TSHKT3

41 cơ tình phấn đấu sử (15)

Lý Vân Hạc nhìn Chu Bác Nhã xoay người đi xa, thần sắc chậm rãi ngưng trọng đứng lên, có ý tứ gì? Chẳng lẽ Chu Bác Nhã còn có hậu tục bất thành?

Lý Vân Hạc cẩn thận hồi tưởng vừa mới tùy tùng sở bẩm báo, Lý Thành Ngọc cùng Lý Thanh Ngọc, Tống Mẫn Đức ba người vào thanh lâu, sau đó nháo sự, ba người ăn rất có khả năng là Chu Bác Nhã thiết kế dược, nhất thời loạn tính ba người dây dưa một đoàn, kết quả liền bị Vu gia cùng Tống gia, Trịnh gia người cấp thấy được, Trịnh gia xưa nay cùng bọn họ Lý gia không hợp, Thành Ngọc cùng Thanh Ngọc chuyện này chắc chắn bị bốn phía tuyên dương, Lý gia thể diện mất hết, Thành Ngọc cùng Thanh Ngọc ở kinh đô cũng không thể lại đãi đi xuống, cũng có thể nói, tiền đồ thiếu chút nữa bị hủy, cho nên, hắn làm cho tùy tùng đi tìm Tam đệ, Tam đệ chạy về kinh đô, vừa đến có thể áp chế nổi giận cha cùng đại ca, thứ hai cũng có thể mang đi Thành Ngọc cùng Thanh Ngọc, làm cho bọn họ tòng quân, ma ma tính tình cũng tốt… Chờ vài năm sau việc này bị phai nhạt sau, trở về kinh đô, mà nếu như có thể ở quân lý lập công, kia chính là áo gấm về nhà! Chẳng sợ lại có nhân chuyện xưa nhắc lại, mọi người thấy ở quân công thượng cũng chỉ sẽ nói là thiếu niên khinh cuồng.

—— đây là Chu Bác Nhã sở thiết kế sở trả thù, không sai, nhưng, nghe Bác Nhã khẩu khí, tựa hồ cũng không chỉ là như thế?

Chẳng lẽ, Bác Nhã thật sự muốn đuổi tận giết tuyệt sao?

Lý Vân Hạc tay hơi hơi nắm chặt, hắn biết Thành Ngọc Thanh Ngọc gây nên thật sự là quá phận, cũng nên có người cấp không biết trời cao đất rộng ngày càng cuồng ngạo Lý gia đệ tử một cái giáo huấn, nhưng, nếu như muốn đuổi tận giết tuyệt nói… Như vậy hắn Lý Vân Hạc cũng không thể cho phép!

Chỉ là, Bác Nhã tính tình mà nói, hắn hẳn là sẽ không như vậy không biết lượng sức đi. Hơn nữa, tốt xấu chính mình là Nhạc Nhã lão sư, cùng Chu Văn Đức coi như là bạn tốt, cái gọi là không xem tăng mặt xem Phật mặt…

Lý Vân Hạc có chút bất an, nhíu mày suy tư hồi lâu, mới chậm rãi đứng dậy, đi qua đi lại, nghĩ có nên hay không xuống núi, nhưng mỗi lần nhấc chân triều sơn cốc nhập khẩu đi đến liền lại dừng lại, nếu như hắn xuống núi, liền ý nghĩa cùng Chu gia chặt đứt! Chu Văn Đức ái tử như mạng, Chu Bác Nhã sủng đệ, Chu gia nhân không nặng danh không nặng lợi, duy độc trọng tình trọng nghĩa! Nếu Chu Văn Đức biết sự tình trải qua, cũng chắc chắn cùng Chu Bác Nhã bình thường, tuyệt không hội như vậy buông tha, mà hắn, duy nhất có thể cùng Chu gia treo lên liên hệ, chính là hắn là Nhạc Nhã lão sư!

—— không thể ra ngoài.

Chu gia hiện tại không hiện, nhưng Bác Nhã có Quỷ Cốc, Thẩm Cao Nghĩa này hai vị lão sư, Liễu Nhất Châm thần y là Chu Văn Đức bạn tốt, kinh đô Liễu gia đã là Chu Văn Đức sau lưng dựa vào chi nhất, Nhạc Nhã tuổi còn nhỏ, nhưng Dược Vương đối hắn rất là coi trọng, lại, Bác Nhã sở giao bằng hữu, Lâm Tú, Phương Thư, Lý Trí Viễn, còn có Quỷ Cốc Thư Ốc lý thượng ở tiềm ẩn người…

—— Chu gia tương lai không thể số lượng.

Không quản là vì Nhạc Nhã cũng tốt, Lý gia cũng thế, hắn lúc này, đều không thể ra ngoài.

Thôi! Lý Vân Hạc thở dài, không quản Bác Nhã như thế nào tính, hắn đều không thể rời đi, Thành Ngọc cùng Thanh Ngọc… Liền tự cầu nhiều phúc đi.

Hồi dược lư Chu Bác Nhã lúc này đang ngồi ở giường biên, nhìn cuộn mình thành một đoàn Chu Nhạc Nhã bất an hơi hơi động, Chu Bác Nhã liền nhẹ nhàng một chút một chút vỗ về Chu Nhạc Nhã lưng, nhất tay nhẹ nhàng cầm Chu Nhạc Nhã nắm chặt thành quyền đầu tay nhỏ.

Chu Nhạc Nhã động một chút, tựa hồ kinh bình thường đột nhiên giương mắt, thấy nhà mình huynh trưởng đại nhân ôn nhu trấn an cười sau, mới chậm rãi an hạ tâm đến, sau đó có chút mơ hồ trong tiềm thức, hắn không tự giác dựa vào hướng Chu Bác Nhã, bị cầm tay lặng lẽ nắm chặt Chu Bác Nhã tay, sau đó nhắm mắt lại, an tâm ngã vào mộng đẹp lý.

—— lần này, Chu Nhạc Nhã ngủ thật sự thục.

Mà Chu Bác Nhã nhìn, ánh mắt chậm rãi nhu hòa xuống dưới, theo sau lẳng lặng dừng ở Chu Nhạc Nhã, cho đến đại môn nơi đó có tiếng bước chân, tiếng bước chân phóng thật sự khinh, nếu như Chu Bác Nhã không có tập võ nói, cũng rất khó nghe được.

Chu Bác Nhã quay đầu nhìn lại, đại môn bên kia, có một người cung kính quỳ, là Kiếm Thạch.

Vì thế Chu Bác Nhã đứng dậy, cẩn thận lấy ra bản thân tay, có lẽ là quá mức cho mệt mỏi cùng dược canh quan hệ, lần này, Nhạc Nhã ngủ đắc phi thường thục.

Chu Bác Nhã đứng dậy sau liền trực tiếp đi rồi ra ngoài, quỳ gối đại môn biên Kiếm Thạch ở Chu Bác Nhã ý bảo hạ, vội vàng tranh thủ theo ra ngoài.

“Như thế nào? Lý tiên sinh rời đi?” Chu Bác Nhã thấp giọng hỏi.

Kiếm Thạch cung kính hồi đáp, “Hồi thiếu gia nói, Lý tiên sinh không có rời đi. Hắn hồi chính mình phòng nghỉ ngơi đi.”

Chu Bác Nhã nghe, mỉm cười, quả nhiên vẫn là hiểu được nhân a, tuy rằng trên mặt cười, ánh mắt cũng là không cười ý.

Nếu như không có phát sinh hôm nay chi sự, có lẽ hắn hội kính trọng Lý Vân Hạc, dù sao hắn là Nhạc Nhã lão sư, hơn nữa tựa hồ rất đau Nhạc Nhã, nhưng ở hôm nay chi sự phát sinh sau, hắn tưởng, hắn về sau sẽ không kính trọng kia Lý Vân Hạc.

—— bởi vì kia Lý Vân Hạc cho dù là chưa từng xuất sĩ, nhưng rốt cuộc là thế gia đệ tử, sở coi trọng quả nhiên vẫn là Lý gia lợi ích! Nhạc Nhã thụ thương, làm Nhạc Nhã lão sư lại đối đầu sỏ gây nên âm thầm che chở! Tuy rằng hắn không có tham dự, hoặc là nói hắn tị hiềm, nhưng là, hắn lại không có trước tiên vì Nhạc Nhã xử trí việc này!

Nếu là tâm tồn công nghĩa, nếu là trong lòng thật sự coi trọng Nhạc Nhã, nên trước tiên đem kia Lý Thành Ngọc cùng Lý Thanh Ngọc trọng trọng trách phạt!

Mà không phải hiện tại như vậy tiêu cực tị hiềm, trốn ở trong sơn cốc không đi ra!

Nếu như, Nhạc Nhã sau lưng không có hắn, nếu như, Nhạc Nhã xuất thân không phải Hoa Di châu Chu gia, nếu như, Nhạc Nhã chưa từng bị Dược Vương thu làm đồ đệ, nếu như, hôm nay, hắn Chu Bác Nhã chưa từng ở Quỷ Cốc Thư Ốc lý…

Như vậy Nhạc Nhã hội như thế nào?

—— chỉ sợ… Nhạc Nhã hiện tại còn tại kia triền núi hạ nằm, nói không chừng đã…

Chu Bác Nhã mạnh nắm chặt thủ, hơi thở cũng đột nhiên cuồng loạn cùng phẫn nộ đứng lên —— hắn không dám tưởng tượng! Này trong đó chỉ cần có một cái “Nếu như” trở thành sự thật, Nhạc Nhã liền đều không phải hiện tại còn im lặng nằm ở dược lư lý bộ dáng!

Đứng ở Chu Bác Nhã phía sau thùy mi thấp mắt Kiếm Thạch bị Chu Bác Nhã cuồng loạn hơi thở làm cho không thể không lặng lẽ lui về phía sau một bước, vụng trộm nhìn xem đưa lưng về phía hắn hơi thở cuồng loạn lại ẩn hàm sát ý phẫn nộ Chu Bác Nhã, Kiếm Thạch thùy hạ mắt, đại thiếu gia xem ra còn không có nguôi giận a.

Nghĩ hiện tại Đào Hoa huyện đã bắt đầu truyền lưu nhắn lại, Kiếm Thạch thầm nghĩ, đại thiếu gia rất ít sinh khí, không nghĩ tới chấn động giận chính là hiện tại loại này làm cho người ta run như cầy sấy bộ dáng.

—— mà bởi vậy, Kiếm Thạch cũng ẩn ẩn hiểu được, Nhạc Nhã thiếu gia đối đại thiếu gia mà nói phi thường trọng yếu phi thường a.

“Kiếm Thạch, kia vài cái du côn đưa đi ra ngoài sao?” Chu Bác Nhã hít sâu một hơi, bình ổn trong lòng đột nhiên lủi khởi thô bạo hơi thở, bình tĩnh hỏi.

“Dựa theo thiếu gia phân phó, Hồng Thạch đem nhân làm thành độc giết bộ dáng, sau đó ở nghĩa trang lý, nằm tiến quan tài, ngồi vận chuyển linh cữu xe ngựa suốt đêm rời đi Đào Hoa huyện, đi trước Tây Vực.” Kiếm Thạch cẩn thận hồi bẩm, thiếu gia không thích hồi bẩm thời điểm thật không minh bạch.

“Như vậy, Vu gia nhân rời đi không có?” Chu Bác Nhã tiếp tục hỏi.

“Không có, Vu gia nhân cũng không có lập tức rời đi, nhưng là Tống gia nhân đã suốt đêm rời đi, nhỏ (tiểu nhân) cùng Hồng Thạch không dám truy tung, Tống gia nhân thân biên có cao thủ ở.” Kiếm Thạch cung kính hồi đáp.

“Không truy tung là đối. Làm cho Hồng Thạch tiếp tục nhìn chằm chằm.” Chu Bác Nhã nói xong, đột nhiên nhẹ nhàng cười, lẩm bẩm nói, “Cao thủ sao? Không biết này đó cao thủ có thể hay không nhìn ra Dược Vương tiền bối Thực Cốt Mê Hương…”

******

Hôm sau, Chu Nhạc Nhã lại tỉnh lại, mơ mơ màng màng nhìn xem bốn phía, dược lư? Nga, đối, hắn bị thương.

Chu Nhạc Nhã chậm rãi ngồi dậy, nhìn nhìn tả hữu, sư phó đâu? Huynh trưởng đại nhân đâu? Tây Phúc Bắc Hỉ bọn họ đâu?

Chu Nhạc Nhã vừa muốn đứng dậy, bước đi vào một người, vừa thấy Chu Nhạc Nhã ngồi xuống, liền ha ha cười nói, “Ngoan đồ nhi, ngươi đi lên a?”

Chu Nhạc Nhã khẽ gật đầu, nhớ đến cấp Dược Vương làm lễ, Dược Vương liền nâng tay ngăn lại, “Đừng! Hảo hảo cho ta ngồi ở trên giường là được.” Dược Vương vừa nói vừa đi đến giường biên đi xuống, ngón tay điểm nhẹ Chu Nhạc Nhã mạch đập, híp mắt nói, “Ân, không sai, dược cháo cùng dược canh dược hiệu đều đã phát huy đi ra, khôi phục thật sự hảo.”

Dược Vương nói xong, liền buông ra thủ, cười tủm tỉm nhìn Chu Nhạc Nhã, hỏi, “Nhạc Nhã, lần này dọa đến đi?”

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, lập tức chậm rãi lắc đầu: không có dọa đến, chỉ là đời trước không tốt trí nhớ quá nhiều, thâm căn cố đế, chẳng sợ quên, lại còn nhớ rõ sợ hãi, hắn kỳ thật không có bị dọa đến, chỉ là khi đó, bị dẫn phát sợ hãi rối loạn tay chân.

Dược Vương gặp Chu Nhạc Nhã lắc đầu, tưởng rằng là tiểu hài tử cậy mạnh, cũng tưởng rằng là Nhạc Nhã rất ngoan, không nghĩ bọn họ lo lắng, liền thở dài, vỗ vỗ Nhạc Nhã đầu, thả chậm khẩu khí nói, “Lần này, là ta sơ sót, cũng là ngươi vận khí không tốt, bất quá không có việc gì, về sau ta sẽ tăng mạnh vụ mai công hiệu, ngươi nha, cũng không cần lại chạy loạn. Nga, đối, này chỉ hỏa chuột liền cho ngươi, nó không cái gì bản sự, cắn người công phu là đệ nhất. Ân, độc tính cũng cử lợi hại.” Dược Vương nói xong, nắm lên lui ở giường biên mập mạp màu đỏ con chuột đâu tiến Chu Nhạc Nhã trong lòng.

Chu Nhạc Nhã nghi hoặc ôm quá, sờ sờ Hồng lão chuột, cấp hắn?

“Còn có một việc…” Dược Vương ho nhẹ một tiếng, nhìn Chu Nhạc Nhã, thần sắc nghiêm túc, “Nhạc Nhã, từ hôm nay trở đi, ta muốn dạy ngươi Tâm Âm Thuật!”

Chu Nhạc Nhã gặp Dược Vương thần sắc nghiêm túc, cũng tranh thủ tọa thẳng, sau đó đầy mặt nhận chân gật đầu: ân, hảo.

Dược Vương gặp Chu Nhạc Nhã nhận chân gật đầu bộ dáng, vừa lòng, tiếp tục nói, “Này Tâm Âm Thuật rất đặc biệt, muốn hai người đồng thời dùng Nam Cương băng trùng cùng đồng thời luyện tập tâm pháp, rất vất vả, hơn nữa cũng không biết có hay không dùng, cho nên, Nhạc Nhã, ngươi phải có chuẩn bị tâm lý.”

Chu Nhạc Nhã nghe, mờ mịt, có ý tứ gì? Hai người?

Dược Vương gặp Chu Nhạc Nhã mờ mịt, he he cười thần bí, “Này Tâm Âm Thuật nha, cũng kêu Linh Tê một điểm thông, là Nam Cương Man Di nhân thật lâu thật lâu liền có, là một nam một nữ tình cảm thâm hậu vợ chồng tài năng luyện, luyện này nha, có thể biết được đối phương ý tưởng, hội gia tăng ăn ý, đánh cái ví dụ đâu, chính là ngươi có thể ở trong lòng cùng đối phương nói chuyện.” Dừng một chút, Dược Vương he he cười nói, “Ta đem nó thay đổi một chút, ngươi ca ca cùng ngươi cảm tình cử thâm, các ngươi hai cái luyện luyện, xem có thể hay không Linh Tê một điểm thông.”

Chu Nhạc Nhã nghe xong, khóe miệng cong lên, này thật đúng là cử thú vị.

42 cơ tình ái muội sử (1)

Nam Cương Man Di nhân nhất tôn trọng một chồng một vợ, đối Nam Cương Man Di người đến nói, Tâm Âm Thuật là vợ chồng trong lúc đó đầu bạc đến lão chứng minh.

Dược Vương ở tuổi trẻ thời điểm du lịch Nam Cương, phát hiện Tâm Âm Thuật, đối Tâm Âm Thuật phi thường cảm thấy hứng thú, cũng nói lý ra đảo cổ thật lâu, phát hiện Tâm Âm Thuật tuy rằng đích xác có thể biết được lẫn nhau ý tưởng, cũng có thể ở trong lòng cùng đối phương nói chuyện, nhưng là, chỉ có thể là một đối một, hơn nữa, có khoảng cách hạn chế, vượt qua ngũ bước khoảng cách lại không được.

Nói đến, như vậy một cái đồ vật đối ngoan đồ nhi cũng không có gì giúp đỡ, nhưng Tâm Âm Thuật có một cái kỳ lạ cảm ứng, nếu như đối phương có nguy hiểm nói, có thể lập tức cảm giác được đến, đặc biệt ở trăm mét trong phạm vi.

Ngoan đồ nhi không thể nói chuyện, gặp nạn cũng không thể kêu cứu mạng, Tâm Âm Thuật này kỳ lạ cảm ứng năng lực nói không chừng nguy cấp thời khắc có thể cứu ngoan đồ nhi một mạng!

Đương nhiên, Dược Vương hắn là không nghĩ tới này đó, vẫn là ngoan đồ nhi hảo ca ca Chu Bác Nhã nghĩ tới, hỏi hắn có biện pháp nào không, hắn này mới nghĩ tới Tâm Âm Thuật.

Vì thế, ở kế tiếp nửa ngày thời gian lý, Dược Vương đã đem này Tâm Âm Thuật tỉ mỉ nói cho Chu Nhạc Nhã nghe.

Mà Chu Nhạc Nhã cũng nhận chân nghe.

*****

Mà lúc này Điểm Tướng Đài thượng, Quỷ Cốc cùng Chu Bác Nhã hai người đang ở đánh cờ.

Hôm nay sáng sớm, Công Tôn Chỉ liền xuống núi, không lâu, liền cấp vội vàng trở về bái kiến Quỷ Cốc, đợi ước chừng một cái nhiều giờ sau, theo sau, liền thần sắc phức tạp hồi Nghị Sự Đường. Mà ở Công Tôn Chỉ hồi Nghị Sự Đường không lâu, Chu Bác Nhã đã tới rồi.

Ở Điểm Tướng Đài, mỗi ngày thần khởi đều có hai cái canh giờ dạy học, là Quỷ Cốc tự mình dạy học, làm Quỷ Cốc dạy học thời điểm, thân là Quỷ Cốc thân truyền đệ tử Chu Bác Nhã sẽ đứng ở Quỷ Cốc bên cạnh người, hôm nay cũng là không ngoại lệ, ở Quỷ Cốc dạy học hoàn tất, Điểm Tướng Đài xuống đài giai ngồi mọi người chậm rãi tán đi, bao gồm Lâm Tú Lý Trí Viễn bọn người lui xuống Điểm Tướng Đài.

Điểm Tướng Đài thượng, chỉ có Chu Bác Nhã cùng Quỷ Cốc hai người.

Quỷ Cốc buông xuống một viên quân cờ, nhìn bàn cờ, Bác Nhã bố cục nghiêm mật cẩn thận, kỳ lộ quỷ dị, thường thường bình thản chỗ nhiều ngoài dự đoán mọi người chi bút, lại quyết đoán bình tĩnh, nên giết sát, nên đoạn đoạn, không chỉ đối địch nhân, đối chính mình cũng là như thế.

—— giống như Chu Bác Nhã bản nhân.

Tối hôm qua chi sự, pha làm cho người ta khiếp sợ, Công Tôn Chỉ ở hướng hắn báo cáo thời điểm, trong giọng nói đều mang theo khó có thể tin cùng bất mãn. Cũng là, Bác Nhã một người ở ngắn ngủn vài cái canh giờ lý liền bố trí ra như vậy cục, lại nếu như không phải bọn họ này đó nhân sớm liền biết nói, chỉ sợ bọn họ cũng sẽ cùng hiện ở bên ngoài truy tra người giống nhau, không có bán điểm manh mối, thậm chí hội nghĩ đến, đây là một cái trùng hợp.

Bác Nhã này cử, ở hắn Quỷ Cốc xem ra, dự kiến bên trong, hắn là hắn Quỷ Cốc thân truyền đệ tử, nếu như liên điểm ấy năng lực cũng không có, giờ phút này cũng không xứng đứng ở Điểm Tướng Đài thượng. Mà ở Hoa Di châu khi, hắn theo Bác Nhã nhìn Nhạc Nhã trong ánh mắt liền biết, Nhạc Nhã là Bác Nhã coi trọng chi nhân, bởi vì này coi trọng, hắn mới quyết định thu Bác Nhã vì thân truyền đệ tử.

Cho tới nay đủ có thông minh như Bác Nhã, ngoan tuyệt quyết đoán người hướng hắn Quỷ Cốc tự tiến cử, nhưng, hắn chưa bao giờ suy xét quá những người đó, nguyên nhân không có gì khác, những người đó trong lòng không có coi trọng người, những người đó trong lòng thiếu một cái uy hiếp!

Hắn Quỷ Cốc cũng không tưởng giáo ra tàn bạo lãnh khốc người đến nguy hại Thiên Hạ, cho nên, không được, những người đó đều không thể.

“… Ngươi không nên dùng Thực Cốt Mê Hương.” Quỷ Cốc chậm rãi nói xong.

Chu Bác Nhã giương mắt nhìn Quỷ Cốc, thấp giọng nói, “Còn thỉnh lão sư chỉ giáo.”

“Thực Cốt Mê Hương là Dược Vương đắc ý chi tác. Ngươi này cử tương đương bại lộ Dược Vương.” Quỷ Cốc thong thả nói xong, ngữ khí bình thản, “Nhưng, Thực Cốt Mê Hương là Dược Vương đưa cho ngươi nói, như vậy cũng liền không cần.”

Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, chắp tay cung kính đạo, “Đệ tử hiểu được.”

Quỷ Cốc nhìn xem Chu Bác Nhã, lại nâng tay buông một viên quân cờ, Bác Nhã thiết kế kia ba người vào thanh lâu, tìm du côn lưu manh nháo sự, đem kia ba người lầm thực xuân, dược sau trò hề bại lộ ở chỗ gia cùng có mối hận cũ Trịnh gia nhân trước mặt, lại là ở trước công chúng dưới, một đêm trong lúc đó Đào Hoa huyện không người không biết không người không hiểu, kia ba người sau lưng gia tộc Lý gia cùng Tống gia có thể nói là thể diện tang hết, gia tộc càng lớn, lại càng tăng thêm thị thể diện tôn nghiêm mấy thứ này.

Bác Nhã này cử có thể sánh bằng giết bọn họ càng thêm làm cho bọn họ khổ sở.

Sau đó, hậu tục động tác… Thực Cốt Mê Hương… Chỉ có một lần phân lượng… Dược Vương nói được thoải mái, ngao quá ba tháng có thể từ bỏ, nhưng là, đối kia ba cái còn tuổi nhỏ liền lưu luyến thanh lâu từ nhỏ sống an nhàn sung sướng cuồng vọng không biết trời cao đất rộng người mà nói, chỉ sợ, liền tính ngao quá ba tháng, cũng vô dụng đi.

Ý chí —— đối với ba người kia mà nói, Thực Cốt Mê Hương ba tháng thời gian đủ để phá hủy một người ý chí.

Mà đây mới là Bác Nhã chân chính ý đồ —— phá hủy bọn họ ý chí, tiền đồ, thậm chí còn nhân sinh!

Công Tôn Chỉ còn xem không rõ, Dược Vương cũng không nghĩ tới vấn đề này.

Nhưng hắn sao lại xem không rõ?

Quá mức ngoan một điểm, nhưng, hắn Quỷ Cốc lại thật là thích. Thành đại sự giả, há có thể không có ngoan tuyệt chi tâm? Quỷ Cốc không sợ Bác Nhã ngoan, chỉ sợ hắn không ngoan!

—— lại, Bác Nhã có tâm lý coi trọng chi nhân. Có uy hiếp người, lại ngoan tuyệt cũng không đến mức tàn bạo.

“Lý Vân Hạc bên kia, ngươi làm như thế nào?” Quỷ Cốc hỏi.

“Đệ tử đã đem việc này báo cáo gia phụ, tin tưởng gia phụ hội an xếp xong.” Chu Bác Nhã cung kính nói xong.

Quỷ Cốc nghe, khẽ gật đầu, việc này như vậy xử trí rất là thỏa đáng.

“Có lẽ quá vài ngày bọn họ hội lại đến, Bác Nhã, Dược Vương từng khiếm Tống gia một cái nhân tình. Ngươi lại trước chuẩn bị sẵn sàng.” Quỷ Cốc nhàn nhạt nói xong, này cũng là hôm qua Dược Vương tìm đến hắn nguyên do chi nhất.

Năm đó Dược Vương hành tẩu thiên hạ, gặp được phiền toái, là Tống gia đương nhiệm gia chủ giúp hắn bãi bình, bởi vậy Dược Vương thiếu Tống gia nhân một cái nhân tình, lần này Bác Nhã đối phó Tống gia kia tiểu tử, Dược Vương không có phản đối, còn lấy ra Thực Cốt Mê Hương, nhưng nếu như Tống gia người tìm đến hắn thảo muốn giải dược, Dược Vương chỉ sợ…

Chu Bác Nhã nghe, khẽ gật đầu, “Việc này đã dừng ở đây, kế tiếp chuyện tình, liền cùng ta không quan hệ.” Chu Bác Nhã nhẹ giọng nói xong.

—— không ngại, tạm thời như thế, hiện giai đoạn cũng chỉ có thể như thế.

Nếu như, hắn có thể có được càng cường đại lực lượng liền tốt lắm. Chu Bác Nhã nhìn chính mình niết quân cờ ngón tay, chậm rãi nắm chặt trong tay áo quyền đầu, —— hắn vẫn là quá yếu!

Quỷ Cốc nhìn Chu Bác Nhã, khó được xả ra một chút mỉm cười, không sai, nên thu tay lại khi hãy thu tay. Quỷ Cốc chậm rãi buông một viên quân cờ, hắn không có xem nhẹ liền ở vừa mới, Chu Bác Nhã trong mắt xẹt qua không cam cùng nào đó quyết tâm.

—— tốt lắm, chỉ có nhìn thẳng vào chính mình không đủ, tài năng cường đại.

“Bác Nhã… Ngươi còn có thời gian.” Quỷ Cốc chậm rãi nói xong, ý vị thâm trường nói.

Mười một tuổi thiếu niên, còn còn trẻ, còn có rất nhiều thời gian đến cường đại, đến bảo hộ quan trọng nhất…

Chu Bác Nhã giương mắt nhìn Quỷ Cốc, chậm rãi gật đầu, “Đệ tử, hiểu được.”

*******

Dược lư biên, Dược Vương hừ ca nhi chậm rì rì đi ra, hoảng hoảng liền đi tới dược điền biên, nhìn ở dược điền biên vẫn không nhúc nhích tựa hồ ngồi suốt một đêm Lý Vân Hạc, Dược Vương sờ sờ hoa bạch chòm râu, ai nha, người này tâm thật tốt quá chính là không thế nào hảo a, này không, nhìn kia Lý Vân Hạc vẫn không nhúc nhích ngồi ở chỗ kia hiu quạnh bóng dáng, hắn liền nhịn không được tưởng đi qua đi “An ủi” hai câu.

“Yêu, này sáng sớm, Lý tiên sinh là ở ngắm hoa?” Dược Vương đi qua đi, liêu khởi vạt áo, ngồi trên chiếu.

Lý Vân Hạc lấy lại tinh thần, nhìn về phía Dược Vương, thản nhiên nói, “Nga, không, ta đang nhìn kiến càng.” Nói xong, Lý Vân Hạc liền cúi đầu, tựa hồ rất chuyên chú xem khởi trên đất bò đến bò đi kiến càng đến.

Dược Vương bị kiềm hãm, lập tức thật dài nga một tiếng.

Lý Vân Hạc liếc Dược Vương liếc mắt một cái, Dược Vương trong mắt cũng không có khinh thị hoặc là hủy bỏ ý tứ hàm xúc, vẫn là cúi đầu, khẽ thở dài, hỏi, “Nhạc Nhã hiện tại như thế nào?”

“Tốt lắm a, như thế nào? Ngươi sợ Nhạc Nhã giận ngươi a? Vậy ngươi yên tâm, Nhạc Nhã là tốt hài tử, hắn sẽ không giận chó đánh mèo ngươi, hơn nữa, phỏng chừng hiện tại hắn cũng không biết làm hại hắn lăn xuống triền núi người là ai đâu.” Dược Vương nói, chọn mi, “Vẫn là nói… Ngươi chột dạ a?”

“Ta chột dạ cái gì?” Lý Vân Hạc nhíu mày, “Ta không ra cốc, bên ngoài chuyện tình cùng ta không quan hệ, ta cũng không biết.”

“Vậy ngươi còn như thế lo lắng làm cái gì?” Dược Vương không hiểu, nếu ngươi Lý Vân Hạc đều đã nói rõ lập trường, vậy ngươi còn nhăn nhăn nhó nhó làm cái gì?

“Ta biết Nhạc Nhã là tốt hài tử, nhưng càng là như thế, ta lại càng thêm bất an.” Lý Vân Hạc thở dài, hắn nên vì Nhạc Nhã hảo hảo xả giận… Nhưng…

Dược Vương nghe, nhíu mày, đứng dậy bỏ lại một câu, “Ngươi này thuần túy chính là nhàn!”

Chuyện nào ra chuyện ấy, này Lý Vân Hạc không có việc gì tưởng như vậy nhiều làm cái gì? Chậc! Gánh vác gia tộc trách nhiệm gánh nặng cái gì, chính là phiền toái!

Lý Vân Hạc nhìn Dược Vương rời đi, cười khổ một tiếng, có lẽ hắn thật là lo sợ không đâu. Thôi, đi xem Nhạc Nhã đi.

Làm Lý Vân Hạc đi vào dược lư thời điểm, Chu Nhạc Nhã đang ở một bên cố gắng lưng Tâm Âm Thuật khẩu quyết, một bên gẩy đẩy cháy chuột ở chăn thượng lăn qua lăn lại. Dược Vương sư phó nói này hỏa chuột về sau chính là hắn, hắn rất thích hỏa chuột, mập mạp cuồn cuộn, đặc biệt thú vị, ngón tay một điểm nó đầu, nó liền lạch cạch một chút mắt vừa lật về phía sau chậm rãi nhất nằm —— giả chết.

Lý Vân Hạc nhìn ngồi ở giường thượng tiểu hài tử cười đến mặt mày loan loan đùa màu đỏ tiểu bàn chuột, thần sắc điềm tĩnh, tươi cười ấm áp, Lý Vân Hạc không khỏi chậm rãi cười, căng chặt tâm tình cũng thư cùng một ít.

“Nhạc Nhã.” Lý Vân Hạc mở miệng gọi, đi rồi quá khứ.

Chu Nhạc Nhã ngẩng đầu nhìn về phía Lý Vân Hạc, vội vàng tọa thẳng thân mình, nghiêm nghị chắp tay chắp tay thi lễ, Lý Vân Hạc thấy, vẫn huyền sợ Nhạc Nhã ghét bỏ hắn tâm cũng tùng, tiểu Nhạc Nhã này nghiêm nghị chắp tay chắp tay thi lễ bộ dáng thật đúng là đáng yêu nha.

Lý Vân Hạc cười xua tay, ngồi vào giường biên, nhìn ở Nhạc Nhã vung chăn trên đùi lăn qua lăn lại hỏa chuột hỏi, “Nhạc Nhã, đây là ngươi Dược Vương sư phó đưa ngươi hỏa chuột?”

Chu Nhạc Nhã gật gật đầu, ôm lấy hỏa chuột, cười ở giường bên cạnh chậm rãi viết hai chữ: cuồn cuộn.

43 cơ tình ái muội sử (2)

Lý Vân Hạc nhìn Chu Nhạc Nhã ôm mập mạp hỏa chuột, nghĩ vừa mới hỏa chuột lăn qua lăn lại bộ dáng, không khỏi cười, ngược lại là man chuẩn xác.

“Nhạc Nhã, hiện tại cảm giác thế nào? Còn đau không?” Lý Vân Hạc nhìn Chu Nhạc Nhã, một bên hỏi, một bên nâng tay nhẹ nhàng sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu.

Chu Nhạc Nhã cười, lắc đầu xua tay ý bảo chính mình tốt lắm, không có việc gì.

Lý Vân Hạc cẩn thận nhìn Chu Nhạc Nhã, gặp Chu Nhạc Nhã thần sắc tự nhiên im lặng, mặt mày mang cười, sắc mặt cũng tốt rất nhiều, này mới trong lòng hoàn toàn nhẹ nhàng thở ra, đối Chu Nhạc Nhã, hắn có áy náy, Lý Thành Ngọc cùng Lý Thanh Ngọc việc làm, nhượng hắn đối mặt Nhạc Nhã thật sự có chút lúng túng.

“Nhạc Nhã… Có chuyện, vi sư muốn nói cho ngươi.” Lý Vân Hạc châm chước dùng từ, chậm rãi nói.

Chu Nhạc Nhã chớp mắt, thần sắc nghiêm túc đứng lên, xem ra Lý Vân Hạc lão sư muốn nói chuyện trọng yếu phi thường.

“Nhạc Nhã, hại ngươi lăn xuống triền núi… Là ta Lý gia nhân hòa Tống gia thiếu gia.” Lý Vân Hạc áy náy nói xong. Thần sắc có chút lúng túng cùng bất đắc dĩ đắng chát.

Chu Nhạc Nhã nghe sửng sốt, a? Những người đó lão sư nhận thức?

Lý Vân Hạc nhìn Chu Nhạc Nhã ngớ ra bộ dáng, tưởng rằng là không biết làm sao, không biết như thế nào đến đối mặt chính mình, liền thở dài, sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, tiếp tục áy náy nói, “Nhạc Nhã, việc này ta tuy rằng biết là chúng ta Lý gia người làm, nhưng là, bởi vì một ít nguyên nhân, ta không thể giúp ngươi hết giận, thực xin lỗi, Nhạc Nhã…”

Chu Nhạc Nhã nhìn Lý Vân Hạc, khẽ gật đầu, hắn tuy rằng không quá hiểu được việc này bên trong điều điều đạo đạo, nhưng là, mơ hồ gian cũng nghe ra lão sư nói ngoại chi âm —— nhượng hắn không cần sinh khí, tha thứ?

Lần này thương tổn với hắn mà nói, hắn thật sự không cảm thấy cái gì, hắn mơ hồ cảm thấy chính mình từng thụ quá càng thêm nghiêm trọng thập bội thương tổn, cho nên, hắn thật đúng là không cần, nhưng là, chính hắn không thèm để ý, cũng không đại biểu hắn có thể không tức giận, những người đó đột nhiên lao tới đối hắn đánh chửi, còn nhượng hắn lăn xuống triền núi, nếu như không phải hắn may mắn mệnh đại, có lẽ, hắn đời trước sư phó vì hắn thật vất vả tranh thủ đến trọng sinh cơ hội liền muốn bị mất!

Còn có cha mẹ, còn có huynh trưởng đại nhân, bọn họ hội như thế nào khổ sở?

Bởi vì chính mình mà làm cho cha mẹ, làm cho huynh trưởng đại nhân khổ sở chuyện tình là hắn tối không cho phép!

Cho nên… Những người đó, hắn cũng không tính cứ như vậy tha thứ!

Nhìn Lý Vân Hạc lão sư, Chu Nhạc Nhã rất nghi hoặc, lấy quá ván gỗ, viết: làm sai sự, chẳng lẽ không hẳn là hảo hảo quản giáo sao? Hơn nữa, sự bọn họ làm sai sự, lại không phải lão sư làm sai, lão sư vì cái gì muốn đại bọn họ nói chuyện? Chẳng lẽ không đúng hẳn là bọn họ chính mình đến theo ta nhận lỗi sao?

Lý Vân Hạc nhìn ván gỗ thượng tự, sửng sốt một chút, theo sau buồn bực xấu hổ.

—— hắn sống đại nửa đời người, chẳng một cái tiểu hài tử minh lí lẽ.

Không quan hệ thân phận địa vị, làm sai sự nên giáo huấn, nên hảo hảo tỉnh lại, nên hảo hảo nhận lỗi. Mà không phải hiện tại như vậy đến mịt mờ ám chỉ Nhạc Nhã tha thứ đối phương!

Có lẽ… Cũng là hắn tự cao thân phận… Quên năm đó kế thừa Lưu Khinh Phong ước nguyện ban đầu.

“Là vi sư sai lầm rồi.” Lý Vân Hạc thật sâu nhìn Chu Nhạc Nhã nghi hoặc ánh mắt, khàn tiếng mở miệng.

Chu Nhạc Nhã sửng sốt một chút, cẩn thận nhìn Lý Vân Hạc thần sắc, hắn nhìn ra, lão sư trong lòng có áy náy có buồn bực có xấu hổ.

Vì thế, Chu Nhạc Nhã chậm rãi lắc đầu: lão sư có thể phát hiện chính mình vấn đề chỗ liền hảo.

“Nhạc nhi!” Đột nhiên vang lên thanh âm, làm cho Chu Nhạc Nhã cùng Lý Vân Hạc đồng loạt quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Chu Bác Nhã chính triều bọn họ đi tới, mặt mang cười yếu ớt, đi đến giường biên thời điểm, Chu Bác Nhã đầu tiên là đối Lý Vân Hạc chắp tay chắp tay thi lễ, theo sau mỉm cười đạo, “Tiên sinh hảo.”

Lý Vân Hạc đối Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, “Bác Nhã, hôm nay dạy học đã đã xong?”

“Còn không có, lão sư biết Nhạc Nhã thụ thương chuyện tình, làm cho ta hồi tới chiếu cố Nhạc Nhã, cho phép ta đi trước rời đi.” Chu Bác Nhã trả lời, nâng tay sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, cúi đầu đối Chu Nhạc Nhã nhu hòa cười cười.

Chu Nhạc Nhã ngửa đầu, đối với Chu Bác Nhã cũng thiển cười rộ lên, tươi cười lý tràn đầy tin cậy.

Lý Vân Hạc thấy, không khỏi trong lòng nhẹ nhàng cảm khái, nếu là Lý gia đệ tử đều có thể cùng Chu gia huynh đệ bình thường thân mật hòa thuận, kia Lý gia gì sầu không có nối nghiệp chi nhân a.

“Ngươi đã đến rồi, ta cũng an tâm, Bác Nhã, ngươi lại đi theo ta một chút, có chút nói ta muốn nói với ngươi.” Lý Vân Hạc nói xong, chiêu thủ ý bảo Bác Nhã cùng hắn đi ra.

Đãi đi đến bên ngoài, Lý Vân Hạc chính sắc đối Chu Bác Nhã nói, “Nhạc Nhã việc này ta sẽ tự mình đi trước Hoa Di châu đăng môn tạ lỗi, trước đây ta lời nói không làm chỗ, Bác Nhã hiền chất còn thỉnh thứ lỗi.”

Vừa nghe lời này, Chu Bác Nhã cười, tươi cười không lại ôn hòa lộ ra giả dối, rốt cục mang theo một chút chân thành.

Chu Bác Nhã chắp tay khiêm cung chắp tay thi lễ, “Tiên sinh không cần như thế.”

“Là ta hồ đồ, uổng ta sống bốn mươi tái, chẳng một cái sáu tuổi tiểu nhi nhìn xem hiểu được.” Lý Vân Hạc cảm khái nói xong, đối Chu Bác Nhã xua tay đạo, “Bác Nhã liền không cần nhiều lời, ta không ở Dược Cốc mấy ngày, ngươi muốn tốn nhiều chút tâm tư, hảo hảo chiếu cố Nhạc Nhã.”

Chu Bác Nhã gật đầu cung kính ứng hạ, “Là, Bác Nhã hiểu được.”

Lý Vân Hạc nói xong, liền xoay người đi nhanh rời đi.

Chu Bác Nhã đứng ở tại chỗ nhìn theo Lý Vân Hạc đi xa, mới xoay người, nhìn về phía phía sau ngồi ở giường thượng đang ở bát lộng kia chỉ béo con chuột Chu Nhạc Nhã, khóe miệng chậm rãi cong lên ôn nhu không tự giác sủng nịch tươi cười.

“Nhạc nhi.” Chu Bác Nhã đi qua đi, ở Chu Nhạc Nhã giường ngồi hạ, Chu Nhạc Nhã ngẩng đầu nhìn Chu Bác Nhã, thói quen tính lộ ra điềm tĩnh tin cậy tươi cười.

“Dược Vương tiền bối khả theo như ngươi nói Tâm Âm Thuật?” Chu Bác Nhã duỗi tay nhẹ nhàng cầm Chu Nhạc Nhã tay, thuận thế đem kia lăn qua lăn lại con chuột cấp đâu đến một bên.

Chu Nhạc Nhã xem xét mắt bị nhà mình huynh trưởng đại nhân đâu đến một bên trong góc liền ủy ủy khuất khuất lui đứng lên không dám nhúc nhích cuồn cuộn, trong lòng nghĩ, huynh trưởng đại nhân liền như vậy không thích cuồn cuộn sao?

Chu Nhạc Nhã gãi gãi đầu, được rồi, huynh trưởng đại nhân chán ghét cuồn cuộn nói, kia về sau tận lực không muốn cho cuồn cuộn xuất hiện ở huynh trưởng đại nhân trước mặt liền tốt lắm.

“Nhạc Nhã?” Chu Bác Nhã không hiểu nhìn Chu Nhạc Nhã phiền não bộ dáng, như thế nào?

Chu Nhạc Nhã lắc đầu, trảo quá Chu Bác Nhã lòng bàn tay, viết: học.

“Kia về sau mỗi ngày buổi tối, chúng ta cùng nhau học, sớm điểm học được Tâm Âm Thuật, Nhạc Nhã có thể cùng ca ca nói chuyện.” Chu Bác Nhã nói xong, đem Chu Nhạc Nhã ôm, gắt gao, học được Tâm Âm Thuật nói… Hắn có thể cảm giác Nhạc Nhã hay không an toàn, hắn rất chờ mong, trong lòng vang lên Nhạc Nhã lời nói sẽ là như thế nào tình cảnh!

Chu Nhạc Nhã gật đầu: ân, Dược Vương sư phó nói, cùng nhau luyện hiệu quả rất tốt.

******

Là đêm, Chu Bác Nhã cùng Chu Nhạc Nhã luyện hoàn Tâm Âm Thuật, vừa mới Dược Vương đến đây, Chu Bác Nhã liền thuận thế rời đi dược lư, đi đến dược lư tiền sân lý, nhìn mặt hướng dược lư quỳ Đông Vũ Tây Phúc chờ nhân, Chu Bác Nhã thần sắc nhàn nhạt, lại lạnh lùng.

Đông Vũ chờ nhân đã quỳ hai ngày.

Nhìn quỳ trên mặt đất rõ ràng đã thập phần mệt mỏi, nhưng vẫn như cũ quỳ thẳng vẫn không nhúc nhích Đông Vũ Tây Phúc chờ nhân, Chu Bác Nhã trong lòng bất mãn hơi chút giảm bớt một ít, tốt lắm, ít nhất loại này nhận phạt thái độ coi như là không sai.

Lúc này, Kiếm Thạch vội vàng lại đây, cung kính đối với Chu Bác Nhã chắp tay cúi đầu.

Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, xoay người bước đi đến một bên yên lặng địa phương, Kiếm Thạch nhìn xem trầm mặc quỳ Nam Tuyết chờ nhân liếc mắt một cái, xoay người theo quá khứ.

Đãi đi vào yên lặng xử, Chu Bác Nhã thấp giọng hỏi, “Tin nhưng là đưa trôi qua?”

Kiếm Thạch cung kính đáp lời, “Hồi thiếu gia nói, Chu Nguyên đã suốt đêm khởi hành, ngày đêm chạy đi, ra roi thúc ngựa nói, tin hẳn là có thể ở phía sau ngày đưa đến lão gia trong tay.”

“Có từng dặn dò quá Chu Nguyên, này tin không thể đưa đến phu nhân trong tay?” Chu Bác Nhã trầm giọng hỏi.

Kiếm Thạch vội vàng hồi đáp, “Hồi thiếu gia nói, nhỏ (tiểu nhân) có cùng Chu Nguyên luôn mãi đề cập, Chu Nguyên hắn hội đem tin tự tay giao cho lão gia.”

