọc sách mặt, hắn trong lòng thực tại thích này hài tử, trĩ đồng thời kì liền gặp bất hạnh, thất ngữ, trúng độc, lại còn có thể có như vậy im lặng bình thản tâm tính, thật là khó được, hắn cũng không phải thông thái rởm người, cùng phu quân làm bạn cũng tốt, cùng cô nương thành thân cũng tốt, ở hắn xem ra đều không có gì khác nhau.

—— chỉ là, lại không thể là huynh đệ a.

Đại Hạ triều mở lại phóng dân phong cũng dung không dưới này chờ quan hệ.

Thẩm Cao Nghĩa than nhẹ một tiếng, chậm rãi nhắm mắt lại. Đáng tiếc nha, cũng là huynh đệ.

Chu Nhạc Nhã ở Thẩm Cao Nghĩa nhắm mắt thở dài thời điểm, cũng đã nâng lên mắt, nhìn thoáng qua Thẩm Cao Nghĩa, liền thùy hạ mắt, quả nhiên là có chuyện gì đi.

Cùng huynh trưởng có liên quan, cũng cùng chính mình có liên quan, nhưng lại không thể nói cho chính mình, huynh trưởng là không muốn chính mình rời đi, nhưng không thể không đưa chính mình đi… Nghĩ này đó, lại muốn buổi sáng đứng lên, hắn nghĩ ly biệt khi, tưởng cấp huynh trưởng xem một chút tướng mạo vận thế, lại như thế nào cũng vô pháp nhìn ra huynh trưởng tướng mạo vận thế!

—— đây là lần đầu, hắn không thể nhìn ra một người tướng mạo vận thế!

《 tâm thuật 》 lý, xem tâm giả không thể tự xem, mà cùng xem tâm giả có không giống bình thường ràng buộc người, cũng không thể xem tâm.

Chiếu này xem ra, hắn huynh trưởng cùng hắn có không giống bình thường ràng buộc, cho nên hắn không thể nhìn ra huynh trưởng tướng mạo vận thế, nhưng là… Hắn cùng huynh trưởng vốn chính là có huynh đệ tình cảm, ràng buộc cũng tự nhiên bất đồng cùng khác nhân, như thế nào hắn trước kia có thể xem tướng, hiện tại cũng là hoàn toàn không thể?

—— chẳng lẽ là đã xảy ra một ít sự tình, hắn cùng huynh trưởng trong lúc đó ràng buộc không lý do làm sâu sắc?

Chu Nhạc Nhã trên mặt im lặng chuyên chú nhìn thư, trong lòng cũng là nghi hoặc suy nghĩ sâu xa, đáng tiếc, hắn nghĩ như thế nào cũng nghĩ không ra cái nguyên cớ đến, đành phải buông tha cho, nghĩ cùng hắn có không giống bình thường ràng buộc người là huynh trưởng, không phải những người khác, kia cũng không có gì, hắn chỉ cho là hắn cùng huynh trưởng trong lúc đó ràng buộc ở hắn không biết thời điểm làm sâu sắc.

Chu Nhạc Nhã cũng là không biết, nguyên nhân lúc này đây bị bắt phân biệt, Chu Bác Nhã trong lòng chấp niệm lại là làm sâu sắc vài phần, cũng dẫn tới bọn họ hai người gian ràng buộc càng thêm câu triền nan giải!

Mà nếu là Thẩm Cao Nghĩa biết được, hắn vốn muốn tách ra hai người hành động, lại dẫn tới hai người trong lúc đó dây dưa làm sâu sắc, nên không biết như thế nào buồn bực.

*****

Chu Bác Nhã hồi Ngư Liễu quán, liền lập tức triệu đến Đan Nhạc Bình, đem Quảng Tế phủ chuyện tình cẩn thận phân phó đi xuống. Đan Nhạc Bình nhất nhất cẩn thận nhớ kỹ, hắn hôm nay đứng lên, mới biết được, kia Dược Vương truyền nhân, Nguyên thiếu chủ đệ đệ Chu Nhạc Nhã đột ngột rời đi Quảng Tế phủ, hắn nghĩ đến, này là vì Chu Nhạc Nhã an nguy suy nghĩ duyên cớ, dù sao, nếu như muốn dẫn Chu Nhạc Nhã cùng nhau đi trước Nam Hòa châu nói, vậy quá mức cho nguy hiểm, mà nếu như ở lại Quảng Tế phủ nói, kia còn cố ý kéo dài ngưng lại Quảng Tế phủ Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu này hai ngày nhưng là đều chạy tới Đông môn thủ.

—— nghe nói kinh đô Ôn gia tối thụ sủng đích nữ bệnh nặng, Ôn Ngọc rất là sốt ruột, này hai người nhìn trông mong thủ Dược Vương truyền nhân không đi, xem ra là muốn tìm này Dược Vương truyền nhân đi trị liệu Ôn Ngọc nữ nhi. Dù sao Đế Quân năm mươi năm nhất đổi, khả đế sư cũng là chỉ có Ôn gia một nhà!

Nghĩ đến đó, Đan Nhạc Bình trong lòng vừa động, tuy rằng Nguyên thiếu chủ đưa hắn đệ đệ bảo hộ vô cùng tốt, khả khó bảo toàn những người khác không sẽ tìm được… Cùng với làm cho những người khác được ưu việt, chẳng… Vì thế, Đan Nhạc Bình thấp giọng đem sự tình cẩn thận nói đến.

Chu Bác Nhã nghe, khóe miệng gợi lên trào phúng cười, kinh đô Ôn gia chuyện, hắn sớm đã biết, Ôn gia phái người tìm kiếm Dược Vương chuyện cũng không phải cái gì cơ mật, tuy rằng đây là cái có thể mượn sức Ôn gia cơ hội, nhưng hắn cũng là không muốn Nhạc Nhã dính thượng kinh đô kia nước đục!

Bất quá, những người đó không đạt mục đích không bỏ qua, chỉ sợ bọn họ sẽ đi dây dưa Nhạc Nhã.

“Không ngại…” Chu Bác Nhã nghĩ nghĩ, nói, “Dược Vương trước đây ở mục châu xem hoa, nghe nói hội thuận đường đi trước kinh đô.” Nói đến chỗ này, Chu Bác Nhã cười cười, tươi cười lộ ra vài phần tính kế, “Dược Vương tiền bối rất là thanh nhàn, ngưng lại kinh đô mấy ngày cũng không phải cái gì phiền toái chuyện.”

Đan Nhạc Bình có chút hiểu rõ, nhìn Chu Bác Nhã tính kế, cũng cười cười, tuy rằng không rõ ràng đã xảy ra chuyện gì, bất quá tựa hồ Nguyên thiếu chủ đối Dược Vương tiền bối có chút bất mãn? Ha ha… Bất quá cũng cùng hắn không quan hệ không phải?

Đan Nhạc Bình lại cùng Chu Bác Nhã thương nghị vài món sự, liền cung kính cáo lui.

Mà Đan Nhạc Bình vừa đi, Chu Bác Nhã liền xoay người nhìn về phía hắn phía sau bình phong, nhàn nhạt mở miệng, “Đi ra.”

Nhất màu xám áo vải khuôn mặt bình thường trung niên nam tử đi ra, hắn quỳ một gối xuống, đối Chu Bác Nhã cung kính cúi đầu, “Gió núi bái kiến chủ nhân!”

Chu Bác Nhã nhìn trước mắt trung niên nam tử, năm năm trước, hắn có sáng tạo Đào Nguyên xã suy nghĩ, liền nói cho sư phó Thẩm Cao Nghĩa, Thẩm Cao Nghĩa sau lại liền cấp hắn đưa tới một nhóm người, này đó nhân có lão có thiếu, đại bộ phận đều là tráng niên nam tử cùng thanh niên nam tử, chỉ là này đó nhân, có gãy chân, có đứt tay, đều đều có tàn tật, này đó nhân đều là chiến trường chém giết sau bởi vì tàn tật mà bị trục xuất trong quân người, bởi vì không đường khả đi, mà bị Thẩm Cao Nghĩa đưa tới.

Làm sư phó Thẩm Cao Nghĩa đưa này đó người đến thời điểm, hắn đã đem này đó nhân an trí ở hắn một lần ngẫu nhiên rời bến khi phát hiện hải đảo thượng, cũng kiến Đào Hoa Sơn Trang, theo sau, lấy ra bên trong có khả năng đứng lên chủ sự, lại làm cho bọn họ huấn luyện một đám ám vệ, thành lập chỉ nghe mệnh cho hắn —— Thất Sát.

Gió núi chính là Thất Sát quản lý giả.

“Nhị thiếu gia muốn một người lịch lãm, làm cho Đào Phong cùng Tử Phong âm thầm bảo hộ Nhị thiếu gia.” Chu Bác Nhã nhàn nhạt mệnh lệnh.

Gió núi cung kính chắp tay ứng hạ.

Biết Đào Hoa Sơn Trang, đã tới Đào Hoa Sơn Trang, trừ bỏ chủ nhân ngoại, cũng chỉ có Nhị thiếu gia Chu Nhạc Nhã, người khác có lẽ không biết, nhưng bọn hắn biết, chủ nhân có nhiều đau sủng Nhị thiếu gia, có nhiều coi trọng Nhị thiếu gia, đến nay Nhị thiếu gia một người xuất ngoại lịch lãm, chủ nhân trong lòng tất nhiên là cực kỳ bất khoái cùng lo lắng.

Vì thế, gió núi thấp giọng đề nghị đạo, “Chủ nhân, không bằng làm cho Trà Phong gần người đi theo?”

Chu Bác Nhã nghĩ nghĩ, lắc đầu đạo, “Không thể, làm cho Đào Phong cùng Tử Phong âm thầm đi theo là được.” Sư phó Thẩm Cao Nghĩa gặp qua Trà Phong, đến lúc đó làm cho sư phó biết, định là không đáp ứng, nếu đã nói hảo, tách ra ba năm, như vậy, liền dứt khoát tạm thời chặt đứt liên hệ, như sư phó nguyện, cũng tốt làm cho sư phó biết, cho dù là ba năm, năm năm, không quản tách ra bao lâu, hắn đối Nhạc Nhã đều tuyệt không hội thay đổi tâm ý!

“Cứ như vậy đi.” Chu Bác Nhã lẩm bẩm nói, càng thêm thâm Trầm Mạc trắc đêm tối đôi mắt lóe ra âm lãnh kiên quyết.

—— chỉ là ba năm sau, ai cũng đều đừng nghĩ theo hắn trong lòng cướp đi Nhạc Nhã!

******

Làm xe ngựa đi đến điền dã đường mòn, Chu Nhạc Nhã liền xuống xe ngựa.

Nam Tuyết vừa thấy, tranh thủ ngăn đón, “Thiếu gia, này trên đường bẩn, ngài vẫn là lên xe ngựa lý ngồi.”

Chu Nhạc Nhã lắc đầu, này điền dã Tiểu Lộ không dễ đi, lộ vẻ xóc nảy, lại, hắn cảm giác chính mình đã lâu không có xem qua này hồi hương cảnh sắc, nhìn xa xa vàng tươi mạch điền, hắn liền cực kỳ vui mừng.

Tùy ý khoa tay múa chân một chút, hắn liền đẩy ra ngăn đón hắn Nam Tuyết, cũng không thèm nhìn tới trên đất lầy lội, liền triều kia mạch điền đi đến.

Nam Tuyết nóng nảy, tưởng vội vàng đi lại ngăn đón một lần, lại bị Thẩm Cao Nghĩa ngăn lại.

Thẩm Cao Nghĩa nói, “Ngươi gia thiếu gia chính mình có chủ trương, không có việc gì.” Theo sau cũng chậm quá theo đi lên, mà ở Chu Nhạc Nhã vừa xuống xe thời điểm, Bắc Hỉ cùng Tây Phúc cũng đã theo đi lên.

Đông Vũ lưng bao vây, lôi kéo lo lắng Nam Tuyết nhỏ giọng nói xong, “Không có việc gì, chúng ta hầu hạ lắm, quả quyết sẽ không làm cho thiếu gia quăng ngã.”

Nam Tuyết nhìn đằng trước Bắc Hỉ cùng Tây Phúc theo sát sau bộ dáng, khẽ thở dài, gật gật đầu.

Nàng cũng không phải lo lắng khác, chỉ sợ thiếu gia quăng ngã, thiếu gia nhưng là không thể suất.

Chu Nhạc Nhã một đường vui vẻ hướng phía trước đi tới, trên mặt treo cười, này một đường hắn đều rất ít lộ ra tươi cười, lúc này nhìn mạch điền liền cười đến vui vẻ bộ dáng, làm cho phía sau đi theo Thẩm Cao Nghĩa không khỏi ghé mắt, đứa nhỏ này thích hồi hương? Kia ngược lại là khó được.

Thẩm Cao Nghĩa nghĩ đến, giống Chu Nhạc Nhã như vậy bị bảo hộ đắc hảo hảo công tử thế gia, hội thích bẩn hề hề điền dã Tiểu Lộ còn có kia xa xa mạch điền thật đúng là kỳ sự, cũng thật là khó được.

Đứa nhỏ này tâm tư ngược lại là thuần nhiên thiên chân.

63 cơ tình phát triển sử (9)

Làm Chu Nhạc Nhã đi vào này hồi hương thời điểm, có chút kinh ngạc, vốn nên là vô cùng náo nhiệt hồi hương lại quỷ dị một mảnh im lặng, từng nhà đóng chặt cửa phòng, chẳng lẽ nhân đều hạ điền? Không đúng, tiến vào khi nhìn đến kia một mảnh phiến ruộng đất thượng đều là không ai, người kia đều đã chạy đi đâu?

Nếu như một người đều không có nói, kia loáng thoáng cố nén nghẹn ngào tiếng khóc lại là chuyện gì xảy ra?

Chu Nhạc Nhã đứng ở thôn khẩu, nhìn bên trong, đang muốn đi vào xem cái đến tột cùng, liền bị nhân đè lại bả vai, Chu Nhạc Nhã nghiêng đầu nhìn về phía bên cạnh người Thẩm Cao Nghĩa, Thẩm Cao Nghĩa nhìn chằm chằm mặt đất, nhíu mày đạo, “Nhạc Nhã, nơi này nhiễm ôn dịch.”

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, theo sau theo Thẩm Cao Nghĩa tầm mắt nhìn lại, trên mặt có một ít màu trắng bột phấn, là hắn sở quen thuộc một loại trừ trùng dược thảo, loại này dược thảo rơi địa phương chính là ôn dịch chi cảnh, Dược Vương sư phó năm đó cùng hắn giảng nói ôn dịch thời điểm, từng đắc ý nói qua, chỉ cần vung này dược thảo bột phấn, phạm vi Bách Lý, ôn dịch chi phong liền không thể lan tràn đi ra ngoài.

Lúc ấy sư phó cái kia đắc ý dạng a… Bất quá, cũng là, ngăn cản ôn dịch lan tràn dược vật cùng phương pháp chính là sư phó phát minh.

“Thiếu gia, chúng ta nhiễu lộ đi.” Vừa nghe ôn dịch, Tây Phúc lập tức mở miệng.

Thiếu gia y thuật lại cao minh, kia nhưng là ôn dịch a!

Chu Nhạc Nhã cũng là nhấc chân liền mại đi vào, như vậy đột ngột hành động làm cho Tây Phúc cùng Thẩm Cao Nghĩa bọn người ngây người một chút, lập tức, Tây Phúc kinh kêu lên, “Thiếu gia!! Ngài tranh thủ đi ra a!”

Mà Thẩm Cao Nghĩa cũng là chọn mi cười, này Nhạc Nhã lá gan thật đúng là đại, người khác đụng tới ôn dịch cái gì, đều hận không thể lập tức chạy, hắn đổ hảo, thế nhưng thượng vội vàng đi vào.

Nam Tuyết cùng Đông Vũ cũng tưởng vội vàng lại đây, khả Chu Nhạc Nhã cũng là xoay người nghiêm túc ý bảo các nàng ở bên ngoài chờ, cũng làm cho Bắc Hỉ lưu lại.

Nam Tuyết cùng Đông Vũ không có cách nào khác, nhìn nghiêm túc Chu Nhạc Nhã, biết đây là thiếu gia mệnh lệnh, Nhị thiếu gia rất ít trực tiếp hạ mệnh lệnh, mà một khi Nhị thiếu gia hạ mệnh lệnh thời điểm, kia chính là tuyệt đối không thể chống lại thời điểm.

Nam Tuyết cùng Đông Vũ, cùng với Bắc Hỉ đành phải lưu lại.

Chu Nhạc Nhã đi vào này rất có khả năng gặp ôn dịch thôn xóm, đầu tiên là chậm rãi nhìn một gian một gian thôn ốc, hắn chú ý tới, kia đóng chặt thôn ốc phía sau đều có hiện lên một ít bóng người, mà phía trước áp lực tiếng khóc tựa hồ càng thêm vang dội một ít.

Chu Nhạc Nhã sở chú ý tới, Tây Phúc cùng Thẩm Cao Nghĩa cũng tự nhiên sẽ không xem nhẹ, Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Nhạc Nhã, hỏi, “Không phải ôn dịch?”

Thẩm Cao Nghĩa hỏi rất ngắn gọn, rất khẳng định, Chu Nhạc Nhã không phải cái loại này tự phụ làm bậy người, nơi này là ôn dịch chi địa, hắn lại đi đến, một điểm do dự đều không có, lại cũng không có uống thuốc hoàn đến làm một điểm phòng hộ, đối hắn cùng Tây Phúc cũng đều không có phân phó cái gì, như vậy, chỉ có một lời giải thích, nơi này không phải ôn dịch chi địa.

Chu Nhạc Nhã quay đầu nhìn Thẩm Cao Nghĩa, khẽ gật đầu.

Không sai, nơi này không phải ôn dịch chi địa, nếu như là ôn dịch chi địa, này không khí lý hẳn là cực kỳ vẩn đục mới đúng, nhưng là nơi này không khí cũng rất sạch sẽ, hơn nữa, tối quan trọng là, ở trong này không có chết khí.

Tây Phúc vừa nghe, mở to hai mắt nhìn, thanh âm có chút run run, “Thiếu gia… Này… Này thực không phải ôn dịch…”

Chu Nhạc Nhã gật đầu, lập tức nhìn về phía một khác trắc kia tựa hồ lặng lẽ mở ra thôn ốc, nơi đó vừa mới giống như có người ở nhìn hắn?

Thẩm Cao Nghĩa sớm nghe được bên trong tiếng vang, biết lúc này trốn ở thôn trong phòng dân chúng đều đã ở bất an xao động, Thẩm Cao Nghĩa liền bất động thanh sắc đứng ở Chu Nhạc Nhã bên trái. Tây Phúc cũng đi theo đứng ở Chu Nhạc Nhã phía bên phải.

Mà lúc này, đột nhiên truyền đến kêu khóc thanh, “Hắn cha a! Ngươi không thể chết được a! Ngươi không thể bỏ lại chúng ta nương hai a!”

Chu Nhạc Nhã cước bộ nhất đốn, lập tức liền bước nhanh triều kia gian truyền ra kêu khóc thanh thôn ốc chạy đi.

*****

Mà lúc này Hoa Di châu, Chu phủ.

Chu Văn Đức chắp hai tay sau lưng ở kể chuyện trong phòng đi qua đi lại, mày thỉnh thoảng nhíu chặt, lúc này, bên ngoài Chu quản gia đã vội vã đi vào đến, hắn vừa tiến đến liền bùm quỳ xuống đất, nhỏ giọng bẩm báo đạo, “Lão gia! Thanh Hà huyện đại lão gia lại tới nữa.”

Chu Văn Đức vừa nghe, cước bộ nhất đốn, trên mặt hiện lên phiền táo, đối Chu quản gia nói, “Liền nói ta không ở!”

“Khả, khả…” Chu quản gia có chút ngập ngừng, kia Thanh Hà huyện đại lão gia tuy rằng hắn cũng bởi vì Nhị thiếu gia duyên cớ xưa nay chán ghét, mà từ lúc ở riêng sau, lão gia gia không để ý đến quá bọn họ, nhưng gần nhất, cũng là lặp đi lặp lại nhiều lần đăng môn bái phỏng, lão gia cự tuyệt cũng tốt, nhưng, rốt cuộc là đồng ra nhất tông, lại là lão gia huynh trưởng, nếu là quá mức cho lạnh lùng nói, đối lão gia quan thanh cũng bất lợi a.

“Còn không mau đi!” Chu Văn Đức đột nhiên nghiêng đầu đối với chu quản giáo khiển trách đạo.

Chu quản gia vội vàng dập đầu cúi đầu, liền vội vã tuân mệnh mà đi, ai, lão gia đã nhiều ngày tâm tình cũng là phiền táo thật sự, rốt cuộc ở phiền cái gì a, Thanh Hà Phủ đại lão gia đến phóng, lão gia nếu không thích rất, đuổi ra đi là được… Tuy rằng đối quan thanh bất lợi… Dù sao lão gia đã nhiều năm đều không có tấn chức…

Tuy rằng Chu quản gia trong đầu nói nhỏ, khả lại không dám nói ra, tranh thủ đến đằng trước phòng khách đi.

Mà Chu quản gia vừa đi, Chu Văn Đức liền thở dài một hơi.

Nam Hòa châu thế cục đột chuyển cấp hạ, kinh đô bên kia đã đem Nam Hòa châu Diêm Bang đầu lĩnh định tội, lại chỉ tự không đề cập tới Lý Trí Viễn, xem ra, Lý Trí Viễn muốn từ giữa thoát thân, đó là rất khó, nhưng, hắn biết rõ chính mình nhi tử, Bác Nhã là quả quyết sẽ không như vậy chịu thua! Hắn kia sáng chế kiến Đào Nguyên xã nhất định còn có hậu tục động tác! Chỉ là, kinh đô bên kia đột nhiên truyền ra tin tức, triều đình tựa hồ nhớ tới hắn, tựa hồ muốn đưa hắn thăng điều vào kinh.

Ở phía sau, đột nhiên truyền ra như vậy tin tức, Chu Văn Đức không thể không tưởng, chẳng lẽ là trong triều cái nào đại lão phát hiện hoặc là đã biết Bác Nhã sáng chế kiến Đào Nguyên xã? Không, không có khả năng! Bác Nhã làm việc chu mật, cẩn thận, kia Đào Nguyên xã sáu năm đến làm cực kỳ bí ẩn, nếu như không phải Bác Nhã chủ động đối hắn đề cập, hắn còn không biết này mấy năm qua mấy chuyện sau lưng có Đào Nguyên xã bóng dáng!

Cho nên, đây là không có khả năng! Này bên trong nhất định còn có khác ẩn tình!

Sau đó… Kinh đô bên kia đối hắn thăng điều rốt cuộc là ai đề nghị? Lý gia? Không có khả năng, bởi vì sáu năm tiền chuyện tình, Lý gia đối hắn tiệm có bất mãn, đặc biệt Lý Vân Hạc dần dần bị xa lánh ra Lý gia cầm quyền vòng sau, bằng không, hắn cũng sẽ không ở này Hoa Di châu nhất đãi chính là sáu năm. Tuy rằng này bên trong cũng có hắn năm đó cố ý ở riêng làm cho quan thanh bị hao tổn nhân tố.

Còn có… Này Thanh Hà Phủ Chu gia, hắn cái kia cái gọi là đích huynh trưởng liên tiếp mấy ngày đến phóng, muốn vì Bác Nhã làm mai?! Hừ! Si tâm vọng tưởng! Đừng nói Tống gia một cái chi thứ đích nữ, chính là Đế Quân nữ nhi! —— thì tính sao? Hắn Chu Văn Đức nhi tử cưới vợ cũng không là giữ nhà tộc bối cảnh! Nếu nhi tử không thích, Đế Quân nữ nhi hắn cũng sẽ không nghênh tiến vào!

—— đương nhiên, nữ tử còn phải hiền lành, ôn nhu, săn sóc… Khụ khụ, cùng nhà mình phu nhân như vậy liền tốt nhất.

Khả tiếp theo, nhớ tới nhà mình nhi tử nhắc tới việc hôn nhân liền vân đạm phong khinh bộ dáng, Chu Văn Đức thở dài, hắn này nhi tử tâm tư càng ngày càng phức tạp, này tâm cũng lớn… Cũng không biết hắn rốt cuộc là như thế nào tưởng, tuy rằng hắn cũng hi vọng nhi tử có thể thú cái tâm linh tương thông tương lai có thể đầu bạc đến lão nữ tử, nhưng là, hắn này nhi tử lại tổng là tránh chi không nói chuyện, hơn nữa hiện ra lạnh lùng, tựa hồ áp căn liền không có nửa điểm hứng thú.

Mặc dù không nghĩ áp bách nhi tử, khả, vẫn là đắc xem xem nhi tử khẩu phong.

*****

Ở Chu Văn Đức phiền não thời điểm, Chu Bác Nhã đang ở đi trước Nam Hòa châu trên đường, tuy rằng phía trước đã làm đủ loại chuẩn bị, nhưng, để ngừa vạn nhất, cũng vì không cho chính mình nghĩ Nhạc Nhã, hắn vẫn là một đường bôn ba chạy đi, ở chạy đi khi cũng xử lý sự tình các loại, làm cho chính mình vội vàng đứng lên.

“Thiếu gia, đây là kinh đô văn kiện khẩn cấp.” Kiếm Thạch cung kính đệ trình một phong thư, đây là Hồng Thạch phái người ra roi thúc ngựa đưa tới văn kiện khẩn cấp.

Ở hai năm tiền, Hồng Thạch đi kinh đô, ở kinh đô mở kim cửa hàng còn có một gian tửu lâu, âm thầm cùng Đào Nguyên xã lý phụ trách tin tức cùng tình báo nhân mạch người cùng nhau bắt đầu ở kinh đô này phức tạp ngầm có vô số sóng ngầm bắt đầu khởi động địa phương, lặng lẽ xây dựng lên Đào Nguyên xã chính mình mạng lưới tình báo —— kiến trùng.

Hồng Thạch là bọn họ vài người lý duy nhất một cái bị thiếu gia phái ra đi xuất đầu lộ diện người, đối này, Kiếm Thạch trong lòng có hâm mộ cũng có thở dài, hâm mộ là Hồng Thạch có khả năng vì thiếu gia sở coi trọng, thở dài là, Hồng Thạch làm chuyện như vậy cực kỳ nguy hiểm, thiếu gia không có đề cập quá, nhưng, hắn từng bị phái đi tiếp nhận bị thụ thương rất nặng Hồng Thạch.

Lúc này, bọn họ đang ở quan đạo biên sơn lý nghỉ ngơi, đợi bọn họ muốn nhiễu hành tẩu sơn đạo, mau chóng ngắn lại lộ trình đuổi tới Nam Hòa châu.

Chu Bác Nhã tiếp nhận tin, mở ra nhìn đứng lên, xem hoàn, Chu Bác Nhã hơi hơi nhíu mày, triều đình có ý muốn thăng điều hắn cha đi kinh đô? Ở phía sau? Còn có làm mai, thế nhưng tìm Thanh Hà Phủ bên kia người cấp hắn làm mai?

Chu Bác Nhã câu khóe miệng, này làm mai người rốt cuộc là đối Chu gia không biết a, phàm là đối bọn họ Chu gia biết rõ một hai, nên biết, hắn cha năm đó không để ý sĩ đồ cũng muốn ở riêng, sao lại lại cùng Thanh Hà Phủ bên kia có thân cận chi ý? Tìm Thanh Hà Phủ kia Chu gia nhân làm mai? Hừ! Hắn cha sao lại đáp ứng?

Như thế vừa đến, đột ngột chú ý khởi bọn họ Chu gia đến, hẳn là không là vì này Nam Hòa châu chuyện tình, hắn tự tin, Đào Nguyên xã sở nhúng tay mỗi sự kiện lý đều không có lộ ra bại lộ, cho dù có tâm nhân phát hiện, muốn tế tra, cũng quyết định không có khả năng tra ra Đào Nguyên xã, càng thêm không có khả năng tra được hắn Chu Bác Nhã trên người.

Đương nhiên, nếu như, Đào Nguyên xã lý ra phản đồ, vậy mặt khác một hồi sự.

Bất quá, này hai mươi năm lý, Đào Nguyên xã phản đồ là tuyệt đối không khả năng sẽ xuất hiện.

Chu Bác Nhã chậm rãi đem tin tạo thành một đoàn, lại buông ra thủ khi, đã hóa thành bột phấn, “Làm cho Hồng Thạch đem sự cẩn thận tra rõ ràng!”

Kiếm Thạch cung kính ứng hạ.

******

Lúc này Chu Nhạc Nhã đang ở đầy mặt nghiêm túc làm cho người ta xem bệnh, bốn phía là dại ra thôn dân, vẩn đục đôi mắt, chết lặng vàng như nến mặt, Thẩm Cao Nghĩa chắp hai tay sau lưng đứng ở Chu Nhạc Nhã bên cạnh người, một thân xơ xác tiêu điều uy nghiêm hơi thở, làm cho này đó bị nhốt hơn mười ngày thôn dân nhóm không dám tới gần, nhưng lại không nghĩ rời đi, chỉ là nhìn xung quanh nhìn kia mấy châm đi xuống liền đem nhân cứu đứng lên tiểu đại phu.

Tây Phúc một bên nhìn nhà mình thiếu gia nghiêm túc thần sắc, một bên chuẩn bị Bút Mặc, thiếu gia thần sắc không hề ngưng trọng, chỉ là bình thường xem bệnh khi nghiêm túc, xem ra, này thật sự không phải ôn dịch?

Chu Nhạc Nhã thu hồi bắt mạch tay, nhìn nhìn bốn phía, tựa hồ đang tìm kiếm cái gì.

“… Trước, tiên sinh… Ta gia lão đầu tử hắn…” Lão phụ nhân run run rẩy hỏi, nàng trong ánh mắt còn có nước mắt, phía trước vốn nghĩ đến lão đầu tử không cứu, lại không tưởng, đến đây này tiểu tiên sinh, mấy châm đi xuống đã đem lão đầu tử cấp lộng tỉnh!

Chu Nhạc Nhã nhìn về phía lão phụ nhân, bên miệng chậm rãi loan ra một cái Thiển Thiển tươi cười, theo sau liền ánh mắt dừng ở lão phụ nhân bãi trên mặt đất bát thượng, Chu Nhạc Nhã nhíu một chút mày, vẫn nhìn nhà mình thiếu gia thần sắc Tây Phúc, lập tức tiến lên, đem bát cẩn thận bưng lên, cung kính hai tay trình đưa cho Chu Nhạc Nhã.

Chu Nhạc Nhã tiếp nhận, nghe nghe, liền nhíu mày.

Thẩm Cao Nghĩa thấy thế, đi rồi quá khứ, hỏi, “Trong bát là cái gì?”

“Này, này là chúng ta thôn năm trước loại ngân hoa cỏ…” Một người nhỏ giọng nói xong.

Thẩm Cao Nghĩa gặp nói chuyện người thần sắc tuy rằng rất khẩn trương, nhưng không có những người khác khiếp đảm cùng bối rối mờ mịt, hơn nữa xem như vậy, bốn mươi thượng hạ bộ dáng, tựa hồ vẫn là cái có uy tín, liền chiêu thủ ý bảo hắn lại đây.

“Chúng ta là qua đường, chúng ta tiểu thiếu gia là cái đại phu, cùng Liễu gia có sâu xa, hắn thấy các ngươi thôn ôn dịch giống như có điểm cổ quái.” Thẩm Cao Nghĩa nói xong, chỉ vào Chu Nhạc Nhã còn tại nghiên cứu bát, “Thứ này là chuyện gì xảy ra?”

64 cơ tình phát triển sử (10)

Này thôn dân vừa nghe cùng Liễu gia có sâu xa, liền một cái một cái mở to hai mắt nhìn, vui mừng đứng lên, Thiên Hạ ai chẳng biết, mười cái liễu thất cái y! Liễu gia nhưng là y giả thế gia, kia Liễu gia nhân lịch đại xuất thần y! Trước mắt này tiểu thiếu gia thế nhưng cùng Liễu gia có sâu xa? Chẳng lẽ là Liễu gia thiếu gia?

Thôn dân nhóm xuất phát từ cho tới nay đối quan gia, đối đại nhân vật sợ hãi, không dám tiến lên hỏi ý tiểu thiếu gia có phải là Liễu gia thiếu gia, nhưng thế nào sợ không phải, vào lúc này bọn họ đã tuyệt vọng thời điểm, đến đây như vậy một cái tiểu thiếu gia, cho bọn họ điểm khởi nho nhỏ hi vọng, bọn họ đều nơm nớp lo sợ vui mừng.

“Thứ này… Là năm trước một cái đi phương lang trung đưa tới…” Kia bị Thẩm Cao Nghĩa chiêu thủ tới được nhân nói xong, thần sắc rất là khẩn trương, “Tiên sinh, này, thứ này… Có phải hay không có vấn đề?”

Thẩm Cao Nghĩa không có trả lời hắn vấn đề, ngược lại nhìn chằm chằm hắn hỏi, “Ngươi là…”

“Ta, kêu ngưu Đại Bảo, là này Lê Hoa thôn thôn trưởng.” Ngưu Đại Bảo xoa xoa tay, cử chỉ bất an nói xong. Trước mắt người này tuy rằng quần áo không hiện, khả mặt mày gian uy nghiêm, hắn nhìn nhưng là so với lúc trước đến phong thôn cái kia đại quan còn muốn lợi hại!

Thẩm Cao Nghĩa khẽ gật đầu, “Thôn trưởng, phiền toái ngài chuẩn bị một chút cơm canh, cho chúng ta đằng ra một gian sạch sẽ phòng ở. Chúng ta khả năng muốn ở trong này dừng lại mấy ngày. Mặt khác, ngươi theo ta cẩn thận nói hạ, kia đưa ngân hoa cỏ đến nhân là bộ dáng gì, như thế nào sẽ đưa?”

Ngưu Đại Bảo tranh thủ đáp lời, xoay người liền tiếp đón những người khác đi an bài.

Mà lúc này, Chu Nhạc Nhã đã viết xuống phương thuốc cùng tờ giấy, phương thuốc giao cho Tây Phúc, làm cho Tây Phúc đi chính mình mang dược trong rương Nê Hoàn tử lý trảo, tờ giấy giao cho Thẩm Cao Nghĩa.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn tờ giấy: ngân hoa cỏ là Tây Vực mới có độc thảo, ngửi chi, có thể làm nhân nảy sinh ảo giác, dùng tắc hội làm cho người ta nghiện, lâu chi, hình dung tiều tụy, khí tẫn mà chết.

Thẩm Cao Nghĩa nhíu mày, làm cho người ta nghiện? Này cũng không là việc nhỏ.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Nhạc Nhã, hỏi, “Khả có giải trừ phương pháp?”

Chu Nhạc Nhã gật đầu, đương nhiên là có, này ngân hoa cỏ là độc thảo, nhưng cũng không phải kịch độc chi vật, chính là này nghiện có chút phiền phức, bất quá chỉ cần kiên trì một đoạn thời gian, kia mức độ nghiện tự nhiên liền trôi qua.

Thẩm Cao Nghĩa này mới hoãn sắc mặt, ý bảo Tây Phúc ở này đợi, xoay người liền lôi kéo kia đang ở công đạo sự tình ngưu Đại Bảo đi rồi ra ngoài.

“Ta gia thiếu gia nói, kia ngân hoa cỏ là độc thảo!” Thẩm Cao Nghĩa húc đầu chính là một câu.

Này một câu đem ngưu Đại Bảo tạp mông, độc thảo? Thật là… Độc thảo?!”Trước, trước… Sinh, ngươi, ngươi là ở nói đùa sao?”

Thẩm Cao Nghĩa nhíu mày, “Ngươi xem ta như là nói đùa sao?” Việc này khả đại khả tiểu! Tây Vực độc thảo đột nhiên xuất hiện ở này Trung Nguyên phúc địa thôn trang, vẫn là một cái đi phương lang trung mang đến, này đi phương lang trung rốt cuộc là người nào? Vì cái gì mang đến mấy thứ này? Này vài năm Tây Vực bên kia rục rịch, hắn đã sớm nghe nói Tây Vực thủ quan biên tướng nhắc tới, bất quá ngại cho hắn là Bắc Giáp thần quân thống soái, có một số việc không nên hỏi đến mà thôi.

Hiện tại, xem này Tây Vực độc thảo nháo ra chuyện tình, không phải do hắn trong lòng không thể không cảnh giác đứng lên, mắt thấy triều đình lục thế gia khác nhau cùng ám đấu ngày càng ác liệt, chỉ nhìn thấy trước mắt lợi ích, lại nhìn không tới Tây Vực cùng biên cảnh rục rịch, hắn trong đầu cũng là lo lắng bất đắc dĩ, nghĩ liền tính trước mắt việc này tra ra là Tây Vực bên kia người không có hảo ý, hắn cũng chỉ có thể báo cho biết Bác Nhã, làm cho Bác Nhã Đào Nguyên xã đến xử lý đi.

Này đầu Thẩm Cao Nghĩa trong lòng nôn nóng, ngưu Đại Bảo cũng là chân mềm nhũn, đương trường liền quỳ xuống, đẩu thanh âm vội vàng phân biệt, “Tiên sinh! Tiên sinh! Ngài minh giám thế nào! Này cũng thật không liên quan chúng ta chuyện a! Chúng ta, chúng ta cũng không biết đó là độc thảo a!”

Này độc thảo chuyện tình nhưng là bọn họ thôn trang loại hạ, ai thành tưởng dĩ nhiên là cái độc thảo! Việc này quan phủ nếu truy cứu đứng lên, kia nhưng là muốn phán tử tội a!

Thẩm Cao Nghĩa gặp ngưu Đại Bảo sợ hãi đắc toàn thân phát run, xanh cả mặt bộ dáng, liền thân thủ nâng dậy ngưu Đại Bảo, này ngưu Đại Bảo đi đứng đều nhuyễn, Thẩm Cao Nghĩa đành phải cưỡng chế đưa hắn lạp thẳng, thả chậm ngữ khí nói, “Tuy rằng là độc thảo, nhưng các ngươi không biết, người không biết vô tội, lại nhà chúng ta tiểu thiếu gia y thuật cao minh, có giải độc phương pháp, ngươi không cần lo lắng, nhưng này độc thảo cũng không thể lại loại, đắc tranh thủ tiêu hủy mới là, còn có kia mang đến độc thảo người, ngươi cần cẩn thận ngẫm lại, hảo tương lai báo cấp quan phủ biết được.”

Ngưu Đại Bảo nghe, tranh thủ gật đầu. Không sai, không sai, đắc tranh thủ đem lúc trước chuyện tình cẩn thận nói cùng tiên sinh nghe! Này tiên sinh cùng kia tiểu thiếu gia không quản có phải hay không cùng Liễu gia có không có vấn đề gì, kia đều có phải hay không người thường!

Vì thế, Thẩm Cao Nghĩa này đầu liền cẩn thận nghe, mà Chu Nhạc Nhã bên này đã mệnh Tây Phúc an bài trật tự, đem trúng độc thảo thôn dân nhóm một cái một cái chẩn trị.

Cùng một thời gian thôn khẩu, Nam Tuyết cùng Đông Vũ lo lắng qua lại đi lại, thường thường nhìn xung quanh, liền ngóng trông bọn họ gia Nhị thiếu gia có thể tranh thủ xuất hiện ở bọn họ trước mặt, kia ôn dịch cũng không là việc nhỏ a, Nhị thiếu gia y thuật cao minh cũng không thể như vậy hồ nháo.

Nghĩ đến đó, Nam Tuyết trong đầu lại có một ít nhỏ (tiểu nhân) oán hận kia Thẩm Cao Nghĩa tướng quân, thật là, như vậy đại người, như thế nào cũng đi theo bọn họ gia thiếu gia không biết nặng nhẹ? Thẩm Cao Nghĩa tướng quân tự thân có võ nghệ, nhưng là bọn họ gia thiếu gia kia nhưng là từ nhỏ liền nhuyễn hồ hồ thân mình, lại là thụ quá tai, như thế nào liền không hiểu được ngăn đón đâu!

“Nam Tuyết, ta xem, có tướng quân cùng Tây Phúc ở, không có việc gì.” Đông Vũ tuy rằng lo lắng lo lắng, nhưng xem Nam Tuyết lo âu bộ dáng, liền ra tiếng khuyên giải an ủi.

Nam Tuyết chỉ là buồn mặt, ừ một tiếng liền không nói.

Đông Vũ nhìn, khe khẽ thở dài, lại có chút lo lắng nhìn Nam Tuyết, muốn nói lại thôi. Bọn họ đều đối Nhị thiếu gia để bụng, nhưng là, Nam Tuyết cũng là bọn họ bốn người trung đối Nhị thiếu gia nhất để bụng cùng trung tâm một cái, bọn họ bốn người lý, hắn cùng Bắc Hỉ Tây Phúc cũng không dám làm trái đại thiếu gia, duy độc Nam Tuyết, dám vì Nhị thiếu gia làm trái đại thiếu gia, này phần đảm lượng… Làm cho nàng Đông Vũ xấu hổ, nhưng là làm cho nàng lo lắng.

Nhị thiếu gia đã dần dần trưởng thành, tuy rằng Nhị thiếu gia khuôn mặt không bằng đại thiếu gia như vậy tuấn mỹ, nhưng Nhị thiếu gia thiện tâm, tính tình hảo, tuy rằng không thể nói chuyện, nhưng là Nhị thiếu gia là cái tinh xảo đặc sắc, cùng Nhị thiếu gia đãi cùng một chỗ liền đặc biệt thoải mái… Nàng chỉ sợ Nam Tuyết là bất tri bất giác trung đối Nhị thiếu gia đã động tâm…

Nhưng lời này, cũng là không thể nói, vốn Nam Tuyết vẫn là mông mông lung lung, cần phải là nếu như nàng nói, Nam Tuyết đã hiểu, đến lúc đó… Nên làm cái gì bây giờ? Không nói đến bọn họ này đó làm người nô tỳ, liền tính tương lai Nhị thiếu gia thương tiếc, kia cũng chỉ là làm thiếp thất mệnh, huống chi, Chu gia quy củ, lão gia phu nhân là không chuẩn hai vị thiếu gia nạp thiếp, quan trọng nhất… Đại thiếu gia sao lại dễ dàng tha thứ?

Đông Vũ thùy hạ ánh mắt, nàng là tối im lặng tối bổn phận, nhưng là đại khái là bọn họ bốn người lý nhìn xem tối rõ ràng.

“Đông Vũ tỷ tỷ?” Nam Tuyết nhìn Đông Vũ đột nhiên thùy mắt trầm mặc, không khỏi ra tiếng hỏi.

Đông Vũ lấy lại tinh thần, vội vàng lắc đầu đạo, “Ta không sao.” Nói xong, lại nhìn kia thôn khẩu, lẩm bẩm nói, “Bắc Hỉ rốt cuộc đi làm cái gì nha?”

“Chính là! Nhượng hắn đi bốn phía nhìn xem này thôn tình huống, hắn đổ chạy cái không ảnh!” Nam Tuyết nhịn không được thấp giọng tức giận đạo.

Đông Vũ trấn an, “Có thể là gặp được chuyện gì đi.”

Nam Tuyết vừa nghe, nhất thời cũng chần chờ lo lắng đứng lên, Bắc Hỉ công phu nhưng là đại thiếu gia bên kia tự mình dạy, chẳng lẽ còn sẽ gặp gỡ nguy hiểm?

Lúc này Bắc Hỉ cũng là ở cách đó không xa trong rừng cây gặp gỡ vài người.

Bất quá, đó là vài cái người chết.

Bắc Hỉ nhìn chằm chằm trước mắt hai cái Hắc y nhân trong tay mộc bài, chậm rãi thu hồi đao.

Trước mắt này hai cái Hắc y nhân trong tay mộc bài, hắn nhận được, đó là đại thiếu gia ở ba năm trước đây đưa hắn cùng Tây Phúc kêu đi, cho bọn họ xem qua mộc bài, ngay lúc đó đại thiếu gia nói qua, có mộc bài giả đều là Thất Sát, Thất Sát là đại thiếu gia người.

Nhưng, dù vậy, hắn cũng vẫn như cũ là cẩn thận đề phòng.

“Ta là Đào Phong.”

“Ta là Tử Phong.”

Bắc Hỉ chắp tay xem như làm lễ. Trước mắt Hắc y nhân mang theo mặt nạ, xem không rõ khuôn mặt, thanh âm cũng rất khàn khàn, tựa hồ không phải nguyên lai thanh âm.

“Chúng ta phụng chủ nhân chi mệnh, tiến đến bảo hộ Nhị thiếu gia, các ngươi ở minh, chúng ta ở ám.” Đào Phong chậm rãi nói xong, nhìn Bắc Hỉ, khẽ gật đầu, đột ngột nói một câu, “Ngươi rất cẩn thận. Này tốt lắm.”

Bắc Hỉ vẫn như cũ trầm mặc, hắn không phải nói nhiều người.

“Này mấy người đang này phụ cận lén lút, chúng ta sợ ra ngoài ý muốn, liền xử lý.” Tử Phong nói xong, thanh âm khàn khàn, ngữ khí bình tĩnh.

Bắc Hỉ gật đầu, đại thiếu gia người là tuyệt không hội đối Nhị thiếu gia bất lợi, nhưng, hắn rốt cuộc không có chân chính cùng Thất Sát người đánh quá giao tế, không thể không phòng.”Việc này ta sẽ báo cáo Nhị thiếu gia.”

Đào Phong cùng Tử Phong liếc nhau, gật đầu, “Có thể, nhưng, Thất Sát quy củ, chúng ta không thể xuất hiện ở Nhị thiếu gia trước mặt, còn thỉnh chuyển đạt chúng ta đối Nhị thiếu gia vấn an.”

“Ta sẽ.” Bắc Hỉ nói xong, liền chắp tay chia tay.

Đào Phong cùng Tử Phong nhìn Bắc Hỉ đi xa, mới một người lấy ra một cái bọn họ theo kia vài cái chết đi người trên người tìm ra tiểu bọc vải, thấp giọng nói, “Này bọc vải không phải Trung Nguyên gì đó.”

“Việc này không đơn giản, cần báo cho biết chủ nhân.”

“Trước tìm người cẩn thận tra tra này thôn trang chuyện tình. Nhị thiếu gia khả vạn vạn không thể có gì sự tình.”

“Ân.”

*****

Là đêm, Chu Nhạc Nhã mỏi mệt nằm ở trên giường, nhìn nóc nhà, đây là trong thôn tối sạch sẽ phòng ở, Thẩm Cao Nghĩa tướng quân biết hắn thích sạch sẽ, tìm phòng ở thời điểm, đặc biệt cường điệu sạch sẽ liền hảo.

Hôm nay hắn nhìn một ngày chứng bệnh, rất mỏi mệt, cũng rất buồn ngủ, nhưng, này không quen hoàn cảnh, còn có này có chút lạnh như băng phòng ở, nhượng hắn có chút khó có thể nhập miên.

“Thiếu gia?” Đông Vũ bưng bồn nước ấm chậm rãi đi đến.

Chu Nhạc Nhã bò ngồi dậy, nhìn Đông Vũ đem nước ấm phóng tới hắn hai chân trước mặt, sửng sốt một chút.

“Thiếu gia, nô tỳ cho ngài gột rửa chân, như vậy, ngài ngủ mới thoải mái chút.” Đông Vũ nhẹ giọng nói xong.

Chu Nhạc Nhã ngớ ra, tẩy chân? Không khỏi mờ mịt đứng lên, trước kia, cấp hắn tẩy chân, là hắn huynh trưởng… Không quản huynh trưởng nhiều mệt nhiều vội vàng, mỗi ngày trở về ở ngủ tiền tất sẽ cho hắn tẩy chân, mát xa lòng bàn chân, làm cho hắn rất tốt ngủ. Bởi vì hắn giấc ngủ thật sự không tốt, một điểm động tĩnh hắn sẽ lập tức kinh hỉ.

Chỉ là này mấy năm qua dần dần tốt lắm rất nhiều, huynh trưởng tưởng rằng là mỗi đêm phao chân mát xa công hiệu, khả chỉ có hắn rõ ràng, đó là bởi vì hắn đối huynh trưởng tin cậy, ở huynh trưởng trong lòng, hắn chưa bao giờ làm này loạn thất bát tao kiếp trước ác mộng.

Đông Vũ đang muốn đem Chu Nhạc Nhã trên chân tất cởi, lại không tưởng, Chu Nhạc Nhã đột nhiên đem chân nâng lên.

Đông Vũ không hiểu, “Thiếu gia?”

Chu Nhạc Nhã lắc lắc đầu, lấy quá một bên ván gỗ viết: ngươi đi xuống đi, ta chính mình đến.

Đông Vũ vừa thấy, có chút do dự, nhưng xem Chu Nhạc Nhã kiên định bộ dáng, đành phải chần chờ rời đi.

Chu Nhạc Nhã chậm rãi cởi tất, chậm rãi đem chân để vào nước ấm lý, nước ấm độ ấm tuy rằng vừa mới hảo, nhưng còn là có chút sương khói bốc lên, hoảng hốt trung, Chu Nhạc Nhã tựa hồ thấy hắn huynh trưởng Chu Bác Nhã ôn nhu cười bộ dáng, giống như liền ở không lâu, huynh trưởng Chu Bác Nhã vì hắn xoay người tẩy chân kia một màn…

Hoảng hốt lý, Chu Nhạc Nhã nhớ tới một câu, không biết là kiếp trước vẫn là kiếp này nghe qua vẫn là người ta cùng hắn nói lên một câu:

“Nếu có một người, chịu cho ngươi rửa tay làm canh, chịu cho ngươi xoay người sát thối chân, chịu cho ngươi hè nóng đánh quạt hương bồ, đông lạnh ô ổ chăn… Kia đó là trừ bỏ cha mẹ, đem ngươi phóng ở trong lòng nặng nhất một người…”

65 cơ tình phát triển sử (11)

Là đêm, Nam Hòa châu.

Chu Bác Nhã ngồi ở Nam Hòa châu một nhà tiểu viện trong sương phòng, ở hắn hạ thủ ngồi Lý Huyền Vũ cùng Trương Quân Minh.

“Đồ vật đã lấy đến, công trình trị thuỷ cũng đã an bài, tiếp qua mười ngày định có thể đuổi tới kinh đô!” Lý Huyền Vũ thấp giọng nói xong, thần sắc nghiêm nghị, nếu là mấy ngày trước đây, hắn đại khái còn sẽ có chút ngưng trọng, khả hiện tại, nhìn Chu Bác Nhã ôn cùng bình tĩnh ngồi ở thủ tọa, hắn này trong lòng ngược lại là yên ổn không ít.

Trương Quân Minh nhíu mày mở miệng, “Thiếu chủ, thực không thể đem Trí Viễn trước cứu ra?” Trí Viễn bị đám kia hỗn đản giam cầm ở phủ nha đại lao lý, hắn nãi nãi! Thế nhưng còn dám đối Trí Viễn dụng hình! Xem Trí Viễn kia bộ dáng, hắn thật đúng là sợ Trí Viễn chịu không nổi kia hình phạt, cố tình Nguyên thiếu chủ không làm cho bọn họ cứu!

“Nếu như lúc này cứu, kia Trí Viễn vì Nam Hòa châu dân chúng sở làm hết thảy liền kiếm củi ba năm thiêu một giờ.” Chu Bác Nhã nói xong, nhìn về phía Trương Quân Minh, gặp Trương Quân Minh còn muốn mở miệng, liền nâng tay đè ép áp, trong giọng nói mang theo lành lạnh, “Yên tâm, ai làm cho Trí Viễn đi vào, ta còn nhượng hắn cung kính đem Trí Viễn cho ta bối đi ra!”

Trương Quân Minh vừa nghe, cùng Lý Huyền Vũ đồng thời nhãn tình sáng lên.

Mà Chu Bác Nhã ở sau khi nói xong, liền nhìn về phía Lý Huyền Vũ, nói, “Hiện tại, chúng ta muốn việc làm còn có rất nhiều.”

Lý Huyền Vũ đứng dậy, cung kính triều Chu Bác Nhã chắp tay thi lễ, “Thỉnh thiếu chủ phân phó, muôn lần chết không chối từ!”

****

Chu Bác Nhã cùng Lý Huyền Vũ Trương Quân Minh hai người đem sự tình thương nghị hoàn tất, tiễn bước hai người, Chu Bác Nhã trở lại sương phòng, liền có Kiếm Thạch tiến lên, cung kính thấp giọng hỏi, “Thiếu gia, thời điểm không sớm, nên nghỉ tạm.”

Chu Bác Nhã ừ một tiếng, lại ở đi vào sương phòng sau bước đi đến bàn học giật hạ, giương mắt đối Kiếm Thạch nhàn nhạt dặn, “Thượng chén nùng trà đến.”

Kiếm Thạch không có cách nào khác, đại thiếu gia nhưng là đã mấy ngày đều không có nghỉ tạm qua, tuy rằng đại thiếu gia có võ nghệ trong người, thể chất hảo, nhưng là, cũng không thể như vậy ép buộc pháp đi, nếu Nhị thiếu gia ở liền tốt lắm, ở Thư Ốc thời điểm, đại thiếu gia cũng từng mấy ngày vội vàng đứng lên đều không có nghỉ tạm quá, nhưng là chỉ cần Nhị thiếu gia im lặng hướng đại thiếu gia bên người ngồi xuống, đại thiếu gia sẽ thuận theo buông hết thảy sự tình, sau đó nghe lời đi nghỉ tạm, hoặc là, chỉ cần Nhị thiếu gia dắt đại thiếu gia đi ngủ thấy, đại thiếu gia nhiều nhất chính là bất đắc dĩ cười, cũng sẽ nghe lời đi nghỉ tạm…

Tiểu trong phòng bếp ngâm trà Kiếm Thạch nghĩ, nếu không, cấp Nhị thiếu gia viết phong thư? Làm cho Nhị thiếu gia hảo hảo khuyên nhủ đại thiếu gia?

Nhưng Kiếm Thạch lại có chút do dự, lần này, Nhị thiếu gia cùng đại thiếu gia tách ra sau, đại thiếu gia khả không có cùng năm rồi như vậy mỗi ngày cấp Nhị thiếu gia viết thư, hai huynh đệ gian không phải nháo mâu thuẫn đi? Tuy rằng y đại thiếu gia đối Nhị thiếu gia đau sủng mà nói, đó là tuyệt đối không khả năng chuyện tình, nhưng là, nhưng là… Mọi việc đều có cái ngoài ý muốn không phải? Nếu thật sự nháo mâu thuẫn, hắn viết thư cấp Nhị thiếu gia không phải cấp đại thiếu gia tìm đổ?

“Kiếm Thạch đại ca, ngươi làm gì?” Vũ Thạch nhìn Kiếm Thạch rối rắm trừng mắt trà lô, không khỏi kỳ quái, Kiếm Thạch đại ca nhưng là biểu tình cực nhỏ, khó được hôm nay cái biểu tình thật đúng là nhiều.

Kiếm Thạch lấy lại tinh thần, nhìn về phía Vũ Thạch, Vũ Thạch tuy rằng không có hắn cùng Hồng Thạch giống nhau, từ nhỏ đi theo đại thiếu gia, nhưng là là cái thông minh lanh lợi, đối đại thiếu gia tính nết tâm ý cũng là biết rõ, bằng không cũng không thể đi theo đại thiếu gia đến bây giờ, có lẽ hắn nên hỏi hỏi Vũ Thạch cái nhìn?

“Vũ Thạch, ngươi nói, ta nếu viết thư cấp Nhị thiếu gia, thỉnh Nhị thiếu gia tới khuyên đại thiếu gia, ngươi xem thế nào?” Kiếm Thạch hỏi.

Vũ Thạch đầu tiên là sửng sốt, theo sau, nhăn mày, đại thiếu gia liên tục mấy ngày không miên không ngớt, hắn cũng rất là lo lắng, nhưng là bọn họ làm hạ nhân nếu một mình viết thư cấp Nhị thiếu gia nói… Có phải hay không không ổn?”Này không ổn đi?”

Kiếm Thạch nghe, thở dài, “Ta cũng cảm thấy không ổn.” Nhưng, vì đại thiếu gia khỏe mạnh suy nghĩ, liền tính sẽ bị đại thiếu gia trách phạt lại như thế nào?

Vũ Thạch sửng sốt, nếu cảm thấy không ổn, vì sao còn muốn hỏi hắn ý kiến?

Kiếm Thạch bưng lên đã phao tốt trà, nhìn về phía Vũ Thạch, nói, “Ta đi cấp thiếu gia đưa trà.”

Vũ Thạch nhìn Kiếm Thạch rời đi bóng dáng, có chút lo lắng, Kiếm Thạch sẽ không thật sự muốn đi làm đi.

Kiếm Thạch đưa trà tiến sương phòng thời điểm, Chu Bác Nhã đang ở ngưng mi nhìn vừa vừa lấy được tin, không biết làm sao đến nhân, mang theo Tây Vực độc thảo, dụ dỗ không biết hương dân gieo trồng, làm hại toàn bộ thôn trang được quái bệnh, quan phủ nghĩ lầm là ôn dịch, toàn bộ thôn trang đều bị phong đứng lên. Hiện tại, Nhạc Nhã liền ở này thôn trang lý, vì hương dân giải độc.

Chu Bác Nhã trong lòng có chút phiền táo, phiền táo không phải kia không lý do toát ra đến Tây Vực độc thảo, việc này không quản là có ý vẫn là vô tâm, hắn đều không có để ở trong lòng, mưu lược tính kế, đều có bài trừ phương pháp, hắn lo lắng… Là Nhạc Nhã.

Cứ việc Nhạc Nhã bên người có sư phó Thẩm Cao Nghĩa, có hắn sở phái ra võ nghệ cùng mưu lược đều là phát triển Đào Phong cùng Tử Phong, hắn vẫn là lo lắng, không thể chính mắt nhìn, tổng là không yên lòng.

Kiếm Thạch lặng lẽ buông trà, nhìn mặt mày gắt gao ninh toàn thân đều tản mát ra ta rất phiền táo hơi thở Chu Bác Nhã, yên lặng suy nghĩ một hồi nhi, vẫn là nhỏ giọng thấp giọng mở miệng, “Thiếu gia… Nhỏ (tiểu nhân) đã lâu không có thu quá Nhị thiếu gia răn dạy, nhỏ (tiểu nhân) tưởng buổi tối cấp Nhị thiếu gia viết thư thỉnh an…”

Chu Bác Nhã trong lòng vừa động, quay đầu nhìn về phía Kiếm Thạch, ánh mắt lóe lóe, trầm mặc một hồi nhi, mới nhàn nhạt mở miệng, “Tùy ngươi.”

Kiếm Thạch nghe vậy, vội vàng quỳ xuống dập đầu, “Tạ thiếu gia ân điển!”

Chu Bác Nhã huy phất tay, ý bảo Kiếm Thạch đứng lên, liền tiếp tục vùi đầu xem tin, hồi âm.

Mà Kiếm Thạch liền cung kính lui ra, tranh thủ trở về phòng, cấp Nhị thiếu gia viết thư vấn an đi.

Vì thế, mấy ngày sau, đã rời đi thôn trang Chu Nhạc Nhã thu được Kiếm Thạch vấn an tin.

Chu Nhạc Nhã đầu tiên là nghi hoặc nhìn chằm chằm này đột ngột xuất hiện ở chính mình gối đầu biên tin một hồi lâu nhi, mới chậm rãi thân thủ mở ra, kia phong thư khẩu tự là Kiếm Thạch, nhưng là… Kiếm Thạch như thế nào sẽ cho chính mình viết thư? Chẳng lẽ là huynh trưởng ra chuyện gì?! Nhất tưởng đến vậy, Chu Nhạc Nhã liền mạnh nhất lăn lông lốc bò lên, vội vàng mở ra tin, nhìn đứng lên.

Xem thôi, Chu Nhạc Nhã ninh mi, liền biết Kiếm Thạch sẽ không không lý do cấp hắn viết thỉnh an tin, hắn kia huynh trưởng đại nhân thế nhưng đã liên tục bốn năm thiên không có ngủ thấy!

Chu Nhạc Nhã một bên gắt gao niết tin, một bên trong lòng căm tức không thôi, hắn biết Nam Hòa châu tình thế rất ác liệt, cũng rất lo lắng Lý Trí Viễn ca ca an nguy, nhưng, dù vậy, cũng không thể như vậy không thèm để ý chính mình thân thể nha! Huynh trưởng đại nhân thông minh nhất thế, như thế nào liền như vậy hồ đồ!

Trước kia vội vàng đứng lên cũng là như thế này mất ăn mất ngủ! Huynh trưởng đại nhân ngực mang khát vọng, gánh vác rất nhiều người kỳ vọng cùng hi vọng, khả cũng không thể như vậy tổn hại chính mình thân thể đi. Liên tục bốn năm thiên, dĩ nhiên là liên tục bốn năm thiên!! Thư Ốc lúc ấy hai ngày liền bị hắn tha trở về phòng lý đi!

Chu Nhạc Nhã ninh mi, mân môi, mở ra giấy, nhắc tới bút, mà bắt đầu múa bút vung mặc đứng lên. Nam Tuyết bưng thủy bồn vào thời điểm, chỉ thấy Chu Nhạc Nhã này sinh khí ninh mi bộ dáng, lắp bắp kinh hãi, nhà nàng Nhị thiếu gia nhưng là quanh năm suốt tháng không sinh vài lần tính tình!

“Nhị thiếu gia, là cái nào không lâu mắt nhạ ngài sinh khí?” Nam Tuyết buông thủy bồn, nhẹ tay nhẹ chân tiến lên hỏi.

Chu Nhạc Nhã chỉ là cúi đầu viết thư, Nam Tuyết cũng không dám đã quấy rầy, tưởng nhìn trộm xem kia tin, lại không dám, đành phải thủ ở một bên, trong lòng cân nhắc, sẽ cho Nhị thiếu gia viết thư… Chẳng lẽ là đại thiếu gia?

Nam Tuyết thần sắc không khỏi mang theo một chút không yên, tuy rằng nàng đối đại thiếu gia không có như vậy mâu thuẫn, cũng không biết vì cái gì, nàng trong lòng tổng là không vui đại thiếu gia, tổng cảm thấy đại thiếu gia đối Nhị thiếu gia hảo, không phải như vậy đơn thuần!

Mà Chu Nhạc Nhã viết ước chừng tam trang, mới buông bút, cẩn thận nhìn một lần, mới bình tĩnh mặt, thổi làm nét mực, đem tin gấp hảo, đứng dậy phóng tới cửa sổ biên, đem Kiếm Thạch đưa tới tin đệ thượng một bên hỏa chiết, nhóm lửa châm sau, mới xoay người nhìn về phía đầy mặt lo lắng Nam Tuyết, lộ ra cái trấn an mỉm cười, ý bảo Nam Tuyết cấp hắn bưng tới thủy bồn, rửa mặt sau, nhìn xem muốn nói lại thôi Nam Tuyết, xoay người ở ván gỗ thượng viết xuống: không có việc gì

Nam Tuyết thấy thế, tuy rằng trong lòng lo lắng tò mò rốt cuộc là ai tin nhạ thiếu gia sinh như vậy đại khí, khả rốt cuộc vẫn là không dám hỏi.

Mà Chu Nhạc Nhã là càng thêm sẽ không đối những người khác nói, huynh trưởng chuyện tình, hắn biết đến lại nhiều ở không cần thiết dưới tình huống cũng tuyệt đối sẽ không đối bất luận kẻ nào đề cập, huống chi là Nam Tuyết chờ nhân.

Chu Nhạc Nhã tin ở ba ngày sau đưa đến Chu Bác Nhã bàn học thượng, Chu Bác Nhã tại nhìn thấy Kiếm Thạch cung kính hai tay đệ trình đi lên tin, vốn thâm u bình tĩnh mắt tựa hồ sáng một chút, nhưng lập tức lại khôi phục u ám, lấy quá tin, Chu Bác Nhã nhàn nhạt nói, “Lui ra.”

Kiếm Thạch cung kính lui ra, Chu Bác Nhã tại nhìn thấy sương phòng môn quan thượng sau, mới mở ra tin, hắn tay có chút phát run, hắn cùng Nhạc Nhã nhưng là chưa bao giờ tách ra quá lâu như vậy, hít sâu một hơi, Chu Bác Nhã làm cho chính mình tâm bình tĩnh chút, mới tự giễu cười cười, chính mình quả nhiên là rất thiếu kiên nhẫn.

Khả… Đó là chính mình chỉ cần nhớ tới sẽ tự nhiên mà vậy lòng tràn đầy vui mừng Nhạc Nhã a.

Chu Bác Nhã chậm rãi mở ra tin, từng câu từng chữ chậm rãi cẩn thận nhìn, nhìn một lần, lại tinh tế nhìn hai lần, mới chậm rãi cẩn thận gấp hảo, khóe miệng cong lên ôn nhu tràn đầy sủng nịch tin, này Nhạc Nhã, viết tam trang giấy, lải lải nhải nhải nói xong, đều là muốn chính mình yêu quý thân mình nói… Hắn sao lại không hiểu? Nam Hòa châu thế cục đều ở hắn nắm giữ, hắn bận rộn chỉ là muốn cho chính mình không cần rất tưởng niệm mà thôi, không nghĩ tới, sai có sai, hắn rốt cục phán đến đây Nhạc Nhã tin.

Sư phó nói qua, không cần liên hệ, khả không có nói không cho Kiếm Thạch cùng Nhạc Nhã liên hệ.

Chu Bác Nhã ánh mắt híp híp, đương nhiên, hắn nếu là chủ động đề cập nói, tương lai sư phó biết được, chắc chắn quở trách, bất quá, hiện tại, nhưng là Kiếm Thạch trung tâm cho hắn, phó ưu chủ sự, sư phó biết được cũng vô pháp trách móc nặng nề đi.

Đương nhiên, hắn là không thể hồi âm…, nhìn chằm chằm trong tay tin sau một lúc lâu, Chu Bác Nhã suy nghĩ hồi lâu, mới đưa tin bỏ vào trong lòng, theo sau theo bàn học thượng gác lại mộc ký lý tìm kiếm ra một cái có khắc Trúc tử mộc ký, gọi tới Kiếm Thạch, đem mộc ký đưa cho hắn, nhàn nhạt nói, “Hồi âm thời điểm, kèm theo này.”

Sau đó, Chu Bác Nhã đứng dậy, chắp hai tay sau lưng chuyển hướng bình phong sau, đêm nay, sớm điểm nghỉ tạm tốt lắm.

Kiếm Thạch có chút hoang mang nhìn xem trong tay mộc ký, tuy rằng không hiểu này là ý gì, nhưng thấy thiếu gia rốt cục nghỉ tạm, không có lại suốt đêm suốt đêm, hắn cuối cùng là nhẹ nhàng thở ra.

Mà mấy ngày sau thu được tin Chu Nhạc Nhã thưởng thức trong tay có khắc Trúc tử mộc ký, loan mặt mày cười.

—— trúc báo bình an thế nào!

66 cơ tình phát triển sử (12)

Tùng Nam phủ trên quan đạo, xe ngựa chậm rãi chạy.

Chu Nhạc Nhã vén rèm lên nhìn bên ngoài cảnh sắc, xe ngựa chạy đắc không hề nhanh, mấy ngày nữa, hắn liền muốn đến Tùng Nam phủ bái kiến hắn ngoại tổ phụ.

Hắn ngoại tổ phụ tuy rằng là Lý gia con cháu, bất quá cũng là chi thứ, cho tới nay đều là tự do ở Lý gia ở ngoài, mặc dù có đại nho chi danh, nhưng vẫn cũng chưa từng cùng bổn gia thân cận, cho đến nương thân nghị thân, mới hồi bổn gia một lần, nghe nương thân nói lên, nương thân cùng cha việc hôn nhân, là ngoại tổ phụ hồi bổn gia đề.

Chu Nhạc Nhã nâng cằm, dựa vào cửa sổ, xe ngựa chạy khi gió thổi phất lại đây, thổi bay hắn thùy dừng ở hai má biên vài sợi tóc, Chu Nhạc Nhã chậm rãi nheo lại ánh mắt, hắn theo sinh ra đến bây giờ, còn không có gặp qua ngoại tổ phụ, sáu tuổi tiền chuyện tình, hắn bởi vì trọng sinh duyên cớ, căn bản là không nhớ rõ, mà sáu tuổi sau, hắn bái Dược Vương vi sư, đi Đào Hoa Sơn, cũng không có cơ hội đi bái kiến ngoại tổ phụ, lại, nương thân hàm hồ nói lên, ngoại tổ phụ, không vui bọn họ đi bái kiến.

Ngoại tổ phụ… Rốt cuộc là một cái dạng gì người đâu?

Thẩm Cao Nghĩa nhìn nâng cằm nhìn bên ngoài phong cảnh Chu Nhạc Nhã, tầm mắt chậm rãi hoạt đến Chu Nhạc Nhã tay thượng, ở Chu Nhạc Nhã tay thượng vô ý thức vuốt ve một cái mộc ký, nhìn kia mộc ký hồi lâu, Thẩm Cao Nghĩa trong lòng khẽ thở dài một cái.

Hắn kia hảo đồ đệ a.

Hắn biết nhà mình đồ đệ Chu Bác Nhã không phải đèn cạn dầu, hắn cũng đã sớm làm tốt ứng phó đồ đệ sau chiêu chuẩn bị, lại không nghĩ tới, hắn kia đồ đệ vô thanh vô tức giả tá phó nhân thỉnh an tin, cấp Nhạc Nhã truyền lại tin tức.

Tuy rằng chỉ là một cái mộc ký, nhưng, làm một cái từng khổ luyến mỗ nam tử mười mấy năm, khổ tâm cô nghệ thật vất vả mới ký kết lương duyên nam nhân, hắn tỏ vẻ, đồ đệ kia đưa đưa mộc ký cái gì, này chờ tiểu chiêu số thật sự không đủ xem a.

—— bất quá, nhìn Chu Nhạc Nhã vuốt ve mộc ký, cẩn thận yêu quý bộ dáng, Thẩm Cao Nghĩa trong lòng thật dài thở dài, đối Nhạc Nhã này đơn thuần đáng yêu thiếu niên mà nói, cũng là vậy là đủ rồi.

Nhìn xem, nhiều thành thật hài tử, kia mộc ký đều vuốt ve một buổi sáng!! Xem đứa nhỏ này bằng bằng phẳng phẳng cầm mộc ký ở trước mặt hắn vuốt ve, đặc biệt buổi sáng tỉnh lại, hắn hỏi cái này mộc ký thời điểm, đứa nhỏ này cười đến như vậy sáng lạn thản nhiên, đứa nhỏ này… Từ trong lòng là đem hắn đồ đệ trở thành huynh trưởng như vậy kính yêu đi.

Nghĩ đến đây, Thẩm Cao Nghĩa trong lòng ngược lại là nhiều không hiểu đắc ý. Hắn kia hảo đồ đệ muốn đạt thành tâm nguyện, chỉ sợ không dễ a, tiểu Nhạc Nhã nhưng là chỉ có huynh trưởng chi tình a.

Bất quá kia mặt than mặt cũng là nửa điểm không hiện, Chu Nhạc Nhã xem đủ phong cảnh, quay đầu thời điểm, gặp Thẩm Cao Nghĩa Mộc Mộc bộ dáng, chỉ là trong mắt có chút vui sướng khi người gặp họa, Chu Nhạc Nhã trong lòng nghi hoặc: Thẩm Cao Nghĩa tướng quân cũng có này vui sướng khi người gặp họa thời điểm nha?

Xe ngựa hướng tới Tùng Nam phủ chạy đi thời điểm, Chu Bác Nhã chính ngồi xổm Nam Hòa châu phủ nha cách đó không xa mỗ gia nóc nhà thượng, nhìn phía dưới hỗn chiến.

Phủ nha thủ vệ cùng một đám quần áo tả tơi thần sắc phẫn nộ công trình trị thuỷ nhóm đánh cùng một chỗ, vốn, phủ nha thủ vệ là triều đình chính quân, tốt xấu là trải qua huấn luyện, hẳn là áp quá này đàn loạn đánh cùng nhau công trình trị thuỷ nhóm mới đúng, bất quá, hiện tại, chật vật lui về phía sau hốt hoảng không thôi, nhưng là phủ nha thủ vệ.

Thỏ tử bị buộc nóng nảy còn muốn cắn người đâu, huống chi đây là muốn không chết không ngừng cục diện!

Kinh đô ân chỉ hạ đạt, lại phản làm cho công trình trị thuỷ nhóm tập thể phản! Vì cái gì? Đây là tốt vấn đề! Nhìn xem kinh đô ân chỉ lý đều viết cái gì! Vì công trình trị thuỷ toàn tâm toàn ý lấy lại công đạo còn bị mệt đắc hạ đại lao thụ hình phạt Lý Trí Viễn đại nhân cư nhiên muốn bị áp giải vào kinh! Mà kia đáng chết tham ô hộ đê ngân khoản còn cùng Diêm Bang cấu kết với nhau làm việc xấu phủ nha quan nhóm cư nhiên được phong thưởng!

Này thiên lý ở đâu! Công trình trị thuỷ nhóm nổi giận, công trình trị thuỷ nhóm táo bạo, công trình trị thuỷ nhóm tại nhìn thấy toàn thân vết thương luy luy Lý Trí Viễn đại nhân bị thô bạo đẩy dời đi phủ nha thời điểm —— phản!

Vì thế, hỗn chiến liền như vậy bắt đầu.

Đương nhiên, này bên trong cũng tự nhiên không thể thiếu Chu Bác Nhã “Công lao”.

“Thiếu chủ, chúng ta đi cứu người?” Trương Quân Minh nhìn phủ nha đại môn, lo lắng hỗn chiến vừa bắt đầu liền bị phủ nha người kéo vào đi Lý Trí Viễn, hắn nhưng là mắt sắc thấy, kia Lý Trí Viễn sắc mặt thắc trắng!

Chu Bác Nhã lắc đầu, “Không thể.”

Trương Quân Minh vừa nghe, có chút sốt ruột, kia Lý Trí Viễn đều bị tra tấn người không giống nhân quỷ không giống quỷ, nếu lại tha đi xuống, có cái vạn nhất như thế nào cho phải?

“Hiện tại… Không thể, nếu như mang đi Trí Viễn, Trí Viễn thanh danh cùng quan thanh liền phiền toái.”

Trương Quân Minh vừa nghe, trừng mắt, “Nhân đều không có, còn nói cái gì thanh danh a!”

Chu Bác Nhã nhíu mày, “Chúng ta không cần, Trí Viễn để ý.”

Trương Quân Minh vừa nghe, không nói, sờ sờ mũi, Lý Trí Viễn cái kia tử ngoan cố, đích xác phi thường coi trọng mấy thứ này.

“Đại lao lý có chúng ta người, bọn họ hội nhìn chằm chằm, sẽ không làm cho Trí Viễn có tính mạng chi ưu.” Chu Bác Nhã thấp giọng nói xong, nhìn phía dưới hỗn chiến, kéo kéo khóe miệng, công trình trị thuỷ nhóm đã bắt đầu hạ xuống hạ phong, cũng là, này thủ vệ lại vô năng, cũng là triều đình lý quân chính quy!

Bất quá, sự tình là sẽ không như vậy chấm dứt.

Rất nhanh, phủ nha bốn phía vang lên một mảnh kêu đánh tiếng kêu! Không biết từ nơi này bắt đầu, cũng không biết từ nơi này toát ra đến, một đám dân chúng trong tay huy loạn thất bát tao “Vũ khí”, hô tiếng giết, nhằm phía phủ nha, như vậy nhất xung, này đã bị vây xu hướng suy tàn công trình trị thuỷ nhóm cũng ở mỗ ta hữu tâm nhân chỉ dẫn hạ thừa dịp chạy loạn đi rồi!

Vì thế, phủ nha thủ vệ nhóm lại bắt đầu khổ bức khu vội vàng này đó dân chúng.

Chu Bác Nhã cùng Trương Quân Minh vẫn ngồi xổm nóc nhà thượng nhìn, làm thấy kinh đô đến truyền chỉ lệnh quan hổn hển hô không cần thương tổn nhân khi, Chu Bác Nhã khóe miệng nhất câu, ngẩng đầu đối với đối diện nóc nhà không biết khi nào lặng yên vô tức bát Hắc y nhân khẽ gật đầu, Hắc y nhân lĩnh hội, chắp tay cúi đầu, liền lập tức xoay người hạ nóc nhà, mà đồng thời, vây công phủ nha dân chúng cũng giống như thủy triều bình thường hung mãnh vọt tới, lại đột ngột biến mất!

Tốc độ cực nhanh, làm cho phủ nha thủ vệ nhóm đều có chút hồi bất quá thần.

Hôm nay chi sự, vốn vì ngăn cản Lý Trí Viễn bị mang ra Nam Hòa châu, đến nay, gặp mục đích đã tới, mà xưa nay có ngay thẳng không a chi danh không phụ thuộc vào thế gia ngẫu nhiên làm một lần truyền chỉ quan —— Chu đại nhân cũng đã chính mắt thấy. Như vậy, cũng nên đến vậy đã xong.

Chu Bác Nhã đứng dậy, xoay người nhảy mà đi, Trương Quân Minh cũng tranh thủ đuổi kịp.

Chu Bác Nhã cùng Trương Quân Minh nhảy dựng lên, hai người chạy gấp hướng Nam Hòa châu một cái khác Đông môn, lúc này, Đông môn bên kia, Lý Huyền Vũ chính gắt gao nhìn chằm chằm kia cửa thành trên không, bởi vì phẫn nộ mà đỏ lên mặt, còn có kia gắt gao cắn môi, run run thân hình, đều không một không ở triển lãm lúc này Lý Huyền Vũ trong lòng kia bi phẫn!

Kia cửa thành trên không rốt cuộc có cái gì?

Làm Chu Bác Nhã cùng Trương Quân Minh đuổi tới khi, nhìn kia cửa thành trên không, giật mình ở!

Kia cửa thành trên không giắt suốt hai mươi mấy cái đầu!

“Đó là…” Chu Bác Nhã trước hết lấy lại tinh thần, thấp giọng hỏi. Kia sẽ không là công trình trị thuỷ đầu đi? Nam Hòa châu quan đều là ngu xuẩn sao?! Ở này mấu chốt thời kì thế nhưng còn giết công trình trị thuỷ đến uy hiếp!

Đây là tưởng kích khởi dân biến sao?! Đám kia ngu xuẩn!

“Đó là chạy ra Nam Hòa châu công trình trị thuỷ.” Lý Huyền Vũ khàn tiếng nói xong, thanh âm run run, trong giọng nói lộ ra không thể áp lực bi phẫn cùng khổ sở.

“Vô liêm sỉ! Ta muốn giết đám kia tham quan!!” Trương Quân Minh hồng ánh mắt rống giận, đã nghĩ xoay người đi tìm đám kia cẩu đồ vật tính sổ, nhưng bị Chu Bác Nhã một phen giữ chặt!

“Ngươi giết bọn họ, còn có vài cái, mấy chục cái, mấy trăm chó đồ vật! Ngươi giết cho hết sao?” Chu Bác Nhã lạnh lùng hỏi.

Tối nên giết là này đáng chết thế gia!

Trương Quân Minh giận dữ xoay người, giận trừng mắt Chu Bác Nhã, cũng không dám phản bác, Nguyên thiếu chủ làm việc cho tới bây giờ liền sẽ không vô duyên vô cớ, lại… Không thể không thừa nhận, Nguyên thiếu chủ nói có đạo lý…

Nam Hòa châu thế cục đã ở hắn trong khống chế. Lại không tưởng phía sau, thế nhưng còn có giắt đầu uy hiếp chuyện tình phát sinh, Chu Bác Nhã nhìn chằm chằm này đầu, Nam Hòa châu này quan nhóm đều hận không thể mau chóng đem lần này băng đê chuyện tình mau chóng giải quyết, như thế nào hội không lý do tái tạo thị phi?

Chu Bác Nhã trong mắt xẹt qua một chút thâm ý, chỉ sợ là có người cũng cùng chính mình giống nhau, ở sau lưng trợ giúp, không nghĩ làm cho lần này Nam Hòa châu chuyện tình liền như vậy chấm dứt!

Chu Bác Nhã lãnh đạm trên mặt, chậm rãi gợi lên lạnh lùng quỷ dị cười, cũng tốt, vậy làm cho những người đó thêm nữa sài tăng lương đi, làm cho Nam Hòa châu hỏa tràn đầy đứng lên!

“Đi!” Chu Bác Nhã xoay người, đi nhanh rời đi.

Lý Huyền Vũ lúc này cũng đã tỉnh táo lại, cũng xoay người, theo đi lên, Trương Quân Minh tuy rằng không cam lòng, còn là cắn răng dậm chân, theo sát đi lên.

******

Nói sau lúc này Chu Nhạc Nhã chính hiếu kỳ đánh giá hắn chưa bao giờ gặp qua ngoại tổ phụ.

Nếu như nói Chu Nhạc Nhã Dược Vương sư phó là cái Lão ngoan đồng, Quỷ Cốc tiên sinh là cái vân đạm phong khinh làm cho người ta kính sợ Hiền giả, kia giờ phút này trầm mặc nhìn chằm chằm hắn xem ngoại tổ phụ chính là một cái cũ kỹ lão nhân.

Thẩm Cao Nghĩa cũng ở ngầm đánh giá này đưa bọn họ đoàn người nghênh tiến vào sau, liền nhìn chằm chằm Chu Nhạc Nhã không được đánh giá lão nhân —— từng thanh danh Chấn Thiên đại nho Lý Thành Phong.

Hơn ba mươi năm tiền, Lý Thành Phong tam nguyên cập đệ, danh chấn kinh đô, nhưng rất nhanh lại đột nhiên gian biến mất, phai mờ cho mọi người hĩ, lại không tưởng hắn vô thanh vô tức đem chính mình con gái một gả cho Chu Văn Đức.

Đến nay, đã không có người nhớ rõ tam nguyên cập đệ Lý Thành Phong, nếu như không phải hắn thu Bác Nhã làm đồ đệ, cùng Chu gia quan hệ thân mật, hắn cũng sẽ không biết, này hơn ba mươi năm từng phù dung sớm nở tối tàn Lý Thành Phong chính là Chu Văn Đức nhạc phụ, hơn nữa ẩn cư Tùng Nam phủ, nhiều năm qua, cùng Chu gia quan hệ xa cách.

“Làm phiền Thẩm tướng quân, không chối từ lao khổ, đưa ta này bướng bỉnh tôn nhi trở về.” Lý Thành Phong thần sắc đạm mạc nói xong, rốt cục thu hồi không được đánh giá Chu Nhạc Nhã ánh mắt, đối Thẩm Cao Nghĩa hơi hơi chắp tay nói xong khách sáo lời nói.

Thẩm Cao Nghĩa chắp tay đáp lễ, cũng hờ hững đáp lại, “Hẳn là, ta thụ Dược Vương nhờ vả, vừa đến là bảo hộ Nhạc Nhã, thứ hai cũng là vì giám sát.”

Lý Thành Phong nghe, khẽ gật đầu, nhìn về phía Chu Nhạc Nhã, đạm mạc thần sắc lại tựa hồ có chút dịu đi, trong mắt còn có chợt lóe mà qua mềm mại.

“Này một đường, ngươi cũng mệt mỏi, đi xuống hảo hảo nghỉ ngơi.”

Chu Nhạc Nhã loan một chút mắt, đối với hắn này tựa hồ đạm mạc ngoại tổ phụ làm lễ, sau đó, cười cười, xoay người đối với Thẩm Cao Nghĩa chắp tay, theo sau liền xoay người, đi rồi ra ngoài.

67 cơ tình phát triển sử (13)

“Thẩm tướng quân, này một đường vất vả.” Lý Thành Phong nhìn ngồi ở hắn hạ thủ Thẩm Cao Nghĩa nói xong, Lý Thành Phong đã là hoa giáp chi năm, khuôn mặt thượng có chút thương lão, đôi mắt có chút ảm đạm, nhưng Thẩm Cao Nghĩa không dám khinh thường, hắn trực giác nói cho hắn, trước mắt lão giả là ra vẻ ngủ say lão Hổ.