Vậy là tốt rồi, Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, hắn ở tin lý tường tận thuyết minh lần này Nhạc Nhã thụ thương sở hữu trải qua, bao gồm hắn xử trí, cùng với Dược Vương cùng Lý Vân Hạc thái độ, còn có lão sư Quỷ Cốc tử thái độ, đều cẩn thận thuyết minh. Vốn này tin làm cho nương thân xem cũng không có gì, nhưng là, nương thân phía trước đã vì Nhạc Nhã kinh vài lần, Nhạc Nhã phía trước tỉnh lại sau liền rất nghiêm túc nhận chân cùng hắn nói, tuyệt đối không cần cùng nương nói. Bởi vậy, hắn mới luôn mãi dặn dò Kiếm Thạch, tin chỉ có thể đưa đến lão gia trong tay.

“Vu gia nhân còn không đi?”

“Là, không chỉ Vu gia nhân không có đi, Tống gia người lại trở về, hơn nữa ở Đào Hoa huyện mua xuống một chỗ nhà cửa, Vu gia nhân hòa Tống gia đều ở tại một khối, Trịnh gia nhân liền vẫn là trụ ở bên ngoài.” Kiếm Thạch thấp giọng nói xong.

Chu Bác Nhã như có suy nghĩ một hồi nhi, khẽ gật đầu, thấp giọng nói, “Làm cho Hồng Thạch nhìn chằm chằm, nhưng là không cần như vậy gấp gáp, gia tăng thời gian đem quán trà chuẩn bị cho tốt.”

“Là.”

******

Ba ngày sau.

Đào Hoa huyện nơi nào đó sân lý, nghiêm nghị im lặng trong phòng đột nhiên vang lên một tiếng tức giận mắng, “Súc sinh! Sớm biết ngươi như thế gây chuyện! Ta lúc trước nên ở sinh ngươi thời điểm bóp chết ngươi!” Theo sau oành oành vài tiếng, vang lên bàn ghế bị đẩy ngã thanh âm.

Tiếp theo, trong phòng liền vang lên ủy khuất thanh âm, “Cha… Mẫn Đức biết sai rồi…”

“Ngươi biết sai?! Ngươi biết sai cái rắm!! Lão tử năm đó nên đem ngươi đâu đắc xa xa! Cho ngươi Tam thúc tổ đem ngươi mang đi! Hôm nay cũng sẽ không gặp phải lớn như vậy họa!”

Tống Mẫn Đức không dám hé răng, lúc này hắn một thân đau khổ không chịu nổi lại chỉ có thể bị trói ở Trụ tử thượng, đáng chết rốt cuộc là cái gì độc a! Như vậy lợi hại, mới ba ngày, hắn cũng đã hận không thể tranh thủ chết đi!

Mà trước mắt… Hắn cha, đường đường Thượng Các Nghị lục các chi nhất Tống Các chủ chính cầm roi tức giận mắng hắn.

Hắn biết, hắn nhạ đại sự.

Cho nên hắn không dám hé răng, chẳng sợ hiện tại thống khổ đắc hận không thể chết đi, cũng chỉ có thể gắt gao cắn môi, theo thanh lâu mất mặt xấu hổ bắt đầu, theo hắn nửa đường bệnh phát bị nhân cột lấy trở lại Đào Hoa huyện, theo xưa nay đau hắn hộ hắn đại ca rốt cuộc không cùng hắn nói chuyện bắt đầu, theo kia Lý Thanh Ngọc đột nhiên rút đao khảm hắn, lại bị Lý Thành Ngọc thôi lạc vách núi đen bắt đầu, hắn liền biết… Hắn gặp phải đại sự.

Hiện tại cha chạy đến, tới rồi sau chuyện thứ nhất chính là lấy roi rút hắn hai mươi hạ, biên đánh biên mắng, đại ca cùng kia đi theo cha cùng nhau đến Liễu gia thần y Liễu Nhất Châm, trầm mặc nhìn hắn.

Nhưng là hắn lại ngược lại nhẹ nhàng thở ra, cha là đánh hắn mắng hắn, mà không phải cùng đại ca giống nhau liên nói đều không cùng hắn nói…

44 cơ tình ái muội sử (3)

Liễu Nhất Châm nhìn Tống Mẫn Đức sắc mặt tái nhợt bị đánh cho mình đầy thương tích, rốt cục nhịn không được mở miệng.

Tuy rằng hắn ở biết được sự tình trải qua sau, hắn cảm thấy Tống Mẫn Đức chết chưa hết tội, cái kia bị bọn họ làm hại lăn xuống triền núi hài tử, hắn đại khái đã đoán ra, kia hẳn là chính là bị Dược Vương thu làm đồ đệ Chu gia Nhị thiếu gia Chu Nhạc Nhã.

Kia hài tử… Thật đúng là nhiều tai nạn nha, thất ngữ, trung cổ độc, thật vất vả có một cơ hội bái ở tại Dược Vương môn hạ, hắn nghĩ đến cái kia hài tử rốt cục hết cùng lại thông, lại không tưởng không hay ho gặp gỡ Lý Thành Ngọc Tống Mẫn Đức này đó bị làm hư thế gia đệ tử, bị hại đắc lăn xuống triền núi sinh tử chưa biết!

Tống Các chủ hiện tại như vậy tức giận, nghĩ đến cũng là vì Tống gia thể diện, tôn nghiêm, nhất định không phải vì Chu Nhạc Nhã, đương nhiên, nếu như bọn họ biết, cái kia hài tử rất có khả năng chính là Chu gia Nhạc Nhã, Dược Vương đồ đệ, đại khái sẽ có một ít áy náy đi.

Mà nếu như, cái kia hài tử chỉ là chính là bình dân, nếu như không có hậu tục này đó thanh lâu bị thiết kế hãm hại, trúng độc việc này… Tống Các chủ còn hội như vậy sinh khí sao?

—— ai, thế gia nha thế gia.

Liễu Nhất Châm trong lòng cứ việc thập phần cảm khái, nhưng trên mặt, lại vẫn là ôn hòa khuyên can, “Các chủ, chớ để lại đánh xuống, quý phủ thiếu gia hiện tại đã thân trung kỳ độc, thể chất đã không bằng bình thường, nếu lại đánh xuống nói, khả liền thật sự không tốt.”

Nghe lời này, Tống Các chủ Tống Trường Châu ở đánh xong cuối cùng nhất tiên thời điểm, rốt cục ở Liễu Nhất Châm mở miệng sau dừng thủ, rốt cuộc là nhà mình cốt nhục, nhìn Tống Mẫn Đức hấp hối bộ dáng, Tống Trường Châu vẫn là phiết quá mức, đối Tống Phượng Đức nói, “Cấp hắn hảo hảo sửa sang lại một chút, sau đó, chúng ta lập tức vào núi.”

Liễu Nhất Châm vừa nghe, khẽ nhíu mày, “Các chủ, tuy rằng kỳ độc cần Dược Vương đến giải, nhưng hiện tại lên núi nói, đối quý phủ thiếu gia thương thế bất lợi.”

Tống Trường Châu vừa nghe, trong mắt có trong nháy mắt đau lòng không đành lòng, nhưng vẫn là banh mặt trầm giọng nói, “Không được! Hiện tại nhất định phải lập tức lên núi!”

Liễu Nhất Châm thấy thế, cũng chỉ có thể từ bỏ, tiến lên cấp Tống Mẫn Đức châm cứu, mà ở Tống Mẫn Đức tiến lên khi, Tống Phượng Đức nâng sắp nhuyễn ngã xuống đất Tống Mẫn Đức, hạ giọng đối với Liễu Nhất Châm nói, “Phiền toái tiên sinh, còn thỉnh khinh một ít, Mẫn Đức hắn… Chỉ sợ chống không được.”

Liễu Nhất Châm khẽ gật đầu, nhìn Tống Mẫn Đức này trên người không có đầy đủ quần áo, vết thương luy luy, còn có kia vừa kéo vừa kéo ngón tay, độc, hơn nữa tiên thương tổn… Liễu Nhất Châm nhịn không được thở dài, này Tống Các chủ xuống tay cũng thật là ngoan.

******

Làm Tống Trường Châu mang theo Tống Mẫn Đức quỳ gối Chu Nhạc Nhã lăn xuống triền núi giờ địa phương, Chu Nhạc Nhã chính ôm hỏa chuột cuồn cuộn lặng lẽ đi ra dược lư.

Lúc này, Chu Bác Nhã hồi Thư Ốc vội vàng sự tình đi, mà Dược Vương sư phó tựa hồ cũng có việc gấp rời đi, phía sau, Chu Nhạc Nhã cảm thấy nếu nếu không nắm chắc cơ sẽ đi ra nói, chỉ sợ còn muốn bị sư phó cùng huynh trưởng đại nhân khấu ở dược lư vài ngày.

Chu Nhạc Nhã đi ra dược lư, chậm rãi đi đến sân tiền, liền thấy Tây Phúc Đông Vũ chờ nhân lẳng lặng quỳ. Chu Nhạc Nhã dừng lại cước bộ, trong lòng thở dài, huynh trưởng đại nhân vẫn là trọng trọng trách phạt Tây Phúc bọn họ… Bất quá, này cũng là dự kiến bên trong, không quản này có phải hay không Tây Phúc bọn họ lỗi, hộ chủ bất lực liền muốn bị trách phạt, đây là huynh trưởng đại nhân ở hắn tỉnh lại sau hỏi Đông Vũ bọn họ khi, huynh trưởng đại nhân bình thản nói một câu —— “Chu gia nô bộc hộ không được chủ tử nói, vậy không xứng vì Chu gia nô bộc!”

Chu Nhạc Nhã dừng lại cước bộ không bao lâu, phía sau liền có Kiếm Thạch vội vàng tới rồi.

“Nhị thiếu gia!” Kiếm Thạch vội vàng tới rồi, gặp Chu Nhạc Nhã hảo hảo đứng ở sân khẩu, nhẹ nhàng thở ra, trong lòng sát hãn, hoàn hảo, Nhị thiếu gia không có đi xa, nếu như làm cho đại thiếu gia biết Nhị thiếu gia rời đi dược lư mà chính mình chưa cùng nói, kia đại thiếu gia nhất định hội hung hăng trách phạt chính mình!

Bởi vì Kiếm Thạch một câu “Nhị thiếu gia”, quỳ Đông Vũ chờ nhân tài kinh thấy ngẩng đầu, làm thấy Chu Nhạc Nhã đứng ở sân khẩu lẳng lặng nhìn bọn họ khi, Nam Tuyết Đông Vũ đều nghẹn ngào đứng lên, Tây Phúc Bắc Hỉ đều đôi mắt đỏ.

Chu Nhạc Nhã nhìn bọn họ, nghĩ nghĩ, ngồi xuống, lấy quá tiểu cành cây trên mặt đất chậm rãi viết: ta tốt lắm, ta không sinh khí.

Kiếm Thạch nhìn kia vài chữ, nghĩ Tây Phúc Bắc Hỉ bọn họ nhìn không thấy, liền mở miệng nói ra.

Tuy rằng hai câu này nói không tính cái gì, nhưng Tây Phúc Bắc Hỉ bọn họ nghe, cũng là đều hiểu được, Nhị thiếu gia không có trách cứ bọn họ, khả hộ chủ bất lực cũng là bọn họ lỗi. Bọn họ hiểu được, đây là Nhị thiếu gia nhân từ.

Chu Nhạc Nhã viết xong sau, nhìn thần sắc kích động cố nén nghẹn ngào Đông Vũ chờ nhân, lại viết xuống một câu, cũng chậm chậm xoay người rời đi.

Kiếm Thạch nhìn Chu Nhạc Nhã viết xuống kia một câu: cấp Đông Vũ bọn họ thủy cùng bánh bao. Đây là mệnh lệnh.

Kiếm Thạch trong lòng phiền não rồi, bị phạt Chu gia nô bộc không chuẩn ăn uống, đây chính là Chu gia quy củ, cũng là đại thiếu gia quy củ, nhưng là Nhị thiếu gia mệnh lệnh nếu không nghe nói, đại thiếu gia cũng sẽ sinh khí đi.

—— ai, thôi, hay là nghe Nhị thiếu gia nói, nếu là đại thiếu gia trách phạt đứng lên cũng liền nhận.

Đối Tây Phúc Bắc Hỉ mà nói, quỳ ba ngày ba đêm còn có thể ngao, nhưng là, đối Đông Vũ cùng Nam Tuyết này hai cái cô nương mà nói, quỳ ba ngày ba đêm còn không ăn không uống khả liền gian nan.

Vì thế, Kiếm Thạch đi theo Chu Nhạc Nhã hồi dược lư, thật cẩn thận xác định Nhị thiếu gia bối thư ngoạn cuồn cuộn sẽ không lại chạy sau khi rời khỏi đây, mới xoay người rất nhanh chạy hướng phòng bếp đi lấy thủy cùng bánh bao cấp Đông Vũ bọn họ.

Lúc này Quỷ Cốc Thư Ốc ngoài cửa lớn, Mê Huyễn Trận tiền.

Lợi dụng cây đào cùng ngũ hành bát quái bố trí đi ra Mê Huyễn Trận có thể nói là thập phần cường đại, Chu Bác Nhã đứng ở đại trên tảng đá, cẩn thận chuyên chú nghe lão sư Quỷ Cốc tử đối Mê Huyễn Trận giảng giải, một bên Dược Vương ngáp dài, nghe nghe liền dứt khoát ngồi xếp bằng tọa hạ, nhìn phía dưới quỳ mấy người, thở dài.

Vừa mới lúc này Quỷ Cốc tử giảng giải cũng dừng lại tại đây, nghe thấy Dược Vương thở dài, liền không chút để ý mở miệng, “Ngươi nếu là không đành lòng, liền đi xuống đi.”

Dược Vương nghe, trừng mắt dựng thẳng mắt, hét lên, “Cái gì không đành lòng! Lão phu đây là tiếc hận! Tiếc hận! Ngươi hiểu không?”

Quỷ Cốc tử nhìn Dược Vương, chỉ là mỉm cười, “Nga?”

Dược Vương hừ hừ, lẩm bẩm nói, “Năm đó Linh Lung gả cho Tống gia thời điểm, kia Tống gia con cháu khả không có như vậy túng! Chậc chậc! Này mới bất quá bốn mươi năm a! Này Tống gia con cháu một cái so với một cái không ra gì!”

Quỷ Cốc tử mỉm cười, chậm quá nói một câu, “Khả mười mấy năm tiền, chính là này không ra gì Tống Trường Châu cho ngươi giải vây.”

Dược Vương nhất thời cứng lại rồi.

Chu Bác Nhã thùy mi thuận mắt nghe, nguyên lai Dược Vương cùng Tống gia còn có như vậy một đoạn sâu xa a.

Quỷ Cốc tử nhìn phía dưới quỳ mấy người, nói, “Tuy rằng là ngươi cũ nhân, nhưng cùng ta Quỷ Cốc Thư Ốc không quan hệ, ta Quỷ Cốc Thư Ốc đại môn không đúng này chờ ương ngạnh lạnh lùng thế gia đệ tử mở ra, ngươi nếu là muốn cứu người nói, cũng tùy ngươi ý. Nhưng không thể lướt qua Thư Ốc biên giới. Bác Nhã, chúng ta trở về.”

Dược Vương nghe, sờ sờ mũi, hừ nói, “Lão phu mới sẽ không làm cho bọn họ đến ta Dược Vương cốc liệt!”

Chu Bác Nhã nghe, khóe miệng cong lên một chút cười yếu ớt, ở Quỷ Cốc tử xoay người đi trở về Thư Ốc sau, cũng đi theo xoay người, nhưng ở xoay người hết sức, Chu Bác Nhã liếc phía dưới quỳ mấy người liếc mắt một cái, đặc biệt kia vết thương luy luy, đắc từ hạ nhân nâng quỳ Tống Mẫn Đức, Chu Bác Nhã trong mắt hiện lên một chút lạnh như băng âm ngoan.

Mà này liếc mắt một cái vừa mới liền bị Dược Vương thấy.

Dược Vương dừng một chút, theo sau khẽ nhíu mày, này Chu Bác Nhã tựa hồ… Quá mức âm ngoan điểm… Ai, thôi, dù sao đối nhà mình ngoan đồ nhi hảo liền thành.

Sau đó… Dược Vương nhìn phía dưới quỳ mấy người, sờ sờ hoa bạch râu, ai, liền tính là còn năm đó nhân tình đi.

*****

Chu Bác Nhã đi theo Quỷ Cốc tử phía sau đi rồi trở về, ở sắp đi đến Điểm Tướng Đài biên khi, Quỷ Cốc tử không đầu không đuôi nói một câu, “Kia Tống gia người coi như là thông minh.”

Tuy rằng những lời này không đầu không đuôi, nhưng Chu Bác Nhã biết, đây là Quỷ Cốc tử là ám chỉ chính mình, không cần lại có gì dư thừa động tác, —— việc này dừng ở đây.

Chu Bác Nhã thùy hạ mắt, bình tĩnh đáp lời, “Là, Lý Vân Hạc tiên sinh đã khởi hành đi trước Hoa Di châu hướng gia phụ giáp mặt chịu nhận lỗi.”

Quỷ Cốc tử vừa nghe, hơi hơi chọn mi, khóe miệng mơ hồ mang theo ý cười, “Lý Vân Hạc cũng là thông minh.”

—— như thế cũng liền tốt nhất. Bác Nhã thực lực không đủ, Chu gia cũng không phải cái gì đại gia tộc, việc này dừng ở đây liền hảo, Bác Nhã làm chuyện như vậy hiện giai đoạn cũng không nên bại lộ ở mọi người trước mặt, cho nên, đến vậy liền hảo.

Tống gia tới cửa, Lý Vân Hạc đi Hoa Di châu đăng môn nhận lỗi.

Như vậy, sự tình cũng nên đến vậy đã xong.

“Là.” Chu Bác Nhã cung kính đáp lời.

“Hôm nay xử lý hoàn Nghị Sự Đường chuyện tình, ngươi liền trở về chiếu cố Nhạc Nhã đi.” Quỷ Cốc tử nói xong, xoay người thượng Điểm Tướng Đài.

Chu Bác Nhã vẫn cung kính chắp tay chắp tay thi lễ, cho đến Quỷ Cốc tử thượng Điểm Tướng Đài, mới lại bái làm lễ, xoay người rời đi.

Chu Bác Nhã đi Nghị Sự Đường, cùng Công Tôn Chỉ đem sự tình nói đơn giản một chút, ở nghị sự trong quá trình, Chu Bác Nhã phát hiện, Công Tôn Chỉ đối hắn thái độ so với trước kia, nhưng là cung kính nhiều, Chu Bác Nhã mới đầu có chút không hiểu, nhưng cẩn thận nhất tưởng, chính mình lần này làm chuyện như vậy, nói vậy cũng không thể gạt được Công Tôn Chỉ, vì thế cũng bình thường trở lại.

Công đạo xong sự tình, Chu Bác Nhã liền xoay người rời đi Nghị Sự Đường, xuyên qua rừng trúc đang muốn đi trước Dược Vương cốc thời điểm, liền ở trong rừng trúc bị Lâm Tú Phương Thư Lý Trí Viễn ba người ngăn cản xuống dưới.

“Nhạc Nhã không có việc gì đi?” Lâm Tú húc đầu liền hỏi.

Chu Bác Nhã không dấu vết nhíu một chút mày, hắn biết Lâm Tú bọn họ quan tâm Nhạc Nhã, là đem Nhạc Nhã trở thành chính mình nhân như vậy quan tâm, nhưng là trong lòng lại không biết như thế nào, thực tại không muốn có ai đến chú ý hắn gia Nhạc Nhã.

“Hắn tốt lắm.” Nhưng trên mặt, Chu Bác Nhã cười cười, rất là cảm kích nói xong.

Lý Trí Viễn nhìn Chu Bác Nhã, sâu sắc phát giác Chu Bác Nhã tựa hồ không muốn nói chuyện nhiều, nghĩ lần này chuyện tình tựa hồ còn liên lụy đến lục thế gia lý người, Lý Trí Viễn nghĩ đến Chu Bác Nhã là không muốn rất nhiều người liên lụy đi vào, liền chuyển mở lời đề, “Nhiều ngày không thấy Nhạc Nhã, Nhạc Nhã đến đây nơi này cũng có vài ngày, chúng ta nghĩ muốn hay không dẫn hắn đi sơn hạ ngoạn ngoạn? Bác Nhã, ngươi xem, chúng ta có phải hay không tìm cái thời gian hảo hảo tụ tụ, cũng dẫn hắn đi chơi ngoạn?”

Lý Trí Viễn chuyển mở lời đề, Phương Thư chờ nhân tự nhiên cũng nghe đi ra, cũng liền theo nói ý nói, “Đúng vậy, chúng ta đều lên núi mấy ngày, phía dưới thị trấn đều còn không có hảo hảo cuống nhất cuống…”

“Bác Nhã, ngươi xem, ta tìm cái cái gì thời gian đi dạo dạo?” Lâm Tú cũng phụ họa hỏi.

Chu Bác Nhã gật đầu cười ứng hạ, “Hảo, liền không bằng ba ngày sau đi, ba ngày sau là Đào Hoa Tiết, đến lúc đó ta cùng lão sư báo cáo một tiếng, chúng ta cùng đi hảo hảo ngoạn ngoạn.”

Cùng Lý Trí Viễn chờ nhân lại nói đùa vài câu, Chu Bác Nhã liền chắp tay cáo từ, triều Dược Vương cốc phương hướng đi đến.

“Nhạc Nhã thụ thương chuyện tình, chúng ta liền làm bộ như không biết, chớ để nhắc lại.” Lý Trí Viễn ở nhìn theo Chu Bác Nhã đi xa sau, hạ giọng đối Lâm Tú cùng Phương Thư nói.

“Là ta nhất thời nóng vội lỗ mãng.” Lâm Tú có chút buồn bực.

Nhạc Nhã thụ thương chuyện tình liên lụy vào thế gia, kia Bác Nhã không nghĩ nói rõ cũng có thể lý giải, hắn không nên như vậy trắng ra hỏi.

“Chúng ta này cũng là quan tâm sẽ bị loạn, về sau không đề cập tới là được.” Phương Thư trấn an nói.

“Bất quá, ba ngày sau có thể thấy tiểu Nhạc Nhã, kia tiểu Nhạc Nhã hẳn là bình an vô sự mới đúng.” Lâm Tú nghĩ nghĩ, nói.

Phương Thư cũng cảm thấy hẳn là như vậy, nếu không… Lấy Bác Nhã đối Nhạc Nhã coi trọng, sẽ không như vậy ôn hòa cùng bọn họ nói chuyện.

Chỉ là đáng tiếc… Đối phương là lục thế gia người, Bác Nhã muốn vì Nhạc Nhã báo thù cũng không có cách đi, tuy rằng Bác Nhã là Quỷ Cốc lão sư thân truyền đệ tử, nhưng Quỷ Cốc lão sư cũng sẽ không vì việc này ra tay.

45 cơ tình ái muội sử (4)

Nói sau Dược Vương này đầu ——

“Đây là giải dược, dùng ba ngày liền khả, lúc trước ta khiếm ngươi một chuyện, đến nay liền tính là ta còn các ngươi Tống gia, về sau, chớ để lại đến, nếu là lại có tiếp theo hồi, hừ! Lão phu thủ đoạn nhiều đắc là!” Dược Vương ngạo nghễ nói xong, liền chắp hai tay sau lưng rời đi.

Tống Trường Châu mở mở miệng muốn nói gì, nhưng nhìn Dược Vương dứt khoát lưu loát xoay người rời đi, chỉ có thể thấp giọng thở dài, nghiêng đầu nhìn sắc mặt trắng bệch lung lay sắp đổ Tống Mẫn Đức, lại là đau lòng lại là tức giận thất vọng.

“Cha…” Tống Phượng Đức nâng Tống Mẫn Đức, có chút lo lắng nhìn về phía Tống Trường Châu, Mẫn Đức đã không có cách nào lại thụ trách phạt, cha chẳng lẽ còn muốn lại trách phạt Mẫn Đức sao?

“Đi thôi.” Tống Trường Châu xoay người, đưa tay lý giải dược đưa cho Liễu Nhất Châm, chắp tay cười khổ, “Phiền toái Liễu thần y.”

Liễu Nhất Châm tiếp nhận, khẽ gật đầu, “Thỉnh Tống Các chủ yên tâm, có này giải dược, tiểu thiếu gia độc liền không ngại.”

“Độc không ngại… Khả này mất mặt gia hỏa…” Tống Trường Châu không có nói thêm gì đi nữa, chỉ là muộn đầu hướng phía trước đi đến.

Tống Phượng Đức vội vàng nâng hảo Tống Mẫn Đức theo đi lên, Tống Mẫn Đức mơ mơ màng màng mở mắt ra, nho nhỏ thanh hỏi, “Ca… Cha hắn có phải hay không không cần ta này nhi tử…”

Tống Phượng Đức thần sắc phức tạp nhìn Tống Mẫn Đức, không có trả lời, chỉ là trầm mặc thùy hạ mắt.

Tống Mẫn Đức đợi sau một lúc lâu, gặp Tống Phượng Đức không có trả lời chính mình, liền cũng không lại hỏi.

Hắn bình thường đánh nhau gây chuyện ở kinh đô lý hoành hành vô kỵ, khả tuy rằng hoành hành vô kỵ, phàm là sự cũng đều có cái đúng mực, hơn nữa lão tổ tông đối hắn yêu thương, cha cùng đại ca cũng vẫn đều là mở một mắt nhắm một mắt, không nghĩ tới… Lần này, vốn nghĩ đến chỉ là một cái hương dã tiểu hài tử, lại nguyên lai kia tiểu hài tử là Dược Vương đồ đệ, sự tình… Nháo lớn. Cha cùng đại ca không có cách nào lại mở một mắt nhắm một mắt.

Mà hôm sau, chính cùng nhà mình đệ đệ ở dược điền lý lộng dược thảo Chu Bác Nhã liền nghe được Hồng Thạch mang đến tin tức ——

“Nói như vậy, Lý gia phái người đến tiếp đi rồi Lý Thành Ngọc, mà Lý Thanh Ngọc rơi xuống không rõ?” Chu Bác Nhã không chút để ý hỏi, ánh mắt vẫn là dừng ở dược điền lý chính trích dược thảo căn tiểu hài tử trên người, một bên hơi hơi nhíu mày, Nhạc Nhã cũng ngồi lâu lắm đi, dược thảo căn ngày mai trích không được sao?

“Hồi thiếu gia nói, đúng vậy, Lý Thanh Ngọc ngã xuống vách núi, Lý Thành Ngọc tùy tùng đã bị trượng đánh chết, trong đó một cái tùy tùng biểu đệ kêu Tiểu Cửu vừa vặn liền ở Đào Hoa huyện làm nghề mộc, này tin tức chính là theo hắn nơi đó đắc đến, về phần như thế nào ngã xuống vách núi, Tiểu Cửu không có nói rõ ràng, tựa hồ không phải chính mình ngã xuống.” Hồng Thạch thấp giọng nói xong.

Chu Bác Nhã nhíu mày suy nghĩ một hồi nhi, liền đối Hồng Thạch thấp giọng phân phó đạo, “Mau chóng tìm được Lý Thanh Ngọc rơi xuống.”

“Là!”

Làm việc muốn cẩn thận, không thể tồn tại bất kỳ ngoài ý muốn —— kia Lý Thanh Ngọc không quản sống hay chết đều nhất định phải biết rõ ràng.

“Thiếu gia, Tống gia nhân đem Tống Mẫn Đức đưa đi Tây Bắc. Hộ tống Tống Mẫn Đức đi chỉ có Tống Phượng Đức một cái hộ vệ.” Hồng Thạch thấp giọng nói xong.

Chu Bác Nhã nghe, kéo kéo khóe miệng, Tống gia nhân ngược lại là thông minh. Đem Tống Mẫn Đức trực tiếp đưa đi Tây Bắc, cũng là cấp Tống Mẫn Đức một cơ hội, nếu như Tống Mẫn Đức hoàn toàn tỉnh ngộ, tỉnh lại, kiến công lập nghiệp, lại áo gấm về nhà, đến lúc đó, ai còn hội nhớ rõ Đào Hoa huyện gièm pha?

Tuy rằng việc này dừng ở đây, nhưng vì tránh cho thêm chuyện, vẫn là tiếp tục nhìn chằm chằm cho thỏa đáng. Tây Bắc nói… Vậy muốn phiền toái sư phó Thẩm Cao Nghĩa.

“Hồng Thạch, đợi ta tu thư một phong, ngươi giao cho Đào Hoa huyện vô danh thiết phô đánh thiết sư phó Lưu bát, hắn biết đưa đến làm sao.”

“Là.”

Chu Bác Nhã nói xong liền trực tiếp đi hướng dược điền, xoay người ôm lấy kinh ngạc Chu Nhạc Nhã, “Nhạc nhi, nên nghỉ ngơi.”

Chu Nhạc Nhã lắc đầu cự tuyệt, nhưng Chu Bác Nhã trực tiếp đã đem Chu Nhạc Nhã ôm hồi phòng ở lý, ngồi ở ốc tiền hành lang ghế nằm thượng Dược Vương hơi hơi mở mắt ra nhìn nhìn Chu Bác Nhã, liền chậm rì rì nhắm mắt lại, thật là… Nhạc Nhã mới bất quá hái được hai cái canh giờ mà thôi, Chu Bác Nhã tiểu tử này cũng thực chuyện bé xé ra to!

Chu Nhạc Nhã nhìn trên mặt mang theo ôn nhu cười yếu ớt, nhưng cường thế không tha hắn cự tuyệt Chu Bác Nhã, trong lòng thở dài, bất đắc dĩ vò đầu, huynh trưởng đại nhân loại này tàng ở bên trong bá đạo cường thế nhưng là so với kia chút trên mặt còn muốn lợi hại.

Nhìn huynh trưởng đại nhân, Chu Nhạc Nhã có chút phát sầu, huynh trưởng đại nhân loại này loại hình, ở 《 tâm thuật 》 bên trong, nhất là thâm trầm, lĩnh vực không tha người khác xâm phạm, một khi xâm phạm liền giết không tha, người như thế nếu là không đụng tình yêu hoàn hảo, một khi chạm tình yêu kia chính là chí tử phương hưu a.

—— tương lai không biết nhà ai cô nương sẽ bị huynh trưởng đại nhân nhìn trúng, nếu như lưỡng tình tương duyệt cũng liền thôi, nếu là thiếp có tâm lang vô tình, kia cũng hoàn hảo, cô nương gia chỉ cần nghĩ đến thông cũng liền không có việc gì, cần phải là khanh vô tâm lang có ý, kia cô nương liền đáng thương.

Nhưng này cũng là tương lai chuyện tình, nói thật, hắn hiện đang nhìn huynh trưởng đại nhân tướng mạo, cái kia Hồng Loan tinh như thế nào đều không có tìm được?

“Nhạc nhi, ngươi thân thể vừa vặn, dược điền chuyện tình không vội, đừng đem chính mình cấp mệt, biết không?” Chu Bác Nhã mềm giọng trấn an, vỗ vỗ Chu Nhạc Nhã đầu, “Đến, cùng ca ca cùng nhau luyện Tâm Âm Thuật.”

Chu Nhạc Nhã đành phải gật đầu.

*****

Nhất chói mắt, ba ngày, Đào Hoa Tiết đến đây.

Đào Hoa huyện Đào Hoa Tiết khi, chưa kết hôn nữ tử, thanh niên tức phụ, thậm chí tiểu hài tử đều đã ở vạt áo thượng hệ thêu hoa “Đào tử”, thêu hoa Đào tử bên trong có tỏi hương thảo chờ, dùng Đào Hồng sắc vải dệt phùng thành, dùng các màu sợi tơ nghỉ bông, tượng trưng bình An Cát tường, hơn nữa phép ẩn dụ tránh tai nạn, mà trong nhà có cô nương người ta đều còn muốn mang lên “Hình người” —- thân cung trang nam nữ người gỗ, khẩn cầu nữ hài bình an cùng tương lai nhân sinh hạnh phúc, còn muốn ở vòng quanh Đào Hoa huyện dòng suối thủy biên uống phù hoa đào biện rượu, cũng chế tác người gỗ làm cho này tùy thủy phiêu đi lấy khư tà, ý tứ là đem chính mình trên người uế khí cùng vẩn đục đều chuyển dời đến người gỗ trên người tùy thủy phiêu đi.

Đào Hoa huyện nhân khẩu không nhiều, dân phong thuần phác, không có Hoa Di châu vừa đến ngày lễ liền thập phần náo nhiệt ồn ào náo động cảm giác, ngược lại lộ ra một loại thanh tịnh ấm áp.

Đứng ở lầu hai quán trà cửa sổ biên, nhìn từng nhà trước cửa giắt hoa đào chi, nhìn lui tới người bên hông giắt hoa đào phù, trên mặt mang theo bình thản cười, không khí lý bay nhàn nhạt hoa đào hương, tựa hồ còn có mùi rượu, Chu Nhạc Nhã trên mặt cũng không khỏi giơ lên nhu hòa An Ninh cười.

“Nhạc nhi… Ăn chút hoa đào tô.”

Chu Nhạc Nhã quay đầu nhìn phía sau đưa hắn ôm lấy Chu Bác Nhã, mặt mày cong cong.

Hôm nay thần khởi, ca ca liền dẫn hắn ra Dược Vương cốc, cùng Lâm Tú ca, Trí Viễn ca, Phương Thư ca ca, còn có Huyền Vũ ca ca, Trương Quân Minh ca ca xuống núi chơi đùa, tuy rằng hắn đối xuống núi chơi đùa hứng thú không lớn, nhưng có thể cùng huynh trưởng đại nhân đi ra đi một chút, hắn vẫn là cử cao hứng.

Bị huynh trưởng đại nhân ôm ngồi ở huynh trưởng đại nhân trên đùi, nghe huynh trưởng đại nhân cùng Lâm Tú ca ca nhóm chuyện trò vui vẻ, ăn hoa đào tô, Chu Nhạc Nhã cảm thấy lúc này trong lòng có loại trướng mãn ấm áp cảm giác, sau đó… Còn có một chút nếu có giống như vô không thuộc loại hắn ôn nhu sung sướng??

—— chẳng lẽ, là huynh trưởng đại nhân?

Chu Nhạc Nhã ngửa đầu nhìn ôm hắn Chu Bác Nhã, là Tâm Âm Thuật sao? Tu luyện đến bây giờ ba bốn thiên thời gian, hắn cũng đã cảm nhận được huynh trưởng đại nhân cảm xúc, không ngừng cố gắng nói, hắn có thể cùng huynh trưởng đại nhân trong lòng đối thoại.

Mà Chu Bác Nhã tựa hồ cũng có điều cảm giác, cúi đầu nhìn Chu Nhạc Nhã, nhẹ nhàng cười, nâng tay nhu nhu Chu Nhạc Nhã đầu.

Xem xong rồi hoa đào, liền đi trước bờ sông, bờ sông nơi đó có không ít người gia đã ở bờ sông cây đào hạ ngồi trên chiếu, cộng ẩm hoa đào rượu. Nói đến này hoa đào rượu, đều là người trong nhà chính mình nhưỡng, ở Đào Hoa Tiết, nếu như cô nương uống nhà ai lang quân đưa hoa đào rượu, chính là ứng thừa đối phương cùng nhau cùng nhau thưởng thức hoa đào, cử án tề mi ý tứ.,

Lần này đến thưởng hoa đào, Dược Vương sẽ đưa tàng ở trong sơn cốc đầu nhất hồ hoa đào rượu cấp Chu Nhạc Nhã, Chu Nhạc Nhã tuổi còn nhỏ, cũng không thể uống rượu, mà Chu Bác Nhã là sẽ không ở chiếu cố đệ đệ thời điểm uống rượu, nếu là có men say, sơ sẩy chiếu cố nhà mình đệ đệ làm sao bây giờ?

Vì thế, lúc này cây đào hạ, Dược Vương ẩn dấu mười mấy năm hoa đào rượu thuận tiện nghi thích rượu Trương Quân Minh cùng Lý Huyền Vũ hai người.

Làm Chu Văn Đức, Lý Vân Hạc cùng Thẩm Cao Nghĩa tìm tới được thời điểm, chỉ thấy cây đào, Trương Quân Minh ngốc hồ hồ cười, Lý Huyền Vũ sắc mặt đỏ tươi một ly tiếp theo một ly, Lâm Tú Phương Thư một cái lôi kéo ngốc hồ hồ Trương Quân Minh, một cái ngăn cản Lý Huyền Vũ cắn cái chén hành động, Lý Trí Viễn liền cùng ôm Chu Nhạc Nhã Chu Bác Nhã hai người chơi cờ, cũng không thèm nhìn tới kia hai người.

Chu Văn Đức gặp kia cây đào ngồi tuấn mỹ thiếu niên ôm khuôn mặt thanh tú đáng yêu hài đồng, hai người thần sắc An Ninh, thiếu niên mặt mày ôn nhu, hài đồng thần sắc nhu thuận, Chu Văn Đức vẫn dẫn theo tâm cũng cũng chậm chậm thả xuống dưới.

—— bình an, vô sự, vậy là tốt rồi.

“Cái kia ngốc hồ hồ tiểu tử chính là Trương gia tiểu tử?” Thẩm Cao Nghĩa nhìn xem Chu Bác Nhã liền quay đầu dù có hứng thú nhìn về phía Trương Quân Minh, có hắn đồ đệ Chu Bác Nhã ở, Chu gia tiểu hài tử sao lại thụ ủy khuất? Tuy rằng lăn xuống triền núi còn bị chậm trễ trị liệu thất ngữ cơ hội đích xác làm cho người ta phẫn hận, nhưng ở biết kia Lý gia tiểu tử cùng Tống gia tiểu tử kết cục sau, trong lòng căm tức cũng liền bình ổn.

Đồ đệ đã ra tay giáo huấn, hắn này sư phó cũng liền không cần thiết xuất đầu. Hơn nữa, ở hắn xem ra, đây là tiểu hài tử chuyện tình, đại nhân liền một bên nhìn, nếu không có tính mạng chi ưu, vậy nháo đi. Này cũng là khó được một cái rèn luyện cơ hội, lục thế gia bọn tử tôn càng ngày càng không nên thân, khó được nhà mình đồ đệ giúp đỡ bọn họ quản giáo con cháu, thế gia nhóm hẳn là cảm động đến rơi nước mắt mới là.

Bởi vậy, làm Lý Vân Hạc tới cửa cùng Chu Văn Đức nhận lỗi khi, hắn vừa nghe nghe thấy liền lập tức chạy quá khứ, đúng lý hợp tình giựt giây Chu Văn Đức nhận lấy Lý Vân Hạc lễ trọng.

“Là Trương gia tiểu tử, kêu Trương Quân Minh.” Lý Vân Hạc phù ngạch nhìn đã bắt đầu nhảy lên vũ Trương Quân Minh, đau đầu, tiểu tử này rất không có tửu lượng! Rượu phẩm cũng thực kém cỏi.

“Hắn nhưng là so với các ngươi Lý gia kia vài cái đích tử mạnh hơn nhiều.” Thẩm Cao Nghĩa nói xong, nhấc chân liền triều Chu Bác Nhã đi qua đi.

Chu Văn Đức đã ở hai người nói chuyện thời điểm, bước nhanh triều Chu Bác Nhã cùng Chu Nhạc Nhã đi qua đi.

Chu Bác Nhã chính chậm rãi thu thập Lý Trí Viễn quân cờ, Chu Nhạc Nhã liền hai tay cầm lấy Đào tử, một miệng nhỏ một miệng nhỏ cắn.

Làm Chu Văn Đức đi đến bọn họ trước mặt thời điểm, Chu Nhạc Nhã mới giật mình nhạ trợn to mắt: cha?!

Mà Chu Bác Nhã sửng sốt một chút, lập tức buông Chu Nhạc Nhã, đứng dậy hướng tới Chu Văn Đức cung kính xoay người chắp tay chắp tay thi lễ, “Hài nhi bái kiến cha.”

Chu Văn Đức nâng tay nâng dậy Chu Bác Nhã, theo sau tiến lên, ngồi xuống, sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, đôi mắt có chút đau lòng, nhưng là vừa gầy. Đứa nhỏ này như thế nào liền nhiều tai nạn đâu?

“Nhạc nhi được?”

Chu Nhạc Nhã híp mắt cười, tươi cười nhu thuận, nhẹ nhàng gật đầu: hài nhi tốt lắm.

Chu Văn Đức sắc mặt không có gì biểu tình, nhưng hơi hơi nhăn mi, còn có trong mắt đau lòng, Chu Nhạc Nhã vẫn là đã nhìn ra, một bên Chu Bác Nhã cũng tự nhiên đã nhìn ra, liền tiến lên một bước, thấp giọng nói xong, “Cha, Nhạc Nhã không ngại, thỉnh cha không được lo lắng.”

Chu Văn Đức khẽ gật đầu, đứng dậy nhìn về phía Chu Bác Nhã, vỗ vỗ Chu Bác Nhã bả vai, nói một câu, “Ngươi làm được tốt lắm.”

Này năm chữ làm cho Chu Bác Nhã thả lỏng thần sắc, hắn vẫn có chút lo lắng, chính mình thủ đoạn không đủ quang minh chính đại, mà cha như vậy chính trực quân tử không thể tiếp thụ, nói không chừng còn muốn trách cứ chính mình nhất đốn, hiện tại xem ra, cha vẫn là viên dung, cũng có lẽ là sự tình quan Nhạc Nhã, cha đã không thể cho phép lại có bất luận kẻ nào thương tổn Nhạc Nhã.

Thanh Hà Chu phủ làm cho Nhạc Nhã thất ngữ chuyện tình, cha vẫn đều ở tự trách áy náy trung, bởi vậy, cha không thể lại chịu đựng bất luận kẻ nào thương tổn Nhạc Nhã, giống như chính mình giống nhau.

Lúc này, Lý Trí Viễn cùng Lâm Tú Phương Thư bọn người đã đến chào.

Lý Vân Hạc cùng Thẩm Cao Nghĩa cũng đã đi tới, cố tình lúc này, Trương Quân Minh cong vẹo nghiêng ngả lảo đảo lại đây, đầy người mùi rượu, đánh về phía Chu Nhạc Nhã, Chu Bác Nhã nhanh tay lẹ mắt một phen ôm lấy Chu Nhạc Nhã, nhẹ hiện lên.

Trương Quân Minh phác cái không, ngã ngã xuống đất, Lâm Tú tranh thủ muốn quá khứ nâng dậy hắn.

Lại không tưởng, Trương Quân Minh đột nhiên oa oa khóc lớn lên, “Ô ô ô… Tiểu Nhạc Nhã không thấy… Ta muốn tiểu Nhạc Nhã…”

Lời này vừa ra, Chu Bác Nhã ánh mắt một chút liền trầm xuống dưới, Chu Văn Đức kinh ngạc, Thẩm Cao Nghĩa không dấu vết loan khóe miệng, này trương gia tiểu tử thật là có thú! Lý Vân Hạc liền trực tiếp ô mặt!

Hắn Lý Vân Hạc nửa đời người thể diện đều đâu không có!

46 cơ tình ái muội sử (5)

Trương Quân Minh chuyện tình bất quá là một điểm nước tiểu hoa mạo một chút liền tiêu thất. Tất cả mọi người không để ở trong lòng, về phần Trương Quân Minh sau khi tỉnh lại không lý do phát hiện, thật vất vả vào Quỷ Cốc Thư Ốc hắn phải làm chuyện thứ nhất dĩ nhiên là quét tước học xá?!

Tuy rằng Quỷ Cốc Thư Ốc cho tới nay đều là làm cho học sinh nhóm thân lực thân vì, rất nhiều chuyện đều phải cầu học tử nhóm chính mình hoàn thành, tỷ như nói sửa sang lại chính mình thư phòng, sao chép sách, sửa sang lại mặc bảo cái gì, nhưng giống giặt quần áo nha quét tước phòng nha cái gì đều vẫn là chính mình tôi tớ ở làm.

Trương Quân Minh nhìn trước mắt đầy mặt áy náy ôn hòa đối hắn giải thích Chu Bác Nhã, trong lòng nhịn không được nói nhỏ, nan bất thành ở chính hắn không biết thời điểm, đắc tội quá Chu Bác Nhã??

Khả nghe Chu Bác Nhã nói ——

“Nói đến cũng thật sự là bởi vì Công Tôn tiên sinh nghiêm khắc, lại đối Trương huynh yêu cầu thậm nghiêm, quét tước học xá tuy rằng là phiền toái chuyện tình, nhưng Công Tôn tiên sinh thường nói, nhất ốc không quét dùng cái gì quét Thiên Hạ?… Nếu như Trương huynh thật sự không có cách nào nói, không bằng ta hồi Công Tôn tiên sinh như thế nào?”

Trương Quân Minh vừa nghe, vội vàng liều mạng lắc đầu, hắn nhưng là thật vất vả mới qua Điểm Tướng Đài khảo nghiệm, bị Công Tôn Chỉ tiên sinh thu ở môn hạ, được rồi, quét tước học xá là đi, hắn quét!