Bởi vậy, Thẩm Cao Nghĩa đứng dậy, chắp tay, “Lão tiên sinh nói quá lời.”

Lý Thành Phong khẽ gật đầu, nhìn Thẩm Cao Nghĩa, ngại cho nhiều năm trước không thể nói bí mật, hắn mặc dù trong lòng nhớ thương nữ nhi con rể, cũng không dám dựa vào bọn họ thân cận quá, nhưng ngầm hắn đều vẫn quan tâm nữ nhi con rể, tự nhiên cũng bao gồm hắn kia vài cái ngoại tôn. Mà con rể cũng vẫn luôn luôn thác nhân cấp hắn ngầm sao không ít tin tức.

Làm người cha mẹ, cầu được chính là con cháu bình an hòa thuận. Khi biết Nhạc Nhã bị Thanh Hà Chu phủ làm hại mất tiếng thất ngữ thời điểm, hắn cũng tức giận quá, thiếu chút nữa liền nhảy đi Thanh Hà, may mắn, con rể là cái có xương cốt, lập tức liền hao hết tâm tư phân gia, chẳng sợ tổn hại quan thanh danh thanh.

Vừa mới nhìn kia hài tử, tuy rằng mất tiếng thất ngữ, nhưng mặt mày gian không có nửa điểm xấu hổ tự ti, bộ dạng cũng tốt, khí chất điềm nhiên im lặng, ánh mắt sạch sạch sẽ sẽ, lộ ra linh khí, vừa thấy chính là bị nhân bảo hộ đắc hảo hảo, theo con rể thác nhân mang đến tin tức lý, Bác Nhã này làm ca ca đối Nhạc Nhã cũng cực kỳ đau sủng, vốn hắn vẫn lo lắng, liền tính huynh đệ chiếu cố, bái ở Dược Vương môn hạ, khả mất tiếng rốt cuộc là rơi xuống tàn tật, sợ Nhạc Nhã hội xấu hổ cực đoan, hiện tại thấy, ngược lại là yên lòng.

Chỉ là… Vì cái gì êm đẹp hội chạy tới Tùng Nam phủ?

Lý Vân Phong nhìn Thẩm Cao Nghĩa, ảm đạm có chút đục ngầu đôi mắt trầm trầm, chỉ sợ là này không biết đánh cái gì tâm tư Thẩm Cao Nghĩa cố ý lâm vào, chỉ là… Hắn vì cái gì sẽ biết chính mình ở Tùng Nam phủ? Trừ bỏ con rể Chu Văn Đức, ai cũng không biết.

“Thẩm tướng quân gây nên tại sao?” Lý Vân Phong trầm giọng hỏi, gọn gàng dứt khoát câu hỏi pháp, làm cho Thẩm Cao Nghĩa thần sắc nghiêm nghị trịnh trọng đứng lên.

Thẩm Cao Nghĩa lại đứng dậy, chắp tay, thật dài chắp tay thi lễ, theo sau đứng dậy, hạ giọng đạo, “Lão tiên sinh anh minh, vãn bối đích xác có một chuyện thỉnh giáo lão tiên sinh.”

Lý Thành Phong vừa nghe, sắc mặt trầm xuống, này Thẩm Cao Nghĩa hắn theo con rể nơi đó cũng có biết một hai, vô thế gia bối cảnh, chỉ dựa vào tự thân võ nghệ cùng tài năng mưu lược liền làm đến uy chấn một phương Bắc Giáp thần quân thống soái, còn có chính là… Cùng nhất nam nhân kết lương duyên. Mặc dù nói Nam Cương bên kia, cũng có loại chuyện này, Lý Thành Phong nhiều năm qua du lịch thiên hạ, đối này đó cũng là biết đến, hắn cũng không phải cái loại này kiến thức nông cạn bạc người, nhưng giống Thẩm Cao Nghĩa như vậy, tự thân có bản lĩnh biên giới đại quan, không cưới thế gia hào môn chi nữ, ngược lại thà rằng độc thân nhiều năm cũng muốn cầu được một lòng nhân, hắn lại vẫn là lần đầu tiên chứng kiến.

Bởi vậy, ở trong lòng hắn, Thẩm Cao Nghĩa ngược lại là một cái có đảm đương nam nhân, chỉ là, hiện tại, này có đảm đương nam nhân tựa hồ có chuyện gì yêu cầu đến chính mình trên đầu? Hơn nữa… Không phải bình thường sự tình? Nhiều năm trước kia sự kiện tương quan nhân đẳng đều sớm không ở, con rể đại khái biết? Bất quá con rể nhất định không biết chính mình cũng là năm đó cảm kích giả, cho nên… Hẳn là không phải vì nhiều năm trước kia sự kiện đến đi?

“Thẩm tướng quân thỉnh nói thẳng.” Lý Thành Phong thùy hạ mắt, khàn tiếng mở miệng, thần sắc vẫn như cũ mang theo một chút đạm mạc.

Thẩm Cao Nghĩa vì thế hạ giọng nói, “Lão tiên sinh, vãn bối muốn mời lão tiên sinh rời núi, cứu thiên hạ này dân chúng!”

Lý Thành Phong vừa nghe, trong lòng ngược lại là nhẹ nhàng thở ra, trên mặt chỉ là phất tay thản nhiên nói, “Tướng quân nói đùa, lão phu không đức vô năng nói cái gì cứu Thiên Hạ dân chúng? Lại… Tướng quân, này thiên hạ thái bình, triều dã thanh minh, nói cái gì có cứu hay không. Tướng quân cần phải nói cẩn thận!” Nói xong lời cuối cùng, Lý Thành Phong ngữ khí mang theo ba phần cảnh cáo.

Thẩm Cao Nghĩa cũng là thẳng đứng dậy, cười nhạo một tiếng, lạnh lùng đạo, “Lão tiên sinh, vãn bối tuy là lần đầu tiên gặp lão tiên sinh, nhưng đối lão tiên sinh cũng là kính sợ, lại không tưởng lão tiên sinh hôm nay thế nhưng cũng mở mắt nói nói dối! Lão tiên sinh, nhìn xem thiên hạ này! Thế gia cầm giữ, tham quan ô lại hoành hành! Lại có phía nam hồng tai, phía tây Man Di như hổ rình mồi, triều dã lộ vẻ chỉ lo gia tộc ích lợi hạng người! Dân chúng khổ ai biết được? Tiên sinh rõ ràng là ngực có khâu hác chi sĩ, lại vì sao không chịu đi ra vì Thiên Hạ lê dân tẫn một phần tâm lực?!”

Lý Thành Phong nghe, chỉ là thùy mắt trầm mặc.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn Lý Thành Phong như nê tố vẫn không nhúc nhích, chỉ là trầm mặc không nói, hắn cũng biết nhất thời bán hội cũng vô pháp thuyết phục vị này cố chấp cổ quái lão nhân, liền cung kính chắp tay chắp tay thi lễ, cáo lui.

Thẩm Cao Nghĩa lần này hộ tống Chu Nhạc Nhã tiến đến Tùng Nam phủ, vừa đến là mang theo cách trở bọn họ huynh đệ hai người tình cảm diễn sinh mục đích, thứ hai nhưng cũng là hướng về phía vị này lão gia tử đến, hắn đồ đệ Chu Bác Nhã không biết vì sao, nói nhất định phải hắn đem này lão gia tử thỉnh đi ra, nói đến cũng kỳ quái, này lão gia tử là Bác Nhã ngoại tổ phụ, Bác Nhã nếu muốn nhà mình ngoại tổ phụ đi ra hỗ trợ, làm gì muốn nhiễu như vậy nhiều phần cong? Thế nào cũng phải muốn chính mình lại đây thỉnh?

Thẩm Cao Nghĩa hơi hơi ninh khởi mi, nghĩ này bên trong rốt cuộc là có cái gì duyên cớ?

Lúc này Chu Nhạc Nhã cũng ở ninh mi hoang mang, nhìn trên tay tin, kỳ, Kiếm Thạch như thế nào tổng là cho chính mình viết thỉnh an tin? Lần trước kia tin là vì huynh trưởng không yêu quý thân thể, Kiếm Thạch này trung thành và tận tâm người hầu mượn thỉnh an làm cho chính mình khuyên bảo một hai, khả hiện tại, ba bốn thiên liền một phong thư lại đây, nhìn hình như là thỉnh an, nhưng tin lý nói cũng là lông gà vỏ tỏi chuyện tình, tuy rằng đều là huynh trưởng hằng ngày khởi cư, nhưng là… Nếu như chỉ là huynh trưởng hằng ngày khởi cư chuyện tình, cũng không cần thiết như vậy phí tâm đi?

Chu Nhạc Nhã không rõ, hoang mang.

Lăn qua lộn lại nhìn trong tay tin hồi lâu, Chu Nhạc Nhã mới đề bút nhận chân hồi khởi tin đến.

Chu Nhạc Nhã trong lòng hoang mang không hiểu, Kiếm Thạch bên kia cũng ở vò đầu.

Vốn lúc trước là lo lắng chủ tử, mới tự tiện viết thư cấp Nhị thiếu gia, làm cho Nhị thiếu gia tới khuyên khuyên đại thiếu gia, ai tưởng, sau đại thiếu gia nói lý nói ngoại ám chỉ nhượng hắn tiếp tục viết thư cấp Nhị thiếu gia, viết thư cấp Nhị thiếu gia thỉnh an không thành vấn đề, vấn đề là tin lý viết cái gì? Cuối cùng hắn cân nhắc đại thiếu gia ý tứ, liền đem đại thiếu gia mỗi ngày ăn cái gì cơm, mấy điểm đi ngủ, mắng chửi người không có đằng đằng vụn vặt chuyện tình viết đi vào, viết xong, cung kính trình cấp đại thiếu gia, đại thiếu gia gật đầu, hắn mới dám cấp Nhị thiếu gia ký đi.

Chỉ là, hắn không rõ, nếu như đại thiếu gia tưởng cùng Nhị thiếu gia thông tin, trực tiếp viết thư không phải tốt lắm? Vì sao phải thông qua chính mình như vậy vu hồi?

Kiếm Thạch nghĩ mãi không thông, quay đầu nhìn về phía hiện tại ở hắn phòng ở lý ngồi uống rượu nam tử —— Hồng Thạch.

Vài năm tiền Hồng Thạch chính là Đào Nguyên xã bãi ở bên ngoài bên ngoài nhân, đương nhiên, hiện tại biết Hồng Thạch chân thật thân phận cũng liền đại thiếu gia bên người mấy người, bên ngoài người thấy Hồng Thạch, chỉ kêu chu Hồng Thạch lão gia.

“Hồng Thạch, ngươi nói, đây là có chuyện gì?” Kiếm Thạch hỏi, thở dài, phiền não không thôi, lẩm bẩm nói, “Ta như thế nào tổng cảm thấy trong lòng mao mao a?”

Hồng Thạch bưng lên chén rượu tay nhất đốn, lập tức lại chậm rãi uống đứng lên, trong lòng mao mao? Đương nhiên hội mao mao!

Hắn bất đồng cho Kiếm Thạch Vũ Thạch, mấy năm qua ở bên ngoài vì thiếu gia làm việc, cùng các màu nhân đẳng đánh giao tế, chứng kiến sở nghe thấy đều cùng Kiếm Thạch bọn họ bất đồng, cho nên Kiếm Thạch không rõ, chỉ cảm thấy trong lòng mao mao, hắn cũng là hiểu được.

Hồng Thạch nghiêng đầu nhìn về phía Kiếm Thạch, ra vẻ không kiên nhẫn, “Ngươi lải nhải cái gì nha! Thiếu gia cho ngươi làm cái gì, ngươi làm là được! Vẫn là nói ngươi đã đã quên thiếu gia quy củ?! Dám một mình nghiền ngẫm chủ tử dụng ý? Tìm đánh sao ngươi!”

Kiếm Thạch im lặng, có chút lúng túng bưng lên chén rượu uống đứng lên, che dấu hắn lúc này lúng túng, hắn thật đúng là quên hắn gia thiếu gia tối không vui phó chưa bao giờ quy củ.

Hồng Thạch nói xong liền lại tiếp tục uống rượu, trong lòng cũng là thở dài, đại thiếu gia bất hòa Nhị thiếu gia thông tin, tuyệt đối không phải không nghĩ, mà là không thể —— có cái gì lý do hoặc là nguyên nhân làm cho đại thiếu gia không thể cùng Nhị thiếu gia thông tin, chỉ có thể dùng như vậy vu hồi biện pháp.

“Đối, ngươi lần này trở về có thể đãi bao lâu?” Kiếm Thạch chuyển mở lời đề.

“Không biết.” Hồng Thạch nói xong, mày nhăn lại, có thể đãi bao lâu đắc xem thiếu gia, hiện tại kinh đô bên kia sóng ngầm bắt đầu khởi động, hắn hẳn là ở lại kinh đô cẩn thận lưu ý, vì thiếu gia thu thập càng nhiều tình báo mới là, nhưng thiếu gia cũng là nhượng hắn lập tức quay lại.

Kiếm Thạch cùng Hồng Thạch khi nói chuyện, Vũ Thạch tiến vào, nghiêm túc nói xong, “Hồng Thạch, thiếu gia cho ngươi quá khứ.”

Hồng Thạch lập tức đứng dậy, trong lòng nghĩ, hoàn hảo, đêm nay chỉ là uống hai chén rượu, mùi rượu không nặng, nhưng lại lo lắng cầm lấy chính mình tay áo nghe nghe, Vũ Thạch thấy, sửng sốt một chút, “Hồng Thạch, ngươi làm gì đâu?”

Hồng Thạch vội vàng cười, “Ách, không có gì.” Hồng Thạch nói xong, liền đứng dậy triều thư phòng đi đến. Trong lòng cân nhắc, xem ra Kiếm Thạch cùng Vũ Thạch đều còn không có phát hiện… Thiếu gia thư phòng chỉ cho phép dược hương cùng Mặc Hương hương vị tồn tại, mùi rượu đều không cho phép, càng hơn đề son phấn hương vị, lúc trước ở Đào Hoa Sơn trong rừng trúc, hắn nhớ rõ Nam Tuyết ngẫu nhiên một lần cấp Nhị thiếu gia đưa trà vào thiếu gia thư phòng, theo sau không lâu, thiếu gia liền mệnh bọn họ quét tước toàn bộ thư phòng, sau đó còn làm cho Nhị thiếu gia cầm một chu dược mùi vị dày đặc dược thảo tiến thư phòng.

Thiếu gia mới trước đây không là như thế này, nhưng, chậm rãi, cũng không biết theo khi nào bắt đầu, thiếu gia tâm tư liền trở nên quỷ dị đứng lên… Mà hắn tinh tế cân nhắc, hết thảy lại tựa hồ đồng Nhị thiếu gia có liên quan.

Hắn ở bên ngoài làm sinh ý, cùng đủ loại người đánh giao tế, chậm rãi, cũng có chút hiểu thiếu gia tâm tư, khả hiểu, hắn cũng kinh hãi. Trong lòng chỉ ngóng trông, hết thảy đều là chính mình miên man suy nghĩ mới tốt.

Hồng Thạch đi vào thư phòng, cung kính quỳ xuống đất dập đầu, “Hồng Thạch bái kiến thiếu gia!”

Chu Bác Nhã đang ở nhìn chằm chằm bản đồ cân nhắc, ở Hồng Thạch đến gần thư phòng hắn cũng đã phát hiện, bởi vậy, hắn huy phất tay, không chút để ý nói xong, “Đứng lên.”

“Tạ thiếu gia!” Hồng Thạch cung kính nói xong, đứng dậy, liền cúi đầu thuận theo đứng.

“Ngày mai, ngươi đi Tùng Nam phủ, thay đổi một chút ngươi dung mạo, về sau liền đi theo Nhị thiếu gia bên người, nghe theo Nhị thiếu gia hết thảy điều khiển, bảo vệ tốt Nhị thiếu gia, không thể làm cho Nhị thiếu gia ủy khuất.” Chu Bác Nhã nhàn nhạt nói xong.

Hồng Thạch trong lòng sửng sốt, nhượng hắn đi Nhị thiếu gia bên người, kia kinh đô bên kia chuyện tình đâu? Ai quản? Hồng Thạch trong lòng ngớ ra, lại không có nửa điểm không cam hoặc là khác ý tưởng, hắn là thiếu gia tôi tớ, thiếu gia mệnh lệnh chính là duy nhất, lại… Nhị thiếu gia là thiếu gia trong lòng thịt, vận mệnh tử, nhượng hắn đi bảo hộ Nhị thiếu gia, kia chính là đối hắn Hồng Thạch lớn nhất tín nhiệm!

Vì thế, Hồng Thạch quỳ xuống đất dập đầu, cung kính ứng hạ.

68 cơ tình phát triển sử (14)

Chu Nhạc Nhã nghiêm nghiêm túc túc viết tin, cho đến Nam Tuyết cùng Đông Vũ tiến vào, hắn mới buông bút.

Nam Tuyết nhìn Chu Nhạc Nhã còn tại dựa bàn viết chữ, liền vội vàng nhỏ giọng thúc giục, “Thiếu gia, nên nghỉ tạm.”

Chu Nhạc Nhã ngẩng đầu, đối với Nam Tuyết cùng Đông Vũ khẽ gật đầu, đãi Nam Tuyết cùng Đông Vũ chuẩn bị cho tốt giường bị lui ra, Chu Nhạc Nhã mới đi đến bên giường, đem tin phóng tới bên giường ải đôn thượng, liền cởi áo khoác, nằm đến trên giường, khả hắn đối giấc ngủ thiển, mỗi lần đến tân hoàn cảnh liền muốn phí một ít thời gian đến thích ứng, trước kia hoàn hảo, có huynh trưởng cùng, hắn lại ở huynh trưởng trong lòng là có thể bình yên đi vào giấc ngủ, hiện tại phải phí chút thời gian đến thích ứng, Chu Nhạc Nhã trong lòng than thở một tiếng, cũng không biết huynh trưởng hiện tại đang làm cái gì, Kiếm Thạch tin lý nhắc tới huynh trưởng mỗi ngày chỉ ăn hai cơm, đã nhiều ngày sự tình quá nhiều, thậm chí đều chỉ là ăn một cái bánh, như vậy cũng không hảo!

Chu Nhạc Nhã phiên cái thân, do dự mà hay không muốn quải cái loan đi xem đi Nam Hòa châu nhìn xem huynh trưởng? Chu Nhạc Nhã phiên đến phiên đi, mơ mơ màng màng nhìn trước mắt nhất hoảng, vì thế cảnh giác mở mắt ra, đã thấy ải đôn thượng tin đã không thấy, Chu Nhạc Nhã im lặng, huynh trưởng ở hắn bên người rốt cuộc an bài bao nhiêu ám vệ?

Chu Nhạc Nhã lăn qua lộn lại, khi thì mơ hồ khi thì thanh tỉnh, mà lúc này Lý Thành Phong đang ở thư phòng lý suy nghĩ xuất thần.

Thẳng đến quản gia cung kính tiến đến.

“Nhị thiếu gia chỗ ở an bài ở nơi nào?”

“Hồi lão thái gia nói, Nhị thiếu gia ngủ lại ở Xuy Phong Viện.”

Lý Thành Phong chậm rãi gật đầu, Xuy Phong Viện là tốt nhất một gian sân, này an bài còn có thể, “Đi theo Nhị thiếu gia đến có người nào?”

“Hồi lão thái gia nói, có hai cái tỳ nữ, hai cái người hầu, tỳ nữ một cái kêu Nam Tuyết, một cái kêu Đông Vũ, nhỏ (tiểu nhân) xem kia hai cái tỳ nữ cử chỉ quy củ, tự nhiên hào phóng, kia hai cái người hầu cách nói năng cũng tốt, hơn nữa đều thân mang võ nghệ.” Quản gia cung kính nói xong.

Lý Thành Phong gật đầu, phân phó đạo, “Hảo hảo hầu hạ.”

“Là!” Quản gia vội vàng cung kính đáp lời.

Theo sau Lý Thành Phong huy phất tay, làm cho quản gia lui ra, quản gia lui xuống, Lý Thành Phong ngẩng đầu, thở dài, hắn ẩn thế nhiều năm, nhưng bên ngoài chuyện tình, hắn cũng là vẫn lưu ý, phía trước Thẩm Cao Nghĩa theo như lời, hắn sao lại không biết? Thế gia hoành hành, hào môn bất nghĩa, dân chúng nhiều thụ này khổ, khả Đại Hạ triều vừa bắt đầu chính là thế gia sở chú, muốn thay đổi này cục diện, khởi là dễ dàng? Lý Thành Phong chậm rãi nhắm mắt lại, Thẩm Cao Nghĩa tìm đến hắn, là thụ hắn con rể Chu Văn Đức nhờ vả? Vẫn là ai? Không quản là ai, này nước đục hắn không thể thảng.

Hiện tại Nhạc Nhã đến đây, hắn liền hảo hảo cùng hắn ngoan ngoại tôn ở này Tùng Nam phủ du lịch một phen tốt lắm.

Lý Thành Phong như vậy nghĩ, khóe miệng tươi cười liền nhu hòa đứng lên.

******

Ở này ban đêm, khoảng cách Tùng Nam phủ có năm trăm lý Nam Hòa châu, còn có một người đang ở xa xem Minh Nguyệt, nghĩ Chu Nhạc Nhã.

Người này không cần phải nói, chính là Chu Nhạc Nhã kính yêu huynh trưởng —— Chu Bác Nhã.

Tiểu viện tử lý, Chu Bác Nhã chắp hai tay sau lưng, ngẩng đầu trăng rằm, hắn vừa mới xử trí tốt lắm sự vụ, Nam Hòa châu tựa hồ bình tĩnh xuống dưới, nhưng này bình tĩnh phía dưới sớm một mảnh mãnh liệt, triều đình hạ đạt đình nghị đem lung lay sắp đổ Nam Hòa châu tựa hồ đứng vững, đáng tiếc, thật vất vả ổn định cục diện lại bị đánh vỡ, rất nhanh, ngày mai sẽ có làm cho một vài người trở tay không kịp chuyện tình đã xảy ra. Kinh đô bên kia muốn tức sự ninh nhân vậy càng thêm không có khả năng.

Chu Bác Nhã hơi hơi nhắm mắt lại, đem sở hữu bố trí nhất nhất cẩn thận loại bỏ một lần, lại xác định không có gì bại lộ sau, mới hơi hơi mở mắt ra, thật sâu hít vào một hơi, trong mắt tràn đầy lãnh ý, lần này chuyện tình ra dự kiến, đều là kinh đô Ôn gia chặn ngang một tay, lần này liền tính Nam Hòa châu chuyện có thể dựa theo kế hoạch hạ xuống màn che, nhưng là nhất định sẽ khiến cho kinh đô thế gia nhóm cảnh giác, Đào Nguyên xã tất là muốn lắng đọng lại một ít thời gian.

Như vậy cũng tốt, hắn cũng có thể đằng ra tay na ra thời gian hảo hảo cùng Nhạc Nhã cùng cha mẹ, thuận tiện… Đem nên an bài cấp hảo hảo an bài.

Chỉ là… Đáng tiếc, đáp ứng rồi sư phó, phải đợi ba năm a. Liền tính hắn đằng ra thời gian, cũng không có cách nào nhìn thấy Nhạc Nhã, Chu Bác Nhã thở dài, thôi, nắm chặt thời gian, hảo hảo bố trí an bài một chút!

*****

Lý Thành Phong ở Tùng Nam phủ sân không lớn, chỉ có tam tiến, nhưng là cũng rất lịch sự tao nhã im lặng, phó nhân tỳ nữ cũng đều rất có quy củ, xuất nhập im lặng, lại không nhiều ngôn, Chu Nhạc Nhã yên lặng nhìn, trong lòng cảm thán, ngoại tổ quả nhiên không hổ là danh sĩ.

Cái gọi là danh sĩ, trừ bỏ bác học quảng văn, lời nói sắc bén sâu sắc, này trong lòng cũng phải có khâu hác, mà danh sĩ khâu hác liền ở sở đi gây nên trung. Nhìn này phòng ở lý bài trí cùng tôi tớ tỳ nữ cử chỉ, khắp nơi lộ ra nghiêm cẩn, kính cẩn nghe theo, là có thể biết này phòng ở chủ nhân là một cái như thế nào người.

“Thiếu gia, này gió mát, ngài thêm kiện áo choàng đi.” Nam Tuyết đuổi tới, cẩn thận mềm nhẹ đem nhất kiện áo choàng cấp Chu Nhạc Nhã phủ thêm.

Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần, nghiêng đầu nhìn Nam Tuyết cười khẽ một chút, Nam Tuyết sửng sốt, lập tức hai má nhiễm ửng đỏ, vội vàng cúi đầu.

Chu Nhạc Nhã cười khẽ sau liền nhấc chân hướng phía trước đi đến, tuy rằng hiện tại canh giờ còn sớm, nhưng hắn nếu tỉnh, nên đi chính đường cấp ngoại tổ phụ thỉnh an mới đúng, cũng bởi vậy Chu Nhạc Nhã không có phát hiện Nam Tuyết trên mặt kia không bình thường đỏ ửng.

Nhưng đứng ở Chu Nhạc Nhã phía sau Tây Phúc cũng là thấy, Tây Phúc nhíu mày.

Chu Nhạc Nhã đi hướng chính đường chuẩn bị chờ ngoại tổ phụ sáng sớm, hảo cấp ngoại tổ phụ thỉnh an thời điểm, Lý Thành Phong đang từ thư phòng lý đi ra, hắn một đêm chưa ngủ, hiện tại mặc dù có chút mệt mỏi, ngược lại là không mệt, đang muốn quá đi xem hắn ngoại tôn Chu Nhạc Nhã, quản gia bước đi đi lên, nhẹ giọng bẩm báo, “Thái gia, Nhị thiếu gia đã đến đây, tưởng cho ngài thỉnh an.”

Lý Thành Phong nghe, có chút ngoài ý muốn nhìn bên ngoài sắc trời, lúc này cũng bất quá là tờ mờ sáng mà thôi, sớm như vậy liền khởi? Trong lòng không khỏi có chút vừa lòng, sớm liền khởi, còn lập tức cấp hắn thỉnh an, đứa nhỏ này ngược lại là có tâm.

Lý Thành Phong bước đi hướng chính đường, Chu Nhạc Nhã vừa thấy Lý Thành Phong tiến vào, liền cung kính chắp tay chắp tay thi lễ, theo sau quỳ xuống, dập đầu ba cái. Hắn miệng không thể nói, cấp cha mẹ thỉnh an cũng là dập đầu làm lễ.

Lý Thành Phong vội vàng nâng khởi Chu Nhạc Nhã, một bên hòa ái nói, “Không cần như thế, chúng ta tổ tôn hai người gì dùng này đó nghi thức xã giao?”

Chu Nhạc Nhã chỉ là đối với Lý Thành Phong liếc mắt cười.

Lý Thành Phong ha ha cười, vỗ vỗ Chu Nhạc Nhã bả vai, ý bảo Chu Nhạc Nhã tọa hạ sau, liền ngữ khí nhu hòa hỏi, “Tối hôm qua ngủ ngon giấc không?”

Chu Nhạc Nhã gật đầu, thượng khả, tuy rằng lặp lại tỉnh lại ngủ.

“Ta nghe ngươi cha đề cập qua, ngươi thiển miên, hoàn cảnh nhất đổi ngươi liền ngủ không tốt, này cũng không hảo, ngươi muốn thói quen mới là, giống ngươi như vậy ở ngoài du lịch ba năm, nhưng là không phải do ngươi, ngươi muốn sửa đổi đến mới là.” Lý Thành Phong mềm giọng khuyên.

Chu Nhạc Nhã nghe, thần sắc nhận chân cung kính, đãi Lý Thành Phong nói xong, còn đứng dậy cung kính làm một cái lễ. Ngoại tổ phụ theo như lời đều là vì hắn hảo, chính hắn cũng biết chính mình này tật xấu không tốt, nhưng là, đây là đời trước thâm căn cố đế ở hắn linh hồn lý gì đó, hắn cũng không có cách nào, chỉ có thể buộc chính mình đi cải biến.

Lý Thành Phong nhìn Chu Nhạc Nhã đang nghe hoàn hắn khuyên giới sau, lại cung kính cấp hắn làm lễ, trong lòng liền càng thêm vừa lòng cùng vui mừng.

Tổ tôn hai người dùng hoàn đồ ăn sáng, Lý Thành Phong phái người ân cần thăm hỏi một chút Thẩm Cao Nghĩa, biết Thẩm tướng quân ngủ ngon, ăn ngon, liền bỏ lại không để ý tới, đối Thẩm Cao Nghĩa, hắn vẫn là tâm tồn cảnh giác, thái độ thượng liền có chút lãnh đạm.

Chu Nhạc Nhã một bên lẳng lặng nhìn, lấy hắn sâu sắc còn có tâm thuật năng lực, tự nhiên nhìn ra được ngoại tổ phụ đối Thẩm tướng quân lãnh đạm cùng cảnh giác, tuy rằng trong lòng nghi hoặc, nhưng là không có trộn lẫn, hắn trực giác nói cho hắn, ngoại tổ phụ đối Thẩm tướng quân lạnh lùng cảnh giác nhất định cùng huynh trưởng có liên quan!

Mà Thẩm tướng quân hội không ngại cực khổ hộ tống hắn đến ngoại tổ phụ nơi này, cũng nhất định là huynh trưởng an bài cùng tính.

Bên trong khẳng định có cái gì duyên cớ, chỉ là huynh trưởng không cùng hắn nói, Thẩm tướng quân không đề cập tới, kia hắn liền vẫn là giả câm vờ điếc cho thỏa đáng.

Tổ tôn hai người dùng hoàn đồ ăn sáng ở hoa viên lý đi bộ một vòng, Lý Thành Phong liền mang theo Chu Nhạc Nhã hồi thư phòng, phất tay làm cho hầu hạ người đều lui xuống, thư phòng lý chỉ còn lại có bọn họ hai người.

Lý Thành Phong làm cho Chu Nhạc Nhã ở bàn học giật hạ, mở ra giấy Tuyên Thành, ý bảo Chu Nhạc Nhã cầm lấy bút, Chu Nhạc Nhã mới đầu còn có chút nghi hoặc, nhưng thấy giấy cùng bút liền hiểu được, ngoại tổ phụ đây là có việc muốn hỏi hắn đi.

Lý Thành Phong kéo qua một cái vòng tròn ghế ở Chu Nhạc Nhã bên người tọa hạ, thấp giọng hỏi, “Nhạc Nhã, ngươi lần này tới là cho ngươi cha đến?”

Chu Nhạc Nhã lắc đầu, theo sau đề bút viết: không phải cha để cho ta tới, là huynh trưởng nhắc tới ngoại tổ phụ ngài ở Tùng Nam phủ, làm cho Nhạc Nhã tiến đến bái kiến ngoại tổ, cấp ngoại tổ phụ ngài thỉnh an.

Lý Thành Phong nhìn chằm chằm trên giấy kia tự, nhíu mày, Bác Nhã? Là Bác Nhã làm cho Nhạc Nhã tới được? Bác Nhã như thế nào biết hắn ở Tùng Nam phủ? Con rể Chu Văn Đức cùng hắn nói? Lý Thành Phong trong lòng nghi hoặc một đống, nhưng trên mặt chỉ là nhàn nhạt, nhăn lại mày không dấu vết vuốt lên, nhìn Chu Nhạc Nhã, Lý Thành Phong chuyển một cái đề tài, “Nhạc Nhã, ngươi ca đối với ngươi được?”

Chu Nhạc Nhã trọng trọng điểm đầu, trên mặt trán ra sáng lạn tươi cười, đề bút viết: huynh trưởng đãi ta vô cùng tốt

Lý Thành Phong nhìn Chu Nhạc Nhã trên mặt tươi cười, trong lòng ngược lại là nhẹ nhàng thở ra, hắn ở vài năm tiền theo con rể nơi đó biết được Bác Nhã vào Quỷ Cốc tử tiên sinh môn, làm Quỷ Cốc tử tiên sinh duy nhất đích truyền, từ nay về sau, hắn liền vẫn lo lắng đích thứ không xong vấn đề, ký sợ Bác Nhã năng lực quá mạnh mẽ, áp chế Nhạc Nhã này đích tử, lại sợ Nhạc Nhã trong lòng bất bình, hội khơi mào gia đình không yên, tuy rằng con rể thác nhân mang đến tin tức vài lần tam phiên ám chỉ Bác Nhã Nhạc Nhã huynh đệ hữu ái, cảm tình vô cùng tốt, khả không có tận mắt nhìn thấy, tổng là bất an.

Lần này chính mắt thấy Nhạc Nhã, hắn trong lòng hơi chút nhẹ nhàng thở ra, Nhạc Nhã điềm đạm im lặng, đều không phải là tâm cao khí ngạo hạng người, kia liền không cần lo lắng hắn hội cùng Bác Nhã tranh cường đấu thắng, khả Bác Nhã hắn chưa gặp qua, lại theo Bác Nhã dọn dẹp Nhạc Nhã đến Tùng Nam phủ bái kiến hắn một chuyện đến xem, Bác Nhã, định là cái không đơn giản.

Không đơn giản, lại sư xuất danh môn, sao lại cam tâm bởi vì thứ tử tên tuổi liền khuất cư Nhạc Nhã dưới? Hắn có thể hay không đối Nhạc Nhã lòng mang bất mãn? Hắn có thể hay không dựa vào huynh trưởng thân phận khi nhục Nhạc Nhã? Hắn tương lai có thể hay không cùng Nhạc Nhã tranh đoạt gia nghiệp?…

Trong đầu các loại phỏng đoán bất an, nhưng hiện tại, nhìn Nhạc Nhã đối hắn lộ ra sáng lạn tươi cười, Lý Thành Phong tâm cũng là hoàn toàn nhẹ nhàng thở ra, đây là phát ra từ trong lòng tươi cười, không có gì miễn cưỡng giả bộ, xem ra, Bác Nhã đãi Nhạc Nhã là thật không sai.

Đương nhiên, còn phải chính mắt trông thấy mới là.

Nếu Nhạc Nhã đều đến đây, kia hắn ẩn thế lúc này cũng không cần thiết.

“Nhạc Nhã, ngươi ca hiện tại ở đâu?” Lý Thành Phong hỏi.

Chu Nhạc Nhã nghĩ nghĩ, huynh trưởng hiện tại hẳn là ở Nam Hòa châu đi, vì thế đề bút viết: huynh trưởng hiện tại ở Nam Hòa châu.

Nam Hòa châu? Lý Thành Phong trong lòng có chút giật mình, lập tức hơi hơi nheo lại ánh mắt, Nam Hòa châu hiện tại nhưng là Đại Hạ triều tối náo nhiệt địa phương a.

Chu Nhạc Nhã nhìn Lý Thành Phong suy nghĩ sâu xa bộ dáng, trong lòng thầm nghĩ, xem ra hắn ngoại tổ phụ cũng không phải như vậy ẩn thế thôi.

Lý Thành Phong lại hỏi một ít chuyện, khiến cho Chu Nhạc Nhã lui xuống.

Nhìn Chu Nhạc Nhã lui xuống, Lý Thành Phong bắt đầu ở thư phòng lý đi qua đi lại, mày nhăn lại, Bác Nhã ở Nam Hòa châu làm cái gì, Văn Đức nói là Bác Nhã cũng ở du lịch, địa phương nào không đi lại đi Nam Hòa châu? Nan bất thành Văn Đức không có nói cho Bác Nhã, Nam Hòa châu hiện tại là thị phi chi địa? Không thể ở lâu? Không, y theo Văn Đức đối hài tử coi trọng yêu thương, hắn nhất định hội nói cho Bác Nhã… Lý Thành Phong có chút đứng ngồi không yên, hắn tuy rằng chưa từng đích thân tới Nam Hòa châu, nhưng theo hiện tại chỗ đã thấy sự tình cùng với kinh đô đình nghị, Nam Hòa châu hiện tại là khắp nơi nhân sĩ trong tay một ván cờ!

Thế gia cầm giữ triều chính, quân đế năm mươi năm nhất tuyển, Ôn gia đế sư, Đại Hạ triều năm đó lấy cân bằng chi thuật Định Quốc, khả mấy trăm năm đến, khắp nơi thế lực này tiêu bỉ trường, sớm không phải năm đó Đại Hạ triều! Lục thế gia lý, Lý gia nhất ngân nga, Tống gia tối có dã tâm! Trịnh gia nhất là cường thế, khác thế gia nhìn như điệu thấp ôn hòa cũng là dùng tung hoành chi thuật, lẫn nhau phủng sát giành thế gia ích lợi, mà Đế Quân… Năm mươi năm nhất tuyển Đế Quân đến từ chính Tiêu gia, bị thế gia dùng lễ nghi phương pháp “Vòng dưỡng” đứng lên Tiêu gia, chẳng lẽ liền cam tâm làm Khôi Lỗi Hoàng đế? Mà đế sư… Ôn gia, năm đó Thiện công chúa hậu nhân lại là như thế nào ý tưởng? Thiên Hạ ai cũng biết?

Tựa như ở mũi dao thượng khởi vũ, Đại Hạ triều sớm là mưa gió trung một mảnh thuyền!

Bác Nhã… Hắn lại vào lúc này đãi ở tại Nam Hòa châu?

Lý Thành Phong trong lòng rất là phức tạp, có lẽ… Là thời điểm trông thấy Bác Nhã.

*****

Chu Nhạc Nhã chuyển ra chính đường, liền chậm rì rì triều đại môn đi đến, hắn đã báo cáo ngoại tổ phụ, cũng tìm người thông báo Thẩm Cao Nghĩa một tiếng, hôm nay hắn muốn đi bên ngoài đi dạo, Tây Phúc cùng Bắc Hỉ cũng đi theo Chu Nhạc Nhã đi ra, đồng thời đi theo còn có Thẩm Cao Nghĩa không biết theo thế nào tìm đến hai cái hộ vệ.

Chu Nhạc Nhã cũng lơ đễnh, hắn chỉ là nghĩ tùy ý đi dạo mà thôi.

Tùng Nam phủ khoảng cách Nam Hòa châu không xa, lúc này đi ở trên đường người đi đường lý ngẫu nhiên hội hiện lên vài cái quần áo tả tơi khuôn mặt tiều tụy người, Chu Nhạc Nhã đánh giá cẩn thận bọn họ, gặp này đó nhân tuy rằng quần áo tả tơi, khuôn mặt tiều tụy, nhưng không có cái loại này hoảng loạn thần sắc, xem ra, này Tùng Nam phủ phủ quan ở an trí dân chạy nạn chuyện tình thượng làm được tốt lắm.

Chu Nhạc Nhã chậm rì rì đi tới, đãi đi đến một nhà quán trà khi, xem xét mắt quán trà bảng hiệu thượng có trà thơm quán bốn chữ, còn có quán trà bên cạnh hoa văn trang sức Tường Vân bên trong không chớp mắt một viên cắn một ngụm Đào tử…

Chu Nhạc Nhã không chút nghĩ ngợi liền nhấc chân đi rồi đi vào, thượng lầu hai, tìm cái góc dựa vào cửa sổ vị trí tọa hạ, ý bảo Tây Phúc cùng Bắc Hỉ còn có kia hai cái hộ vệ tọa hạ, nhưng Tây Phúc Bắc Hỉ còn có kia hai cái hộ vệ không dám cùng Chu Nhạc Nhã ngồi chung, bốn người tìm cái dựa vào Chu Nhạc Nhã gần nhất cái bàn tọa hạ.

Tây Phúc cấp Chu Nhạc Nhã điểm thanh đạm trà, còn có Chu Nhạc Nhã yêu thích điểm tâm, quán trà tiểu nhị gặp Chu Nhạc Nhã cử chỉ gian thong dong lộ ra quý khí, lại không nói được một lời, mở miệng tiếp đón đều là bên người tôi tớ, liền không khỏi thật cẩn thận cung kính đứng lên, tiểu nhị đoán này định là cái nào đại gia công tử, chỉ là tiểu nhị lại rất nghi hoặc, thế gia công tử như thế nào xuyên như vậy mộc mạc áo bông đâu?

Tiểu nhị nghi hoặc, quán trà lầu hai ở Chu Nhạc Nhã tà đối diện cẩm bào tuấn mỹ công tử cũng là nheo lại ánh mắt, mang theo không chút để ý tươi cười trên mặt ngưng trệ đứng lên, nhưng rất nhanh lại cười mở.

Tiểu nhị không nhìn được đắc Chu Nhạc Nhã trên người kia kiện mộc mạc áo bông, này cẩm bào công tử cũng là nhận được, kia cũng không là bình thường áo bông, kia nhưng là liên Đế Quân cung điện đều không có mấy thất Vân Cẩm y!

Này công tử cũng không là bình thường thế gia đệ tử đâu.

Cẩm bào công tử ba khép lại trong tay hoảng cây quạt, triều Chu Nhạc Nhã chậm rãi bước đi đến.

Ở cẩm bào công tử còn không có tới gần thời điểm, Tây Phúc cùng Bắc Hỉ đã đứng lên, tựa hồ vô tình ngăn ở cẩm bào công tử trước mặt, Tây Phúc gợi lên tươi cười, chắp tay hỏi, “Vị công tử này, ngài…”

Cẩm bào công tử cười, tươi cười tùy ý trương dương, “Tại hạ Tống Mẫn Đức.”

69 cơ tình phát triển sử (15)

Tống Mẫn Đức nhìn ngồi ở hắn đối diện thản nhiên uống trà thanh tú trầm tĩnh thiếu niên, trong lòng lại là nhớ đến sáu năm tiền kia chứa đầy phẫn hận lạnh như băng tú mỹ thiếu niên —— Lý Thanh Ngọc.

Sáu năm đến, hắn cũng từng ngầm thác nhân tìm hiểu quá, lại không có gì tin tức, giống như năm đó kia vách núi đen nhảy dựng, liền thật sự vĩnh viễn tiêu thất bình thường. Hắn năm đó tùy hứng làm bậy, nhạ hạ kia tràng đại họa! Không nói phụ huynh đối hắn thất vọng, chính hắn cũng rất là thống hận chính mình, không chỉ có là bẩn Tống gia môn phong, cũng là bởi vì… Kia huy chủy thủ ở hắn cánh tay thượng lưu lại một vết sẹo, cuối cùng bị Lý Thành Ngọc bức hạ vách núi đen Lý Thanh Ngọc.

Tự kia tràng đại họa sau, hắn bị phụ thân đưa đi biên cương đóng quân, mai danh ẩn tích, từ nhỏ tiểu binh lính làm khởi, chậm rãi dựa vào chính hắn cố gắng cùng thực lực, cuối cùng bước trên chính Ngũ phẩm tham tướng vị trí. Này một đường lên chức, ăn được đau khổ càng nhiều, hắn lại càng thêm minh lúc đó bọn họ này đó cái gọi là thế gia đệ tử sở đi gây nên là bao nhiêu không chịu nổi! Hắn mắt lạnh nhìn một cái hài tử bị bọn họ bức đến lăn xuống triền núi, còn thấy chết mà không cứu được, hắn còn đối Thanh Ngọc làm ra như vậy chuyện tình, mặc dù nói lúc ấy bọn họ là bị nhân thiết kế vào cục, khả, Thanh Ngọc như vậy cao ngạo người, gặp như vậy vũ nhục, chỉ sợ cả đời này đều phải bị bóng ma… Hắn chính mắt thấy Lý Thành Ngọc đem Thanh Ngọc thôi hạ vách núi đen, lại không thể vì Thanh Ngọc chủ trì công đạo, còn phải vì Tống gia cùng Lý gia mặt mũi thủ khẩu như bình!

Hắn trong lòng xấu hổ và ân hận đến cực điểm, nhưng cũng không có biện pháp, khi hắn bước trên chính Ngũ phẩm tham tướng vị trí, hắn cũng càng thêm hiểu được bọn họ Tống gia sở đối mặt hung hiểm cùng sở thừa nhận áp lực. Hắn phụ huynh tỷ tỷ cho tới nay cấp hắn cùng với Tống gia con cháu sở khởi động là như thế nào một mảnh không trung!

Hắn đại khái năng vi Thanh Ngọc làm, chính là ngầm tìm kiếm, sau đó… Ngầm chiếu cố Thanh Ngọc quả phụ thôi.

Bởi vậy, hôm nay ở trong này, làm thấy kia ngồi ở bên cửa sổ im lặng hơi hơi giơ lên cười khẽ thiếu niên, hắn không khỏi đi rồi quá khứ.

Kia thiếu niên… Không quản là trên người Vân Cẩm y cũng tốt, vẫn là kia quanh thân khí chất đều không giống người thường, sau đó, quan trọng nhất, này thiếu niên nhượng hắn nhớ tới Lý Thanh Ngọc.

Lại không tưởng kia thiếu niên hai cái tôi tớ đưa hắn ngăn cản, nói rất khách khí rất có lễ, nhưng là không cho hắn tới gần, nếu như là sáu năm tiền cái kia kinh đô đệ nhất hoàn khố tử Tống Mẫn Đức, có lẽ đã sớm phát hỏa, nhưng hiện tại, hắn cường tự nhẫn nại xuống dưới, ngược lại là kia thiếu niên lấy lại tinh thần, thỉnh hắn trôi qua.

Hắn ở thiếu niên trước mặt tọa hạ, đối với thiếu niên chắp tay thi lễ, cười tự giới thiệu nói, hắn là Tống Mẫn Đức.

Lại không tưởng thiếu niên đối hắn cười khẽ gật đầu, theo sau, liền tiếp nhận tôi tớ một khối tiểu mộc bản, dùng không biết cái gì vậy làm bút viết: Chu Nhạc Nhã.

Hắn kinh ngạc, này thiếu niên dĩ nhiên là cái thất ngữ?!

Chu Nhạc Nhã nhìn trước mắt khuôn mặt kinh ngạc theo sau lại lập tức khôi phục tự nhiên, còn cấp chính mình châm trà thanh niên, khóe miệng cong lên một chút cười, trước mắt thanh niên kêu Tống Mẫn Đức? Xem này trên người quần áo tuy rằng là rất bình thường cẩm bào, nhưng là kia cây quạt thượng Mặc Hương cũng là tốt nhất đàn hương, hắn nhớ rõ huynh trưởng từng cấp hắn mua quá loại này đàn hương, lúc ấy hắn tò mò cho loại này đàn hương thực hiện, huynh trưởng cấp hắn giải thích thời điểm, đề cập qua một câu —— thị trường trăm kim.

Dùng được rất tốt thị trường trăm kim đồ vật người, lại là họ Tống, chẳng lẽ là kinh đô Tống gia?

Như thế, liền muốn giao thiển ngôn thiển. Không thể nhiều lời.

Chu Nhạc Nhã ở ván gỗ thượng viết: Tống huynh từ nơi nào đến?

Tống Mẫn Đức nhìn Chu Nhạc Nhã, trong mắt có chút thương hại, nhưng rất nhanh giây lát lướt qua, cười nói, “Ta vừa mới theo biên cảnh trở về không lâu.”

Chu Nhạc Nhã nhìn về phía Tống Mẫn Đức, chớp mắt, biên cảnh? Chu Nhạc Nhã không dấu vết nhìn về phía Tống Mẫn Đức tay, lòng bàn tay xử có hậu kiển, đây là tập võ chi nhân?

Cũng có lẽ là… Quân nhân?

Chu Nhạc Nhã nhẹ nhàng gật đầu, bưng lên trước mặt trà, chậm rãi uống.

Tống Mẫn Đức cũng là cười hoảng cây quạt hỏi, “Chu hiền đệ, ngươi lại là từ đâu tới đây?”

Chu Nhạc Nhã cười, thuận tay chỉ chỉ bên ngoài.

Tống Mẫn Đức sửng sốt, “Ai, có ý tứ gì a?”

Một bên Tây Phúc chậm quá mở miệng nói xong, “Ta gia thiếu gia ý tứ là, hắn cho tới bây giờ xử đến.”

Tống Mẫn Đức bị kiềm hãm, đây là cái gì ý tứ?

Chu Nhạc Nhã lúc này cũng là đứng lên, hơi hơi đối với Tống Mẫn Đức chắp tay, liền xoay người rời đi, Tống Mẫn Đức ngây người một chút, vừa muốn đứng dậy lưu một chút, lại không tưởng Bắc Hỉ cùng kia hai cái hộ vệ có ý vô tình chắn hắn trước mặt, Tống Mẫn Đức thấy thế, cũng không có đi lên, trong lòng cũng là cảnh giác đứng lên, kia Bắc Hỉ cùng kia hai cái hộ vệ võ nghệ xem ra không thấp a.

Chu Nhạc Nhã ở đoán ra Tống Mẫn Đức có thể là kinh đô Tống gia người sau, liền không nghĩ sẽ cùng này nhiều lời, huynh trưởng đối kinh đô kia lục thế gia luôn luôn không vui, lại, huynh trưởng làm chuyện như vậy, khả năng cùng kia kinh đô lục thế gia có liên quan, nói không chừng vẫn là đối địch, hắn tuy rằng không biết này kêu Tống Mẫn Đức rốt cuộc là người nào, nhưng là, vẫn là muốn thận trọng cẩn thận mới tốt, hắn vốn có thể giúp đỡ huynh trưởng địa phương liền không nhiều, cũng không thể lại cho huynh trưởng nhạ cái gì mầm tai vạ mới tốt.

Rời đi quán trà, Chu Nhạc Nhã nghĩ nghĩ, vẫn là nhiều đâu vài vòng mới trở về, mặc dù nói theo Tống Mẫn Đức thần sắc tướng mạo đi lên xem, không phải lòng mang ác ý gian nghịch hạng người, phàm là sự cẩn thận chút tổng là tốt.

Tống Mẫn Đức ở nhìn theo Chu Nhạc Nhã rời đi sau, lại ngồi một hồi nhi mới chậm rãi đi ra quán trà, đi ra quán trà không bao lâu, liền có một người vội vàng đi đến Tống Mẫn Đức phía sau, kính cẩn nghe theo đi theo.

“Như thế nào?”

“Thiếu gia, đại quản sự đã đệ bái thiếp cấp Lý Thành Phong lão tiên sinh, nhưng là lão tiên sinh làm cho người ta từ chối…. Còn có, thiếu gia, hôm qua cái Lý Thành Phong lão tiên sinh ngoại tôn đến đây.”

Tống Mẫn Đức dừng lại cước bộ, Lý Thành Phong ngoại tôn? Tống Mẫn Đức một bên dùng cây quạt xao đánh lòng bàn tay một bên suy tư đứng lên, hắn đến Tùng Nam phủ vì thẩm tra theo Lý Thành Phong tiên sinh, cũng không biết phụ thân là nghĩ như thế nào, nghiêm mệnh nhất định phải tìm được vị này lão tiên sinh, còn muốn nói động lão tiên sinh làm bọn họ Tống gia tây tịch.

Tống Mẫn Đức tự nhiên biết này lão tiên sinh nhất định là có không tầm thường địa phương, phụ thân mới có thể nghiêm mệnh hắn tiền đến tìm kiếm, đáng tiếc, nhân là tìm đến, nhưng này lão tiên sinh dầu muối không tiến, hơn nữa cơ hồ ẩn thế không ra, Tùng Nam phủ bên ngoài thượng cũng không biết có vị này lão tiên sinh ở, bọn họ muốn tìm cái cơ hồ tiếp xúc vị này lão tiên sinh cơ hội đều không có, bất quá, hiện tại ngược lại là có một cơ hội.

“Làm cho phía dưới người cho ta tìm hiểu cẩn thận!”

“Nhỏ (tiểu nhân) tuân mệnh.”

Tống Mẫn Đức đi nhanh rời đi, lại không biết, ở hắn sau khi rời đi quán trà hậu viện lý.

“Việc này nhất định phải nói cho thiếu chủ… Tống gia nhân ở tìm Lý Thành Phong lão tiên sinh… Còn có, hôm nay, Tống gia Tống Mẫn Đức gặp Chu Nhạc Nhã thiếu gia chuyện tình cũng muốn nói cho thiếu chủ.”

“Chưởng quầy, việc này liền không cần đi, đây là việc nhỏ!”

“Câm miệng! Chu Nhạc Nhã thiếu gia là thiếu chủ đệ đệ! Thiếu chủ cực kỳ coi trọng hắn, không quản việc này là đại là tiểu, thiếu chủ đại nhân đã sớm nói qua, sự tình quan Chu Nhạc Nhã thiếu gia đều phải đăng báo! Nếu như chúng ta quán trà không báo đi lên, tơ lụa trang lão Mạnh báo đi lên, đến lúc đó thiếu chủ hỏi, ngươi như thế nào giải thích?”

“Là là… Nhỏ (tiểu nhân) hiểu được, chưởng quầy đừng nóng giận, ta cái này đem này tin tức đưa lên đi!”

*****

Ở Chu Nhạc Nhã lung lay vài vòng, dẫn theo nhất túi điểm tâm trở về thời điểm, Thẩm Cao Nghĩa đang ở Lý Thành Phong thư phòng lý nhắm mắt không nói.

Lý Thành Phong cũng là đem một cái đồ vật tạp quá khứ! Trợn mắt trừng mắt Thẩm Cao Nghĩa!

Thẩm Cao Nghĩa ánh mắt không có mở, nâng tay đã bắt trụ Lý Thành Phong táp tới được đồ vật, cúi đầu vừa thấy, dĩ nhiên là một phần công báo!

Công báo là triều đình công khai phát hành công văn, mỗi cách mười lăm ngày sẽ phát hành một lần, công báo lý đều là triều đình hạ đạt mệnh lệnh chính lệnh, còn có quan viên lên chức tin tức chờ, phủ nha lý, bất luận kẻ nào dùng nhất lượng bạc có thể mua được.

Thẩm Cao Nghĩa mở ra công báo, hắn dùng hoàn đồ ăn sáng lại đến tìm Lý Thành Phong, bất đắc dĩ Lý Thành Phong đối với hắn chính là không chịu nói nói, theo sau quản gia đưa tới công báo, lại không tưởng Lý Thành Phong xem hoàn sau, liền bạo nộ rồi.

Thẩm Cao Nghĩa trong lòng rất hiếu kỳ, có thể làm cho này có chút trầm ổn lão đầu tử nổi giận chuyện tình, hắn thập phần vui sướng cùng cao hứng… Nhưng, hiện tại, xem hoàn công báo, Thẩm Cao Nghĩa trên mặt cũng không tốt nhìn.

Thẩm Cao Nghĩa gắt gao nhìn chằm chằm công báo, Nam Hòa châu công trình trị thuỷ nháo thượng kinh đô, một trăm công trình trị thuỷ quỳ gối kinh đô thiên trên đường, huyết thư oan khuất, tự vẫn cùng thiên trên đường?!

“Một trăm công trình trị thuỷ! Một trăm công trình trị thuỷ!!” Lý Thành Phong khí giận đi qua đi lại, tận lực hạ giọng, nhưng lại áp không được trong thanh âm phẫn nộ.”Triều đình là đang làm gì! Thế nhưng từ này một trăm nhân ở thiên phố tự vẫn! Thế gia nội đấu, hào môn đoạt quyền, lại làm cho dân chúng chịu khổ, quốc gia chịu khổ! Ngươi! Ngươi nói —— này sự có phải hay không ngươi phía sau chủ tử làm ra đến?!” Lý Thành Phong giận dữ hỏi Thẩm Cao Nghĩa.

Thẩm Cao Nghĩa hít sâu một hơi, áp lực trong lòng bốc lên lửa giận, hắn biết Bác Nhã thủ đoạn ngoan lệ, lại không nghĩ rằng thế nhưng sẽ là như thế! Nếu như chết đi là thế gia đệ tử hoặc là tham quan ô lại, hắn hội vỗ tay kêu hảo, khả dùng một trăm công trình trị thuỷ máu tươi đến phiên cục?! Chẳng lẽ Chu Bác Nhã liền chỉ còn lại có này biện pháp sao?!

Bác Nhã làm việc chỉ cầu đạt tới mục đích không từ thủ đoạn, như thế, hắn liền càng thêm không thể ngồi xem Nhạc Nhã trở lại Bác Nhã bên người!

“Ta sau lưng người, không phải của ta chủ tử, là ta đồ đệ.” Thẩm Cao Nghĩa khàn khàn nói xong, nhìn về phía Lý Thành Phong, Bác Nhã tựa hồ không có yêu cầu hắn ở Lý Thành Phong trước mặt bảo vệ cho hắn chân thật thân phận ý tứ, như vậy có lẽ hắn có thể mịt mờ lộ ra một hai, “Lão tiên sinh, việc này ta cũng không biết.”

Lý Thành Phong nhìn chằm chằm Thẩm Cao Nghĩa tựa hồ có chút không tin, nhưng cuối cùng, cũng là hừ lạnh một tiếng, khoanh tay bước đi ra ngoài.

Mà lúc này, ở Nam Hòa châu, náo động chính đang tiến hành trung, nhìn phía dưới loạn thành hỗn loạn, Chu Bác Nhã đổ là có chút ngoài ý muốn, kia quải ở cửa thành đầu thành công chọc giận dân chúng cùng công trình trị thuỷ nhóm, vì thế ở Lý Trí Viễn lại bị áp giải đi ra thời điểm, náo động bắt đầu, phủ nha tựa hồ cũng bị công hãm, hỗn loạn trung, Trí Viễn liền bị Trương Quân Minh nhân cơ hội cứu đi ra, chỉ là… Tựa hồ náo động trình độ ở liên hồi?

Chu Bác Nhã nhìn phía dưới thế cục, chính suy tư muốn hay không tìm người đi thông tri phụ cận thủ bị tướng quân lại đây ổn định thế cục…

“Thiếu chủ…” Lý Trí Viễn dùng mỏng manh thanh âm nói, “Thỉnh thiếu chủ nghĩ biện pháp làm cho đại gia bình tĩnh…”

Chu Bác Nhã lấy lại tinh thần, gật gật đầu, cũng tốt. Rất rối loạn, liền càng thêm không có cách nào thu thập.

Vì thế Trương Quân Minh tranh thủ chạy tới viện binh. Mà Lý Huyền Vũ hiện tại đang ở khẩn cấp sưu tập chứng cớ sửa sang lại chứng cớ, vì thế, lúc này hẻo lánh không dẫn nhân chú ý nơi nào đó nóc nhà thượng, cũng chỉ có Lý Trí Viễn cùng Chu Bác Nhã.

“Có thể kiên trì sao?” Chu Bác Nhã nhìn Lý Trí Viễn trắng bệch mặt, nhíu mày hỏi, lần này ngược lại là làm cho Lý Trí Viễn chịu khổ.

Lý Trí Viễn khẽ gật đầu, mở miệng hỏi ra một cái ra ngoài Chu Bác Nhã dự kiến vấn đề.

“Bác Nhã, kinh đô một trăm công trình trị thuỷ máu tươi thiên phố chuyện… Nhưng là ngươi chủ ý?” Lý Trí Viễn nhanh nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, thanh âm có chút khàn khàn hỏi.

Chu Bác Nhã lắc đầu, tựa hồ có chút thất lạc, “Ta chỉ là làm cho bọn họ lạy trời phố, dẫn vào chú ý, ta không nghĩ tới…”

Lý Trí Viễn nghe, nhẹ nhàng thở ra, lẩm bẩm nói, “Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi…”

Kia một trăm công trình trị thuỷ tử như quả thật là Chu Bác Nhã kiệt tác, hắn tưởng, hắn hội ăn không ngon, ngủ không yên, cũng sẽ như vậy sợ hãi Chu Bác Nhã. Đến nay gặp Chu Bác Nhã phủ nhận, Lý Trí Viễn vẫn treo tâm nhẹ nhàng thở ra.

Lý Trí Viễn cũng là không có thấy, Chu Bác Nhã đêm tối đáy mắt sâu bên trong một chút đạm mạc lãnh ý.

Rất nhanh, thủ bị tướng quân đến đây, mang theo binh lính, chỉ chốc lát sau đã đem thế cục ổn định xuống dưới, mà Trương Quân Minh làm Lý Trí Viễn cùng trường bạn tốt, lưng Lý Trí Viễn một bên trốn, một bên cố ý cùng phủ nha người ồn ào đứng lên kéo dài thời gian.

Chu Bác Nhã ngồi xổm đỉnh thượng nhìn, đãi thấy có nhất khoái mã thủ cử lệnh bài bôn trì mà đến, Chu Bác Nhã khóe miệng hơi hơi nhất xả, xoay người liền rời đi.

Lúc này, đang ở nơi nào đó sửa sang lại “Chứng cớ” Lý Huyền Vũ chính gặp phải ám sát!

Lý Huyền Vũ không nghĩ tới, Lý Trí Viễn phía trước ở Nam Hòa châu chỗ ở thế nhưng còn cất giấu như vậy nhiều sát thủ, phía trước, Lý Trí Viễn để ngừa vạn nhất, đem chứng cứ phạm tội phân biệt tàng ở tại ba chỗ, hắn phía trước đã ở khác hai nơi lấy đến chứng cứ phạm tội, chỉ còn lại có này cuối cùng một chỗ, bởi vì sợ hội rước lấy chú ý, hắn cố ý chờ cho tới hôm nay, Nam Hòa châu náo động ngày, lại không tưởng, đối phương thế nhưng phái tới sát thủ giấu kín, ở hắn lấy đến chứng cứ phạm tội sau, mới xuất hiện!

Mà vì để ngừa vạn nhất, Chu Bác Nhã cũng phái tới nhân bảo hộ Lý Huyền Vũ, khả này vài người rất rõ ràng không phải đối phương này đó cao nhất sát thủ đối thủ!

Lý Huyền Vũ nhíu mày, làm sao bây giờ? Đi không rớt.

Liền ở Lý Huyền Vũ nghĩ nên như thế nào thoát thân, muốn hay không gởi thư tín hào làm cho Chu Bác Nhã tới cứu mệnh thời điểm, một chút Thanh Ảnh bay xuống ở hắn trước mặt.

Lý Huyền Vũ giật mình, đúng là Lý Thanh Ngọc?

70 cơ tình phát triển sử (16)

Lý Huyền Vũ còn không có lấy lại tinh thần, kia Lý Thanh Ngọc đã rút kiếm triều vây công tới được hắc y sát thủ nhóm phác sát mà đi! Lý Huyền Vũ gắt gao nhìn bị cao nhất sát thủ vây quanh đứng lên Lý Thanh Ngọc, kia màu xanh thân ảnh mơ hồ không chừng, trong tay kiếm hoa giống như Lôi Đình rơi thẳng, sát ý phô thiên cái địa mà đến, rõ ràng là giống như trích tiên bàn nhân vật, khả kia lạnh như băng mặt cùng kia ẩn ẩn đỏ lên thô bạo mắt cũng là làm cho người ta đảm chiến không thôi!

Lý Huyền Vũ nhìn, trong lòng ẩn ẩn có chút bất an, Thanh Ngọc như thế nào sẽ có như vậy dày đặc sát khí?

“Lý Thanh Ngọc?” Đột nhiên vang lên hạ giọng, làm cho Lý Huyền Vũ hoảng sợ, quay đầu, gặp là Chu Bác Nhã mới nhẹ nhàng thở ra, vội vàng hạ giọng hỏi, “Vì cái gì Thanh Ngọc hội như vậy?”

Chu Bác Nhã giương mắt nhìn Lý Huyền Vũ, có chút mạc danh kỳ diệu, hồi một câu, “Cái gì thế nào?”

Lý Huyền Vũ nóng nảy, chỉ vào kia đã dứt khoát lưu loát giải quyết điệu vài cái thích khách Lý Thanh Ngọc, “Liền là như thế này a!”

Chu Bác Nhã xem xét mắt chính lạnh lùng nhìn bọn họ Lý Thanh Ngọc, không sai nha, võ nghệ cao cường, có thể cùng Trương Quân Minh liều mạng, ân, ở chính mình thủ hạ cũng có thể đi lên một trăm đến chiêu, giết người thời điểm quyết đoán lưu loát, một thân sát khí, có thể so sánh Diêm vương gia, Lý Huyền Vũ còn có cái gì không hài lòng?

“Tốt lắm a!” Vì thế Chu Bác Nhã cười nói, đối với Lý Thanh Ngọc khẽ gật đầu.

Lý Thanh Ngọc không dấu vết nhìn Lý Huyền Vũ liếc mắt một cái, xinh đẹp mắt phượng tựa hồ hiện lên cái gì, nhưng lập tức liền xoay người, nhảy dựng lên, lập tức tiêu thất, tốc độ nhanh đắc làm cho Lý Huyền Vũ đều không kịp phản ứng!

Lý Huyền Vũ nhắm lại bán mở ra miệng, đem trong lòng gì đó đệ quá khứ, Chu Bác Nhã tiếp nhận, khẽ gật đầu, khóe miệng gợi lên một chút tươi cười, nhìn Lý Huyền Vũ ngưng trọng thần sắc, ngữ khí có chút ý vị thâm trường hỏi, “Huyền Vũ huynh lo lắng Lý Thanh Ngọc?”

Lý Huyền Vũ thản nhiên gật đầu, nhíu mày không hiểu, “Thanh Ngọc như thế nào sẽ có như vậy thô bạo hơi thở?”

Còn dùng hỏi sao? Năm đó bị thương, đáy lòng bế tắc, còn có này mấy năm qua đi theo Dung Hòa vào Nam ra Bắc hành hiệp trượng nghĩa… Đại khái giết qua người cũng không ít đi?

Bất quá Chu Bác Nhã cũng không có trực tiếp nói rõ, chỉ là thản nhiên nói, “Hắn là tập võ chi nhân, giết người nhiều, sát khí cũng liền nhiều.”

Lý Huyền Vũ nghe, mày nhăn càng nhanh, tổng cảm thấy như vậy Thanh Ngọc nhượng hắn rất là bất an, cũng rất lo lắng. Nhưng hiện tại cũng không phải nói này thời cơ, Lý Huyền Vũ liền chuyển mở đề tài, hỏi hiện ở bên ngoài thế cục.

Theo sau, Lý Huyền Vũ liền ở Chu Bác Nhã triệu đến ám vệ bảo hộ lần tới sân, mà Chu Bác Nhã đứng ở tại chỗ, nhìn Lý Huyền Vũ hồi sân, mới nhàn nhạt đúng không biết khi nào lặng yên xuất hiện ở chính mình phía sau người phân phó đạo, “Đem này chứng cứ phạm tội đưa đến Lý Trí Viễn thiếu gia bên người, mặt khác đằng sao một phần, đưa đến kinh đô Tống gia nơi đó.”

“Là!”

Chu Bác Nhã khoanh tay mà đứng, giương mắt nhìn không trung, âm trầm không trung dần dần phiếm ra một chút tái nhợt, này Nam Hòa châu xem ra muốn rất nhanh nghênh đón ánh mặt trời.

*****

Tùng Nam phủ lý, Chu Nhạc Nhã vừa mới đi vào sân, chỉ thấy Thẩm Cao Nghĩa cau mày, chắp tay sau lưng, đi qua đi lại, tựa hồ có cái gì phiền lòng sự giống nhau, Chu Nhạc Nhã tinh tế nhìn Thẩm Cao Nghĩa khuôn mặt, tựa hồ còn có tức giận?

Ai đắc tội Thẩm tướng quân?

Chu Nhạc Nhã chậm quá đi vào sân, Thẩm Cao Nghĩa dừng lại cước bộ, nhìn về phía Chu Nhạc Nhã, do dự một chút, vẫn là chiêu thủ ý bảo Chu Nhạc Nhã đi theo hắn vào thư phòng.

Chu Nhạc Nhã hơi hơi ngưng mi, xem ra còn cùng chính mình có liên quan? Nan bất thành là chính mình đắc tội Thẩm tướng quân? Chu Nhạc Nhã chớp mắt nghi hoặc.

Vào thư phòng, Thẩm Cao Nghĩa đã đem nắm chặt ở trong tay công báo đưa cho Chu Nhạc Nhã, “Ngươi nhìn xem.”

Chu Nhạc Nhã tiếp nhận, nhìn xem mặt không chút thay đổi Thẩm Cao Nghĩa, mới trong lòng nghi hoặc mở ra, nhìn đứng lên.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn đứng ở hắn trước mặt, cúi đầu nhận chân nhìn công báo Chu Nhạc Nhã, trong lòng phức tạp, nhà mình đồ đệ làm việc nhượng hắn lắp bắp kinh hãi, kinh đô kia một trăm công trình trị thuỷ tử nhất định là nhà mình đồ đệ Chu Bác Nhã thủ bút, nếu như nhà mình đồ đệ đứng ở nhà mình trước mặt nói, hắn nhất định hội đánh hắn nhất đốn nói sau! Đem việc này nói cho Chu Nhạc Nhã, vừa đến là muốn làm cho Nhạc Nhã trong lòng cảnh giác, hắn tối kính yêu huynh trưởng thủ đoạn nhưng là độc ác thật sự, thứ hai, hắn không thể phủ nhận là tồn cấp đồ đệ ngột ngạt tâm tư!

Chu Nhạc Nhã nhìn công báo, công báo cấp trên một trăm công trình trị thuỷ chuyện tình nhượng hắn ngớ ra một hồi nhi, theo sau, liền hơi hơi ninh khởi mi, Thẩm tướng quân phiền táo bất an, lại nhượng hắn nhìn này công báo, rất rõ ràng, chuyện này cùng huynh trưởng có quan hệ, là huynh trưởng thủ bút… Làm y giả, hắn đối tự vẫn cho thiên trên đường một trăm công trình trị thuỷ rất là đồng tình, trong lòng cũng thật không tốt thụ, nhưng, Thẩm tướng quân lấy này công báo cấp hắn xem, rốt cuộc là dụng ý gì?

Chu Nhạc Nhã ngẩng đầu nghi hoặc nhìn Thẩm Cao Nghĩa: tướng quân, này là ý gì?

Thẩm Cao Nghĩa nhíu mày, “Ngươi liền không nghĩ nói điểm cái gì?” Do dự một chút, Thẩm Cao Nghĩa vẫn là nghiêm túc nói, “Đây là ngươi huynh trưởng làm chuyện.”

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, thần sắc nghiêm nghị, nhìn Thẩm Cao Nghĩa, nhận chân trả lời: làm cho một trăm công trình trị thuỷ tự vẫn cho thiên phố đầu sỏ gây nên không phải ta huynh trưởng!

Thẩm Cao Nghĩa sửng sốt, không thể phủ nhận, đầu sỏ gây nên không phải Chu Bác Nhã, nhưng là, vấn đề không phải ở này đi, Thẩm Cao Nghĩa nghiêm túc nói, “Nhạc Nhã, ngươi huynh trưởng làm việc quá mức độc ác.”

Chu Nhạc Nhã nhìn Thẩm Cao Nghĩa, nghiêm túc hồi một câu: vô độc bất trượng phu!

Thẩm Cao Nghĩa bị kiềm hãm, trừng to mắt nhìn Chu Nhạc Nhã, có chút khó có thể tin, Nhạc Nhã thế nhưng sẽ nói ra như vậy nói đến!?

Mà tiếp theo, Chu Nhạc Nhã lại rất là nghiêm trang nói một câu: hắn là ta huynh trưởng, ta là hắn đệ đệ, nói xong, lại rất thật cẩn thận hỏi: ngươi không phải ta huynh trưởng sư phó sao?

Ngôn ngoại chi ý —— ngươi là ta huynh trưởng sư phó, như thế nào có thể như vậy?

Thẩm Cao Nghĩa cái này im lặng.

Chu Nhạc Nhã buông công báo, đứng dậy, đối với Thẩm Cao Nghĩa chắp tay chắp tay thi lễ, liền muốn xoay người rời đi, nghĩ nghĩ, lại chuyển trở về, viết nói mấy câu: ta tin ta huynh trưởng, hi vọng tướng quân cũng có thể tin tưởng chính mình đồ đệ. Người này trên thế gian, vốn liền có rất nhiều không thể nề hà, nếu phải làm ra một phen đại sự, trừ bỏ rất nhiều không thể nề hà, còn có rất nhiều lòng có dư lực không đủ, còn có thế nhân hiểu lầm cùng nhục mạ, thân là thân hữu sư trưởng, chẳng lẽ liền không thể cấp cho một điểm lý giải cùng duy trì sao?

Thẩm Cao Nghĩa nhìn, trong lòng chấn động, ở biết được kinh đô một trăm công trình trị thuỷ chi sự sau, hắn trong lòng cũng chỉ có phẫn nộ cùng thất vọng, lại chưa từng nghĩ tới bên trong có phải hay không có cái gì bất đắc dĩ? Không thành nghĩ đến, Nhạc Nhã thế nhưng có thể nghĩ đến này đó?

Nhìn Chu Nhạc Nhã buông tờ giấy, liền thẳng rời đi thân ảnh, Thẩm Cao Nghĩa trầm mặc, bọn họ huynh đệ gian cảm tình ràng buộc, so với hắn sở tưởng tượng còn muốn thâm hậu.

Chu Nhạc Nhã bước nhanh rời đi thư phòng, trừ bỏ không nghĩ lại cùng Thẩm Cao Nghĩa nhiều lời ngoại, còn có chính là hắn tưởng tranh thủ cùng huynh trưởng thông tin, nếu như liên Thẩm Cao Nghĩa tướng quân —— huynh trưởng sư phó, đều còn như thế, ngoại nhân vậy càng không cần phải nói, huynh trưởng hiện tại khẳng định rất là cần hắn này làm đệ đệ giúp đỡ, ân, hắn đắc tranh thủ cấp huynh trưởng viết thư an ủi an ủi!

Chu Nhạc Nhã như vậy nghĩ, liền tranh thủ hồi chính mình sương phòng viết thư đi.

Chu Nhạc Nhã lại không biết, hắn huynh trưởng Chu Bác Nhã đích xác bị nhân quở trách, lên án mạnh mẽ, quở trách hắn người lên án mạnh mẽ hắn người, đúng là bị triều đình nhâm mệnh vì trấn an sử vội vàng đi Nam Hòa châu đến Chu Văn Đức —— bọn họ cha.

“Ngươi thế nhưng làm ra loại chuyện này đến!!” Chu Văn Đức tức giận mắng, nâng tay tưởng cấp Chu Bác Nhã một cái tát, lại không bỏ được, nửa đường liền hung hăng vỗ vỗ mặt bàn.

Chu Bác Nhã thùy mắt trầm mặc, không hề biện giải.

Hắn đối Chu Văn Đức đã đến, sớm có đoán trước, lại không tưởng hắn cha thế nhưng tới như vậy nhanh, Chu Bác Nhã có chút buồn bực, hắn nên sớm điểm rời đi mới là, như vậy liền sẽ không bị cha cấp bắt được. Nhưng, ngẫm lại cha tính tình, nếu như hắn không hảo hảo nhượng hắn cha đau mắng này nhất đốn, chỉ sợ tương lai hồi Hoa Di châu, còn muốn lại quỳ từ đường.

Chu Bác Nhã trong lòng thở dài, như vậy cũng tốt, hơn nữa, quan trọng nhất, như vậy, là có thể tránh đi Nhạc Nhã, hắn không muốn Nhạc Nhã biết hắn sở làm việc này.

“Ngươi nói, ngươi vì cái gì muốn làm như vậy?!” Chu Văn Đức giận dữ hỏi đạo.

Chu Bác Nhã giương mắt, hồi bốn chữ, “Tình thế nào cũng phải đã.”

Chu Văn Đức bị này bốn chữ cấp nghẹn ở, tình thế nào cũng phải đã?!

Mà Chu Bác Nhã đang nói này bốn chữ sau, liền tiếp tục trầm mặc, hắn không nghĩ nhiều làm cái gì giải thích, hắn cũng vô pháp giải thích, giải thích càng nhiều, lại càng thêm khó coi, cha cũng là trà trộn quan trường nhiều năm người, cha hẳn là so với ai khác đều hiểu được, hắn ở chuyện này thượng xử trí!

Chu Văn Đức đích xác như Chu Bác Nhã sở liệu, hiểu được, ở ban đầu phẫn nộ sau, hắn đích xác ẩn ẩn có chút hiểu được, chỉ là, Chu Văn Đức xưa nay chính trực, chuyện này cấp hắn trùng kích cũng thật là quá lớn một ít!

Chu Văn Đức hít sâu một hơi, xoay người tọa hạ, bình phục tâm tình, chậm rãi mở miệng hỏi đạo, “Ngươi rốt cuộc là nghĩ như thế nào!”

Tổ kiến Đào Nguyên xã, không dấu vết quấy nhiễu triều đình, ở địa phương thượng tận dụng mọi thứ làm một ít động tác nhỏ! —— này là muốn mưu nghịch vẫn là như thế nào?

Chu Bác Nhã giương mắt nhìn về phía Chu Văn Đức, thản nhiên nói, “Nhi tử chỉ là muốn cho Thanh Phong gột rửa này đục ngầu triều đình thôi.”

—— sau đó, tăng cường chính mình thực lực, một ngày kia, không thể không xé mở da mặt thời điểm, hắn có thể bình tĩnh mang đi Nhạc Nhã! Không cho bất luận kẻ nào ngăn cản hắn!

Chu Văn Đức thật sâu nhìn Chu Bác Nhã, hắn trong lòng có chút hoài nghi, chỉ là như thế?!

Nhưng Chu Bác Nhã chỉ là lẳng lặng đứng, Chu Văn Đức đáy lòng không tin, nhưng nếu đều nói như vậy, hắn cũng không nghĩ lại nghi ngờ! Bác Nhã dần dần trưởng thành, hắn năng lực cũng không chấp nhận được hắn này làm cha như thế nào đi nghi ngờ, hiện tại, bọn họ phụ tử ở chung hình thức đã ở cải biến, theo trước kia mệnh lệnh chỉ đạo, đến bây giờ cùng ngồi cùng ăn…

“Đêm đã khuya, ngươi lại trở về, việc này chớ để làm cho Nhạc Nhã biết.” Chu Văn Đức trong lòng thở dài, phất tay nói, cuối cùng một câu nói có chút do dự, hắn nghĩ Nhạc Nhã vẫn là không biết cho thỏa đáng, triều chính thượng này đó xấu xí sự tình, hắn cũng không muốn chính mình kia sạch sẽ nhị nhi tử thấy.

Chu Bác Nhã không có dị nghị gật đầu, không cần hắn cha phân phó, hắn cũng sẽ không nhượng hắn bảo bối Nhạc Nhã biết.

Lại không tưởng, ở ba ngày sau, hắn đi Tùng Nam phủ trên đường, nhận được hắn đệ đệ Chu Nhạc Nhã cấp hắn một phong an ủi tin.

Ở bị bắt tách ra sau, Chu Bác Nhã liền không còn có thu quá Nhạc Nhã tin, tuy rằng này bên trong có hắn mịt mờ cự tuyệt nhân tố ở, khả vẫn không có thu được tin, trong lòng rốt cuộc là thất lạc giả, sau lại có Kiếm Thạch làm môi giới, cấp hắn mang đến Nhạc Nhã tự tay viết tin, nhưng tin cũng là cấp Kiếm Thạch, mà không phải cấp hắn.

Mỗi khi nghĩ đến điểm này, hắn trong lòng liền tổng là không thoải mái, sẽ nhịn không được oán hận Nhạc Nhã thông thấu, vì cái gì muốn đoán ra hắn mịt mờ cự tuyệt đâu?

Nhưng hiện tại, hắn rốt cục thu được tin, hắn trong lòng có chút hưng phấn, cường tự áp lực trong lòng sôi trào, Chu Bác Nhã chậm rãi mở ra tin, triển khai vừa thấy:

Ca, ta tin tưởng ngươi!

Chu Bác Nhã ngây dại, này… Có ý tứ gì???

Thật vất vả đến đây một phong thư, liền viết như vậy năm chữ?!

71 cơ tình phát triển sử (17)

Chu Bác Nhã cầm Chu Nhạc Nhã cấp hắn tin lặp lại nghiền ngẫm, lại cố tình không nghĩ tới công báo đi lên, nguyên nhân quá khứ hắn cũng thường thường lấy công báo trở về, nhưng Nhạc Nhã cho tới bây giờ liền không có xem qua, Nhạc Nhã đối công báo áp căn liền không có gì hứng thú, mà Nhạc Nhã bên người người cũng không khả năng nói cho Nhạc Nhã kinh đô bên kia chuyện tình, Tây Phúc Bắc Hỉ này đó tôi tớ cùng tỳ nữ liền không cần nói, duy nhất sẽ nói khả năng nói, cũng cũng chỉ có Thẩm Cao Nghĩa, hắn sư phó.

Nhưng, Chu Bác Nhã không cảm thấy Thẩm Cao Nghĩa hội nói cho Nhạc Nhã này đó huyết tinh dơ bẩn chuyện tình!

Chu Bác Nhã không biết, lúc này hắn là tính sai, Thẩm Cao Nghĩa không đơn giản nói, còn đem công báo tự mình đưa cho hắn bảo bối đệ đệ Chu Nhạc Nhã xem!

Mà lúc này, Chu Nhạc Nhã đang ở Tùng Nam phủ, hắn ngoại tổ phụ tòa nhà bên ngoài, nhìn xử ở hắn trước mặt trợn mắt há hốc mồm nam nhân —— Tống Mẫn Đức.

Người này như thế nào xuất hiện ở trong này?

Tìm ngoại tổ phụ?

“Ngươi, ngươi, ngươi…” Tống Mẫn Đức ngón tay Chu Nhạc Nhã, khó có thể tin lắp bắp nói không được đầy đủ câu.

Chu Nhạc Nhã phất tay đưa tới phía sau Tây Phúc, tiếp nhận ván gỗ, lả tả viết: ngao nấu tam cân cây Ma Hoàng thảo, thêm mứt táo.

Viết xong, cấp Tống Mẫn Đức xem.

Tống Mẫn Đức không hiểu, “Cây Ma Hoàng thảo? Mứt táo? Làm gì?”

“Trị nói lắp.”

Tống Mẫn Đức cứng đờ, lập tức trừng mắt, “Ngươi mới nói lắp!” Nói xong, liền hận không thể phiến chính mình một cái tát! Đứng ở hắn trước mặt người này là thất ngữ!

Chu Nhạc Nhã lại cười cười, tươi cười chia làm nhu hòa, lấy quá ván gỗ, viết: ta là ách ba.

Tống Mẫn Đức nhất thời ngập ngừng.

Chu Nhạc Nhã đi hướng Tống Mẫn Đức, loan mặt mày, nâng tay vỗ vỗ Tống Mẫn Đức bả vai, liền xoay người ở ván gỗ thượng viết: ta người này rất keo kiệt.

Tống Mẫn Đức sửng sốt.

Chu Nhạc Nhã cũng đã nhấc chân chạy lấy người, ở Chu Nhạc Nhã phía sau Tây Phúc đối với Tống Mẫn Đức nhếch miệng âm sâm sâm cười.

Bọn họ gia Nhị thiếu gia tính tình hảo, đó là bởi vì có đại thiếu gia che chở! Đại thiếu gia không ở thời điểm, Nhị thiếu gia tính tình khả không thế nào hảo!

Tống Mẫn Đức cương thân mình, vẫn không nhúc nhích, Tống Mẫn Đức phía sau người hầu, nhìn không thích hợp, hoảng, “Thiếu gia, ngài như thế nào?!”

Như thế nào? Tống Mẫn Đức trong lòng bi phẫn, nha không phát hiện hắn trên vai chói lọi một căn ngân châm sao?!

Đi tới Tùng Nam phủ náo nhiệt phố xá thượng, Bắc Hỉ nhịn không được hỏi một câu, “Nhị thiếu gia, kia gia hỏa xử ở nơi nào, có thể hay không không tốt lắm?”

—— không ngại, ba cái canh giờ sau, liền không có việc gì.

Chu Nhạc Nhã hôm nay cái tâm tình không thế nào hảo, hắn cấp huynh trưởng viết thư, hắn biết huynh trưởng vẫn có ý vô tình không nghĩ cho hắn biết rất nhiều sự tình, cho nên, hắn cũng không có cách nào ở tin lý nói như thế nào, đành phải viết như vậy đơn giản một câu, cũng không biết huynh trưởng có hiểu hay không, tốt nhất vẫn là không cần hiểu được cho thỏa đáng, hắn không muốn huynh trưởng biết được Thẩm Cao Nghĩa thái độ, huynh trưởng đối Thẩm Cao Nghĩa nhưng là có chút coi trọng.