Vì thế, Chu Bác Nhã cười dài nhìn Trương Quân Minh cầm đại cán chổi, ở mọi người kinh ngạc ánh mắt trung, chật vật huy khởi đại cán chổi đến. Tới cho ở phía sau đến ngẫu nhiên theo Lý Huyền Vũ trong miệng biết được, học xá quét tước vẫn đều là tôi tớ chuyện tình, kia chính là thật lâu thật lâu sự tình từ nay về sau.

Lúc này Chu Nhạc Nhã chính quy củ ngồi, bên cạnh người ngồi là hắn gia huynh trưởng đại nhân, đối diện là Thẩm Cao Nghĩa tướng quân cùng hắn lão sư Lý Vân Hạc, thủ tọa là hắn cha Chu Văn Đức cùng sư phó Dược Vương.

“Khuyển tử bướng bỉnh, tiền bối phí tâm.” Chu Văn Đức áy náy nói xong.

“Ha ha! Văn Đức quá khiêm tốn.” Dược Vương ha ha cười, đối Chu Văn Đức lắc đầu đạo, “Nơi này là ta Dược Vương cốc, này đó khách khí nói đừng nói là, Nhạc Nhã nhưng là có hiểu biết rất, ngươi nha, cứ yên tâm đi.”

Chu Văn Đức nghe, trong lòng yên tâm, nghiêm túc thần sắc cũng càng thêm dịu đi xuống dưới, liền cũng đem kia bộ khách sáo nghi thức xã giao đâu tới một bên, nói chuyện phiếm đứng lên.

Chu Văn Đức không có đề Nhạc Nhã thụ thương chuyện tình, chỉ là nói xong Hoa Di châu thú sự, Thẩm Cao Nghĩa ngẫu nhiên cũng Đề Đề biên cảnh chuyện tình, Lý Vân Hạc thỉnh thoảng nói nói chính mình cái nhìn, mấy người đều xem như hiểu được nhân, trong lúc nhất thời cùng vui vẻ ấm áp.

Chu Nhạc Nhã quy củ ngồi, một đôi thông minh sạch sẽ ánh mắt chuyển, nhìn hắn cha Chu Văn Đức, nhìn Thẩm Cao Nghĩa tướng quân, nhìn hắn lão sư Lý Vân Hạc, một bên yên lặng dùng 《 tâm thuật 》 lặng lẽ tính mọi người mệnh đồ.

—— mệnh đồ có vô số khả năng, gì một cái chi nhánh chỗ rẽ đều có khả năng đi lên mặt khác một mạng đồ, nhưng, mệnh bàn là sẽ không thay đổi, trừ phi có thật lớn trọng đại sự kiện, nếu không sẽ không thay đổi. Cho nên, mệnh đồ vô số khả năng cuối cùng hội trăm sông đổ về một biển.

Giống hắn huynh trưởng đại nhân Chu Bác Nhã, mệnh bàn là Long Đằng Tường Thụy, tương lai tất là quyền thế ngập trời, phú quý bức người, nhưng ở kia phía trước, mệnh đồ là khúc khúc chiết chiết, có vô số chỗ rẽ vô số chi nhánh, bất quá, hẳn là sẽ là bằng phẳng đại đạo, đường vòng sẽ không quá nhiều.

Hiện tại, nhìn hắn cha tướng mạo, mệnh đồ ở trong khoảng thời gian ngắn là thuận buồm xuôi gió, nhưng tựa hồ tạm thời không có thăng quan dấu hiệu? Thẩm Cao Nghĩa tướng quân cũng không có gì vấn đề lớn, ngược lại là lão sư Lý Vân Hạc, tựa hồ sẽ có chút phiền nhiễu phiền toái, nhưng là không ngại, mệnh đồ vẫn là hội bằng phẳng.

Chu Nhạc Nhã lặng lẽ tính mọi người mệnh đồ, tính hoàn sau, Chu Nhạc Nhã liền thùy mắt thẳng thắn sống lưng ngồi, ngón tay một bên vô ý thức ngoạn, một bên yên lặng lưng dược thảo, lưng lưng, đột nhiên một chỉ ấm áp thon dài tay vung ở hắn tay, này thủ hắn rất quen thuộc, là huynh trưởng đại nhân tay, Chu Nhạc Nhã nghiêng đầu, huynh trưởng đại nhân đối diện hắn chớp mắt cười, khó được, trong mắt còn có chút bướng bỉnh.

Chu Nhạc Nhã híp mắt cười, nhéo nhéo nắm hắn thon dài ấm áp tay.

Chu Bác Nhã liền phản thủ xoa hắn tay, huynh đệ hai người ngươi một chút ta một chút niết đến nhu đi, trong lòng không tự giác chậm rãi tràn ngập an tâm cùng thỏa mãn.

Bởi vì các trưởng bối đều đang cười đàm, Chu Bác Nhã cũng liền không có tham dự, nhìn bên cạnh người Nhạc nhi tựa hồ rất nhàm chán, liền thân thủ quá khứ cùng hắn vui đùa ầm ĩ, mà này nhất vui đùa ầm ĩ, đã nhiều ngày đến căng chặt lạnh như băng tâm không tự giác cũng chậm chậm lơi lỏng xuống dưới, không biết vứt bỏ ở nơi nào ngoạn nháo tâm tình cũng đi ra.

Hai người lặng lẽ vui đùa ầm ĩ, lại không biết thủ tọa thượng Chu Văn Đức phát hiện bọn họ vui đùa ầm ĩ.

Chu Văn Đức nhìn, không có ra tiếng trách cứ, chỉ là hơi hơi liễm hạ mí mắt.

Trước đây, hắn ở thu được Bác Nhã ký đến tin sau, đối Bác Nhã làm việc có chút phỏng đoán bất an, Bác Nhã làm việc nghiêm mật, nhưng có chút âm ngoan, tuy rằng nếu như đổi làm là hắn, làm việc cũng đại khái hội như thế, khả Bác Nhã rốt cuộc mới mười một tuổi, mười một tuổi, làm việc liền như vậy âm ngoan tính kế?

Nhưng hiện tại, nhìn bọn họ huynh đệ hai người vui đùa ầm ĩ, nhìn Bác Nhã không chút che dấu mặt mày đối Nhạc Nhã sủng nịch ý cười, Chu Văn Đức trong lòng chậm rãi tùng xuống dưới.

Một bên Thẩm Cao Nghĩa cũng thấy, nhưng là như có suy nghĩ.

******

Là đêm. Bầu trời đêm thâm trầm.

Chu Văn Đức không có ở Dược Vương cốc trụ hạ, chỉ tại chân núi hạ Hồng Thạch mua nông trang ở đây hạ.

Lúc này, bầu trời đêm thâm trầm, không trăng không sao.

Chu Bác Nhã cung kính khoanh tay đứng ở Chu Văn Đức phía sau, chờ hắn cha Chu Văn Đức mở miệng, theo hắn vào đêm sau đến nông trang bái kiến sau, cha liền vẫn trầm mặc.

Cha trầm mặc nguyên nhân hắn bao nhiêu cũng có thể đoán được, nhưng hắn chỉ là im lặng chờ.

“… Nhạc Nhã việc này, ngươi làm được tốt lắm.” Sau một hồi, Chu Văn Đức mở miệng, thanh âm bình tĩnh, nhưng lộ ra ngưng trọng, “Nhưng, Bác Nhã, về sau cần cẩn thận làm việc, Lý Vân Hạc cùng chúng ta Chu gia quan hệ không phải là ít, thiết đừng lại có tiếp theo.”

Chu Bác Nhã nghe, thấp giọng đáp, “Là, Bác nhi hiểu được.”, trên mặt như vậy đáp lời, nhưng trong lòng cũng là suy nghĩ, Lý gia nếu là lại có tiếp theo, hắn tuyệt không hội thủ hạ lưu tình, Thiên Hạ không ai có thể đủ thương tổn Nhạc Nhã!

“Bác nhi, hảo hảo đi theo Quỷ Cốc tiên sinh đọc sách đi.” Chu Văn Đức nghe Chu Bác Nhã trả lời, nghe ra bên trong có lệ, không khỏi có chút thở dài.

“Là.”

Chu Bác Nhã rời đi nông trang, triều Đào Hoa Sơn chậm rãi đi đến, một đường đi tới một đường chậm rãi suy tư.

Cha sở không có nói ra ngôn ngoại chi ý, hắn nghe hiểu được, hắn không đủ cường đại, lần này, là có lão sư Quỷ Cốc tử cùng Dược Vương cấp hắn làm sau lưng dựa vào, có Lý Vân Hạc thoái nhượng, nếu như không phải xem ở Dược Vương trên mặt, xem ở Quỷ Cốc lão sư trên mặt, Tống Trường Châu sẽ tới Đào Hoa Sơn quỳ lạy? Sẽ không, không có Quỷ Cốc tử lão sư, không có Dược Vương tiền bối, hắn Chu Bác Nhã ở lục thế gia trước mặt tính cái gì!

—— liền càng thêm không cần phải nói hắn Nhạc Nhã.

Đi vào Dược Vương cốc thời điểm, Chu Bác Nhã ngẩng đầu nhìn không trăng không sao thâm trầm bầu trời đêm, hắn tưởng, hảo hảo đi theo lão sư đọc sách đi, sau đó… Làm cho chính mình cường đại đứng lên!

Mà làm Chu Bác Nhã hạ quyết tâm, cúi đầu nhìn về phía tiền phương, đã thấy hắn Nhạc Nhã ngồi ở bậc thang thượng, cười tủm tỉm nhìn hắn, Chu Bác Nhã theo bản năng hồi một cái ôn nhu tươi cười, đang muốn hướng phía trước đi đến thời điểm, đột nhiên, trong lòng vang lên nhuyễn nhuyễn nhu nhu thanh âm:

Ca ca…

Chu Bác Nhã chân không khỏi dừng lại, kinh ngạc nhìn tiền phương đối hắn cười Chu Nhạc Nhã, vừa mới… Là Nhạc Nhã thanh âm?!

“Nhạc nhi ngươi —— “

Chu Nhạc Nhã hoang mang nhìn Chu Bác Nhã: ca ca, như thế nào?

Trong lòng đột nhiên mạnh xuất hiện kích động khẩn trương cảm xúc là huynh trưởng đại nhân? Như thế nào?

Chu Bác Nhã lại xác định trong lòng cái kia nhuyễn nhuyễn nhu nhu thanh âm lại một lần vang lên sau, liền đột nhiên tiến lên, một phen ôm lấy Chu Nhạc Nhã, thanh âm có chút phát run, “Nhạc nhi… Thẩm Cao Nghĩa sư phó ở đâu?”

Chu Nhạc Nhã chớp mắt: không phải ở Dược Vương sư phó nơi đó sao?

Chu Nhạc Nhã vừa tưởng ở lòng bàn tay viết chữ trả lời, liền bị Chu Bác Nhã đột nhiên gắt gao ôm chặt, theo sau, Chu Bác Nhã nhịn không được có chút nghẹn ngào thanh âm vang lên, “Nhạc nhi, ta nghe được, ta nghe được ngươi thanh âm… Thật tốt quá, Nhạc nhi…” Ta rốt cục nghe được ngươi thanh âm… Thật tốt quá…

Chu Nhạc Nhã đột nhiên ánh mắt trợn to: ca ca nghe được hắn tiếng lòng? Tâm Âm Thuật thành?!

Chu Nhạc Nhã tuy rằng rất hoang mang vì cái gì chỉ có huynh trưởng đại nhân nghe được hắn thanh âm, hắn lại chỉ có thể cảm giác huynh trưởng đại nhân cảm xúc, nhưng hắn không hỏi, chỉ là ở phát hiện cổ nơi đó có ẩm ướt cảm giác sau, theo bản năng phản thủ ôm lấy huynh trưởng đại nhân.

—— huynh trưởng đại nhân… Giống như khóc…

Mà ở huynh đệ hai người gắt gao ôm nhau thời điểm, ở cách đó không xa, Thẩm Cao Nghĩa ánh mắt sâu thẳm nhìn, vốn mặt không chút thay đổi trên mặt tựa hồ từng có một chút lo lắng.

“Như thế nào?” Đột nhiên, Thẩm Cao Nghĩa bên cạnh người vang lên thần bí hề hề đè thấp thanh âm, “Thẩm tiểu tử ngươi ở nhìn cái gì?”

Thẩm Cao Nghĩa bất động thanh sắc xoay người, ngăn trở không biết khi nào xuất hiện ở hắn bên cạnh người Dược Vương tầm mắt, “Bác Nhã trở về.”

“Nga… Như vậy vãn a.” Dược Vương tựa hồ có chút tiếc nuối nhìn Thẩm Cao Nghĩa, “Ta nghĩ đến ngươi ở nhìn lén ngoan đồ nhi tỳ nữ đâu.”

Thẩm Cao Nghĩa sắc mặt trầm xuống, nhìn lén tỳ nữ?! Hắn Thẩm Cao Nghĩa là cái loại này người sao?! Đừng nói hắn đã có Dung Hòa, chính là không có Dung Hòa, hắn Thẩm Cao Nghĩa khởi là cái loại này đồ háo sắc!

“Ai… Ta còn tưởng rằng có thể đi cùng Dung Hòa nói ngươi đã thay lòng đổi dạ đâu…” Dược Vương nói nhỏ nói xong, xoay người đi rồi.

Tuy rằng là nói nhỏ, thanh âm cũng là cử đại.

Thẩm Cao Nghĩa mặt không chút thay đổi âm sâm sâm nhìn chằm chằm Dược Vương bóng dáng, hắn liền biết, này lão đầu tử chưa từng có điều quá!

*****

Thẩm Cao Nghĩa ở Dược Vương đi xa sau, xoay người nhìn về phía kia huynh đệ hai người, phát hiện, kia huynh đệ hai người đã vào nhà.

Thẩm Cao Nghĩa bước đi ra ngoài, ở dược lư tiền sân trạm định, chờ.

Thẩm Cao Nghĩa không đợi bao lâu, Chu Bác Nhã liền đi ra.

“Vũ kỹ của ngươi xem ra tiến bộ không ít.” Thẩm Cao Nghĩa chắp hai tay sau lưng đối với Chu Bác Nhã nói, hắn tuy rằng cố ý thả ra hơi thở, nhưng hơi thở mỏng manh, Chu Bác Nhã vũ kỹ không có tiến bộ nói, là không thể nhận ra thấy hắn hơi thở.

Xem ra, này trận, Chu Bác Nhã không có giải đãi.

Chu Bác Nhã cung kính chắp tay, thấp giọng nói, “Đồ nhi vẫn không dám lơi lỏng, đáng tiếc đồ nhi ngu muội, tiến bộ không lớn, làm cho sư phó thất vọng rồi.”

Thẩm Cao Nghĩa khẽ lắc đầu, “Ta rất vừa lòng, ngươi có này tiến triển đã là ra ngoài của ta dự kiến.”

Chu Bác Nhã cúi đầu cung kính nghe.

Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Bác Nhã, muốn nói lại thôi, tốt nhất, vẫn là chuyển mở đề tài, “Ta đến Đào Hoa huyện thời điểm, con đường Đào Hoa huyện sơn kính, cứu một người.”

Chu Bác Nhã ngẩn ra, theo sau ngẩng đầu nhìn về phía Thẩm Cao Nghĩa, cứu một người? Ai?

“Hắn tựa hồ quên chính hắn tên, bất quá căn cứ hắn trên người ngọc bội, ta cấp hắn đặt tên —— Thanh Ngọc.” Thẩm Cao Nghĩa nhàn nhạt nói xong.

Chu Bác Nhã nghe, khẽ gật đầu, là Lý Thanh Ngọc?

“Bác Nhã ngươi nói, người này ta nên xử trí như thế nào cho thỏa đáng?” Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Bác Nhã chậm rãi hỏi.

“Là sư phó cứu hắn, tự nhiên từ sư phó xử trí, bất quá người này nếu quên, sư phó thiện tâm, không bằng liền hảo hảo chiếu cố như thế nào?” Chu Bác Nhã khiêm cung nói xong.

Thẩm Cao Nghĩa nhíu mày, hắn khả không có cái kia công phu, nếu như vậy… Vậy đem hắn đưa đến Dung Hòa nơi đó đọc sách tốt lắm, cũng tốt làm cho Dung Hòa hảo hảo giáo giáo cái kia tỉnh lại liền âm u duệ duệ tiểu tử!

Nói xong Lý Thanh Ngọc chuyện tình, Thẩm Cao Nghĩa nhìn Chu Bác Nhã, vẫn là mở miệng, “Nhạc Nhã tóm lại có một ngày hội trưởng đại, hắn muốn thành vì một mình đảm đương một phía nam tử, ngươi không thể quá mức cưng chiều.”

Chu Bác Nhã nghe vậy, có chút ngẩn ra, lập tức cung kính ứng hạ.

Hắn chưa bao giờ nghĩ tới này đó, Thẩm Cao Nghĩa như vậy nhắc tới, hắn trong lòng không biết sao có chút phát đổ, nhưng là không có nghĩ lại, chỉ cho là sư phó Thẩm Cao Nghĩa hảo ý, trên mặt liền như vậy ứng xuống dưới.

Theo sau, Thẩm Cao Nghĩa khảo cứu một phen Chu Bác Nhã vũ kỹ, chỉ điểm một ít sau khiến cho Chu Bác Nhã rời đi.

Nhìn Chu Bác Nhã đi xa, Thẩm Cao Nghĩa trong lòng hơi hơi thở dài, có lẽ… Là hắn suy nghĩ nhiều quá, có lẽ chờ Bác Nhã Nhạc Nhã lớn lên liền sẽ không.

Hồi trong phòng Chu Bác Nhã nhìn ở giường thượng ngoạn cuồn cuộn Chu Nhạc Nhã, trong đầu không biết như thế nào, toát ra vừa mới sư phó Thẩm Cao Nghĩa nói chuyện —— “Tóm lại có một ngày hội trưởng đại…”

Chu Nhạc Nhã cảm nhận được thất lạc cùng ẩn ẩn phiền táo cảm xúc, nghi hoặc ngẩng đầu nhìn về phía đứng ở cửa Chu Bác Nhã: ca ca, như thế nào?

Chu Bác Nhã lấy lại tinh thần, đối Chu Nhạc Nhã cười, đi qua đi, thuận tay đem ở chăn thượng đang cầm trái cây ăn hỏa chuột cuồn cuộn nhắc tới quăng một bên, một bên ôn nhu nói, “Nhạc nhi, thời điểm không sớm, ngươi nên ngủ.”

Chu Nhạc Nhã xem xét mắt bị xa xa quăng đi oa ở trong góc hai mắt đẫm lệ uông uông hỏa chuột cuồn cuộn, chậm rãi gật đầu: hảo.

Chu Bác Nhã thu thập một chút, ôm Chu Nhạc Nhã nằm xuống, hắn cùng Nhạc Nhã đều không thích phó nhân hầu hạ chính mình đi ngủ dùng bữa chờ bên người sự tình, sửa sang lại đệm chăn đi ngủ chuyện tình vẫn đều là bọn họ chính mình làm, trong nháy mắt thổi tắt đèn, Chu Bác Nhã nhìn oa ở chính mình trong lòng Chu Nhạc Nhã, nâng tay nhẹ nhàng sờ sờ Chu Nhạc Nhã hai má, thấp giọng hỏi, “Nhạc nhi khả hội rời đi ca ca?”

Chu Nhạc Nhã nghi hoặc ngẩng đầu: ta làm gì phải rời khỏi ca ca?

Chu Bác Nhã nghe trong lòng nhuyễn nhuyễn nhu nhu nghi hoặc thanh âm, vốn có chút phiền táo thất lạc tâm tình đột nhiên gian tốt lắm đứng lên, hắn cúi đầu cười, “Không có việc gì, ngủ đi.”

Chu Nhạc Nhã không hiểu, nhưng vẫn là ngoan ngoãn nhắm mắt lại.

Khả chỉ chốc lát sau, Chu Nhạc Nhã mở mắt, nhìn đang cúi đầu ôn nhu nhìn hắn Chu Bác Nhã, nghiêm túc: ca ca, về sau không cần quăng cuồn cuộn, cuồn cuộn tuy rằng da dày, nhưng là quăng đến ném đi, nó da lông hội biến bẩn.

Chu Bác Nhã gật đầu ứng hạ, “Hảo, ta không ném.” Kia lần sau hay dùng đá tốt lắm.

Chu Nhạc Nhã này mới nhắm mắt lại, chậm rãi ngủ.

Chu Bác Nhã lẳng lặng dừng ở, nghĩ, tiếp qua vài năm, Nhạc Nhã sau khi lớn lên, sẽ là như thế nào bộ dáng? Khi đó… Hắn hay không còn hội nhớ rõ đêm nay nói?

*****

Thế sự từ từ, thời gian lưu chuyển, họa tiếng trống trung hôn lại hiểu, nay Xuân Hoa khai gì giống như tạc năm?

Hoa đào khai, hoa đào tạ, đã là sáu năm.

Đào Hoa Sơn, rừng trúc sâu bên trong, một tòa hai tiến sân Trúc Viên lý, khuôn mặt thanh tú ước chừng mười một hai tuổi thiếu niên đẩy ra cửa sổ, nhìn bên ngoài thưa thớt Tiểu Vũ, thiếu niên hít sâu một hơi, lập tức trán ra Thiển Thiển thỏa mãn tươi cười.

“Nhạc nhi! Như thế nào không thêm quần áo?” Có chút trầm thấp thanh âm vang lên, lộ ra không vui. Ngay sau đó, ở thiếu niên xoay người sau, nhất kiện áo khoác phi ở tại thiếu niên trên người.

Mười bảy tám tuổi thanh niên, tuấn mỹ thon dài, lịch sự tao nhã ôn hòa, đang nhìn thiếu niên khi, nhíu mày, đầy mặt không vui, nhưng nhìn thiếu niên ánh mắt cũng là ôn nhu sủng nịch.

Chu Nhạc Nhã nghiêng đầu, nhìn hắn huynh trưởng đại nhân, huynh trưởng đại nhân càng là lớn tuổi, lại càng thêm thích quản thúc hắn, tuy rằng loại này quản thúc nhượng hắn có chút không quá tự tại, nhưng, là huynh trưởng đại nhân, cho nên, hắn cảm thấy không quan hệ.

Chu Nhạc Nhã ngoan ngoãn đem phi ở trên người áo khoác hệ hảo, ngẩng đầu đối Chu Bác Nhã cười.

Chu Bác Nhã nhìn Chu Nhạc Nhã, bất đắc dĩ nhu hòa cười, nâng tay nhẹ nhàng nhéo nhéo Chu Nhạc Nhã mũi, ra vẻ nghiêm khắc, “Xuân hàn tối dịch bị cảm lạnh, Nhạc nhi học y, chẳng lẽ còn không tự biết?”

Chu Nhạc Nhã sờ đầu, có chút vô tội: đã biết, lần sau hội nhiều xuyên nhất kiện.

Chu Bác Nhã lắc đầu, Nhạc Nhã mỗi lần đều nói như vậy, khả mỗi lần đều đã quên. Hắn không thích thấy Nhạc Nhã bệnh có vẻ bộ dáng, này vài năm, mặc dù nói có Dược Vương điều trị thân thể, Nhạc Nhã chính mình cũng cố gắng học y, nhưng là, vẫn là hội ở xuân hàn Hạ Mạt thời điểm ngẫu nhiên bị cảm lạnh. Cũng may Nhạc Nhã nhu thuận, hiểu chuyện, sẽ không làm cho người ta vì hắn lo lắng, chỉ là kia ốm yếu bộ dáng, hắn mỗi lần thấy, tổng là khó có thể ức chế đau lòng.

“Đi rồi, nên dùng đồ ăn sáng.” Chu Bác Nhã nắm Chu Nhạc Nhã tay, gắt gao, đi hướng này tiểu viện nhà chính.

Nhất hoảng sáu năm, trong tay này vốn mềm mại ấm áp tay nhỏ đã chậm rãi lớn, nhưng này loại ấm áp mềm mại cũng là không có thay đổi.

47 cơ tình ái muội sử (6)

Trúc Viên ở sáu năm tiền xây thành sau, Nhạc Nhã liền theo Dược Vương cốc lý chuyển ra đến, cùng huynh trưởng đại nhân Chu Bác Nhã cùng nhau trụ đến Trúc Viên, mỗi ngày tảng sáng, huynh trưởng đại nhân tập võ hoàn tất, sẽ đưa hắn đi trước Dược Vương cốc, sau đó, huynh trưởng đại nhân mới đi trước Quỷ Cốc Thư Ốc.

Trúc Viên kiến thời điểm không lớn, chỉ có tiền đường cùng hậu viện, hậu viện bên trái có cấp hắn chuyên môn chuẩn bị hiệu thuốc, cùng với hiệu thuốc cách vách kể chuyện phòng. Tiền đường là chiêu đãi khách nhân địa phương, cũng là Lâm Tú ca ca Trương Quân Minh ca ca bọn họ không có việc gì sẽ tiến đến tụ hội địa phương, tiền đường phía bên phải tiểu viện lạc là hắn cùng huynh trưởng đại nhân tôi tớ ở lại địa phương. Hậu viện tiểu nhà chính là hắn cùng huynh trưởng đại nhân dùng bữa khởi cư địa phương.

Cùng ngày thường lý giống nhau, dùng bữa thời điểm, ca ca nhìn hắn bát, thấy hắn bát sắp thấy đáy, liền nhanh chóng cấp hắn gắp một cái bánh bao.

Hắn nhìn, sầu mi khổ kiểm đứng lên, mỗi lần đều là một chén cháo lại thêm một cái bánh bao… Hắn ăn không hết như vậy nhiều, nhưng đây là huynh trưởng đại nhân đối hắn quan tâm, hắn chỉ có thể yên lặng dùng đũa trạc trạc bánh bao, chậm rãi ăn đứng lên.

Chu Bác Nhã gặp Chu Nhạc Nhã ngoan ngoãn ăn bánh bao, mới quay đầu chính mình ăn đứng lên. Nhạc Nhã sức ăn không quản hắn như thế nào dưỡng chính là dưỡng không lớn, tuy rằng Dược Vương tiền bối nói đây là thể chất vấn đề, Nhạc Nhã thân thể không ngại, nhưng hắn vẫn là muốn thấy Nhạc Nhã mồm to ăn cơm ăn được mập mạp.

Dùng hoàn đồ ăn sáng, thu thập thứ tốt, Chu Bác Nhã nắm Chu Nhạc Nhã tay liền triều Dược Vương cốc đi đến.

“Buổi chiều muốn hảo hảo ngủ, không vội luyện châm, tiền bối nói ngươi kim châm trát huyệt đã luyện được tốt lắm.” Chu Bác Nhã cẩn thận dặn dò.

Chu Nhạc Nhã ngẩng đầu, nhìn hắn bên cạnh người Chu Bác Nhã, thần sắc nhận chân: ca, ta sẽ chú ý.

Bất quá kim châm trát huyệt hắn vẫn là muốn hảo hảo luyện luyện, sư phó nói hắn luyện được tốt lắm, nhưng là tốt lắm không đợi đồng cho thuần thục, hắn muốn luyện đắc phi thường thuần thục mới được.

Chu Bác Nhã gặp Chu Nhạc Nhã chỉ là đáp lời “Hội chú ý “, lại không có trực tiếp ứng hạ, không khỏi trong lòng bất đắc dĩ, Nhạc Nhã ở học y chuyện này thượng thật đúng là cố chấp, xem ra buổi chiều chính mình còn phải đi một chuyến, đắc cẩn thận nhìn chằm chằm mới được.

Trúc Viên cùng Dược Vương cốc khoảng cách không xa, lúc trước lựa chọn này địa phương thời điểm, vì làm cho Nhạc Nhã qua lại phương tiện, đi đến màu tím vụ mai địa phương, Chu Bác Nhã cúi đầu, nâng tay nắm thật chặt Chu Nhạc Nhã áo choàng, đối với Chu Nhạc Nhã ôn nhu cười nói, “Tốt lắm, chờ ca ca đến tiếp ngươi, nếu như ca ca chưa có tới nói, Kiếm Thạch cùng Tây Phúc sẽ đến tiếp ngươi. Ngươi ngoan ngoãn chờ, không cần chính mình một người rời đi.”

Chu Nhạc Nhã ngoan ngoãn gật đầu, theo sáu năm tiền lăn xuống triền núi sau, hắn trừ bỏ ở Dược Vương cốc, huynh trưởng đại nhân liền sẽ không nhượng hắn một người một mình, không phải huynh trưởng đại nhân tự mình cùng hắn, chính là Tây Phúc Bắc Hỉ hoặc Kiếm Thạch Mặc Thạch, hắn biết, đây là huynh trưởng đại nhân sợ hắn một mình hội gặp phải sáu năm tiền chuyện tình, hắn cũng biết chính mình không có vũ kỹ, lại là thất ngữ, ở bên ngoài một mình một người nếu là gặp nguy hiểm nói, rất có khả năng hội kêu trời trời không biết kêu đất đất chẳng hay, cho nên, hắn không có kháng cự, cũng tự giác vừa ra Dược Vương cốc liền bị hỏa chuột cuồn cuộn mang ở chính mình bên người.

Gặp Chu Nhạc Nhã ngoan ngoãn gật đầu, Chu Bác Nhã mới cười sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, buông ra vẫn gắt gao nắm tay, nhìn Chu Nhạc Nhã đi vào màu tím vụ mai lý cho đến nhìn không thấy, mới chậm rãi thu hồi tươi cười, nhu hòa đôi mắt dần dần thâm u đứng lên, hắn lẳng lặng nhìn màu tím vụ mai, đôi mắt lý phức tạp cảm xúc khó có thể thấy rõ.

Hồi lâu, Chu Bác Nhã mới xoay người bước nhanh đi hướng Thư Ốc phương hướng, mà ở Chu Bác Nhã xoay người sau, nhất màu đen bóng người nhanh chóng xuất hiện ở hắn phía sau, cung kính quỳ sát, người này thân màu đen quần áo nịt, khuôn mặt bình phương, thần sắc túc lãnh.

“Bình Hòa Huyện tình huống như thế nào?” Chu Bác Nhã hỏi, thanh âm ôn hòa.

“Hồi chủ tử nói, muối chân nhóm đã bắt đầu nháo sự, tề tụ ở huyện nha trước cửa ba ngày nháo muốn muối hướng, Bình Hòa Huyện huyện quan đại nhân đã thượng chiết, tấu chương đã bị chúng ta tiệt hạ.” Hắc y nhân nói xong, hai tay đệ trình thượng một phần tấu chương.

Chu Bác Nhã tiếp nhận, mở ra đến nhìn nhìn, khóe miệng thoáng cong cong, không sai, theo sau đem tấu chương đưa cho Hắc y nhân, “Giao cho Chu Tam, Chu Tam hội biết như thế nào làm. Công Tôn Liễu đại nhân bên kia, phải cẩn thận bảo hộ, đối phương rất có khả năng hội được ăn cả ngã về không.”

“Là!” Hắc y nhân cung kính ứng hạ, dập đầu cúi đầu, liền đứng dậy nhanh chóng rời đi.

Hắc y nhân vừa đi, Chu Bác Nhã liền triều Quỷ Cốc Thư Ốc đi đến.

Chu Bác Nhã tiến Thư Ốc, liền triều Điểm Tướng Đài phương hướng đi đến, dọc theo đường đi sở ngộ chi nhân đều đối hắn cung kính chắp tay, mà ở sắp đi đến Điểm Tướng Đài khi, Điểm Tướng Đài biên, Lý Huyền Vũ cùng Phương Thư triều hắn vội vàng đi tới, một năm trước, Lý Trí Viễn cùng Lâm Tú rời đi, đi trước kinh đô tham gia đại khảo, cũng đều thuận lợi tiến nhập triều đình, Lý Trí Viễn ở địa phương làm quan, Lâm Tú ở kinh đô Mặc Lâm Viên đảm nhiệm thư quan chức. Mà Trương Quân Minh cũng sắp đi trước Bắc Giáp thần quân. Hiện tại còn ở tại chỗ này, liền chỉ còn lại có Lý Huyền Vũ cùng Phương Thư.

“Bác Nhã… Nam Hòa châu Nam Hòa Phủ đê đập đã vỡ đê!” Lý Huyền Vũ mặt âm trầm, mặt mày gian còn mang theo sầu lo.

Chu Bác Nhã cước bộ nhất đốn, nhìn Lý Huyền Vũ, gật đầu nói, “Ta đã biết việc này, Huyền Vũ, đãi ta cùng lão sư nói rõ, từ nay trở đi, ngươi liền đi Nam Hòa Phủ, cấp Trí Viễn hỗ trợ đi.”

Lý Huyền Vũ nghe, nhíu mày, không hiểu, nếu muốn tiền đi cấp Trí Viễn hỗ trợ vì sao không hôm nay xuất phát? Phải biết Lý Trí Viễn tân quan tiền nhiệm Nam Hòa Phủ, nếu như việc này không thích đáng xử lý, Lý Trí Viễn chỉ sợ sẽ rất khó ở sĩ đồ thượng đi xuống.

“Bác Nhã, ta hôm nay xuất phát như thế nào?” Lý Huyền Vũ hỏi.

Chu Bác Nhã lắc đầu, “Không thể, ngươi lại kiên nhẫn, ta đã an bài đi xuống.”

Lý Huyền Vũ nghe, chậm rãi gật đầu, an bài đi xuống nói… Cũng chính là nói Nam Hòa Phủ bởi vì Diêm Bang cùng quan phủ cấu kết hoành hành ngang ngược, cắt xén kiến thiết đê đập ngân lượng cùng công trình trị thuỷ lương hướng, thế cho nên đê đập hội đê chuyện tình, Bác Nhã sớm liền biết, hơn nữa có thích đáng an bài? Vậy là tốt rồi.

Lúc này Phương Thư cũng xen vào nói đạo, “Huyền Vũ ngươi đừng lo lắng, Trí Viễn phi dong nhân, lại có chúng ta Quỷ Cốc Thư Ốc Đào Nguyên xã ở, Trí Viễn chắc chắn bình an.”

Lý Huyền Vũ cười khổ nói, “Ta biết Trí Viễn nhất định hội bình an, chỉ là, lần này chuyện tình…” Cũng quá mức hung hiểm điểm đi, lại bên trong tựa hồ có kinh đô lục thế gia thân ảnh ở, Trí Viễn người kia tính tình lại là cố chấp ngay thẳng, vạn nhất lộng không tốt nói, Lý gia khả lại liên lụy đi vào, sáu năm tiền căn vì Lý Thành Ngọc cùng Lý Thanh Ngọc chuyện tình, Vân Hạc bá bá bị lão tổ tông hung hăng trách phạt một phen, nếu như Trí Viễn lại có chuyện gì nói, chỉ sợ tiến cử hiền tài Trí Viễn Lý Vân Hạc bá bá lại muốn bị liên luỵ.

“Huyền Vũ huynh suy nghĩ nhiều quá, hiểu ra có như vậy một câu —— nhân họa đắc phúc.” Chu Bác Nhã ngữ hàm thâm ý cười nói.

Theo sau, Chu Bác Nhã liền cùng Lý Huyền Vũ cùng Phương Thư chắp tay cáo từ, xoay người đi lên Điểm Tướng Đài.

Lúc này sớm khóa đã chấm dứt, Điểm Tướng Đài bậc thang trên không không có một bóng người, chỉ có Điểm Tướng Đài tối cao bình đài thượng, Quỷ Cốc ở loay hoay đánh cờ cục.

Ở hai năm tiền, Chu Bác Nhã liên tục bốn năm được đến Điểm Tướng Đài đệ nhất sau, hắn liền được phép không cần tham gia sớm khóa, mỗi ngày chỉ cần đến Điểm Tướng Đài thượng tiếp thụ lão sư Quỷ Cốc kiểm tra thí điểm vấn đề có thể. Mà theo hai năm tiền bắt đầu, lão sư Quỷ Cốc kiểm tra thí điểm vấn đề đã bắt đầu biến thành nói thoả thích Thiên Hạ sự, không bờ bến đàm luận.

Đi lên Điểm Tướng Đài, nhìn hỗn loạn ván cờ, Chu Bác Nhã chỉ là nhìn lướt qua, liền thùy mắt tọa hạ, ván cờ hỗn loạn, nhưng loạn trung cất giấu sát ý, lão sư đây là tâm tình không tốt? Tức giận?

“… Nam Hòa châu chuyện tình là chuyện gì xảy ra?” Quỷ Cốc bình tĩnh hỏi, thần sắc nhàn nhạt, nhìn không ra là giận là hỉ.

“Trí Viễn động Diêm Bang, Diêm Bang nháo sự, Nam Hòa châu Châu Quận Lưu Thế Hành là Lưu gia trực hệ, hắn cùng Diêm Bang có điều cấu kết, lấy cớ đê đập tu kiến bất lợi, hội đê chuyện tình, ý đồ đẩy dời đi Trí Viễn đến bình ổn Diêm Bang tức giận, Nam Hòa Phủ hạ Bình Hòa Huyện công trình trị thuỷ thụ quá Trí Viễn ân huệ, bọn họ đã biết, đi ra phủ nha kháng nghị, hiện tại, Trí Viễn bị khấu ở Bình Hòa Huyện, Nam Hòa Phủ phủ quan đã thượng tấu chương, chỉ cần Triều Nghị thông qua, Trí Viễn liền muốn thu sau hỏi trảm.” Chu Bác Nhã chậm rãi ngữ khí bình thản nói xong.

Quỷ Cốc giương mắt nhìn về phía Chu Bác Nhã, trước mắt này càng thêm tuấn mỹ Ôn Nhã thanh niên là hắn đắc ý môn sinh, dạy hắn sáu năm, hắn tính nết hắn tự nhiên nhất rõ ràng, đến nay nói chuyện ngữ khí như vậy lạnh nhạt, cũng chính là nói sự tình đã ở hắn trong khống chế. Cũng là, năm năm trước, này Bác Nhã xướng nghị thành lập Đào Nguyên xã lý, Lý Trí Viễn nhưng là hạch tâm chi nhất.

“Ngươi tính làm như thế nào?” Quỷ Cốc dịu đi sắc mặt, kia Lý Trí Viễn cũng là hắn có chút thưởng thức người, ngay thẳng lại không cổ hủ, quan trọng nhất, là hắn Quỷ Cốc Thư Ốc đi ra đệ tử!

Hừ! Hắn Quỷ Cốc Thư Ốc đi ra người khởi khả làm cho ngoại nhân khi nhục đi!

“Giết một người răn trăm người.” Chu Bác Nhã giương mắt nói xong, đêm tối đôi mắt hờ hững lạnh như băng.

Quỷ Cốc nghe, khẽ gật đầu, cúi đầu gõ xao bàn cờ, “Cùng vi sư đánh cờ một ván đi.”

“Là.”

******

Dược Vương cốc lý, Chu Nhạc Nhã mỗi ngày phải làm một sự kiện chính là đi dược điền nhìn hắn này vài năm loại dược thảo, thuận tiện rút ra ở dược điền lý ăn đến ăn đi hỏa chuột cuồn cuộn.

Bởi vì ca ca không thích hỏa chuột, hắn cũng chỉ làm cho cuồn cuộn đãi ở Dược Vương cốc lý, cũng may Dược Cốc lý khác không có, có độc không có độc dược thảo một đống, đối cuồn cuộn mà nói, này đó dược thảo nhưng là mỹ vị ăn vặt.

Chu Nhạc Nhã đến dược điền thời điểm, chỉ thấy một người ở nơi nào oa oa thẳng kêu, một bên kêu một bên huy thủ, “Nhả ra nhả ra nhả ra… Ngươi này chỉ tử con chuột!!!”

Chu Nhạc Nhã vừa thấy người kia, không khỏi dừng lại cước bộ, có chút không thể nề hà, là Trương Quân Minh ca ca, thật là, như thế nào lại cùng cuồn cuộn ồn ào đi lên? Nếu như không phải chính mình phối trí cuồn cuộn răng nọc giải dược cấp hắn, chiếu bọn họ cãi nhau trình độ, chỉ sợ Trương Quân Minh đại ca đã sớm bị độc chết.

—— liền tính không độc chết, cũng muốn bị cắn chết đi.

Chu Nhạc Nhã nhìn còn tại tại chỗ nhảy nhảy bắn Trương Quân Minh, nghiêng đầu, nghi hoặc, đối, Trương Quân Minh đại ca như thế nào lại đây? Dược Cốc trừ bỏ đại ca, Thư Ốc bên kia người là vào không được.

Nhảy nhảy bắn Trương Quân Minh nghiêng đầu vừa thấy Chu Nhạc Nhã đứng ở dược điền cách đó không xa chính nghi hoặc nhìn hắn, hắn vội vàng ngượng ngùng cười, mà hỏa chuột cuồn cuộn liền mạnh triều Chu Nhạc Nhã chạy đi, sau đó, chuẩn xác nhào vào Chu Nhạc Nhã trong lòng.

Chu Nhạc Nhã ôm hỏa chuột triều Trương Quân Minh đi đến, một bên loan ánh mắt cười.

Trương Quân Minh nhìn Chu Nhạc Nhã trên mặt kia điềm tĩnh nhu thuận tươi cười, liền lại lần nữa trong lòng kêu rên, ai nha, vì cái gì tiểu Nhạc Nhã không phải hắn gia đệ đệ??

“Nhạc Nhã, ta đến cùng ngươi chào từ biệt.” Trương Quân Minh nhìn Chu Nhạc Nhã, cười ngây ngô một chút, liền mở miệng nói xong.

Chu Nhạc Nhã nhất đốn, giật mình một chút, nhớ tới mấy ngày hôm trước, ca ca tựa hồ có cùng hắn đề cập qua? Bất quá khi đó, ca ca tựa hồ chỉ là thuận miệng nhắc tới, không có nói tỉ mỉ, hắn cũng không có nhiều hỏi.

Chu Nhạc Nhã lôi kéo Trương Quân Minh góc áo, ý bảo hắn đi đến dược điền biên, thuận tay lấy quá trên đất cành cây chậm rãi viết: Quân Minh đại ca, ngươi muốn đi đâu?

“Đi Thẩm Cao Nghĩa tướng quân quân đội lý.” Trương Quân Minh nói xong, dừng một chút, thở dài, phiền não đạo, “Nói thật, ta văn bất thành cao không phải, cũng không biết đi vào trong đó có thể làm cái gì.”

Chu Nhạc Nhã nhìn Trương Quân Minh, cười cười, viết: Quân Minh đại ca ngươi có thể đi.

Trương Quân Minh lo sợ bất an nhìn Chu Nhạc Nhã, “Nhạc Nhã, ngươi cảm thấy ta có thể đi?”

Chu Nhạc Nhã trọng trọng điểm đầu, Trương Quân Minh đại ca tướng mạo thích hợp tòng quân không thích hợp theo chính, nếu như tòng quân nói, ba năm nội tất có kiến thụ!

Trương Quân Minh vừa nghe Chu Nhạc Nhã như vậy vừa nói, vui vẻ, vuốt đầu ngây ngô cười đạo, “Ai, kia ta phải đi.”

Chu Nhạc Nhã nhìn Trương Quân Minh ngây ngô cười, cũng không khỏi nở nụ cười. Trương Quân Minh đại ca thực có ý tứ!

Trương Quân Minh cười xong, nhìn Chu Nhạc Nhã, trong lòng lại thở dài, hắn rất thích Nhạc Nhã, chính là cùng đệ đệ giống nhau thích, khả Chu Bác Nhã cũng không biết là vì cái gì, tổng là không cho hắn tới gần Nhạc Nhã, nói đến này sáu năm đến, hắn cùng Nhạc Nhã một mình ở chung số lần dùng mười căn ngón tay đều sổ lại đây! Lần này hắn phải đi, thật vất vả cầu được cữu cữu làm cho Dược Vương dàn xếp một lần, nhượng hắn vào cốc lý tìm Nhạc Nhã giáp mặt cáo từ, trở về nếu như bị Chu Bác Nhã đã biết, khẳng định sẽ bị ngầm tính sổ!

Hắn lại không phải người xấu, thực không biết Chu Bác Nhã phòng hắn làm cái gì.

Nói chuyện phiếm một hồi nhi, Trương Quân Minh cũng không dám nhiều ngốc, liền đứng dậy cáo từ đi rồi, đi lên, Trương Quân Minh theo trong lòng lấy ra một cái ngọc hồ lô đưa cho Chu Nhạc Nhã, “Nhạc Nhã, đây là ta theo sơn hạ mua tiểu ngoạn ý, ngươi thu ngoạn ngoạn.”

Chu Nhạc Nhã gật đầu, tiếp nhận, theo sau theo chính mình tùy thân mang theo tiểu gói thuốc lý lấy ra một cái bình nhỏ, đưa cho Trương Quân Minh, đây là chính hắn làm viên thuốc, tuy rằng công hiệu không bằng sư phó làm Cửu Chuyển Hoàn Hồn Đan hảo, nhưng dược hiệu cũng không như bên ngoài này viên thuốc kém. Một ít bình thường độc có thể giải, một ít tương đối lợi hại độc có thể giảm bớt độc tính, đối nội thương tổn cũng có ưu việt.