Lúc này, Thẩm Cao Nghĩa đang ở Lý Thành Phong thư phòng lý, nhìn mới nhất một phong công báo.

Một trăm công trình trị thuỷ tử, đã làm cho Nam Hòa châu chuyện tình không thể che lấp, Đế Quân thái độ, Ôn gia nhân thái độ, đều đã cường ngạnh tỏ vẻ, Nam Hòa châu chuyện tình nhất định phải tra rõ! Lý gia nhân thái độ cũng rốt cục trong sáng, quỷ dị là, Tống gia nhân hòa Trịnh gia nhân cũng tỏ vẻ duy trì. Vừa mới lúc này, Nam Hòa châu bạo loạn, Diêm Bang tàn khốc ngược sát dân chúng cùng công trình trị thuỷ chuyện tình, làm cho tình thế tăng lên, Triều Nghị lại phái trấn an sử, mà phía trước Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu thế nhưng còn chưa tới đạt Nam Hòa châu, làm cho Đế Quân cực kỳ tức giận, đình nghị thượng tiến hành rồi lên án mạnh mẽ, lại tước đoạt Tống gia ở kinh đô Kim Ngô vệ thống lĩnh chức, còn trực tiếp phái ra Hoa Di châu Chu Văn Đức đi trước Nam Hòa châu xử trí hết thảy công việc…

Thẩm Cao Nghĩa mày nhăn gắt gao, hắn như thế nào cảm thấy, việc này kiện đến bây giờ, còn là có chút cân nhắc không ra, Diêm Bang liền tính trải qua lần này, cũng chỉ là nguyên khí đại thương mà thôi, lục thế gia lý, Tống gia cùng Trịnh gia vẫn là kiên quyết duy trì tra rõ Nam Hòa châu, lần này Nam Hòa châu chuyện thái như vậy ác liệt, Tống gia cùng Trịnh gia hẳn là đắc lợi mới đúng, khả đình nghị thượng vừa đau xích Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu, còn tước đoạt Tống gia ở kinh đô Kim Ngô vệ chức, như vậy xem ra, Tống gia nhưng là không có gì có ích, Lý gia cũng không có, khác tứ gia liền càng thêm không có…

Kia lần này Nam Hòa châu chuyện tình ép buộc đắc như vậy thảm, rốt cuộc là vì cái gì? Bác Nhã rốt cuộc muốn từ trung giành cái gì?

“Nói như vậy, kinh đô này sự tình cũng là Bác Nhã thủ bút?” Đột ngột, Lý Thành Phong mở miệng, Lý Thành Phong thần sắc rất ngưng trọng, thanh âm có chút mất tiếng, tựa hồ áp lực cái gì.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn về phía Lý Thành Phong, Bác Nhã là Lý Thành Phong tôn tử, nhưng hắn chưa bao giờ nghĩ tới muốn đem Bác Nhã sở làm chi sự báo cho biết Lý Thành Phong ý đồ, ở hắn xem ra, đây là bọn họ tổ tôn hai người chuyện tình, hắn rốt cuộc là cái ngoại nhân, không tốt nhiều lời, nhưng không nghĩ tới, Lý Thành Phong cũng là chính mình nói ra, là Lý Thành Phong chính mình đoán được, vẫn là có người nói cho Lý Thành Phong?

Thẩm Cao Nghĩa trầm mặc, không có trả lời.

Lý Thành Phong cũng là hơi hơi nhắm mắt, thấp giọng thở dài một chút, khàn tiếng nói, “Bác Nhã chính hắn cho ta đến đây phong thư, đem Nam Hòa châu bố cục nói cho ta.”

Thẩm Cao Nghĩa nghe, chọn mi, nguyên lai dĩ nhiên là như vậy. Không thể tưởng được Bác Nhã hội chính mình đem sự tình đều nói ra, bất quá, này Bác Nhã, rốt cuộc là đánh cái gì bàn tính?

“… Thẩm tướng quân… Bác Nhã đã khởi hành đến Tùng Nam phủ, trước đó, ta muốn hỏi một chút ngươi, ngươi vì sao sẽ vì Bác Nhã làm việc?” Lý Thành Phong nhìn chằm chằm Thẩm Cao Nghĩa, chậm rãi hỏi, thanh âm khàn khàn, trong giọng nói lộ ra một chút sắc bén, “Bác Nhã là ngươi đồ đệ, này thế gian khả không có đồ đệ sai sử sư phó đạo lý!”

Thẩm Cao Nghĩa nghe, mặt không chút thay đổi, lão tiên sinh quả nhiên sâu sắc nha.

Thẩm Cao Nghĩa mặt không chút thay đổi nói, “Bởi vì ta muốn nhìn xem, hắn có thể làm được gì loại tình trạng!”

Lý Thành Phong nghe vậy, đồng tử co rụt lại, gắt gao nhìn chằm chằm Thẩm Cao Nghĩa, làm được gì loại tình trạng? Có ý tứ gì!

“Lão tiên sinh, ngươi yên tâm, Bác Nhã là ta đồ đệ, ta quyết định sẽ không cùng hắn là địch, chỉ là… Một điểm nhàm chán mong đợi thôi.” Thẩm Cao Nghĩa nhàn nhạt nói xong.

Không sai, một điểm nhàm chán mong đợi, hắn muốn nhìn xem, này đã suy nhược lâu ngày Đại Hạ triều, ở Đào Nguyên xã càn quét hạ, hội biến thành cái dạng gì bộ dáng, hắn muốn nhìn xem, Chu Bác Nhã —— hay không có thể làm được như Quỷ Cốc tiên sinh lời nói, tay cầm Càn Khôn, mây mưa thất thường!

Lý Thành Phong nghe vậy, nhìn chằm chằm Thẩm Cao Nghĩa nhìn sau một lúc lâu, mới chậm rãi nhắm mắt lại, hồi lâu, thở dài nói, “Ta tin ngươi.”

“Đa tạ lão tiên sinh.” Thẩm Cao Nghĩa đứng dậy chắp tay làm lễ.

Theo sau, Thẩm Cao Nghĩa liền đi ra thư phòng, vừa tưởng đi trở về chính mình sân, bỗng nhiên, Thẩm Cao Nghĩa dừng lại cước bộ, nhíu mày, không đúng! Nếu Chu Bác Nhã chính mình viết thư cho lão tiên sinh, như vậy lão tiên sinh bởi vì này ngoại tôn, khẳng định xảy ra sơn… Như vậy phía trước, cũng liền không cần thiết làm cho chính mình riêng nhiễu đến Tùng Nam phủ đến thỉnh ra lão tiên sinh!

Thẩm Cao Nghĩa đen mặt! Mụ! Xú tiểu tử đây là tưởng ở Tùng Nam phủ trông thấy Nhạc Nhã mới dọn dẹp chính mình đến Tùng Nam phủ làm thuyết khách!

*****

Lúc này Chu Nhạc Nhã tha một vòng, trên đường thuận tay chẩn trị hai cái không có ngân lượng chữa bệnh nông phu, trở về thời điểm, gặp cửa xử Tống Mẫn Đức, Chu Nhạc Nhã thả chậm cước bộ, trong lòng mất hứng, người này như thế nào còn không có đi?

Tống Mẫn Đức ở ba cái canh giờ sau rốt cục có thể động, thân thể có thể tự do hoạt động chuyện thứ nhất chính là chờ nhân!

Không sai, chờ nhân, chờ Lý Thành Phong ngoại tôn —— Chu Nhạc Nhã.

Thật vất vả Chu Nhạc Nhã trở về, lại không tưởng, người ta thế nhưng xem đều không xem hắn, liền muốn vào cửa.

Tống Mẫn Đức tranh thủ ngăn lại, vội vàng đạo, “Chu thiếu gia thực xin lỗi! Ta cho ngươi chắp tay thi lễ chịu tội!”

Chu Nhạc Nhã nhất đốn, nghiêng đầu nhìn về phía Tống Mẫn Đức.

Tống Mẫn Đức thần sắc thấp thỏm lo âu, còn có áy náy, ân, không phải trang.

Chu Nhạc Nhã liền khẽ gật đầu, được rồi, hắn tiếp thụ nhận lỗi. Quay đầu, nhấc chân liền vào cửa, lưu lại vốn nhẹ nhàng thở ra, đang muốn mở miệng thỉnh người ta ăn cơm Tống Mẫn Đức.

Tống Mẫn Đức trừng lớn mắt, giương miệng, nhìn kia đại môn ở trước mặt hắn đụng quan thượng!

Tống Mẫn Đức trong lòng giận dữ, hỗn đản! Rất không cho gia mặt mũi!

“Thiếu gia, làm sao bây giờ? Chúng ta còn chờ sao?”

“Chờ! Vì cái gì không đợi! Đi, cấp gia mua chút rượu đồ ăn lại đây, gia hôm nay cái liền không đi!”

****

Đối ngoại đầu Tống Mẫn Đức, Thẩm Cao Nghĩa cùng Lý Thành Phong đều đã nghe nói.

Thẩm Cao Nghĩa là cảm thấy thú vị, Lý Thành Phong cũng là hừ lạnh một tiếng, đối thế gia đệ tử, Lý lão gia tử thật là không có hảo cảm!

Bất quá, nghĩ nhà mình kia không thể ngôn ngữ ngoại tôn, đi theo Dược Vương học tập, y thuật nhất lưu, khả này triều chính thượng một điểm đều không thông, đối nhân thế hiểm ác tựa hồ nhìn xem thông thấu, nhưng là rất lương thiện điểm, Lý lão gia tử rất lo lắng, một ngày kia, chính mình này ngoại tôn có thể hay không bị Chu Bác Nhã liên lụy, bị nhân tính kế đi? Hoặc là… Bị Chu Bác Nhã tính kế?

Ở biết được Chu Bác Nhã chưa nhược quán, cũng đã có được Đào Nguyên xã như vậy một cái che dấu cho dân gian thế lực, Lý lão gia tử liền không khỏi lo lắng lo lắng.

Lý lão gia tử như vậy nhất nghĩ lại, nhịn không được, đứng dậy liền triều Chu Nhạc Nhã sân đi đến.

Đi vào liền thấy Chu Nhạc Nhã ngồi ở trong viện ghế đá thượng, đang cầm một quyển sách nhìn xem nhập thần.

Lý Thành Phong nhẹ nhàng ho khan một tiếng, Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần, vừa thấy Lý Thành Phong, vội vàng đứng dậy làm lễ.

Lý Thành Phong huy phất tay, ý bảo Chu Nhạc Nhã cùng hắn tiến thư phòng.

Chu Nhạc Nhã sân là tốt nhất một cái, thư phòng lý thư cũng là Lý Thành Phong nhiều năm trân tàng, Chu Nhạc Nhã thấy rất là vui sướng, đã nhiều ngày, trừ bỏ mỗi ngày ở bên ngoài đi dạo, tìm kiếm chẩn trị cơ hội ngoại, chính là ở trong viện đọc sách.

“Quá mấy ngày ngươi rời đi thời điểm, ngoại tổ đưa ngươi vài bước bản đơn lẻ.” Lý Thành Phong xem xét mắt Chu Nhạc Nhã trong tay phiêu lưu ký, mỉm cười nói.

Chu Nhạc Nhã vui sướng cười.

“Đến, tọa, bồi ngoại tổ trò chuyện.” Lý Thành Phong tuy rằng tươi cười không lớn, nhưng trên mặt đường cong cũng là nhu hòa.

Chu Nhạc Nhã gật đầu, liền nhu thuận ngồi xuống Lý Thành Phong bên cạnh người.

“Nhạc Nhã, đại khái mai kia, ngươi ca ca liền muốn đến thăm ngoại tổ.” Lý Thành Phong châm chước một chút, vẫn là đề, hắn biết Nhạc Nhã đối huynh trưởng rất là kính yêu, mà trước mắt cũng không có gì không tốt dấu hiệu, nếu như tùy tiện nhắc tới, ngược lại mệt đắc huynh đệ không mục.

Chẳng sợ trong lòng lo lắng, Lý Thành Phong cũng là sẽ không biểu lộ ra đến.

Khả Chu Nhạc Nhã cũng là đã nhìn ra, 《 tâm thuật 》 cũng không là bạch học, bất quá, Chu Nhạc Nhã cũng không có dò hỏi, nhất định là cùng huynh trưởng có liên quan, lại hiện tại, Chu Nhạc Nhã trong lòng là hưng phấn, nha, rốt cục có thể tái kiến huynh trưởng!

****

Mà lúc này, Chu Bác Nhã đang ở Tùng Nam phủ ngoại.

Nhìn chằm chằm trước mắt cửa thành, Chu Bác Nhã im lặng không nói, hắn ngày đêm kiêm trình tới rồi, đem Nam Hòa châu hậu tục công việc tất cả đều đâu cho Lý Huyền Vũ cùng Lý Trí Viễn hai người xử lý, vừa đến là vì tái kiến Nhạc Nhã, thứ hai lại là vì hắn chôn dấu cho tâm nhiều năm qua nghi hoặc.

Càng là lớn tuổi, hắn lại càng thêm không rõ, hắn cha Chu Văn Đức là chính trực quân tử, vì sao hội ở năm đó làm cho thông phòng nha hoàn sinh ra hắn, lại còn để lại hắn? Mà ngoại tổ phụ, vì sao hội liếc mắt một cái coi trọng cha, làm cho đường đường đại nho đích nữ gả cho một cái thứ tử, lại, nhiều năm qua ẩn thế cho Tùng Nam phủ, đối nữ nhi duy nhất không hỏi han?

Chấp chưởng Đào Nguyên xã mấy năm qua, hắn lặng lẽ tìm chính mình thân sinh mẫu thân hạ táng chi địa, còn có hết thảy tình huống, nhưng bất ngờ, hắn cái gì đều không có tìm được.

Hắn có một loại trực giác, hắn thân thế không bình thường.

Nhất tưởng đến vậy, hắn liền có chút hưng phấn, như vậy nói, hắn cùng Nhạc Nhã trong lúc đó khả liền thiếu loạn, luân này chướng ngại!

72 cơ tình phát triển sử (18)

Chu Nhạc Nhã này mặt trời lặn có xuất môn đi dạo, mà là đi Lý Thành Phong chỗ ở, một bên cấp Lý Thành Phong mài mực, một bên lặng lẽ dựng thẳng lỗ tai lưu ý bên ngoài động tĩnh, huynh trưởng hẳn là hôm nay đi ra.

Đang ở phiên công báo Thẩm Cao Nghĩa xem xét liếc mắt một cái Chu Nhạc Nhã, trong lòng lắc đầu, đứa nhỏ này đối hắn huynh trưởng như thế nào như vậy không muốn xa rời? Này cũng không là cái gì chuyện tốt. Thẩm Cao Nghĩa vốn tính này hai ngày liền mang theo Chu Nhạc Nhã rời đi, nhưng bị Lý Thành Phong cấp ngăn cản xuống dưới, hắn lại không tốt nói rõ hắn kia đồ đệ đối Nhạc Nhã có không tốt tâm tư, đành phải cũng thuận thế để lại xuống dưới.

Nhìn Lý Thành Phong ở nơi nào múa bút viết chữ, Thẩm Cao Nghĩa trong đầu hiện lên muốn đem Bác Nhã bí mật nói ra tâm tư, nhưng là chỉ là chợt lóe mà qua, rốt cuộc Lý Thành Phong cũng là một cái lão nhân, cũng không thể thụ kích thích.

Chu Nhạc Nhã mài mực hoàn tất, nhìn hắn ngoại tổ phụ chậm rãi viết chữ to, trong đầu cũng là đột nhiên bình tĩnh xuống dưới, liền ở vừa mới kia trong nháy mắt, hắn đã nhận ra hắn huynh trưởng hơi thở.

Chu Nhạc Nhã mặt mày tràn ra, ánh mắt chậm rãi sáng đứng lên.

Ở hắn trong lòng, có một cái ôn nhu khàn khàn thanh âm chậm rãi gọi: Nhạc nhi…

Lúc này, quản gia vội vàng tiến vào, quỳ xuống bẩm báo: lão thái gia, đại thiếu gia đến.

Lý Thành Phong chấp bút tay nhất đốn, thản nhiên nói, “Thỉnh hắn lại đây.”

“Là.”

Thẩm Cao Nghĩa chọn mi, tiểu tử này rốt cuộc vẫn là đến đây a.

Mà Chu Nhạc Nhã loan môi, cười.

Chỉ chốc lát sau, nhất mặc xanh đen sắc nho phục tuấn mỹ thanh niên xuyên qua hành lang gấp khúc, hướng tới thư phòng bước đi đến, khuôn mặt ôn hòa, mang theo ý cười, hành tẩu cử chỉ gian tiêu sái mang theo uy nghi.

Thanh niên đi đến cửa thư phòng, liền liêu khởi vạt áo quỳ xuống đất dập đầu, cung kính đạo, “Tôn nhi Bác Nhã bái kiến ngoại tổ.”

Lý Thành Phong thật sâu nhìn Chu Bác Nhã, chậm rãi gật đầu, “Đứng lên.” Trong thanh âm mang theo áp lực khàn khàn, trong giọng nói mơ hồ có một chút kích động.

Chu Bác Nhã đứng dậy, nghiêng người đối với ngồi ở hạ thủ vị trí thượng Thẩm Cao Nghĩa quỳ xuống đất dập đầu, “Đồ nhi bái kiến sư phó.”

Thẩm Cao Nghĩa mặt không chút thay đổi gật đầu, ý bảo Chu Bác Nhã đứng dậy, “Đứng lên đi.”

Chu Bác Nhã đứng dậy, Chu Nhạc Nhã liền tiến lên, đối với Chu Bác Nhã cười đến mặt mày loan loan chắp tay chắp tay thi lễ, Chu Bác Nhã nhìn Chu Nhạc Nhã, trên mặt tươi cười nhàn nhạt ôn hòa, nhìn không ra cái gì, khả đáy mắt sâu bên trong sủng nịch ý cười cũng là che dấu không được.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn, hơi hơi nhíu mày, theo bản năng nghiêng đầu nhìn về phía Lý Thành Phong, lại vừa mới nhìn thấy Lý Thành Phong rất nhanh xẹt qua phức tạp thần sắc.

Thẩm Cao Nghĩa trong lòng vừa động, cảm thấy có chút là lạ.

Chu Bác Nhã cùng Chu Nhạc Nhã lẫn nhau làm lễ hoàn tất, Lý Thành Phong khiến cho Chu Nhạc Nhã cùng Thẩm Cao Nghĩa rời đi.

Thư phòng lý, chỉ còn lại có Lý Thành Phong cùng Chu Bác Nhã hai người.

Lý Thành Phong nhìn Chu Bác Nhã, trong lòng rất phức tạp, trên mặt vẫn là bình bản, “Ngươi viết đến tin, ta nhìn.”

Chu Bác Nhã cung kính thùy mắt nghe.

“Ta muốn biết, ngươi là theo nào biết đâu rằng ta ở Tùng Nam phủ?”

Chu Bác Nhã giương mắt nhìn Lý Thành Phong, “Ta sáng chế kiến Đào Nguyên xã, ở Tùng Nam phủ cũng có một cái cứ điểm.”

Lý Thành Phong nghe, nhíu mày, “Đào Nguyên xã?”

“Là, không dối gạt ngoại tổ, Bác Nhã ở vài năm tiền triệu tập hiền tài sáng lập Đào Nguyên xã.”

“Sở đồ?” Lý Thành Phong thanh âm âm lãnh xuống dưới.

Chu Bác Nhã nhìn chằm chằm Lý Thành Phong, chậm rãi nói, “Giải Đại Hạ triều trăm năm chi ưu!”

Lý Thành Phong vừa nghe, giận dữ phản cười, “Ngươi khi ta là ba tuổi tiểu hài tử?!”

Chu Bác Nhã nhẹ nhàng cười, lại không nói tiếp.

Lý Thành Phong thấy thế, âm giận tái mặt, nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, Chu Bác Nhã cũng là vẫn như cũ nhẹ nhàng nhàn nhạt cười, trên mặt thần sắc rất là thong dong.

Sau một lúc lâu qua đi, Lý Thành Phong hơi hơi nhắm mắt, mới mở to mắt, gắt gao nhìn chằm chằm Lý Thành Phong, lạnh lùng nói, “Ta không quản ngươi là như thế nào ý tưởng! Nhớ lấy không thể họa cập người nhà!”

Chu Bác Nhã thu hồi trên mặt tươi cười, cung kính chắp tay, trả lời, “Bác Nhã tuân mệnh!”

Lý Thành Phong thấy thế, mới sắc mặt hơi chút dịu đi xuống dưới, chậm rãi nói, “Lần này Nam Hòa châu chuyện tình, ngươi huyên như vậy đại, là muốn ở kinh thành an bài nhân thủ sao?”

Chu Bác Nhã trên mặt nghiêm nghị đứng lên, ngoại tổ phụ quả nhiên lợi hại, hắn trọng trọng bộ thự, liên hắn bên người Huyền Vũ cùng Trí Viễn đều kham không phá gì đó, thế nhưng bị ngoại tổ phụ liếc mắt một cái xem thấu.

“Là.” Chu Bác Nhã thùy mi thấp mắt, thần sắc cung kính, đối trước mắt này lão giả, hắn có từ đáy lòng phát ra kính ý.

“Ôn gia, đế sư nhà, không thể khinh thường! Đế Quân nhìn như nhu hòa, kì thực cơ trí, không thể khinh thường! Thế gia rắc rối khó gỡ, trăm năm tích uẩn, không thể khinh thường!” Lý Thành Phong chậm rãi một chữ nhất đốn nói xong.

Chu Bác Nhã nghe được cuối cùng, lại quỳ xuống đất dập đầu, cung kính nói, “Tôn nhi tạ tổ phụ dạy bảo!”

Lý Thành Phong chậm rãi gật đầu, phất tay đạo, “Đi xuống đi.”

“Là! Tôn nhi cáo lui.” Chu Bác Nhã cung kính rút lui rời đi.

Chu Bác Nhã rút lui rời đi thư phòng sau, liền nghe được thư phòng lý một tiếng cúi đầu thất vọng tiếng thở dài.

Chu Bác Nhã chọn mi, xem ra, ngoại tổ phụ trong lòng ẩn dấu không ít chuyện a.

Chu Bác Nhã rời đi sau, theo trực giác, liền hướng hoa viên đi đến, Nhạc Nhã hẳn là là ở chỗ này.

Nhưng Chu Bác Nhã đi đến một nửa, liền dừng lại cước bộ, đi thông hoa viên hành lang biên giác thượng, Thẩm Cao Nghĩa chắp hai tay sau lưng đứng ở hắn trước mặt.

“Sư phó.” Chu Bác Nhã chắp tay.

“Ba năm chi ước, ngươi hẳn là không có quên đi?” Thẩm Cao Nghĩa mặt không chút thay đổi nói xong.

Chu Bác Nhã thùy hạ mắt, “Đồ nhi không quên.”

“Vậy hồi ngươi sân đi.” Thẩm Cao Nghĩa nói xong, ở gặp thoáng qua khi, thấp giọng nói một câu, “Nơi này nhưng là ngươi ngoại tổ phụ gia!”

Chu Bác Nhã mân mân môi, có chút lưu luyến nhìn xem cách đó không xa hoa viên, vẫn là chậm rãi xoay người rời đi, hắn đáy lòng âm thầm đạo, không vội, tổng có cơ hội. Không sai, tổng có cơ hội!

Mà lúc này thư phòng lý, Lý Thành Phong chậm rãi ở bàn học thượng mở ra một bức họa. Họa thượng là một cái tươi sáng nữ tử, nhìn kỹ kia mặt mày, mơ hồ cùng Chu Bác Nhã lại vài phần tương tự chỗ.

“… Quận chúa a, hắn đã trưởng thành, đáng tiếc… Lại không có nửa điểm ngươi lương thiện, không giống ngươi, cũng không giống Văn Đức a… Ai…”

******

Bữa tối, Chu Nhạc Nhã hoang mang nhìn xem ngồi ở hắn đối diện Chu Bác Nhã, hắn ở hoa viên lý đợi hồi lâu, lại không gặp huynh trưởng đến, hắn dùng Tâm Âm Thuật cùng huynh trưởng truyền lời, huynh trưởng nhưng là ứng hạ, như vậy nhiều năm qua, vẫn là lần đầu tiên, huynh trưởng thất ước.

Sau đó… Hiện tại, huynh trưởng như thế nào, vì cái gì tránh đi chính mình ánh mắt? Hiện tại còn đơn phương đóng Tâm Âm Thuật, hắn nghe không được huynh trưởng thanh âm, huynh trưởng cũng vô pháp trả lời hắn nghi hoặc. Đây là vì cái gì??

Chu Nhạc Nhã trong lòng nghi hoặc, còn có mơ hồ thất lạc, nhưng bởi vì Lý Thành Phong quy củ sâm nghiêm, Chu Nhạc Nhã thùy hạ ánh mắt, im lặng đang ăn cơm.

Chu Bác Nhã nhìn xem liền ở hắn đối diện Chu Nhạc Nhã, thùy hạ mắt, ngoại tổ trên bàn cơm, cá nhân ăn cá nhân, không chuẩn chia thức ăn, cũng không chuẩn lộn xộn đũa, này bữa cơm ăn cũng thật không có ý tứ.

Dùng hoàn thiện, Lý Thành Phong liền làm cho bọn họ đều lui xuống.

Chu Nhạc Nhã chậm quá đi tới, hắn tưởng cùng huynh trưởng cùng nhau đi, cũng không tưởng huynh trưởng cũng không thèm nhìn tới hắn liếc mắt một cái, lại thẳng lướt qua hắn rời đi!

Chu Nhạc Nhã kinh ngạc nhìn, đã biến mất ở trong bóng đêm xanh đen sắc thân ảnh, lần đầu tiên có khó chịu cảm giác.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Nhạc Nhã trên mặt khó nén trắng bệch cùng hốt hoảng mê hoặc thần sắc, trong lòng thầm thở dài một tiếng, có chút đau lòng, tùy vỗ vỗ Chu Nhạc Nhã bả vai, thấp giọng nói, “Nhạc Nhã, từ nay trở đi, chúng ta liền rời đi.”

Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần, nhìn về phía Thẩm Cao Nghĩa, Thẩm Cao Nghĩa thần sắc nhàn nhạt, nhưng là không tha cự tuyệt.

Chu Nhạc Nhã gục đầu xuống, chậm rãi gật đầu.

Huynh trưởng đột ngột đối hắn lãnh đạm thái độ, Thẩm Cao Nghĩa nhất định biết cái gì!

“Tốt lắm, hồi đi ngủ đi. Đừng quá muộn.” Thẩm Cao Nghĩa vỗ vỗ Chu Nhạc Nhã bả vai, thấp giọng nói xong.

Chu Nhạc Nhã nhìn theo Thẩm Cao Nghĩa rời đi, mới chậm rãi xoay người triều chính mình sân đi đến.

Đãi hồi chính mình sân, Chu Nhạc Nhã bán nằm ở trên giường, nhìn che đậy ngoài cửa sổ đầu ánh trăng, trong lòng lặp lại phỏng đoán Thẩm Cao Nghĩa tướng quân cùng huynh trưởng giấu diếm hắn chuyện tình là cái gì? Đột ngột đối hắn như vậy lãnh đạm, Thẩm Cao Nghĩa tướng quân ở bảo hộ chính mình, khả cũng ở giám thị cái gì?

Chính mình trên người có cái gì, là Thẩm Cao Nghĩa tướng quân muốn giám thị?

Có chuyện gì nhất định phải làm cho huynh trưởng lảng tránh chính mình?

Huynh trưởng… Lâu như vậy không lâu, huynh trưởng gầy rất nhiều.

Chu Nhạc Nhã ra thần, bên ngoài im lặng xuống dưới, hắn ở đi ngủ sau, Tây Phúc Nam Tuyết bọn họ cũng sẽ đi ngủ, hắn không thích có người ở ngủ thời điểm dựa vào hắn thân cận quá, liền không chuẩn an bài gác đêm, đương nhiên, hắn huynh trưởng là cái ngoại lệ.

Bỗng nhiên một trận gió khí, Chu Nhạc Nhã sửng sốt, lập tức trên mặt giơ lên nhảy nhót tươi cười, ở hắn giường biên, hắn huynh trưởng chính ôn nhu cười ngưng thần hắn!

Chu Nhạc Nhã đột nhiên phác quá khứ, một phen ôm chặt lấy hắn huynh trưởng: ca, ta rất nhớ ngươi!

Chu Bác Nhã cứng đờ, lập tức trong lòng là khó nén vui sướng, theo bản năng liền phản thủ ôm lấy, cúi đầu, không chút nghĩ ngợi liền hôn Chu Nhạc Nhã cái trán, nếu như không phải sợ hãi hội để lộ ra hắn tâm tư, hắn hiện tại đã nghĩ xâm chiếm Nhạc Nhã hết thảy!

Cưỡng chế chính mình liền đem đầu các ở Nhạc Nhã bả vai, chôn ở Nhạc Nhã cổ thượng, tham lam ngửi thuộc loại Nhạc Nhã độc đáo hương vị, Chu Bác Nhã cúi đầu khàn tiếng mở miệng, “Ta cũng tưởng ngươi. Nhạc Nhã. Thực xin lỗi, ta buổi chiều thất tín.”

Chu Nhạc Nhã lắc đầu, ôm Chu Bác Nhã, này rộng lớn từ nhỏ cũng chỉ thuộc loại hắn ôm ấp, giờ phút này cất chứa hắn, mang cấp hắn chưa bao giờ từng có an tâm.

—— tách ra, mới biết được, hắn có bao nhiêu ỷ lại hắn huynh trưởng, chẳng sợ hắn hai thế làm người, hoặc có lẽ bởi vì trí nhớ thiếu mất duyên cớ, ở huynh trưởng trước mặt, hắn giống như là cái chân chính hài tử giống nhau.

“Nhạc Nhã… Có cái ước định cùng ngươi có liên quan, nhưng ta không thể nói cho ngươi là cái gì, ba năm sau, ta tài năng đem hết thảy nói cho ngươi.” Chu Bác Nhã vỗ về Chu Nhạc Nhã lưng cùng bả vai, khàn khàn nói xong. Hắn tuy rằng phía trước có ám chỉ quá, có mơ hồ lộ ra quá, nhưng rốt cuộc là sợ hãi tam năm thời gian hội làm cho Nhạc Nhã cùng hắn mới lạ, cũng sợ có người nào đổ ở tại hắn cùng Nhạc Nhã trong lúc đó, vô luận như thế nào, hắn đều không thể chịu được, Nhạc Nhã có đối hắn nửa điểm xa cách! Cho nên, hắn nói, hắn cũng không sợ sư phó Thẩm Cao Nghĩa sẽ biết, Nhạc Nhã trừ bỏ hắn cùng cha mẹ, đối ai đều là mang theo phòng bị, chỉ là không rõ ràng mà thôi.

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, ngửa đầu, chống lại Chu Bác Nhã thâm u mang theo nồng đậm không tha mắt, ngớ ra một hồi lâu nhi, Chu Nhạc Nhã mới chậm rãi gật đầu: ta đã biết.

Chu Bác Nhã cúi đầu, lại không tha hôn hôn Chu Nhạc Nhã cái trán, đem Chu Nhạc Nhã phóng tới trên giường, theo sau cũng nằm đi lên, kéo ra chăn, cấp Chu Nhạc Nhã vung thượng, dương ôn nhu sủng nịch cười, “Hảo hảo ngủ, ngày mai, ta sẽ cùng sư phó ra đi xem đi, buổi tối tiếp qua đến bồi ngươi.”

Chu Nhạc Nhã nghe, chỉ là gật đầu, ánh mắt lại vẫn như cũ nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, Chu Bác Nhã nhịn không được cúi đầu, nhẹ nhàng ôn nhu hôn Chu Nhạc Nhã ánh mắt, trong lòng mênh mông đứng lên lửa nóng nhượng hắn không dám dựa vào quá khứ, thân thể là nhất thành thật, giờ phút này dựa vào quá khứ hội, chỉ sợ sẽ bị Nhạc Nhã phát hiện manh mối, mà mềm nhẹ hôn cũng không có bao lâu, buộc chính mình lưu luyến rời đi, Chu Bác Nhã thật sâu nhìn Chu Nhạc Nhã, nâng tay nhẹ nhàng ôm Chu Nhạc Nhã im lặng sạch sẽ ánh mắt, nói giọng khàn khàn, “Ngoan, ngủ a.”

Chu Nhạc Nhã giật giật, nâng tay nhẹ nhàng cầm Chu Bác Nhã tay, chậm rãi nhắm mắt lại, tựa hồ im lặng ngủ.

Chu Bác Nhã mới thở dài một hơi.

Lúc này Chu Bác Nhã không có phát hiện, không biết khi nào, Chu Nhạc Nhã tiếng tim đập đã đối hắn đóng cửa.

Đóng tiếng tim đập Chu Nhạc Nhã giờ phút này đáy lòng một mảnh mờ mịt cùng thê lương, nguyên lai đúng là như thế sao? Thẩm Cao Nghĩa tướng quân đưa hắn cùng huynh trưởng tách ra, cái gọi là ba năm chi ước liền là bởi vì này?

73 cơ tình trong sáng sử (1)

Chu Nhạc Nhã có đôi khi hội thống hận chính mình, thống hận chính mình vì cái gì hội đem 《 tâm thuật 》 học được tốt như vậy, nhìn xem rất thấu, nhìn xem quá rõ ràng, có đôi khi chính là tự mình tra tấn.

Ở mơ mơ hồ hồ trong trí nhớ, hắn nhớ rõ sư phó từng đối hắn nói qua, không cần dễ dàng nhìn thấu lòng người, hắn nhớ kỹ, theo trở về đến bây giờ, hắn vẫn đều nhớ rõ sư phó đối hắn nói qua nói, tuệ cực tất thương tổn, nhìn xem rất thấu, sẽ thương tâm. Cho nên hắn chưa bao giờ thật sự đi xem những người đó tâm.

Vì cái gì, hắn đêm nay cố tình liền nhịn không được?

Vì cái gì muốn hiếu kỳ đi tìm tòi nghiên cứu huynh trưởng cùng hắn tạm thời tách ra ba năm nguyên do?

Vì cái gì… Hắn muốn đi xem huynh trưởng ánh mắt?

Nếu như không xem liền tốt lắm, nếu như có thể nhịn xuống tò mò liền tốt lắm, kia liền sẽ không nhìn đến… Kia che dấu không được tình, dục cùng tình yêu…

Huynh trưởng… Có thể nào đối hắn có như vậy cảm tình?

Mờ mịt ngồi ở giường thượng, ngơ ngác nhìn bên ngoài đại phiến dương quang, trời đã sáng? Huynh trưởng đi rồi?

Chu Nhạc Nhã trong lòng thở dài một tiếng, phù ngạch, hắn tối hôm qua ở biết được chuyện như vậy sau, thế nhưng vẫn là ở huynh trưởng trong lòng đi ngủ! Chu Nhạc Nhã buồn bực, hắn này tính cái gì nha?

“Nhị thiếu gia? Ngài tỉnh?” Nam Tuyết bưng nước ấm, đi đến, gặp Chu Nhạc Nhã tựa hồ vừa mới tỉnh lại bộ dáng, không khỏi có chút kinh ngạc, thiếu gia giấc ngủ đều rất thiển, bình thường thiên vừa mới tảng sáng, thiếu gia liền đã tỉnh, như thế nào hôm nay ngủ đắc như vậy vãn? Vốn nàng lo lắng tưởng tiến vào, lại bị Đông Vũ ngăn lại, nói khó được thiếu gia có thể ngủ đắc như vậy thục, liền không cần quấy rầy. Cho đến vừa mới, nàng nhịn không được, bưng nước ấm tiến vào.

Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần, đối với Nam Tuyết khẽ gật đầu, trên mặt khẽ cười cười, hắn cùng huynh trưởng chuyện tình, đánh chết hắn đều sẽ không lại làm cho người thứ ba biết được!

Hắn nhất định phải nghĩ biện pháp đem sự tình yên diệt ở nảy sinh giai đoạn!

Ba năm sao? Ba năm thời gian, có thể thay đổi rất nhiều rất nhiều.

Chu Nhạc Nhã rửa mặt hoàn tất, bước đi xuất viện Tử Triêu chính đường đi đến, chuẩn bị cấp ngoại tổ phụ thỉnh an, còn vì đi đến chính đường, ở hành lang gấp khúc chỗ rẽ, Chu Nhạc Nhã dừng lại cước bộ, cách đó không xa, hắn huynh trưởng Chu Bác Nhã khoanh tay mà đứng, trên mặt mang theo nhu hòa cười, chính dừng ở hắn, mãn nhãn sủng nịch cùng ôn nhu, không chút che lấp.

Chu Nhạc Nhã tâm đầu nhất khiêu, không thể phủ nhận, hắn huynh trưởng lúc này đối hắn nhu hòa cười bộ dáng, nhượng hắn tâm nếu như bị bao vây ở mật đường lý giống nhau, khả càng là ngọt ngào, lại càng là hốt hoảng khổ sở.

—— huynh trưởng, có thể nào như vậy?

Chu Nhạc Nhã tàng ở khoan áo choàng lý tay, chậm rãi nắm chặt.

Chu Nhạc Nhã biến hóa, rất nhỏ bé, Chu Bác Nhã tuy rằng khoảng cách Chu Nhạc Nhã cử xa, nhưng tập võ chi nhân, như thế nào xem không rõ? Vì thế, Chu Nhạc Nhã kia trong nháy mắt si mê cùng trong nháy mắt mờ mịt, còn có hiện tại đột nhiên cứng ngắc đứng lên lại ra vẻ bình tĩnh mặt liền đều xem đắc rõ ràng.

Xem rõ ràng, Chu Bác Nhã trong lòng cũng hơi hơi trầm xuống, Nhạc Nhã có tâm sự? Hắn thử dụng tâm âm đi cùng Nhạc Nhã nói chuyện, khả… Chu Bác Nhã nhíu mày, lập tức đi nhanh triều Chu Nhạc Nhã đi đến, Nhạc Nhã tiếng tim đập như thế nào đối hắn đóng cửa?!

Chu Nhạc Nhã lẳng lặng nhìn Chu Bác Nhã triều hắn đi tới, trên mặt im lặng, nhưng trong lòng cũng là khó nén bối rối, phía sau, hắn nên dùng cái gì biểu tình?

—— không, không được, không thể làm cho huynh trưởng biết, hắn đã biết được huynh trưởng tâm ý chuyện tình.

Điện quang hỏa thạch gian, Chu Nhạc Nhã đã tràn ra khuôn mặt tươi cười, đồng thời mở tiếng tim đập: ca…

Nghe trong lòng nhớ tới ôn nhuyễn thanh âm, Chu Bác Nhã trên mặt dịu đi xuống dưới, đãi đứng ở Chu Nhạc Nhã trước mặt ba bước, mới mềm giọng mở miệng, “Nhạc nhi khả dùng quá sớm thiện?”

Chu Nhạc Nhã cười lắc đầu: còn không có, ca, chúng ta đi cùng ngoại tổ phụ thỉnh an, cùng ngoại tổ phụ cùng nhau dùng bữa đi.

Chu Bác Nhã dừng ở Chu Nhạc Nhã trên mặt tươi cười, trên mặt cũng không khỏi giơ lên tươi cười, nâng tay theo bản năng đã nghĩ sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, nhưng nửa đường lại rụt trở về, chỉ là cười nhẹ đạo, “Hảo, chúng ta đi thôi.”

Chu Nhạc Nhã chậm rãi đi theo Chu Bác Nhã phía sau, triều chính đường đi đến.

Mà lúc này, Chu Nhạc Nhã không biết, Chu Bác Nhã ở xoay người sau đột nhiên gian đông lạnh xuống dưới thần sắc, Nhạc nhi… Hắn Nhạc nhi tuy rằng che dấu thật sự hảo, khả liền ở vừa mới, Nhạc nhi không có nhìn thẳng hắn ánh mắt!

Nhạc nhi ở tránh hắn!

Vào chính đường, Lý Thành Phong đã ngồi ngay ngắn ở chính đường thượng, nghiêm mặt, nhìn huynh đệ hai người một trước một sau đi vào trong phòng, Lý Thành Phong khẽ gật đầu, trong lòng có kiêu ngạo, cũng có cảm khái, chút bất tri bất giác, mười tám năm a.

Chu Bác Nhã vào chính đường, cung kính chắp tay làm lễ, “Tôn nhi cấp ngoại tổ phụ thỉnh an.”

Chu Nhạc Nhã tiến lên một bước, đồng dạng chắp tay làm lễ.

Lý Thành Phong khẽ gật đầu, phân phó đi xuống dùng bữa, lúc này, Thẩm Cao Nghĩa cũng chậm quá đi thong thả tiến bước đến đây.

Im lặng dùng hoàn đồ ăn sáng, Thẩm Cao Nghĩa uống trà, giống như hồ không chút để ý mở miệng, “Lão tiên sinh, ngày mai ta cùng Nhạc Nhã liền cáo từ rời đi.”

Thẩm Cao Nghĩa lời này vừa ra, Chu Nhạc Nhã liền sửng sốt, Chu Bác Nhã đồng tử hơi hơi co rụt lại, Lý Thành Phong lại tựa hồ không có phát giác, gật đầu nói, “Cũng tốt, Nhạc Nhã là ra đến rèn luyện, nghỉ ngơi chút ngày, cũng nên rời đi.”

Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần, theo bản năng nhìn về phía Chu Bác Nhã, đã thấy Chu Bác Nhã thùy hạ ánh mắt trầm mặc không nói, trong lòng có chút nói không nên lời nguyên do thất lạc, nhưng là có nhẹ nhàng thở ra cảm giác, ở đột nhiên phát hiện huynh trưởng che dấu tình ý sau, hắn không có nắm chắc che dấu hảo, cũng không có cách nào giống thường lui tới như vậy cùng huynh trưởng tự nhiên ở chung, mà huynh trưởng khôn khéo sâu sắc, huynh trưởng biết rõ hắn, cũng như hắn biết rõ huynh trưởng, hắn sợ sẽ bị huynh trưởng phát hiện, cho nên, hiện tại tạm thời rời đi cũng tốt.

Thẩm Cao Nghĩa lại tùy ý hàn huyên tán gẫu, liền đứng dậy rời đi, Chu Nhạc Nhã cũng đi theo đứng dậy cáo từ, đi ra chính đường thời điểm, Chu Nhạc Nhã nhịn không được hồi đầu nhìn về phía Chu Bác Nhã, ánh mặt trời nhàn nhạt rơi, đáng tiếc bị che đắc quá nhiều, chỉ rơi một ít, vẽ loạn bóng ma tráo Chu Bác Nhã, nhượng hắn không thể thấy rõ, nhưng lại không thể che kia Chu Bác Nhã đột nhiên gian nóng rực đứng lên ánh mắt!

Chu Nhạc Nhã có nháy mắt không thể hô hấp cảm giác.

May mắn, chỉ là trong nháy mắt mà thôi, huynh trưởng ánh mắt thâm u âm trầm đứng lên, chậm rãi chuyển mở.

Chu Nhạc Nhã trong lòng máy động, huynh trưởng là phát hiện cái gì sao?

“Nhạc Nhã?”

Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần, nhìn về phía ra tiếng gọi hắn Thẩm Cao Nghĩa, Thẩm Cao Nghĩa nhíu mày nhìn hắn, “Như thế nào?”

Chu Nhạc Nhã vội vàng lắc đầu, lộ ra cười yếu ớt: không có việc gì.

“Đi thôi, theo giúp ta đi chợ mua vài thứ.” Thẩm Cao Nghĩa nói xong, liền dẫn đầu hướng ra ngoài đầu đi đến.

Chu Nhạc Nhã vốn định cự tuyệt, nhưng nghĩ nghĩ, vẫn là theo đi lên, Thẩm Cao Nghĩa cũng không là cái loại này hội không có việc gì đi ra bên ngoài đi dạo người, lại, người này lười rất, nếu có phó nhân, chắc chắn là phó nhân đại lao. Lúc này mời hắn đi, định là có việc cùng với hắn nói.

Nói sau chính đường lý, Lý Thành Phong phất tay làm cho người hầu đều lui ra, nhìn về phía còn ngồi ngay ngắn ở ghế trên Chu Bác Nhã, trầm giọng hỏi, “Có việc liền nói đi.”

Chu Bác Nhã liền giương mắt, nhìn về phía Lý Thành Phong, thấp giọng hỏi, “Ngoại tổ… Tôn nhi muốn hỏi một cái không thích hợp vấn đề. Vọng ngoại tổ có thể giải tôn nhi nghi hoặc.”

Lý Thành Phong nghe Chu Bác Nhã vừa hỏi, trong lòng có chút trầm xuống, đột nhiên liền có không tốt lắm dự cảm, nhưng trên mặt vẫn là nhàn nhạt mở miệng, “Nói đi.”

Chu Bác Nhã đứng dậy, chắp tay, thùy mắt hỏi, “Tôn nhi… Muốn biết tôn nhi sinh mẫu là ai?”

Chu Bác Nhã này tiếng nói vừa dứt, Lý Thành Phong liền cứng đờ, trong lòng giật mình, nhưng trên mặt cũng là không hiện, chỉ là mặt âm trầm, hừ một tiếng, “Ngươi này vấn đề nên hỏi ngươi phụ thân! Như thế nào tới hỏi ta! Năm đó ngươi phụ thân một thành thân, đã đem ngươi giao dư thê tử, nói là thông phòng sở sinh! Ngươi cũng biết, này đối với ngươi hiện tại nương thân, của ta nữ nhi mà nói, là nhiều lớn vũ nhục!”

Chu Bác Nhã nghe Lý Thành Phong không chút che dấu tức giận, thần sắc không thay đổi, ngược lại nâng lên mắt, lợi hại ánh mắt nhìn thẳng Lý Thành Phong, “Tôn nhi rất ngạc nhiên, một khi đã như vậy, ngoại tổ ngài vì sao phải đem nương thân gả cấp cha?”

Lý Thành Phong nghe vậy, trong lòng giật mình!

“Ngoại tổ chỉ có nương thân một cái nữ nhi, nghe nói ở nương thân chưa xuất giá tiền, đối nương thân rất là sủng ái, lại vì sao hội đem nương thân gả cho cách nhau rất xa Thanh Hà Chu phủ một cái thứ xuất không được sủng nhi tử, này nhi tử còn làm cho thông phòng sinh ra hài tử…” Chu Bác Nhã không nhanh không chậm chậm rãi nói xong.

Lý Thành Phong cũng là nghe được trong lòng kinh sợ không thôi, khiếp sợ là, Chu Bác Nhã tựa hồ đã biết rõ rất nhiều năm đó nội tình, lần này tiến đến quả nhiên là có bị mà đến, giận là, Chu Bác Nhã không nên biết mấy thứ này! Lại lần nữa ép hỏi!

“Đủ!” Lý Thành Phong giận mà chụp bàn!

Chu Bác Nhã kính cẩn nghe theo vẫn như cũ chắp tay đứng, thùy hạ mắt, nhàn nhạt nói xong, “Tôn nhi vô lễ.”

Lý Thành Phong hít sâu một hơi, gắt gao nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, cắn răng nói, “Ngươi lại nhớ kỹ, ngươi trên người lưu là Chu Văn Đức huyết!”

Chu Bác Nhã đột nhiên ngẩng đầu, nhìn thẳng Lý Thành Phong, hắn trên người lưu là Chu Văn Đức huyết, những lời này… Chẳng lẽ là nói, hắn thật là cha nhi tử?!

“Ngoại tổ…” Chu Bác Nhã thanh âm có chút khàn khàn.

Trước đây, hắn đoán là, hắn có lẽ không phải cha hài tử… Cũng mặc kệ có phải hay không cha hài tử, ở trong lòng hắn, cha mẹ chính là hắn cha mẹ, hắn đều đã hiếu thuận cung kính, trừ bỏ ở Nhạc Nhã một chuyện thượng, hắn đều đã hảo hảo hiếu thuận cha mẹ, cho nên, không quản có phải hay không Chu gia con cháu, hắn thật sự không quá để ý.

Khả, đến nay, nghe ngoại tổ phụ nói lý nói ngoại ẩn hàm ý tứ, hắn xác xác thật thật là Chu Văn Đức nhi tử! Trong lúc nhất thời, hắn không biết trong lòng ngũ vị tạp trần, ký có vui sướng cao hứng, khả cũng có nói không nên lời đắng chát, Nhạc Nhã, như thế vừa đến, hắn cùng Nhạc Nhã thật là huynh đệ…

Nhìn Chu Bác Nhã đắng chát phức tạp thần sắc, Lý Thành Phong trong lòng mềm nhũn, ai, thôi, đứa nhỏ này đại khái vẫn lo lắng cho mình không phải Chu gia hài tử, trong lòng khổ sở lắm, đối phía trước, Chu Bác Nhã trong bông có kim tướng bức cũng liền không tức giận như vậy.

“Bác Nhã, ngươi tin ngoại tổ, ngươi là Chu gia con cháu.” Vì thế, Lý Thành Phong lại nghiêm nghị trịnh trọng nói xong.

“Là. Bác Nhã hiểu được.” Chu Bác Nhã thùy hạ mắt, thu liễm trên mặt thê thương thần sắc.

Nhìn Chu Bác Nhã trong chớp mắt liền thu thập cảm xúc, Lý Thành Phong trong lòng vừa lòng, liền vỗ vỗ Chu Bác Nhã bả vai, châm chước một hồi nhi, quyết định hơi chút lộ ra một ít, tỉnh Chu Bác Nhã không biết nặng nhẹ, tùy tiện đuổi theo tra, đến lúc đó gặp phải chuyện gì đoan liền không tốt.

“Ngươi sinh mẫu là ai ngươi lại không cần đi quản, đãi quá chút thời gian, ta sẽ tự mình nói cho ngươi.” Lý Thành Phong hạ giọng nói xong.

Chu Bác Nhã trong lòng sửng sốt, hắn sinh mẫu xem ra lai lịch không nhỏ a.

“Là, Bác Nhã hiểu được.”

Lúc này, Chu Nhạc Nhã cùng Thẩm Cao Nghĩa đang ngồi ở một gian tửu lâu lầu hai, nhìn bên ngoài chợ bãi quán náo nhiệt.

Chu Nhạc Nhã lẳng lặng nhìn bên ngoài, thượng này lầu hai, Thẩm Cao Nghĩa liền miễn cưỡng dựa vào tường, một bên uống rượu, một bên ăn đậu phộng, giương mắt nhìn bên ngoài náo nhiệt, lại không cùng hắn nói một câu nói, đi theo hắn Tây Phúc cùng Bắc Hỉ bị Thẩm Cao Nghĩa đánh phát ra. Lúc này, này im lặng góc, cũng cũng chỉ có bọn họ hai người.

Chu Nhạc Nhã gặp Thẩm Cao Nghĩa không nói, hắn cũng không hỏi, cũng im lặng ngồi, theo Thẩm Cao Nghĩa ánh mắt, nhìn về phía bên ngoài náo nhiệt.

Lúc này, bên ngoài bãi quán một cái bán thịt lợn tiểu bán hàng rong đang ở thét to.

Kia tiểu quán thượng có huynh đệ hai người, một cao nhất ải, kém đại khái cũng có năm sáu tuổi.

Ca ca thét to, làm sinh ý, đệ đệ là ở chỗ này hoa tiền, một bên cười nói giỡn.

Huynh đệ hai người phối hợp vô cùng tốt, xem ra cảm tình hẳn là cũng không sai. Chỉ là, không có khách nhân thời điểm, ca ca sẽ trừng mắt mắng chửi đệ đệ, đệ đệ liền đô la hét, tựa hồ không phục, nhưng là không có tranh luận, ca ca ngẫu nhiên còn hội xao xao đệ đệ đầu, cũng là hung thần ác sát. Đệ đệ sẽ hung hăng trừng mắt.

Theo sau, ngày gần buổi trưa, hai người mua cơm canh, cũng là đều tự ăn đều tự, nhưng ca ca lại hội đem thịt tặng cho đệ đệ, đệ đệ hội do dự, tiếp theo cũng chậm chậm ăn.

Chu Nhạc Nhã luôn luôn tại lẳng lặng nhìn kia huynh đệ hai người, thẳng đến bán xong rồi thịt lợn, huynh đệ hai người chọn trọng trách rời đi, rời đi thời điểm, ca ca chọn đồ vật, đệ đệ cũng chọn đồ vật, một đường không nói chuyện, một trước một sau chậm rãi rời đi.

Nhìn chăm chú vào kia huynh đệ hai người rời đi, Chu Nhạc Nhã mới quay lại đầu, nhìn về phía Thẩm Cao Nghĩa.

“Nói như vậy, huynh đệ ở chung liền là như thế này.” Thẩm Cao Nghĩa nói xong, trên mặt không có gì biểu tình, nhưng đáy mắt đã có ngưng trọng cùng nhận chân.”Ngươi hiểu không? Nhạc Nhã.”

Chu Nhạc Nhã nhìn Thẩm Cao Nghĩa, hắn như thế nào không hiểu?

Bình thường huynh đệ ở chung sẽ không lớn như vậy còn cùng nhau ngủ, bình thường huynh đệ ở chung sẽ không dắt tay ôm thậm chí hôn môi, bình thường huynh đệ ở chung sẽ không không có mắng chửi khắc khẩu…

Quả nhiên, Thẩm Cao Nghĩa tướng quân là cái gì đều biết.

74 cơ tình trong sáng sử (2)

Chu Nhạc Nhã trầm mặc nhìn Thẩm Cao Nghĩa, hồi lâu, Chu Nhạc Nhã mới chậm rãi bưng lên trên bàn chén trà, trong chén trà, lá trà đánh chuyển, không chỗ nào dựa vào, nổi lơ lửng, lại không lắng đọng lại, cũng như hắn giờ phút này tâm tình.

—— buồn bực, khẩn trương!

Lại không có bối rối cùng không chịu nổi! Đúng vậy, không có, hắn không có bị khám phá huynh đệ nghịch luân không chịu nổi cùng bối rối!

Lúc này, hắn một lòng suy nghĩ là, như thế nào làm cho Thẩm Cao Nghĩa tướng quân nhắm lại miệng, không lại nói việc này! Huynh trưởng lộ không thể làm cho người ta trở ngại!

Chu Nhạc Nhã chậm rãi đem trong chén trà thủy một điểm một điểm ẩm hạ, theo sau, giương mắt nhìn về phía Thẩm Cao Nghĩa, đôi mắt trầm tĩnh vô sóng, vô luận như thế nào đều không thể làm cho Thẩm Cao Nghĩa tướng quân trở huynh trưởng lộ!

—— hắn là ta huynh trưởng, vĩnh viễn huynh trưởng!

Chu Nhạc Nhã chậm rãi dính thủy ở trên mặt bàn viết xuống.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn, chọn mi nhìn về phía Chu Nhạc Nhã, như vậy, cũng chính là nói, hắn sẽ không bị Chu Bác Nhã sở mê hoặc?

Thẩm Cao Nghĩa đang muốn mở miệng, Chu Nhạc Nhã lại ở trên mặt bàn chậm rãi viết: tướng quân trong lòng, huynh trưởng còn là ái đồ?

Thẩm Cao Nghĩa nhìn, không chút nghĩ ngợi liền nói, “Tự nhiên! Bác Nhã là ta ái đồ, không quản Bác Nhã làm chuyện gì, đây đều là sẽ không thay đổi.” Dừng một chút, Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Nhạc Nhã, nhíu mày, “Ngươi là cảm thấy ta sẽ đối với ngươi huynh trưởng không tốt? Hội trở ngại ngươi huynh trưởng?”

Chu Nhạc Nhã nhanh nhìn chằm chằm Thẩm Cao Nghĩa, dụng tâm thuật phân biệt lúc này Thẩm Cao Nghĩa sở che dấu chân thật tâm tình, có thành khẩn, không hề bị tín nhiệm tức giận, duy độc không có lừa gạt.

Chu Nhạc Nhã trong lòng nhẹ nhàng thở ra, Thẩm Cao Nghĩa tướng quân võ nghệ cao cường, có dũng có mưu, nếu hắn cùng huynh trưởng là địch, đối huynh trưởng mà nói, nhưng chỉ có một cái kình địch.

“Nhạc Nhã, ngươi chớ nên hiểu lầm, chính bởi vì ngươi huynh trưởng là ta thân truyền đệ tử, ta mới có thể như vậy coi trọng cùng sinh khí. Ta khí hắn dính vào, ta não hắn làm bậy, hắn là ngươi huynh trưởng, nên hảo hảo gánh vác huynh trưởng trách nhiệm, như thế nào có thể đem ngươi dẫn vào lạc lối?” Thẩm Cao Nghĩa nghiêm túc nói xong, “Lúc trước hắn nói nguyện dùng ba thước bảo kiếm bảo hộ người nhà, khả hiện tại, hắn lại muốn đem ngươi dẫn vào hố lửa! Ta có chút thất vọng.”

Chu Nhạc Nhã nghe, thùy hạ ánh mắt, chậm rãi lắc đầu, huynh trưởng cũng không nghĩ muốn dẫn hắn nhập hố lửa, toàn tâm toàn ý đau tích hắn, vì hắn suy nghĩ huynh trưởng sao lại có như vậy dụng tâm?

Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Nhạc Nhã thùy đầu, thần sắc tựa hồ có chút uể oải, nhưng không hiểu lộ ra bướng bỉnh, Thẩm Cao Nghĩa không khỏi phù ngạch, tiểu Nhạc Nhã đối hắn huynh trưởng quá mức cho kính yêu, như vậy cũng không là cái gì chuyện tốt!

“Tốt lắm, ta không nói.” Thẩm Cao Nghĩa chuyển mở lời đề, nhìn xem tại hạ đầu lắc lư đi qua Tống Mẫn Đức, đứng dậy đạo, “Chúng ta lại đi về trước, ngày mai liền khởi hành đi trước Hoa Di châu.”

Chu Nhạc Nhã giương mắt, nhẹ nhàng gật đầu, tạm thời… Vẫn là cùng huynh trưởng tách ra đi.

Thẩm Cao Nghĩa không nghĩ làm cho Tống Mẫn Đức xem thấy bọn họ, rất nhanh xuống lầu, theo sau liền từ sau hạng rời đi, Chu Nhạc Nhã phát hiện điểm này, bất quá, lại không có nhiều lời, lúc này, huynh trưởng ở, hắn cũng không nghĩ làm cho Tống Mẫn Đức bò lên hắn huynh trưởng, kia Tống Mẫn Đức nhưng là cái nhạy bén, cũng là cái đủ nhịn, nếu nhượng hắn thấy huynh trưởng như vậy phong thần tuấn lãng, Tống Mẫn Đức nhất định hội quấn quýt lấy cùng huynh trưởng kết giao!

Lúc này Chu Nhạc Nhã lại không có phát hiện, hắn huynh trưởng tuy rằng phong thần tuấn lãng, khả cũng âm ngoan giảo hoạt, sao lại dễ dàng như vậy khiến cho Tống Mẫn Đức bò lên? Hắn này rõ ràng chính là quan tâm sẽ bị loạn thôi.

****

Nói sau lúc này Chu Bác Nhã, ngồi ngay ngắn ở Chu Nhạc Nhã thư phòng lý, như có suy nghĩ nhìn cúi đầu thấp mắt cấp hắn bưng tới trà Nam Tuyết, Nhạc Nhã hai cái tỳ nữ, Đông Vũ cùng Nam Tuyết, nếu lại nói tiếp, hắn càng vừa lòng Đông Vũ, biết được bổn phận, đối Nhạc Nhã cũng là trung tâm, nhưng không có Nam Tuyết như vậy không hề nên có tâm tư!

Nữ đại mười tám biến sao?

Chu Bác Nhã thùy hạ mắt, hắn theo chính đường rời đi lại đến tìm Nhạc Nhã, lại không tưởng hắn kia sư phó đem Nhạc Nhã dẫn theo ra ngoài, đây là ở đề phòng hắn? Sư phó đây là không tin hắn?

Tuy rằng hắn không phải cái gì chính nhân quân tử, nhưng nếu nói, liền nhất định hội làm được! Nhưng bởi vì ở ngoại tổ phụ nơi này, nếu là quá mức cho mới lạ nói, không có đem hắn cho rằng ngoại tôn ngoại tổ phụ chỉ sợ hội ngờ vực vô căn cứ hắn.

Tuy rằng tiếp xúc không lâu sau, khả hắn đã sớm phát hiện, ngoại tổ phụ đối hắn có phòng bị cùng mới lạ, cũng có lẽ bởi vì chính mình sinh mẫu? Bất quá, hắn đổ không thèm để ý này đó, hắn duy nhất để ý, chỉ có —— Nhạc Nhã.

Nhạc Nhã hôm nay có chút không quá thích hợp…

Chu Bác Nhã phiên bàn học thượng sách thuốc, này đó sách thuốc hắn không hề xa lạ, ở Dược Cốc thời điểm, Nhạc Nhã tổng là hội mang theo sách thuốc, sách thuốc bên cạnh rậm rạp chú giải… Là Nhạc Nhã bút tích, nhìn này đó, Chu Bác Nhã sắc mặt nhu hòa xuống dưới.

Nam Tuyết đem trà bưng lên sau, liền lặng lẽ đứng ở trong góc, sẽ không e ngại Chu Bác Nhã, lại cũng không chịu rời đi, tuy rằng biết đại thiếu gia sẽ không làm cái gì, nhưng nơi này là Nhị thiếu gia thư phòng, nàng là Nhị thiếu gia tỳ nữ, có thể nào phóng đại thiếu gia một người ở Nhị thiếu gia thư phòng lý!

Nghĩ như vậy rất không đúng, đại thiếu gia cùng Nhị thiếu gia hai người huynh đệ cảm tình tốt như vậy, Nhị thiếu gia như thế nào hội để ý đại thiếu gia ở hắn thư phòng lý? Khả Nam Tuyết theo bản năng lý chính là không muốn đại thiếu gia đãi ở này vốn chỉ thuộc loại Nhị thiếu gia một người thư phòng.

Đối Nam Tuyết này chút tiểu tâm tư, Chu Bác Nhã tự nhiên có thể phát hiện, nhưng hắn chỉ là liếc Nam Tuyết liếc mắt một cái, liền không đáng để ý tới.

Chu Bác Nhã một quyển bản phiên sách thuốc, sau đó, liền ở phiên đến một nửa thời điểm, sách thuốc nào đó góc điệu ra nhất trương trúc ký, Chu Bác Nhã nhìn kia trúc ký, khóe miệng gợi lên ôn nhu cười, là hắn lần trước cấp Nhạc Nhã ký đến trúc ký.

Lúc này, Chu Bác Nhã trong lòng cảm giác được Nhạc Nhã hơi thở, Chu Bác Nhã ngẩng đầu, rất nhanh, cửa thư phòng xuất hiện Chu Nhạc Nhã thân ảnh.

Chu Bác Nhã dừng ở Chu Nhạc Nhã, bên miệng một chút ôn nhu cười.

“Trở về?” Chu Bác Nhã cười nói, thần sắc nhu hòa.

Chu Nhạc Nhã có chút chần chờ, huynh trưởng như thế nào lại đây? Nghĩ vừa mới mới cùng Thẩm Cao Nghĩa tướng quân đàm hoàn, trước mắt liền thấy được huynh trưởng, trong lòng có chút biệt nữu, nhưng trên mặt, Chu Nhạc Nhã ở chần chờ qua đi, liền nhấc chân đi rồi đi vào, huynh trưởng nhưng là khôn khéo thật sự, đừng làm cho huynh trưởng phát hiện mới tốt.

Đi vào thư phòng, Nam Tuyết liền lặng yên chào đón, vừa tưởng đưa tay khăn đưa qua đi, Chu Bác Nhã đã đứng dậy, tựa hồ không chút để ý tiếp nhận Nam Tuyết truyền đạt tay khăn, nhàn nhạt mở miệng, “Đi xuống đi.”

Nam Tuyết cứng đờ, theo bản năng liền ngẩng đầu nhìn về phía Chu Nhạc Nhã, Chu Nhạc Nhã lại chỉ là lẳng lặng nhìn Chu Bác Nhã, Nam Tuyết trong lòng có chút không hiểu ủy khuất, cắn cắn môi, Nam Tuyết cũng chậm chậm rút lui rời đi.

Chu Bác Nhã nhìn Nam Tuyết rút lui rời đi, tựa hồ nghĩ tới cái gì, cười đối Chu Nhạc Nhã nói, “Nhạc Nhã, nháy mắt gian Nam Tuyết đều đã lớn như vậy, ngươi cần phải cấp nàng chọn tốt, nàng hầu hạ ngươi như vậy nhiều năm, lại là cái trung tâm. Chúng ta cũng không thể bạc đãi người ta.”

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, lập tức nghiêng đầu ngẫm lại, cũng là, Nam Tuyết cùng Đông Vũ cũng là đến thích hôn tuổi tác, ân, đắc hảo hảo cấp các nàng chọn tốt mới tốt.

Chu Bác Nhã ra vẻ lơ đãng cấp Chu Nhạc Nhã sát mặt, động tác mềm nhẹ, lộ ra thật cẩn thận, trên mặt cũng rất tự nhiên thanh thản, biên ôm lấy cười yếu ớt biên nói, “Bất quá… Ta hiện tại không ở Hoa Di châu, tưởng cấp các nàng tìm cái thích hợp cũng không dễ dàng, đối, Nhạc nhi, ngươi ngày mai cùng với sư phó đi trước một bước nói, không bằng đem Nam Tuyết cùng Đông Vũ lưu lại, thỉnh ngoại tổ phụ cấp các nàng chọn cái thích hợp… Ngươi ký muốn du lịch thiên hạ, bên người mang theo hai cái nha hoàn cũng không phải rất phương tiện…” Chu Bác Nhã chậm rãi nói xong, ngữ khí rất là khinh đạm, tựa hồ là không chút để ý lời nói.

Nhưng, Chu Nhạc Nhã lại nhìn đến, ở huynh trưởng nhu hòa mặt mày hạ không tha phản bác.

Chu Nhạc Nhã thùy hạ mắt, huynh trưởng không nghĩ làm cho Nam Tuyết cùng Đông Vũ ở lại hắn bên người? Vì cái gì?

“Nhạc nhi?” Gặp Chu Nhạc Nhã thùy hạ mắt không đáp lại, Chu Bác Nhã trong lòng thoáng trầm xuống, chẳng lẽ… Nhạc Nhã đối Nam Tuyết luyến tiếc?!

Nhất tưởng đã có này khả năng tính, Chu Bác Nhã trong lòng liền tối tăm đứng lên.

Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần, chậm rãi lắc đầu, giương mắt nhìn về phía Chu Bác Nhã, cười: ca ca nói có lý, vậy đem Nam Tuyết cùng Đông Vũ lưu lại tốt lắm.

Chu Bác Nhã không dấu vết đánh giá Chu Nhạc Nhã thần sắc, gặp Chu Nhạc Nhã thần sắc không thấy miễn cưỡng, trong lòng cảm giác thuộc loại Nhạc Nhã cảm xúc cũng rất là rất bằng phẳng, mới yên lòng, nắm Chu Nhạc Nhã tay, làm cho Chu Nhạc Nhã tọa hạ, Chu Nhạc Nhã cũng thuận thế đi theo tọa hạ.

“Ca còn muốn lại đãi mấy ngày, Nhạc nhi, ta làm cho Hồng Thạch đi theo ngươi, Hồng Thạch mấy năm nay ở kinh đô làm được tốt lắm, bất quá có chút nóng nảy, nhượng hắn đi theo ngươi, hảo hảo yên lặng một chút.” Chu Bác Nhã cười mềm giọng nói.

Chu Nhạc Nhã nghe, chậm rãi gật đầu.

Chu Bác Nhã tinh tế nhìn Chu Nhạc Nhã điềm đạm bình tĩnh mặt mày, khóe miệng tươi cười chậm rãi làm sâu sắc, hắn cơ hồ có thể trăm phần trăm xác định, Nhạc Nhã trong lòng có việc, hơn nữa là nhất định phải gạt hắn… Cùng hắn có liên quan chuyện! Tuy rằng che dấu thật sự hảo, nhưng là này thần sắc gian lại không có nghĩ đến thong dong!

“Ca có việc, đi trước, ngươi lại hảo hảo nghỉ ngơi.” Chu Bác Nhã vuốt Chu Nhạc Nhã đầu, mềm giọng nói xong, theo sau, liền xoay người đi nhanh rời đi.

Chu Nhạc Nhã nhìn Chu Bác Nhã rời đi, vừa mới bị Chu Bác Nhã nắm tay, chậm rãi nắm chặt, dĩ vãng theo không thèm để ý, chưa bao giờ chú ý quá, hiện tại, ở phát hiện huynh trưởng tâm tư sau, hắn không thể không thèm để ý, không thể không đi chú ý… Bị huynh trưởng nắm tay, thế nhưng có bị nóng bỏng nóng rực cảm giác.

Chu Nhạc Nhã trong lòng cười khổ, làm sao bây giờ? Hắn không có cách nào giống như trước như vậy tự nhiên cùng huynh trưởng ở chung, mà huynh trưởng… Như vậy sâu sắc người, hắn nếu phát hiện, nên làm cái gì bây giờ?

Chu Nhạc Nhã đau đầu đi lên.

Lúc này, đi ra sân Chu Bác Nhã đi nhanh hướng phía trước đi tới, hắn trong lòng âm trầm không vui, hắn không thích bị Nhạc Nhã gạt, hắn càng không thích hiện tại Nhạc Nhã cùng hắn trong lúc đó kia mạc danh kỳ diệu mới lạ!

Khả Nhạc Nhã tính tình, hắn biết, nếu là Nhạc Nhã không muốn nói chuyện, hắn đi ép hỏi nói cũng vô dụng! Nhạc Nhã cố chấp đứng lên, ai cũng không có cách nào!

Chu Bác Nhã đi nhanh đi trước, triều Thẩm Cao Nghĩa ở lại sân đi đến, sư phó nhất định biết cái gì.

Đãi Chu Bác Nhã đi vào Thẩm Cao Nghĩa ở lại sân, Thẩm Cao Nghĩa đang ngồi ở dưới tàng cây, híp mắt nhìn không trung, mặt không chút thay đổi, gặp Chu Bác Nhã tiến vào đối hắn hành lễ, cũng chỉ là khẽ gật đầu, “Ngươi đã đến rồi, tọa.”

Chu Bác Nhã liền ngồi ở Thẩm Cao Nghĩa trước mặt, ngồi trên chiếu, rất là thong dong.

“Tới tìm ta, khả là vì Nhạc Nhã?” Thẩm Cao Nghĩa trực tiếp hỏi.

Chu Bác Nhã nhìn Thẩm Cao Nghĩa, trầm giọng mở miệng, “Sư phó, ta chưa từng vi phạm ngươi ta ước định.” Ngôn ngoại chi ý, sư phó ngài hẳn là không có nhiều chuyện đi?

Thẩm Cao Nghĩa nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, “Ta biết, ta cái gì đều chưa nói.”

Chu Bác Nhã gật đầu, hắn tin tưởng Thẩm Cao Nghĩa, nhưng…”Sư phó, Nhạc Nhã có tâm sự, ngài cũng biết đã xảy ra cái gì?”

Thẩm Cao Nghĩa sửng sốt, lập tức như có suy nghĩ, có tâm sự? Xem ra tiểu Nhạc Nhã ở hắn ca ca trước mặt che dấu không được, bị phát hiện?

“Đại khái là vì thấy Tống Mẫn Đức đi.” Thẩm Cao Nghĩa mặt không đổi sắc bậy bạ.

Tống Mẫn Đức? Chu Bác Nhã nhíu mày, “Nhạc Nhã cũng không biết Tống Mẫn Đức.”

“Nhạc Nhã trước kia không biết, nhưng hiện tại đã biết, mấy ngày trước đây, Tống Mẫn Đức tìm đến lão tiên sinh, ở cửa ngăn lại Nhạc Nhã.” Thẩm Cao Nghĩa nói xong, mặt không chút thay đổi, “Đương nhiên, hắn không có đối Nhạc Nhã làm cái gì không tốt chuyện tình.”

Chu Bác Nhã nhanh nhìn chằm chằm Thẩm Cao Nghĩa, sư phó là không nghĩ đối hắn nói thật? Tống Mẫn Đức mới đến mấy ngày? Nhạc Nhã như thế nào hội bởi vì hắn mà gạt chính mình? Hắn ám vệ vẫn bảo hộ Nhạc Nhã, nếu như kia Tống Mẫn Đức thật sự cùng Nhạc Nhã có cái gì thân thiết lui tới, ám vệ nhất định hội báo cáo chính mình!

“Sư phó có nan ngôn chi ẩn?” Chu Bác Nhã nhìn chằm chằm Thẩm Cao Nghĩa, trầm giọng hỏi.

Thẩm Cao Nghĩa trầm mặc.

“Cùng ta có liên quan?” Chu Bác Nhã lạnh giọng hỏi.

Thẩm Cao Nghĩa tiếp tục trầm mặc, trong lòng rối rắm, xem ra không thể gạt được đi, hắn có nên hay không nói?

Chu Bác Nhã đột nhiên đứng dậy, chắp tay, “Thỉnh sư phó chiếu cố Nhạc Nhã.” Chu Bác Nhã nói xong, liền xoay người lập tức hướng ra ngoài đi đến.

Thẩm Cao Nghĩa nhất mông, hắn đã biết? Hắn đoán ra Nhạc Nhã đã phát hiện?

Thẩm Cao Nghĩa nhảy dựng lên, bay xuống ở Chu Bác Nhã trước mặt, nghiêm túc mở miệng, “Bác Nhã, ngươi ta ước định ba năm, không quản Nhạc Nhã có phải hay không biết, ngươi đều không thể vi phạm này ước định!”

Chu Bác Nhã nhìn chằm chằm Thẩm Cao Nghĩa, cũng là lộ ra ôn hòa thân thiết tươi cười, “Tự nhiên, sư phó, ngươi lại yên tâm, ta sẽ làm bộ như cái gì cũng không biết.”

Thẩm Cao Nghĩa không hiểu, Chu Bác Nhã lúc này tựa hồ tâm tình vô cùng tốt?

Chu Bác Nhã chẳng lẽ không lo lắng không sợ hãi Nhạc Nhã hội từ nay về sau đối hắn xa cách?!

75, cơ tình trong sáng sử (3)

Này ngày, Chu Nhạc Nhã khởi hành tiền, đem Nam Tuyết cùng Đông Vũ phân biệt lưu lại, cũng cùng ngoại tổ phụ Lý Thành Phong tử nói tỉ mỉ Nam Tuyết cùng Đông Vũ chuyện tình, Lý Thành Phong tự nhiên là ứng hạ, cũng hứa hẹn sẽ cho các nàng tìm tốt quy túc.

Nguyên nhân vì huynh trưởng nói, nữ hài tử da mặt mỏng, hôn nhân đại sự cũng không tốt cùng các nàng đề cập, làm cho Chu Nhạc Nhã cũng chỉ nói tạm thời không có phương tiện đem các nàng mang theo, làm cho các nàng lưu lại là được. Đến lúc đó ngoại tổ phụ tự nhiên hội xử lý.

Chu Nhạc Nhã cẩn thận ngẫm lại, cũng là này lý, cứ dựa theo huynh trưởng theo như lời làm.

Mà Chu Nhạc Nhã không biết là, ngoại tổ phụ Lý Thành Phong nơi đó, hắn huynh trưởng Chu Bác Nhã sớm trực tiếp nói rõ, Nam Tuyết cùng Đông Vũ đã đến mùa hoa chi kỳ, ở lại Chu Nhạc Nhã như vậy nhân sự không hiểu thiếu niên bên người cực kỳ không tiện, nếu là sinh ra khác sự tình liền phiền toái, đặc biệt nương thân lại không tại bên người.

Lý Thành Phong vốn là phá lệ đau tích coi trọng Chu Nhạc Nhã, nghe Chu Bác Nhã như vậy vừa nói, liền trực tiếp ứng xuống dưới, trong lòng tính, chờ Nhạc Nhã rời đi, liền chọn hai cái không sai, đem Nam Tuyết cùng Đông Vũ gả ra ngoài.

Đối lúc này đột nhiên gian bị lưu lại, Nam Tuyết nghi hoặc, nhưng là không có nghĩ nhiều, Đông Vũ cũng là trong lòng có điều hiểu, ở đưa tiễn Chu Nhạc Nhã thời điểm, Đông Vũ liền quỳ xuống, cung kính cấp Chu Nhạc Nhã dập đầu ba cái.

Chu Nhạc Nhã rời đi khi, rất là im lặng, mang theo Hồng Thạch cùng Bắc Hỉ, Tây Phúc ba người liền lặng yên ra đi.

Thẩm Cao Nghĩa bởi vì lâm thời có việc gấp, khiến cho Chu Nhạc Nhã chính mình một người đi trước.

Mà ở Chu Nhạc Nhã rời đi sau, Chu Bác Nhã đi vào Lý Thành Phong thư phòng.

“Ngươi không có đưa Nhạc Nhã?” Đang ở nhắm mắt suy nghĩ vấn đề Lý Thành Phong có chút ngoài ý muốn ngẩng đầu nhìn về phía Chu Bác Nhã.

Chu Bác Nhã cười nhẹ, “Chung hội tái kiến, không cần đưa tiễn?”

Lý Thành Phong nghe vậy, khẽ nhíu mày, lời này tựa hồ có chút ý vị thâm trường, nhưng Lý Thành Phong chỉ là trong đầu vừa chuyển, liền bỏ xuống, nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã hỏi, “Ngươi tìm ta có việc?”

“Tổ phụ, năm đó chi sự thật sự không thể nói cho ta?”

“Không thể!” Lý Thành Phong như đinh đóng cột.

Chu Bác Nhã thùy hạ ánh mắt, trong lòng than nhẹ, ngoại tổ phụ thật đúng là cố chấp, thôi, nếu ngoại tổ phụ không nói rõ, kia hắn liền chính mình đi tìm đáp án tốt lắm.

Vì thế, Chu Bác Nhã liền chuyển mở lời đề, nói lên Đào Nguyên xã đến…

*****

Mười ngày sau, liền ở Chu Nhạc Nhã khởi hành đi trước Hoa Di châu mười ngày sau, Chu Bác Nhã cũng rời đi Tùng Nam phủ.

Lúc này Chu Nhạc Nhã chính đi trước Hoa Di châu trên đường, không có xe ngựa, một đường đi bộ.

Đi ở Chu Nhạc Nhã phía sau Hồng Thạch nhìn đằng trước Chu Nhạc Nhã, ra Tùng Nam phủ, ở trải qua một cái trấn nhỏ thời điểm, Chu Nhạc Nhã liền đột ngột đem xe ngựa cấp bán, sau đó liền một đường đi bộ.

Đây là vì cái gì? Hồng Thạch không nghĩ ra, nhìn đằng trước chậm rãi từng bước một đi tới người, Hồng Thạch không rõ, bọn họ gia Nhị thiếu gia này trận rốt cuộc là như thế nào? Xe ngựa không tọa còn chưa tính, mỗi ngày đều im lặng rất, trừ bỏ tất yếu nói chuyện, Nhị thiếu gia đều một người lẳng lặng ngồi, cũng không biết rốt cuộc suy nghĩ cái gì, bất quá Hồng Thạch nhìn ra được đến, Nhị thiếu gia tâm tình thật không tốt.

Chu Nhạc Nhã lúc này tâm tình đích xác thập phần không tốt. Ở đi mệt sau, Chu Nhạc Nhã liền dừng lại, tùy ý tìm ven đường một chỗ an vị hạ, Chu Nhạc Nhã ngồi xuống hạ, đi theo hắn phía sau Tây Phúc liền lập tức đưa lên thủy, Bắc Hỉ liền ở phụ cận tuần tra một phen, hiện tại thế đạo bất bình, phỉ khấu cũng tương đối nhiều. Hồng Thạch liền tiến lên, quỳ gối Chu Nhạc Nhã bên cạnh người.

Tuy rằng Chu Nhạc Nhã cũng không thế nào thích tôi tớ ở hắn ngồi ở thời điểm, quỳ gối hắn bên người hoặc là cung kính cúi đầu đối hắn nói chuyện tư thái, nhưng đây là bọn họ Chu gia quy củ, từ nhỏ đến lớn, Hồng Thạch bọn họ liền là như thế này.

“Nhị thiếu gia, ngài không vui?” Hồng Thạch châm chước mở miệng. Hắn hôm nay nghĩ hay không có thể bộ ra nói đến, nếu không hắn như thế nào cùng ba ngày một cái mệnh lệnh đại thiếu gia công đạo?

Chu Nhạc Nhã nhìn xem hỏi đắc thật cẩn thận, thần sắc gấp đôi cung kính Hồng Thạch, không nói gì, vẫn như cũ trầm mặc ngồi.

Hắn không vui chuyện tình… Há có thể nói cho Hồng Thạch? Nếu như không phải Thẩm Cao Nghĩa tướng quân nhìn thấu, hắn cũng quyết định sẽ không đối bất luận kẻ nào nói lên, huynh trưởng cùng hắn chuyện tình… Hắn là tuyệt đối sẽ không nói cho bất luận kẻ nào! Cho dù là cha mẹ! Rất kinh thế hãi tục, cũng quá nguy hiểm, một cái không tốt, huynh trưởng tiền đồ tẫn hủy!

Hồng Thạch gặp Chu Nhạc Nhã không nói lời nào, cũng vô pháp, chủ tớ có khác, ở Nhị thiếu gia minh xác không nghĩ để ý tới hắn dưới tình huống, hắn quả quyết là không dám hỏi lại, nhưng là… Hắn đêm nay nên như thế nào cấp đại thiếu gia đáp lời a? Hồng Thạch trong lòng bi thôi.

Đại thiếu gia từ lúc biết Nhị thiếu gia đi bộ không tọa xe ngựa sau, liền ba ngày hai đầu rơi xuống mệnh lệnh, muốn hắn cần phải khuyên phục Nhị thiếu gia tọa xe ngựa, còn có muốn tra xét ra nguyên nhân.

Hồng Thạch ai thán một tiếng, nếu như đêm nay lại không thể cấp đại thiếu gia một cái minh xác trả lời thuyết phục, hắn Hồng Thạch phải tiến phán quyết đường bị phạt!

Hồng Thạch vì thế quỳ xoay người đầu để địa, thật cẩn thận hỏi, “Nhị thiếu gia, nhỏ (tiểu nhân) cho ngài bị lượng xe ngựa như thế nào?”

Chu Nhạc Nhã không để ý tới, tiếp tục lẳng lặng ngồi.

“Đại thiếu gia… Rất lo lắng…” Lời này nói được rất nhỏ thanh, Hồng Thạch không dám ngẩng đầu, nhưng lại nhạy cảm phát hiện, ở nhắc tới đại thiếu gia thời điểm, Nhị thiếu gia thân hình tựa hồ run run một chút.

Sau đó, tiếp theo, Nhị thiếu gia đột nhiên đứng lên, tiếp nhận Tây Phúc tìm đến vài cái trái cây, một bên cắn, một bên hướng phía trước đi đến.

Hồng Thạch có chút ủ rũ nhìn bọn họ gia Nhị thiếu gia bóng dáng, vẫn là không được sao? Chẳng lẽ hôm nay buổi tối thật sự muốn vào phán quyết đường bị phạt?

Đào Nguyên xã lý duy nhất hội làm cho tất cả mọi người e ngại một chỗ —— phán quyết đường a!

Hắn tuy rằng chưa bao giờ đi vào, khả hắn thật sự một điểm đều không nghĩ đi vào a.

Liền ở Hồng Thạch ủ rũ thời điểm, đi theo Chu Nhạc Nhã đi Tây Phúc xoay người chạy trở về, vội vàng mở miệng nói, “Hồng Thạch đại ca, thiếu gia cho ngươi đi chuẩn bị xe ngựa.”