Trương Quân Minh cao hứng tiếp nhận, cẩn thận sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, mặt mày hớn hở đi rồi.

Trương Quân Minh vừa đi, Chu Nhạc Nhã đã đem ngọc hồ lô thuận tay bỏ vào tiểu gói thuốc lý, đi hướng kể chuyện phòng, sáu năm đến, hắn ở y thuật phương diện học được thất thất bát bát, sư phó nói qua, còn lại chính là muốn chính mình động thủ làm cho người ta chẩn trị, tích lũy kinh nghiệm. Mà Lý Vân Hạc lão sư nơi đó, Lưu Khinh Phong cầm kỳ thư họa chờ tài nghệ, còn có —— quan trọng nhất thiên số học cũng học năm phần.

Vào kể chuyện phòng, chỉ thấy Lý Vân Hạc lão sư nhíu mày đứng ở bên cửa sổ, nhìn ngoài cửa sổ liên miên ngọn núi cùng xanh thẳm không trung.

Chu Nhạc Nhã cước bộ nhất đốn, lão sư đây là có phiền lòng sự? Từ khi năm năm trước bắt đầu đi theo lão sư học tập thiên số học sau, Chu Nhạc Nhã cuối cùng hiểu được, vì cái gì lão sư thà rằng bị Lý gia nhân hiểu lầm trách phạt, cũng muốn giữ gìn bọn họ Chu gia, đến đỡ Lý Huyền Vũ đại ca cùng Lý Trí Viễn đại ca.

—— bởi vì thiên số học, lão sư biết, thế gia đại vận tổng có suy kiệt một ngày, hắn tuy rằng không rõ cũng nhìn không thấy Lý gia thế gia đại vận, nhưng, gặp lão sư như thế khẩn trương cùng vận tác, cũng đại khái có thể đoán tưởng được đến, tương lai Lý gia số phận nhất định không thế nào hảo.

Thiên số học cùng tâm thuật giống nhau thần kỳ, nhưng hai người cực kỳ bất đồng, tâm thuật chỉ có thể gặp một người, mà thiên số học là thượng tới vận mệnh quốc gia, cho tới một chỗ, chỉ là không thể tính ra cá nhân. Tuy rằng hai người bất đồng, nhưng kỳ diệu là, đồng thời học tập loại này thần kỳ chi thuật Chu Nhạc Nhã phát hiện, này hai người có thể xảo diệu kết hợp.

Nhưng đáng tiếc là, không quản là thiên số học cùng tâm thuật, chỉ có thể tính người khác, không thể tính tự thân, mà hắn cũng không thấy mình tương lai, còn có chính là, Thiên Đạo thiếu nhất, không thể viên dung, hắn Chu Nhạc Nhã đời này là vĩnh viễn đều không có khả năng mở miệng nói chuyện.

Mà lão sư, chính là —— chung thân vô tử.

Chu Nhạc Nhã nhẹ nhàng gõ gõ cửa, Lý Vân Hạc lấy lại tinh thần, xoay người nhìn về phía Chu Nhạc Nhã, mỉm cười gật đầu, “Ngươi kia Quân Minh đại ca đi rồi?”

Chu Nhạc Nhã khẽ gật đầu.

Lý Vân Hạc cười cười, thở dài, “Kia tiểu tử a…” Thở dài hoàn tất, nhìn về phía Chu Nhạc Nhã, bất đắc dĩ đạo, “Nhạc Nhã, ngươi cũng biết, hắn đi Thẩm Cao Nghĩa tướng quân quân đội là ai an bài?”

Chu Nhạc Nhã chớp mắt, cúi đầu ở trên bàn ván gỗ viết đứng lên: còn có thể là ai, đương nhiên là lão sư ngươi a.

Lý Vân Hạc nhìn Chu Nhạc Nhã cử cao ván gỗ cấp trên tự, lắc đầu, thần sắc trịnh trọng đứng lên, “Là ngươi ca ca Chu Bác Nhã.”

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, lập tức càng thêm mờ mịt, ca ca? Thì tính sao?

“Nhạc Nhã, ngươi khả từng nghe nói ngươi ca ca Chu Bác Nhã nói lên, hắn thành lập một cái Đào Nguyên xã?” Lý Vân Hạc theo bên cửa sổ rời đi, đi đến Chu Nhạc Nhã trước mặt ghế trên tọa hạ, ngưng mi hỏi.

Chu Nhạc Nhã gật đầu, hắn nghe qua, ca ca có cùng hắn nói qua, nhưng là hắn nghe được không phải hiểu lắm, hơn nữa, hắn theo bản năng lý cảm thấy việc này hắn tốt nhất không cần biết quá nhiều cho thỏa đáng.

Lý Vân Hạc nhìn Chu Nhạc Nhã thông minh sạch sẽ mắt, trong lòng cũng biết, hắn này đệ tử cho dù là đã biết, cũng sẽ không tưởng như vậy nhiều, Nhạc Nhã loại này tính nết là hắn phúc khí, nhưng là có thể là một loại tai họa —— nếu như, Chu Bác Nhã dã tâm bành trướng đứng lên nói…

Nghĩ đến đây, Lý Vân Hạc ngồi không yên.

Lý Vân Hạc đem Chu Nhạc Nhã kéo đến trước mặt, nghiêm nghị nói, “Nhạc Nhã, ngươi nghe, ngươi có y thuật, ngươi phía sau có ta và ngươi Dược Vương sư phó, nhưng, vẫn như cũ không đủ, ngươi muốn học hội tự bảo vệ mình, đối nhân, không quản là ai, đều nhớ lấy muốn giấu, chúng ta có như vậy một câu, gặp người chỉ nói ba phần nói, không thể toàn phao một mảnh tâm!”

Chu Nhạc Nhã nghe, nhẹ nhàng gật đầu. Hắn biết lão sư là ở lo lắng ca ca Bác Nhã tương lai hội đối hắn bất lợi, nhưng là, lão sư lo lắng là dư thừa, hắn có tâm thuật, ca ca nếu như đối hắn không là thật tâm nói, hắn là có thể nhìn ra đến, cũng có thể cảm giác đi ra. Tựa như hiện tại, hắn liền nhìn ra lão sư là thật vì hắn sầu lo, vì hắn lo lắng.

Bởi vậy, hắn ngoan ngoãn đáp lời, thực đáng tiếc, hắn không thể nói cho lão sư hắn biết tâm thuật, tâm thuật là trọng sinh bí mật, nếu như nói ra, sẽ lọt vào trời phạt.

Gặp Chu Nhạc Nhã ngoan ngoãn đáp lời, Lý Vân Hạc cũng không có nhiều lời, trong lòng nghĩ, chẳng sợ hiện tại Nhạc Nhã đáp lời, lấy Nhạc Nhã tính tình hắn đại khái cũng sẽ không nghe theo, ai, thôi, hắn liền ở một bên nhìn đi.

Vì thế, Lý Vân Hạc chuyển mở lời đề, “Nhạc Nhã, ngươi Dược Vương sư phó nói, quá vài ngày liền muốn mang ngươi xuống núi, cho ngươi làm cho người ta chữa bệnh, tích lũy kinh nghiệm, đến lúc đó vi sư cũng với ngươi cùng đi. Ngươi hôm nay hãy đi về trước chuẩn bị một chút.”

Chu Nhạc Nhã nghe, liền chắp tay làm lễ cáo từ.

Nhìn theo Chu Nhạc Nhã rời đi, Lý Vân Hạc quay đầu nhìn về phía ngoài cửa sổ, xanh lam không trung, liên miên ngọn núi, còn có thản nhiên Bạch Vân, này cảnh quả nhiên là làm cho người ta vui vẻ thoải mái, nếu như —— không có ở trên bầu trời ẩn ẩn bốc lên màu vàng Cự Long liền tốt lắm, vốn nên ở kinh đô long mạch, đột nhiên gian xuất hiện ở tại nơi này.

Long mạch chỉ có ở đế vương cư xử, lúc này long mạch xuất hiện ở trong này, hơn nữa tiềm nhập Đào Hoa Sơn lý, xem ra, hôm nay là muốn thay đổi.

Lý Vân Hạc thở dài một mạch.

48 cơ tình ái muội sử (7)

Trương Quân Minh theo Dược Vương cốc đi ra sau, liền triều Quỷ Cốc Thư Ốc bước nhanh, lặng lẽ, chỉ ngóng trông Chu Bác Nhã còn tại Điểm Tướng Đài, sẽ không phát hiện chính mình vụng trộm đi Dược Vương cốc thấy hắn bảo bối đệ đệ.

Đáng tiếc, thiên không theo nhân nguyện, Trương Quân Minh vừa mới đi vào Thư Ốc, liền nghe thấy một tiếng ôn hòa thanh âm vang lên, “Quân Minh đại ca.”

Trương Quân Minh run lên, vội vàng xoay người nhìn về phía cười dài đứng ở hắn phía sau cách đó không xa Chu Bác Nhã, ha ha cười khan một tiếng, “Bác Nhã ngươi ở trong này a.”

Chu Bác Nhã ánh mắt dư quang quét mắt Trương Quân Minh trên chân dính thảo, mỉm cười, “Quân Minh đại ca đi Dược Vương cốc?”

Trương Quân Minh cứng đờ, lập tức vội vàng lắc đầu, “Không có! Không có! Ta, chỉ là đi rừng trúc nơi đó đi dạo. Kia cái gì… Bác Nhã ngươi tìm ta có chuyện gì sao?”

Chu Bác Nhã gặp Trương Quân Minh phủ nhận, cũng không vội, chỉ là trên mặt tươi cười càng thêm ôn hòa, “Ân, Quân Minh đại ca từ nay trở đi liền muốn xuất phát đi trước Bắc Giáp thần quân trú địa, nhưng Nam Hòa châu, Trí Viễn cần Huyền Vũ đại ca hỗ trợ, cho nên, đại khái muốn phiền toái Quân Minh đại ca hộ tống Huyền Vũ đại ca đi trước Nam Hòa châu.”

Trương Quân Minh vội vàng không ngừng ứng hạ, theo sau liền Chu Bác Nhã nói chuyện phiếm nói mò sau một lúc lâu, liền vội vàng tìm cái lấy cớ lưu.

Trương Quân Minh hồi học xá chính mình phòng sau, liền sát hãn, hoàn hảo hoàn hảo… Chu Bác Nhã không có truy vấn đi xuống, vốn hắn liền có chút sợ Chu Bác Nhã, ở gia nhập Đào Nguyên xã sau, hắn liền càng thêm sợ Chu Bác Nhã.

—— ở gia nhập Đào Nguyên xã sau, hắn cùng những người khác giống nhau nghe lệnh cho Chu Bác Nhã, theo kia sau trừ bỏ sợ ngoại, còn nhiều một loại kêu kính sợ gì đó.

Cho nên, ở Đào Nguyên xã lý tụ hội nghị sự thời điểm, đối Chu Bác Nhã kia một tiếng —— Nguyên thiếu chủ, hắn là thật tâm thành ý.

Chỉ là… Tuy rằng Nguyên thiếu chủ Chu Bác Nhã cùng hắn nói chuyện vẫn vẻ mặt ôn hoà như mộc xuân phong… Nga, không không không… Nguyên thiếu chủ đối ai đều vẻ mặt ôn hoà, nhưng hắn chính là cảm thấy Nguyên thiếu chủ đối hắn cười rộ lên mao mao, đặc biệt ở mỗi lần chính mình cùng tiểu Nhạc Nhã giải trừ sau, hắn liền cảm thấy Nguyên thiếu chủ lịch sự tao nhã tươi cười sau lưng lộ ra sát ý!

Trương Quân Minh rối rắm nhìn trời —— Nguyên thiếu chủ a, hắn chỉ là thích tiểu Nhạc Nhã mà thôi, hắn đối tiểu Nhạc Nhã không có nửa điểm không an phận chi tưởng a, a? Không đúng! Phi phi phi! Tiểu Nhạc Nhã lại không phải nữ, nói cái gì không an phận chi tưởng!

****

Chu Bác Nhã nhìn Trương Quân Minh đi xa, liền xoay người đi vào rừng trúc, bước nhanh đi hướng Dược Vương cốc phương hướng, kia Trương Quân Minh khẳng định là vụng trộm vào Dược Vương cốc, xem kia trên chân dược thảo liền đã biết, đó là chỉ có Dược Vương cốc dược điền loại kêu tử thảo dược thảo.

Chu Bác Nhã vừa mới đi đến màu tím vụ mai địa phương, chỉ thấy Chu Nhạc Nhã ôm hỏa chuột đứng ở vụ mai lý, tựa hồ ở nhìn cái gì, mày hơi hơi nhăn lại.

Chu Bác Nhã cước bộ nhất đốn, theo sau giẫm hạ thời điểm cố ý phát ra tiếng vang, Chu Nhạc Nhã lấy lại tinh thần, quay đầu nhìn về phía Chu Bác Nhã thời điểm, trên mặt có chút kinh ngạc, theo sau liền loan ánh mắt nở nụ cười: ca ca!

Chu Bác Nhã cười, tươi cười nhu hòa mang theo sủng nịch, hắn bước nhanh đi hướng Chu Nhạc Nhã, xoay người ôm lấy Chu Nhạc Nhã, cúi đầu hôn hôn Chu Nhạc Nhã cái trán, ôn nhu hỏi, “Như thế nào sớm như vậy đi ra? Lý Vân Hạc lão sư không ở? Vẫn là Dược Vương lại chạy đi ra ngoài?”

Chu Nhạc Nhã vò đầu, đối trên trán tựa hồ lưu lại độ ấm sớm đã thành thói quen, chỉ là hắn đã mười hai tuổi, huynh trưởng đại nhân như vậy ôm hắn, tổng nhượng hắn cảm thấy có chút không tự tại.

—— ca ca, ta đã mười hai tuổi…

Chu Bác Nhã nghe trong lòng réo rắt thanh âm vang lên, trên mặt tươi cười càng thêm ôn nhu, ôm sát Chu Nhạc Nhã, Chu Bác Nhã thấp giọng cười nói, “Thì tính sao?”

Chu Nhạc Nhã nhất thời rối rắm khuôn mặt nhỏ nhắn: ca…

“Tốt lắm, Nhạc nhi, cùng ca ca nói nói, như thế nào hôm nay cái như vậy sớm? Nhưng là có chuyện gì?” Chu Bác Nhã nhẹ chuyển mở lời đề hỏi, một bên cười nhẹ ôm Chu Nhạc Nhã đi hướng Trúc Viên.

—— Dược Vương sư phó đi dạo chơi, hắn muốn ta đã nhiều ngày xuống núi đi lịch lãm, cấp cho năm mươi cái bệnh nhân xem bệnh, viết năm mươi trương phương thuốc, sau đó đến kinh đô đi tìm hắn.

Chu Bác Nhã nhất đốn, như có suy nghĩ gật đầu, “Ân, cũng tốt, ca ca đã nhiều ngày cũng muốn xuất môn, ngươi liền cùng ca ca cùng đi tốt lắm.”

Chu Nhạc Nhã nghe, lại là có chút chần chờ đứng lên, nếu như nói muốn lịch lãm nói, hắn hi vọng một người đi hoàn thành.

Chu Bác Nhã cảm giác được Chu Nhạc Nhã chần chờ, cúi đầu nhìn Chu Nhạc Nhã, ôn nhu nói, “Nhạc nhi, cùng ca ca cùng đi, ngươi có biết, nếu như ngươi một người nói, ca ca lo lắng.”

Chu Nhạc Nhã nghe lời này, chậm rãi gật đầu, bởi vì hắn thất ngữ sao? Tính, chờ hắn lại lớn một chút, ca ca là có thể yên tâm. Chu Nhạc Nhã trong lòng như vậy nghĩ, cũng liền không có lại kiên trì, ngẩng đầu nhìn trên đỉnh đầu bị Trúc tử vung trụ xanh lam không trung, hắn nhập thần nhìn, không có phát hiện ôm hắn người kia đêm tối sâu thẳm lại phức tạp khó hiểu ánh mắt.

Đối thế tục người đến nói, huynh đệ hai người lại như thế nào thân mật hòa thuận, cũng quyết định sẽ không như vậy ca ca ôm mười hai tuổi đệ đệ đi trở về gia, nhưng đối với đã nhìn quen Kiếm Thạch Tây Phúc chờ người đến nói, như vậy tình cảnh bọn họ đã gặp qua nhiều lắm cũng liền chết lặng, cũng sẽ không cảm thấy có cái gì kỳ quái địa phương.

Kiếm Thạch Tây Phúc cung kính đem hai người nghênh đón tiến vào, Vũ Thạch cùng Nam Tuyết Đông Vũ ba người liền tranh thủ tiến lên hầu hạ, múc nước, bưng trà, đệ khăn tay đằng đằng.

Cho đến Chu Nhạc Nhã tay sạch sẽ, tham ăn hỏa chuột đã lăn vào cố ý làm hàng mây tre lá oa lý cắn khởi điểm tâm, Vũ Thạch Nam Tuyết chờ nhân tài cung kính lui ra, sau đó, Kiếm Thạch cùng Tây Phúc liền vào cửa hướng Chu Bác Nhã tiến hành mỗi ngày một lần bẩm báo.

Chu Nhạc Nhã liền ngồi xuống cửa sổ biên, tiếp tục cẩn thận cân nhắc bên ngoài xanh lam không trung, hắn biết lão sư Lý Vân Hạc nhất định là theo thiên tượng thượng nhìn ra cái gì, mới có thể như vậy kỳ quái cùng hắn nói những lời này.

Sáu năm tiền bắt đầu ở Đào Hoa huyện lý mở quán trà đã ở Nam Hòa châu mở một nhà, còn có kim phô —— Lưu Quang Quán đã ở năm châu mười lăm phủ mở không ít, Lưu Quang Quán đã thành này thế gia phu nhân cùng hào môn thiên kim nhóm tất tuyển. Bởi vì Đào Nguyên xã chuyện tình Chu Bác Nhã chính mình tự mình ở trảo, những năm gần đây, Lưu Kim Quán chuyện tình cứ giao cho Hồng Thạch cùng Tây Phúc, cùng với Chu gia đã ở trên mặt rời đi quản sự Chu Nguyên ở phụ trách.

Nghe Kiếm Thạch đối Đào Hoa huyện chuyện tình bẩm báo, lại nhìn nhìn Tây Phúc mang đến sổ sách, Chu Bác Nhã liền đơn giản phân phó một ít sự tình sau, liền làm cho bọn họ đều lui xuống.

Chu Bác Nhã ở Kiếm Thạch cùng Tây Phúc lui ra sau, liền bưng điểm tâm, đi tới bên cửa sổ giường, nhìn hắn Nhạc Nhã nhập thần nhìn bên ngoài không trung, liền cúi đầu nhìn về phía bị Chu Nhạc Nhã để đặt một bên tiểu gói thuốc.

Lấy quá tiểu gói thuốc, Chu Bác Nhã không chút để ý mở ra, bởi vì mỗi ngày hắn đều đã thói quen phóng một cái theo Thư Ốc nơi đó lấy tiểu ngoạn ý đi vào tiểu gói thuốc, cho nên, làm Chu Bác Nhã mở ra tiểu gói thuốc thời điểm, Chu Nhạc Nhã chỉ là xem xét liếc mắt một cái, liền quay đầu tiếp tục cân nhắc khởi bên ngoài thiên tượng đứng lên.

Mà cũng bởi vậy, hắn cũng bỏ lỡ, nhà mình huynh trưởng đại nhân đang nhìn đến kia ngọc hồ lô thời điểm, đột nhiên gian trầm xuống dưới sắc mặt.

“Nhạc nhi, đây là ai đưa?” Chu Bác Nhã bình tĩnh hỏi.

Chu Nhạc Nhã quay đầu, nhìn ngọc hồ lô, rất không chút để ý hồi một câu: là Trương Quân Minh đại ca đưa.

Chu Bác Nhã thùy hạ mắt, quả nhiên là kia gia hỏa…

Chu Bác Nhã chậm rãi đem lấy ra nữa gì đó nhất kiện kiện thả lại đi, mà khi muốn ngọc hồ lô thả lại đi thời điểm, thủ vừa trợt, ngọc hồ lô rơi xuống đất!

Bang đương một tiếng!

Chu Nhạc Nhã vội vàng quay đầu, nhưng thấy rơi xuống đất sau nở hoa tứ phân ngũ liệt ngọc hồ lô, hắn mở to hai mắt nhìn.

Chu Bác Nhã liền buồn bực một phách cái trán, áy náy nói xong, “Nhạc nhi, là ca ca không tốt, ca ca thủ vừa trợt, liền… Thực xin lỗi, Nhạc nhi, ca ca ngày khác cho ngươi tìm cái càng đẹp mắt ngọc hồ lô được không?”

Chu Nhạc Nhã yên lặng nhìn Chu Bác Nhã, chậm rãi gật đầu.

Vì thế, Chu Bác Nhã cười, thấu tiến lên, hôn hôn Chu Nhạc Nhã cái trán, “Ngoan, Nhạc nhi, ca ca cho ngươi lấy hảo đồ chơi.” Nói xong, Chu Bác Nhã liền xoay người đi rồi, xuất môn tiền đối ở cửa cung kính hậu Nam Tuyết dặn dò nhất định phải đem trên đất mở tung ngọc hồ lô thu thập sạch sẽ, ném!

Chu Nhạc Nhã lẳng lặng nhìn Chu Bác Nhã thân ảnh biến mất ở cửa, mới thật dài thở dài, ca ca là cố ý… Nói cái gì không cẩn thận…

Ai, có đôi khi, biết tâm thuật cũng không phải một chuyện tốt.

Ca ca phi thường chán ghét có người đưa hắn đồ vật, cha mẹ ngoại trừ, không quản là ai đưa, ca ca tổng hội tưởng tẫn biện pháp tìm lý do đi hủy diệt, sau đó lại trăm phương nghìn kế đưa rất tốt càng hiếm lạ gì đó cấp hắn, lại ra vẻ lơ đãng mịt mờ nhắc nhở hắn nhớ kỹ —— chỉ có ca ca hắn đưa, mới là tốt nhất, quan trọng nhất.

Chu Nhạc Nhã phiền não, kỳ thật ở trong lòng hắn, ca ca đưa gì đó không quản là cái gì, đều là tốt nhất. Lễ vật loại này đồ vật, không ở cho giá trị, chỉ do đưa người là ai.

Nhưng là hắn lại không thể nói thẳng, có loại dự cảm, nếu như hắn nói thẳng, liền sẽ phát sinh không thế nào hảo chuyện tình, ca ca cái loại này tính nết, cũng không thích bị hắn nhìn thấu đi.

Tính, hắn vẫn là tiếp tục khó được hồ đồ tốt lắm.

Vì thế, Chu Nhạc Nhã đem chuyện này rất nhanh phao chi sau đầu, đối Trương Quân Minh đưa ngọc hồ lô, hắn chỉ có thể thầm nghĩ một tiếng thực xin lỗi, may mắn hắn phía trước từng có phòng bị, tặng hắn tự tay làm viên thuốc cấp Trương Quân Minh, bất quá việc này, ngàn vạn không thể làm cho ca ca biết, nếu không, ca ca nhất định hội ngầm căm tức sinh khí.

Chu Nhạc Nhã quay đầu nhìn chằm chằm trời xanh, vừa mới hắn đã dần dần thấy rõ một ít, là long mạch? Bất quá, đây là che dấu cho Đào Hoa Sơn sơn thế trung long mạch, Long Tiềm hình, long uy tráo thiên địa, lại không hiển, thú vị.

****

Lúc này thư phòng lý, Chu Bác Nhã đang ở hòm lý tìm kiếm đồ vật, đã nhiều ngày hắn đều có theo Lý Huyền Vũ nơi đó lấy một ít thú vị vật nhỏ, nhưng này đó vật nhỏ là Lý Huyền Vũ làm, hắn không hề tưởng đưa Nhạc Nhã người khác làm gì đó, bởi vậy, ở nhàn hạ rất nhiều, hắn liền chính mình cân nhắc một ít, chỉ là, đã nhiều ngày bận quá, hắn cân nhắc một cái tân ngoạn ý còn không có chuẩn bị cho tốt.

Tìm kiếm sau, rốt cục theo hòm lý lấy ra một cái có chút thô ráp điêu khắc rối gỗ, Chu Bác Nhã nhìn rối gỗ, có chút do dự, đây là hắn nhàn hạ thời khắc, không thế nào hảo xem, mơ hồ có thể thấy được Nhạc Nhã khuôn mặt, hắn vốn định chờ Nhạc Nhã mười sáu tuổi, đưa hắn, nhưng… Hôm nay cái bị Trương Quân Minh ngọc hồ lô nhất giảo hợp, này rối gỗ xem ra đắc trước tiên tặng.

Hắn nhất định phải ở Nhạc Nhã trong lòng khắc kế tiếp ấn ký, hắn Chu Bác Nhã mới là quan trọng nhất! Tốt nhất!

Thật sâu nhìn chằm chằm trong tay rối gỗ, này rối gỗ là hai năm tiền, hắn mười sáu đi chiết phiến lễ ( hai mươi nhược quán tiền một thiếu niên lễ, ý nghĩa khả đi xa. ) ngày đó buổi tối, hắn làm một giấc mộng, mộng sau khi tỉnh lại, hắn mà bắt đầu dùng điêu khắc rối gỗ việc đến áp lực trong lòng không thể nói ra mông mông lung lung ý niệm.

49 cơ tình ái muội sử (8)

Đại Hạ triều năm châu chi nhất Nam Hòa châu ở đông nam phương hướng, cùng Nam Cương chỉ cách một cái Bích Giang. Theo Đào Hoa huyện đi trước Nam Hòa châu đi năm ngày quan đạo, lại thừa ba ngày thuyền liền khả tới Nam Hòa châu.

Lúc này, liền ở Đào Hoa huyện đi thông Nam Hòa châu trên quan đạo, Trương Quân Minh chính nước mắt lưng tròng nhìn về phía Lý Huyền Vũ.

Lý Huyền Vũ không khỏi run run, lập tức bất đắc dĩ ra tiếng trách cứ, “Ngươi đây là cái gì mặt!”

“Ô ô… Huyền Vũ… Làm sao bây giờ? Nếu đi Bắc Giáp nghỉ ngơi năm năm ta liền nhìn không tới tiểu Nhạc Nhã!” Trương Quân Minh hai mắt đẫm lệ uông uông gạt lệ.

Lý Huyền Vũ phù ngạch, thực không biết Trương Quân Minh này gia hỏa là thật bổn vẫn là trang bổn…”Chờ Nhạc Nhã mười sáu tuổi chiết phiến lễ thời điểm, ngươi hồi tới tham gia không phải được?”

“Nhưng là… Ta muốn nhìn tiểu Nhạc Nhã chậm rãi thành lớn a…” Trương Quân Minh không cam lòng nói xong, tiếp theo lại rất ủy khuất, “Huyền Vũ, ngươi nói, rõ ràng nói hảo ba năm kiếm quân công khiến cho ta trở về, như thế nào liền biến thành năm năm? Huyền Vũ ngươi nói, Bác Nhã có phải hay không chán ghét ta, không nghĩ nhìn đến ta?”

Lý Huyền Vũ ngẩng đầu xem thiên, rất vô lực, Nguyên thiếu chủ có loại này thời gian rỗi đến chán ghét ngươi sao?”Ngươi suy nghĩ nhiều quá, Quân Minh, nếu không có việc gì, chúng ta đi mau được không? Trí Viễn ở Nam Hòa châu chờ chúng ta.”

Trương Quân Minh đành phải đi theo Lý Huyền Vũ phía sau hướng phía trước đi đến, sau đó, một bên đô đô ồn ào, “Khẳng định là… Bằng không như thế nào liền thế nào cũng phải làm cho ta đãi năm năm đâu… Thật là…”

Đối Trương Quân Minh đô đô ồn ào, Lý Huyền Vũ chỉ làm bộ như nghe không hiểu, trong lòng cũng là thầm nghĩ, Nguyên thiếu chủ mọi việc bận rộn thế nào có khả năng nhớ thương ngươi điểm ấy việc nhỏ a.

“Phía trước có cái huyện phủ, chúng ta nhanh lên, sắc trời liền muốn đen.” Lý Huyền Vũ nói xong, thành công dời đi Trương Quân Minh lực chú ý.

Trương Quân Minh một phen dắt Lý Huyền Vũ tay lý dây cương, “Vậy nhanh lên! Ai! Thật là! Ngươi này mã cũng quá chậm!”

Lý Huyền Vũ giật giật khóe miệng, cũng không biết vừa mới lôi kéo hắn dây cương không cho hắn đi thế nào cũng phải oán giận người là ai!

*****

Này đi thông Nam Hòa châu quan đạo tiền phương, có đãi thuộc loại U Lương Châu huyện phủ, không lớn, nhưng coi như là một cái cử náo nhiệt thành nhỏ, chủ yếu là, U Lương Châu ở Đại Hạ triều trung tâm, từ nam chí bắc thương đội đều phải trải qua U Lương Châu, đặc biệt này huyện phủ.

Lúc này, ở này huyện phủ lớn nhất tửu lâu —— Hoan Hỉ Tửu Gia lý, từ nam chí bắc khách thương nhóm đang ở đại đường nghỉ ngơi dùng cơm, thỉnh thoảng nói xong các nơi thú sự còn có đương thời nhất chú ý phủ nha triều đình chuyện tình:

“… Nói như vậy, Nam Hòa châu vị kia Lý Trí Viễn đại nhân đã bị giam giữ đi lên?”

“Ai… Nói đến, vị này Lý Trí Viễn đại nhân ngược lại là một cái khó được thanh chính quân tử, đáng tiếc nha có thể…”

“Ta nghe nói vị này Lý Trí Viễn đại nhân là xuất thân Quỷ Cốc Thư Ốc?”

“Ân? Xem ra liền tính là xuất thân Quỷ Cốc Thư Ốc, cũng là không có cách nào a…”

“Sáu năm tiền Hoa Di châu Chu Văn Đức đại nhân đem Hoa Di châu Diêm Bang nhổ tận gốc, đáng tiếc… Chỉ có thể ở Hoa Di châu a.”

“Nói đến vị này Lý Trí Viễn cùng Lý gia có phải hay không có như vậy nhất đinh điểm quan hệ?”

“Này cũng không biết…”

“Ai, chư vị không biết a, Nam Hòa châu Bích Giang vỡ đê, yêm suốt một cái thôn a!! Không quản là gào khóc đòi ăn hài nhi vẫn là tóc trắng lão ẩu đều là… Không ai sống sót a.”

“… Này đó đều là phủ nha cắt xén hộ đê ngân lượng, nếu không… Năm đó Quỷ Cốc tiên sinh tự tay sở kiến tạo Bích Giang đê sao về phần như thế tình trạng!”

“Chúng ta đều biết… Đáng tiếc nha… Kia Lý Trí Viễn đại nhân ở Bích Giang vỡ đê tiền từng đề nghị phủ quan đem Bích Giang hạ lưu mấy cái thôn di chuyển đi ra, đáng tiếc phủ quan không chịu, tuy rằng sau lại Lý Trí Viễn đại nhân không để ý phủ quan nghiêm lệnh, di chuyển đi ra hai điều thôn xóm, nhưng, bị yêm cái kia thôn, còn có nê lưu cọ rửa xuống núi pha ngã nhào nham thạch tạp hủy thôn xóm… Cũng là cơ hồ không một người còn sống a.”

Ở nhiều khách thương đàm luận thời điểm, đại đường trong góc, nhất ước chừng ba mươi tả hữu tuấn tú nam tử cùng nhất ước chừng hai mươi tả hữu thanh lãnh thanh niên đang lẳng lặng lắng nghe.

“Sư huynh, xem ra Nam Hòa châu tình huống rất nghiêm trọng.” Thanh niên tuy rằng rất lạnh, nhưng ngũ quan rất là xinh đẹp, nếu là nhìn kỹ nói, chắc chắn tán một tiếng, hảo một cái mỹ nam tử, đáng tiếc, thanh niên thần sắc quá mức lạnh như băng, cả người tản ra người lạ chớ quấy rầy hơi thở.

“Thanh Ngọc, xem ra chúng ta đắc làm cho cùng quản gia nhiều chuẩn bị một ít cứu tế lương.” Tuấn tú nam tử nói xong, hơi hơi ninh khởi mày, lẩm bẩm nói, “… Quỷ Cốc Thư Ốc người hẳn là không có như vậy đơn giản liền bị trừ bỏ mới là a…”

Thanh Ngọc nghe, không chút động lòng.

Kia tuấn tú nam tử nhìn Thanh Ngọc vẫn như cũ lạnh như băng biểu tình, có chút bất đắc dĩ, sáu năm tiền, hắn phu quân Thẩm Cao Nghĩa cứu một cái ngã hạ vách núi đen hấp hối mười ba tuổi thiếu niên, theo sau đã đem này thiếu niên dẫn theo trở về, sư phó gặp này thiếu niên căn cốt hảo, liền thu hắn làm đồ đệ, tuy rằng nhận lấy hắn, nhưng sư phó ham chơi, không mấy ngày đã đem này nhỏ nhất sư đệ ném cho hắn chiếu cố.

Mà này tiểu sư đệ được cứu trở về sau, liền si ngốc ngơ ngác, tựa hồ còn quên trước kia chuyện cũ, cũng không nhớ rõ chính mình là ai, Cao Nghĩa liền căn cứ tiểu sư đệ trên người mang theo màu xanh ngọc bội cấp hắn đặt tên —— Thanh Ngọc.

Thanh Ngọc ở khôi phục thần trí không lại si ngốc ngơ ngác sau, liền vẫn đều là như thế này, băng băng lãnh lãnh, không yêu nói chuyện, trừ bỏ chính mình cùng Cao Nghĩa, liền không cùng ai tiếp cận. Hơn nữa… Thanh Ngọc tựa hồ rất không vui người khác tới gần hắn… Có lẽ, này cũng cùng Thanh Ngọc lúc trước trên người kia khó có thể mở miệng thương tổn có liên quan đi.

Làm Lý Huyền Vũ cùng Trương Quân Minh bước vào Hoan Hỉ Tửu Gia thời điểm, tuấn tú nam tử đang ở cùng Thanh Ngọc nhẹ giọng lời nói nhỏ nhẹ nói xong cái gì, bọn họ vị trí tương đối yên lặng, cửa động tĩnh không hề sẽ khiến cho bọn họ chú ý, nhưng, tiếp theo ——

Làm Lý Huyền Vũ nhấc chân tính thượng lầu hai thời điểm, ánh mắt không chút để ý như vậy đảo qua, đột nhiên, hắn dừng lại cước bộ, đồng tử co rụt lại, ngay sau đó, hắn đột nhiên xoay người, cước bộ có chút dồn dập bước nhanh đi hướng Thanh Ngọc bọn họ kia một bàn!

“Thanh Ngọc!” Lý Huyền Vũ không chút nghĩ ngợi liền một phen chế trụ Thanh Ngọc bả vai, khả tiếp theo giây, Thanh Ngọc thân mình co rụt lại, Lý Huyền Vũ chỉ cảm thấy trước mắt một trận thiên toàn địa chuyển, còn không có lấy lại tinh thần, liền nghe Trương Quân Minh khiển trách đứng lên, “Ngươi làm cái gì!”

Lý Huyền Vũ quơ quơ đầu, có chút ngốc lăng nhìn trước mắt đứng lên, cùng hắn bình thường cao, đồng dạng thon dài, nhưng hơi thở cực kỳ lạnh như băng xinh đẹp thanh niên.

—— vừa mới, hắn là bị người này, bị… Thanh Ngọc bỏ ra??

Trương Quân Minh phù Lý Huyền Vũ trạm hảo, trừng mắt nhìn về phía Thanh Ngọc, “Uy, ngươi làm cái gì a! Thế nhưng đối một cái tay trói gà không chặt thư sinh động thủ!”

Thanh Ngọc lạnh lùng một chữ nhất đốn mở miệng, “Cách ta xa một chút!”

Tuấn tú thanh niên đứng dậy, nhẹ nhàng vỗ vỗ Thanh Ngọc bả vai, đối Lý Huyền Vũ cùng Trương Quân Minh áy náy cười, nói, “Thật là ngượng ngùng, Thanh Ngọc không vui cùng nhân quá mức cho tiếp cận, hai vị là…”

“Tại hạ Lý Huyền Vũ.” Lý Huyền Vũ chắp tay làm lễ nói xong, ánh mắt cũng là nhìn về phía vẫn như cũ lạnh như băng Thanh Ngọc, thần sắc lý có chút phức tạp, Thanh Ngọc… Chẳng lẽ đã không nhớ rõ hắn?

Ở cái kia Lý phủ lý, kiêu căng bốc đồng Thanh Ngọc là thật tâm đợi hắn tốt số ít mấy người chi nhất. Sáu năm tiền, Thanh Ngọc ở Đào Hoa huyện nhạ hạ phiền toái, sau liền mất tích, lúc trước hắn không hề hay biết, sau lại là Lý Vân Hạc bá bá đang âm thầm tìm kiếm điều tra Thanh Ngọc mất tích một chuyện trong lúc vô tình mới bị hắn đã biết, nhưng khi đó đã là ba năm sau chuyện tình, hai năm tiền, hắn gia nhập Đào Nguyên xã, kính nhờ Nguyên thiếu chủ Chu Bác Nhã điều tra việc này, hắn lúc ấy trong lòng đoán rằng sáu năm tiền làm hại Nhạc Nhã lăn xuống triền núi người lý nói không chừng liền có Thanh Ngọc… Mà Thanh Ngọc rất có khả năng bởi vì việc này, sau đó bị Nguyên thiếu chủ tính kế… Nghĩ Nguyên thiếu chủ có lẽ có thể vì hắn giải thích nghi hoặc, mà nếu như Thanh Ngọc là vì việc này bị tính kế nói, như vậy tính mạng nhất định không ngại, Nguyên thiếu chủ là sẽ không giết nhân tính mệnh.

Mà quả nhiên, theo Nguyên thiếu chủ nơi đó, hắn đã biết sáu năm tiền chuyện tình trải qua, cũng đồng thời đã biết, Thanh Ngọc mất tích chân tướng, Thanh Ngọc là bị Lý Thành Ngọc thôi hạ vách núi!

Sau, về Thanh Ngọc rơi xuống, Nguyên thiếu chủ cũng là chỉ nói bình an, cũng ý nghĩa lời nói không rõ nói xong, tốt nhất không cần tìm kiếm.

Hắn loáng thoáng hiểu được Nguyên thiếu chủ ý tứ, nếu như tìm được Thanh Ngọc, chỉ sợ Thanh Ngọc hội càng thêm nguy hiểm, Lý gia nhân ở Lý Thành Ngọc cùng Lý Thanh Ngọc trong lúc đó khẳng định hội lựa chọn Thành Ngọc, dù sao người ta là đích hệ, mà Thanh Ngọc chỉ là chi thứ.

Nhưng, không có chính mắt thấy, hắn bao nhiêu sẽ có điểm lo lắng.

Hiện tại, hắn rốt cục thấy Thanh Ngọc! Sáu năm không thấy, chẳng sợ Thanh Ngọc dung mạo đã không còn nữa năm đó non nớt, nhưng là, không biết như thế nào, hắn liếc mắt một cái liền nhận ra đến đây.

Giờ phút này, ở hắn trước mắt, lạnh lùng nhìn chằm chằm hắn, hờ hững không có gì cảm xúc người chính là Thanh Ngọc.

“Ta không biết ngươi.” Thanh Ngọc nhìn chằm chằm Lý Huyền Vũ, lạnh như băng nói xong.

Mà Trương Quân Minh nâng cằm, thượng hạ đánh giá Thanh Ngọc một phen, hoang mang quay đầu nhìn về phía Lý Huyền Vũ, “Ngươi xác định, này thật là Thanh Ngọc sao? Thanh Ngọc hội như vậy? Lạnh như băng???” Trương Quân Minh rất hoài nghi, này căn bản chính là hai người hảo thôi!

“Huyền Vũ, ngươi có phải hay không nhận sai người?” Trương Quân Minh nhịn không được lại truy vấn.

Lý Huyền Vũ chỉ là thật sâu nhìn Thanh Ngọc, theo sau liền chắp tay gục đầu xuống thấp giọng nói, “Thỉnh huynh đài thứ lỗi, là ta nhận sai người.”

Thanh Ngọc nghe, khẽ gật đầu, liền xoay người ngồi trở lại vị trí.

Mà Lý Huyền Vũ liền đối với kia tuấn tú nam tử gật đầu áy náy cười cười, liền chắp tay làm lễ, theo sau lôi kéo Trương Quân Minh bước nhanh đi lên lầu hai.

Tuấn tú nam tử nhìn Lý Huyền Vũ cùng Trương Quân Minh đi lên lầu hai, quay đầu nhìn về phía Thanh Ngọc, Thanh Ngọc đang ở chậm rãi dùng đũa lay trên bàn kia một đĩa củ lạc, đây là Thanh Ngọc tâm tình phiền táo thời điểm một cái thói quen.

Tuấn tú nam tử mỉm cười, Thanh Ngọc… Là thật đem hết thảy đều đã quên?

“Thanh Ngọc, kia hai người… Xem ra đều là tuấn kiệt chi tài.” Tuấn tú nam tử nói xong, chậm rì rì ngồi trở lại vị trí, tựa hồ rất là thân hòa nói xong, “Không bằng Thanh Ngọc cùng kia hai người giao cho bằng hữu? Thanh Ngọc còn không có vừa độ tuổi bằng hữu… Sư phó nhưng là vẫn đều rất lo lắng. Lúc trước còn nói muốn đem Bắc Châu Thượng Quan thế gia thiếu gia tiểu thư giới thiệu cho ngươi nhận thức…”

“Dung Hòa sư huynh!!” Đột nhiên, Thanh Ngọc ngẩng đầu, lạnh như băng đáy mắt tựa hồ có chút không kiên nhẫn.

Dung Hòa khẽ cười một tiếng, trong mắt có chút hứng thú, nhưng là không có lại tiếp tục, chỉ là cười nói, “Hảo, ta không nói, chúng ta về phòng nghỉ ngơi đi. Ngày mai còn muốn chạy đi.”

“Ân.”

Tác giả có chuyện muốn nói: đầu tiên, muốn giải thích một chút, “Phu quân” là bài này lý đối phu phu chuyên dụng xưng hô ——

Thời cổ quản trượng phu “Phu quân”, ở lúc ấy, thê tử xưng chính mình trượng phu vì “Phu quân”, nhưng trượng phu quản lão bà cũng kêu “Phu quân”, so sánh với tất lúc ấy nam nữ tương đối ngang hàng.

Có chuyên dụng xưng hô cũng không phải nói bài này đại hoàn cảnh liền cho phép nam tử thú nam tử, là bài này lý Nam Cương có một chỗ ( tức dân tộc thiểu số ), cho phép nam tử thành thân. Thẩm Cao Nghĩa cùng Dung Hòa chính là ở cái kia địa phương thành thân. o( ̄v ̄)o

50 cơ tình ái muội sử (9)

Ở Trương Quân Minh cùng Lý Huyền Vũ rời đi Đào Hoa Sơn ngày thứ ba, Đào Hoa huyện đi thông Nam Hòa châu con đường Hoa Di châu trên quan đạo, hai lượng xe ngựa đang ở chậm rãi chạy.

Xe ngựa rất là mộc mạc, chạy ở phía sau đầu xe ngựa chỉ có lái xe hai cái tinh tráng phó nhân, nhưng theo ngẫu nhiên bị gió thổi khai mành có thể thấy được bên trong ngồi hai cái tỳ nữ, còn có một ít bao vây. Đằng trước xe ngựa đồng dạng là tinh tráng phó nhân, nhưng xe ngựa lý chỉ ngồi hai người, nhất thanh tú thiếu niên cùng nhất tuấn mỹ thanh niên.

Xe ngựa thượng, mười một hai tuổi thiếu niên vuốt ve trong tay tiểu rối gỗ, mặt mày loan loan rất là vui vẻ.

Ở thiếu niên bên cạnh người tuấn mỹ thanh niên đang xem thư tín, ngẫu nhiên ngẩng đầu nhìn thiếu niên, mặt mày gian là ôn nhu sủng nịch.

“Nhạc nhi, chờ thêm đằng trước Quảng Tế phủ, chúng ta là có thể trở lại Hoa Di châu.” Thanh niên đem xem hoàn thư tín phóng tới một bên, lãm quá thiếu niên, nhẹ giọng nói xong, nhìn thiếu niên trong tay nắm chặt tiểu rối gỗ, thanh niên khóe miệng tươi cười càng sâu, đêm tối trong mắt cũng càng thêm thâm thúy, tựa hồ ẩn ẩn có chút đắc ý.

Chu Nhạc Nhã nghiêng đầu nhìn phía sau nắm cả chính mình huynh trưởng đại nhân Chu Bác Nhã, cười tủm tỉm gật gật đầu, Hoa Di châu, nương thân, cha… Còn có đệ đệ muội muội… Hắn đã có một năm không thấy. Đi theo sư phó ở Dược Vương cốc học tập mấy năm nay, hắn cũng hồi quá vài lần gia, nhưng là, cũng chỉ có thể đãi vài ngày mà thôi. Lần này hẳn là có thể đãi lâu một chút đi.