Hồng Thạch sửng sốt, lập tức kinh hỉ chiếu cố gật đầu ứng hạ, ai nha, thật tốt quá, Nhị thiếu gia rốt cục đáp ứng rồi. Hắn rốt cục không cần tiến phán quyết đường!

Hồng Thạch gạt lệ, hắn liền biết Nhị thiếu gia như vậy tốt hài tử như thế nào hội nhìn hắn bị đại thiếu gia trách phạt đâu?

Còn tại đi nhanh đi trước Chu Nhạc Nhã trong lòng cũng là rầu rĩ, hắn ở huynh trưởng an bài Hồng Thạch ở hắn bên người thời điểm liền biết, huynh trưởng tuy rằng dung túng hắn một người đi xa, nhưng nhất định hội lưu lại nhãn tuyến ở hắn bên người, Hồng Thạch chính là cái kia nhãn tuyến, đối này, hắn không hề phản cảm, so với bị nhân ngầm nhìn chằm chằm, như vậy đặt tại bên ngoài thượng theo dõi, hắn ngược lại dễ dàng tiếp thụ.

Chỉ là… Nghĩ đến huynh trưởng này phiên làm, là xuất từ cho huynh trưởng kia cấm kỵ tình ý, hắn liền… Rầu rĩ, khó chịu.

Chu Nhạc Nhã ngẩng đầu nhìn không trung, nghĩ rời đi tiền một đêm, huynh trưởng tìm đến hắn khi nói những lời này ——

“Nhạc nhi, ba năm, chúng ta cấp lẫn nhau ba năm thời gian, đến lúc đó, ca ca đến tiếp ngươi. Ngươi… Không được cự tuyệt!”

Chu Nhạc Nhã chậm rãi cúi đầu, có lẽ, ba năm thời gian, huynh trưởng hội thay đổi đi, Thẩm Cao Nghĩa tướng quân không phải nói sao? Hắn hội nghĩ biện pháp làm cho huynh trưởng ở này ba năm thời gian lý cưới vợ sinh con…

Chu Nhạc Nhã ý tưởng tốt lắm, Thẩm Cao Nghĩa ý tưởng cũng rất mỹ diệu, nhưng bọn hắn lại đã quên, cái gọi là tình thâm ý trường, khởi là ba năm có thể trừ khử? Huống chi là Chu Bác Nhã như vậy ý chí kiên định, lý trí bình tĩnh người?

Càng là trí tuệ bình tĩnh người, càng khó động tình, mà một khi động tình, tự nhiên chính là nhất sinh nhất thế chuyện.

Lúc này Chu Nhạc Nhã ý tưởng rất thiên chân, nghĩ tách ra ba năm, lại có Thẩm Cao Nghĩa tướng quân, huynh trưởng chếch đi tình ý nhất định hội đảo ngược.

Bởi vậy, làm ba năm sau, Chu Nhạc Nhã đi trước kinh đô nhìn thấy hắn huynh trưởng khi, mới có thể như vậy vui mừng như sơ…

*****

Mà bạch tuấn quá khích, xuân đến đông đi, đã là ba năm.

Ở này ba năm lý, Chu Nhạc Nhã đi qua hơn nửa cái phía nam, thậm chí còn bước trên Nam Cương. Ba năm thời gian, Dược Vương thân truyền đệ tử Chu Nhạc Nhã danh hào cũng vang vọng đại giang nam bắc, thậm chí có một cái —— không nói thần y ngoại hiệu.

Ba năm thời gian, Chu Nhạc Nhã đã đến nên quá chiết phiến lễ thời điểm, mà lúc này, hắn cha Chu Văn Đức đã ở kinh đô Triều Nghị làm Ngự Sử lệnh, chính Tam phẩm, nương thân cũng ở hai năm tiền đi theo cha đi trước kinh đô, huynh trưởng không có nhập sĩ, nhưng là ở một năm trước tiến nhập kinh đô, lấy Quỷ Cốc tử đệ tử đích truyền thân phận mở một gian kêu “Hoa đào” quán trà.

Theo Hồng Thạch nơi đó biết được “Hoa đào” này quán trà tên khi, Chu Nhạc Nhã khóe miệng thoáng run rẩy một chút, tên này cũng là lúc trước hắn thuận tay khởi, chính hắn lúc ấy là mang theo vài phần bướng bỉnh, cố ý khởi như vậy tục khí, lại không tưởng huynh trưởng thế nhưng còn lấy đến dùng, hắn phù ngạch, hảo tưởng xuất hiện ở huynh trưởng trước mặt, lệnh cưỡng chế huynh trưởng lập tức bỏ này tục khí tên!

Nhưng —— này chỉ có thể là suy nghĩ mà thôi.

Kinh đô hắn từ tương lai quá, không biết đời trước hắn đã tới không có? Hắn về đời trước trí nhớ đều đã tiêu tán đắc kém không nhiều, nhưng không biết vì sao, nhìn hiện tại xuất hiện ở hắn trước mắt cao lớn cửa thành, hắn trong lòng nhảy lên cao khởi một loại chán ghét cùng… Nhàn nhạt sợ hãi.

Chỉ sợ đời trước, hắn là tới quá kinh đô đi?

Buông ra vén rèm lên tay, Chu Nhạc Nhã hơi hơi nhắm mắt lại, không giống với, hắn nên dùng hoàn toàn mới ánh mắt đến đối đãi này tòa Đại Hạ triều nhất thụ nhân chú ý thành thị mới là.

Xe ngựa chậm rãi chạy nhanh vào kinh đô Đông Thành Môn, làm xe ngựa chạy nhanh tiến thời điểm, ngồi ở lái xe vị trí thượng Hồng Thạch cùng Tây Phúc liền thấy cách đó không xa Kiếm Thạch, Hồng Thạch cười hắc hắc, hắn liền biết, đại thiếu gia nhất định là chờ không kịp.

Bất quá, đại thiếu gia đâu?? Hồng Thạch nghi hoặc nhìn Kiếm Thạch chạy tới, lại không có thấy hắn kia đã ba năm không thấy chủ tử.

Tây Phúc quay đầu đối với xe ngựa cung kính thấp giọng nói xong, “Nhị thiếu gia, đại thiếu gia bên người Kiếm Thạch đến đây.”

Chu Nhạc Nhã chậm rãi mở to mắt, hắn không có phát hiện huynh trưởng hơi thở, huynh trưởng chưa có tới, như vậy, chỉ có Kiếm Thạch một người đến, đến tiếp hắn?

Kiếm Thạch chạy vội tới xe ngựa tiền, liền cung kính chắp tay đạo, “Kiếm Thạch bái kiến Nhị thiếu gia.” Nói xong, liền thẳng quỳ xuống dập đầu, đối thân ở cửa thành, lại bốn phía còn có không ít người đã đầu đến kinh ngạc ánh mắt giống nhau xem nhẹ.

Chu Nhạc Nhã nâng tay vén rèm lên, nhìn về phía quỳ trên mặt đất Kiếm Thạch, gõ xao xe ngựa càng xe, ý bảo Kiếm Thạch đứng lên.

Kiếm Thạch cung kính đứng dậy, đối Chu Nhạc Nhã thấp giọng nói, “Bẩm Nhị thiếu gia, đại thiếu gia chính cùng lão gia đãi khách, làm cho nhỏ (tiểu nhân) đến mang Nhị thiếu gia hồi Thanh Huy viên.”

Chu Nhạc Nhã nghiêng đầu, Thanh Huy viên? Ba năm lý, huynh trưởng duy nhất cấp hắn viết thư chính là muốn hắn thiết kế một tòa trang viên, kia tòa trang viên tên đã kêu Thanh Huy viên.

Chu Nhạc Nhã không có dị nghị gật đầu, hắn nghĩ đến Thanh Huy viên chính là cha mẹ cùng huynh trưởng, cùng với đệ muội nhóm trụ địa phương, lại không biết, Thanh Huy viên bị vây ngoại ô, mà hắn cha là Ngự Sử lệnh, Ngự Sử lệnh tự nhiên có chỗ ở, sao lại trụ đến ngoại ô đi?

76, cơ tình trong sáng sử (4)( tu )

Ở Chu Nhạc Nhã triều Thanh Huy viên xuất phát thời điểm, lúc này Ngự Sử lệnh Chu Văn Đức trong nhà, Chu Văn Đức đang ở thư phòng lý nghị sự.

Thư phòng không lớn, Ngự Sử lệnh chỉ là Tam phẩm quan viên, triều đình đặc mệnh sửa chữa và chế tạo tòa nhà cũng chỉ là tam tiến sân, bất quá, thư phòng lý bài trí cũng là lịch sự tao nhã, lại không hiện đắc hoa quý. Đương nhiên, này đó bài trí đều là Chu Bác Nhã sở cống hiến.

Thư phòng lý, dựa vào cửa sổ tiểu bên cạnh bàn ngồi hai người.

Nhất trung năm khuôn mặt đoan chính túc mục nam tử, cùng nhất tuấn mỹ Ôn Nhã thanh niên.

“Nhạc Nhã hôm nay đến kinh đô.” Thanh niên nói xong, ngữ điệu lạnh nhạt, tựa hồ có chút không chút để ý, “Ta làm cho Kiếm Thạch trước dẫn hắn đi của ta Thanh Huy viên.”

Trung niên nam tử nghe, nhíu mày, nhìn về phía thanh niên, ánh mắt lý lộ ra tìm tòi nghiên cứu, “Vì sao an bài ở Thanh Huy viên?”

“Cha, lúc này thế cục, nếu như làm cho Nhạc Nhã ở nơi này nói, chỉ biết đem Nhạc Nhã cuốn vào thế cục lý, những người đó mấy năm nay đều ở tìm hiểu Dược Vương thân truyền đệ tử chuyện tình, Nhạc Nhã tính tình ngài cũng biết, hắn đối triều đình chi sự biết rõ không nhiều, lại cố tình là cái bướng bỉnh, một lòng muốn giúp đỡ cha, nếu như hắn quấn vào, chỉ sợ chính hắn sẽ không bứt ra mà ra, đến lúc đó, nếu là vì Nhạc Nhã duyên cớ, đem Dược Vương cũng xả tiến vào nói…” Thanh niên không có nói thêm gì đi nữa, nhưng ngôn ngoại chi ý đã rất rõ ràng.

Trung niên nam tử trầm mặc, hắn biết trước mắt đại nhi tử Bác Nhã nói không sai, nhưng… Trong lòng tổng là muốn cùng phân biệt ba năm tiểu nhi tử lại tụ tụ… Thôi, Thanh Huy viên nói, muốn gặp mặt cũng không phải rất phiền toái.

Chu Văn Đức thở dài, xua tay đạo, “Ngươi an bài đi.” Dừng một chút, lại dặn dò đạo, “Hảo hảo chiếu cố Nhạc Nhã.”

Chu Bác Nhã mỉm cười, “Yên tâm đi, cha, ta sẽ đem Nhạc Nhã chiếu cố hảo hảo.” Suy nghĩ như vậy nhiều năm người, hắn tự nhiên… Là hội chiếu cố hảo tốt.

Chu Văn Đức nhìn trước mắt đại nhi tử, bởi vì nhắc tới tiểu nhi tử tự nhiên mà vậy phát ra nhu hòa khí tức, chậm rãi gật đầu, này ba năm đến, hắn cuối cùng là xem hiểu được, trừ bỏ tiểu nhi tử Nhạc Nhã có thể làm cho đại nhi tử lộ ra chân chính cảm xúc ngoại, những người khác bao gồm hắn cùng phu nhân, đều chỉ có thể nhìn đến đại nhi tử “Ôn hòa thân thiết” một mặt, tuy rằng này có chút nhượng hắn nhụt chí, nhưng hai cái nhi tử cảm tình hảo, hắn cũng vui vẻ gặp này thành, tổng so với thứ tử đích tử nội đấu được rồi.

“Hoa đào quán trà tuy rằng thanh danh từ từ cường thịnh, nhưng, ngươi rốt cuộc là Quỷ Cốc tử đệ tử, làm việc chớ để bất công, để tránh cấp Quỷ Cốc tử tiên sinh tăng thêm phiền toái.” Chu Văn Đức chuyển mở đề tài.

Chu Bác Nhã gật đầu, cung kính ứng hạ, “Là, nhi tử hiểu được.”

Chu Văn Đức gặp Chu Bác Nhã trả lời đắc như vậy dứt khoát, ngược lại nhíu nhíu mày, hắn là càng ngày càng xem không rõ Bác Nhã làm việc, hoa đào quán trà này ba năm lý có thể nói là kinh đô nhất phong cảnh, tuy rằng Bác Nhã chưa bao giờ đối ngoại nhân đề cập hắn là hắn thứ tử, nhưng này chút hồ ly như thế nào không biết? Hắn không rõ, Bác Nhã trong tay thượng nắm trước mắt hắn vẫn như cũ không biết sâu cạn Đào Nguyên xã, liền không cần lại lãng phí thời gian tinh lực kinh doanh này hoa đào quán trà?

Hắn tuy rằng không rõ Bác Nhã làm việc, nhưng hắn biết, Bác Nhã làm việc đều có hắn một phen đạo lý, hắn cũng chưa bao giờ nhiều lời, chỉ là ngẫu nhiên nhắc nhở, chớ để xả ra quá lớn phong ba.

Bất quá… Ở hôn nhân đại sự thượng, hắn cũng là nhất định phải muốn xen vào!

“Ngươi đã qua hai mươi, nên Thành gia.” Đột ngột, Chu Văn Đức trầm giọng mở miệng.

Chu Bác Nhã trầm mặc, thùy hạ mắt, che dấu trong mắt u trầm không vui.

Hôn nhân đại sự, cha mẹ chi mệnh, môi chước ngôn, hắn Chu Bác Nhã cũng vô pháp tránh cho, là đi?

Hoàn hảo, hắn sớm đã có sở chuẩn bị.

“Cha, quá mấy ngày, Lý gia chi thứ —— Lý Tú Ngọc cô nương hội đi trước thanh tú tự dâng hương.” Chu Bác Nhã nhàn nhạt nói xong.

Chu Văn Đức sửng sốt, Lý gia chi thứ? Lý Tú Ngọc? Ai, đằng đằng! Bác Nhã khi nào nhìn trúng này Lý gia cô nương?? Tuy rằng trong lòng nghi hoặc, nhưng trên mặt, Chu Văn Đức cũng là vui mừng cười, thật tốt quá! Nhi tử rốt cục muốn thành gia!

Chu Bác Nhã nói xong, liền chậm rãi đứng dậy, đối với Chu Văn Đức làm lễ, nói muốn về trước Thanh Huy viên, liền xoay người cáo từ.

Chu Văn Đức đứng ở thư phòng, nhìn Chu Bác Nhã đi xa, có chút lo lắng nhíu mày, vừa mới chỉ lo cao hứng, kia Lý Tú Ngọc cô nương có thể hay không là Bác Nhã không kiên nhẫn bị chính mình thúc giục, liền tùy ý tìm đến? Hôn nhân đại sự không thể trò đùa, hắn cũng không nguyện Bác Nhã tương lai quá là tương kính như tân không phân nhìn ngày!

Ai, vẫn là chậm rãi đi, y Bác Nhã tính tình, hắn nếu là thực có âu yếm chi nhân chắc chắn thành thân.

******

Ở kinh đô nội trong thành trừ phi có triều đình đặc ban thưởng, nếu không không thể cưỡi ngựa, Chu Bác Nhã lúc này đang ngồi ở trong xe ngựa nhăn nhanh mày, nội thành không thể người cưỡi ngựa quy củ thật đúng là phiền toái! Hắn giờ phút này hận không thể có thể lập tức liền xuất hiện ở Thanh Huy viên!

Chu Bác Nhã ngón tay theo bản năng cong cong, ba năm, cũng không biết Nhạc Nhã trường cao bao nhiêu, mặt mày hẳn là đều tràn ra đi, tính tình hẳn là không có như thế nào thay đổi mới là, tuy rằng này ba năm đến, Hồng Thạch mỗi cách ba ngày đều đã đem Nhạc Nhã bên người phát sinh chuyện tình truyền đến, liền tính không có ở Nhạc Nhã bên người, hắn đối Nhạc Nhã chuyện tình cũng đều rõ như lòng bàn tay, chỉ là… Không có thấy Nhạc Nhã, không có tự tay chạm đến Nhạc Nhã, hết thảy cũng đều bất quá là hư vô.

Chậm rãi hít sâu một hơi, Chu Bác Nhã áp chế trong lòng mênh mông cảm tình, Nhạc Nhã sắp quá chiết phiến lễ, đáp ứng sư phó ba năm cũng đã qua đi, hiện tại, trừ bỏ cha mẹ, lại không có gì có thể trở ngại hắn gì đó!

Tới hậu thế tục? Kia cho tới bây giờ liền không ở Chu Bác Nhã suy xét bên trong, ở lực lượng tuyệt đối trước mặt, bất quá cũng là không chịu nổi nhất kích tục vật!

“Thiếu chủ! Lý Thanh Ngọc cùng Dung Hòa, còn có Thẩm Cao Nghĩa tướng quân đều đã triều kinh đô đi tới.” Xe ngựa ngoại, Vũ Thạch thấp giọng nói xong.

Chu Bác Nhã nhàn nhạt ừ một tiếng, ba năm chi ước đã đến, sư phó không đến kinh đô mới là việc lạ, chỉ là… Lý Thanh Ngọc cũng đến đây? Là vì Lý Huyền Vũ? Ba năm đến, Trương Quân Minh ở Bắc cương quân đội hỗn vui vẻ thủy khởi, Lý Trí Viễn đã là địa phương quan to, tọa Trấn Nam cương, duy độc Lý Huyền Vũ chạy cho tứ phương, hoàn toàn rời đi triều đình, mà… Từ khi Lý Huyền Vũ chạy tứ phương sau, kia Lý Thanh Ngọc cũng đi theo chạy tứ phương, ba tháng trước, Lý Huyền Vũ bị hắn triệu vào kinh đô, hiện tại Lý Thanh Ngọc cũng đi theo đến đây.

Chu Bác Nhã như có suy nghĩ, có lẽ, hắn có thể hơi chút dùng dùng một chút Lý Thanh Ngọc?

*******

Kinh đô có trong ngoài thành chi phân, nội thành có Đế cung, cùng với lục thế gia cùng vương công đại thần chỗ ở, ngoại thành phần lớn là bình dân cùng thương hộ, còn có Ngũ phẩm hạ quan lại, về phần nô tịch là không có tư cách ở tại kinh đô trong thành, ở kinh đô ngoài thành, phân tán trang viên cùng lâm viên, này đó đều là đại phú thương cùng với đại quan nhóm tài sản riêng, Thanh Huy viên liền ở trong đó.

Một đường thất loan bát chiết, dần dần rời xa trang viên cùng lâm viên, ở xanh um rừng cây sâu bên trong, tiếp qua một cái sơn cốc, nghênh diện chính là một tòa phong cách cổ xưa trang viên. Đại môn thượng treo bảng hiệu viết “Thanh Huy viên” ba chữ, cửa hai sư tử đá. Theo sơn cốc tới trang viên loại cây đào, trang viên trước đại môn tảng đá bản đường nhỏ thượng phô vung bay xuống đóa hoa.

Lịch sự tao nhã, điềm tĩnh, còn có an tường.

Chu Nhạc Nhã xốc lên mã màn xe, theo xe ngựa thượng nhảy xuống, ngẩng đầu nhìn xem bốn phía, này vừa thấy chính là Đào Nguyên xã địa phương.

Thanh Huy viên cửa, Mặc Thạch cùng nhất lão bá chính cung kính chờ, vừa thấy Chu Nhạc Nhã, kia hai người liền vội vàng quỳ xuống đất làm lễ, cung kính chào, “Nhỏ (tiểu nhân) Mặc Thạch ( chu thạch ) bái kiến Nhị thiếu gia.”

Chu Nhạc Nhã chậm rãi bước tiến lên, ý bảo hai người đứng dậy, theo sau liền nhấc chân trong triều đầu đi đến.

Mặc Thạch cùng kia kêu chu thạch quản gia lão bá nghỉ sau một bước, Hồng Thạch liền cùng Tây Phúc Bắc Hỉ theo sau.

Chu Nhạc Nhã vào Thanh Huy viên, cũng chậm chậm đi tới, đánh giá cảnh sắc chung quanh, ra ngoài hắn dự kiến, bên trong cảnh sắc cùng loại cho hắn ở Đào Nguyên sơn rừng trúc. Tiền viện nhất đại phiến rừng trúc, có nhà chính cùng tả hữu tiểu viện lạc, nhà chính là ngày thường lý tiếp khách sở dụng, bên trong ngăn thành đại đường cùng tiểu phòng khách, tả hữu tiểu viện lạc, một cái tương đối ẩn nấp là tôi tớ sân, một cái là khách nhân sân, chính đường sau hành lang gấp khúc cuối là một cái rừng cây nhỏ, ngửi ngửi, khách khí lý có nhàn nhạt dược hương, này rừng cây nhỏ lý nhất định loại dược thảo!

“Nhị thiếu gia, đây là đại thiếu gia phân phó chúng tiểu nhân chỉnh làm ra đến dược điền.” Sát ngôn quan sắc Mặc Thạch tranh thủ nói xong.

Chu Nhạc Nhã sửng sốt một chút, lập tức cong cong mặt mày, huynh trưởng vẫn là biết rõ hắn, hắn thích nhất chính là chỉnh lộng dược thảo.

Chu Nhạc Nhã theo rừng cây nhỏ trong triều đầu đi đến, rừng cây nhỏ cuối là nhất mẫu dược điền, dược điền sau lưng là kiến thiết ở hồ nước thượng một tòa trúc ốc, trúc ốc rất lớn, trúc ốc tiền bình đài thượng là một tòa thạch đình, theo mắc ở hồ nước thượng cầu đá đi qua đi, hồ nước thượng chỉ có như vậy một tòa trúc ốc, vòng quanh thạch đình dạo qua một vòng, liền vào trúc ốc, trúc ốc bên trong có chính đường, chính đường sau là thư phòng cùng khởi cư sương phòng, sương phòng rất lớn, làm Chu Nhạc Nhã nhìn đến sương phòng bài trí khi, sững sờ, sương phòng bài trí cùng ở ba năm trước đây trong rừng trúc chỗ ở giống nhau như đúc, Chu Nhạc Nhã nhịn không được đoán rằng, huynh trưởng sẽ không là đem lúc trước rừng trúc sương phòng đều bàn lại đây đi.

Ở trong sương phòng đông sờ sờ tây sờ sờ, Chu Nhạc Nhã trong lòng khó nén hưng phấn cùng cao hứng, hắn tối vui vẻ ngày chính là ở Dược Vương cốc ngày, cùng huynh trưởng cùng nhau ở lại ngày…

Chu Nhạc Nhã chuyển ra sương phòng, đi hướng thư phòng, thư phòng lý, quả nhiên là theo năm đó ở rừng trúc thời điểm giống nhau bài trí, ở huynh trưởng trong lòng, rừng trúc kia đoạn ngày, cũng là khó quên đi?

Chu Nhạc Nhã chậm rãi triều trúc ốc phía sau đi đến, là cái trúc ốc tiền lớn hơn nữa bình đài, bình đài góc có mấy đóa thụy liên, nhìn kỹ, nguyên lai thụy liên là trọng ở hồ nước lý, còn có một cái đầu gỗ làm xích đu, xích đu hai đoan hệ ở hai cây thượng, mà kia thụ, là thuỷ tạ thụ, một loại khả làm thuốc dùng là thụ, chỉ có thể sinh trưởng ở trong nước, sờ sờ thuỷ tạ thụ, này thụ ít nhất cũng muốn có năm mươi cái năm đầu đi, thuỷ tạ thụ sinh trưởng không dễ, cũng không biết huynh trưởng từ nơi này di thực đến, Dược Vương cốc lý cũng chỉ có hai khỏa hai trăm năm đã ngoài.

Này bình đài sau không có cầu đá liên tiếp, cũng chính là nói, này hồ nước thượng trúc ốc chỉ có kia cầu đá một cái xuất khẩu, Chu Nhạc Nhã im lặng đứng, nhìn trúc ốc sau đối diện vách núi, nguyên lai này Thanh Huy viên là dựa vào bàng hồ sở kiến.

Chỉ là… Rất im lặng, trừ bỏ Hồng Thạch bọn họ, này Thanh Huy viên lý, hắn cơ hồ cảm thụ không đến khác nhân khí, cha, nương, đệ đệ cùng muội muội đều không ở trong này.

Bọn họ… Đều không có ở nơi này?

Lúc trước huynh trưởng cấp hắn Thanh Huy viên bản vẽ, nhượng hắn thiết kế thời điểm, vẫn chưa nói rõ cha mẹ cùng đệ đệ hay không hội ở tại Thanh Huy viên, nhưng hắn thiết kế thời điểm tự nhiên mà vậy liền đem cha mẹ cùng đệ đệ muội muội suy xét ở bên trong, hiện tại dạo qua một vòng, tuy rằng trên cơ bản đều là dùng hắn thiết kế, nhưng rất rõ ràng, lúc trước hắn vì cha mẹ sở thiết kế sân đều bị một rừng cây hoặc là hoa viên sở thay thế.

—— hay là, theo vừa bắt đầu, Thanh Huy viên liền không phải cha mẹ chỗ ở?

Đột nhiên gian, trong lòng có một loại khác hưng phấn vui vẻ khẩn cấp cảm xúc, Chu Nhạc Nhã theo bản năng xoay người, chỉ thấy một người xuyên qua trúc ốc, sải bước triều hắn đi tới, trong nháy mắt, kia tuấn mỹ Ôn Nhã nam tử cũng đã mang theo ôn nhu tràn đầy vui sướng ý cười đi vào hắn trước mặt.

Trong nháy mắt, Chu Nhạc Nhã chỉ cảm thấy tựa hồ có loại ngắn ngủi cảm giác hít thở không thông.

Mà ngay sau đó, đại lực ôm, gắt gao, xông vào mũi là ấm áp hơi thở, hắn sở quen thuộc như tự thân hô hấp bình thường quen thuộc hơi thở, nhưng lại tựa hồ xa lạ đã ba năm chưa từng tới gần hơi thở, nóng bỏng nhượng hắn hốc mắt có chút phiếm toan.

“Nhạc nhi… Ngươi trở về.”

Nhẹ nhàng phảng phất thấp giọng nỉ non ôn nhu trầm thấp thanh âm ở bên tai nhớ tới.

Chu Nhạc Nhã trước mắt chậm rãi mơ hồ đứng lên: ca… Ta đã trở về.

Chu Nhạc Nhã nhớ tới hai năm tiền, hắn cùng Dung Hòa tiên sinh ngẫu nhiên gặp nhau cộng trụ nào đó ban đêm, Dung Hòa tiên sinh đề cập Thẩm tướng quân thời điểm từng nói qua như vậy một đoạn nói: “Này thế gian có như vậy một người, hắn là ngươi trên người sở khiếm khuyết nào đó bộ phận, làm ngươi gặp phải hắn thời điểm, thế nào sợ các ngươi trong lúc đó một cái Thiên Nhai một cái Hải Giác, các ngươi cũng vô pháp đem đối phương quên, thậm chí còn, các ngươi hội cùng này nhất sinh, cùng hắn dây dưa rốt cuộc, không chết không ngừng. Không quản người này là ai vậy, không quản người này là cái gì thân phận, không quản người này là mỹ là xấu, ngươi không có gì biện pháp…”

Chu Nhạc Nhã tưởng, huynh trưởng cho hắn, liền là như vậy một người đi, Dung Hòa tiên sinh nói, “Dữ dội may mắn, cùng như vậy một người gặp nhau.”, đến nay xa cách ba năm, tái kiến huynh trưởng, hắn tưởng, thật sự dữ dội may mắn, có thể có huynh trưởng như vậy ca ca.

Chỉ là —— không nhất định phải dây dưa rốt cuộc, cũng không nhất định phải không chết không ngừng.

Chu Nhạc Nhã bị ôm đắc thật chặt, nâng tay đẩy đẩy Chu Bác Nhã bả vai: ca, buông ra chút.

Chu Bác Nhã cúi đầu cười, tiếng cười lộ ra chế nhạo cùng mỗ ta mịt mờ cảm xúc, Chu Bác Nhã cúi đầu nhìn Chu Nhạc Nhã, mặt mày như họa, ánh mắt vẫn như cũ sạch sạch sẽ sẽ thanh tú thấu triệt, trừ bỏ nẩy nở một ít, khác cũng không có quá lớn biến hóa.

Chu Bác Nhã chậm rãi vươn tay, nhẹ nhàng vuốt Chu Nhạc Nhã mặt mày, hai má, mũi, sau đó… Chậm rãi dừng ở Chu Nhạc Nhã môi thượng, Chu Bác Nhã ánh mắt theo chạm đến thâm u đứng lên. Mà Chu Nhạc Nhã cũng là lập tức nghiêng đầu, tránh được môi thượng kia lộ ra ái muội chạm đến.

Chu Bác Nhã theo Chu Nhạc Nhã theo bản năng nghiêng đầu tránh né, nhẹ nhàng cười, lập tức xoay quá Chu Nhạc Nhã cằm, cúi đầu, liền hung hăng cắn một ngụm!

Chu Nhạc Nhã mở to hai mắt nhìn, trở tay không kịp kinh ngạc: ca?!

Chu Bác Nhã tuy rằng lộ ra hung ác cắn, lại không bỏ được dùng sức, lại rất nhanh liền buông ra, mang theo một chút thực hiện được ôn nhu ý cười, cùng trong mắt không lại kiêng dè thâm u độc chiếm cùng bá đạo, Chu Bác Nhã khàn khàn thanh âm mở miệng nói xong, “Ngươi làm cho ta chờ lâu lắm. Nhạc nhi.”

77, cơ tình trong sáng sử (5)

Chu Nhạc Nhã không biết làm sao nhìn Chu Bác Nhã, hắn tuy rằng đối đời trước chuyện tình quên đắc thất thất bát bát, khả nên biết được chuyện tình hắn còn nhớ rõ, hắn đều không phải là nhân sự không biết mười sáu tuổi thiếu niên, chỉ là trước đây, hắn là trốn tránh, cũng hi vọng huynh trưởng có thể thay đổi, nhưng đến nay, nhìn trước mắt không lại kiêng dè huynh trưởng, nhìn này tựa hồ chỉ có bọn họ hai người Thanh Huy viên, Chu Nhạc Nhã trong lòng đắng chát, chẳng lẽ… Đã trở về không được sao?

Hắn cùng với huynh trưởng trong lúc đó, thật sự không thể lại trở lại trước kia thuần túy đơn giản ngày sao?

Chu Nhạc Nhã lúc này cảm xúc không có lảng tránh, Tâm Âm Thuật làm cho Chu Bác Nhã rất nhanh liền nhận thấy được lúc này hắn gắt gao ôm thiếu niên trong lòng kia đắng chát áp lực bàng hoàng cảm xúc.

Chu Bác Nhã trong lòng mềm nhũn, đau lòng, cũng không bỏ được, đành phải thở dài một mạch, đem Chu Nhạc Nhã đặt tại trước ngực, cằm nhẹ nhàng cọ Chu Nhạc Nhã phát đỉnh, mềm giọng trấn an, “Đừng sợ, ca không bức ngươi.” Bất cứ lúc nào, vô luận loại nào hoàn cảnh, hắn đều sẽ không bức bách hắn Nhạc Nhã.

—— đó là hắn phóng tại trong lòng thượng người a, hắn như thế nào bỏ được?

Chu Nhạc Nhã nghe, hơi hơi ngẩng đầu, nhìn Chu Bác Nhã.

Chu Bác Nhã nhìn Chu Nhạc Nhã sạch sẽ lại vẫn là lộ ra bàng hoàng ánh mắt, Chu Bác Nhã bất đắc dĩ cười, buông lỏng ra ôm chặt Chu Nhạc Nhã tay, sửa vì nắm Chu Nhạc Nhã, triều kia xích đu đi đến.

Chu Nhạc Nhã rốt cục thoát ly Chu Bác Nhã ôm ấp, lặng lẽ nhẹ nhàng thở ra, hắn nghĩ đến Chu Bác Nhã hẳn là không có thấy hắn thở phào nhẹ nhõm biểu tình, lại quên Tâm Âm Thuật, làm cho Chu Bác Nhã nháy mắt có thể phát hiện hắn cảm xúc, bất quá, Chu Bác Nhã lại không có gì không vui, tương phản, hắn rất vui vẻ.

Ở Nhạc Nhã sở có cảm xúc lý, có khẩn trương, có mờ mịt, có e ngại, nhưng duy độc không có chán ghét.

—— chỉ cần Nhạc Nhã không chán ghét liền hảo.

Chu Bác Nhã lôi kéo Chu Nhạc Nhã ở xích đu ngồi hạ, buông lỏng ra gắt gao nắm Chu Nhạc Nhã tay, nâng tay ủng trụ Chu Nhạc Nhã bả vai, cười nói, “Nhạc Nhã khả thích nơi này?”

Chu Nhạc Nhã nhìn xem bốn phía, gật đầu: chính hắn thiết kế đương nhiên tốt lắm.

“Này trận, cha đang ở buộc tội Vu gia, kinh đô lý thế cục không rõ, ngươi liền tạm thời ở trong này cùng ca ca, được?” Chu Bác Nhã cúi đầu nói xong, nói chuyện hơi thở phun ở Chu Nhạc Nhã cổ thượng, Chu Nhạc Nhã chỉ cảm thấy ngứa, còn có chút tê dại cảm giác.

Bất quá Chu Nhạc Nhã không để ý, hắn hiện tại toàn bộ lực chú ý đều ở huynh trưởng nói chuyện thượng —— cha buộc tội Vu gia? Vu gia không phải là lục thế gia chi nhất sao? Còn có kinh đô thế cục không rõ?

Chu Nhạc Nhã nhăn Chu Bác Nhã, lo lắng hỏi: cha cùng nương không có việc gì đi?

Chu Bác Nhã trấn an vỗ vỗ Chu Nhạc Nhã đầu, mềm giọng trấn an, “Yên tâm, cha tốt lắm, nương cũng tốt lắm, quá mấy ngày, đãi thời cuộc ổn định, ta đem cha mẹ tiếp nhận đến.”

Chu Nhạc Nhã khẽ gật đầu, lại mở to hai mắt hỏi: ca, hiện tại kinh đô thế cục như thế nào?

Chu Bác Nhã nắm cả Chu Nhạc Nhã bả vai, mỉm cười nói, “Hoàn hảo, hiện tại Lý gia đã là cha phía sau lớn nhất duy trì, Tống gia cũng là Lý gia đồng minh, Trịnh gia tuy rằng bảo trì trung lập, nhưng là có khuynh hướng cha… Cha tại triều đình thượng phân lượng tuy rằng không lớn, nhưng cũng sẽ không làm cho người ta khinh thị, Nam Cương bên kia cùng Bắc cương bên kia đều có chúng ta người…”

Chu Nhạc Nhã cẩn thận nghe, càng nghe lại càng không rõ, huynh trưởng rốt cuộc muốn làm cái gì? Huynh trưởng tựa hồ mượn sức Tống gia, Lý gia liền không cần nói, tuy rằng Lý gia không được tốt lắm, nhưng bởi vì chính mình lão sư Lý Vân Hạc cùng Lý Trí Viễn, Lý Huyền Vũ quan hệ, bọn họ cùng Lý gia căn bản không có khả năng hoàn toàn phiết thanh, mà huynh trưởng mượn sức Tống gia, nhưng tư dưới hạ lại cùng Trịnh gia liên minh, tựa hồ muốn ức chế Tống gia?

Chu Nhạc Nhã ngẩng đầu nhìn vẫn cúi đầu cùng hắn chậm thanh lời nói nhỏ nhẹ nói chuyện Chu Bác Nhã: ca, vì cái gì muốn làm như vậy?

Chu Bác Nhã sửng sốt, lập tức cúi đầu cười, nâng tay sờ sờ Chu Nhạc Nhã hai má, ngón tay cái lòng bàn tay xẹt qua Chu Nhạc Nhã bóng loáng trắng nõn làn da, mặc dù nói này ba năm đến, Nhạc Nhã đều chạy ngược chạy xuôi, khả này da thịt cũng là càng ngày càng tốt.

“Đối một cái bệnh nguy kịch người mà nói, muốn mãnh hỏa kiêu du dường như trị liệu hảo, vẫn là nhuận vật tế vô thanh trị liệu hảo?” Chu Bác Nhã đột ngột hỏi.

Chu Nhạc Nhã ngẩn ra, lập tức nghĩ tới hiện tại Đại Hạ triều.

Đại Hạ triều kiến triều như vậy nhiều năm, chỉ tại hồ gia tộc ích lợi thế gia nhóm cho nhau kiềm chế, tranh quyền đoạt lợi, to như vậy Đại Hạ triều sớm mục nát, Chu Nhạc Nhã hành tẩu ba năm đến, chứng kiến sở nghe thấy đều là dân chúng chịu khổ, tham quan ô lại hoành hành, Đại Hạ triều giống như một cái bệnh nhân bàn, sớm bệnh nguy kịch.

Đối một cái bệnh nhân bệnh tình nguy kịch bệnh nhân mà nói, có lẽ, tối thích hợp, chớ quá cho mãnh hỏa kiêu du dường như trị liệu, nhưng, chỉ sợ không chịu nổi…

Chu Nhạc Nhã nhận chân nghĩ nghĩ, ngẩng đầu nhìn cười dài nhìn chính mình Chu Bác Nhã, nghiêm túc nói: nhuận vật tế vô thanh.

Chu Bác Nhã cười dài gật đầu, sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, một bàn tay tựa hồ lơ đãng chảy xuống đến Chu Nhạc Nhã lỗ tai biên, nhẹ nhàng nhéo nhéo Chu Nhạc Nhã vành tai, không chút để ý nói xong, “Lão sư cũng là như vậy tưởng, tốt nhất chính là biến đổi ngầm cải cách, nhưng, chỉ sợ này quá trình quá mức cho dài lâu.”

Chu Nhạc Nhã nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, đối diện trình dài lâu cái gì, thật không có cảm giác, hắn chỉ là cảm thấy kỳ quái, huynh trưởng cũng không là cha, không có cha cái loại này ưu quốc ưu dân khát vọng, vì cái gì hội phí tận tâm tư làm việc này?

Chu Bác Nhã gặp Chu Nhạc Nhã nghi hoặc nhìn chính mình, đoán ra Chu Nhạc Nhã trong lòng nghi hoặc, liền cười mềm giọng giải thích, “Có phải hay không cảm thấy kỳ quái, ca ca vì cái gì hội làm này đó phí sức không được gì chuyện tình?”

Chu Nhạc Nhã gật đầu, không sai, muốn biến đổi ngầm thay đổi hiện tại Đại Hạ triều hiện trạng, chẳng những không dễ dàng, hơn nữa trong đó phải muốn phí thời gian cùng tinh lực liền càng không cần phải nói, quan trọng nhất, chỉ sợ cuối cùng cũng phải không được cái gì ưu việt đi?

Chu Bác Nhã cười nhẹ một tiếng, chậm rãi nói, “Lão sư nói qua một câu, Quỷ Cốc tử đệ tử không nên bừa bãi vô danh, ta sáng tạo Đào Nguyên xã, thứ nhất, là vì hoàn thành lão sư nhắc nhở, làm cho Đào Nguyên đệ tử danh chấn thiên hạ, thứ hai, mây mưa thất thường, thay trời đổi đất.” Nói tới đây, Chu Bác Nhã dừng một chút, lãm nhanh Chu Nhạc Nhã, nhàn nhạt nói, “Này tam, chưởng khống hết thảy, không người có thể trở.”

Chu Nhạc Nhã nghe ở đây, trong lòng chấn động, cuối cùng hai câu nói, hắn nghe hiểu, nhưng lại tựa hồ không có nghe hiểu, mây mưa thất thường, thay trời đổi đất, đây là huynh trưởng muốn việc làm, mà huynh trưởng mục đích là cuối cùng một cái —— chưởng khống hết thảy? Này hết thảy bao gồm cái gì? Triều chính? Quân đội? Dân gian? Không người có thể trở?

Huynh trưởng là hi vọng hắn về sau làm cái gì đều không có năng lực đủ ngăn trở?

Chu Nhạc Nhã nhìn Chu Bác Nhã bình tĩnh nhìn chính mình ánh mắt, Chu Nhạc Nhã trong lòng đánh cái rùng mình, theo bản năng lý liền muốn tránh né, khả thân thể vừa động, liền bị gắt gao ôm lại bả vai, không thể nhúc nhích, Chu Nhạc Nhã thùy hạ mắt, trong mắt xẹt qua buồn bực, hắn lúc trước hẳn là mặt dày mày dạn quấn quýt lấy sư phó học võ!

“Nhạc nhi… Không cần tránh đi ta.” Chu Bác Nhã đem Chu Nhạc Nhã cằm nâng lên, không tha cự tuyệt cường thế làm cho Chu Nhạc Nhã không thể không mân môi giương mắt nhìn Chu Bác Nhã.

Mà này vừa thấy, Chu Nhạc Nhã liền bị Chu Bác Nhã kia song đêm tối sâu thẳm, trang đầy làm cho người ta sa vào ôn nhu cùng không thể lảng tránh ám trầm tình cảm ánh mắt hấp dẫn, Chu Nhạc Nhã ngây ngốc nhìn Chu Bác Nhã, kia ngơ ngác bộ dáng, làm cho Chu Bác Nhã khóe miệng cong lên, nhân cơ hội cúi đầu trộm một nụ hôn, tuy rằng rất tưởng hung hăng hôn trụ, nhưng sợ Nhạc Nhã hội mâu thuẫn, chỉ dám nhẹ nhàng trác hôn.

Như vậy nhất trác hôn, Chu Nhạc Nhã ngược lại là lấy lại tinh thần, Chu Nhạc Nhã hoảng sợ, vừa tưởng vội vàng rời đi, liền lại lần nữa bị Chu Bác Nhã ôm lấy.

Chu Bác Nhã đem Chu Nhạc Nhã đặt ở trước ngực, trầm giọng nói, “Nhạc nhi, ta không bức ngươi, nhưng ngươi tuyệt không thể tránh đi, càng không được thoát đi ta bên người.”

Chu Nhạc Nhã cứng đờ, theo bản năng lý thu nhanh Chu Bác Nhã quần áo, hắn gắt gao mân môi, không có phản bác không có cự tuyệt, đối huynh trưởng mà nói, hắn biết vô luận nói cái gì đều vô dụng.

Chu Bác Nhã hít sâu một hơi, hơi hơi buông ra một ít, chỉ là một chút lại một chút vỗ về Chu Nhạc Nhã lưng, ôn nhu không tiếng động trấn an.

Như vậy ôn nhu không tiếng động trấn an, so với cường thế ôm tựa hồ càng dễ dàng làm cho người ta trầm luân.

Chu Nhạc Nhã chậm rãi nhắm mắt lại, trong lòng đắng chát cùng không hiểu đau đớn nhượng hắn hốc mắt có chút phiếm toan.

—— vì cái gì… Là huynh trưởng…

Hắn trọng sinh lại đến, chỉ muốn cùng thân nhân gần nhau nhất sinh, chỉ muốn cấp thân nhân mang đến bình an hạnh phúc, mà không phải này làm cho người ta tuyệt vọng huynh đệ loạn, luân…

*****

Huynh đệ hai người cứ như vậy ở xích đu giá thượng lẳng lặng ôm lấy, Chu Nhạc Nhã giãy không ra Chu Bác Nhã cường thế ôm, cũng cự tuyệt không được Chu Bác Nhã như vậy ôn nhu khẽ vuốt, hắn chỉ có thể như vậy dựa vào huynh trưởng ngực, nghe huynh trưởng trầm ổn hữu lực trước sau như một nhượng hắn an tâm tim đập.

Sau đó…

Hắn thế nhưng chậm rãi đi ngủ!!

Chu Bác Nhã nhận thấy được lâu dài hô hấp, khóe miệng cong lên hiểu rõ nhiên ôn nhu cười, ngồi chỗ cuối ôm lấy Chu Nhạc Nhã, liền triều trúc ốc đi đến, trúc ốc lý, Tây Phúc chờ nhân đã phô tốt lắm giường, lại sớm lui ra, này Thanh Huy viên lý, này hồ nước thượng trúc ốc không có hắn Chu Bác Nhã mệnh lệnh, ai đều không thể thiện nhập.

Tây Phúc Bắc Hỉ đại khái xảy ra cho đối Nhạc Nhã trung tâm mà chần chờ phản đối, bất quá Hồng Thạch cùng Kiếm Thạch nhất định hội đưa bọn họ lừa dối quá khứ.

Nhẹ nhàng đem trong lòng hắn tối quý trọng bảo bối phóng tới giường thượng, cởi hắn giày, áo khoác, cứ việc tách ra ba năm, hắn vẫn như cũ thuần thục dùng nhẹ nhất vi động tác nhượng hắn Nhạc Nhã có thể an tâm đi vào giấc ngủ mà sẽ không bị bừng tỉnh, này đó động tác ba năm đến hắn mỗi khi đều ở trong mộng ôn tập, đem chăn nhẹ nhàng kéo, vung thượng, theo sau an vị ở tại bên giường, một tay ôn nhu vỗ về hắn Nhạc Nhã, nhất tay nhẹ nhàng cùng hắn Nhạc Nhã năm ngón tay giao nắm.

Khi nào bắt đầu có này gây rối tâm tư? Chu Bác Nhã cũng đã quên, chỉ là khi hắn đột nhiên phát hiện, hắn không thể dễ dàng tha thứ hắn Nhạc Nhã đối trừ bỏ hắn bên ngoài người tràn ra miệng cười thời điểm, loại này gây rối tâm tư đã thâm căn cố đế.

Có hay không bàng hoàng quá? Có hay không quá giãy dụa? Chu Bác Nhã cũng đã quên, có lẽ có quá, chỉ là bị hắn nhẹ nhàng bâng quơ xem nhẹ, hắn tuy rằng từ nhỏ ở cha mẹ nghiêm khắc dạy hạ trưởng thành, khả hắn rõ ràng, hắn không phải vệ đạo sĩ, càng không phải theo khuôn phép cũ người, nếu không năm đó hắn sẽ không giúp đỡ hắn cha diệt trừ Hoa Di châu Diêm Bang, hắn duy nhất thờ phụng chính là lực lượng, lực lượng tuyệt đối!

Thế tục luân lý đạo đức, nhân luân kỷ cương, đó là nhân sáng chế, đó là cổ hủ cái gọi là quân tử, dùng để trói buộc vô năng thế nhân, cùng bên ta liền vũ khí thôi.

Cường giả chân chính sao lại bị quản chế cho như vậy hư vô mờ mịt trăm ngàn chỗ hở cái gọi là thế tục quy củ?

Ở lực lượng tuyệt đối trước mặt, hết thảy luân lý đạo đức hình pháp cũng bất quá là nhất trương giấy thôi.

Hắn rõ ràng điểm này, hắn biết rõ chính mình, cho nên, khi hắn phát hiện chính mình tâm tư khi, sở làm, bất quá là mịt mờ biết thời biết thế, Nhạc Nhã, là Thiên Tứ dư hắn!

Lẳng lặng ôn nhu dừng ở giường thượng ngủ dung, Chu Bác Nhã chỉ cảm thấy ba năm đến không đãng tâm, giờ phút này rốt cục nhồi.

—— này thế gian, chỉ có trước mắt người, là hắn cam tâm tình nguyện uy hiếp, là hắn hư không linh hồn duy nhất thỏa mãn.

Cho nên, chẳng sợ cùng thiên địa là địch, hắn cũng tuyệt sẽ không tha hắn rời đi!

78, cơ tình trong sáng sử (6)

Vào đêm, kinh Đô Ngự Sử phủ

Lý Tú Nương một bên nhíu mày một bên bước nhanh triều thư phòng vội vàng đi đến, tiến thư phòng, Lý Tú Nương liền tức giận đối đang xem thư Chu Văn Đức nói, “Vì cái gì Nhạc nhi không trở lại trong nhà trụ?”

Chu Văn Đức sửng sốt, lập tức nhíu mày, “Phu nhân như thế nào biết Nhạc nhi trở về?”

Lý Tú Nương hừ hừ, đi đến Chu Văn Đức trước mặt ghế trên tọa hạ, cả giận nói, “Có phải hay không ta không biết, lão gia liền không tính nói cho ta? Ta đều đã hai năm nhiều không có nhìn thấy Nhạc Nhã!” Lý Tú Nương cảm thấy tức giận cũng cảm thấy ủy khuất, làm nhi tử không tri kỷ, cũng không biết về nhà nhìn xem cha mẹ, làm trượng phu còn gạt tin tức!

Chu Văn Đức cười khổ một tiếng, đứng dậy lãm quá Lý Tú Nương, trấn an, “Phu nhân chớ để mù tưởng, Nhạc nhi trở về sau vốn là muốn trực tiếp về nhà, nhưng gần nhất kinh đô thế cục không xong, vì Nhạc nhi an toàn suy nghĩ, vẫn là trước ở tại Thanh Huy viên đi.”

Lý Tú Nương vừa nghe, khẩn trương, theo bản năng liền nhéo Chu Văn Đức tay áo, vội vàng hỏi, “Vậy còn ngươi? Lão gia, còn có Bác Nhã? Các ngươi là không phải cuốn vào phiền toái lý?”

Chu Văn Đức vỗ vỗ Lý Tú Nương tay, trấn an đạo, “Chớ để lo lắng, liền tính ta năng lực không tốt, Bác nhi cũng sẽ không làm cho ta có việc.”

Lý Tú Nương nghe lời này, mới thoáng trấn an xuống dưới, lập tức lại nhẹ giọng thở dài nói, “Lão gia, tuy rằng Bác nhi không phải ngươi thân sinh, nhưng là đối ngươi cùng ta nhất hiếu thuận.”

Chu Văn Đức khẽ gật đầu, lập tức cười nói, “Đều là phu nhân giáo hảo.”

Lý Tú Nương nghe, chỉ là giận dữ trừng mắt nhìn Chu Văn Đức liếc mắt một cái, “Lão gia chớ không phải là nghĩ đến nói dễ nghe nói, ta liền sẽ không sinh khí sao?”

Chu Văn Đức chỉ là ngượng ngùng cười.

Lý Tú Nương nhìn, hừ một tiếng. Ở hai năm tiền, lão gia đem Bác Nhã thân thế nói cho nàng, nàng mới biết được, nguyên lai Bác Nhã đều không phải là lão gia chi tử, tới cho Bác Nhã cha mẹ, lão gia không có đề cập, nàng liền cũng không có hỏi lại, chỉ là đối Bác Nhã rất tốt, mà trong lòng nhiều năm tích tụ cũng ở hai năm tiền biết chân tướng sau hoàn toàn buông lỏng ra, đối lão gia tự nhiên cũng càng thêm tự tại, khuê các khi tiểu tính tình cũng đi ra, hoàn hảo, lão gia tựa hồ cũng rất thích nàng như vậy tự nhiên bộ dáng, hai năm đến, vợ chồng hai người càng thêm ân ái, liền ở một năm trước, nàng lại có mang thai, lại sinh ra một đôi song bào thai, đều là nam hài.

“Phu nhân, nếu không, ta làm cho Nhạc nhi ngày mai tới gặp ngươi?” Chu Văn Đức nắm cả Lý Tú Nương, nghĩ nghĩ, thấp giọng hỏi.

Lý Tú Nương lắc đầu, thở dài nói, “Tính, chờ thời cơ thích hợp, lại làm cho Nhạc nhi trở về, chỉ là lão gia, ngươi nhưng không cho lại làm cho Nhạc nhi đi ra ngoài, chúng ta người một nhà đều đã đã lâu không có hảo hảo tụ tụ. Nhạc nhi đều còn không có nhìn thấy Tiểu Văn cùng Tiểu Vũ đâu.”

Chu Văn Đức tranh thủ ứng hạ, “Đây là đương nhiên, yên tâm, Bác nhi cũng sẽ không làm cho Nhạc nhi ra ngoài.” Bên ngoài cũng không rất an ổn. Nói không chừng quá trận, liền có náo động phát sinh, mặc dù hắn không đề cập tới, Bác Nhã cũng sẽ không làm cho Nhạc nhi ra ngoài.

*****

Làm Nhạc Nhã tỉnh lại thời điểm, có trong nháy mắt mờ mịt, theo sau tại nhìn thấy trên đỉnh đầu nặng nề ngủ tuấn mỹ mặt khi, một cái giật mình, Chu Nhạc Nhã hoàn toàn tỉnh lại.

Chu Nhạc Nhã thiếu chút nữa liền muốn đẩy ra, khả ở muốn đẩy khai thời điểm, thoáng nhìn hắn huynh trưởng ánh mắt phía dưới nhàn nhạt hắc vòng, Chu Nhạc Nhã không khỏi dừng lại động tác. Huynh trưởng… Xem ra lại không có hảo hảo nghỉ ngơi.

Chu Nhạc Nhã ma xui quỷ khiến vươn tay, nhẹ nhàng chạm đến Chu Bác Nhã kia ánh mắt.

Đồng thời, Chu Nhạc Nhã trong lòng yên lặng nghĩ, hẳn là cấp huynh trưởng làm cái gì dược thiện canh hảo.

“Nhạc nhi?” Chu Bác Nhã hơi hơi mở to mắt, ôm Chu Nhạc Nhã tay nắm thật chặt, thanh âm có chút khàn khàn, hắn là luyện võ chi nhân, ngũ cảm vốn liền so với người khác sâu sắc, Chu Nhạc Nhã chạm đến hắn ánh mắt thời điểm, hắn cũng đã tỉnh lại, chỉ là không bỏ được như vậy khinh nhuyễn chạm đến mà thôi, nhưng lại là hắn trong lòng tối để ý người.

Bất quá, cảm nhận được trong lòng đến từ chính Nhạc Nhã lo lắng cùng quan tâm, Chu Bác Nhã vẫn là mở mắt, khàn tiếng mở miệng, “Ta không sao chỉ là này trận ngủ đắc không kiên định.”

Chu Nhạc Nhã nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã: ca, hôm nay ta chuẩn bị cho tốt ăn cho ngươi ăn.

Chu Bác Nhã nghe, khóe miệng cong cong, hơi hơi nhắm trong ánh mắt xẹt qua một chút sung sướng, “Hảo.”

Ở giường thượng miễn cưỡng ôm Chu Nhạc Nhã lại chợp mắt một hồi nhi, Chu Bác Nhã mới không tình nguyện đứng dậy, thuận thế kéo Chu Nhạc Nhã, lấy quá giường thượng tối hôm qua liền lấy ra nữa quần áo, cấp Chu Nhạc Nhã mặc vào, mới đứng dậy đi đến bên ngoài đoan tiến Hồng Thạch chờ nhân lặng yên phóng ở bên ngoài rửa mặt dụng cụ.

Rửa mặt hoàn tất, đi ra sương phòng, đi vào tiểu phòng khách, dùng hoàn đồ ăn sáng, Chu Bác Nhã liền xuất môn, xuất môn tiền, Chu Bác Nhã ở Chu Nhạc Nhã trên trán nhẹ nhàng đụng vào một chút, sờ sờ Chu Nhạc Nhã cái trán, cẩn thận dặn dò một phen.

Chu Nhạc Nhã đứng ở trúc ốc cửa, nhìn hắn huynh trưởng xa xa mà đi, Chu Nhạc Nhã thần sắc có chút mờ mịt.

Hôm nay theo đứng lên đến huynh trưởng xuất môn, đều cùng quá khứ bọn họ ở trong rừng trúc giống nhau, tựa hồ cái gì đều không có thay đổi.

Chu Nhạc Nhã rất mờ mịt, nhưng là nhẹ nhàng thở ra, như vậy liền hảo, nếu như huynh trưởng dùng mặt khác một loại phương thức đến đợi hắn, hắn thật sự không biết nên làm thế nào mới tốt. Hoàn hảo, huynh trưởng vẫn là trước sau như một, này làm cho Chu Nhạc Nhã thả lỏng xuống dưới, gãi gãi đầu, Chu Nhạc Nhã tưởng, hôm nay đắc bang huynh trưởng lộng cái dược thiện mới được, vì thế Chu Nhạc Nhã đi ra trúc ốc, làm cho chờ ở trúc ốc bên ngoài Hồng Thạch chờ nhân dẫn hắn đi hảo hảo đi dạo này Thanh Huy viên.

Chu Bác Nhã cưỡi ngựa rời đi Thanh Huy viên, vào kinh đô ngoại thành, xuống ngựa, một đường thanh thản tự tại đi thong thả bước mà đi, tả quải hữu loan liền vào một gian điểm tâm cửa hàng.

Vào điểm tâm cửa hàng, lúc này cửa hàng lý chỉ có một cái quản sự cùng một cái hỏa kế, bọn họ vừa thấy Chu Bác Nhã, liền vội vàng muốn quỳ hạ làm lễ, Chu Bác Nhã huy phất tay, liền lập tức đi vào bên trong.

Điểm tâm cửa hàng hậu viện là một cái cửa đá, vào cửa đá, chính là một cái tam tiến tiểu viện lạc.

Tam tiến tiểu viện lạc lý, có ba người đang ở bàn đá biên nói chuyện, trong đó nhất trung lớn tuổi đại lạnh lùng nam nhân nhìn thấy Chu Bác Nhã, liền chọn mi mở miệng, “Nhạc Nhã ở Thanh Huy viên?”

Chu Bác Nhã mỉm cười, chắp tay làm lễ, “Đồ nhi bái kiến sư phó.”

Thẩm Cao Nghĩa xua tay, đứng lên, chắp hai tay sau lưng, dẫn đầu trong triều đầu phòng ở đi đến, “Ngươi theo ta tiến vào, ta có lời muốn hỏi ngươi.”

Chu Bác Nhã đối với bàn đá biên đầy mặt lo lắng nghi hoặc Dung Hòa mỉm cười, liền nhấc chân đi theo Thẩm Cao Nghĩa vào phòng.

Tiến ốc, Thẩm Cao Nghĩa liền húc đầu hỏi, ngữ khí nghiêm khắc, “Ngươi là nghĩ như thế nào? Nếu ngươi không bỏ xuống được Nhạc Nhã, vậy ngươi còn thành cái gì thân!”

Chu Bác Nhã nghe vậy, lạnh nhạt cười, “Sư phó yên tâm, ta sẽ không làm ra thực xin lỗi Nhạc nhi chuyện.”

Thẩm Cao Nghĩa hừ lạnh một tiếng, ba năm chi ước đã đến, hắn theo Bắc cương trở về, vì này ba năm chi ước chuyện tình, này ba năm đến, hắn thờ ơ lạnh nhạt Chu Bác Nhã sở tác sở vi, cũng không có cấp Chu Bác Nhã giới thiệu cái gì nữ nhân, hoặc là ám chỉ Chu gia nhân cấp Chu Bác Nhã an bài thành thân chi sự, tương phản, hắn ngược lại khuyên can Chu gia cấp Chu Bác Nhã an bài thành thân sự tình.

—— đừng hiểu lầm, hắn khả không có nhận đồng Chu Bác Nhã đối Chu Nhạc Nhã dị dạng để ý, bất quá là không nghĩ làm cho Chu Bác Nhã đi tai họa người khác mà thôi.

Ba năm đến, Chu Bác Nhã đối Chu Nhạc Nhã để ý cùng chiếm hữu dục là một ngày quan trọng hơn một ngày, hắn đều xem ở trong mắt, hắn kỳ thật cũng hiểu được, muốn ba năm liền thay đổi Chu Bác Nhã đối Chu Nhạc Nhã tâm tư, đó là người si nói mộng, tranh thủ này ba năm cũng bất quá là hi vọng cho thượng thiên đánh xuống kỳ tích, đồng thời cũng là hi vọng, có này ba năm thời gian, Chu Nhạc Nhã có thể có một cái trưởng thành không gian, mà sẽ không ngốc hồ hồ liền bị Chu Bác Nhã cấp ăn.

Hiện tại ba năm đã qua, Chu Nhạc Nhã liền muốn quá chiết phiến lễ, không biết Chu Nhạc Nhã như thế nào tính?

Làm Thẩm Cao Nghĩa mang theo đầy bụng vẻ u sầu trở về kinh đô thời điểm, lại nghe được Chu Bác Nhã cùng với Lý gia chi thứ nữ tử thành thân tin tức… Thẩm Cao Nghĩa lúc ấy liền nổi giận!

Nếu ngươi Chu Bác Nhã trong lòng chỉ có thể cất chứa Chu Nhạc Nhã, kia há có thể lại cùng khác nữ nhân thành thân? Nếu như không thể đối mặt thế tục ánh mắt, kia liền buông ra Chu Nhạc Nhã!

“Ta không quản ngươi là nghĩ như thế nào! Ngươi nghe, ta Thẩm Cao Nghĩa đồ đệ chẳng sợ ly kinh phản đạo, kinh thế hãi tục, cũng không nên là không loại không dám gánh vác nam nhân!” Thẩm Cao Nghĩa lớn tiếng nói xong.

Chu Bác Nhã nghe vậy, ánh mắt hơi hơi sáng ngời, trên mặt tươi cười ngược lại là nhiều vài phần chân thành, “Sư phó yên tâm, đồ nhi quyết định sẽ không đâu sư phó mặt.”

Thẩm Cao Nghĩa cẩn thận nhìn xem Chu Bác Nhã, liền khoanh tay đi rồi ra ngoài.

—— hừ! Tốt nhất như thế! Nếu không, hắn nhất định phải thanh lý môn hộ!

Chu Bác Nhã theo này điểm tâm cửa hàng rời đi, liền thẳng đi hướng quán trà.

Mà điểm tâm cửa hàng lý, Dung Hòa nhìn Chu Bác Nhã rời đi, mới nghiêng đầu nhìn về phía Thẩm Cao Nghĩa, lo lắng hỏi, “Cao Nghĩa, Bác Nhã thật sự muốn thành thân?”

Một năm trước, hắn theo Thẩm Cao Nghĩa nơi đó đã biết Chu Bác Nhã đối Chu Nhạc Nhã kia kinh thế hãi tục tâm tư, hắn rất khiếp sợ, nhưng thật không có giống Thẩm Cao Nghĩa như vậy mãnh liệt phản đối, vừa đến, hắn tuy rằng xem như Chu Bác Nhã trưởng bối, nhưng, hắn thế tục quan niệm tương đối đạm mạc, ở hắn xem ra, Chu Bác Nhã như vậy, cũng cũng chỉ có Chu Nhạc Nhã như vậy thuần nhiên sạch sẽ nhân tài có thể áp chế đi.

Ân… Tựa như hắn cùng Cao Nghĩa như vậy, chỉ cần hai người lẫn nhau ân ái, lại không có thương tổn đến những người khác, làm gì để ý như vậy nhiều?

Nhân sinh ngắn ngủn hơn mười năm, muốn cùng một người dắt tay đầu bạc, bản liền không dễ, cần gì phải lại lo sợ không đâu, bởi vì thế tục cùng người khác ánh mắt mà đi hi sinh chính mình hạnh phúc?

“Hắn nói hắn sẽ không làm thực xin lỗi Nhạc Nhã chuyện.” Thẩm Cao Nghĩa nói xong, nhíu nhíu mày, “Chúng ta đừng quản hắn, Bác Nhã hẳn là sẽ không như vậy thiển cận.”

Dung Hòa gật gật đầu, điều này cũng đúng, Bác Nhã như vậy khôn khéo người hẳn là sẽ không làm ra đem Nhạc Nhã theo bên người đẩy ra chuyện ngu xuẩn mới đúng.

Nghĩ đến đây, Dung Hòa lại nhìn về phía Lý Thanh Ngọc, Lý Thanh Ngọc vẫn như cũ lạnh như băng, vào kinh đô sau, Thanh Ngọc liền là như thế này người lạ chớ gần bộ dáng, Dung Hòa trong lòng thở dài, quả nhiên Thanh Ngọc vẫn là không có buông qua lại đi?

Nói sau Chu Bác Nhã rời đi điểm tâm cửa hàng, liền triều quán trà đi đến, hắn từ sau môn tiến vào quán trà, đi theo hắn phía sau Kiếm Thạch tiến lên một bước, thấp giọng cung kính nói xong, “Thiếu gia, Lý Tú Ngọc cô nương đã ở trong viện chờ.”

Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, dưới chân chưa đình, lập tức đi vào hậu viện, rồi sau đó viện đại môn bên kia, nhất lão giả cùng nhất thanh niên tại nhìn thấy Chu Bác Nhã đi tới sau, liền cung kính chắp tay làm lễ.

“Đan Nhạc Bình ( Lý Huyền Vũ ) gặp qua Nguyên thiếu chủ.”

Này lão giả đúng là lúc trước ở Quảng Tế phủ Ngư Liễu quán Đan Nhạc Bình, mà Lý Huyền Vũ ở nửa tháng tiền liền vụng trộm phản hồi kinh đô, bất quá đều không có trước mặt người khác lộ mặt.

“Đan lão, Huyền Vũ, xin đứng lên.” Chu Bác Nhã mỉm cười nói xong, hư nâng dậy hai người, một bên nhấc chân trong triều đầu đi đến, một bên hỏi, “Sự tình đều đã làm tốt?”

“Là.” Đan Nhạc Bình cùng Lý Huyền Vũ cung kính đáp lời.

“Vậy là tốt rồi.” Chu Bác Nhã nói xong, nghiêng đầu nhìn về phía Lý Huyền Vũ, cười nói, “Sư phó bọn họ cũng đến đây, Huyền Vũ, hôm nay ngươi phải đi bồi bọn họ ở kinh đô đi dạo.”

Lý Huyền Vũ sửng sốt, lập tức ứng hạ, đổ cũng không có nghĩ nhiều.

“Đan lão, ngài hôm nay liền cùng ta hồi Thanh Huy viên ở tạm mấy ngày, Nhạc Nhã hôm qua trở về, hắn một người ở Thanh Huy viên lý chỉ sợ cũng không tán gẫu, không bằng ngài bồi hắn trụ mấy ngày?”

Đan Nhạc Bình nghe, trong mắt lóe lóe, ha ha chắp tay ứng hạ, “Là, đó là lão phu vinh hạnh.”

Chu Bác Nhã thấy bọn họ đều ứng hạ, mỉm cười, xoay người bước đi hướng sân tiền tiểu hoa viên, nơi đó có một cái đình. Đình lý, đang ngồi một khuôn mặt điềm tĩnh nữ tử.

79, cơ tình trong sáng sử (7)

Chu Bác Nhã đi vào đình, đình lý ngồi ngay ngắn khuôn mặt điềm tĩnh nữ tử vội vàng đứng lên, cung kính đối với Chu Bác Nhã làm phúc lễ.

Chu Bác Nhã hơi hơi phất tay, ý bảo nữ tử đứng dậy, theo sau liền ở nữ tử đối diện ghế đá thượng ngồi xuống.

Trước mắt nữ tử khuôn mặt đoan trang, khí chất nhàn nhã, thuận theo thùy mắt, rất là kính cẩn nghe theo, nhưng, nếu như bởi vì như thế, liền nghĩ lầm nữ tử này hiền lương thục đức nói, vậy mười phần sai.

Chu Bác Nhã nhìn trước mắt nữ tử —— Lý Tú Ngọc, đây là Đào Nguyên xã lý, thống lĩnh Ám bộ nữ nhân, cũng là Đào Nguyên xã lý duy nhất nữ thủ lĩnh.

Lý Tú Ngọc mười hai tuổi thời điểm, liền dám một mình rời nhà, xa phó nơi khác, giết chết hạ độc hại chết chính mình mẫu thân di nương, theo sau một người dường như không có việc gì trở về nhà, trong lúc, Lý gia nhân không ai phát hiện kính cẩn nghe theo nhu thuận nghe lời Lý gia cô nương từng cách quá gia. Theo sau, Lý Tú Ngọc đã đem toàn bộ tâm lực đặt ở đệ đệ trên người, nhưng ngầm vụng trộm một điểm một điểm chưởng khống trong nhà quyền lực, đợi đến kia bạc tình quả nghĩa gián tiếp hại chết Lý Tú Ngọc thân nương nam nhân phát hiện thời điểm, đã vì khi vãn hĩ.

Lúc này Lý Tú Ngọc sớm ở mười hai tuổi thời điểm liền bị Đào Nguyên xã người phát hiện, theo sau vào Đào Nguyên xã Ám bộ, thống lĩnh mười mấy cái giấu ở thế tộc lý khuê các nữ tử, này đó khuê các nữ tử đều có mỗi phương diện tinh thông, ví như cầm kỳ thư họa, ví như ở dược lý phương diện, hoặc là ở vũ kỹ trang sức phương diện… Mà này đó khuê các nữ tử không một không ngoại lệ đều là thân thế bi thảm, hoặc là có đặc biệt khổ sở, lòng có oán hận, lại nguyên nhân có đặc biệt vướng bận mà tâm tính cứng cỏi, thủ đoạn ngoan lệ nữ tử.

—— như Lý Tú Ngọc, nàng kia còn tại thư viện đọc sách đệ đệ chính là nàng duy nhất vướng bận.

Chu Bác Nhã phía trước ở chọn lựa chọn người thích hợp khi, ở Ám bộ lý nhìn hồi lâu, cuối cùng vẫn chọn Lý Tú Ngọc, vừa đến là Lý Tú Ngọc gia thế, tuy rằng là Lý gia chi thứ, nhưng cùng Lý gia đích hệ không gần không xa, thứ hai là Lý Tú Ngọc người này, xem xét thời thế, trừ bỏ để ý đệ đệ, khác, ngược lại là không tham không cầu.

“Lý gia gần nhất thế nào?” Chu Bác Nhã nhàn nhạt hỏi.

“Lý Thành Ngọc trở về sau, Lý gia nhà cũ ngược lại là náo nhiệt không ít, Lý gia lão thái quân hạ vài lần hoa điệp, mời tới trong kinh danh môn khuê tú cùng thế gia tiểu thư, nhìn là muốn cấp Lý Thành Ngọc chọn một môn tốt việc hôn nhân. Bất quá, Lý Thành Ngọc tựa hồ hưng trí thiếu thiếu.” Lý Tú Ngọc nói xong, thanh âm bình bản, nhưng ngữ khí rất cung kính.

Chu Bác Nhã nghe, khẽ gật đầu, Lý Thành Ngọc trở về, như vậy, kinh đô lý kết cấu cũng nên biến biến đổi, Chu Bác Nhã nhìn về phía Lý Tú Ngọc, hắn kế tiếp kế hoạch lý, Lý Tú Ngọc là nhất định phải tồn tại một cái nhân vật, “Sau khi trở về, hướng Lý gia lão thái quân Đề Đề ngươi ở trong quán trà gặp phải của ta sự.”

Lý Tú Ngọc nghe vậy, sắc mặt tựa hồ có chút đổi đổi, nhưng rất nhanh, liền đứng lên, cung kính làm phúc lễ, “Là, Tú Ngọc hiểu được.”

Chu Bác Nhã nhìn Lý Tú Ngọc thay đổi sắc mặt, thản nhiên nói, “Đừng lo lắng, việc này sẽ không nguy hiểm cho ngươi danh tiết, ngươi cũng sẽ không có cái gì tổn thương.”

Lý Tú Ngọc vội vàng thấp giọng nói, “Bẩm thiếu chủ, Tú Ngọc không dám.”

Chu Bác Nhã đứng lên, khoanh tay đi ra đình, nhàn nhạt bỏ lại một câu, “Này chỉ là một cái cục.”

Cục? Lý Tú Ngọc hơi hơi giương mắt nhìn về phía Chu Bác Nhã, lại chỉ nhìn đến Chu Bác Nhã càng lúc càng xa bóng dáng, Lý Tú Ngọc trong mắt ảm đạm rồi xuống dưới, ở thiếu chủ trong lòng, nàng Lý Tú Ngọc cũng chỉ là một viên quân cờ đi?

Thiếu chủ như vậy phong thần tuấn tú nhân vật, lại khởi là nàng này đã không lại sạch sẽ người có thể vọng tưởng?

Lý Tú Ngọc chậm rãi cúi đầu, nhẹ nhàng vuốt chính mình bằng phẳng bụng, thủ cũng là run run.

Chu Bác Nhã đi ra quán trà, liền hồi Thanh Huy viên, lúc này, trong quán trà, Lý Huyền Vũ cùng Đan Nhạc Bình hai người đang ở thấp giọng nói chuyện.

“Đan lão, thiếu chủ thật sự tính cùng Ám bộ thống lĩnh thành thân?” Lý Huyền Vũ có chút không thể tin được, Ám bộ thống lĩnh ở bên ngoài thượng chỉ là Lý gia chi thứ đích nữ, như vậy nữ nhân như thế nào xứng đôi thiếu chủ? Tuy rằng phía trước ở Lý gia thời điểm, hắn nghe qua Lý Tú Ngọc trí tuệ hiền lành chi danh, nhưng này cũng không đủ lấy trở thành thiếu chủ nữ nhân đi.

Đan Nhạc Bình cũng là bán nheo lại ánh mắt, ha ha cười nói, “Đừng nóng vội, thiếu chủ trong lòng tự nhiên có hắn tính.”

Ám bộ thống lĩnh cũng tốt, khác cái gì công chúa quận chúa đều hảo, ở hắn Đan Nhạc Bình xem ra, thiếu chủ khả chưa bao giờ để vào mắt, những năm gần đây, thiếu chủ giữ mình trong sạch, bên người nhưng là liên cái thông phòng thị nữ đều không có. Lý Huyền Vũ rốt cuộc tuổi trẻ chút, không có phát hiện này đó rất nhỏ chỗ.

Bất quá… Đan Nhạc Bình lại nhíu mày, thiếu chủ giữ mình trong sạch là chuyện tốt, nhưng là, nếu liên cái nữ nhân đều không có, cũng không tốt a. Đan Nhạc Bình sờ sờ râu, Chu gia người đại khái là sáp không hơn thiếu chủ bên người chuyện, bất quá, hắn này Đào Nguyên xã tổng quản, nhưng là có thể nói được thượng nói, ân, đãi đi Thanh Huy viên, liền hảo hảo an bài một phen.

******

Chu Bác Nhã cách quán trà, liền hồi Thanh Huy viên.

Lúc này, Thanh Huy viên lý, Chu Nhạc Nhã chính rối rắm nhìn trước mắt thiên kiều bá mị nữ tử, vì cái gì… Huynh trưởng Thanh Huy viên lý sẽ xuất hiện nữ nhân loại này sinh vật??

Hơn nữa… Vừa xuất hiện liền nhào vào hắn trước mặt quỳ xuống, đối với hắn anh anh anh khóc lóc?

囧, hắn cái gì đều không có làm a.

“Lớn mật tiện tỳ! Dám ngăn lại Nhị thiếu gia!” May mắn Hồng Thạch xuất hiện.

Chu Nhạc Nhã lặng lẽ nhẹ nhàng thở ra, hoang mang, rối rắm nhìn mặc tốt nhất vải vóc, khuôn mặt xinh đẹp, hiện tại khóc đắc lê hoa đái vũ tuổi thanh xuân thiếu nữ, người này… Không phải bình thường thị nữ đi? Xem này bộ dáng, tuy rằng sơ tỳ nữ búi tóc, nhưng này khí chất, còn có vụng trộm nhìn chính mình ánh mắt, đều toát ra thanh nhã khí chất, cùng giả dối hơi thở, Chu Nhạc Nhã tu tập tâm thuật như vậy nhiều năm, xem nhân vừa thấy chính là cái chuẩn, mà này nghiền ngẫm lòng người năng lực, cũng càng thêm lợi hại, trừ bỏ huynh trưởng, hắn bên người người, đều có thể ở một cái biểu tình lý nhìn ra cái nguyên cớ đến.

Giờ phút này, nữ tử này rõ ràng là hướng về phía chính mình đến.

Hắn hiện tại không hiểu là, này Thanh Huy viên là huynh trưởng địa phương, huynh trưởng là cái độc chiếm dục mãnh liệt, lại có nghiêm trọng khiết phích người, hắn như thế nào hội cho phép một nữ nhân xuất hiện ở hắn địa phương? Trừ phi này nữ nhân là huynh trưởng nhận thức, cũng là huynh trưởng ngầm đồng ý.

Tiếp theo, này nữ nhân vì cái gì hướng về phía chính mình đến? Nàng khóc sướt mướt muốn chính mình cứu hắn, kỳ quái, nàng như thế nào biết chính mình có thể cứu hắn? Còn có chính là, này nữ nhân là cái gì lai lịch? Hắn hôm nay hưng trí đến đây, mới chung quanh đi một chút, đi tới đi tới liền đi tới này Thanh Huy viên tối hẻo lánh một góc, sau đó, nữ tử này liền lao tới? Nàng là biết trước, biết chính mình sẽ đến?

Nếu không chính là, có người trước tiên thông tri, vì thế, vừa mới, nàng liền xuất hiện.

Chu Nhạc Nhã lẳng lặng nhìn Hồng Thạch ở nơi nào đối với khóc lóc nữ nhân quát lớn.

Hồng Thạch quát lớn khả thật thú vị, một điểm đều không đúng thật, hoặc là, có thể nói, ở hắn trong mắt, mọi người biểu tình đều là giả!

Tâm thuật nhượng hắn có thể nhìn trộm nhân tình cảm cùng ý tưởng, có đôi khi tự nhiên hội cảm thấy không thú vị, đặc biệt bên người người hội đối chính mình làm ra dối trá biểu tình thời điểm.

Hồng Thạch ở hắn trước mặt từng có che dấu, nhưng là vì huynh trưởng, hắn cũng không ngại, Hồng Thạch huynh trưởng chói lọi đặt tại hắn bên người người, huynh trưởng làm được quang minh lỗi lạc, hắn trong lòng ngược lại không có ngật đáp, có đôi khi nhìn Hồng Thạch lắp bắp che dấu, hắn hội cảm thấy phi thường thú vị.

Khả hiện tại, hắn cảm thấy rất không thú vị, rất không kính.

Không là vì Hồng Thạch, mà là vì Hồng Thạch sau lưng người —— huynh trưởng!

Huynh trưởng làm như vậy là có ý tứ gì? Làm cho này nữ nhân đột ngột xuất hiện ở hắn trước mặt, làm cho này nữ nhân cùng hắn cầu tình, nói cái gì cầu Nhị thiếu gia nói tốt vài câu, làm cho đại thiếu gia tha thứ nàng cái gì! Có ý tứ gì!

Bọn họ huynh đệ gian khi nào trở nên cần âm mưu tính kế??

Chu Nhạc Nhã trong nháy mắt, tâm lạnh, đau, cũng mờ mịt!

Chu Nhạc Nhã mộc mặt, xoay người bước đi, hắn đi được rất cấp, bộ pháp thật lớn, sắc mặt cũng không tốt, theo sát sau Chu Nhạc Nhã Bắc Hỉ Tây Phúc đều sắc mặt trầm xuống, hung tợn trừng mắt nhìn kia nữ nhân còn có Hồng Thạch liếc mắt một cái, liền vội vàng xoay người theo đi lên.

Bọn họ tuy rằng e ngại đại thiếu gia uy nghiêm, khả ở Bắc Hỉ cùng Tây Phúc trong lòng, Nhị thiếu gia mới là bọn họ chủ tử! Điểm ấy cho tới bây giờ liền không có thay đổi quá!

Hồng Thạch nhìn Chu Nhạc Nhã đột nhiên xoay người, hơn nữa thần sắc cực kỳ không tốt, Hồng Thạch trợn mắt há hốc mồm, dựa theo đại thiếu gia cấp kịch bản, phía sau, Nhị thiếu gia không phải nên sinh khí nên mờ mịt sao???

Hồng Thạch hoảng!

Không xong! Kịch bản không đúng! Nhị thiếu gia bạo đi rồi!

Nói sau lúc này Chu Bác Nhã chính cưỡi ngựa triều Thanh Huy viên bay nhanh mà đến, hắn tuy rằng an bài vừa ra diễn, khả này ra diễn có phi thường lớn phiêu lưu, diễn an bài tốt lắm, có lẽ chính là hắn cùng Nhạc Nhã cảm tình bước ngoặt, hắn thụ đủ chỉ có thể nhìn không thể sờ ngày! Mà vạn nhất lộng cái không tốt, có lẽ hắn sẽ kiếm củi ba năm thiêu một giờ, đây là hắn vạn vạn không thể tiếp thụ!

Chu Bác Nhã bay nhanh mà đến, bên này Chu Nhạc Nhã đang ngồi ở trúc ốc lý lẳng lặng, khả thần sắc cũng là đờ đẫn, không biết suy nghĩ cái gì, Bắc Hỉ cùng Tây Phúc đều có chút lo lắng nhìn hắn.

“Nhị thiếu gia… Nếu không, chúng ta đi tìm lão gia?” Tây Phúc thật cẩn thận hạ giọng đề nghị.

Vừa mới Nhị thiếu gia phải đi, nhưng bị Mặc Thạch Vũ Thạch cấp ngăn cản xuống dưới, Hồng Thạch vội vàng tới rồi cũng ngăn đón, hiện tại, trúc ốc bên ngoài người đều là Hồng Thạch gọi tới người, đều ở bên ngoài quỳ, không nói lời nào, chính là quỳ, nhưng chỉ muốn Nhị thiếu gia đi ra trúc ốc, Hồng Thạch liền đi đầu đem đao đặt tại trên cổ!

—— thật là vô liêm sỉ! Bắt nạt bọn họ chủ tử sẽ không nói, không thể thu thập bọn họ sao? Dám lấy tử uy hiếp chủ tử! Nếu như không phải chủ tử thiện tâm, hắn Tây Phúc dám cùng Bắc Hỉ mang theo chủ tử liền như vậy đạp bọn họ thi thể đi ra ngoài!

Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần, nhìn Tây Phúc, chậm rãi lắc đầu, hắn vừa mới khí giận cấp trên, nghĩ tới rời đi, nhưng, hiện tại tỉnh táo lại, cũng suy nghĩ rõ ràng, rời đi là vô dụng, theo hắn bước vào Thanh Huy viên bắt đầu, huynh trưởng liền không nghĩ quá thả hắn đi.

Nếu như hắn đi rồi, bên ngoài quỳ người đều phải chết.

Hồng Thạch minh là lấy tử uy hiếp, kì thực là cầu hắn, cầu hắn cho bọn họ một con đường sống.

Chu Nhạc Nhã lấy quá ván gỗ, chậm rãi viết: ta không đi, ngươi cùng Bắc Hỉ đều ra ngoài, làm cho Hồng Thạch bọn họ đứng lên, ta mệt mỏi, muốn một người đợi.

Tây Phúc nhìn, cùng Bắc Hỉ liếc nhau, bước đi ra ngoài.

Đãi Tây Phúc cùng Bắc Hỉ đi ra ngoài, Chu Nhạc Nhã có chút vô lực sau này tựa vào trúc tháp thượng.

Hắn có lẽ không hiểu cảm tình, không có gì trí nhớ trọng sinh, mặc dù hắn có thành thục tư duy, khả không đại biểu hắn ở tình cảm thượng chính là một cái thành thục, hắn không rõ huynh trưởng vì cái gì muốn làm như vậy? Hắn cũng không hiểu rốt cuộc huynh trưởng cho hắn là như thế nào tồn tại?

Hắn hiện tại có thể xác định là, huynh trưởng đối hắn tình thế bắt buộc, này trúc ốc, này Thanh Huy viên, là huynh trưởng tỉ mỉ tạo ra lao tù, nếu như hắn không thể đáp lại huynh trưởng, hoặc là, chỉ cần hắn lộ ra cái gì cự tuyệt ý tứ, huynh trưởng liền tuyệt đối hội đưa hắn giam cầm, hoặc là, dẫn hắn đi Đào Hoa đảo, không cho bất luận kẻ nào tìm được hắn.

Mà cái kia thời điểm, bọn họ huynh đệ trong lúc đó liền không còn có cứu vãn chỗ trống, thậm chí có lẽ chính là ngươi chết ta sống.

Chu Nhạc Nhã biết rõ chính mình tính tình, hắn trong khung bướng bỉnh có thể sánh bằng huynh trưởng bướng bỉnh!

Advertisements