—— ca, ngươi nói Húc Nhã cùng Gia Nhã lớn lên một chút không?

Chu Bác Nhã nghiêng đầu nghĩ lúc trước con đường Hoa Di châu khi nhìn đến kia hai cái tiểu bất điểm, khẽ gật đầu, cười nói, “Húc Nhã ngược lại là trường cao, Gia Nhã ngược lại là càng yêu làm nũng.” Bất quá ở hắn xem ra, bọn họ đều không có Nhạc nhi đáng yêu.

Chu Nhạc Nhã nghe, híp mắt nở nụ cười: Gia Nhã là trong nhà duy nhất nữ hài tử, nàng yêu làm nũng cũng là lẽ phải thôi.

Chu Bác Nhã sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, chỉ là lãm nhanh một ít, ôn nhu cười, trong lòng cũng là suy nghĩ, quan trọng nhất thích nhất tối nên làm nũng… Vẫn là lúc này bị hắn gắt gao nắm cả người…

—— đối, ca, vì cái gì chúng ta không đi Quân Minh đại ca cùng Huyền Vũ đại ca đi cái kia lộ đâu?

Không đi cái kia quan đạo, tự nhiên là không nghĩ bị quấy rầy, nhưng trên mặt, Chu Bác Nhã mỉm cười, “Phía trước Quảng Tế phủ có Đào Nguyên xã hội quán, ca ca muốn tới đó nghị sự.”

Chu Nhạc Nhã nghe, gật đầu, nga, nguyên lai là như vậy a.

“Còn có… Quảng Tế phủ lý Đào Nguyên xã hội quán Quán trưởng gần nhất có chút khó chịu, Nhạc nhi đến lúc đó cũng có thể cấp hắn nhìn xem.” Chu Bác Nhã chậm rãi nói xong.

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, lập tức thần sắc nghiêm túc đứng lên, trọng trọng điểm đầu: hảo, không thành vấn đề!

Chu Bác Nhã nhìn Chu Nhạc Nhã nghiêm túc bộ dáng, cười.

*****

Lúc này Hoa Di châu, Chu phủ, Tùng Trúc Viện lý.

Lý Tú Nương nhìn ở hoa viên lý vui vẻ vui cười đùa giỡn hai cái sáu tuổi tả hữu hài tử, khóe miệng tươi cười ôn nhu không thôi, nhất chói mắt gian đã sáu năm, nàng Húc Nhã cùng Gia Nhã cũng đã sáu tuổi. Chỉ là, không biết rời nhà kia hai cái hài tử như thế nào? Lúc trước Bác Nhã trở về một chuyến, khả lại trường cao, mà Nhạc Nhã, đã một năm không thấy.

Lý Tú Nương nghĩ, trên mặt thần sắc không khỏi có chút phiền muộn.

Ở Lý Tú Nương phía sau Tần ma ma sát ngôn quan sắc, biết là nhà mình chủ tử tưởng niệm đại thiếu gia cùng Nhị thiếu gia, liền mở miệng khuyên giải an ủi, “Phu nhân, ngài xem Tam thiếu gia, nhưng là lại trường cao?”

Lý Tú Nương nhìn chính trốn ở núi giả biên, Gia Nhã vừa qua liền bỗng nhiên thoát ra đến quái kêu bướng bỉnh hài tử, sẳng giọng, “Trường cao ngược lại là trường cao, khả này bướng bỉnh tính tình, đổ thật là không biết giống ai! Cố tình lại không sợ trời không sợ đất!”

Tần ma ma nghe, nở nụ cười, “Phu nhân chê cười, ta xem Tam thiếu gia thấy đại thiếu gia liền cùng miêu thấy con chuột dường như!”

Lý Tú Nương vừa nghe, cũng vui vẻ đứng lên, này Húc Nhã đổ thật là, không sợ nàng cũng không sợ lão gia, liền duy độc sợ Bác Nhã, Bác Nhã trở về đắc thiếu, mỗi lần cũng đều vẻ mặt ôn hoà, nhưng này Húc Nhã không biết như thế nào, sợ Bác Nhã.

“Ta xem thế nào, là đại thiếu gia càng ngày càng có uy nghiêm, không nói Tam thiếu gia sợ, chính là lão nô ta thấy đại thiếu gia, trong lòng cũng bồn chồn.” Tần ma ma nói xong, ra vẻ sợ hãi vỗ vỗ ngực, lời này mặc dù có chút khoa trương, nhưng nhưng cũng là lời nói thật, đến nay nàng thấy đại thiếu gia, còn thật là có chút sợ hãi, nói đến đại thiếu gia cũng cơ hồ chưa từng có khiển trách quá nàng, khả, đại khái liền cùng dưới nô bộc tỳ nữ nhóm nói, đại thiếu gia trên người có cổ khí thế!

Lý Tú Nương hơi hơi nở nụ cười, nhẹ giọng đạo, “Đó là Bác Nhã đọc sách nhiều, tự nhiên liền sẽ không người ngoài giống nhau.” Nói đến chỗ này, Lý Tú Nương nghĩ hiện tại Bác Nhã đã mười tám tuổi, cũng là còn chưa từng nghị thân, mày lại nhăn lại, cũng không biết lão gia cùng Bác Nhã rốt cuộc là nghĩ như thế nào.

Tần ma ma gặp vốn đã cười hớn hở Lý Tú Nương lại nhíu mày, liền vội hỏi đạo, “Phu nhân, như thế nào?”

“Không có…” Lý Tú Nương lắc đầu nhẹ giọng nói xong, khẽ thở dài một cái, việc này cũng là không thích hợp làm cho ma ma biết đến.

Lý Tú Nương nhìn một hồi nhi, liền xoay người vào nội thất, mà Chu Văn Đức cũng trở về.

Chu Văn Đức vào nội thất, gặp Lý Tú Nương ngưng mi ngồi ở giường thượng, tựa hồ phiền não cái gì, bước đi quá khứ, nâng tay ôm lại Lý Tú Nương bả vai, nhàn nhạt cười, “Như thế nào? Nhưng là lại suy nghĩ Bác nhi vui vẻ nhi?”

Lý Tú Nương giương mắt nhìn Chu Văn Đức, hơi một ít oán hận nói, “Lão gia, Bác Nhã đều mười tám tuổi, chiết phiến lễ đều qua, tiếp qua hai năm chính là nhược quán lễ, này việc hôn nhân có phải hay không nên hảo hảo mưu hoa?”

Chu Văn Đức nghe, trầm ngâm một hồi nhi, mới giương mắt nhu hòa nhìn Lý Tú Nương, “Bác nhi việc hôn nhân không vội, kia hài tử có chính hắn ý tưởng.”

Lý Tú Nương vừa nghe, liền nghi hoặc không hiểu nhìn Chu Văn Đức, hiện tại nhà ai mười tám tuổi hài tử còn không có đính hôn? Trừ phi là có một ít bất đắc dĩ nguyên do, tỷ như nói Thẩm Cao Nghĩa tướng quân, hắn là vì tìm là phu quân, còn có một ít là vì gia thế hoặc là thể nhược chờ nguyên nhân, mà nếu như là quan lại người ta, đều đã sớm vì nhà mình thiếu gia các tiểu thư đính hôn.

Nhưng nếu lão gia như vậy nói, kia định là có chính hắn lý do, Lý Tú Nương cũng không lại hỏi, chỉ là nhỏ giọng hỏi, “Kia… Có phải hay không chờ Bác nhi đến thời điểm, trước cấp hắn an bài thông phòng nha hoàn?”

Chu Văn Đức vừa nghe, nhíu mày, trầm giọng nói, “Vạn vạn không thể! Tú nương, như vậy đối Bác Nhã tương lai chính thê bất kính!”

Lý Tú Nương nghe, chỉ là yên lặng thùy mắt, niết khăn tay hơi hơi nắm thật chặt, biết thông phòng nha hoàn đối chính thê bất kính, kia vì sao lúc trước… Ai, thôi, những năm gần đây, nàng đều sớm không thèm để ý, chỉ là… Như vậy nghĩa chính ngôn từ lời nói… Lão gia vì sao có thể nói như vậy thản nhiên?

Chu Văn Đức nhìn Lý Tú Nương thùy mắt không nói, mới hậu tri hậu giác phát hiện chính mình vừa mới tựa hồ… Phạm vào sai lầm? Chu Văn Đức trong lòng có chút buồn bực, cũng có chút bất đắc dĩ, năm đó chi sự… Hắn kỳ thật thật sự chưa từng đã làm đối Tú nương bất kính chuyện! Mà hắn lại không thể nói rõ, chỉ có thể gắt gao ôm lấy Lý Tú Nương, thấp giọng nói, “Tú nương, tin ta, ta xưa nay chỉ kính trọng ngươi một người.”

Lý Tú Nương nghe, trong lòng chấn động, lập tức giương mắt nhìn về phía Chu Văn Đức, gặp Chu Văn Đức thần sắc nghiêm túc nhận chân bộ dáng, Lý Tú Nương không khỏi chậm rãi gật đầu, nàng trong lòng nghi hoặc trọng trọng, nhưng lúc này lại không tưởng hỏi lại, nếu lão gia nói tin hắn, kia nàng sẽ tin đi. Vì thế, Lý Tú Nương nhẹ nhàng gật đầu, báo lấy ôn nhu cười.

Chu Văn Đức dừng ở, lại đem Lý Tú Nương ôm vào trong lòng, trong lòng cũng là áy náy khôn kể, Bác Nhã xuất thân từ hắn mà nói là nhất sinh đều không thể nói rõ bí mật, cho Tú nương mà nói là nhất sinh không thể nhổ thứ…

Hoàn hảo, Tú nương hiền lành thâm minh đại nghĩa, hoàn hảo, Bác Nhã hiểu chuyện tiến tới.

Đến nay, Bác Nhã một tay sáng tạo Đào Nguyên xã đang ở chậm rãi lớn mạnh, ở thế gia cầm giữ Triều Nghị, lại càng thêm mục nát xa hoa, tham ô hủ bại hôm nay, Đào Nguyên xã thế tất hội như một cỗ Thanh Lưu rửa này vẩn đục hiện thế… Chỉ là, Bác Nhã gây nên hội làm cho Đại Hạ triều ngày mai đi hướng phương nào? Bác Nhã tâm… Có thể hay không thành lớn? Làm nhân thủ lý quyền lực chậm rãi một chút thành lớn, nhân hay không còn có thể bảo trì ý nghĩ thanh minh? Hay không có thể không chịu quyền lực mê hoặc?

Chu Văn Đức trong lòng thật sâu thở dài, hắn không biết, tin tưởng Bác Nhã chính mình cũng rõ ràng, cho nên, việc hôn nhân, hắn không nghĩ vì Bác Nhã định ra đến, hắn hi vọng Bác Nhã tương lai chính thê là Bác Nhã trong lòng tối coi trọng người, giống như hắn trong lòng có Tú nương giống nhau, như vậy, ở làm việc thời điểm, trong lòng có coi trọng chi nhân, làm chuyện như vậy tự nhiên hội không khỏi vì này coi trọng người suy xét…

—— giống như diều tuyến giống nhau, diều chẳng sợ phi lại cao cũng sẽ không bị lạc phương hướng.

*****

Chu Nhạc Nhã tới Quảng Tế phủ ngày đó, tò mò ghé vào xe ngựa cửa sổ, nhìn bên ngoài người đến người đi cảnh tượng nhiệt náo.

Chu Bác Nhã đang ở đem viết tốt tin đưa cho xe ngựa lái xe vị trí thượng Kiếm Thạch, thấp giọng dặn vài câu, quay đầu gặp Chu Nhạc Nhã tò mò nhìn bên ngoài người đến người đi cảnh tượng nhiệt náo, trong lòng không khỏi mềm nhũn, nghĩ Nhạc Nhã ở Đào Hoa Sơn sáu năm cũng là cực nhỏ xuống núi, mỗi lần hồi Hoa Di châu cũng là vội vàng qua lại, cuống chợ giống như cũng liền sáu năm tiền kia một lần…

Chu Bác Nhã dựa vào quá khứ, ôn nhu nói, “Nhạc nhi, đãi ngày mai, ca ca mang ngươi hảo hảo đi dạo Quảng Tế phủ.”

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, liền quay đầu xem Chu Bác Nhã: ca ca, không cần.

Đến Quảng Tế phủ, ca ca là muốn đến làm việc, hắn cũng là muốn tới xem bệnh thu thập hiệu thuốc, hắn há có thể chậm trễ ca ca chuyện?

Chu Bác Nhã chỉ là sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, trên mặt tươi cười càng thêm nhu hòa, nhưng trong lòng cũng là phức tạp đứng lên, hắn biết Nhạc Nhã hiểu chuyện, nhưng là như thế này nhu thuận vì quanh mình nhân suy nghĩ Nhạc Nhã lại nhượng hắn đau lòng đứng lên, là hắn quá khứ sơ sót, sáu năm tiền, hắn từ khi có sáng tạo Đào Nguyên xã tâm tư sau, liền vẫn vội vàng Đào Nguyên xã chuyện tình, cứ việc nỗ lực cùng Nhạc Nhã sớm chiều ở chung, chiếu cố Nhạc Nhã từng li từng tí, cố gắng không cho Nhạc Nhã đi ra hắn sở vòng họa bảo hộ vòng, cẩn thận bảo hộ, lại quên, sáu năm tiền Nhạc Nhã chỉ là một cái trĩ đồng, là Nhạc Nhã vẫn biểu hiện nhu thuận hiểu chuyện nhượng hắn sơ sót, nhưng không thể phủ nhận, cũng là hắn này huynh trưởng tưởng muốn biến cường ý niệm quá mạnh mẽ, cường đến làm cho chính hắn sơ sót đệ đệ Nhạc Nhã chỉ là một cái nhu thuận có hiểu biết trĩ đồng…

—— mà, không thể mở miệng, hắn quá khứ theo bản năng mơ mơ hồ hồ một cái nhận tri… Là hắn không nghĩ làm cho Nhạc Nhã đi ra hắn vòng họa nhỏ hẹp bảo hộ vòng…

Quảng Tế phủ đích xác rất phồn hoa, lui tới khách thương cũng tựa hồ rất nhiều, Chu Nhạc Nhã nghiêng đầu nhìn, trong lòng có theo ca ca bên kia truyền đến buồn bực áy náy đau lòng đằng đằng phức tạp cảm xúc, nhưng Chu Nhạc Nhã lựa chọn xem nhẹ, chỉ là trong lòng phiền não, ca ca tâm tư nhưng là càng ngày càng phức tạp, Dược Vương sư phó nói muốn quá nhiều nam nhân hội trọc phát… Ca ca nếu trọc phát làm sao bây giờ??

Này đầu Chu Nhạc Nhã còn không có phiền não hoàn, cuồn cuộn lại đột nhiên toát ra đến đây, lặng lẽ thu Chu Nhạc Nhã áo vạt áo, hoảng nha hoảng, đổ làm cho Chu Nhạc Nhã trong lúc nhất thời quên phiền não chuyện tình, thu quá cuồn cuộn, ôm vào trong ngực, sau đó, ngẩng đầu, hướng về phía nhíu mày giận tái mặt Chu Bác Nhã lúng túng cười.

“Không phải nói hảo không mang theo này chỉ con chuột sao?”

Chu Nhạc Nhã thùy mắt: cuồn cuộn là hỏa chuột.

… Không đều là chuột loại? Chu Bác Nhã nhíu mày, nhưng nhìn xem Chu Nhạc Nhã thùy mắt ngoan ngoãn im lặng bộ dáng, trong lòng liền mềm mại xuống dưới, thở dài, Chu Bác Nhã sờ sờ Chu Nhạc Nhã hai má, bất đắc dĩ sủng nịch nói, “Hảo, là hỏa chuột, Nhạc nhi, cuồn cuộn cắn người hội làm cho người ta trúng độc, ngươi muốn xem hảo nó, đừng làm cho nó gây chuyện.”

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, vội vàng không ngừng gật đầu: ân ân! Nhất định xem trọng!

Chu Bác Nhã gặp Chu Nhạc Nhã ngoan ngoãn gật đầu híp mắt cười bộ dáng, nhịn không được thấu quá khứ, hôn hôn Chu Nhạc Nhã cái trán.

Chu Nhạc Nhã nháy mắt, cảm giác được huynh trưởng đại nhân truyền đưa qua vui vẻ nhưng lại lộ ra ưu thương cảm xúc, không khỏi nghi hoặc, ca ca đây là như thế nào?

Mà Chu Bác Nhã nhìn Chu Nhạc Nhã nghi hoặc thần sắc, cũng chỉ là nhẹ nhàng ôn nhu cười cười.

—— chỉ là, này ôn nhu cười lý tựa hồ có như vậy trong nháy mắt là bi thương.

Chu Nhạc Nhã trong lòng giống như có châm thứ cảm giác, nhưng không tha Chu Nhạc Nhã truy vấn, xe ngựa ngừng lại.

Kiếm Thạch cung kính ở xe ngựa bên ngoài nói xong, “Bẩm đại thiếu gia, Nhị thiếu gia, Ngư Liễu quán đến.”

Chu Bác Nhã nhàn nhạt đáp lời, “Đã biết.”

Sau đó, Chu Bác Nhã quay đầu nhìn về phía Chu Nhạc Nhã, giơ lên tươi cười, tựa hồ vừa mới như vậy trong nháy mắt bi thương đều là ảo giác bàn, tươi cười nhu hòa nhạt nhẽo, lộ ra vui vẻ, “Nhạc nhi, đến Ngư Liễu quán, đợi, ca ca cho ngươi chuẩn bị cho tốt ăn.”

Chu Nhạc Nhã nhìn Chu Bác Nhã nhu hòa nhạt nhẽo tươi cười, cũng giơ lên cười, gật đầu: hảo

—— có lẽ vừa mới chỉ là ảo giác? Khả tại nhìn thấy huynh trưởng đại nhân tươi cười lý có bi thương như vậy trong nháy mắt, hắn là thật cảm thấy châm thứ đau!

Hắn huynh trưởng, nên hăng hái, bừa bãi dâng trào cho thiên địa trong lúc đó.

Vì cái gì sẽ có như vậy trong nháy mắt bi thương?

*****

Nói sau lúc này Lý Huyền Vũ…

Hoan Hỉ Tửu Gia hậu viện là khách phòng, dựa theo Thiên Địa Nhân tam đẳng tiêu chuẩn thiết trí, Lý Huyền Vũ đi ra hắn Thiên Tự Nhất Hào phòng, liền thấy đối diện Thiên Tự Lục Hào trong phòng, Thanh Ngọc cũng đi ra.

Lý Huyền Vũ phát hiện, tại nhìn thấy hắn trong nháy mắt, Thanh Ngọc kia ngăm đen đồng tử tựa hồ rụt một chút, sau đó, vốn lạnh như băng thần sắc cũng càng thêm đông lạnh, sau đó liền cũng không quay đầu lại đi rồi.

Lý Huyền Vũ không khỏi ninh một chút mi, nghĩ sáu năm tiền kia trương cho tới bây giờ đều là kiêu ngạo tùy ý mặt… Thật là có chút không quá thói quen. Nhưng hắn không có đuổi theo đi, nếu như Thanh Ngọc thật sự quên hết thảy, như vậy, cuối cùng cũng đem hắn đã quên, như vậy, cũng có thể một lần nữa bắt đầu đi.

“… Ngươi xem ra thật sự nhận thức Thanh Ngọc…” Đột nhiên gian vang lên nhu hòa thanh âm, làm cho Lý Huyền Vũ hoảng sợ, vội vàng xoay người, cùng Thanh Ngọc ở một khối kia kêu Dung Hòa nam tử chính cười nhìn hắn.

“Có thể nói, có thể hay không làm cho tại hạ cùng ngươi nói chuyện?” Dung Hòa nhẹ giọng hỏi. Hắn khuôn mặt tuấn tú, ngôn ngữ luôn luôn nhu hòa, thần sắc cũng nhu hòa rất, nhưng trên người lại là có thêm không tự giác phát ra sắc bén hơi thở.

Lý Huyền Vũ cảm thấy, loại này hơi thở tựa hồ từng ở ai trên người nhìn đến quá?

Bất quá loại này nghi hoặc cũng chỉ là chợt lóe mà qua, hiện tại, hấp dẫn hắn toàn bộ lực chú ý là, Dung Hòa nói muốn nói chuyện? Vì Thanh Ngọc?

“Hảo. Thỉnh.” Lý Huyền Vũ không chút nghĩ ngợi liền gật đầu nói.

Làm đi vào sương phòng, hư bộ một phen sau, Dung Hòa liền đi thẳng vào vấn đề đạo, “Thanh Ngọc… Là sáu năm tiền của ta phu quân ở Đào Hoa huyện ngoại vách núi đen cứu, lúc ấy, của ta phu quân đối với ta như vậy nói —— đây là cái phá hư tiểu tử, ngươi cảm thấy có thể cứu chữa liền cứu đi.”

Lý Huyền Vũ nghe, sắc mặt hơi hơi đổi đổi, nghe lời này, lúc trước cứu Thanh Ngọc người là nhận thức Thanh Ngọc?

Dung Hòa nhìn Lý Huyền Vũ sắc mặt khẽ biến, chỉ là cười cười, tùy sau tiếp tục nói, “Ta đem Thanh Ngọc mang về sư môn, vừa đến là hắn trên người thương tổn, hắn thụ thương tổn là khó có thể mở miệng…” Dừng một chút, Dung Hòa thấp giọng nói, “Là thanh lâu lý này bất nhập lưu đối phó tiểu quan thủ đoạn…”

Lý Huyền Vũ vừa nghe lời này, liền sắc mặt thay đổi, thanh lâu lý này bất nhập lưu thủ đoạn?! Thanh Ngọc như vậy cao ngạo người có thể chịu được mới là lạ! Đằng đằng! Cho nên… Đây mới là lúc trước Thanh Ngọc ám sát Thành Ngọc, kết quả bị thôi hạ vách núi đen nguyên nhân?!

51 cơ tình ái muội sử (10)

Dung Hòa nhìn Lý Huyền Vũ thay đổi sắc mặt, cũng là than nhẹ một tiếng, nhưng không có quá nhiều thương hại đồng tình, nhân thế lang bạt như vậy nhiều năm, hắn gặp qua so với Thanh Ngọc càng thêm đáng thương đáng buồn người, lúc này cảm thán, cũng chỉ là nhất thời mà thôi, lại, giống như Cao Nghĩa theo như lời —— đáng thương chi nhân tất có này đáng giận chỗ.

Thanh Ngọc gặp được cũng là có hắn ngày xưa chi nguyên nhân, may mắn, Thanh Ngọc sau khi tỉnh lại, hắn sở tác sở vi cũng có thay đổi.

“… Thứ hai, cũng là bởi vì Thanh Ngọc sau khi tỉnh lại, hắn đủ loại biểu hiện làm cho ta cảm thấy hắn coi như là khả cứu.” Dung Hòa nói đến chỗ này, đốn xuống dưới, nhẹ giọng hỏi, “Lý công tử, ngươi cảm thấy Thanh Ngọc là cái gì dạng người?”

Lý Huyền Vũ nhìn Dung Hòa, trầm mặc một hồi nhi, mới mở miệng nói, “Thanh Ngọc không phải lương thiện chi nhân, tùy hứng, kiêu căng, tính tình không tốt, nhưng, hắn đối với người nhà cùng bằng hữu lại là cực kỳ thật lòng.”

Dung Hòa nghe, mỉm cười, gật gật đầu, “… Thanh Ngọc tỉnh lại sau, ta cũng không có như thế nào quan tâm hắn, lúc ấy ta vừa mới ở Bắc Châu gặp động đất một chỗ nông trang lý hỗ trợ cứu người, liền đem hắn ném vào nơi đó, hắn tỉnh lại sau, rầu rĩ không nói lời nào, sau lại sẽ không biết như thế nào, bắt đầu hỗ trợ cứu người, hắn xuất thân đại khái tốt lắm, không hiểu được như thế nào đến đẩy hòn đá cứu người, liền sử cậy mạnh, lại thiếu chút nữa tạp đến chính mình…” Nói tới đây, Dung Hòa cười nói, “… Ta cảm thấy hắn chỉ là bị làm hư, không hiểu thị phi hài tử, đều không phải là không có thuốc nào cứu được, bởi vậy, ta dẫn hắn trở về.”

Lý Huyền Vũ nhìn Dung Hòa, trầm mặc, hắn vẫn đều biết,, ở Lý gia cái kia nhìn như phồn hoa náo nhiệt lại lạnh như băng vô tình phủ đệ lý, Thanh Ngọc cùng Quân Minh là duy nhị đợi hắn thật lòng người, đặc biệt Thanh Ngọc, đợi hắn vô cùng tốt, cho nên, ở biết Thanh Ngọc đối Nhạc Nhã làm chuyện như vậy sau, hắn sinh khí cũng khó quá, lại không có cách nào chán ghét Thanh Ngọc, hắn không thể quên Thanh Ngọc ở hắn sinh bệnh thời điểm, từng thủ hắn hai ngày hai đêm, ở hắn bị bắt nạt thời điểm, nhảy ra đi vì hắn xuất đầu…

Hiện tại nghe Dung Hòa nói lên Thanh Ngọc đủ loại, hắn trong lòng phức tạp khó hiểu, có chút toan sáp, cũng có chút cao hứng. Toan sáp là Thanh Ngọc sáu năm tiền lãnh huyết hành vi rốt cục làm cho Thanh Ngọc chính mình tự thực hậu quả xấu, cao hứng là, nghe Dung Hòa theo như lời, Thanh Ngọc… Thay đổi?

“Ta cùng ngươi nói này đó, là hi vọng… Nếu Thanh Ngọc đã không lại là trước kia Thanh Ngọc, hắn quên hết thảy, cũng đã một lần nữa bắt đầu, như vậy bạn cũ liền không cần đến quấy rầy, ngươi cho là đâu?” Dung Hòa nói xong lời cuối cùng, rốt cục chuyển nhập chính đề, nhận chân nói.

Lý Huyền Vũ sửng sốt một chút, bạn cũ không cần quấy rầy? Ý tứ là… Không cần cùng Thanh Ngọc lại có sở khiên xả?

****

Lúc này Quảng Tế phủ, Chu Nhạc Nhã đứng ở hoa viên tiểu kiều thượng, nhìn này hoa tươi nở rộ, mùi hoa bốn phía tiểu hoa viên.

Nơi này là Ngư Liễu quán, sơ nghe tên này, Chu Nhạc Nhã liền cảm thấy thú vị, làm hỏi huynh trưởng vì cái gì nơi này muốn kêu Ngư Liễu quán thời điểm, huynh trưởng lại cười nói đây là hắn khởi tên.

Chu Nhạc Nhã trong lúc nhất thời liền mờ mịt, hắn khi nào khởi quá Ngư Liễu quán tên?

Sau lại ở huynh trưởng nêu lên hạ, hắn mới chậm rãi nhớ tới bốn năm trước mùa đông, huynh trưởng cầm rất nhiều tam tiến sân bản vẽ lại đây, nhượng hắn thiết kế bài trí, nói đến lúc đó làm như hội quán sử dụng, hắn lúc ấy không nghĩ như vậy nhiều, căn cứ phong thủy vị trí cùng này đó sân chỗ châu phủ huyện phủ sơn thủy, nhận chân thiết kế một phen, nguyên nhân vì huynh trưởng nói làm như nghị sự hội quán, trong đó có chút còn hội làm như mua bán thi họa hoặc là tiệm cơm đến dùng, hắn liền thuận tay căn cứ này đó hội quán tác dụng cùng chỗ địa phương phong thủy tiêu vài cái tên, trong đó liền có này Ngư Liễu quán.

Quảng Tế phủ liền ở Lâm Xuyên biên, gần thủy, huynh trưởng nói các loại ngư tôm hương vị đặc biệt hảo, hắn lúc ấy nghe đặc tham, vừa vặn này hội quán tên muốn từ ngư tự có vẻ tốt, liền thuận tay khởi cái Ngư Liễu quán. Sau lại huynh trưởng cố ý dẫn hắn xuống núi ăn đốn lạt ngư cơm, kia lạt ngư cơm hương vị thật tốt, hắn cũng liền quên này Ngư Liễu quán chuyện tình.

Không nghĩ tới, huynh trưởng đại nhân thật sự dùng hắn thuận tay đánh dấu này hội quán tên.

Hắn nghĩ đến, huynh trưởng đại nhân hẳn là không biết dùng mới là, bởi vì nơi này đầu có mấy cái tên… Không phải như thế nào dễ nghe.

Bất quá, nếu huynh trưởng dùng, kia hắn cũng liền không cần rối rắm.

Này Ngư Liễu quán là tiệm cơm, nhưng, không phải bất luận kẻ nào đều có thể tiến vào tiệm cơm. Huynh trưởng nói, không có Ngư Liễu quán tống xuất đi danh thiếp, không có Ngư Liễu quán đưa tặng cá vàng bài tử, kia chính là phủ đệ chính quan đến đây cũng không cần tưởng tiến. Tới cho danh thiếp là từ Ngư Liễu quán chủ động phát ra, Quảng Tế phủ bọn quan viên tự nhiên đều là có, mà cá vàng bài tử lý tự nhiên là Đào Nguyên xã người đều có, còn có một bộ phận cá vàng bài tử liền làm người tình đưa tặng.

Ngư Liễu quán lý tiền viện chia làm rất nhiều tiểu viện lạc, tiểu viện lạc chính là chiêu đãi khách nhân địa phương, từng cái tiểu viện dừng ở chiêu đãi khách nhân khi, nếu như tiểu viện lạc lý đã có khách nhân, như vậy liền tuyệt không hội lại chiêu đãi, mà bình thường, Ngư Liễu quán lý sẽ có các quản sự an bài một loại dự định yến, nếu có khách nhân xác định hôm nay sẽ đến, Ngư Liễu quán hội không ra một cái sân chờ đợi này đó khách nhân đã đến, sau đó này sân sẽ có quản sự chuyên môn phụ trách. Cam đoan khách nhân thanh tĩnh, cũng phương tiện khách nhân nhóm một ít đặc thù trao đổi hoạt động.

Mà hiện tại, Chu Nhạc Nhã chỗ hoa viên chính là trong đó một cái tiểu viện lạc, bất quá, không phải nho nhỏ sân, mà là bao hàm hoa viên, một gian đại sương phòng, tam gian hạ nhân phòng, một gian kể chuyện phòng, một gian tiểu phòng khách đại viện lạc.

Chu Nhạc Nhã đứng ở tiểu kiều thượng, cúi đầu nhìn phía dưới theo Lâm Xuyên lý đưa tới trong suốt dòng suối, bên trong còn có mấy chỉ Tiểu Ngư chậm rì rì bơi qua bơi lại, ánh nắng tà chiếu, cơ hồ có thể thấy Tiểu Ngư ảnh ngược ở dòng suối đáy sông trên tảng đá bóng dáng, Chu Nhạc Nhã nhìn, không khỏi cong cong khóe miệng, ngư du Thiển Khê, suối nước thanh lương, thật tốt.

Chu Nhạc Nhã nghiêng đầu nhìn về phía tiểu phòng khách, tiểu phòng khách nơi đó có mấy người đang cùng huynh trưởng nói chuyện, kia mấy người đối huynh trưởng rất là cung kính, là Đào Nguyên xã người sao?

Chu Nhạc Nhã nghe không được tiểu phòng khách bên kia thanh âm, nhưng có thể nhìn đến huynh trưởng thần sắc bình tĩnh nói chuyện, phân phó cái gì, mấy người kia một cái một cái đi ra đáp lời, thường thường cung kính đáp lời cái gì, Chu Nhạc Nhã nhìn, không khỏi nhớ tới ngày đó, ở Dược Vương cốc, lão sư Lý Vân Hạc đối hắn nói cuối cùng những lời này ——

“Nhạc Nhã, ngươi ca ca Chu Bác Nhã không phải trong ao chi vật, một ngày nào đó, hắn chắc chắn cao tường cho thiên địa trong lúc đó, chỉ là… Nhạc Nhã, nhân tâm là cái không đáy, đối mỗ một loại đồ vật quá mức chấp nhất nhất định hội dũng sinh vô hạn tham niệm, tổng có một ngày hội tẩu hỏa nhập ma… Nhạc Nhã, ngươi muốn xem ngươi ca ca, nếu như, có một ngày, hắn sở tác sở vi không còn nữa lý trí, hành tẩu lệch lạc, ngươi muốn ngàn vạn cẩn thận…”

Lý Vân Hạc lão sư nói chuyện, hắn hiểu được, lão sư lo lắng huynh trưởng sáng chế kiến Đào Nguyên xã hội càng làm càng lớn, đến lúc đó hội bị lạc chính mình… Dù sao, tay cầm Càn Khôn, mây mưa thất thường quyền lực không là ai đều có thể có thể không chịu dụ hoặc, nhưng là, hắn lại đối huynh trưởng có tin tưởng, hắn huynh trưởng mới không phải cái loại này coi trọng danh lợi người!

Bất quá, Chu Nhạc Nhã ngồi trên tiểu kiều trụ cầu, cong cong khóe miệng, nhìn kia tiểu phòng khách lý ẩn ẩn xước xước người, hắn hội hảo hảo nhìn huynh trưởng, phụ tá huynh trưởng, làm cho huynh trưởng như hùng ưng cao tường cho thiên địa trong lúc đó!

Chu Bác Nhã theo tiểu phòng khách lý đi ra thời điểm, liền thấy Chu Nhạc Nhã ngồi ở trụ cầu thượng cười bộ dáng, Chu Bác Nhã sửng sốt, lập tức cũng giơ lên ôn nhu sủng nịch cười, triều Chu Nhạc Nhã bước nhanh đi rồi quá khứ.

“Mệt không?” Chu Bác Nhã vuốt Chu Nhạc Nhã đầu, nhẹ giọng hỏi.

Chu Nhạc Nhã lắc đầu cười: không mệt.

Chu Bác Nhã sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, dắt Chu Nhạc Nhã tay, triều đại sương phòng đi đến, vừa đi vừa nhíu mày đạo, “Ăn cơm trước, ăn xong cơm, ca cùng ngươi hảo hảo ngủ.”

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, vội vàng kéo Chu Bác Nhã tay: không phải cấp cho nhân xem bệnh sao?

Chu Bác Nhã quay đầu, bất đắc dĩ đạo, “Không vội cho nhất thời, chờ ngày mai, ca cho ngươi an bài, được?”

Chu Nhạc Nhã mở mở miệng, lại rầu rĩ nhắm lại, hắn hiện tại nhưng là chính hưng phấn xoa tay tưởng làm cho người ta xem bệnh, cấp ca ca hỗ trợ đâu.

******

Lý Huyền Vũ tiễn bước Dung Hòa, quay người lại, chỉ thấy Trương Quân Minh ôm ngực tựa vào hành lang trụ thượng chính nghiêm túc nhìn hắn.

Lý Huyền Vũ nhìn Trương Quân Minh, nhàn nhạt mở miệng, “Ngươi đều nghe được?”

Trương Quân Minh gật đầu, nghiêm túc mở miệng, “Huyền Vũ, ta không tin Thanh Ngọc.”

Lý Huyền Vũ trầm mặc, sau một lúc lâu, mới thanh âm có chút khàn khàn mở miệng, “Ta đã đáp ứng Dung Hòa, bạn cũ rời đi, từ nay về sau người lạ.”

Trương Quân Minh nhíu mày, “Ta cảm thấy cái kia Dung Hòa sẽ bị Thanh Ngọc lừa.”

“Cái kia Dung Hòa… Khả không đơn giản.” Lý Huyền Vũ nói xong, nhấc chân lướt qua Trương Quân Minh, một bên nhẹ nhàng bâng quơ bỏ lại một câu, “Ngươi ta coi như Thanh Ngọc đã chết đi.”

Trương Quân Minh nghe, có chút phiền não vò đầu, hắn đối tiểu Nhạc Nhã năm đó thụ thương chuyện tình, cũng là ở gia nhập Đào Nguyên xã sau một cái ngẫu nhiên gian biết được, trước đây, hắn cũng không biết, khi hắn biết sau, hắn đối Lý Thành Ngọc Lý Thanh Ngọc Tống Mẫn Đức ba người rất là tức giận, không nói người kia là tiểu Nhạc Nhã, chính là gì một cái trĩ đồng, bị bọn họ dọa đắc lăn xuống triền núi sau, bọn họ đều nên dẫn người đi xem đại phu, hoặc là nghĩ biện pháp thi cứu, thế nhưng cũng không quay đầu lại đi rồi, còn vô nửa điểm ăn năn chi ý! Hắn lúc trước ở kinh đô hồ nháo thời điểm, khả chưa từng đã làm nửa điểm thiếu đạo đức chuyện, mệt đắc cái kia Tống Mẫn Đức tên lý còn có cái đức tự!

Hiện tại gặp lại Thanh Ngọc, hắn trong lòng nhưng là không cho rằng đối phương là tốt, hừ! Hắn hội hảo hảo nhìn chằm chằm!

Lý Huyền Vũ đi ra nhà trọ sau, liền triều một gian hiệu cầm đồ đi đến, kia gian hiệu cầm đồ có cái rất có ý tứ tên —— tiền đến.

Nghe Nguyên thiếu chủ đề cập qua, này hiệu cầm đồ tên là Nhạc Nhã sở khởi, khả thật đúng là có ý tứ.

Làm Lý Huyền Vũ nhấc chân triều hiệu cầm đồ đi đến thời điểm, mắt thấy liền muốn đến Tiền Đến hiệu cầm đồ thời điểm, tiền phương cách đó không xa, có người chính đi tới, nhìn kỹ người kia, mắt phượng, thẳng thắn mũi, môi mỏng, mắt phượng một mảnh thanh lãnh, mặt mày gian lộ vẻ lãnh đạm, hòa tan kia trương vốn nên đưa tới vô số ánh mắt xinh đẹp mặt, Lý Huyền Vũ có như vậy trong nháy mắt hoảng hốt, lập tức, cũng chậm chậm triều Tiền Đến hiệu cầm đồ đi đến, từng bước một, một ít qua lại vốn nghĩ đến đã sớm quên đi hình ảnh liền như vậy rõ ràng đứng lên.

Năm đó đi vào kia gian đại trạch, cái thứ nhất đối hắn vươn hai tay…

Bị ác phó bắt nạt khi, che ở hắn trước người thiếu niên…

Nắm hắn tay, đối hắn nói, “Ca, ta sẽ bảo hộ ngươi.”…

Một màn một màn, ở hắn nghĩ đến vốn quên hiện tại, hốc mắt đột nhiên gian có chút phiếm toan, đột nhiên đã nghĩ khởi, từng ở hắn hỏi Nhạc Nhã, hay không oán hận kia làm hại hắn lăn xuống triền núi ba người khi, Nhạc Nhã đối hắn viết xuống một cái cố sự ——

Còn có cố sự lý cái kia nương thân đối bất hiếu nhi tử nói câu nói kia ——

“… Chẳng sợ ngươi trên đời lòng người lý có mọi cách không phải, muôn vàn tội ác, tất cả không thể tha thứ, ngươi đều là ngô nhi, ngươi đều là vi nương trên người bỏ lại một miếng thịt…”

Lúc ấy, hắn trong lòng nghi hoặc vì sao Nhạc Nhã muốn đối hắn nói này cố sự, muốn nói như vậy một câu, lúc này, Lý Huyền Vũ đột nhiên hiểu được, hắn trong lòng mơ hồ một sự kiện ——

Chẳng sợ Thanh Ngọc ở trong lòng mọi người là như vậy đáng ghét, khả ở trong lòng hắn, Thanh Ngọc hắn chỉ là Thanh Ngọc, hắn đều chỉ là năm đó nắm hắn tay, đối hắn nhận chân thề hội vĩnh viễn bảo hộ hắn Thanh Ngọc…

Lúc này đem gặp thoáng qua, Lý Huyền Vũ cước bộ hơi hơi dừng một chút, nghiêng đầu nhìn nhìn không chớp mắt Thanh Ngọc, cước bộ chưa từng chậm hạ nửa phần, lướt qua hắn mà đi, lưu cho hắn, chỉ là một cái bóng dáng.

Lý Huyền Vũ dừng ở cái kia thon dài bóng dáng, dùng mấy không thể nghe thấy thanh âm, lẩm bẩm nói, “Bảo trọng… Thanh Ngọc…”

52 cơ tình ái muội sử (11)

Quảng Tế phủ, Ngư Liễu quán.

Làm bóng đêm sương mù thời điểm, Ngư Liễu quán lý sớm an tĩnh lại, trừ bỏ điểm ở hành lang gấp khúc quá đình ánh nến, toàn bộ Ngư Liễu quán cơ hồ dung nhập trong bóng đêm.

Trừ bỏ ở này hẻo lánh góc giắt “Xuy Phong Viện” bảng hiệu sân.

Đại trong sương phòng ánh nến thông minh, Nam Tuyết bưng dược thiện canh cung kính vào đại sương phòng. Tiến đại sương phòng, Nam Tuyết liền thùy mi thấp mắt, tận lực thả nhẹ cước bộ, nhẹ nhàng đem dược thiện canh phóng tới trên bàn, theo sau, làm bộ như lơ đãng lặng lẽ giương mắt, nhìn giường thượng, thanh tú im lặng thiếu niên đem đầu gối lên tuấn mỹ ôn nhu thanh niên trên đùi, tựa hồ đang ở buồn ngủ, mà thanh niên phủng thư nhìn, khác một tay cũng là nắm thiếu niên tay, gắt gao.

“Ra ngoài.” Thanh niên đột ngột bình thản mở miệng.

Nam Tuyết tâm đầu nhất khiêu, vội vàng quỳ xuống nhẹ nhàng dập đầu làm lễ, không dám lại giương mắt, cung kính rút lui rời đi.

Rời đi này đại sương phòng, Nam Tuyết cái trán còn có chút hứa mồ hôi lạnh, đại thiếu gia thật là càng ngày càng làm cho người ta sợ hãi… Lại nghĩ tới vừa mới kia một màn… Nam Tuyết trong lòng càng thêm không yên, hầu hạ Nhị thiếu gia này sáu năm, giống vừa mới kia một màn, nàng không biết gặp qua bao nhiêu, khả, theo Nhị thiếu gia lớn lên, nàng liền trong lòng càng thêm có loại quái dị cảm giác. Chỉ cảm thấy có loại quái dị cảm giác, lại, đại thiếu gia càng ngày càng không thích bọn họ tới gần Nhị thiếu gia, tuy rằng đại thiếu gia không có nói rõ, nhưng là, theo Nhị thiếu gia rời giường rửa mặt chải đầu, theo Nhị thiếu gia dùng bữa, theo Nhị thiếu gia mỗi ngày làm việc… Chỉ cần đại thiếu gia ở, này hết thảy liền cơ hồ đều bị đại thiếu gia ôm đồm…

Nam Tuyết trong lòng không hiểu có loại lo lắng, tuy rằng biết đây là đại thiếu gia coi trọng yêu thương Nhị thiếu gia, nhưng là, tổng cảm thấy có loại làm sao là lạ cảm giác…

Nam Tuyết vừa nghĩ một bên lo lắng lo lắng đi vào tiểu phòng bếp.

Đang ở tiểu phòng bếp ăn đồ vật Tây Phúc quay đầu liền thấy Nam Tuyết này lo lắng lo lắng bộ dáng, liền mở miệng trêu đùa, “Yêu! Nam Tuyết, ngươi đây là bị cái gì cấp dọa đến?”

Nam Tuyết vừa nghe, lấy lại tinh thần, nhìn Tây Phúc, sửng sốt một chút, theo sau liền mân nhanh môi, lắc lắc đầu. Nàng trong lòng này đó quái dị cảm giác là không thể đối bất luận kẻ nào nói lên, tuy rằng nói không nên lời nguyên do, nhưng là Nam Tuyết biết, nàng một khi nói ra, đại thiếu gia… Nhất định sẽ không bỏ qua nàng!

Vì thế, Nam Tuyết chuyển mở lời đề, “Ngươi không cần đi gác đêm sao?”

“Không cần! Ngươi quên? Ta cùng Kiếm Thạch bọn họ chỉ cần đến quá đình hậu là được.” Tây Phúc buông bát, đánh cái ăn no cách, cười hì hì nói xong, đại thiếu gia theo bốn năm trước bắt đầu liền phân phó bọn họ không cần gác đêm, bọn họ cũng đều biết, là Nhị thiếu gia thiển miên, hơi chút một điểm tiếng vang đều đã bừng tỉnh Nhị thiếu gia, cho nên bọn họ bình thường đều đã cách khá xa xa.

Nam Tuyết nghe, chỉ là không chút để ý đáp một tiếng, nàng tự nhiên biết, chỉ là… Gần nhất càng ngày càng cảm thấy kỳ quái…

******

Lúc này đại trong sương phòng, Chu Bác Nhã ở buông trong tay sổ sách, cúi đầu dừng ở chẩm hắn chân, đã nặng nề ngủ Chu Nhạc Nhã, khóe miệng chậm rãi cong lên cười, buông sổ sách tay chậm rãi vỗ về Chu Nhạc Nhã đầu, đêm tối đôi mắt tràn đầy sủng nịch cùng không thể nói nào đó phức tạp cảm tình.

—— hắn biết, chính mình đối Nhạc nhi… Càng ngày càng không thể buông ra…

Hắn biết, nhưng là không thể ngăn cản chính mình.

Nghĩ vừa mới vụng trộm giương mắt nhìn Nam Tuyết trong mắt kinh dị cùng nghi hoặc, Chu Bác Nhã tràn đầy sủng nịch đêm tối đôi mắt đột nhiên hiện lên lạnh như băng.

Mặc dù không nên không bình thường, thì tính sao?

Nhạc nhi… Nên đãi ở hắn bên người…

Mơ mơ màng màng Chu Nhạc Nhã lao lực mở mắt ra, hoang mang nhìn Chu Bác Nhã, hắn vốn đang ngủ, nhưng là trong lòng đột nhiên nảy lên thô bạo hơi thở, hắn liền bị bừng tỉnh, tưởng rằng là huynh trưởng đã xảy ra chuyện gì, nhưng là nhìn huynh trưởng, hắn giống như không có việc gì a.

Chu Bác Nhã ở Chu Nhạc Nhã mở to mắt thời điểm, cũng đã lấy lại tinh thần, vội vàng trấn an vỗ vỗ, áy náy cười cười, mềm nhẹ mở miệng, “Ngoan, Nhạc nhi, đứng lên uống chút dược thiện canh.”

Chu Nhạc Nhã nhu nhu ánh mắt, nga, nguyên lai huynh trưởng là muốn kêu chính mình đứng lên uống dược thiện canh a, khả cũng đừng đột nhiên phát ra như vậy thô bạo hơi thở a, hắn đều bị hoảng sợ!

Chu Nhạc Nhã một bên ngồi dậy, một bên sâu kín nhìn Chu Bác Nhã: ca… Ngươi lần sau bảo ta đứng lên tốt lắm, không cần đột nhiên tức giận như vậy…

Chu Bác Nhã sửng sốt, lập tức trong lòng tỉnh ngủ đứng lên, hắn đều thiếu chút nữa đã quên, hắn cùng Nhạc Nhã trong lúc đó lòng có Linh Tê, lẫn nhau có thể cảm giác đối phương cảm xúc, bất quá… Chu Bác Nhã áy náy cười, lập tức, xoa Chu Nhạc Nhã đầu, đem chính muốn đứng lên Chu Nhạc Nhã đặt tại giường thượng, ôn nhu nói, “Ngươi ngồi liền hảo.” Chu Bác Nhã vừa nói vừa đứng dậy, đem kia bát dược thiện canh bưng tới đưa cho Chu Nhạc Nhã.

Nhìn Chu Nhạc Nhã ngoan ngoãn một miệng nhỏ một miệng nhỏ uống, Chu Bác Nhã ra vẻ lơ đãng mở miệng, “Nhạc nhi… Ca sinh khí nói, ngươi có sợ không?”

Chu Nhạc Nhã nghi hoặc nhìn về phía Chu Bác Nhã: ca lại không phải đối ta sinh khí, ta vì cái gì phải sợ?

Chu Bác Nhã nghe, trong lòng thoáng nhẹ nhàng thở ra, lập tức nở nụ cười, gặp Chu Nhạc Nhã uống xong dược thiện canh, liền một bên lấy qua tay khăn đưa cho Chu Nhạc Nhã, một bên nhìn Chu Nhạc Nhã, đôi mắt nhu hòa, nhưng lại sâu thẳm khó hiểu, “Nhạc nhi, ngươi lại nhớ rõ, ca ca hội đối thiên hạ bất luận kẻ nào phát giận, nhưng tuyệt đối sẽ không đối với ngươi tức giận.”

Chu Nhạc Nhã nghe, ngẩng đầu nhìn Chu Bác Nhã, lúc này, hắn huynh trưởng đại nhân là nhận chân, là nghiêm túc, vì thế, Chu Nhạc Nhã chậm rãi gật đầu, khóe miệng cong lên cười.

—— đương nhiên, hắn là tin tưởng huynh trưởng.

******

Này ngày, Chu Nhạc Nhã đi vào Quảng Tế phủ ngày thứ ba, Chu Nhạc Nhã rốt cục có thể đại triển thân thủ!

Tiểu phòng khách lý, Chu Nhạc Nhã nghiêm túc đề bút viết phương thuốc, ở hắn bên trái, ngồi năm quá hoa giáp lão nhân chính cố nén tò mò ngồi nghiêm chỉnh, một bên dùng khóe mắt dư quang vụng trộm nhìn Chu Nhạc Nhã.

Tiểu phòng khách một góc hiện tại đã cải trang thành tiểu hiệu thuốc, Chu Nhạc Nhã liền ở trong này cấp Ngư Liễu quán người xem bệnh.

Năm quá hoa giáp lão nhân là này Ngư Liễu quán người phụ trách, tự nhiên cũng là Đào Nguyên xã nhất viên, hắn thân nhiễm bệnh nặng kéo dài, vốn cũng liền không có như thế nào hi vọng có thể chữa trị, là Nguyên thiếu chủ cố ý đưa hắn mời đi theo, nói có Dược Vương truyền nhân, có thể cấp hắn chữa bệnh, hắn nghe, tự nhiên cao hứng, nếu có Dược Vương truyền nhân nói, nói không chừng hắn bệnh có thể đủ hảo, nhưng không có nghĩ đến, vị này Dược Vương truyền nhân thế nhưng như vậy tuổi trẻ, hơn nữa… Vẫn là thất ngữ…

Mà chờ lão nhân tiếp nhận phương thuốc liền càng thêm kinh ngạc, lão nhân nhìn trong tay này trương giấy, ánh mắt liền bá một chút sáng lên đến, này này này… Tự… Thật đúng là xinh đẹp a!

Lão nhân ngõa lượng ngõa lượng ánh mắt thẳng nhìn Chu Nhạc Nhã, Chu Nhạc Nhã nghi hoặc nhìn về phía lão nhân, lão nhân gia đây là như thế nào?

Một bên hậu Bắc Hỉ thấy thế, bước lên phía trước, nói khẽ với lão nhân cung kính đạo, “Lão tiên sinh, làm cho nhỏ (tiểu nhân) mang ngài hạ đi bốc thuốc được?”

Lão nhân nhìn xem Bắc Hỉ, gật gật đầu, cười tủm tỉm đối với Chu Nhạc Nhã nhìn nhìn, liền xoay người rời đi, lưu lại không hiểu ra sao Chu Nhạc Nhã, nhưng lập tức Chu Nhạc Nhã liền dứt bỏ rồi nghi hoặc, tiếp theo vị đợi khám bệnh người đến đây.

Mà đi theo Bắc Hỉ rời đi lão nhân liền rời đi tiểu phòng khách, hướng phía trước viện hiệu thuốc đi đến trên đường, liền cười ha ha hỏi, “Ngươi gia thiếu gia nhưng là sư theo Lưu Khinh Phong truyền nhân Lý Vân Hạc?”

Bắc Hỉ trong lòng một cái cảnh giác, tuy rằng nơi này là bọn họ gia đại thiếu gia Ngư Liễu quán, đại thiếu gia an bài tới đây tìm Nhị thiếu gia xem bệnh người hẳn là đều là tin được, nhưng, này lão nhân gia như thế nào sẽ biết Nhị thiếu gia là sư theo Lý Vân Hạc tiên sinh? Mà y đại thiếu gia đối Nhị thiếu gia cái loại này khẩn trương bảo hộ, đại thiếu gia định sẽ không đem Nhị thiếu gia lão sư nơi nơi tuyên dương mới là.

Bắc Hỉ liền trên mặt cung kính hồi đáp, “Lão tiên sinh hiểu lầm, nhà chúng ta thiếu gia hắn chính là cái tiểu đại phu mà thôi.”

Lão nhân gia nghe, cúi đầu xem xét nhìn Bắc Hỉ, liền cũng cười cười, chắp hai tay sau lưng hướng phía trước đầu đi đến, cũng không lại hỏi.

Bắc Hỉ cũng thùy mi thuận mắt đi theo, đem lão nhân đưa đằng trước không biết khi nào đằng đi ra không trí sân, làm cho Nam Tuyết cấp lão nhân gia bốc thuốc liền tranh thủ xoay người trở về.

Bắc Hỉ trở về thời điểm, vừa mới ở hành lang gấp khúc xử gặp nhà mình đại thiếu gia Chu Bác Nhã chính đi tới, liền tranh thủ đón nhận đi, cung kính làm lễ sau đem lão nhân gia dị thường cẩn thận nói cùng đại thiếu gia nghe.

Chu Bác Nhã nghe xong, chỉ là mỉm cười, gật đầu nói, “Ngươi làm được tốt lắm.” Chu Bác Nhã đầu tiên là đối Bắc Hỉ khẳng định khen ngợi một phen, theo sau nói, “Này lão nhân là Ngư Liễu quán Quán trưởng, Quảng Tế phủ trăm năm thế gia Liễu gia gia chủ, mặc dù hắn đã biết, cũng là không sao, bất quá, Bắc Hỉ, ngươi về sau vẫn là muốn dựa theo hôm nay xử trí đến ứng đối.”

“Là!” Bắc Hỉ cung kính ứng hạ.

Chu Bác Nhã sau khi nói xong, lại dặn đạo, “Hôm nay ta muốn xuất ngoại kết bạn, ngươi cẩn thận hầu hạ Nhị thiếu gia.”

“Nhỏ (tiểu nhân) hiểu được!” Bắc Hỉ vội vàng ứng hạ.

*****

Mà lúc này Chu Nhạc Nhã chính vừa mới viết xong thứ năm trương phương thuốc, mà bệnh nhân cũng đã xem xong rồi, Chu Nhạc Nhã liền cẩn thận nhìn kia ngũ trương phương thuốc, một bên cẩn thận làm đặt bút viết lục, hắn trí nhớ hảo, ngũ trương phương thuốc một lần nữa Mặc Tả đi ra, căn cứ bất đồng bệnh tình, làm bất đồng ghi chép, đây là hắn thói quen, cứ như vậy phương tiện về sau truy tung bệnh tình.

Sửa sang lại hoàn tất sau, Chu Nhạc Nhã liền đứng dậy, phía sau vẫn cung kính hậu Nam Tuyết liền tiến lên, đem án mấy thượng Bút Mặc Chỉ Nghiễn nhất nhất sửa sang lại.

Chu Nhạc Nhã đi đến tiểu phòng khách ngoại hành lang gấp khúc nhìn bên ngoài cảnh sắc, hôm nay thời tiết thật tốt, bích thiên Bạch Vân, hoa khai diệp lục, không biết bên ngoài sẽ là như thế nào cảnh tượng? Chu Nhạc Nhã nhìn bên ngoài không biết làm sao bay tới diều, trong lòng mà bắt đầu có tò mò.

Nam Tuyết sửa sang lại hảo Bút Mặc Chỉ Nghiễn, nhìn nàng từ nhỏ có thể xem như nhìn lớn lên Nhị thiếu gia, đang ở tò mò nhìn bên ngoài diều, Nam Tuyết trong lòng vừa động, nghĩ Nhị thiếu gia cơ hồ rất ít đến bên ngoài đi lại quá… Nam Tuyết liền tiến lên, nhỏ giọng nói xong, “Nhị thiếu gia, ngài nghĩ đến bên ngoài đi một chút sao?”

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, lập tức gật đầu, ân, phong cảnh tốt, không đi bên ngoài nhìn xem thật sự là đáng tiếc.

Nam Tuyết vội hỏi, “Kia làm cho Tây Phúc Bắc Hỉ còn có nô tỳ cùng ngươi đi được?”

Chu Nhạc Nhã cười gật đầu, đương nhiên hảo, ân, còn muốn lại thêm một cái Đông Vũ, Đông Vũ cũng rất ít ra ngoài.

Vì thế, Nam Tuyết trong lòng vui mừng, vội vàng đi tìm Bắc Hỉ Tây Phúc, làm cho bọn họ làm chuẩn bị, Tây Phúc Bắc Hỉ vừa nghe Chu Nhạc Nhã muốn ra ngoài đi một chút, liền đều sửng sốt, theo sau còn đầy mặt khó xử đứng lên.

Nam Tuyết không hiểu, “Các ngươi đây là như thế nào? Thiếu gia muốn đi bên ngoài đi một chút, các ngươi còn không muốn đi theo?”

Bắc Hỉ Tây Phúc vừa nghe, vội vàng lắc đầu, theo sau Tây Phúc liền do dự mở miệng, “Không phải! Nam Tuyết, ngươi phải biết, đại thiếu gia không ở, nếu Nhị thiếu gia ra ngoài… Có cái không ổn… Đến lúc đó đại thiếu gia…”

Bắc Hỉ cũng nhỏ giọng nói xong, “Nếu không, chờ đại thiếu gia trở về báo cáo đại thiếu gia nói sau??”

Nam Tuyết vừa nghe, trong lòng nhịn không được có chút tức giận, trừng mắt đạo, “Các ngươi là Nhị thiếu gia người hầu vẫn là đại thiếu gia tôi tớ?!”

Tây Phúc vừa nghe, trừng mắt, “Nam Tuyết ngươi này nói nói cái gì! Chúng ta đương nhiên là Nhị thiếu gia tôi tớ! Chúng ta chỉ là lo lắng… Sau khi rời khỏi đây nếu gặp được phiền toái làm sao bây giờ? Ngươi quên sáu năm tiền chuyện?”

Nam Tuyết vừa nghe, trong lòng bị kiềm hãm, sáu năm tiền chuyện tình… Cũng liền là vì sáu năm tiền, thiếu gia bị kia vài cái thế gia đệ tử bắt nạt, lăn xuống triền núi, chặt đứt khôi phục ngôn ngữ năng lực cơ hội, cũng chính là theo khi đó bắt đầu, Nhị thiếu gia liền rất ít đi ra ngoài, chẳng sợ ra ngoài cũng là cùng đại thiếu gia cùng nhau… Nhưng là, Nhị thiếu gia không thể vĩnh viễn đều như vậy ỷ lại đại thiếu gia đi?

Tổng có một ngày, đại thiếu gia hội cưới vợ sinh con khác Thành gia nghiệp, đến lúc đó, chẳng lẽ Nhị thiếu gia còn muốn như vậy liên ra phố đều phải đi thỉnh đại thiếu gia tiếp khách sao?

Nam Tuyết đang muốn mở miệng, liền nghe một tiếng đông, Nam Tuyết chờ nhân quay đầu nhìn lại, liền thấy bọn họ gia Nhị thiếu gia Chu Nhạc Nhã đang đứng ở cửa nhìn bọn họ.

Nam Tuyết Bắc Hỉ Tây Phúc mấy người vội vàng không ngừng quỳ xuống làm lễ, “Nhỏ (tiểu nhân) ( tỳ nữ ) bái kiến Nhị thiếu gia!”

Chu Nhạc Nhã tiến lên một bước, nâng dậy Nam Tuyết, ý bảo Bắc Hỉ chờ nhân đứng dậy, theo sau, đưa tay lý viết chữ ván gỗ nâng lên: ta muốn ra ngoài, Nam Tuyết Tây Phúc đi theo, Bắc Hỉ cùng Đông Vũ lưu lại.

Tây Phúc chờ nhân sửng sốt, nhưng Chu Nhạc Nhã ở đem ván gỗ nâng lên sau, liền thản nhiên xoay người, chậm rì rì hướng ra ngoài đầu đi đến, Tây Phúc cùng Nam Tuyết đối xem liếc mắt một cái, liền vội vàng theo đi lên, Bắc Hỉ thấy thế, đành phải lưu lại, nghĩ đợi đại thiếu gia trở về đã biết, khẳng định hội rất sinh khí… Nghĩ đại thiếu gia sinh khí bộ dáng, Bắc Hỉ không khỏi lưng phát lạnh.

*****

Đi ở Quảng Tế phủ náo nhiệt phố xá thượng, Chu Nhạc Nhã đông nhìn xem tây vọng vọng, này náo nhiệt phố xá hắn rất ít nhìn thấy, nhưng lại giống như đã thấy quá vô số lần giống nhau, hắn trong lòng cũng không có hưng phấn cảm giác.

Tây Phúc cùng Nam Tuyết gắt gao đi theo, chỉ sợ hội cùng đâu bọn họ trước mặt thiếu gia.

Chu Nhạc Nhã quay đầu nhìn Tây Phúc cùng Nam Tuyết khẩn trương bộ dáng, trong lòng có chút buồn cười cũng có chút bất đắc dĩ, Tây Phúc Nam Tuyết bọn họ phía trước nói những lời này, hắn đều nghe được.

Cũng may mắn nghe được, hắn mới giật mình thấy, cho tới nay, hắn đều tựa hồ bị huynh trưởng bảo hộ, tựa hồ ở bất tri bất giác trung tổng là ỷ lại huynh trưởng.

Hắn nên làm cho huynh trưởng nhìn đến hắn độc lập mới là.

53 cơ tình ái muội sử (12)

Chu Nhạc Nhã nhìn trước mắt người đến người đi náo động phố xá, nghĩ hắn nên làm như thế nào tài năng làm cho huynh trưởng không lại đưa hắn trở thành dễ vỡ búp bê sứ như vậy bảo hộ.

Hắn tuy rằng quên đi kiếp trước đủ loại, khả hai thế làm người, hắn tự nhiên sẽ không thật sự như mười hai tuổi thiếu niên như vậy xử sự, hắn biết Nam Tuyết lo lắng hắn, sợ hội biến thành chỉ biết ỷ lại huynh trưởng mềm mại thiếu gia, hắn biết Bắc Hỉ Tây Phúc kính sợ huynh trưởng, nhưng đối chính mình cũng là trăm phần trăm trung tâm, hắn cũng biết lão sư Lý Vân Hạc đối huynh trưởng như vậy bảo hộ chính mình có chút ý kiến, cho rằng như vậy là trói buộc chính mình.

—— nhưng hắn càng biết, huynh trưởng đối hắn là thật tâm đau sủng, chẳng sợ hội hạn chế chính mình xuất hành, cũng là bởi vì lo lắng chính mình.

Cho nên, hắn không thể tùy tiện làm việc, nếu làm cho huynh trưởng hiểu lầm cũng không hảo.

Bất quá, hôm nay này xuất hành cũng là một lần thăm dò cơ hội.

Chu Nhạc Nhã liền như vậy nghĩ, sau đó, bất tri bất giác trung liền đi tới Đông môn xử, Đông môn xử chính dựng một cái đại lều, một đám quần áo tả tơi thần sắc tiều tụy giống khất cái người chính bài đội hầu ở một cái thảo lều ngoại, thảo lều ngoại cắm một mặt cờ xí viết bố cháo.

Bố cháo? Chu Nhạc Nhã nhìn này giống khất cái người, chẳng lẽ những người đó là dân chạy nạn?

Đi theo Chu Nhạc Nhã phía sau Tây Phúc gặp Chu Nhạc Nhã nghi hoặc nhìn, liền lanh lợi tiến lên, thấp giọng nói, “Thiếu gia, này đó nhân đều là Nam Hòa châu chạy nạn người, Quảng Tế phủ phủ nha liền làm cho bọn họ tạm thời ở tại nơi này, mỗi ngày sẽ có người lương thiện tiến đến bố cháo, phủ nha cũng sẽ có cháo mễ bố thí.”

Chu Nhạc Nhã nghe, chậm rãi gật đầu, nhưng nhìn này dân chạy nạn nhóm theo hắn trước người đi qua khi trong tay bưng chén bể, chén bể lý chỉ có thưa thớt một điểm cháo, Chu Nhạc Nhã hơi hơi ninh khởi mi, liền như vậy một điểm cháo chỉ sợ cũng không dùng được đi.

Mà lúc này, một cái lão nhân run run rẩy hai tay đang cầm bát theo Chu Nhạc Nhã trước mặt đi qua, ngay sau đó, cước bộ một cái lảo đảo, lão nhân đột nhiên sắc mặt trắng bệch, liền oành một tiếng sắp té ngã trên đất, Chu Nhạc Nhã nhanh tay lẹ mắt, vội vàng một phen nâng trụ, Tây Phúc cùng Nam Tuyết cũng tranh thủ tiến lên.

“Lão nhân gia, ngài không có việc gì đi?” Tây Phúc hỏi, nhìn nhà mình thiếu gia nghiêm túc thủ sẵn lão nhân thủ đoạn bắt mạch đứng lên.

Lúc này, một tiếng hoảng loạn mang theo khóc nức nở thanh âm vang lên, “Gia gia! Gia gia!”

Nam Tuyết theo tiếng nhìn lại, là một cái bẩn hề hề gầy yếu ước chừng bảy tám tuổi tiểu hài tử? Rất bẩn! Đều xem không rõ là nam hài vẫn là nữ hài.

Nam Tuyết ở tiểu hài tử đã chạy tới thời điểm, liền vội vàng ngăn lại, sau đó ngồi xuống, ôn nhu nói, “Tiểu hài tử, đó là ngươi gia gia?”

Tiểu hài tử sợ hãi nhìn xem Nam Tuyết, vừa vội cấp nhìn đã bị Tây Phúc phóng té trên mặt đất, đang bị Chu Nhạc Nhã chẩn trị hôn mê bất tỉnh gia gia, tiểu hài tử trong mắt có khủng hoảng có sợ hãi gặp nạn quá, nếu gia gia có cái vạn nhất, chính mình làm sao bây giờ a… Tiểu hài tử nghĩ nghĩ liền nhịn không được khóc lên.

Nam Tuyết luống cuống tay chân trấn an, mà lúc này Chu Nhạc Nhã đã lấy ra ngân châm, đâm nhất châm, sau lại lấy ra một cái dược bình, làm cho lão nhân gia ngửi ngửi, chỉ chốc lát sau, lão nhân gia sắc mặt dần dần không lại như vậy trắng, tiếp theo, lão nhân gia tay động một chút, ánh mắt cũng run rẩy mở.

Vừa thấy lão nhân tỉnh, tiểu hài tử liền một phen phác trôi qua, ôm lão nhân khóc lên, “Gia gia!”

Lão nhân vỗ vỗ tiểu hài tử lưng, một bên Tây Phúc tranh thủ kéo ra tiểu hài tử, nói xong, “Ai u! Ngươi đứa nhỏ này! Ngươi gia gia vừa tỉnh, đừng đè ép ngươi gia gia!”

Nam Tuyết cũng tranh thủ lại đây lôi kéo tiểu hài tử đến bên cạnh đi hống, Tây Phúc liền nghiêng đầu cung kính hỏi Chu Nhạc Nhã, “Nhị thiếu gia, này lão nhân gia cần dùng dược sao?”

Chu Nhạc Nhã lắc đầu, lại gật gật đầu.

Tây Phúc nhất 囧, đây là muốn vẫn là không cần a? Tây Phúc tranh thủ theo trên lưng cởi xuống ván gỗ, cung kính hai tay đưa cho Chu Nhạc Nhã, Chu Nhạc Nhã tiếp nhận, ở ván gỗ thượng viết xuống: tốt nhất điều dưỡng một phen.

Tây Phúc không hiểu, đây là muốn dùng dược vẫn là không cần dùng dược a?

Chu Nhạc Nhã không có viết rõ, là vì vị này lão nhân gia chỉ là trong lòng tích tụ, hơn nữa nghiêng ngửa lao khổ, lại ăn đói mặc rách, nhất thời ngất, đương nhiên, nếu như không có gặp gỡ hắn nói, vị này lão nhân gia chỉ sợ cũng sẽ nhịn không quá đêm nay, nếu như muốn nhiều sống vài năm, lão nhân gia vẫn là muốn hảo hảo điều trị một phen mới được.

Đương nhiên, hắn có thể cấp lão nhân gia miễn phí y dược, nhưng là, bọn họ hiện tại ở tại Ngư Liễu quán lý, Ngư Liễu quán lại là huynh trưởng Đào Nguyên xã một cái phân xã, bên trong có rất nhiều đồ vật là không thể cho người ngoài biết, hắn cũng không thể không có trải qua huynh trưởng đồng ý, liền tự tiện dẫn người trở về, đây là đối huynh trưởng không tôn trọng.

Cho nên, hắn không có cẩn thận nói rõ.

Mà lúc này, bị hắn cứu tỉnh lão nhân chính nhìn hắn, lão nhân không nghĩ tới cứu hắn một mạng dĩ nhiên là như vậy tuổi trẻ thiếu niên, càng không nghĩ tới là này thiếu niên vẫn là cái thất ngữ… Còn có này thiếu niên… Nhất định xuất thân bất phàm! Không nói thiếu niên một thân sạch sẽ nhu hòa hơi thở, lại nói này thiếu niên trên người này tuyết thiền áo bông, tuy rằng hắn hiện tại đã mắt mờ, khả hắn vẫn là liếc mắt một cái nhận ra đến đây, đây chính là trong thiên hạ nhất mềm mại vải dệt, cho dù là trong cung cũng hàng năm bất quá mấy thất cung ứng… Triều đình không đem tuyết thiền ti liêu thiết vì cống phẩm, liền là vì này thật sự quá khó khăn được, lại này tuyết thiền ti liêu trừ bỏ mềm mại ngoại, cũng không có gì đặc biệt.

Nhưng hiện tại xem này thiếu niên áo khoác, xanh đen sắc, tay áo xử còn dùng song châm tú chế ám văn, không nhìn kỹ còn thật là nhìn không ra đến.

Này thiếu gia ít nhất cũng là cái thế gia đệ tử đi, tối quan trọng là này thiếu gia hắn thiện tâm… Đến nay hắn cùng Tiểu Cẩu Tử đã cùng đường, hắn này gần đất xa trời tao lão nhân cũng liền thôi, nhưng là Tiểu Cẩu Tử… Tiểu Cẩu Tử…

Lão nhân cắn răng đứng lên, sau đó ở Chu Nhạc Nhã nghi hoặc trong ánh mắt, liền đối với Chu Nhạc Nhã quỳ xuống! Trọng trọng dập đầu!

“Cầu thiếu gia thu Tiểu Cẩu Tử đi!” Lão nhân run run thanh âm nói xong.

Đang bị Nam Tuyết hống tiểu hài tử nhìn lão nhân quỳ xuống, liền vội vàng phác quá khứ, ôm lấy lão nhân mà bắt đầu khóc, “Gia gia… Ngươi không cần Tiểu Cẩu Tử sao? Tiểu Cẩu Tử về sau hội nghe lời… Nhất định sẽ không nói sau đã đói bụng… Gia gia ngươi không cần bỏ lại Tiểu Cẩu Tử a…”

Tây Phúc nhìn trước mắt khóc thành một đoàn lão nhân tiểu hài tử, 囧 囧 hữu thần, bọn họ gia thiếu gia còn không có nói muốn hay không nhận lấy các ngươi… Tây Phúc đang muốn mở miệng nói điểm cái gì, đột nhiên, Tây Phúc nghiêm túc đứng lên, bốn phía, không biết khi nào đã lặng lẽ vây thượng một ít nhân, này đó nhân đều là dân chạy nạn! Bọn họ có dùng đáng thương bi thương ánh mắt nhìn bọn họ, có cũng là lộ ra tham lam, có chết lặng…

Tây Phúc trong lòng máy động, đốn thấy không tốt!

Tây Phúc vội vàng lôi kéo Chu Nhạc Nhã lặng lẽ lui về phía sau, một bên thấp giọng nói, “Thiếu gia, chúng ta đi thôi.”

Chu Nhạc Nhã cũng thấy được vây đi lên này đó nhân, Chu Nhạc Nhã biết này đó nhân theo Nam Hòa châu chạy nạn đi tới Quảng Tế phủ, trải qua thủy tai, trải qua đau khổ, bọn họ đã không thể chịu được hoàn cảnh này, hiện tại thấy được hắn này ngẫu nhiên đi ngang qua có thể là nhà giàu người ta thiếu gia, đã nghĩ đi lên thảo điểm chỗ tốt rồi?

Chu Nhạc Nhã cau mày, theo Tây Phúc lực đạo lui ra phía sau, Nam Tuyết cũng vội vàng lại đây chắn Chu Nhạc Nhã trước mặt.

Mà quỳ xuống lão nhân vừa thấy những người đó vây quanh lại đây, liền vừa vội vừa tức, lôi kéo còn tại mạt nước mắt tiểu hài tử đứng lên, liền chắn Chu Nhạc Nhã trước mặt, thở hổn hển đẩy ra vây tới được nhân, hô, “Các ngươi đều tránh ra! Các ngươi đây là muốn làm gì a!”

“Làm cái gì?! Tử lão nhân! Ngươi tránh ra! Liền ngươi có thể lấy lòng xử! Chúng ta liền không thể thảo!”

“Tiểu thiếu gia! Ta sẽ làm việc! Tiểu thiếu gia, ngươi liền thu ta đi!”

“… Chính là a! Tiểu thiếu gia, ta có thể sánh bằng kia hài tử tốt hơn nhiều! Ngươi thu chúng ta đi!”

“… Tiểu thiếu gia! Ngài xin thương xót, cấp điểm ngân lượng đi!”

Chu Nhạc Nhã nhìn không ngừng triều hắn vươn hai tay ăn xin này đó nhân, Chu Nhạc Nhã thần sắc im lặng, không thấy kinh hoảng, chỉ là mày hơi hơi nhăn, xem ra phải rời khỏi nói, muốn phí chút công phu.

Tây Phúc đi theo Kiếm Thạch tập võ, huynh trưởng lại cường điệu bồi dưỡng, võ nghệ nhưng là không thấp, cho nên Chu Nhạc Nhã áp căn liền không lo lắng cho mình an toàn, chỉ là… Nháo ra việc này, làm cho huynh trưởng đại nhân đã biết, nhất định hội hảo hảo nói chính mình, còn có Tây Phúc cùng Nam Tuyết bọn họ lại đắc bị phạt.

Mà liền ở Chu Nhạc Nhã phát sầu chính mình muốn làm sao bây giờ thời điểm, liền nghe một tiếng rống to ——

“Hắn nãi nãi! Các ngươi đều vây ở trong này làm cái gì!”

Chu Nhạc Nhã theo tiếng nhìn lại, vài cái nha dịch lại đây thôi thôi táng táng, vây xem người có vẻ không cam lòng tản ra.

Đám người nhất tản ra, kia khoanh tay mà đứng, khuôn mặt bình tĩnh tuấn mỹ thanh niên liền tự nhiên mà vậy xuất hiện ở tại Chu Nhạc Nhã trước mặt.

Chu Nhạc Nhã trong lòng một cái lộp bộp, xong rồi! Huynh trưởng đại nhân sinh khí!

Màu lam bào phục Chu Bác Nhã phía sau đi theo Kiếm Thạch cùng Vũ Thạch, còn có nhất mặc bộ khoái quần áo hán tử cao lớn. Chu Bác Nhã ở đám người tản ra sau, liền nhấc chân triều Chu Nhạc Nhã chậm rãi đi đến. Hắn thần sắc rất bình tĩnh, đôi mắt tựa hồ không có nửa điểm dao động, nhưng là, càng là như thế, Chu Nhạc Nhã liền trong lòng càng thêm không yên.

Chu Nhạc Nhã trong lòng sầu khổ, hắn tình nguyện đối mặt nổi giận huynh trưởng, cũng không muốn thấy như vậy bình tĩnh huynh trưởng a.

Huynh trưởng đại nhân càng là bình tĩnh, liền ý nghĩa hắn trong lòng càng là phẫn nộ a, cố tình hắn lúc này không cảm giác huynh trưởng đại nhân gì tâm tư, huynh trưởng đại nhân thế nhưng đóng Tâm Âm Thuật! Đây là không cho hắn phát hiện cảm xúc hảo trách phạt hắn sao?

Chu Bác Nhã đi đến Chu Nhạc Nhã trước mặt, liền vươn một bàn tay, thon dài tay tựa hồ tùy ý duỗi đến hắn trước mặt.

Nhưng Chu Nhạc Nhã biết, hắn nếu không duỗi ra bản thân tay cấp huynh trưởng khiên, hắn nhất định hội kết cục thê lương!

Vì thế, huynh trưởng đại nhân tay vừa duỗi ra ra, hắn lập tức liền chân chó đem chính mình móng vuốt dâng, đồng thời tặng kèm ngại ngùng cười.

Khả —— Chu Bác Nhã chỉ là nhanh một chút hắn tay, liền nắm hắn xoay người rời đi.

Lúc này, kia lão nhân liền vội vàng dùng hết toàn thân khí lực khàn khàn hô, “Cầu thiếu gia thu Tiểu Cẩu Tử đi!”

Chu Nhạc Nhã cước bộ nhất đốn, trên mặt xẹt qua một chút không đành lòng cùng do dự, Chu Bác Nhã thấy, đốn đặt chân bước, nhàn nhạt quét phía sau lôi kéo tiểu hài tử bang bang phanh trên mặt đất dập đầu lão nhân, nói một câu, “Vũ Thạch, Tây Phúc, dẫn bọn hắn trở về.”

“Là!” Tây Phúc cùng Vũ Thạch cung kính ứng hạ.

Chu Nhạc Nhã trong lòng mới thoáng nhẹ nhàng thở ra, lập tức lại có chút bất an, huynh trưởng là vì hắn mới nhận lấy kia lão nhân cùng hài tử… Có thể hay không cấp huynh trưởng thêm phiền toái?

Thôi, nếu như thật sự cấp huynh trưởng tăng thêm phiền toái, đãi kia lão nhân bệnh hảo, sẽ đưa bọn họ đi rồi.

54 cơ tình ái muội sử (13)

Chu Bác Nhã gắt gao nắm Chu Nhạc Nhã tay, một đường trầm mặc hướng đi xe ngựa, lên xe ngựa, Chu Bác Nhã cũng là trầm mặc không nói.

Trầm mặc không nói thần sắc so với gì thời điểm đều bình tĩnh Chu Bác Nhã làm cho Chu Nhạc Nhã trong lòng nhịn không được lo sợ bất an.

Cho đến hồi Ngư Liễu quán, ở tiến đại sương phòng tiền, Chu Bác Nhã xoay người nhìn đã quỳ gối trong viện Bắc Hỉ Tây Phúc Nam Tuyết Đông Vũ bốn người, thản nhiên nói, “Tây Phúc Nam Tuyết trượng hai mươi, Bắc Hỉ Đông Vũ trượng mười, Vũ Thạch, ngươi nhìn.”

“Là!”

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, sửng sốt một chút, theo sau nghiêng đầu nhìn xem cúi đầu quỳ Tây Phúc Bắc Hỉ chờ nhân, lại giương mắt nhìn thần sắc bình tĩnh Chu Bác Nhã liếc mắt một cái, liền thùy hạ mắt.

Đãi vào đại sương phòng, Chu Bác Nhã liền buông lỏng tay ra, lập tức đi đến trong sương phòng bàn học giật hạ, mở ra bàn học thượng không biết khi nào mang lên đi thư tín nhìn đứng lên, cũng không thèm nhìn tới Chu Nhạc Nhã liếc mắt một cái.

Chu Nhạc Nhã yên lặng đứng ở tại chỗ, không hề động, huynh trưởng đóng Tâm Âm Thuật, hắn không thể cảm giác đến huynh trưởng cảm xúc, chính mình nói chuyện, huynh trưởng cũng không thể nghe được, hoặc là nên nói, là huynh trưởng không muốn nghe. Nhưng hoàn hảo, hắn có tâm thuật, hắn nhìn ra huynh trưởng luôn luôn tại cường tự áp lực hắn phẫn nộ, hiện tại không để ý tới hắn, đại khái cũng là sợ nổi giận đi lên hội bị thương chính mình.

Chỉ là… Hắn có chút không quá hiểu được, hắn một mình đi dạo phố chuyện này liền thật sự làm cho huynh trưởng tức giận như vậy?

Chu Nhạc Nhã cúi đầu đứng, thần sắc im lặng, lúc này trong sương phòng một mảnh yên tĩnh, chỉ có Chu Bác Nhã mở ra thư tín, ngẫu nhiên đề bút buông bút thanh âm vang lên, còn có… Lúc này, bên ngoài đột nhiên bắt đầu vang lên một chút một chút trượng đánh thanh âm.

Chu Nhạc Nhã tâm đầu nhất khiêu, sương phòng môn đóng chặt, hắn nhìn không tới bên ngoài tình huống, khả nghe này một tiếng một tiếng rầu rĩ trượng đánh thanh âm, lại không có nghe được Bắc Hỉ Tây Phúc Nam Tuyết chờ nhân thanh âm… Là miệng bị ngăn lại sao? Chu Nhạc Nhã tay không khỏi hơi hơi nắm chặt, giương mắt nhìn về phía bàn học phía sau chính chuyên chú phê duyệt thư tín huynh trưởng Chu Bác Nhã, Chu Nhạc Nhã chậm rãi thùy hạ mắt, huynh trưởng đây là ở đánh cấp hắn xem sao?

—— hắn nhạ huynh trưởng sinh khí, huynh trưởng luyến tiếc đánh hắn, liền trượng đánh Tây Phúc bọn họ?

Chu Nhạc Nhã chậm rãi buông lỏng ra nắm chặt tay, hắn hiểu được huynh trưởng ý tứ, nếu như lại có tiếp theo, Tây Phúc bọn họ thụ trách phạt sẽ càng trọng.

Chỉ là, Tây Phúc bọn họ là hắn người hầu, nếu như muốn xử phạt nói, cũng có thể là hắn này chủ tử hạ lệnh!

Lần này, nhất định phải muốn cùng huynh trưởng nói rõ ràng điểm này!

Đương nhiên, muốn hảo hảo nói, cũng không thể làm cho huynh trưởng càng sinh khí, cũng không thể làm cho huynh trưởng thất vọng hiểu lầm mới tốt.

Vì thế, Chu Nhạc Nhã tiếp tục im lặng trầm mặc đứng, một bên ở trong lòng châm chước như thế nào dùng từ như thế nào cùng huynh trưởng nói mới tốt.

Mà Chu Bác Nhã cũng tiếp tục phiên thư tín, nhất kiện nhất kiện trầm mặc phê duyệt.

Cho đến bên ngoài trượng đánh thanh rốt cục biến mất, cho đến bóng đêm bắt đầu buông xuống, Chu Bác Nhã mới buông trong tay bút, đứng dậy đốt sáng lên ánh nến, lạp hạ tráo Dạ Minh Châu hắc sa, trong sương phòng một mảnh sáng sủa.

Chu Bác Nhã đi đến Chu Nhạc Nhã trước mặt, ở Chu Nhạc Nhã trước mặt ghế trên tọa hạ, nghiêm túc mở miệng, “Nhạc nhi, biết ngươi hôm nay sai ở đâu sao?”

Chu Nhạc Nhã giương mắt nhìn Chu Bác Nhã: Nhạc nhi không nên không có báo cáo huynh trưởng, liền tự tiện ra ngoài, làm cho huynh trưởng lo lắng.

Chu Bác Nhã nghe trong lòng ôn nhuyễn dễ nghe thanh âm, thở dài, thân thủ đem Chu Nhạc Nhã kéo qua đến, song tay nhẹ nhàng nắm Chu Nhạc Nhã thủ đoạn, ngẩng đầu nghiêm túc trịnh trọng nói, “Nhạc nhi, ngươi trả lời ca ca một cái vấn đề, không cần giấu diếm, không cần có lệ.”

Chu Nhạc Nhã có chút ngẩn ra, hắn là lần đầu tiên thấy huynh trưởng như vậy nghiêm túc nói chuyện, cũng không khỏi nhận chân đứng lên, chậm rãi gật đầu: ca, ngươi nói.

“Nhạc nhi, ngươi có phải hay không cảm thấy ca như vậy nhìn ngươi thủ ngươi là ở trói buộc ngươi? Ngươi có phải hay không cảm thấy ca như vậy là rắp tâm bằng không, là ở đem ngươi này đích tử nuông chiều thành nhà ấm đóa hoa, hảo đem đến thay thế ngươi giành chúng ta Chu gia hết thảy?” Chu Bác Nhã thanh âm có chút khàn khàn, mặt mày gian còn có nồng đậm không có nửa điểm che lấp khổ sở cùng áp lực tức giận.

Mà Chu Nhạc Nhã ở Chu Bác Nhã tiếng nói vừa dứt sau liền mông!

Huynh trưởng, huynh trưởng suy nghĩ cái gì a? Hắn như thế nào hội như vậy tưởng! Hắn nếu cùng huynh trưởng tranh đoạt gia sản nói, lúc trước làm gì cấp huynh trưởng chắn kia sinh tử kiếp! Mà huynh trưởng đối hắn một mảnh thật lòng trân trọng, hắn sao lại không hiểu!

Vì thế, Chu Nhạc Nhã nóng nảy, cũng sinh khí, mở to hai mắt mang theo tức giận nhìn chằm chằm hắn huynh trưởng: ca! Ngươi nói bậy bạ gì đó! Ta sao lại như vậy tưởng?!

Nhìn sinh khí Chu Nhạc Nhã, Chu Bác Nhã không hiểu cảm thấy có chút sung sướng, Nhạc Nhã lần đầu tiên phẫn nộ là cho hắn a.

Nhưng trên mặt, Chu Bác Nhã chỉ là chậm rãi đem Chu Nhạc Nhã lạp hướng chính mình, buông lỏng ra nắm chặt Chu Nhạc Nhã cổ tay tay, theo sau đem Chu Nhạc Nhã gắt gao vây quanh trụ, gắt gao, giống như dùng hết sở hữu khí lực bàn.

“Nhạc nhi… Ca ca cái gì còn không sợ, chỉ sợ ngươi… Ghét bỏ ta…”

Chu Nhạc Nhã nghe, chỉ cảm thấy ngực buồn đau, cuồn cuộn không ngừng đắng chát áp lực thống khổ cảm xúc là huynh trưởng?

Chu Nhạc Nhã lúc này quên bị ôm phát đau eo lưng, hắn phản thủ ôm lấy Chu Bác Nhã, vội vàng ở trong lòng hô: ca! Nhạc nhi vĩnh viễn đều sẽ không ghét bỏ ngươi!

“Không quản ca ca làm chuyện gì, ngươi đều sẽ không ghét bỏ ca ca?” Chu Bác Nhã khàn tiếng hỏi.

Chu Nhạc Nhã trọng trọng điểm đầu, đầy mặt nghiêm túc: đương nhiên! Quyết định sẽ không!

Chu Bác Nhã vẫn như cũ gắt gao ôm Chu Nhạc Nhã, nâng lên mắt, gắt gao nhìn chằm chằm Chu Nhạc Nhã, thanh âm vẫn như cũ lộ ra non nớt khàn khàn, “Nhạc nhi, ngươi khả nguyện thề? Vĩnh viễn đều sẽ không rời đi ca ca?”

Chu Nhạc Nhã nghe, gật đầu, vốn bọn họ tuy rằng phi nhất mẫu đồng bào, nhưng huynh đệ cũng không là phải làm cả đời sao? Liền không cần lời thề? Nhưng giờ phút này bị huynh trưởng đêm tối sâu thẳm đôi mắt gắt gao nhìn chằm chằm, Chu Nhạc Nhã nghiêm túc thề: ta Chu Nhạc Nhã cuộc đời này tuyệt không ly khai huynh trưởng, nếu vi này thề, thiên lôi đánh xuống không chết tử tế được!

Nghe tiếng vọng ở trong lòng ôn nhuyễn chúc vu thiếu niên kiên định thanh âm, Chu Bác Nhã ôn nhu cười.

Sau đó, Chu Bác Nhã đứng dậy, đem Chu Nhạc Nhã đặt tại chính mình trong lòng, khàn khàn đạo, “Hảo… Nhạc nhi… Thật tốt quá…”

—— như vậy bất luận tương lai hắn làm cái gì, Nhạc nhi đều không thể rời đi chính mình!

****

Mà theo sau, Chu Bác Nhã gọi Vũ Thạch tiến vào, chuẩn bị dùng bữa, thức ăn thượng rất đơn giản, nhưng Quảng Tế phủ nổi danh lạt cá bột khẳng định có, chỉ là phân lượng cực nhỏ, còn có tất có dược thiện canh, nếu như Chu Nhạc Nhã không chịu ăn nói, vậy tạm gác lại ban đêm lại dùng, còn có một đĩa cải xanh, một đĩa đậu hủ thịt, một bàn cá hấp.

Chu Bác Nhã luyện võ chi nhân, sức ăn đại, nhưng là chỉ là ăn nhiều mấy bát cơm mà thôi.

Dùng hoàn thiện, thu thập một phen, Chu Nhạc Nhã không có quên muốn cùng huynh trưởng đại nhân nói chuyện, lôi kéo Chu Bác Nhã ngồi vào giường thượng, Chu Nhạc Nhã còn không có mở miệng, Chu Bác Nhã liền cười dài mở miệng.

“Nhạc nhi… Về sau ngươi nếu muốn ra ngoài, làm cho Kiếm Thạch cũng đi theo, Tây Phúc võ nghệ có tiến bộ, nhưng là xử sự vẫn là không đủ lanh lợi, làm cho Kiếm Thạch đi theo, ta cũng khả yên tâm.”

Chu Nhạc Nhã sửng sốt, a?

“Chỉ là, Nhạc nhi, ngươi nếu muốn ra ngoài, nhất định phải trước theo ta nói rõ, ca cũng không cần nơi nơi tìm ngươi.” Chu Bác Nhã biên nói, biên nâng tay nhẹ nhàng sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, trên mặt tươi cười nhạt nhẽo ôn nhu, làm cho Chu Nhạc Nhã cũng không khỏi chậm rãi chậm lại tâm tình, tâm tình vừa chậm cùng, một ít động tác nhỏ mà bắt đầu xuất hiện.

Thói quen tính ở Chu Bác Nhã nâng tay đưa hắn lãm ôm lấy thời điểm, hắn lại gần quá khứ, vô ý thức dắt Chu Bác Nhã bên hông thùy mang.

Chu Bác Nhã nhìn, bất động thanh sắc lãm nhanh, cúi đầu ra vẻ lơ đãng hôn hôn Chu Nhạc Nhã cái trán.

Đối trên trán chuồn chuồn lướt nước khẽ hôn, Chu Nhạc Nhã không để ý, hắn nhìn Chu Bác Nhã, rất nhận chân: ca, về sau Tây Phúc bọn họ làm sai sự nói, để cho ta tới trách phạt, được?

Chu Bác Nhã nghe, hơi hơi chọn mi, thản nhiên nói, “Bọn họ là ngươi người hầu, làm sai sự, ngươi tới trách phạt là đối, nhưng, Nhạc nhi, nếu như sự tình quan ngươi an nguy, bọn họ hộ chủ bất lực, ta liền thay ngươi trách phạt bọn họ!”

Chu Nhạc Nhã nghe, nhìn Chu Bác Nhã nhàn nhạt cũng không dung phản bác thần sắc, vẫn là rất kiên trì: ca, không quản bọn họ hộ chủ bất lực vẫn là làm chuyện sai lầm, bọn họ là ta người hầu, xử trí bọn họ là ta chuyện, trừ phi, bọn họ phản bội ta.

Chu Bác Nhã bình tĩnh nhìn Chu Nhạc Nhã, sau một lúc lâu, đột ngột nở nụ cười, tươi cười lý có vui mừng, có tán thưởng, còn có một chút nói không rõ tỏ không rõ phức tạp, Chu Bác Nhã nhẹ giọng than thở, “Nhạc nhi… Ngươi trưởng thành a…”

—— có gan phản bác ta, kiên trì chính mình cái nhìn.

Một người lớn lên không phải hắn có hay không qua chiết phiến lễ, cũng không phải hắn hay không qua nhược quán lễ, mà là người này có hay không kiên định chính mình cái nhìn, hay không có gan phản bác hắn ngày thường lý kính sợ hoặc là kính trọng người.

—— Nhạc nhi, ta… Ngóng trông ngươi lớn lên… Vẫn đều ở chờ đợi…

Chu Nhạc Nhã không hiểu Chu Bác Nhã lúc này phức tạp toan sáp ý tưởng, chỉ là nghi hoặc nhìn Chu Bác Nhã: ca?

Lớn lên? Tuy rằng hắn bề ngoài là mười hai tuổi, nhưng là hắn trong lòng cũng không là.

Chu Bác Nhã chỉ là ôn nhu cười cười, sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, “Theo ý ngươi theo như lời, về sau ngươi người hầu ta sẽ không lại trách phạt.”

Chu Nhạc Nhã này mới tràn ra miệng cười.

****

Mà là đêm… Đêm dài nhân tĩnh thời gian.

Đại trong sương phòng ánh nến đã tắt, chỉ có tráo lụa trắng Dạ Minh Châu ẩn ẩn lộ ra nhàn nhạt quang huy.

Giường thượng, tuấn mỹ thanh niên lẳng lặng dừng ở cuộn mình thành một đoàn chẩm cánh tay hắn thiếu niên, thanh niên mặt mày ôn nhu như nước, lãm ôm thiếu niên tay nhẹ nhàng vỗ về thiếu niên thắt lưng.

Hôm nay hết thảy ở hắn dự kiến bên trong, lại ở hắn ngoài ý liệu.

Dự kiến bên trong là… Nhạc nhi dần dần lớn lên nhất định hội bất mãn cho bị chính mình suốt ngày quản, nhất định hội làm ra chuyện gì đến.

Ngoài ý liệu là, Nhạc nhi so với hắn trong tưởng tượng còn muốn để ý chính mình, cái kia lời thề không chút nghĩ ngợi liền lập hạ, này nhượng hắn cao hứng, nói Minh Nhạc nhi cho tới bây giờ đều là tín nhiệm chính mình, cũng là để ý chính mình, khả cũng nhượng hắn đắng chát là, đại khái ở Nhạc nhi nghĩ đến, là vì huynh đệ vốn chính là nhất sinh ràng buộc, không có ích lợi tranh cãi lại không có đại mâu thuẫn nói, sao lại đoạn tuyệt quan hệ?

Lại có chính là, khi hắn trở lại Ngư Liễu quán, lại nghênh đón Bắc Hỉ đối hắn nói Nhạc nhi xuất môn, khi đó, hắn trong lòng giống như hỏa ở thiêu đốt bàn, ký phẫn nộ cũng lo lắng, rõ ràng biết Nhạc nhi thông minh hiểu chuyện sẽ không gây chuyện thị phi, nhất định hiểu được tự bảo vệ mình, còn có hỏa chuột cuồn cuộn ở, còn có Tây Phúc cùng Nam Tuyết ở, Nhạc nhi quyết định không có cái gì phiền toái, nhưng trong lòng cũng là hận không thể Nhạc nhi có thể lập tức xuất hiện ở hắn trước mặt!

Vì thế, hắn mệnh lệnh Quảng Tế phủ phủ nha tổng Bộ đầu, Đào Nguyên xã thành viên chi nhất, lập tức hỗ trợ tìm người, mà theo sau ở Đông môn tìm được Nhạc Nhã thời điểm, hắn trong lòng cũng đã cơ hồ không thể áp lực, hận không thể đem Nhạc Nhã lập tức mang về thô bạo, khủng hoảng cho đứng ở dân chạy nạn vòng vây lại trấn định im lặng tựa hồ đã độc lập Nhạc Nhã, kia tựa hồ trong nháy mắt cách hắn rất xa Nhạc Nhã, nhượng hắn thô bạo cùng tức giận, còn có khủng hoảng đều không thể áp lực.

Hắn chỉ có đem Tâm Âm Thuật tạm bế, hắn không thể làm cho Nhạc Nhã phát hiện hắn thô bạo cảm xúc, sau đó, không nói lời nào, trầm mặc mang theo Nhạc Nhã hồi Ngư Liễu quán.

Mà ở kia trong nháy mắt, hắn ẩn ẩn hiểu được, hắn là không thể cũng vô pháp đem Nhạc Nhã buông ra.

Lúc này, Chu Bác Nhã vỗ về Nhạc Nhã bên hông tay chậm rãi hướng lên trên, nhẹ nhàng vỗ về Chu Nhạc Nhã hai má, thon dài ngón tay chậm rãi dọc theo hai má, chậm rãi phủ đến Chu Nhạc Nhã môi thượng, đêm tối đôi mắt có chút ám trầm, nhưng cuối cùng, Chu Bác Nhã chỉ là cúi đầu xuống, môi nhẹ nhàng chạm đụng Chu Nhạc Nhã cái trán, cũng chậm chậm rời đi.

Theo sau, nhẹ nhàng ôn nhu thanh âm ở này im lặng trong sương phòng vang lên:

“Nhạc nhi… Mau mau lớn lên đi.”

*****

Mà lúc này Lâm Xuyên mặt sông thượng, ở như mực bình thường trong bóng đêm, đạp ngẫu nhiên tát trên mặt sông tinh quang mà đi thuyền nhỏ thượng, Trương Quân Minh ôm kiếm dựa vào ở đầu thuyền thượng, nhìn chính chậm rãi thổi ống sáo Lý Huyền Vũ, tiếng sáo dễ nghe uyển chuyển, lại tựa hồ lộ ra thất vọng cùng không thể nói phức tạp.

Trương Quân Minh này vài năm ở Thư Ốc lý đi theo Công Tôn tiên sinh học tập, đối cầm kỳ thư họa linh tinh tuy rằng không có chuyên môn học quá, nhưng là mưa dầm thấm đất, hoặc nhiều hoặc ít cũng hiểu được một ít, lúc này nghe Lý Huyền Vũ tiếng sáo, tự nhiên nghe ra một vài thứ, nhưng là hắn không có nói ra. Chỉ là khẽ thở dài một cái liền nhắm hai mắt lại.

Mà làm này thuyền càng đi càng xa thời điểm, ở độ khẩu biên đại thụ sau chậm rãi đi ra một người, Thanh Mặc sắc trường bào, ở hôn ám bóng đêm hạ mơ hồ có thể thấy được xinh đẹp lạnh lùng mặt, hắn yên lặng nhìn chăm chú vào kia con thuyền càng đi càng xa, mặc sắc như mặt nước tóc dài ở gió đêm lý hơi hơi giơ lên, vài tóc dài phất đến hắn hai má biên, tựa hồ dính vào cái gì ẩm ướt gì đó.

“… Một khi đã như vậy không tha, vì sao làm bộ không nhìn được?” Cùng với than nhẹ tiếng vang khởi, một người đã đi tới, cùng hắn sóng vai mà đứng, cùng nhìn thuyền nhỏ biến mất phương hướng.

Chỉ là đáng tiếc này thanh than nhẹ thật lâu không có đáp lại.

Nhưng liền ở nghĩ đến không có trả lời thời điểm ——

“Hắn là ta còn sống nguyên nhân, hắn đắc hảo hảo mới được.” Mà chỉ có chết đi Lý Thanh Ngọc mới sẽ không trở ngại đến hắn.

—— vì một người tử không khó, vì một người còn sống không dễ.

Dung Hòa có chút động dung nhìn bên cạnh người thần sắc khôi phục lạnh như băng đạm mạc Thanh Ngọc, nguyên lai… Đúng là như thế.

55 cơ tình phát triển sử (1)

Hôm sau, Chu Nhạc Nhã dùng hoàn đồ ăn sáng, đưa huynh trưởng Chu Bác Nhã xuất môn.

Chu Bác Nhã rời đi tiền, tựa hồ đột nhiên nhớ tới cái gì, xoay người nhìn về phía Chu Nhạc Nhã ôn nhu cười nói, “Nhạc nhi, nếu như hôm nay muốn xuất môn nói, nhớ rõ mang Kiếm Thạch cùng nhau.”

Chu Nhạc Nhã cong lên ánh mắt cười: là!

Chu Bác Nhã nâng thủ vỗ nhẹ nhẹ chụp Chu Nhạc Nhã đầu, liền cười xoay người rời đi.

Nhìn theo huynh trưởng Chu Bác Nhã rời đi, Chu Nhạc Nhã liền xoay người, nhìn cung kính thẳng thắn sống lưng đứng ở hắn phía sau ngũ bước ngoại Kiếm Thạch, Chu Nhạc Nhã triều hắn phất tay.

Kiếm Thạch vội vàng cung kính tiến lên, đưa tay lý sớm cầm ván gỗ xoay người hai tay dâng.

Chu Nhạc Nhã tiếp nhận, viết: hôm qua mang về đến lão nhân gia đâu?

Kiếm Thạch nhìn, cung kính hồi đáp, “Hồi Nhị thiếu gia nói, vị kia lão nhân gia cùng hắn tôn tử đều ở phía trước viện sài phòng hỗ trợ.”

Chu Nhạc Nhã gật đầu: thỉnh hắn lại đây, ta có lời muốn hỏi.

Kiếm Thạch cung kính ứng hạ, theo sau liền lui xuống đi truyền lời, truyền lời sau, Kiếm Thạch liền trở lại Chu Nhạc Nhã phía sau, thấp giọng cung kính nói xong rất nhanh vị kia lão nhân gia sẽ đến đây, theo sau, liền thấp giọng nói xong, “Nhị thiếu gia, kia lão nhân gia kêu phương phú, hắn tôn tử kêu lại vừa, đều là Nam Hòa châu nhân sĩ, phương phú nhi tử con dâu đều đã chết đi, hắn tôn tử phương khả chính là bọn họ Phương gia duy nhất vận mệnh, phương phú tựa hồ đọc quá thư, nói chuyện trật tự tính rất mạnh, tựa hồ gặp qua quen mặt, nhỏ (tiểu nhân) cảm thấy hẳn là không phải người thường. Đã báo cáo đại thiếu gia, phái người đi tra xét.”

Chu Nhạc Nhã nghe, khẽ gật đầu, hắn cũng cảm thấy kia lão nhân gia kia tướng mạo hẳn là từng đắc ý quá, sau lại lại nghèo túng, hẳn là không phải đại gian đại ác chi nhân, bằng không hắn cũng sẽ không đem này lão nhân gia mang về Ngư Liễu quán.

Chu Nhạc Nhã đi đến tiểu phòng khách, một bên phiên sách thuốc, một bên chờ.

Rất nhanh, phương phú đến đây.

Phương phú đã thay cho sạch sẽ sạch sẽ quần áo, mặc là hạ nhân phục sức, hắn vừa tiến đến, liền đối với Chu Nhạc Nhã dập đầu bái tam bái, sau đó, cúi đầu cung kính đạo, “Nhỏ (tiểu nhân) phương phú bái kiến Nhị thiếu gia!”

Chu Nhạc Nhã ý bảo phương phú đứng dậy, Kiếm Thạch liền thay ngôn ngữ, “Phương phú, Nhị thiếu gia cho ngươi đứng lên.”

Phương phú cung kính lại làm lễ, mới chậm rãi đứng lên, cung kính cúi đầu, không dám ngẩng đầu.

Chu Nhạc Nhã nhìn, khóe miệng cong cong, này phương phú đổ thật là đem hắn bản thân cho rằng nô bộc, Chu Nhạc Nhã lấy quá tiểu mộc bản, chậm rãi viết: ngươi theo Nam Hòa châu chạy nạn tới được thời điểm, có từng gặp qua công trình trị thuỷ?

Kiếm Thạch nhìn, tâm đầu nhất khiêu, công trình trị thuỷ? Chẳng lẽ Nhị thiếu gia muốn hỏi Nam Hòa châu lần này huyên thật lớn bờ sông băng đê chuyện tình? Nhị thiếu gia không phải cho tới bây giờ đều không hỏi việc này sao?

Kiếm Thạch trong lòng nghi hoặc, nhưng trên mặt đem Chu Nhạc Nhã ván gỗ thượng nói thay nhắn dùm.

Phương phú sửng sốt, lập tức tranh thủ hồi đáp, “Nhỏ (tiểu nhân) gặp qua. Hiện tại ở Đông môn nơi đó liền có vài cái công trình trị thuỷ.”

Chu Nhạc Nhã nghe, vừa lòng gật đầu, theo sau, cầm lấy tiểu mộc bản, viết đạo: ngươi lại đi xuống.

Phương giàu có chút không hiểu, nhưng vẫn là nhìn Chu Nhạc Nhã cung kính ứng hạ.

Phương phú vừa ly khai, Chu Nhạc Nhã liền đứng dậy đối Kiếm Thạch tỏ vẻ, hắn muốn đi bên ngoài đi một chút, Kiếm Thạch tự nhiên không dám có dị nghị, bởi vì Tây Phúc Nam Tuyết mấy người bọn họ đều thụ trượng đánh, Chu Nhạc Nhã làm cho bọn họ tĩnh dưỡng vài ngày, bởi vậy, Kiếm Thạch đã kêu đến đây bị Chu Bác Nhã lưu lại Mặc Thạch.

Chu Nhạc Nhã vẫn là cùng hôm qua giống nhau, theo Ngư Liễu quán cửa sau rời đi, đi vào náo nhiệt trên đường, Chu Nhạc Nhã một gian một gian cửa hàng đi dạo quá khứ, thỉnh thoảng lưu ý này cửa hàng tên cùng bảng hiệu, Kiếm Thạch cùng Mặc Thạch không biết bọn họ gia Nhị thiếu gia rốt cuộc ở tìm chút cái gì, tiến lên hỏi, bọn họ gia Nhị thiếu gia chỉ là lắc đầu, theo sau liền lại xoay người cuống cửa hàng đi, Kiếm Thạch cùng Mặc Thạch chỉ có thể cẩn thận bảo hộ, không cho trên đường người đi đường va chạm bọn họ gia Nhị thiếu gia.

Chu Nhạc Nhã đích xác ở tìm đồ vật, về phần đang tìm cái gì, chính hắn cũng chỉ là một cái mơ mơ hồ hồ ý thức mà thôi, hôm qua kia Đông môn nhất du, hắn hốt hoảng nhớ tới, giống như bởi vì thủy tai chạy nạn người lý tựa hồ đều có công trình trị thuỷ, về phần vì cái gì có loại này nhận tri, chính hắn cũng nói không rõ, đại khái đời trước hắn khả năng cùng công trình trị thuỷ một loại người đánh quá giao tế?

Thật giống như hắn lần trước cùng Huyền Vũ ca nói cái kia cố sự giống nhau, đột nhiên gian liền theo trong đầu toát ra đến đây, kia cũng nhất định là hắn đời trước theo bản năng lý nghe qua hoặc là xem qua.

Nam Hòa châu tình hình tai nạn cùng đê sụp đổ có rất lớn quan hệ, đê nói, kia nhất định không thể thiếu công trình trị thuỷ, huynh trưởng đại nhân đã nhiều ngày bận rộn chuyện tình cùng Nam Hòa châu có liên quan, nghĩ Trí Viễn ca liền ở Nam Hòa châu, hắn cũng là trong lòng lo lắng, nếu như tìm được công trình trị thuỷ nói… Kia có lẽ có thể biết chút cái gì?

Hắn không xác định làm như vậy hay không hữu dụng, nhưng không làm lại như thế nào biết?

Sự ở nhân vì, dù sao cũng phải làm mới biết được.

******

Lúc này Quảng Tế phủ, Nhất Phẩm Tửu Gia.

Quảng Tế phủ Nhất Phẩm Tửu Gia ở ba năm trước đây đột ngột xuất hiện, theo sau liền lấy độc nhất vô nhị đồ ăn thức món ngon cùng tam chén liền túy Lâm Xuyên mai rượu mà thành Quảng Tế phủ lý quý nhất Tửu gia, đương nhiên, cũng là Quảng Tế phủ hiện tại lớn nhất Tửu gia chi nhất.

Dù sao, Nhất Phẩm Tửu Gia cùng Ngư Liễu quán đều có danh thiếp thức phục vụ. ( có được Nhất Phẩm Tửu Gia tống xuất đi danh thiếp khách nhân liền khả trường kỳ có được độc lập sương phòng, còn có chuyên môn được hưởng nhất khách nhất thị giả cung kính hầu hạ. )

Nhất Phẩm Tửu Gia ở ba năm trước đây ngang trời xuất thế sau, rất nhiều người đều ở đoán âm thầm điều tra này Nhất Phẩm Tửu Gia người cầm giữ là ai, đáng tiếc, vô luận mọi người như thế nào tìm hiểu đều không có kết quả, cho đến ở một lần Nhất Phẩm Tửu Gia chủ trì phẩm tiệc rượu thượng, Quảng Tế phủ phủ quan đại cữu tử, đến từ rượu nhưỡng gia tộc, tổ tiên từng đã làm kinh đô Đế cung ngự trù Diêu đại xuất hiện, mọi người mới giật mình, khó trách Nhất Phẩm Tửu Gia đồ ăn thức tốt như vậy!

Mà hiện tại, Nhất Phẩm Tửu Gia mỗ gian độc lập trong sương phòng, dáng người mập mạp ước chừng bốn mươi tuổi tả hữu Diêu đại đối diện nhất tuấn mỹ thanh niên cung kính dập đầu bái, “Diêu đại bái kiến Nguyên thiếu chủ!”

“Diêu tiên sinh xin đứng lên.” Chu Bác Nhã ôn hòa nói xong, ý bảo bên người Vũ Thạch tiến lên nâng dậy Diêu đại.

Diêu cứt kính làm lễ, mới ở Vũ Thạch nâng hạ đứng dậy, hắn dáng người mập mạp, quỳ xuống đứng lên thời điểm tổng hội có chút lảo đảo, nhưng đối trước mắt này còn không có đi nhược quán lễ thanh niên, hắn cũng là từ tâm nhãn lý cung kính. Đào Nguyên xã sáng tạo, làm cho bọn họ này đó luôn luôn tại thế gia chèn ép hạ có tài lại không đắc thi triển, đặc biệt xuất từ Quỷ Cốc Thư Ốc người có dùng võ chi địa!

Không cần lại dựa vào thế gia, không cần dựa vào thế gia, càng không cần bị thế gia trở thành công cụ giống nhau, dùng hoàn liền ném, thậm chí còn phải có tùy thời trả giá tính mạng giác ngộ! Hắn đại nhi tử vì có thể làm cho bọn họ Diêu gia trọng chấn, bám vào Tống gia chi thứ môn hạ, lại bị Tống gia cái kia chi thứ đẩy ra làm kẻ chết thay!

Nếu như không phải Nguyên thiếu chủ ra tay, chỉ sợ hắn kia đại nhi tử đã sớm không ở, hiện tại cũng không thể ở Bắc Châu quản một cái đại tửu lâu.

“Diêu tiên sinh, vất vả.” Chu Bác Nhã ôn hòa cười mở miệng.

“Không dám.” Diêu đại tranh thủ khiêm cung vài câu.

Chu Bác Nhã cười cười, liền chuyển nhập chính đề, “Quảng Tế phủ đến này đó dân chạy nạn lý nhất định sẽ có Nam Hòa châu công trình trị thuỷ, tìm cái lấy cớ chiêu mộ này đó công trình trị thuỷ tiến Nhất Phẩm Tửu Gia.”

“Là!” Diêu cứt kính ứng hạ.

“Quá mấy ngày… Kinh đô Tống gia đích hệ Tống Phượng Đức cùng Trịnh gia đích hệ Trịnh Hầu sẽ đến Quảng Tế phủ thu thập lương thực, chọn đường đi Quảng Tế phủ, đi trước Nam Hòa châu chẩn tai, Diêu tiên sinh, đến lúc đó, ngươi cẩn thận ứng đối, Nhất Phẩm Tửu Gia quyên ra lương thực có thể nhiều điểm.” Dừng một chút, Chu Bác Nhã tiếp tục nói, “Trịnh Hầu cùng Tống Phượng Đức không hợp, hai người đối Nam Hòa châu tham ô án thái độ không nhất trí, ngươi khả hành sự tùy theo hoàn cảnh.”

“Diêu rất hiểu rõ, thiếu chủ xin yên tâm.” Diêu cứt kính nói xong.

******

Chu Nhạc Nhã ở Quảng Tế phủ khu phố thượng cuống cửa hàng, đi rồi nửa ngày, ở Kiếm Thạch nhịn không được mở miệng nói muốn cho hắn dừng lại nghỉ ngơi thời điểm, Chu Nhạc Nhã rốt cục ở một nhà cửa hàng trước mặt dừng lại cước bộ.

Kiếm Thạch ngẩng đầu nhìn lại, là gia hiệu thuốc bắc? Hiệu thuốc bắc tên là —— Đào Nhiên hiệu thuốc bắc?

Chu Nhạc Nhã ngửa đầu nhìn bảng hiệu,? Quẫn 鹱 Trịnh?? Tắc nghẽn loan phường câu dũ chiếc hoạn bàn dịch ấn Ⅻbr>

Chu Nhạc Nhã nhìn kia Đào tử, này Đào tử rất thú vị, tựa hồ bị cắn một cái chỗ hổng, nga, đối, bốn năm trước, huynh trưởng hỏi hắn Đào Nguyên xã muốn một cái dấu hiệu, nên họa cái gì tốt thời điểm, hắn khi đó đang ở ăn Đào tử, đã đem chính mình cắn một ngụm Đào tử đưa cho huynh trưởng xem, huynh trưởng nhìn, lúc này liền nở nụ cười.

Không nghĩ tới, huynh trưởng thật sự dùng cắn một ngụm Đào tử làm dấu hiệu.

Chu Nhạc Nhã nhìn chằm chằm kia bảng hiệu một hồi lâu nhi, mới nhấc chân đi rồi đi vào.

Chu Nhạc Nhã trở ra, liền trực tiếp ý bảo phía sau đi theo Kiếm Thạch lấy ra ván gỗ, viết thượng: chưởng quầy, ngươi biết dược thiện sao?

******

Làm mặt trời chiều ngã về tây thời điểm, Chu Bác Nhã mới hồi Ngư Liễu quán.

Nam Hòa châu tình huống không tha lạc quan, không biết Lý Huyền Vũ cùng Trương Quân Minh hay không đã đuổi tới, tuy rằng Trí Viễn an toàn không lo, nhưng việc này nếu không thể xoay ngược lại, chỉ sợ Lý Trí Viễn ở sĩ đồ liền vô vọng.

Mà đây là Lý Trí Viễn quyết định không thể chịu được, cũng là hắn sở không nghĩ nhìn đến.

Đào Nguyên xã tại triều đình lý có khả năng dùng đến người còn chưa đủ, Lý Trí Viễn là hắn Chu Bác Nhã sở tỉ mỉ an bài một cái, mà Nam Hòa châu việc này, kỳ ngộ lớn hơn tai họa, hắn đắc hảo hảo vận tác mới là.

Chu Bác Nhã như vậy nghĩ, hồi Ngư Liễu quán, đang muốn đi kể chuyện phòng xử lý vài món sự, chỉ thấy Kiếm Thạch vội vàng lại đây.

Chu Bác Nhã dừng lại cước bộ, nhìn Kiếm Thạch lại đây đối hắn hành lễ, gật đầu, nhìn xem đại sương phòng phương hướng, mơ hồ có thể thấy được hắn Nhạc Nhã tựa hồ đang ở đảo cổ cái gì, Chu Bác Nhã vốn có chút nghiêm túc sắc mặt liền dịu đi xuống dưới, bên môi cũng hơi hơi giơ lên cười.

—— chỉ cần có thể thấy hắn Nhạc Nhã, vô luận chuyện gì, hắn đều có thể trầm tĩnh lại, táo bạo tâm cũng có thể tỉnh táo lại.

“Hôm nay Nhị thiếu gia đi nơi nào chơi?” Chu Nhạc Nhã ý bảo Kiếm Thạch đi theo hắn tiến thư phòng, một bên nhàn nhạt hỏi.

Kiếm Thạch nhớ tới hôm nay ở Đào Nhiên hiệu thuốc bắc, Nhị thiếu gia cùng kia Đào Nhiên hiệu thuốc bắc chưởng quầy làm kia sinh ý, trong lòng có chút phức tạp còn có chút kích động, nguyên bản hắn nghĩ đến, bọn họ gia Nhị thiếu gia chính là một cái bị đại thiếu gia sủng che chở kiều quý công tử ca, lại không tưởng, Nhị thiếu gia là thật nhân không lộ tướng!

Chu Bác Nhã vào thư phòng, xoay người tọa hạ thời điểm, thoáng nhìn Kiếm Thạch kích động phức tạp thần sắc, không khỏi nhíu mày, Kiếm Thạch nhưng là đi theo hắn người lý, nhất nội liễm một cái, lúc này lại lộ ra như vậy biểu tình, hôm nay Nhạc nhi rốt cuộc làm cái gì?

“Kiếm Thạch?” Chu Bác Nhã ngưng mi không vui mở miệng, trong lòng có chút nôn nóng.

Kiếm Thạch vội vàng lấy lại tinh thần, chắp tay thấp giọng đem hôm nay chuyện tình nhất nhất cẩn thận hồi bẩm.

Chu Bác Nhã trầm mặc nghe, ở Kiếm Thạch sau khi nói xong, trầm ngâm cân nhắc một hồi nhi, mới mở miệng hỏi, “Đào Nhiên hiệu thuốc bắc?”

“Là, Đào Nhiên hiệu thuốc bắc, bọn họ bảng hiệu thượng, còn có một viên cắn một ngụm Đào tử hoa văn trang sức.” Kiếm Thạch cẩn thận nói xong, đi theo Chu Bác Nhã nhiều năm, hắn tự nhiên biết, Đào Nguyên xã dấu hiệu là cái gì.

Chu Bác Nhã khóe miệng hơi hơi giương lên, cho nên, bọn họ gia Nhạc nhi buôn bán cũng phải tìm người trong nhà cùng nhau, ân, không sai, nước phù sa không chảy ruộng ngoài.

“Đào Nhiên hiệu thuốc bắc chưởng quầy là Đào Duẫn… Đào Duẫn thái độ như thế nào?” Chu Bác Nhã hỏi.

“Hắn đối Nhị thiếu gia rất là cung kính, ở Nhị thiếu gia nói ra muốn dùng dược thiện phương tử cùng hắn làm bút sinh ý thời điểm, hắn rất cảnh giác, cũng không có lập tức ứng xuống dưới, nói là muốn đãi ngày mai cùng Nhị thiếu gia đi Đông môn nhìn xem bố thí dược thiện cháo tình huống sau lại định.” Kiếm Thạch cung kính nói xong.

Chu Bác Nhã cười cười, khẽ gật đầu, “Ngày mai làm cho Bắc Hỉ Tây Phúc cũng đi theo, đã nhiều ngày, ngươi chỉ cần nghe theo Nhị thiếu gia, khác, cũng chỉ xem không hỏi.”

Kiếm Thạch có chút sửng sốt, chỉ nhìn không hỏi? Đại thiếu gia không lo lắng Nhị thiếu gia sẽ bị nhân khi sao? Tuy rằng hôm nay Nhị thiếu gia làm chuyện như vậy đủ để biểu hiện Nhị thiếu gia không phải bị đại thiếu gia sủng công tử ca, nhưng là, rốt cuộc Nhị thiếu gia còn còn trẻ a.

Nhưng trên mặt, Kiếm Thạch liền cung kính ứng hạ, theo sau, Chu Bác Nhã lại phân phó vài món sự, liền phất tay làm cho Kiếm Thạch lui xuống.

Đãi Kiếm Thạch lui ra, Chu Bác Nhã nghĩ vừa mới Kiếm Thạch nói chuyện, khóe miệng tươi cười không khỏi chậm rãi làm sâu sắc đứng lên.

—— cùng Đào Nhiên hiệu thuốc bắc hợp tác, làm dược thiện cháo, như quả thật là muốn kiếm tiền nói, Nhạc Nhã có thể trực tiếp đem dược thiện phương tử lấy đi Chu gia danh nghĩa cửa hàng, như vậy, Nhạc Nhã tọa ở trong nhà, hàng năm cũng có thể lấy đến chia hoa hồng, nhưng Nhạc Nhã lựa chọn Đào Nhiên hiệu thuốc bắc, không lấy Chu gia thiếu gia thân phận, không lấy Đào Nguyên xã Nguyên thiếu chủ đệ đệ thân phận, mà là lấy một cái người xa lạ thân phận, như vậy, kiếm tiền, đều là cho Đào Nguyên xã lý, hơn nữa tứ sáu phần nói, Nhạc Nhã lấy đến khả không có ở nhà mình cửa hàng lý nhiều, đương nhiên, hắn danh nghĩa vài thứ kia đều là Nhạc Nhã, chỉ là, hiện tại, tạm thời không thể cùng Nhạc Nhã nói rõ mà thôi.

Phỏng chừng, Nhạc Nhã đã biết, hắn cũng không cho là đúng. Nhạc Nhã đối tiền mấy thứ này liền vẫn không có gì khái niệm.

Mà làm dược thiện cháo chuyện tình, đối Nhạc Nhã mà nói, kiếm tiền là tiếp theo, chân chính mục đích —— là vì Đông môn đám kia dân chạy nạn đi.

Nói là ở Đông môn bố thí dược thiện cháo làm cho đại gia biết dược thiện cháo… Kỳ thật là vì cấp Đông môn đám kia dân chạy nạn chữa bệnh điều trị đi.

Sau đó… Nghĩ Nhạc Nhã còn hỏi hôm qua mang về Ngư Liễu quán lão nhân phương phú, Chu Bác Nhã cong lên khóe miệng, công trình trị thuỷ? Mượn này tìm đám kia trốn tới mai danh ẩn tích công trình trị thuỷ, này cũng là cái biện pháp.

Nếu như công trình trị thuỷ có thể tìm được nói… Kia Trí Viễn án tử liền dễ dàng vận tác.

Chu Bác Nhã đem trên bàn mấy phong không biết khi nào xuất hiện họa Đào tử tin nhất nhất mở ra, nhất nhất hồi phục hoàn tất sau, đã đem phong thư hảo, tùy ý đặt ở bàn học thượng, sau đó đứng dậy rời đi.

Đãi Chu Bác Nhã vừa ly khai, liền đột ngột xuất hiện Hắc y nhân, cung kính hai tay cầm lấy tin, theo sau rất nhanh biến mất ở trong phòng.

*****

Chu Bác Nhã đi vào sương phòng thời điểm, Chu Nhạc Nhã còn ghé vào bàn thượng múa bút thành văn, Chu Bác Nhã liền đứng ở cửa nơi đó lẳng lặng nhìn, hắn chưa bao giờ nghĩ tới đối Nhạc Nhã giấu diếm cái gì, Đào Nguyên xã chuyện, Trí Viễn chuyện, hắn đều có đối Nhạc Nhã đề cập qua, chỉ là hơi chút che giấu bên trong một ít xấu xa dơ bẩn chuyện tình mà thôi.

Hắn tuy rằng theo bản năng lý tưởng đem Nhạc Nhã vòng dưỡng ở chính mình bên người, tốt nhất thời thời khắc khắc đều ở chính mình bên cạnh người tả hữu, nhưng hắn biết, không thể như vậy.

Không là vì sợ hãi có người cản trở hoặc là ai nhàn ngôn toái ngữ, mà là, hắn biết rõ Nhạc Nhã, Nhạc Nhã kính trọng hắn này huynh trưởng, cho nên mới hội mọi việc đều thuận theo hắn ý tứ, Nhạc Nhã im lặng nhu thuận bề ngoài hạ là bướng bỉnh tính tình, thật giống như hôm qua, hắn không nói lời nào, bình tĩnh mặt làm việc thời điểm, Nhạc Nhã liền cũng bất động, dám ở nơi nào vẫn không nhúc nhích đứng, chờ hắn mở ra khẩu nói chuyện.

Nhạc Nhã là quyết định sẽ không như vậy cam tâm đãi ở hắn cánh chim dưới, sáu năm tiền Nhạc Nhã nhưng là nói qua, phải làm hắn vỏ kiếm.

Cho nên, hắn có thể làm là —— đánh hạ một mảnh không trung, lại thuyên một căn tuyến ở Nhạc Nhã trên người!

—— nếu như muốn bay lên không giương cánh, chỉ cho phép ở của ta dưới bầu trời!

—— nếu như muốn ưng đánh Trường Không, kia nhất định phải cùng hắn bỉ dực song phi!

Ca?

Đột nhiên ở trong lòng vang lên ôn nhuyễn thanh âm làm cho Chu Bác Nhã lấy lại tinh thần.

Chu Bác Nhã đối với nghi hoặc ngẩng đầu xem ra Chu Nhạc Nhã lộ ra ôn nhu cười, theo sau, nhấc chân triều Nhạc Nhã đi đến, một bên thanh thản nói xong, “Xem ngươi vội vàng! Ta đều đến đây đã lâu, ngươi đều không có phát hiện, như thế nào, kia dược thiện cháo rất khó lộng sao?”

Chu Nhạc Nhã vừa nghe, sầu: đúng vậy, dược không thể rất quý, cũng không thể quá kém, còn có muốn thích hợp mọi người… Ân, ta sợ dược thiện không thể phát huy công dụng.

Chu Nhạc Nhã có chút buồn bực, hắn hẳn là trước làm ra dược thiện cháo lại đi tìm hiệu thuốc bắc, rất nóng vội! Thật là!

Chu Bác Nhã sờ sờ Chu Nhạc Nhã đầu, ôn nhu nói, “Đừng nóng vội, từ từ sẽ đến.”

Chu Nhạc Nhã gật gật đầu, lại nhịn không được cọ cọ còn tại vuốt hắn đầu thon dài tay, ân, trong lòng thoải mái nhiều.

Chu Nhạc Nhã không có phát hiện, hắn như vậy có chút tính trẻ con cọ cọ lộ ra kỳ thật là làm nũng ý tứ hàm xúc!

Mà Chu Bác Nhã cũng là nhẹ nhàng cười, này vài năm, ở hắn theo bản năng dung túng sủng nịch hạ, Nhạc nhi đã bất tri bất giác có rất nhiều nho nhỏ thói quen.

Mà cọ cọ Chu Nhạc Nhã cũng quên, ở vừa mới, hắn trong lòng diễn sinh ra thuộc loại huynh trưởng lộ ra tối tăm cùng kiên quyết cảm xúc… Hắn không chút để ý nghĩ, đại khái là vì Nam Hòa châu chuyện tình đi, huynh trưởng bận rộn, mà có chút không thể lấy đến mặt bàn thượng âm u chuyện tình, huynh trưởng không nghĩ nói cho hắn nghe, hắn biết đây là huynh trưởng đối hắn trân trọng, hắn cũng chỉ hảo làm bộ như không hiểu không biết, chỉ là càng thêm cố gắng học tập, đọc sách, cố gắng muốn cho chính mình càng thêm một mình đảm đương một phía, như vậy, là có thể vì huynh trưởng phân ưu!

Chu Nhạc Nhã cầm quyền, cho nên, chính là một cái dược thiện cháo, hắn khẳng định làm định!

56 cơ tình phát triển sử (2)

Quảng Tế phủ, Đông môn, đến từ Nam Hòa châu dân chạy nạn nhóm chính bài thật dài đội ngũ, đang chờ đợi Đào Nhiên hiệu thuốc bắc dược thiện cháo bố thí.

Xem kia lâm thời dựng thảo bằng bên ngoài cắm cờ xí thượng, viết đại đại bốn chữ —— miễn phí thử dùng!

Thỉnh thoảng có người tò mò đi ngang qua, thuận tiện quá khứ nhìn xem, còn chưa tới gần, liền nghe thấy được nồng đậm hỗn tạp dược hương hương vị, người qua đường phấn chấn, đồng thời nuốt nuốt nước miếng, tuy rằng dược mùi vị đậm úc, khả… Thật là thơm quá a.

Nhưng nhìn kia thật dài đều là dân chạy nạn đội ngũ, người qua đường mặt lộ vẻ đáng tiếc, đồng thời âm thầm nhớ kỹ này gia hiệu thuốc bắc tên.

Mà lúc này, qua đường cũng tốt, tửu lâu lý cũng thế, đều có người nghị luận Đông môn này miễn phí thử dùng dược thiện cháo.

“… Kia Đào Nhiên hiệu thuốc bắc ở Quảng Tế phủ cũng có nhiều năm, khả chưa bao giờ nghe qua có bán dược thiện! Như thế nào lại đột nhiên toát ra đến đây?”

“Ai, ngươi không có nghe nói qua? Nghe nói là Dược Vương đệ tử cùng Đào Nhiên hiệu thuốc bắc chưởng quầy hợp tác, hắn ra một cái dược thiện phương thuốc, bọn họ nhưng là tứ sáu phần nga.”

“… Cái gì? Dược Vương đệ tử?! Dược Vương đệ tử khi nào đến đây Quảng Tế phủ?!”

“Này liền không rõ ràng, bất quá, ta nhưng là nghe Đào Nhiên hiệu thuốc bắc chưởng quầy nói, đối phương đích đích xác xác là Dược Vương đệ tử, dùng là nhưng là Dược Vương năm đó thành danh lục mạch kim châm!”

“… Đây chính là đại sự a! Dược Vương đệ tử hiện ở nơi nào?”

“Vậy không được biết rồi.”

“Khụ! Dược Vương đệ tử loại nào nhân vật sao lại cho ngươi ta biết hành tung, ta hiện tại ngược lại là đối Đông môn Đào Nhiên hiệu thuốc bắc thật là tò mò, nếu Đào Nhiên hiệu thuốc bắc có Dược Vương đệ tử tọa trấn, lại vì sao phải Đông môn làm này chờ miễn phí thử dùng chuyện tình, đánh ra Dược Vương đệ tử danh hào, còn sợ không có sinh ý?”

“Ha ha… Này ngươi cũng không biết đi! Đây chính là Dược Vương đệ tử tự mình yêu cầu!”

“Di? Đây là vì sao?”

“Như thế nào? Còn nhìn không ra đến? Dược Vương đệ tử gây nên còn không vì cứu trị này dân chạy nạn!”

“Nhưng là… Dược Vương đệ tử không cần như thế đại phí hoảng hốt? Trực tiếp quyên ra ngân lượng lương thảo không phải được?”

“Ha ha… Ta cũng không hiểu, bất quá, xem kia Đào Nhiên hiệu thuốc bắc đặt tại Đông môn một đống dược thảo, này lĩnh đi rồi dược thiện cháo người, tựa hồ còn muốn cấp Đào Nhiên hiệu thuốc bắc lựa dược thảo cùng tẩy dược thảo…”

“Di? Đó không phải là cấp Đào Nhiên hiệu thuốc bắc làm sống?”

“Thú vị đi?”

“Ha ha… Đổ thật là có thú!”

Ở Quảng Tế phủ mọi người nghị luận sôi nổi thậm cảm tân kỳ thú vị thời điểm, Ngư Liễu quán lý, Chu Bác Nhã cũng là ở tiểu phòng khách cùng nhất lão giả thản nhiên đánh cờ.

“Ba!” Cùng với quân đen hạ xuống, bàn cờ thượng thế cục lại ở biến hóa.

Chu Bác Nhã nhìn bàn cờ thượng chém giết, cười cười, tươi cười thản nhiên, rõ ràng hắn trong tay quân trắng chính ở hoàn cảnh xấu, hắn cũng là tươi cười thảnh thơi, lạnh nhạt không thôi.

“Lão sư từng nói qua, Thiên Hạ kỳ nghệ năng cùng hắn chống lại người, Đan tiền bối ngài là trong đó chi nhất, hôm nay vừa thấy, quả thế.”

Cùng Chu Bác Nhã đánh cờ lão giả đúng là ngày ấy Chu Nhạc Nhã ở Ngư Liễu quán xem bệnh lão nhân.

“Ha ha… Nguyên thiếu chủ liêu tán, lão phu cũng không dám cùng Quỷ Cốc tiên sinh nhất so với.” Lão giả vuốt râu cười ha ha nói xong.

Chu Bác Nhã cười khẽ lắc đầu, buông một viên quân trắng, nói, “Đan tiền bối quá khiêm tốn.”

Ngồi đối diện này lão nhân, là Ngư Liễu quán quán chủ, cũng là Đào Nguyên xã chủ yếu lực lượng chi nhất —— Đan Nhạc Bình, đến từ chính sử quan bộ tộc Đan gia.

Đan gia lịch đại đều là sử quan, ở Đại Hạ triều phía trước, ở Đại Hạ triều hiện tại, Đan gia đệ tử đều là sử quan, Đan gia nhân thủ lý có duy nhất lịch sử chính văn!

Nhưng Đan gia là ẩn thế gia tộc, xử sự cực kỳ điệu thấp, biết Đan gia có được lịch sử chính văn người cũng cũng chỉ có hắn lão sư Quỷ Cốc tiên sinh cùng hắn Chu Bác Nhã hai người.

Tuy rằng hắn đối lịch sử chính văn cảm thấy hứng thú, nhưng là chỉ là cảm thấy hứng thú mà thôi, tự Đan Nhạc Bình gia nhập Đào Nguyên xã sau, hắn cũng chỉ đem Ngư Liễu quán giao cho hắn, khác chuyện tình liền không hỏi quá một câu, càng không cần phải nói lịch sử chính văn.

Đối Chu Bác Nhã mà nói, lịch sử bất quá là chán nản tạp ký mà thôi.

“Kia tiểu công tử là thiếu chủ đệ đệ?” Đan Nhạc Bình chuyển mở đề tài, hỏi.

Chu Bác Nhã khẽ gật đầu, như mực trong mắt xẹt qua một chút ôn nhu, “Là, hắn đúng là xá đệ.”

“Tiểu công tử cũng là Thư Ốc đệ tử?” Đan Nhạc Bình kinh ngạc.

“Không, hắn là Dược Vương truyền nhân, Lưu Khinh Phong người thừa kế.” Chu Bác Nhã mỉm cười nói xong, nhìn xem ván cờ, thế cục vẫn như cũ không tha lạc quan, nhưng, nếu như, lại có một bước, nói không chừng là có thể xoay chuyển Càn Khôn.

Đan Nhạc Bình giật mình, Lưu Khinh Phong người thừa kế? Kia cũng chính là Lý Vân Hạc đệ tử, khó trách nha, viết đắc một tay hảo tự!

“Đan tiền bối, đến phiên ngươi.” Chu Bác Nhã nhìn xem ván cờ, nói.

Đan Nhạc Bình lấy lại tinh thần, nhìn xem ván cờ, liền buông xuống một viên quân cờ, một bên cười nói đạo, “Lão phu dữ dội may mắn, có thể cùng thiếu chủ cùng tiểu công tử kết bạn a.” Một cái là Quỷ Cốc tiên sinh đệ tử, một cái là Lưu Khinh Phong cùng Dược Vương truyền nhân, hắn Đan Nhạc Bình quả nhiên là may mắn a.

Này hai người, một cái sáng lập Đào Nguyên xã, tương lai nhất định danh dương thiên hạ! Một cái tuy rằng hiện tại còn nhìn không ra cái gì, nhưng dược thiện cháo một chuyện, đủ có thể nhìn ra cũng không phải trong ao chi vật!

Đan Nhạc Bình tưởng, lúc trước lựa chọn gia nhập Đào Nguyên xã chỉ là nghĩ có thể phương tiện ghi lại mà thôi, đến nay xem ra, hắn rất có khả năng đến gần rồi lịch sử trung tâm.

“Đan tiền bối quá khen, Đan tiền bối… Ta có một chuyện không rõ, muốn thỉnh giáo Đan tiền bối.” Chu Bác Nhã mỉm cười chắp tay nói.

“Nga, không dám! Không dám! Thiếu chủ mời nói.” Đan Nhạc Bình vội vàng hoàn lễ.

“Lúc trước lục thế gia kiến triều, là người phương nào đề nghị?” Chu Bác Nhã đột ngột hỏi.

Đan Nhạc Bình sửng sốt, theo sau nghiêm túc nhìn Chu Bác Nhã, “Thiếu chủ vì sao có này vừa hỏi?”

Chu Bác Nhã chỉ là không chút để ý cười, “Ta chỉ là muốn, kia lục thế gia năm đó dốc sức làm Thiên Hạ, các theo một phương, là thật cam tâm cùng người khác cùng chung Thiên Hạ? Định là có người từ giữa quay vần tác hợp. Chỉ là… Cho tới nay lại chưa từng gặp qua sách sử ghi lại, cũng không từng nghe nói quá, của ta lão sư Quỷ Cốc tiên sinh là Thiên Hạ nhất bác học người, hắn cũng không biết… Cho nên, muốn hỏi một chút Đan tiền bối khả còn nhớ rõ?”

Đan Nhạc Bình trầm mặc một chút, mới thấp giọng nói, “Thiếu chủ tưởng phải biết, lão phu tự nhiên tri vô bất ngôn, ngôn vô bất tẫn. Nói đến cũng không phải cái gì bí ẩn chuyện tình, chỉ là lục thế gia có ý muốn che lấp người kia tồn tại mà thôi…”

“Người kia là?” Chu Bác Nhã chọn mi hỏi.

“Người kia là cái nữ tử, lục thế gia người đều xưng hô nàng vì Thiện công chúa. Nàng là tiền triều công chúa, nhất sinh chưa gả, quay vần cho lục thế gia trong lúc đó, thúc đẩy năm đó lục gia liên minh, có Đại Hạ triều, theo sau, nàng sẽ không biết tung tích.”

Chu Bác Nhã như có suy nghĩ khẽ gật đầu, đúng là một cái nữ tử?

Đan Nhạc Bình nhìn Chu Bác Nhã, do dự một chút, thấp giọng nói, “Thiếu chủ, lão phu cả gan muốn hỏi thiếu chủ một câu, mong rằng thiếu chủ có thể thẳng thắn thành khẩn lấy cáo.”

Chu Bác Nhã lấy lại tinh thần, nhìn Đan Nhạc Bình, mỉm cười đạo, “Đan tiền bối khách khí, Đan tiền bối mời nói.”

“Nam Hòa châu thế cục không tha lạc quan, thiếu chủ phải như thế nào chuyển bại thành thắng?” Đan Nhạc Bình nghiêm túc hỏi.

Diêm Bang thế lực cắm rễ nhiều năm, lại Diêm Bang bên trong, rắc rối phức tạp, lục thế gia đều có người liên lụy ở bên trong, Diêm Bang cầm giữ muối quặng đào móc áp dụng, vơ vét của cải nhiều năm, lại không chỉ có là bị Diêm Bang đầu lĩnh độc chiếm, biết nội tình đều trong lòng biết rõ ràng, Diêm Bang tiền tài bất nghĩa đều rơi vào rồi lục thế gia trong tay, Diêm Bang giống như là một cái u ác tính tử, tất cả mọi người biết này khỏa u ác tính tử nhất định phải nhổ, nhưng này u ác tính tử đã cắm rễ sinh mạch, một khi nhổ, kia chính là thương cân động cốt vấn đề.

Bởi vậy, nhiều năm trước, Hoa Di châu Chu Văn Đức, có gan nhổ, cũng chẳng qua là mở ra một điểm mà thôi, hiện tại, Nguyên thiếu chủ muốn động này khỏa u ác tính tử.

Thiếu chủ chẳng lẽ không biết này khỏa u ác tính tử không thể dễ dàng nhúc nhích sao? Không, thiếu chủ hẳn là so với ai khác đều biết, nhưng thiếu chủ vẫn là muốn làm như vậy, như vậy… Thiếu chủ nhổ này khỏa u ác tính tử mục đích liền… Không đơn thuần.

Là muốn vấn đỉnh sao?

Đan Nhạc Bình gắt gao nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, nín thở chờ Chu Bác Nhã đáp lời.

Lại không tưởng, Chu Bác Nhã mỉm cười, sau đó buông một viên quân trắng, chậm rì rì mở miệng, “Đan tiền bối sai lầm rồi.”

Đan Nhạc Bình sửng sốt, sai lầm rồi?

“Bác Nhã khả chưa từng nghĩ tới thắng bại.” Chu Bác Nhã tiếp tục chậm rì rì nói xong, trong tay niết quân trắng vuốt ve, “Bác Nhã chỉ là… Muốn vì Nam Hòa châu công trình trị thuỷ làm điểm sự thôi.”

Đan Nhạc Bình vừa nghe, nhất thời có chút bị kiềm hãm, vì Nam Hòa châu công trình trị thuỷ làm điểm sự?!

Nếu như là tiểu công tử nói, kia còn đổ thật là có thể tin, nhưng nếu như là trước mắt người này nói… Đan Nhạc Bình nhíu mày, chẳng lẽ, đến bây giờ, Nguyên thiếu chủ còn không thể đối hắn thẳng thắn thành khẩn lấy đãi?

Liền ở Đan Nhạc Bình có chút thất vọng khi, Chu Bác Nhã lại chậm rì rì mở miệng nói, “Đan tiền bối, Trí Viễn bình an trở về, lên chức Nam Hòa châu châu quan, như vậy, Nam Hòa châu chuyện liền tính là viên mãn.”

Đan Nhạc Bình vừa nghe, sửng sốt một chút, lập tức nhãn tình sáng lên! Thì ra như thế!

Chu Bác Nhã nhìn Đan Nhạc Bình đột nhiên tỏa sáng ánh mắt, chỉ là mỉm cười gõ một chút bàn cờ, “Đan tiền bối, ngài thua.”

Đan Nhạc Bình cúi đầu, bởi vì một viên quân trắng, quân đen đã đại thế đã mất!

*******

Lúc này, Lâm Xuyên thượng, một chiếc thuyền lớn đang ở chậm chậm rì rì thiệp thủy mà đi.

Thuyền lớn boong tàu thượng, nhất trung năm cẩm bào nam tử, nhăn hai hàng lông mày nhìn mặt sông, hắn phía sau, một người tà dựa vào, thần sắc đạm mạc.

“Của ta tin tức không có sai. Lý Thành Ngọc đã khải hoàn, đang muốn phản hồi kinh đô. Phái hướng Nam Hòa châu, chỉ có Tống Phượng Đức cùng Trịnh Hầu. Vân Hạc, các ngươi Lý gia đã buông tha cho Lý Trí Viễn.”

Lý Vân Hạc nghe, chỉ là hơi hơi nhắm mắt, cuối cùng, thở dài một tiếng, tựa hồ có chút mỏi mệt, thấp giọng nói, “Trí Viễn không có việc gì, cuối cùng Trí Viễn nhất định sẽ là Lý gia nhân lý thành tựu lớn nhất một cái, Lý gia cần hắn a.”

Đạm mạc người, thân hình cao lớn, cả người lộ ra xơ xác tiêu điều hơi thở, lúc này vừa nghe lời này, cười nhạo đạo, “Sáu năm đến, ngươi bị cự chi Lý gia ngoài cửa, ngươi thê nhi đều đã bàn cách kinh đô, ngươi chẳng lẽ còn không rõ ràng? Lý gia nhân sẽ không lại nghe ngươi gì lời nói, bao gồm ngươi cha, ngươi đại ca. Vân Hạc, ngươi tội gì đến bây giờ còn tại cho các ngươi Lý gia suy nghĩ?”

Lý Vân Hạc xoay người, nhìn này cao lớn đạm mạc nam nhân, bình tĩnh nói, “Cao Nghĩa, ngươi không hiểu, ta là Lý gia con cháu, ta trên người sở lưu là Lý gia huyết, chẳng sợ Lý gia ghét bỏ ta, ta cũng vẫn là Lý gia nhân.”

Thẩm Cao Nghĩa nhíu mày, người này quả nhiên là gian ngoan mất linh!

“Ngươi nếu thật muốn cứu Lý gia, vậy gia nhập ta đồ đệ Đào Nguyên xã!” Thẩm Cao Nghĩa nghiêm mặt nói, “Ngươi nên biết, chỉ có ta đồ đệ Chu Bác Nhã tài năng cứu Lý gia!”

“Vô dụng.” Lý Vân Hạc chậm rãi lắc đầu, cười khổ nói, “Trí Viễn gia nhập là đủ rồi, lại… Bác Nhã cũng không tín nhiệm ta.”

Thẩm Cao Nghĩa sửng sốt, có chút không hiểu.

Lý Vân Hạc lại không có nhiều làm giải thích, hắn Lý Vân Hạc trong lòng nặng nhất là Lý gia, Chu Bác Nhã sao lại làm cho một cái đem lục thế gia nhìn xem như vậy trọng người gia nhập Đào Nguyên xã?

57 cơ tình phát triển sử (3)

Quảng Tế phủ Đông môn, trừ bỏ Đào Nhiên hiệu thuốc bắc đáp khởi thảo bằng, còn có một cái thảo bằng tiền cũng bài khởi đội ngũ, nhìn kỹ kia thảo bằng cửa có hai cái phó nhân làm dáng khuôn mặt đoan chính thanh niên, bọn họ một cái duy trì đội ngũ trật tự, một cái đứng ở cửa nhìn chằm chằm ra vào này dân chạy nạn, mà thảo bằng lý, kia đang ở cấp dân chạy nạn bắt mạch thiếu niên bên cạnh người còn có hai cái phó nhân làm dáng thanh niên, một người đứng ở thiếu niên phía sau, tựa hồ ở cảnh giác bảo hộ cái gì, một người ở thiếu niên bắt mạch hoàn tất sau, cung kính tiếp nhận phương thuốc, đi ra thảo bằng trong góc, đối với kia hai mươi mấy cái ấm sắc thuốc, bắt đầu bốc thuốc đứng lên.

Vốn trảo dược nên dược thảo mới đúng, nhưng này thanh tú im lặng thiếu niên dùng là cũng là đã đảo thành nê dược, sau đó, nơi này trảo một điểm dược nê, nơi đó lại trảo một điểm dược nê, lại nhu thành một cái một cái viên thuốc.

Bên cạnh tò mò vây xem người ngạc nhiên, nhưng cẩn thận nhất tưởng nhưng cũng là cái phương pháp, dù sao dân chạy nạn nhóm trụ điều kiện đơn sơ, muốn ngao dược cũng không có cái kia điều kiện, dùng viên thuốc nói, chỉ cần thủy phục có thể.

Này thiếu niên đổ cũng là kỳ tư diệu tưởng.

Sau đó, tò mò vây xem người —— Dung Hòa, cẩn thận nhìn kia thiếu niên, nghĩ, đứa nhỏ này chính là Dược Vương đệ tử, Cao Nghĩa thường đề đồ đệ bảo bối đệ đệ?

Mà ở Dung Hòa phía sau Thanh Ngọc nhìn kia thiếu niên, chỉ cảm thấy nhìn quen mắt, tựa hồ ở nơi nào xem qua? Nhưng là chỉ là trong đầu nhất hoảng mà qua, cũng không có nghĩ nhiều.

“Thanh Ngọc, ngươi xem kia hài tử, ngược lại là thông minh.” Dung Hòa cười nói.

Hắn tới rồi Quảng Tế phủ, vừa đến là muốn cùng Thẩm Cao Nghĩa hội cùng, sau đó đi trước Nam Hòa châu, thứ hai cũng là vì đến bái kiến Đào Nguyên xã Nguyên thiếu chủ.

Ba năm trước đây hắn ngẫu nhiên biết được Đào Nguyên xã, sau theo Cao Nghĩa trong miệng biết được, Đào Nguyên xã là Cao Nghĩa đồ đệ, Quỷ Cốc tiên sinh đệ tử —— Chu Bác Nhã sở kiến, hắn tò mò, liền gia nhập Đào Nguyên xã, mà Cao Nghĩa cũng ngầm đồng ý.

Gia nhập Đào Nguyên xã sau, không biết Chu Bác Nhã là vì chính mình là hắn sư phó Thẩm Cao Nghĩa phu quân vẫn là khác nguyên do, Chu Bác Nhã cấp hắn sở an bài chuyện tình, dĩ nhiên là cứu tế nạn dân, thành lập nông trang, dàn xếp cơ khổ vô y lão nhân cùng mất đi cha mẹ cô nhi.

Tuy rằng loại này sự tình là hắn thích làm, nhưng hắn vẫn là cảm thấy kỳ quái, lấy hắn Dung Hòa thân thủ mà nói, không phải hẳn là an bài hắn làm đánh đánh giết giết linh tinh công tác sao? Chẳng lẽ là Cao Nghĩa cùng Bác Nhã đề cập qua? Bất quá hắn hỏi qua Cao Nghĩa, Cao Nghĩa lại nói Đào Nguyên xã chuyện tình, hắn chưa bao giờ hỏi.

Cao Nghĩa nói, quản như vậy nhiều làm cái gì, vui vẻ liền hảo.

Hắn cẩn thận ngẫm lại cũng là, có thể không ở mũi dao thượng qua ngày, còn có thể làm chính hắn thích chuyện tình, tuy rằng theo cùng Cao Nghĩa kết thành phu quân sau, hắn cũng đã không lại ở mũi dao thượng qua ngày, nhưng hắn không muốn ở Cao Nghĩa phía sau suốt ngày không có việc gì, gia nhập Đào Nguyên xã sau, này ngoài ý muốn an bài, cũng là rốt cục nhượng hắn tích cực đứng lên, không lại không có việc gì.

Sau lại cứu Thanh Ngọc, hắn liền lôi kéo Thanh Ngọc cùng nhau, kiến thiết nông trang, cứu tế nạn dân.

Thanh Ngọc nhìn kia thiếu niên, gật đầu, sau đó hờ hững xoay người, đã có nhân đã ở chẩn trị dân chạy nạn, cũng liền không cần bọn họ đi tìm đại phu, vẫn là tranh thủ đi mộ tập cứu tế lương quan trọng.

Dung Hòa gặp Thanh Ngọc xoay người, bất đắc dĩ lắc đầu, Thanh Ngọc so với không có gặp phải Lý Huyền Vũ tiền càng thêm trầm mặc lạnh như băng.

*****

Đang lúc hoàng hôn, Chu Nhạc Nhã thu thập Bút Mặc, ý bảo Tây Phúc Bắc Hỉ đem ấm sắc thuốc sửa sang lại một phen, bao đứng lên, làm cho Đào Nhiên hiệu thuốc bắc người mang về, ngày mai trang đầy lại mang đến.

Chu Nhạc Nhã đứng dậy thời điểm, nhu nhu cổ, dựa bàn cả ngày, quả nhiên là mệt mỏi, bất quá, nhìn Tây Phúc thu thập nhất tiểu điệp phương thuốc, Chu Nhạc Nhã híp mắt cười cười, hôm nay đại khái có mười lăm lục trương phương thuốc đi.

“Thiếu gia? Đồ vật đều thu thập tốt lắm.” Bắc Hỉ nhìn Chu Nhạc Nhã xoa cổ, không khỏi có chút lo lắng, thiếu gia hôm nay khẳng định mệt muốn chết rồi.

Chu Nhạc Nhã khẽ gật đầu, bước đi ra ngoài.

Kiếm Thạch cùng Vũ Thạch cung kính cúi đầu đứng ở cạnh cửa, đãi Chu Nhạc Nhã đi ra ngoài, mới theo đi lên.

Vì tránh cho phiền toái, Chu Nhạc Nhã ở Đông môn cấp dân chạy nạn nhóm xem bệnh, dùng là Đào Nhiên hiệu thuốc bắc thỉnh đại phu danh hào.

Bất quá, đại khái cũng dùng không được bao lâu đi.

Chu Nhạc Nhã nhìn cách đó không xa né né tránh tránh vài người, trong lòng tính toán, vui sướng chưởng quầy nói thỉnh đại phu về nhà, đại khái này hai ngày có thể trở về, đến lúc đó chính mình cũng nên đi theo ca ca khởi hành đi trước Nam Hòa châu.

“Thiếu gia, kia mấy người là Quảng Tế phủ mấy nhà nhà giàu.” Kiếm Thạch nhìn xem kia cách đó không xa né tránh mấy người, tiến lên một bước, đối Chu Nhạc Nhã thấp giọng nói xong.

Chu Nhạc Nhã khẽ gật đầu, có chút không chút để ý, hắn đổ không lo lắng, kia mấy người hội như thế nào, hội né tránh nhìn chằm chằm chính mình, cũng là bởi vì chính mình hôm nay dùng là viên thuốc phương pháp. Hắn không để ý tới chính là, lại có Kiếm Thạch chờ nhân ở, hắn không lo lắng cho mình an nguy, chỗ tối còn có vài cái huynh trưởng người ở trông chừng.

Chu Nhạc Nhã chậm rãi triều Ngư Liễu quán phương hướng đi tới, một đường nhìn náo nhiệt chợ, có vài cái đi theo cha mẹ đến cuống chợ hài tử ở đùa giỡn, nhìn qua tựa hồ rất là vui vẻ, trên mặt tươi cười đại đại, Chu Nhạc Nhã nhìn, cũng không khỏi trong mắt chậm rãi tràn đầy ý cười.

Khả đúng lúc này, xa xa tiếng vó ngựa dồn dập vang lên! Còn có vài tiếng vội vàng hô to, “Kinh mã! Kinh mã! Nhanh mau tránh ra!”

Còn không đợi Chu Nhạc Nhã phản ứng lại đây, chỉ thấy một cái tiểu hài tử ngơ ngác đứng ở lộ trung gian, nhìn cấp tốc vọt tới tuấn mã!

Chu Nhạc Nhã sắc mặt biến đổi, Kiếm Thạch Vũ Thạch chờ nhân đang muốn xông lên tiền cứu người, chỉ thấy một đạo màu xanh hiện lên, Chu Nhạc Nhã trước mắt nhất hoảng, chỉ thấy, đã có nhất Thanh Y nhân đem kia tiểu hài tử ôm lấy cũng xinh đẹp về tới ven đường, mà lúc này, Kiếm Thạch đã tiến lên, đem kia kinh mã một phen giữ chặt!

Chu Nhạc Nhã chạy chậm tiến lên, nhìn kia cứu tiểu hài tử Thanh Y nhân, khuôn mặt hờ hững, nhưng cực kỳ xinh đẹp.

Kia Thanh Y người thả hạ phục hồi tinh thần lại đang ở oa oa khóc lớn tiểu hài tử, đã nghĩ xoay người rời đi, Chu Nhạc Nhã tranh thủ giữ chặt.

Thanh Y nhân lại tưởng bị kinh hách giống nhau, đột nhiên huy mở Chu Nhạc Nhã!

Này vung lên vốn là dùng ba phần công lực, chỉ là Thanh Y nhân thoáng nhìn là kia Đông môn cứu trị dân chạy nạn thiếu niên, mới miễn cưỡng thu trở về!

Chu Nhạc Nhã hoang mang nhìn Thanh Y nhân, theo sát sau Chu Nhạc Nhã Tây Phúc cùng Vũ Thạch cũng là một phen chắn Chu Nhạc Nhã trước mặt, thiếu gia không hiểu võ nghệ, bọn họ nhưng là luyện võ, này Thanh Y nhân nhìn tuổi trẻ, lại công lực thâm hậu, cũng không thể nhượng hắn bị thương bọn họ gia thiếu gia!

“Thanh Ngọc! Chớ để xúc động!” Dung Hòa bất đắc dĩ nói xong, vội vàng đứng ở Thanh Ngọc trước mặt, nhìn hoang mang Chu Nhạc Nhã xin lỗi cười cười. Hắn chỉ là đi mua tô cao, như thế nào Thanh Ngọc liền cùng này Nguyên thiếu chủ đệ đệ có liên lụy?

Thanh Ngọc liếc Chu Nhạc Nhã liếc mắt một cái, lại xác định, thật sự rất quen thuộc, khẳng định là ở nơi nào gặp qua.

Chu Nhạc Nhã nhìn Dung Hòa áy náy cười, lắc lắc đầu, đẩy ra che ở hắn trước mặt Tây Phúc, đào ra bản thân tùy thân mang theo Tiểu Ngọc cao, đưa cho Dung Hòa, sau đó, chỉ chỉ Thanh Ngọc đang ở chảy ra huyết tay cánh tay.

—— hắn bị thương, cấp hắn dùng.

Dung Hòa có chút ngốc lăng tiếp nhận, trong lòng có chút không thể tin được, không phải vì Thanh Ngọc thụ thương, luyện võ chi nhân, cái nào không có thương tổn quá? Thanh Ngọc cùng hắn đến Quảng Tế phủ trên đường gặp được kiếp phỉ, thuận tay cứu người, không cẩn thận thương tổn đến cánh tay, phía trước có băng bó quá, hội chảy ra vết máu, định là cứu tiểu hài tử thời điểm cấp băng liệt.

Hắn hiện tại không thể tin được là, Nguyên thiếu chủ đệ đệ sẽ không nói?!

Dung Hòa trong lòng rất là tiếc hận, đáng tiếc… Như vậy tốt hài tử thế nhưng sẽ không nói a…

Mà Chu Nhạc Nhã cho Tiểu Ngọc cao sau, liền đối với Thanh Ngọc cười, xoay người đi rồi.

Mà Thanh Ngọc trầm mặc nhìn kia Chu Nhạc Nhã thân ảnh, đột nhiên gian trong đầu giống như hiện lên cái gì… Người này, hắn biết, là ở nơi nào kết bạn…

Làm Chu Nhạc Nhã trở lại Ngư Liễu quán thời điểm, Chu Bác Nhã đã biết được không lâu Quảng Tế phủ náo nhiệt phố xá thượng phát sinh chuyện tình.

Chu Bác Nhã thu thập đánh cờ bàn, trong lòng tính toán, minh từ nay trở đi hắn vẫn là tự mình đi tiếp Nhạc Nhã tốt lắm, này Quảng Tế phủ mặc dù nói an toàn, nhưng là ngoài ý muốn loại chuyện này ai cũng vô pháp đoán trước, xem, kinh mã chuyện tình ai có thể nghĩ đến?

“Thiếu chủ, Thẩm Cao Nghĩa tướng quân là cái hiếm có vừa mới!” Ngư Liễu quán quán chủ Đan Nhạc Bình một bên cờ tướng tử thu được hòm, một bên xem là tùy ý nói xong.

“Sư phó không vui ước thúc. Lại, sư phó muốn tị hiềm.” Chu Bác Nhã nhìn xem Đan Nhạc Bình, nói, ngữ khí thanh thản bình thản, “Dung Hòa ở cũng là giống nhau.”

—— Thẩm Cao Nghĩa sư phó đối Dung Hòa một mảnh tình thâm, đã là Thượng Cùng Bích Lạc hạ hoàng tuyền.

Dung Hòa ở, cùng sư phó ở đều là giống nhau, không cần thiết nhất định phải sư phó gia nhập Đào Nguyên xã.

Đan Nhạc Bình nghe, có chút hiểu rõ gật đầu, theo sau lại hỏi, “Thiếu chủ… Nhạc Nhã thiếu gia rốt cuộc là đích tử, hắn nếu ở Đào Nguyên xã nói…”

Này vạn nhất tương lai các ngươi huynh đệ nháo mâu thuẫn, này, này Đào Nguyên xã chuyện tình nên làm cái gì bây giờ? Dù sao Nguyên thiếu chủ ngài là thứ tử, vẫn là không muốn cho ngươi đích tử đệ đệ gia nhập cho thỏa đáng.

Lại không tưởng, Chu Bác Nhã cười, “Của ta, chính là Nhạc Nhã. Đan tiền bối không cần lo lắng.”

****

Chu Nhạc Nhã trở lại đại sương phòng chuyện thứ nhất chính là nhào vào giường thượng, sầu mặt: hắn cổ yêu… Hắn bối yêu…

Dược Vương sư phó nói đối, hắn thể chất thực nên hảo hảo cải thiện cải thiện!

Ai, đáng tiếc hắn năm đó vì giúp đỡ huynh trưởng Độ Kiếp, tâm thần hao phí quá nhiều, không thể luyện võ, bằng không, hắn nhất định phải hảo hảo luyện luyện! Xem kia Thanh Y nhân thật là… Rất hâm mộ!

Đột nhiên gian, một đôi ấm áp thon dài tay nhẹ nhàng vuốt ve ấn hắn cổ, lực đạo vừa mới hảo, Chu Nhạc Nhã không khỏi nheo lại ánh mắt, thoải mái buông tiếng thở dài: thật thoải mái a.

Kia thon dài tay nhất đốn, lập tức liền yên lặng tiếp tục kìm đứng lên.

“Nhạc nhi… Ngày mai nghỉ ngơi một ngày đi.” Chu Bác Nhã thanh âm có chút khàn khàn áp lực.

Đáng tiếc Chu Nhạc Nhã giờ phút này đang bị kìm thoải mái, không có phát hiện, nếu không chắc chắn nghi hoặc xoay người, sau đó sẽ phát hiện kia song đêm tối u ám trong mắt cất giấu không thể nói nói… Tình dục.

Chu Nhạc Nhã chỉ là mơ mơ màng màng lắc đầu: không cần!

Chu Bác Nhã im lặng một chút, lập tức có chút bất đắc dĩ sủng nịch hơi trừng phạt hưng trí nhéo nhéo Chu Nhạc Nhã vành tai, thật là! Dược Vương tiền bối nói qua, Nhạc Nhã thể chất tuy rằng cải thiện, nhưng vẫn là muốn nhiều hơn điều dưỡng, tận lực không cần quá mức mệt nhọc.

Nếu như hắn tưởng, dùng huynh trưởng quyền uy áp chế nói, Nhạc Nhã cũng sẽ ngoan ngoãn nghe lời, nhưng, hắn cũng là không bỏ được.

Cứ việc Nhạc Nhã rất mỏi mệt, nhưng này thông minh sạch sẽ trong ánh mắt cũng là lóe ra hắn quá khứ chưa bao giờ gặp qua hào quang!

—— mà này, là hắn này huynh trưởng không có thể cho.

Này nhượng hắn thất lạc, nhưng là cao hứng.

Hoặc là, nên nói như thế, Nhạc Nhã vui vẻ, chính là hắn vui vẻ.

58 cơ tình phát triển sử (4)

Vào đêm, Quảng Tế phủ mỗ gia nhà trọ lý.

Dung Hòa theo Thanh Ngọc phòng rời đi, nghĩ Thanh Ngọc cánh tay thượng thương tổn, Dung Hòa không khỏi lắc đầu, Thanh Ngọc thương tổn không nghiêm trọng lắm, kia tiểu công tử cấp Tiểu Ngọc cao thật đúng là thứ tốt, vẽ loạn sau, rất nhanh liền khép lại, chỉ là… Nếu như không phải hắn dùng sư huynh thân phận mệnh lệnh Thanh Ngọc nhất định phải bôi thuốc nói, Thanh Ngọc đại khái hội đem kia Tiểu Ngọc cao quăng một bên đi. Thanh Ngọc căn bản là không yêu quý chính hắn thân thể.

Dung Hòa hồi chính mình phòng, vừa mới quan thượng cửa phòng, phía sau đột nhiên có hơi thở tới gần, Dung Hòa cảnh giác đứng lên, nhưng lập tức lại thả lỏng, từ một đôi thiết cô tay cánh tay khấu thượng hắn thắt lưng, Dung Hòa khóe miệng giơ lên che không được sung sướng cười.

“Theo Thanh Ngọc kia trở về?” Hơi khàn khàn thanh âm hỏi.

Dung Hòa nghiêng đầu nhìn phía sau cao lớn đạm mạc nam nhân, tươi cười ôn nhu, “Ân, ngươi vừa đến quảng tế?”

Thẩm Cao Nghĩa cúi đầu hôn một chút Dung Hòa hai má, đáp phi sở vấn, “Ta tưởng ngươi.”

Dung Hòa nghe vậy, hai má một chút đỏ lên, theo sau liền xoay người, ôm lấy Thẩm Cao Nghĩa, ngửa đầu, liền hôn lên đi.

******

Lúc này Ngư Liễu quán, Chu Bác Nhã nhẹ nhàng na khai Chu Nhạc Nhã không tự giác bò lên đến chân, chậm rãi cẩn thận đứng dậy, mơ mơ màng màng ngủ Chu Nhạc Nhã chỉ là nhíu nhíu mày, ôm chặt bị Chu Bác Nhã tắc quá khứ chăn, lại tiếp tục mơ mơ màng màng ngủ.

Mà Chu Bác Nhã xoay người nhẹ nhàng dịch dịch chăn, liền xoay người, rất nhanh xả quá một bên áo khoác phủ thêm, lại mặc vào giày, một bên hệ áo khoác dây lưng, vừa đi ra sương phòng, nhẹ nhàng mang theo sương phòng môn, đi ra sương phòng sau, Chu Bác Nhã đưa tới Kiếm Thạch cùng Nam Tuyết, thấp giọng phân phó bọn họ canh giữ ở sương phòng ngoại, liền xoay người triều tiểu phòng khách đi đến.

Kiếm Thạch cùng Nam Tuyết đều cung kính xoay người ứng hạ.

Thấy bọn họ đại thiếu gia Chu Bác Nhã đi vào tiểu phòng khách, Kiếm Thạch cùng Nam Tuyết bước đi đến sương phòng hành lang tiền, thẳng thắn lưng thủ.

Nam Tuyết thùy hạ mắt, nhìn chằm chằm trên hành lang tảng đá bản, nàng nghĩ đến bị trượng đánh sau, nàng sẽ bị đại thiếu gia đuổi cách Nhị thiếu gia bên người, lại không tưởng, đại thiếu gia chẳng những không có đem nàng đuổi xa, ngược lại cấp nàng ban cho, còn đối nàng nói như vậy một phen nói:

“Ngươi là thật tâm vì Nhị thiếu gia suy xét nhiều nhất người. Nhị thiếu gia thiện tâm, tuy rằng hắn trí tuệ, nhưng, đối với lòng người hiểm ác hắn tiếp xúc không nhiều, về sau ngươi muốn nhiều ở hắn bên người nhìn chằm chằm, gì có gan khi nhục thương tổn Nhị thiếu gia người, ngươi đều không cần buông tha —— bao gồm ta.”

Nàng nghe sau, rất là kinh ngạc, theo sau cũng yên lặng nhớ kỹ, chỉ là… Bao gồm đại thiếu gia sao?

“Nam Tuyết…” Kiếm Thạch đột ngột thấp giọng mở miệng.

Nam Tuyết lấy lại tinh thần, nhìn về phía Kiếm Thạch, “Ân?”

Kiếm Thạch nhìn Nam Tuyết, thần sắc nghiêm túc thấp giọng dặn đạo, “Nam Tuyết… Đại thiếu gia làm hết thảy suy xét đều là Nhị thiếu gia.”

Nam Tuyết trầm mặc, không có nói tiếp, nàng cùng Kiếm Thạch chờ nhân theo sáu năm tiền bắt đầu bởi vì đại thiếu gia cùng Nhị thiếu gia cộng trụ nguyên nhân liền vẫn chung sống, tự nhiên càng thêm thân hậu chút, Kiếm Thạch hội vụng trộm đối nàng nói những lời này, cũng là vì nàng hảo.

Cho nên, nàng liền khẽ gật đầu.

Về phần, đại thiếu gia hay không thật sự hết thảy đều vì Nhị thiếu gia suy xét cái gì, nàng Nam Tuyết hội nghe theo đại thiếu gia nói, cẩn thận cẩn thận bảo hộ Nhị thiếu gia, không cho bất luận kẻ nào thương tổn Nhị thiếu gia, bao gồm đại thiếu gia ở bên trong.

*****

Chu Bác Nhã rất nhanh đi vào tiểu phòng khách, tiểu phòng khách lý, Lý Vân Hạc ngồi ở ghế trên, nhanh cau mày, trên mặt âm trầm không thôi.

Lý Vân Hạc thấy Chu Bác Nhã đi đến, liền đứng dậy, nhìn về phía Chu Bác Nhã, còn không có mở miệng, Chu Bác Nhã liền ra tiếng hỏi, “Lý tiên sinh, Trí Viễn nhưng là đã bị áp giải vào kinh?”

Lý Vân Hạc sửng sốt, lập tức vội vàng lắc đầu đạo, “Không có, ta còn không có thu được tin tức.” Lập tức, vừa vội vội hỏi đạo, “Trí Viễn thế nào?”

Chu Bác Nhã trong lòng hơi hơi nhẹ nhàng thở ra, lắc lắc đầu, đi đến Lý Vân Hạc trước người, đầu tiên là đối Lý Vân Hạc chắp tay làm lễ, mới mở miệng nói, “Tiên sinh xin yên tâm, đã làm cho người ta âm thầm bảo hộ, Trí Viễn an nguy hẳn là vô ngu.”

—— hiện tại Nam Hòa châu thế cục đúng là đến tối mấu chốt thời khắc, Trí Viễn vì công trình trị thuỷ cùng muối công chờ lệnh lại bị vô năng Nam Hòa châu phủ quan nhóm giam giữ đứng lên, sinh mệnh tuy rằng không lo, nhưng một khi bị áp giải vào kinh, kia chính là hoàn đánh bại. Hôm nay hắn luôn luôn tại chờ Nam Hòa châu tin tức, nhưng đến bây giờ đều không có tin tức đưa tới, lại đến đây Lý Vân Hạc, ở hiện tại đêm khuya thời gian, Lý Vân Hạc đột ngột đã đến nhượng hắn tâm đầu nhất khiêu, nghĩ đến Nam Hòa châu thế cục khiêu thoát ra hắn chưởng khống!

Bất quá, hoàn hảo, không phải.

Hắn có ý ở Nam Hòa châu tản Trí Viễn vì dân chờ lệnh lại bị phủ quan giam giữ đứng lên chuyện, rất nhanh, Nam Hòa châu bạo động, nhưng bị phủ nha trấn áp thôi đi xuống, bị trấn áp thôi, không quan hệ, sự phẫn nộ của dân chúng như Lâm Xuyên sông ngòi, là không thể chặn đường, càng không thể trấn áp, mà dân tâm, cũng đã tụ lại ở tại Trí Viễn bên kia, chỉ cần Trí Viễn không bị áp giải vào kinh, chờ Lý Huyền Vũ cùng Trương Quân Minh tiến vào Nam Hòa châu, đem Trí Viễn tàng đứng lên kia phần chứng cớ lấy đến thủ, lại giao cho mỗ ta công trình trị thuỷ, làm cho này Trí Viễn bảo vệ lại đến công trình trị thuỷ vào kinh thượng Ngự Sử đài cáo thiên, Nam Hòa châu việc này định có thể nháo cái long trời lở đất!

“Trí Viễn vô sự liền hảo.” Lý Vân Hạc cũng là nhẹ nhàng thở ra, ý bảo Chu Bác Nhã tọa hạ, đối Chu Bác Nhã hiện tại rõ ràng là Đào Nguyên xã Nguyên thiếu chủ lại đối hắn vẫn khiêm cung có lễ thực hiện, Lý Vân Hạc rất là vừa lòng, trong lòng thầm than, nếu như hắn Lý gia đại ca vị kia trưởng tử có thể cũng có Chu Bác Nhã một nửa liền tốt lắm.

“Tiên sinh đêm khuya đến vậy, nhưng là có chuyện quan trọng?” Chu Bác Nhã nhẹ giọng hỏi.

Lý Vân Hạc gật đầu, nhìn nhìn bên ngoài sắc trời, lại ngược lại hỏi một cái không liên quan vấn đề, “Bác Nhã, Nhạc Nhã nhưng là đã nghỉ ngơi?”

Chu Bác Nhã gật đầu, thần sắc có chút áy náy, “Tiên sinh, bởi vì Nhạc Nhã hôm nay đi Đông môn chữa bệnh từ thiện tặng dược, ta nhìn hắn tinh thần không tốt lắm, liền làm chủ, không có nhượng hắn đứng lên bái kiến tiên sinh, còn thỉnh tiên sinh thứ lỗi.” Chu Bác Nhã nói xong, liền đứng dậy đối với Lý Vân Hạc hơi hơi chắp tay làm lễ.

Lý Vân Hạc xua tay, nói, “Không ngại, ta cũng vậy có chút nói tưởng đối với ngươi nói, Nhạc Nhã nghỉ ngơi nói, cũng tốt.”

Ngôn ngoại chi ý, có chút nói là không tốt lắm làm cho Nhạc Nhã biết đến.

Chu Bác Nhã liền làm ra nghiêm nghị cung nghe bộ dáng.

“Bác Nhã… Trí Viễn chuyện, ngươi tưởng như thế nào chấm dứt?” Lý Vân Hạc thần sắc có chút phức tạp.

Chu Bác Nhã nghe, thùy hạ mắt, thấp giọng nói, “Tiên sinh nghĩ sao?” Nói như thế nào chấm dứt? Hắn có thể chưởng khống là thế cục, khả về phần… Chấm dứt?

Như thế nào chấm dứt mới là tốt nhất? Hắn khả không có cái kia năng lực nói chấm dứt liền chấm dứt. Sự phẫn nộ của dân chúng dân tâm, mấy thứ này cũng không giống bát trà, nói có thể tạp điệu có thể tạp điệu.

Lý Vân Hạc trầm mặc một hồi nhi, mới mở miệng nói, “Bác Nhã, ta nói thẳng đi, Lý gia cũng tốt, Tống gia cũng thế, kinh đô bên kia, đều sẽ không muốn nhìn đến Nam Hòa châu chuyện tình nháo đại, mà ta… Chỉ cần Trí Viễn bình an liền hảo.”

Chu Bác Nhã nghe, nhíu nhíu mi, muốn cho Trí Viễn bình an nói có gì khó? Trí Viễn bên người âm thầm bảo hộ người liền có bốn năm cái, hơn nữa Trương Quân Minh nói, phỏng chừng kinh đô kia đầu phái tới người muốn ám sát Trí Viễn nhất định không dễ, huống chi, hiện tại thời cuộc, nếu Trí Viễn chết đi, phỏng chừng toàn bộ Nam Hòa châu đều đã bạo động.

“Tiên sinh yên tâm, Trí Viễn nhất định hội bình an trở về.” Chu Bác Nhã thùy mi nói xong, ngữ khí rất là khiêm tốn cung kính.

Lý Vân Hạc nghe, hơi hơi nhíu nhíu mày, đối Chu Bác Nhã trả lời, hắn cũng không hài lòng, Bác Nhã nhẹ lảng tránh quan trọng nhất vấn đề —— Nam Hòa châu chuyện tình có thể hay không khống chế được.

Lý Vân Hạc nhìn thần sắc động tác đều rất khiêm cung Chu Bác Nhã, hắn trong lòng có chút che không được phiền táo, Chu Bác Nhã sáng lập Đào Nguyên xã, tập hợp sở hữu theo Quỷ Cốc Thư Ốc ra ngoài người, những người đó đều là có nhất nghệ tinh hoặc là bác học quảng văn người, những người đó cơ hồ đều không phải lục thế gia người, liền tính cá biệt là, cũng là chi thứ chi thứ, cùng đích hệ không có gì quan hệ, bọn họ rời đi Quỷ Cốc Thư Ốc sau, đại bộ phận người đều là bán ẩn cư ở dân gian, Chu Bác Nhã đưa bọn họ tập hợp đứng lên, cho bọn họ thi triển tài năng cơ hội, làm cho bọn họ khăng khăng một mực tùy tùng, Chu Bác Nhã sở tác sở vi, làm cho người ta rất khó không đoán tưởng hắn hay không có lên trời dã tâm!

—— hơn nữa hắn Quan Thiên chứng kiến, Chu Bác Nhã ngươi rốt cuộc muốn làm cái gì!

“Bác Nhã, ngươi nhưng là tưởng đảo điên Càn Khôn?” Lý Vân Hạc trầm giọng hỏi.

Chu Bác Nhã nghe, đổ là có chút ngoài ý muốn, hắn không nghĩ tới Lý Vân Hạc hội như vậy trắng ra hỏi, bất quá, hắn này vài năm sở tác sở vi, cũng trách không được Lý Vân Hạc hội hỏi như vậy.

Chu Bác Nhã không có trả lời, chỉ là cười nói một câu, “Tiên sinh, Bác Nhã khả không có nghiêng trời lệch đất bản sự.”

Lý Vân Hạc nhìn chằm chằm Chu Bác Nhã, thần sắc ngưng trọng, “Bác Nhã, ngươi như không nghiêng trời lệch đất chi tâm, liền đừng đi điên đảo Càn Khôn chi sự!”

Chu Bác Nhã nghe, chỉ là khiêm cung chắp tay, ôn hòa cười nói, “Là, Bác Nhã cẩn tuân tiên sinh dặn.”

Lý Vân Hạc nhìn Chu Bác Nhã trên mặt cười đến ôn hòa, cũng là xa cách lãnh đạm, chỉ có thể thở dài một tiếng, chậm rãi đứng dậy, ý vị thâm trường đạo, “Bác Nhã… Ngươi phải biết, ngươi là Chu gia trưởng tử, ngươi có cha mẹ, ngươi còn có ấu đệ ấu muội.”

Chu Bác Nhã vừa nghe lời này, đồng tử hơi hơi co rụt lại, nghĩ đến giờ phút này ở trong sương phòng đang ngủ Chu Nhạc Nhã…

Lý Vân Hạc sau khi nói xong, liền chắp hai tay sau lưng chậm rãi đi ra, vừa nói đạo, “Nếu như ngày mai Nhạc Nhã tỉnh lại, ngươi cũng chớ để cùng Nhạc Nhã đề cập ta. Ta ngày mai sáng sớm liền muốn tiến đến Nam Hòa châu.”

“Là!” Chu Bác Nhã chắp tay đáp lời, theo sau sẽ đưa Lý Vân Hạc rời đi.

Đãi Lý Vân Hạc rời đi, Chu Bác Nhã mới quay lại thân, một bên suy tư, một bên triều sương phòng đi đến, xuyên qua hành lang gấp khúc thời điểm, trước mắt chợt lóe, một người cung kính quỳ gối Chu Bác Nhã trước mặt.

Chu Bác Nhã dừng lại cước bộ, bình tĩnh hỏi, “Lý Trí Viễn đại nhân hiện tại như thế nào?”

“Hồi chủ tử nói, Lý Trí Viễn đại nhân còn bị giam giữ phủ nha đại lao lý, hết thảy mạnh khỏe, nhưng, hôm nay, có người ở Lý Trí Viễn đại nhân đồ ăn lý hạ độc.”

Chu Bác Nhã vừa nghe, trên mặt đông lạnh xuống dưới, cân nhắc, xem ra, kinh đô bên kia người là muốn đuổi tận giết tuyệt, khó trách đêm nay Lý Vân Hạc hội đêm khuya tới gặp…

“Từ nay trở đi, Lý Huyền Vũ thiếu gia cùng Trương Quân Minh thiếu gia sẽ đến Nam Hòa châu, ngươi đem hết thảy chuẩn bị tốt, đãi Lý Huyền Vũ thiếu gia vừa đến, kia đồ vật liền lập tức giao cho Lý Huyền Vũ đại nhân, những người khác bảo hộ Trí Viễn đại nhân tàng đứng lên công trình trị thuỷ đi trước kinh đô, nhớ kỹ, không thể lộ ra hành tích làm cho người ta phát hiện.”

“Là!”

“Đem tin tức nhắn dùm ra ngoài, ngươi cũng trở về Nam Hòa châu!”

“Là! Nhỏ (tiểu nhân) cái này đi!”

Đãi người này rời đi, Chu Bác Nhã mới tiếp tục hướng phía trước đi đến, nghĩ vừa mới Lý Vân Hạc nói chuyện… Như không nghiêng trời lệch đất chi tâm, liền đừng đi điên đảo Càn Khôn chi sự… Hắn đích xác không có nghiêng trời lệch đất chi tâm, nhưng hắn cần nghiêng trời lệch đất cường đại!

—— vì có thể đạt tới hắn trong lòng kia không thể nói nói mục tiêu, vì hắn tâm tâm niệm niệm không thể nhận ra nhân chấp niệm, hắn cần cũng đủ nghiêng trời lệch đất năng lực!

Vì thế, hắn đã quyết ý, không từ thủ đoạn, chẳng sợ ngã vào Địa Ngục!

Advertisements